Từ Tên Đồ Tể Eichmann

Đến Tên Đồ Tể Nguyễn Đắc Xuân 


Cuộc tàn sát dă man của tên đồ tể Eichmann đối với dân Do Thái là một vết nhơ trong lịch sử nhân loại sau thế chiến thế giới thứ hai. Thật sự Eichmann là ai mà lại căm hận dân Do Thái đến độ phải diệt chủng dân tộc này qua những cái chết bi thảm của 6 triệu người Do Thái ở châu Âu.

Eichmann được sinh ra trong một gia đ́nh theo đạo Tin Lành vào ngày 19 tháng 3 năm 1906 tại Solingen Đức. Cha mẹ của hắn là những doanh nhân của Công nghiệp Karl Adoft Eichmann . Năm 1914 sau khi mẹ hắn ĺa đời th́ gia đ́nh hắn dọn về Linz, nước Áo .

Eichmann cũng thuộc vào thành phần không học đến nơi đến chốn . Hắn chỉ tham gia vào những khóa thợ cơ khí, nhưng cuối cùng thầy cũng chẳng ra thầy mà thợ cũng chẳng ra thợ. Năm 1923 hắn vào làm tại công ty của bố hắn, sau đó chuyển qua một vài công ty khác trước khi thả cuộc đời hắn trôi trên ḍng sông của chủ nghĩa phát xít

Năm 1932 cuộc đời của tên đồ tể này bước vào một giai đoạn quan trọng sau khi hắn gia nhập vào Đảng Đức Quốc Xă tại Áo. Năm 1933 khi Hitler lên nắm chính quyền Eichmann trở về Đức và nộp đơn tham gia vào Trung Đoàn SS là cơ quan bảo vệ cho những tên cao cấp lănh đạo Hollocaust.

Eichmann được bổ sung vào Ban Chấp Hành của trại tập trung Dachau. Với bản chất hung tàn và với máu lạnh căm thù dân Do Thái. Eichmann đă được Thống chế Heinrich Himmler tin dùng.Từ đó đường công danh của Eichmann lên như diều gặp gió .Chỉ trong một năm mà Eichmann từ cấp Đại Úy lên thiếu tá và năm sau nữa đă là trung tá, đặc trách về các vấn đề người Do Thái. Bắt đầu năm 1940 hầu như tất cả các cuộc thảm sát người Do Thái ở những vùng lănh thổ Châu Âu bị Đức chiếm đóng đều có sự can dự của Eichmann với những mức độ khác nhau. Năm 1938, Eichmann được bổ nhiệm vào Văn pḥng Trung Ương Di Cư của người Do Thái. Eichmann giám sát các trại Tập Trung Người Do Thái, tước đoạt hết quyền sở hữu tài sản của người Do Thái và tập trung tất cả ngừơi Do Thái vào ở những khu nhà ổ chuột và các trại tử thần

Sự tàn ác dă man của Eichmann đối với người Do Thái được thể hiện rơ nhất vào thời kỳ cuối của chiến tranh thế giới lần thứ II.

Trước sự khát máu của Eichmann, Thống chế Himmler ra lệnh cho Eichmann phải ngừng ngay việc thảm sát người Do Thái và huỷ bỏ kế hoạch Giải pháp cuối cùng – cho vấn đề người Do Thái. Eichmann đă tỏ ra vô cùng tức giận khi thấy cấp trên đột ngột thay đổi chính sách.Tuy nhiên hắn vẫn tiềp tục tàn sát dân Do Thái Hắn vẫn tiếp tục“sự nghiệp Holocaust“ của ḿnh như thể chưa bao giờ nhận được lệnh của cấp trên. Holocaust là tên gọi của cuộc tàn sát chủng tộc đối với sáu triệu người Do Thái. Với vai tṛ tổng chỉ huy tiền tuyến của kế hoạch Giải pháp cuối cùng. Eichmann luôn náo nức với việc làm thế nào để bắt tất cả người Do Thái để giam giữ trong trại tập trung. Hắn rất thích thú với việc tống giam những nạn nhân Do Thái không c̣n khả năng lao động vào pḥng khí ga bởi đây là phương pháp giăi quyết nhanh gọn, ít tốn kém.

Ngoài những công tác điều khiễn để xây dựng ba trại tập trung lớn ở Ba Lan gồm Belzec, Sobibor và Theresienstadt. Eichmann c̣n giám sát đôn đốc việc thực hiện công tŕnh cải tạo, mở rộng“nhiều ḷ thiêu người“ nổi tiếng khác như Auschwitz, Majdanek (Ba Lan) Mauthausen (Áo) Ravensbruck, Buchenwald, Dachau (Đức) Natzweiler (Pháp).

Thành tích giết người của Eichmann đă khiến hàng triệu người Do Thái bỏ mạng. Hắn lại càng bất chấp sự phản đối kịch liệt của nhiều quan chức chính phủ Hungari khi đó, Eichmann vẫn ra lệnh đưa khoảng 430.000 người Do Thái Hungari đến trại tập trung Auschwitz để sát hại trong pḥng khí độc. Eichmann không chỉ một lần ra lệnh xử tử những phụ nữ đang ôm con bú, mà hắn lại c̣n xử dụng bản năng thú vật cho cấp dưới hành hạ làm nhục những phụ nữ có mang, chuẩn bị sinh sau đó đem đi hành quyết. Khi xác chết của dân Do Thái đă chất thành đống Eichmann vẫn chưa yên tâm. Hắn ra lệnh cho cấp dưới kiểm tra xem nếu có ai thoi thóp thở th́ nhất quyết phải bồi thêm một phát súng "ân huệ" cuối cùng để đảm bảo 100% nạn nhân bị đem ra hành quyết phải chết.

Những người Do Thái c̣n sống sót đă kể lại không biết bao nhiếu nỗi kinh hoàng thất thần lạc vía trước sự tàn ác của hung thần Eichmann

Kết quả của những vụ tàn sát tập thể dân Do Thái do Eichmann gây ra ít nhất gần 6 triệu người , trong đó có 1 triệu nạn nhân là trẻ em.

Người Do Thái ở nhiều nước như Extoria gần như tuyệt diệt. Do đó người Do Thái may mắn thoát khỏi móng vuốt của Eichmann, trong quang đời c̣n lại có mong muốn duy nhất là trừ khử tên phát xít mặt người dạ thú này để báo thù rửa hận cho người thân, bạn bè và toàn thể dân tộc Do Thái.

Khi chiến tranh Thế giới thứ 2 chấm dứt Eichmann đă bị Quân Đội Hoa Kỳ bắt giữ Hắn đă thay tên đổi họ thành Otto Eckmann và sau đó đă được giăi cứu bới Odessa là tổ chức của những cựu mật vụ SS.

Ngày 19/1/1951 cơ quan t́nh báo bí mật của Israel có tên (Mossad) được thành lập.

Tổ chức Mossad đă thành lập riêng biệt một cơ quan chuyên phụ trách việc lần t́m dấu vết, hầu bắt giữ những tên tội phạm chiến tranh có tên Đội Đặc Biệt 301, gồm hơn 450 thành viên xuất sắc của Mossad.

Một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Mossad là bắt những tên phát xít tội phạm chiến tranh về quy án.

Giám đốc Mossad, ông Isser Harel tuyên bố: "Chúng ta những người Israel không bao giờ được quên và không thể thờ ơ với linh hồn của 6 triệu người dân Do Thái vô tội đă chết thảm thương trong các trại tập trung của phát xít Đức".


Về phần Eichmann sau khi trốn khỏi trại đóng quân của quân đội Hoa Kỳ hắn chạy sang Rome Ư Đại Lợi dưới tư cách người tỵ nạn và sau đó hắn vượt biển qua Nam Mỹ . Tháng 7 ngày 14 năm 1950 Eichmann đến Thủ Đô Buenos Aires ở Argentina Trong khoản thời gian này Eichmann lại thay tên đổi họ là Ricardo Klemento và làm những công việc nhỏ của các nhà máy sản xuất kỹ nghệ hoặc nhân viên kỹ thuật trong các công sở bơm nước trong vùng.

Thấy cuộc sống đă yên b́nh và cho rằng chẳng c̣n ai có thể truy t́m ra tông tích thật của ḿnh, Eichmann đă bí mật đón vợ (Veronica Liebi, 1909-1997) và ba con trai (Klaus sinh năm 1936 tại Berlin; Horst Adolf sinh năm 1940 tại Viên (Áo) Và Dieter Helmut sinh năm 1942 tại Praha (Tiệp Khắc) sang Argentina sinh sống. Cơ quan Mật vụ Mossad hầu như tuyệt vọng trong việc lùng bắt tên đồ tể đă giết hại gần 6 triệu người dân Do Thái. Tuy nhiên họ vẫn không sờn ḷng trong việc truy lùng tên sát nhân Eichmann Một hôm, như một t́nh cờ định mệnh . Người thông báo cho chính phủ Do Thái biết Eichmann hiện đang sinh sống tại Buenos Aires, Argentina là Tiến sỹ Fritz Bauer qua sự tố cáo của ông Lothar Hermann, là luật sư một người Đức gốc Do Thái đă từng bị bọn Phát Xít hành hạ tại các trại Dachau và đă trốn thoát đến Argentina. Oan nghiệt thay con gái của Lothar Hermann là Sylvia Hermann lại bắt đầu hẹn ḥ với con trai của Eichmann . Trong những câu chuyện giữa đôi trai gái này th́ Klaus thường ca tụng cha ḿnh và khoe khoang cha ḿnh là một sĩ quan của Đức Quốc Xă và có đủ quyền hành để điều động cơ quan SS.

Sylvia cho rằng điều động được cả cơ quan SS th́ phải là những vị tướng nhưng Klaus cho biết là cha anh ta không phải là Tướng nhưng có quyền hạn hơn một vị Tướng. Rồi Klaus than thở là :" Chỉ tiếc một điều là cha anh không tiêu diệt hết dân Do Thái" trong khi đó Klaus không biết Sylvia có ḍng máu Do Thái trong người.

Một hôm Sylvia đến nhà gặp Klaus nhưng Klaus không có ở nhà chỉ gặp người đàn ông xưng là chú của Klaus. Sylvia ngồi xuống chờ đợi và nói chuyện với người chú của Klaus Nhưng khi Klaus về nhà nói "thưa cha" với ngừơi đàn ông vừa tự xưng với Sylvia là Chú của Klaus, đă làm cho Sylvia nghi ngờ .

Sau đó, Sylvia thuật lại cho cha ḿnh nghe về câu chuyện của Klaus. Ông Lothar Hermann, đă có linh cảm cha của Klaus là Eichmann . Ông bèn bảo vợ viết thư liên lạc với Tiến sỹ Fritz Bauer là người đang t́m bắt tên sát nhân hung tàn Eichmann. Sau khi nhận được tin báo của tiến sỹ Fritz, Mossad đă cử ngay một toán trinh thám dày dạn kinh nghiệm sang Buenos Aires, nhưng đă không có kết quả v́ Eichmann đă biệt dạng. Năm 1959 Tiến sĩ Fritz lại có một manh mối khác xuất hiện. Lần này Eichmann nằm dưới tên giả Ricardo Klemento.

V́ tầm quan trọng của sự việc , Tiến ś Fritz đă đích thân đến Tel Aviv thông báo cho Mossad Harel Chỉ huy trưởng của tổ chức mật vụ Mossad lập tức cử một nữ và hai nam thành viên của Mossad đến Buenos Aires để điều tra. Họ tương kế tựu kế thuê một người địa phương đem quà tặng sinh nhật đến địa chỉ của Eichmann ở nhưng Eichmann đă không c̣n cư ngụ đó nữa. Tuy nhiên người địa phương này lại t́m ra được địa chỉ nơi làm việc của con trai của Eichmann.

Sau khi theo dơi và xác định Ricardo Klemento chính là Eichmann chính phủ Do Thái đă phái Tổ chức t́nh báo bí mật đến Argentina bắt Eichmann về Jerusalem để xử tội. Ngày 11 tháng 5 năm 1960 Những t́nh báo viên của Mossad đă có mặt tại Buenos Aires . Sau một thời gian quan sát, theo dơi họ đă biết chắc Eichmann đi làm việc tại công xưởng hăng Mercedes Benz về nhà bằng xe bus vào lúc chập choạng tối và đi bộ từ xe Bus đến nhà hắn tại 14 Garibaldi St (now 4261 Garibaldi Street).Tối hôm đó họ mai phục sẵn và giả dạng sửa xe để chờ xe Bus chở Eichmann về. Đúng như thường lệ họ không thấy Eichmann về trên chuyến xe Bus thường ngày .

Họ đâm ra chán năn định rút lui vừa kịp lúc một chiếc xe Bus khác trườn tới. Cuối cùng, Eichmann bước ra khỏi xe Bus. Những t́nh báo của Mossad tiến tới hỏi hắn ta một câu Spanish rằng nếu hắn ta có một giây phút không , Eichmann sợ hăi toan chạy tức th́ đèn xe của toán Mossad pha lên làm Eichmann chóa mắt, tức khắc hai nhân viên t́nh báo của Mossad ở đằng sau quật hắn xuống và c̣ng tay bỏ lên xe rồi bí mật đưa hắn về giam dưới tầng hầm của một căn nhà được ngụy trang thuê bởi một cặp vợ chồng mới cưới .

Sự việc di chuyển Eichmann về Tel aviv như kế hoạch của Mossad không được dễ dàng bởi có thể gây ra sự bất lợi cho Israel và Argentina trên quan hệ b́nh thường. May thay sau đó Thủ Tướng của Do Thái là ông Ben-Gurion đă được chính phủ Argentina mời sang dự lễ 150 năm ngày độc lập của Argentina. Harel chỉ huy cơ quan t́nh báo Do Thái lập tức có kế hoạch dùng phi cơ chở Thủ Tướng Do thái qua dự lễ kỹ niệm 150 năm độc lập của Argentina để đưa tội đồ Eichmann về Do Thái. Sau đó kế hoạch của Harel lại gặp một trở ngại khác khi chính quyền Israel thông báo cho biết chuyến đi của các nhà lănh đạo Do Thái qua dự lễ tại Argentina sẽ bị dời lại tới ngày 19/5 v́ lúc đó Argentina mới có thể bảo đăm lễ nghi cung cách để đón tiếp phái đoàn Do thái được.

Ngày 19/5/1960 khi chuyến phi cơ chở các nhà lănh đạo Israel hạ cánh xuống Buenos Aires thi khoảng 20 giờ tối ngày 20/5/1960 tất cả thành viên của cơ quan t́nh báo Do Thái được lệnh thay quần áo, chuyển sang mặc đồng phục của hăng hàng không quốc gia Israel kể cả Eichmann.

Trước khi lên xe ra sân bay. Eichmann bị tiêm một mũi an thần cực mạnh, đủ để hắn mất tri giác trong vài tiếng đồng hồ. Đúng giờ quy định một chiếc xe mang logo của hăng hàng không quốc gia Israel tới đón tất cả thành viên của cơ quan t́nh báo Mossad cùng Eichmann ra sân bay.

Tất cả mọi việc đều suông sẻ. 0 giờ 5 phút ngày 21/05/1960 chiếc phi cơ của Israel cất cánh rời phi trường Buenos Aires bay về hướng đông.

Kế hoạch bắt cóc tên sát nhân ghê rợn nhất thế giới đă được thành công mỹ măn.

Ngày 11/4/1961 Eichmann được đưa ra xét xử tại một toà án ở Jerusalem. Ngày 14/8/1961 phiên toà xét xử Eichmann kết thúc phần tranh tụng. Ngày 11/12/1961 toà án tuyên án Eichmann đă phạm tổng cộng 15 tội danh và phải nhận mức án cao nhất. Eichmann kháng án v́ cho rằng hắn ta chỉ nhận lệnh của cấp trên.Tất cả đơn chống án và xin tha mạng cho hắn đă bị Thủ tướng Do Thái bác bỏ .

Khuya 1/6/1962 Eichmann bị đưa lên giá treo cổ trong nhà tù Ramla. Sau khi Eichmann đền tội người ta lập tức thiêu xác hắn, rồi đưa lọ đựng tro cốt của hắn xuống tàu mang ra hải phận quốc tế ném xuống biển. Cơn ác mộng trĩu nặng trong giấc ngủ của hàng triệu người Do Thái không c̣n nữa.

Nếu Eichmann là một ám ảnh kinh hoàng của dân tộc Do Thái th́ dân Việt Nam nói chung và dân Huế nói riêng không ai lại không biết đến tên đồ tể Nguyễn Đắc Xuân: Một tên hung thần khát máu đă giết không biết bao nhiêu dân Huế vô tội trong những ngày Tết Mậu Thân 1968 khi VGCS xâm lăng Huế

Con đường Huế vang vang tiếng khóc trong nỗi kinh hoàng thất thểu t́m cha t́m mẹ t́m con không biết đang ở nơi đâu sau khi ba tên đồ tể Nguyễn Đắc Xuân, Hoàng Phủ Ngọc Phan, Hoàng Phủ Ngọc Tường lập Ṭa án nhân dân và bắn tử tội sau lời phán quyết "có tội với nhân dân".Ngay từ nhỏ Nguyễn Đắc Xuân đă biểu lộ sự sự hung tàn qua bản chất của hắn . Chúng ta hăy nghe Nguyễn Đắc Xuân tự truyện :

(trích) : "Trong những năm tranh đấu tiếp theo (1963-1966), tôi nghe ông Tố Hữu - nhà thơ cựu học sinh Quốc Học, có một vai tṛ chính trị rất quan trọng ngoài miền Bắc nhưng không biết ông làm ǵ và quan trọng đến mức nào. Đến hồi tôi thoát ly lên rừng (1966), đêm đêm cùng với cán bộ thức khuya để nghe chương tŕnh Tiếng thơ - những chương tŕnh Tiếng thơ hào hứng nhất là chương tŕnh có nghệ sĩ Châu Loan ngâm thơ Tố Hữu. Tố Hữu không những là một nhà thơ mà c̣n là một lănh tụ chính trị đươc cán bộ và chiến sĩ rất trọng vọng. Nhiều lúc tôi có cảm giác trong t́nh cảm cán bộ: sau Bác Hồ là đến “Anh Tố Hữu”. ( NguyenDac Xuan va To Huu)

Tố Hữu mà Nguyễn Đắc Xuân thần tượng đă có những câu thơ đâm mă tấu vào họng con người cho máu ồng ộc tuôn ra:

Giết giết nữa bàn tay không phút nghĩ

Cho ruộng đồng lúa tốt, thuế mau xong

Cho Đảng bền lâu cùng rập bước chung ḷng,

Thờ Mao Chủ Tịch, thờ Xít Ta Lin bất diệt!

(Thơ Tố Hữu)

Chính v́ phải giết giết giết mà Nguyễn Đắc Xuân đă không có ḷng trắc ẩn khi xử bắn Trần Mậu Tư một người bạn nhỏ của ḿnh.Nhă Ca đă sững sờ lạnh cóng bút mực chưa khô gịng máu lệ của dân Huế Vô Tội qua sự tàn sát dă man của Nguyễn Đắc Xuân trong "Giăi Khăn Sô cho Huế"

(trích) Chính trong thế hệ chúng ta đây, đă có Đắc (là Nguyễn Đắc Xuân)(*) một sinh viên trẻ trung, hăng hái. Thời trước Đắc làm thơ, Đắc tranh đấu, rồi bỏ ra khu. Để rồi trở lại Huế lập những phiên ṭa nhân dân, kêu án tử h́nh hàng loạt người, rồi đích tay đào một cái hố, bắt một bạn học cũ có xích mích từ trước ra đứng bên hố, để xử tử. Cậu bạn của Đắc, tên Mậu Tư, giơ cái băng đỏ dấu hiệu giải phóng quân lên cao, lạy van Đắc :

- Em lạy anh. Bây giờ em theo các anh rồi mà. Em có mang băng đỏ rồi mà. Cách mạng muôn năm… Hồ chủ tịch muôn năm.Nhưng mặc Mậu Tư năn nỉ, hoan hô, Đắc vẫn nhất định nổ súng vào người bạn nhỏ.”

Quí vị đă thấy rơ chân dung của Nguyễn Đắc Xuân qua h́nh ảnh nổ súng vào mang Trần mậu Tư để thỏa măn bản chất hung tàn.Không phải chỉ một ḿnh nhà văn Nhă Ca hoảng loạn đau buốt trước những tráo trở của bạn bè cũ khi thấy giăi khăn đỏ đeo ngang vào cánh tay chủ nghĩa. Mà chính cái hoảng loạn tê buốt đó phải đợi đến hai năm sau khi những ngôi mộ tập thể bắt đầu xanh ngọn cỏ , khi những tiếng khóc đi vào nội tâm âm ỉ thương đau th́ lúc đó nhà văn mới định hồn cho Huế một giăi khăn sô .Không phải chỉ một Nhă Ca kể lại Nguyễn Đắc Xuân xử bắn người dân Huế vô tội mà c̣n có wrote: On Tue, 10/5/10 như sau:

Nguyễn Đắc Xuân xử bắn Trần Mậu Tư.

Rạng sáng ngày mồng hai Tết, tại khu vực cửa Đông Ba thuộc Quận I thị xă Huế, đội An Ninh và tự Vệ của Nguyễn Đắc Xuân đă dẫn 6 nạn nhân ra đứng sắp hàng ngang úp mặt vào tường tại thượng thành ngay cửa Đông Ba. Nhiều nhân chúng đă kể lại cho ty Cảnh Sát Quốc Gia Thừa Thiên/ Huế rằng họ nhận diện được 2 nạn nhân trong 6 người nầy là: - Ông chồng bà Nội thương gia, chủ tiệm xe đạp tại gần cuối đường Phan Bội Châu.

- Sinh viên Trần Mậu Tư.

Các nhân chúng cũng đă nhận diện được ngoài tiểu đội VC có mặt tại hiện trường, c̣n có Nguyễn Đắc Xuân, giáo sư Tôn Thất Dương Tiềm, giáo sư Hoàng Văn Giàu.

Chính Nguyễn Đắc Xuân đă đích thân xử bắn Trần Mậu Tư, và giáo sư Tôn Thất Dương Tiềm ra lệnh cho Tiểu đội VC xử bắn 5 nạn nhân kia"

Hiện nay Nguyễn Đắc Xuân đang cố chạy tội qua sự tung hứng và nhồi sọ của VGCS cho rằng những nạn nhân bị thảm sát trong Tết Mậu Thân là do Quân Đội VNCH và Đồng minh Mỹ gây ra.

Cho dù VGCS và Nguyễn Đắc Xuân có ngụy biện để chạy tội th́ những ngừơi Huế c̣n sống sót sau những mồ chôn sống tập thể do Nguyễn Đắc Xuân và VC gây ra cũng đủ để luận tội những cá nhân mang mặt người nhưng ḷng dạ thú hoang cũng không tài nào chối căi được.

Trong khi đó có những tên Việt gian đang ngậm bùa VGCS cố tung hứng chiêu bài "phân trâu lâu ngày hóa bùn" đă mời Nguyễn Đắc Xuân đến Mỹ. Nhất là trong buổi Nhớ Huế của BS Vơ Văn Tùng BS Vơ Đ́nh Hữu và ông Bửu Lộc tổ chức nay mai tại Nam Cali.

Tuy BS VVT, BS VDH và ông Bửu Lộc đă ra thông cáo bác bỏ dư luận có Nguyễn Đắc Xuân tham dự nhưng Ban Tổ Chức có thể bảo đăm chắc chắn rằng sẽ không có sự xuất hiện của tên này nếu chẳng may hắn ta ngồi đâu đó mà Ban Tổ Chức có trên 1000 người tham dự khó có thể kiễm soát?

Eichmann tên tội đồ giết gần 6 triệu dân Do Thái đă chết và giấc ngủ của người dân Do Thái đă yên Nhưng trên ḍng tâm thức của họ trong những ô vuông của kư ức h́nh ảnh của Eichmann làm sao không hăi hùng đánh thức họ bật dậy nửa đêm.

Cũng như Harel Chỉ Huy Trương của cơ quan mật vụ t́nh báo Do Thái đă nói:

"Chúng ta những người Israel không bao giờ được quên và không thể thờ ơ với linh hồn của 6 triệu người dân Do Thái vô tội đă chết thảm thương trong các trại tập trung của phát xít Đức".

Vậy th́ chúng ta những người con của Huế cũng không bao giờ được quên và thờ ơ với vong linh của 6000 người dân Huế đă chết oan dưới phát súng hung tàn của Nguyễn Đắc Xuân và VGCS cùng những mồ chôn sống tàn bạo dă man nhất trong lịch sử loài người"

Tôn Nữ Hoàng Hoa

5/24/2012 Tài liệu tham khảo về Eichmann:http://en.wikipedia.org/wiki/Adolf_Eichmann

 

trở lại