THƯ GỞI UBXD/TĐHS

BIÊN BẢN BUỔI HỌP CỦA UỶ BAN GÓP Ư NGÀY 13/10/2019

 

Nơi gởi: Nguyễn Mạnh Trí.

Nơi nhận: Trương Văn Song, Phạm Lăng, Đinh Hoàng Cảnh, Vũ Đ́nh Thọ, Phạm Gia Chính, Trần Kim Ngọc, Nguyễn Văn Oanh, Lâm Ngọc Thạch, Nguyễn Văn Cửu.

Thông báo: Nguyễn Văn Phẩy (Đức Quốc), Đặng Vũ Lợi (Pháp Quốc), Trần Hiếu (Canada), Bùi Đức Ly và Đào Quang Hiền (Seattle), Nguyễn Thanh Hải (Oregon), Điệp Mỹ Linh (Houston), Hải Hồ (San Jose), Đỗ Kiều Giang (Chicago), Nguyễn Văn Hồng và Trần Chấn Hải (San Diego), Phạm Quốc Nam, Đặng Vũ Lợi, Vơ Văn Huệ, Trần Đ́nh Ḥa, Trần Đức Cử, Lê Bá Chư, Đặng Thành Long, Đào Dân, Bùi Nguyên Bảy, Nguyễn Văn Tranh, Trần Đ́nh Can, Nguyễn Thiện Lư, Đinh Quang Truật.

Đồng thông báo:

·       Thị trưởng Tạ Đức Trí, Phó Thị trưởng Kimberly Hồ và Nghị viên Nguyễn Mạnh Chí – Trần Nhật Phong (tnpchannel).

·       Các chiến hữu và thân hữu Hải Quân tại Nam Cali, Hoa Kỳ và trên toàn thể thế giới.

-----

Ngày 6/10, anh Đinh Hoàng Cảnh, Phó Trưởng Ban Đặc Trách Gây Quỹ UBXD/TĐHS, gọi điện thoại cho tôi với giọng hằn học cho biết những người không đóng niên liễm cho hội Cửu Long không có quyền tham gia các cuộc thảo luận và cúp máy. Chúng tôi đă có trả lời chính thức; tuy nhiên, với quyết định cuối cùng của Uỷ ban Góp ư, chuyện bầu bán không c̣n là một yếu tố nữa.

Một buổi họp thứ hai đă được tổ chức tại nhà hàng Hương Vỹ trưa ngày 13 tháng 10, 2019 để đi đến những quyết định cuối cùng liên quan đến Uỷ ban Xây dựng Đài tưởng niệm Tử sĩ Hoàng Sa tại Westminster. Chúng tôi quyết định tổng hợp Biên bản buổi họp và E-Mail gởi cho Uỷ ban Xây dựng Đài tưởng niệm Tử sĩ Hoàng Sa tại Westminster thành một.  

Sơ đồ Tượng đài từ Thông báo số 5 của anh Trương Văn Song

Bản phác họa do anh Bùi Nguyên Bảy (UBGY) vẽ

Đề nghị cuối cùng của chúng tôi như sau:

1)   Dành cho Quần đảo Trường Sa sự trang trọng như Quần đảo Hoàng Sa. V́ tượng đài xây dựng trên đất Mỹ, thêm vào tiếng Anh Paracels và Spratlys để cho thế hệ hậu duệ tại Hoa Kỳ có thể hiểu được. Cho đến bây giờ, anh Song chỉ trả lời qua loa đồng ư thêm "vài ba chấm" tượng trưng cho quần đảo TS.

2)   Bỏ: Vĩ tuyến 17.

3)   Đồng ư để Phú Quốc và Côn Sơn vào bản đồ nhưng không ghi tên để khỏi làm loăng vị trí chiến lược của 2 Quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

4)   Việc để quốc kỳ VNCH sau bản đồ Việt Nam về phương diện lịch sử không được hợp lư nhưng trong giai đoạn hiện tại chúng ta vẫn để nguyên. Các thế hệ mai hậu, quốc nội cũng như hải ngoại sẽ quyết định chuyện này trong tương lai. Dân tộc trường tồn c̣n chế độ chỉ là giai đoạn.  

Sơ đồ đề nghị

Bản phác họa của anh Bùi Nguyên Bảy (UBGY)  

Chúng tôi quyết định không liên lạc với hội Cửu Long để tổ chức một buổi họp khoáng đại v́ xét ra không cần thiết. Chúng tôi biết rằng trong những ngày vừa qua có nhiều lúc có những liên hệ căng thẳng giữa Uỷ ban Góp ư và Uỷ ban Xây dựng Đài tưởng niệm Tử sĩ Hoàng Sa tại Westminster nhưng chuyện này cũng khá thông thường trong bối cảnh phức tạp trong các Cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại. Chúng tôi mong rằng anh Trương Văn Song đồng ư với các đề nghị của chúng tôi. Các chiến hữu và thân hữu Hải Quân tại Nam Cali, Hoa Kỳ và trên toàn thể thế giới sẽ phán xét quyết định của anh. Chúng tôi đă làm hết những ǵ có thể làm được trong tinh thần ḥa giải và hợp lư. Phần lớn chúng ta là công dân Hoa Kỳ nhưng trong tim vẫn mang ḍng máu Việt Nam. Mong anh đặt quyền lợi của dân tộc Việt Nam lên trên những quyền lợi riêng tư. Yêu cầu anh Song hồi đáp trước cuối tháng 10, 2019. Nếu không nhận được trả lời, chúng tôi sẽ gởi thư yêu cầu Thị trưởng Tạ Đức Trí tạm hoăn dự án cho đến khi anh em Hải Quân có được một giải pháp.  

Thay mặt cho Uỷ ban Góp ư,

Nguyễn Mạnh Trí  

***

BIÊN BẢN THỨ BA

BUỔI HỌP UỶ BAN GÓP Ư NGÀY 13/10/2019.  

Trưa 13 tháng 10, 2019, một buổi họp khẩn cấp đă được tổ chức tại nhà hàng Hương Vỹ với sự tham dự của 26 anh chị: NT Vơ Văn Huệ, NT Trần Đức Cử, các anh Nguyễn Thiện Lư, Quách Quảng, Trần Can, Lê Bá Chư, Trần Chấn Hải, Dương Hồng, Trần Xuân Tin, Bùi Ngươn  Bẫy, Nguyễn Gia Thọ, Huỳnh Kim Lân, Đinh quang Truật, Nguyễn Hội, Lê Kim Quan, Nguyễn Văn Sĩ, Đặng Nhi, Đặng Thanh Long, Nguyễn An Hùng, Nguyễn Khoa, Nguyễn Mạnh Trí, các chị Trần Chấn Hải, Lệ Trần Nguyễn, Nguyễn Thiện Lư, Đặng Nhi, Nguyễn Mạnh Trí. Đồng tham dự buổi họp có anh Trần Nhật Phong của Tnpchannel, khá thân cận với Thị trưởng Tạ Đức Trí.  

Buổi họp rất sôi nổi, kéo dài hơn một tiếng đồng hồ với những điểm chính như sau:  

11) Anh Quảng, khoá 18 đề nghị thêm Thêm bản đồ trận liệt HCHS vào tượng đài Hoàng Sa nhưng sau khi suy nghĩ kỷ càng th́ điều này không khả thi v́ mất nhiều th́ giờ và tốn kém. Ngay chuyện đơn giản là thêm chữ “Quần đảo Trường Sa” mà cho đến bây giờ, Trương Văn Song vẫn chưa có dấu hiệu đồng ư. Nếu anh Quảng tha thiết với bản đồ trận liệt trận Hải chiến Hoàng Sa th́ xin anh liên lạc với UBXD/ĐTNTS/HS.

22) Ư kiến của anh Trần Nhật Phong (Tnpchannel) là Uỷ ban Góp ư nên liên lạc với Hội đồng thành phố Westminster thay v́ cá nhân Thị trưởng Tạ Đức Trí không thực tế. Theo sự suy nghĩ của khá nhiều người th́ dự án Tử sĩ Hoàng Sa là sự thỏa thuận cá nhân giửa Thị trưởng Trí và Trương Văn Song. Thị trưởng Trí dù muốn dù không cũng có trách nhiệm về dự án này.

33) NT Trần Đức Cử t́nh nguyện liên lạc với Song yêu cầu liên lạc với Uỷ ban Góp Ư. Nếu NT Cử làm được chuyện này th́ đây là kỳ vọng của mọi người.

44) Cuối cùng là biểu quyết về việc thêm Quần đảo Trường Sa vào bản đồ Việt Nam. 100% đồng ư.  

Nguyễn Mạnh Trí – Thay mặt Uỷ ban Góp Ư.

Trở lại