THÊM TIN XẤU CHO SONG CỘNG KHI NỮ BỘ TRƯỞNG QUỐC PH̉NG NƯỚC ĐỨC LÀM CHỦ TỊCH ỦY BAN CHÂU ÂU - EC

Trần Hùng

Khi hàng loạt tin xấu đang lũ lượt đổ ập xuống đầu Tàu cộng và các đồng bọn trong nhúm cnxh quái thai mà khởi phát từ phía chánh quyền Donald Trump và đồng minh th́ nhúm cnxh quái thai lại tiếp nhận thêm một hung tin đó là việc nữ Bộ trưởng Quốc pḥng Đức Ursula von der Leyen được lựa chọn là ứng viên đảm nhận chức Chủ tịch Ủy ban châu Âu - EC.

Bà Ursula von der Leyen c̣n có biệt danh là Rose Ladson. Sở dĩ bà có biệt danh này là trong khoảng thời gian bà học tại Trường Kinh tế Lon Đon vào năm 1978, bà sử dụng bút danh "Rose Ladson" v́ bà được coi là mục tiêu khủng bố tiềm năng cho những kẻ cực đoan cánh tả Tây Đức.

Bà Ursula von der Leyen sanh ra và lớn lên tại Brussels, Bỉ, nơi cha bà làm công chức tại Liên minh châu Âu - EU đầu tiên từ năm 1958. Năm 1971, gia đ́nh bà chuyển về sống ở Hanover nơi cha bà đảm nhận chức Thống đốc bang Lower Sachsen. Bà tốt nghiệp bác sĩ năm 1987.

Cha của bà là ông Emst Carl Julius Albrecht, một công chức của EU vào những ngày đầu thành lập liên minh này. Ḍng họ Albrecht là một trong những ḍng họ quí tộc của Vương quốc Hanover và nhiều người trong tổ tiên của bà Ursula von der Leyen là công chức phục vụ tại Vương quốc Hanover cũng là vua của Vương quốc Anh. Vương quốc Hanover tiền thân là Triều Hanover, một triều đại hoàng gia Đức đă cai trị lănh địa công tước Braunschweig-Lüneburg, đến năm 1814 th́ triều Hanover được nâng lên thành Vương quốc Hanover. Vương quốc Hanover và Vương quốc Anh cùng Vương quốc Ireland thuộc Liên minh cá nhơn giữa Anh quốc và Hanover có từ năm 1714 khi tuyển hầu của Braunschweig-Lüneburg được thừa hưởng ngôi vua của Anh Quốc.

Sở dĩ tổ tiên của bà Ursula von der Leyen từng là vua của Vương quốc Anh là v́ mẹ của nữ hoàng Anh Victoria là công nương Victoria người gốc Đức ở xứ Saxe-Coburg-Saalfeld. Bà Vitoria kế vị ngai vàng Vương quốc Anh ở tuổi 18, sau khi ba người anh của cha bà đều đă chết mà không để lại người con hợp pháp nào. Nữ hoàng Victoria kết hôn với người anh họ của bà là Vương thân Albrecht xứ Saxe-Coburg và Gotha, năm 1840. V́ mối quan hệ này nên ḍng dơi Albrecht cũng được xem là vua của Vương quốc Anh.

Ngoài ra, bà Ursula von der Leyen cũng là hậu duệ của Nam tước Ludwig Knoop, một thương nhân bông vải từ thành phố Bremen và một trong những doanh nhân thành công nhất của Đế quốc Nga ở thế kỷ 19. Bà là là cháu gái của nhạc trưởng George Alexander Albrecht chị họ của nhạc trưởng lừng danh Marc Albrecht. Chồng của bà Ursula von der Leyen là giáo sư y khoa, bác sĩ Heiko von der Leyen, thuộc ḍng dơi quí tộc ở Đức được coi h́nh mẫu của thương nhân tơ lụa và các nhà công nghiệp Đức. Hai người đă gặp nhau tại một dàn hợp xướng của trường đại học ở Gottingen rồi cưới nhau và đă sanh ra 7 người con từ năm 1987 đến 1999. Gia đ́nh bà Urdula von der Leyen theo Đạo Tin Lành trường phái giáo huấn của Martin Luther, một nhà cải cách người Đức thế 16. Sau khi kết hôn vợ chồng bà đă sống 4 năm ở Stanford và California và đă trở về Đức vào năm 1996.

Bà bắt đầu tham gia chánh trị vào năm 2001 và từng là bộ trưởng nội các trong chánh quyền bang Lower Sachsen từ 2003 đến 2005. Năm 2005, bà gia nhập nội các liên bang, đầu tiên là chức Bộ trưởng Bộ Gia đ́nh Liên bang - Công dân Cao cấp - Phụ nữ và Thanh niên, tiếng Đức là Bundes Managerium für Familie, Senioren, Frauen und Jugend, viết tắt BMFSFJ, là một bộ nội các của Cộng ḥa Liên bang Đức. Nó có trụ sở tại Berlin với một ghế phụ ở Bonn. Từ năm 2009 đến 2013 bà là Bộ trưởng Bộ Lao động và Xă hội Liên bang - The Federal Ministry for Labour and Social Affairs - BMAS. Năm 2013 bà kế nhiệm ông Thomas de Maizière làm Bộ trưởng Bộ Quốc Pḥng.

Bà Ursula von der Leyen là bộ trưởng duy nhứt phục vụ liên tục trong nội các của bà thủ tướng Angela Merkel kể từ khi bà nhậm chức. Bà trước đây đă được coi là một ứng cử viên chính để kế nhiệm Merkel với tư cách là Thủ tướng và được yêu thích để trở thành Tổng thống Đức và Tổng thư kư NATO.

Quay lại tiêu đề bài viết, sở dĩ khẳng định việc bà Ursula von der Leyen được đề cử giữ chức Chủ tịch Ủy ban Châu Âu - EC sẽ là tin xấu cho Song cộng là v́ ḍng họ của bà và cá nhơn của bà luôn là mục tiêu KHỦNG BỐ của chủ nghĩa cộng sản Tây Đức hay c̣n gọi là Khủng bố cánh tả, chủ nghĩa khủng bố Mac - Lenin,... Sở dĩ bà Ursula von der Leyen được cha bà gửi sang Anh quốc để học là nhằm tránh bị cộng sản Đức t́m bắt cóc hoặc giết chết như Việt minh do trùm khủng bố hồ chí minh đă từng làm ở Việt Nam ta. Bà Ursula von der Leyen lấy bút danh Rose Ladson - Bông hồng Đức là hàm ư luôn đối đầu, tận diệt chủ nghĩa cộng sản khi bà ta trưởng thành.

Việc bà Ursula von der Leyen sẽ giữ chức Chủ tịch Ủy ban Châu Âu - EC sẽ là hung tin cho cnxh quái thai nói chung và Song cộng nói riêng, đặc biệt với Việt cộng th́ cái Hiệp định thương mại tự do EVFTA coi như gặp phải Kỳ Đà cản mũi rồi bởi nếu bản thân của bà chủ tịch EC tương lai đă quá hiểu bản chất KHỦNG BỐ của chủ nghĩa cộng sản và trên tay là nghi án Việt cộng bắt cóc chuột nhắc Trịnh Xuân Thanh ngay trên đất nước của bà th́ làm sao bà Ursula von der Leyen dễ dàng phê chuẩn chánh thức Hiệp định thương mại tự do giữa Liên minh Châu âu với khủng bố Việt cộng./.  

 

Trở lại