HỒ SƠ VỀ ỦY BAN GÓP Ư

Ngày 21.11.2019

Nguyễn Mạnh Trí tóm lược

Nam Pham <hq611@juno.com>

To: prototri2012@yahoo.com

Cc: hai.tran18@gmail.com,diepmylinh42@yahoo.com

Nov 20 at 9:37 PM

Lá thư cuối: ĐTN sẽ là ngọn giáo thâm độc ...

Lúc 10:30 tối Thứ Sáu ngày 15/11/2019, ông Trương Văn Song, trưởng ban xây dựng đài tượng đài (ĐTN) đă gửi email cho cựu Hải quân Trung tá Nguyễn Mạnh Trí, trưởng ban Góp ư từ chối tham dự họp báo do Ủy ban Góp Ư (UBGY) tổ chức vào trưa Thứ Bảy ngày16/11/2019. Nguyên văn nội dung email của ông Trương Văn Song như sau:

Thưa Tr/ tá Trí,

Sau khi nhận được lập trường của ĐĐ Thoại cùng quư Đại Tá Thâm Niên Cao Cấp K4 HQ/NT và đại đa số các cựu HQ/VNCH ủng hộ Thông Báo #5 của chúng tôi, chúng tôi thấy không cần thiết phải có buổi họp nữa.

Cảm ơn sự góp ư của quư vị.  

TM UBXD/ĐTNHS

Trương Văn Song

Sent from my iPhone

***

Qua email của ông TV Song cho thấy UB/XD/ĐTN dựa vào Đô Đốc Hồ Văn Kỳ Thoại và 4 vị cựu sĩ quan hải quân Khóa 4/NT để từ chối tham dự buổi họp báo do UBGY tổ chức. Sự kiện này cho thấy UB/XD/ĐTN tiếp tục bất hợp tác với UBGY và bất chấp mọi góp ư của nhiều người Việt khắp nơi trên thế giới kể cả từ Việt Nam yêu cầu có địa danh Trường Sa trong bản đồ nước Việt Nam trên ĐTN.

Yêu cầu "có Trường Sa" là một yêu cầu hết sức đơn giản và chính đáng nhưng UB/XD/ĐTN vẫn tiếp tục bác bỏ. Cuộc họp báo trưa Thứ Bảy vừa qua có nhiều cơ quan truyền thông báo chí tham dự coi như đă bất thành v́ UB/XD/ĐTN không tham dự. Thiện chí của UBGY trong nhiều tháng qua, đứng đầu là cựu HQ Trung tá Nguyễn Mạnh Trí trở thành vô ích. Như vậy kể từ nay, tranh luận có hay không có Trường Sa trở nên không cần thiết?

Thiết nghĩ từ góp ư, tranh luận dẫn đến tranh căi là việc b́nh thường để cùng nhau giải quyết một vấn đề hay công việc ǵ đó cho tốt hơn, hoàn hảo hơn. Tuy nhiên UBXD/ĐTN chẳng những tránh né tranh luận lại c̣n xuyên tạc và chụp mũ đối lập. Đây là "tín hiệu" cần quan tâm t́m hiểu: Tại sao UBXD/ĐTN có hành động kỳ lạ như vậy?

Theo nhà báo Chu Tất Tiến, hậu quả của việc không để tên Trường Sa trên tấm bản đồ của bia tưởng niệmtạo một lợi thế không thể chối căi cho Trung Cộng được hưởng. Dù vô t́nh (hay cố t́nh?) tiếp tay với kẻ thù, xóa bỏ một phần lănh thổ là đại tội.  

Sự luận tội của nhà văn Chu Tất Tiến thật là đầy đủ và chính xác. Với nổ lực cuối cùng góp ư cho lẽ phải và chính đáng phải có Trường Sa trên bản đồ của ĐTN, chúng tôi nói thêm hậu quả của ĐTN không có Trường Sa qua khía cạnh cộng đồng ngắn gọn dưới đây:

Vốn California ngày nay là "vùng xôi đậu" và rất phức tạp bởi sự đấu đá quyết liệt giữa các phe phái, giữa những quyền lực ngầm và những con chuột đỏ (VC và Việt gian) trong cộng đồng người Việt. California trở thành tiểu bang "gió tanh mưa máu"! V́ thế chúng tôi e rằng sau khi khánh thành, ĐTN không có Trường Sa sẽ trở thành "tấm bia" cho phe nhóm, quyền lực ngầm, CSVN và Việt gian núp bóng danh nghĩa người Việt Quốc Gia ra sức đánh phá ĐTN v́ rằng tượng đài không có địa danh Trường Sa trong bản đồ Việt Nam được coi như chứng cớ công khai thừa nhận Trường Sa là của giặc phương Bắc (Trung Cộng). Ở đây không nói đến sự phẩn nộ của quần chúng ngoài và trong nước (đă phân tích nhiều ở các lá thư trước).  

Thủ đoạn chính trị và ḷng người không thiếu những kẻ gian trá, độc ác khôn lường. Nếu thật sự hậu quả xảy ra như chúng tôi dự đoán th́ ĐTN bị kẻ xấu lợi dụng và đồng thời ĐTN sẽ trở thành "ngọn giáo" vô cùng thâm độc đâm sau lưng ông Tạ Đức Trí, Thị trưởng Thành phố Westminster cùng với Phó Thị trưởng Kimberly Hồ chủ xướng dự án ĐTN mặc dù hai vị này không chịu trách nhiệm về đồ án xây dựng (dư luận mấy ai biết điều này?) và tập thể HQVNCH cũng không tránh bị họa lây v́ những thành viên trong UB/XD/ĐTN là những cựu sĩ quan hải quân QLVNCH.  

Phạm Quốc Nam

*****  

NGÀY 20 THÁNG 11 NĂM 2019  

Trong ngày 19/11/2019, phần Tin Tức Buổi Chiều của đài SBTN từ 18:00 đến 19:00 PM lúc 18:45 H có phóng sự của phóng viên Phan Đại Nam về buổi họp báo của Uỷ Ban Góp ư về Đài Tưởng Niệm Tử Sĩ Hoàng Sa. Xin xem link dưới đây:

https://www.youtube.com/watch?v=Kv1ZXetiKhE

 

Trở lại