TÂM THƯ T OREGON

Phạm Quốc Nam

TÂM THƯ T OREGON

Kính gi:

Ông Trương Văn Song, Trưng Ban và y Ban Xây Dng Tưng Đài Tưng Nim T Sĩ Hoàng Sa.

v/v: Góp ư cho D án Xây dng Tưng Đài TNTSHS

Kính thưa qúy v,

Là mt cu hi quân VNCH, chúng tôi rt hănh din khi đưc biết qúy v đă đng ra nhn lănh trng trách xây dng tưng đài do Th Trưng T Đc Trí và Phó Th Trưng Kemberly H ca thành ph Westminster, California đng d án. Đó là mt vinh d to ln cho y Ban nói riêng và tp th HQVNCH nói chung.

Tiếp theo, d án đưc y Ban và hai ngh viên thành ph Trí T và Kimberly H vn đng tài chánh khp nơi đă đt đưc kết qa ngoài mong mun. T đó xây dng tưng đài tr thành mt công tŕnh ca cng đng, mang tính "Lch s oai hùng chng ngoi xâm ca QLVNCH". Đng thi "Tưng đài" là biu tưng văn hóa biết 'Tri ơn" ca ngưi Vit "Vinh danh và Tưng nim 74 t sĩ HCHS".

Công sc và ḷng nhit thành ca qúy v tht đáng đưc ngưng m và vinh danh.

Chúng tôi trân trng ư kiến ca tt c qúy v trong y Ban. Tuy nhiên chúng tôi đưc biết đang có s tranh căi c̣n đang trong phm vi gia đ́nh Hi quân VNCH vng đài vi bn đ VN toàn vn (gm lănh th và lănh hi) có Hoàng Sa nhưng không có Trưng Sa?

Là mt thành viên trong đi gia đ́nh hi quân, ngoài vic tiếp tay U Ban qung bá thông tin vng Đài trên trang web www.hqvnch.com, chúng tôi mong mun đưc góp mt chút ư kiến trong vic này v́ e rng mt khi tưng đài sau khi khánh thành không có 2 ch Trưng Sa, có th qúy v phi đi din nhiu áp lc và gp nhng tác hi như đưc phân tích dưi đây:

1. Dư luận khách quan của quần chúng: Một bản đồ VN toàn vẹn bao gồm LĂNH THỔ và LĂNH HẢI như bản phác họa Tượng Đài. Có HOÀNG SA th́ không thể thiếu TRƯỜNG SA v́ đó là hai quần đảo chiến c gắn liền nhau là tiền đồn bảo vệ lảnh thổ và lănh hải VN. “Hoàng Sa -Trường Sa” là hai tiếng muôn đời gắn liền trên môi của mỗi người con dân nước Việt và HS - TS là một phần da thịt của Mẹ VN. Trường Sa không thể biến mất trong lănh hải của VN.

* Rồi mai kia, thế hệ sau này những người trẻ quan tâm đến địa lư, lịch sử nước Việt, nơi cội nguồn của tổ tiên, cha ông khi chúng nh́n vào Tượng Đài chỉ thấy có Hoàng Sa th́ chúng sẽ hỏi Trường Sa đâu rồi?

* Và tai hại khi bị các nghiên cứu sinh Công Pháp Quốc Tế Trung cộng hay quốc gia thiên Cộng lợi dụng "Tượng Đài" không có Trường Sa là di tích lịch sử chứng minh Trường Sa không phải là của VN để tŕnh dự án?

Xem:

- Dư luận quần chúng trên youtube: https://youtu.be/ZhDBZHH1df4

- Thư t VN: Timeline tại phút: 7:50

https://www.youtube.com/watch?v=ANHjOzJJgqo&t=467s

2. Sự phẩn nộ của hàng chục triệu người dân Việt đang đấu tranh cho chủ quyền và toàn vẹn lănh thổ, lănh hải của VN với khẩu quyết: “HOÀNG SA VÀ TRƯỜNG SA LÀ CỦA VN”. Đó là KHẨU QUYẾT kêu gọi toàn dân chống Trung Cộng cướp biển đảo VN và csVN dâng biển đảo cho giặc phương Bắc với ḷng phẩn nộ sôi sục hiện nay chống chủ nghĩa Maoist, bành trướng bá quyền của Bắc Kinh với "đường lưởi ḅ" nuốt trọn Hoàng Sa và Trường Sa. Và gần đây nhất ngày 14/10/2019 sau 10 ngày phim "Everest" chiếu tại VN, CSVN đă ngưng chiếu phim này trước sự phẩn nộ kịch liệt của người dân trong nước và cộng đồng online cho rằng trong phim có cài cấm tuyên truyền “đường lưởi ḅ” của Bắc Kinh:

https://vnexpress.net/giai-tri/phim-co-duong-luoi-bo-ngung-chieu-o-rap-viet-3996314.html

3. CsVN, Việt cộng nằm vùng và Việt gian sẽ lợi dụng sự phẩn nộ của quần chúng trong và ngoài nước v́ không có Trường Sa trên Tượng Đài để thúc đẩy đánh phá cộng đồng và tập thể HQVNCH.

4. CSVN sẽ xem Tượng Đài không có Trường Sa như là “VẬT CHỨNG” đổ lỗi VNCH làm mất Hoàng Sa và Trường Sa trước 1975 như chúng đă từng rêu rao, xuyên tạc; bất chấp sự kiện năm 1978 sau khi đă cưỡng chiếm miền Nam, hai miền Nam-Bắc thống nhất csVN đă lên tiếng chống chế công hàm Phạm Văn Đồng không có nói đến Hoàng Sa và Trường Sa, nhưng phía Bắc Kinh và các giảng viên trường Đại học Luật Quốc tế Singapore đă bác bỏ lư luận đó của csVN. Cũng như giàn khoan 981 của Trung cộng ngang nhiên vào vùng đặc quyền kinh tế của VN năm 2014 Bắc Kinh đă tŕnh một văn bản lên LHQ mà trong đó có nói đến công hàm của Phạm Văn Đồng như Hà Nội đă thừa nhận Hoàng Sa và Trường Sa của Trung Quốc từ lâu. Và ngay thời điểm này (tháng 10, 2019) Trung cộng công khai chiếm cứ băi Tư Chính của VN (HD-8 và giàn khoan 982) bởi Bắc Kinh đang tiếp tục tận dụng công hàm của Phạm Văn Đồng.

Trước sự thật không thể chối căi, cũng như trước sự phẩn nộ của toàn dân và dư luận quốc tế, csVN hiện nay đang ra sức chống chế, chạy tội dâng biển đảo cho ngoại xâm của đảng csVN từ thời HCM (tuyên bố năm 1956 cho không Trung cộng HS-TS), Ung Văn Khiêm (tuyên bố năm 1956 thừa nhận HS-TS là của TQ), Phạm Văn Đồng (công hàm năm 1958 công nhận HS-TS là của TQ) và bản đồ & sách giáo khoa Hà Nội xuất bản vào năm 1960 và 1972 không có Hoàng Sa và Trường Sa. Lănh hải VN mất trọn trong tay Tàu cộng bởi những tuyên bố của các lănh đạo đảng csVN. Xem bằng chứng trên youtube: https://youtu.be/-omUk4yl1K0

Như vậy có phải Tượng Đài không có Trường Sa sẽ trở thành lư lẽ cho csVN xuyên tạc VNCH để chạy tội dâng biển đảo cho ngoại xâm Trung cộng?

5. Nếu sự phản đối và phẩn nộ của quần chúng thật sự xảy ra th́ không khỏi tránh tác hại không nhỏ đến sự nghiệp chánh trị của Thị trưởng Tạ Đức Trí và Phó TT Kimberly Hồ là hai vị đă có ḷng với Quốc gia -Dân tộc và có công lớn đối với Tuợng Đài.

6. Và cuối cùng nếu sự phản đối và phẩn nộ của quần chúng thật sự bùng nổ th́ ảnh hưởng thế nào đối với tập thể HQVNCH? V́ qúy vị trong Ủy Ban Xây Dựng đều là thành viên của gia đ́nh hải quân.

Vĩnh viễn "Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam" và "Trường Sa không thể tách rời Hoàng Sa về địa lư, lịch sử và đấu tranh".

Trên đây là những phân tích của chúng tôi phát xuất từ ḷng thành đoàn kết và xây dựng.

Trân trng,

Phm Quc Nam

- Webmaster www.hqvnch.com (Shutdown to rebuild)

- Cu Q. Hm Trưng HQ.611 Trưng Sa.

- Đi din Tng Hi HQVNCH Vùng Tây Bc Hoa K: WA & OR (chưa có BĐH mi).

- Cựu Đại diện Hội Hải Quân Oregon và Vùng Phụ cận.

 

Trở lại