BARACK OBAMA và ĐẾ QUỐC HỒI GIÁO

Đại-Dương

 

Tài liệu tham khảo:

Barack Obama’s dark history with Hamas terrorists surfaces (DCDJ-RC)

The Biden-Obama divide over how closely to support Israel (NBC)

Obama-era deal to allow Hamas office in Qatar backfired on US: experts (Fox News)

Barack Obama’s dark history with Hamas terrorists surfaces (DCDJ-RC)

 

BARACK OBAMA và ĐẾ QUỐC HỒI GIÁO

Đại-Dương

Trong Hồi kư, Barack Obama đă cho biết có hai người Cha đều là tín đồ Hồi giáo thuần thành nên họ không quên truyền thống đa thê. Barack Obama Sr đă bỏ vợ, Stanley Ann Dunham, Mỹ trắng ở Hoa Kỳ để trở về nơi chôn nhau cắt rốn Kenya và trong gia đ́nh tôn sùng Đạo Hồi. Khi có dịp trở lại Hawaii liền tái hợp với mẹ con Duham rồi lại bỏ về quê.

Bà Duham đi bước nữa với ông Lolo Soetoro, nghiên cứu sinh người Indonesia đang học tại Đại học Hawaii. Nhưng, khi Obama Sr trở lại Hawaii th́ Bà ly dị Soetoro. Obama Sr lại trở về Kenya và bà Duham đă t́m được việc làm ở Indonesia nên tái hợp với Lolo. Ít lâu sau, hai mẹ con bà Duham cũng rời Indonesia trở về Hawaii.

Bối cảnh lịch sử đă h́nh thành bản tính của Barack Obama: (1) Hồi giáo đă có trong ḍng máu khiến Obama muốn tôn giáo này phải thống trị thế giới. (2) Cần lật đổ các chính phủ không do Hồi giáo lănh đạo mà nằm trong tay Quân đội hoặc Đảng phái chính trị. Suốt 2 nhiệm kỳ 4 năm (2008-2016) bộ ba Obama-Biden-Hillary đă quậy nát nền an ninh Bắc Phi và Trung Đông. (3) Chuyến công du đầu tiên của Tân Tổng thống Barack Obama đến Arab Saudi để cúi gập đầu bắt tay với Quốc vương, hoàn toàn không phù hợp ở cương vị Tư lệnh Siêu cường duy nhất trên thế giới. (4) Trái lại, Quốc vương Arab Saudi đă tới tận chân cầu thang máy bay để đón Tổng thống Donald Trump. Hai bên biết tôn trọng nhân phẩm của nhau nên dễ đi cùng chung một con đường đều có lợi cho cả hai quốc gia.

Ngược lại, Tổng thống Joe Biden đă coi mạng sống của một kư giả quan trọng hơn quyền lợi tương tác giữa hai quốc gia nên Arab Saudi nghiêng về Tập Cận B́nh để bắt tay với Iran tạo điều kiện cho Trung Cộng và Nga nhảy vào Trung Đông thay thế Hoa Kỳ và Tây Âu.

Obama đă uỷ thác cho Ngoại trưởng Hillary Clinton toàn quyền “dân-chủ-hoá” Trung Đông và Bắc Phi theo mô h́nh “Tổ chức Anh em Hồi giáo” nên yêu cầu Qatar cho phép Hamas (Hồi giáo cực đoan nhất) thiết lập Đại sứ quán tại Doha. Hamas cần một nơi có quyền truy cập tự do vào các phương tiện truyền thông, tin tức liên lạc an toàn để biết chủ trương và hành động của Tây Phương mà đối phó hữu hiệu.

Không có ǵ ngạc nhiên khi cựu Tổng thống Barack Obama đă công khai chỉ trích chiến dịch lùng diệt Hamas đang diễn ra tại Dải Gaza. Bây giờ, Obama  đánh đồng chủ trương quá khích của hai bên.

Nước nào có Quân đội mạnh sẽ sử dụng vũ lực để chấm dứt nổi loạn, b́nh-thường-hóa xă hội. Chính phủ yếu bị mất quyền kiểm soát xă hội mà rơi vào các vụ xung đột triền miên.

Libya của Tổng thống Muammar al-Gaddafi cầm quyền ổn định từ năm 1969, từ bỏ chương tŕnh vũ khí hạt nhân từng bị Tổng thống Obama khoe đă ngồi ghế sau để chỉ huy Thủ tướng Anh, David Cameron và Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy dùng chiến hạm, phi cơ tấn công Thủ đô Tripoli ngày 19/3/2011.

Ngoại trưởng Clinton lănh trách nhiệm ổn định t́nh h́nh Libya. Nhưng, không tiếp cứu khi Đại sứ Christopher Stevens cho biết đă bị phiến quân tấn công dữ dội làm Stevens và 3 nhân viên Mỹ bị sát hại thê thảm. Dù cho Gaddafi đă bị giết mà cho tới nay Libya vẫn là “quốc gia thất bại”.

Ngoại trưởng Clinton được đặc trách “Dân-Chủ-hóa Trung Đông” nên đă dành nhiều thời gian đi vận động dân chúng các nước lật đổ chế độ hiện hành để xây dựng nền dân chủ khiến Trung Đông như một biển lửa.

Như thế, Tập đoàn Obama-Clinton chủ trương lật đổ các chính quyền ở Bắc Phi và Trung Đông bằng giải pháp chính trị. Phe Hồi giáo cực đoan thường đóng vai tṛ chính trong các cuộc bạo loạn nhộn nhịp tại Bắc Phi và Trung Đông.

Trước khi rút quân Mỹ khỏi Iraq, Tổng thống George W. Bush đă đánh bại Tổ chức Al-Qaeda chỉ c̣n 700 tay súng và thành lập chính phủ hoà giải Sunni-Shia.

Clinton chịu trách nhiệm tổ chức, huấn luyện, trang bị cho 4 Sư đoàn thiện chiến và 4 Sư đoàn Cảnh sát Dă chiến hùng hậu thay v́ giao cho giới Quân sự phụ trách.

Đạo Hồi có 4 nhóm Hồi giáo cực đoan ISIS, Boko Haram, Taliban và Al-Qaeda. Nhưng, chỉ có ISIS của Giáo sĩ Al-Baghdadi muốn thiết lập Quốc gia Hồi giáo Iraq và Syria thuộc Hồi giáo Sunni với khẩu hiệu “ISIS hay là chết!” dành cho những kẻ chống đối. Baghdadi áp đặt tư tưởng cực đoan Wahhabism và Salafism từ Saudi đă ban hành các đạo luật hà khắc nhất của đạo luật Hồi giáo cực đoan.

Nhà nước Hồi giáo Tự xưng IS, ISIS của Giáo sĩ Al-Baghdadi suưt  Bashar al-Assad ra khỏi chiếc ghế Tổng thống Syria. Al-Assad được Nga giải vây rồi bám chặt Trung Đông.

Tháng 6/2014, Baghdadi nắm trong tay 1,500 tay súng mà chỉ sau 6 ngày đă đánh bại đội quân 30,000 lính chính quy và 30,000 cảnh sát vũ trang Iraq, chiếm được thành phố lớn thứ hai. Tại một giáo đường ở Mosul, Baghdadi tuyên bố là thủ lĩnh tối cao của Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Khác với các tổ chức khủng bố, Baghdadi tuyên bố sẽ mở rộng “Đế Chế” tới Rome, Paris, Washington.

Vài tháng sau khi Baghdadi xuất hiện ở Mosul đă thu hút tới 40,000 tay súng nước ngoài ồ ạt đổ về Iraq gia nhập “Đế chế Hồi giáo” với các kiểu tàn ác đến khó tin. Chỉ một thời gian ngắn, Baghdadi đă đánh tan và chiếm 3 thành phố lớn của Iraq mà áp dụng mô h́nh Raqqa.

Với mong muốn chiếm được thị trấn Kobani của người Kurd ở biên Syria/Thổ Nhĩ Kỳ nhằm phô trương sức mạnh đă bị bại và mất 1,500 tay súng.

Từ năm 2016, liên quân do Mỹ dẫn đầu tăng cường chiến dịch yểm trợ Quân đội Iraq tái chiếm lănh thổ từ tay IS, khiến phiến quân bắt đầu phải lui về cố thủ ở Mosul.

Chiến dịch tái chiếm Raqqa được Lực lượng Dân quân người Kurd tiến hành từ giữa năm 2017 được Không quân Mỹ đă kéo dài tới 6 tháng với những đợt vây hăm triền miên.

Donald Trump thường chỉ trích chính sách Trung Đông của các Tổng thống Mỹ nên khi làm chủ Toà Bạch Ốc đă quyết rút chân ra khỏi vũng lầy Trung Đông và A Phú Hăn. Trump ủng hộ Israel và kết thân với Arab Saudi nhằm hoá giải mối hận thù giữa Israel và Hồi giáo.

Trump giảm bớt quân và giao trách nhiệm cho các Tướng chỉ huy chiến trường tiêu diệt mọi loại Hồi giáo cực đoan để các quốc gia Trung Đông tổ chức lại chính phủ đoàn kết. Chỉ trong một thời gian ngắn, lực lượng của ISIS ở Iraq và Syria đă tan biến. Taliban cũng phải ngồi vào bàn đàm phán để Hoa Kỳ rút quân sau gần 20 năm chiến tranh Afghanistan.

Hơn 3 năm cầm quyền với những biến động long trời lở đất, kể cả Đại dịch Covid-19, mà Tổng thống Trump đă thuyết phục Israel cùng Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) và Bahrain kư Hiệp định Abraham vào ngày 13/8/2020 nhằm b́nh thường hóa quan hệ Israel và Hồi giáo Sunni. Maroc và Sudan cũng muốn kư vào Hiệp định Abraham. Năm 1979, Israel kư Hiệp ước b́nh thường hóa mối quan hệ với Ai Cập và với Jordan năm 1994.

Tân Tổng thống Joe Biden muốn lập thành tích liền ra lệnh khẩn cấp triệt thoái quân đội Mỹ khỏi Afghanistan mà không cần báo cho hai đồng minh Anh, Pháp biết. Cuộc triệt thoái tồi tệ nhất trong Quân sử Mỹ!!!

Biden đă biếu không cho Taliban khoảng 80 tỉ USD vũ khí và hàng trăm công dân Mỹ.

Cựu Tổng thống Barack Obama công khai chỉ trích Thủ tướng Israel, Benjamin Netanyahu đă mở chiến dịch quy mô để tận diệt Hồi giáo cực đoan đă phơi bày tim đen của Obama.

Đại-Dương  

Trở lại