CÔNG THỨC CỦA CỘNG SẢN Ư ĐẠI LỢI LÀ THẢM HỌA.

By Giacomino Nicolazzo             

Nguyễn Thế Thăng lược dịch    

Italy's Communist Recipe for Disaster

By Giacomino Nicolazzo             

Nguyễn Thế Thăng lược dịch    

Frontpage

Thu Apr 9, 2020

 

http://www.nuiansongtra.com/photos/photos/1/14481.jpg

 

Montecalvo, Lombardy, Ư.

 

Tôi ngồi đây trong khi bị cô lập ngoài ư muốn , một báo cáo đêm qua đă có 743 người chết và 5.249 trường hợp nhiễm bệnh mới được ghi nhận. Điều này đưa tổng số trường hợp nhiễm bệnh lên 69.176 và số lượng tử vong lên tới 6820. Chúng tôi cảm thấy nhẹ nhơm khi biết rằng 8.326 người đă hồi phục cho đến nay (con số vào ngày 24/3, lúc 8:30 tối tại Ư.)

 

Hầu hết các thị trấn ở Ư, từ thượng nguồn của dăy Alps đến bờ biển Sicilia và Sardenia cổ xưa, trong khi không hề bị bỏ hoang, nhưng lại gần giống như các thị trấn ma hơn là các trung tâm du lịch, kinh doanh và cuộc sống hàng ngày mà họ mới sầm uất chỉ cách đây vài tuần.

 

Các cửa hàng và thương mại đă bị đóng cửa. Nhà hàng và quán cà phê không c̣n phục vụ khách hàng. Các trường học, trường đại học, đấu trường thể thao, thậm chí cả nhà bảo tàng và hí viện của chúng tôi đều đóng cửa.. Ngay cả Vatican cũng đă đóng cổng và tuần tra vũ trang giám sát sau những bức tường cao hơn 6 mét bảo vệ nó!

 

Phố xá bây giờ trống rỗng. Thông thường, nơi đây đầy dẫy những tài xế người Ư điên cuồng trong những chiếc xe hơi nhỏ và xe gắn máy (những thứ nghe giống như côn trùng quỷ) phóng bạt mạng đó đây, đạt đến mức tối đa của lực ly tâm trên các đường ṿng của chúng tôi. Trong các thị trấn và thành phố, giờ đây thật ra có nhiều bồ câu hơn người.

 

Nhiều người trong chúng ta biết ai đó đă bị nhiễm bệnh và đă hồi phục. Một số người trong chúng ta biết ai đó đă không phục hồi được bây giờ họ đă chết. Nhưng mọi người đều biết ai đó đă bị ảnh hưởng bởi con quái vật siêu nhỏ này bằng cách này hay cách khác.

 

Sáu mươi triệu người trong chúng tôi đang bị cách ly, nó giống như một khu vực chiến tranh ở đây. Chúng tôi đang bị giam giữ trong nhà của chính ḿnh bởi một kẻ thù vô h́nh đă lén lút trong hầu hết chúng ta. Như bạn sẽ thấy chỉ sau vài phút nữa, đă có những người biết điều ǵ đó như thế này sắp xảy ra hoặc sẽ phải xảy ra.

 

Vậy lỗi này tại ai? Với tất cả sự điên rồ này xoáy như xoáy nước dưới chân chúng tôi, tôi chỉ t́m được câu trả lời đáng trách. Và v́ vậy tôi đă dành thời gian rảnh rỗi (cái này tôi có rất nhiều trong những ngày qua) đề đào sâu và nghiên cứu thêm. Tôi thực sự bị sốc khi khám phá ra điều này đă xảy ra như thế nào.

 

Tôi sẽ không làm bạn nhàm chán khi nói về Bệnh nhân #0, người đă truyền bá nó cho Bệnh nhân #1 và cách toán học giải thích hiệu quả sự lây lan nhanh chóng của nhiễm trùng qua bệnh nhân số #… Tôi chỉ nói cho bạn biết làm thế nào (như tôi thấy) con virus này đă xâm nhập vào Ư.

 

Chủ nghĩa cộng sản có thể làm bất cứ điều ǵ. Cho phép tôi giải thích.

 

Bắt đầu vào khoảng năm 2014, Matteo Renzi, cựu thị trưởng bất lực của Firenze (Florence) đóng vai tṛ lănh đạo đảng Dân chủ Partito (đồng nghĩa với Đảng Cộng sản Ư), bằng cách nào đó đă xoay sở để được bầu làm Thủ tướng Ư. Để cung cấp cho bạn một cái nh́n thích hợp, Matteo Renzi chủ trương cực tả, ông ấy làm như Barack Obama mà bề ngoài trông giống như Barry Goldwater!

 

http://www.nuiansongtra.com/photos/photos/0/14480.jpg

 

Matteo Renzi

 

Cùng lúc Renzi đang dẫn dắt Ư vào quên lăng, những điều kỳ lạ đă xảy ra trong nền kinh tế Ư. Các ngân hàng đă thất bại nhưng không đóng cửa. Tuổi nghỉ hưu đă được kéo dài v́ một số lư do khiến quỹ hưu trí bị thu hẹp hoặc biến mất. Thuế bán hàng quốc gia mà chúng tôi gọi là IVA (Thuế giá trị gia tăng) tăng từ 18% lên 20%, sau đó lên 21% và một lần nữa lên 22%.

 

Và ở giữa tất cả các công việc tài chính này, người Trung Quốc bắt đầu mua dữ dội bất động sản và doanh nghiệp Ư ở miền Bắc.

 

Bây giờ lư do tôi đề cập đến Renzi và người Trung Quốc toa rập với nhau là những điều kỳ lạ cũng đang diễn ra giữa chính phủ Ư và Trung Quốc. Chính Phủ Ư đă để mặc những người Trung Quốc tự do mua các doanh nghiệp trong lĩnh vực tài chính, viễn thông, công nghiệp và thời trang của nền kinh tế Ư, tất cả đều diễn ra ở Milano.

 

Nói ngắn gọn, Trung Quốc đă luồn lách các giao dịch thu mua và né tránh vi phạm luật pháp của Ư và các Hiệp định thương mại EU với Hoa Kỳ và Vương quốc Anh và không ai ở một trong hai quốc gia đó (không phải Obama ở Mỹ hoặc Cameron ở Anh) đề cập đến một điều trong quốc pḥng của họ. Như một vấn đề thực tế, phần lớn trong số đó đă bị che giấu khỏi công chúng ở cả ba quốc gia.

 

Năm 2014, Trung Quốc đă truyền cho nền kinh tế Ư 5 tỷ euro thông qua việc mua các công ty trị giá dưới 100 triệu euro mỗi lần Vào thời điểm Renzi rời văn pḥng (trong sự ô nhục) vào năm 2016, các thương vụ mua lại của Trung Quốc đă vượt quá 52 tỷ euro. Khi bụi đă lắng xuống, Trung Quốc sở hữu hơn 300 công ty, đại diện cho 27% các tập đoàn lớn của Ư.

 

Ngân hàng Trung Quốc hiện đang sở hữu năm ngân hàng lớn ở Ư, tất cả trong số đó đă được Renzi bí mật (và bất hợp pháp) hỗ trợ bằng cách xử dụng các quỹ hưu trí bị ăn cắp! Ngay sau đó, sàn giao dịch vốn Trung Quốc Milano đă được khai trương và phần lớn tài sản của Ư đă được đưa trở lại lục địa Trung Quốc.

 

Các cơ quan nhà nước Trung Quốc sở hữu tập đoàn viễn thông lớn của Ư cũng như các chi nhánh chính của nó (ENI và ENEL). Khi gia nhập thị trường viễn thông, Huawei đă thành lập một cơ sở tại Segrate, ngoại ô thành phố Milano. Nó đă ra mắt trung tâm nghiên cứu đầu tiên ở đó và nghiên cứu về vi sóng, kết quả là công nghệ nguy hiểm mà chúng ta gọi là 5G.

 

Trung Quốc hiện cũng sở hữu quyền kiểm soát đối với Fiat-Chrysler, Prysmian và Terna. Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng khi bạn đặt một bộ bánh vỏ xe Pirelli trên xe của bạn, lợi nhuận sẽ được chuyển đến Trung Quốc.

 

ChemChina, một công nghiệp hóa chất khổng lồ Trung Quốc, cũng đă mua công ty đó!

 

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là Ferretti yachts, nhà xây dựng du thuyền uy tín nhất châu Âu. Thật đáng kinh ngạc, nó không c̣n thuộc sở hữu của gia đ́nh Ferretti.

 

Nhưng lĩnh vực mà các công ty Trung Quốc đầu tư nhiều nhất là ngành công nghiệp thời trang có lợi nhuận của Ư. Các thương hiệu Pinco Pallino, Miss Sixty, Sergio Tacchini, Roberta di Camerino và Mariella Burani đă bị Trung Quốc mua đứt 100%.

 

Nhà thiết kế Salvatore Ferragamo bán 16% và Caruso bán 35%. Trường hợp nổi tiếng nhất là Krizia, được mua vào năm 2014 bởi Công ty thời trang Thâm Quyến Marisfrolg, một trong những nhà lănh đạo của thời trang cao cấp, quần áo may sẵn ở châu Á.

 

Trong suốt tất cả các giao dịch mua và thủ đắc này, chính phủ Renzi đă cho phép Trung Quốc tiếp cận không giới hạn và không bị cản trở đến Ư và thị trường tài chính của nước này, nhiều người đă xuất nhập cảnh mà không cần kiểm tra hải quan.

 

Theo đúng nghĩa đen, hàng chục ngàn người Trung Quốc đă đến Ư thông qua Milano (bất hợp pháp) và quay trở lại mang theo tiền, công nghệ và bí mật của công ty.

 

Hàng ngàn người khác được phép xâm nhập và biến mất trong bóng tối của Milano và các thành phố sản xuất khác của Lombardy, chỉ xuất hiện ở các cửa hàng may bất hợp pháp, sản xuất quần áo hàng hiệu và dán lên nhăn hiệu “Made In Italy”. Tất cả với sự chấp thuận ngầm của chính phủ Renzi.

 

Măi cho đến khi có một sự thay đổi trong đảng cầm quyền ở Ư, những chiếc áo len và sự ra vào bất hợp pháp của các công dân Trung Quốc đă bị dừng lại. Matteo Salvini, đại diện cho đảng Lega Nord, đă đóng cửa các cảng của Ư đối với những người nhập cư và bắt đầu tháo gỡ một cách có hệ thống những chiếc áo len và trục xuất những người ở Ư bất hợp pháp.

 

http://www.nuiansongtra.com/photos/photos/9/14479.jpg

 

Giuseppe Conte, đương kim Thủ Tướng Ư

 

Nhưng sự gia tăng quyền lực của ông rất ngắn ngủi. Ư là một quốc gia cộng sản. Chủ nghĩa xă hội chủ nghĩa có sẵn trong DNA quốc gia này. Các phương cách đă được áp dụng để loại bỏ Salvini, sau đó đảng cộng sản, dưới sự chỉ đạo của Giuseppe Conte, đă mở lại các cảng. Ngay lập tức, hàng ngàn người tị nạn không nguồn gốc, không có giấy tờ từ Trung Đông và Đông Phi bắt đầu tràn về một lần nữa.

 

Quyền nhập cư lại một lần nữa được cung cấp cho người Trung Quốc, theo các điều khoản cũ và do đó, hàng ngàn người Trung Quốc, phần lớn từ Vũ Hán, bắt đầu đến Milano.

 

Vào tháng 12 năm ngoái, những dấu hiệu đầu tiên của một loại coronavirus đă được chú ư ở vùng Lombardy trong các khu phố của Trung Quốc. Không có nghi ngờ ǵ giữa các quan chức y tế cấp cao rằng virus được mang đến từ Trung Quốc!

 

Đến cuối tháng 1 năm 2020 các trường hợp đă được báo cáo. Đến giữa tháng hai, virus đă bắt đầu làm quá tải nghiêm trọng các bệnh viện và pḥng khám y tế ở Lombardy. Bây giờ họ đang trong t́nh trạng suy sụp.

 

Các chính trị gia Cực Tả đă hoàn toàn phản bội người dân Ư bằng các chính sách biên giới mở cửa và các chương tŕnh công bằng xă hội. Một trong những lư do khiến hệ thống chăm sóc sức khỏe sụp đổ nhanh chóng là v́ chính phủ Renzi (và hiện tiếp tục thuộc chính phủ Conte) đă chuyển hướng các quỹ nhằm duy tŕ hệ thống y tế, để trả cho hàng chục ngàn người nhập cư đến Ư chống lại ư chí của người Ư.

 

Nếu bạn nhớ trận động đất kinh hoàng tàn phá các ngôi làng xung quanh Amatricia, ở vùng núi phía đông Rome năm 2015, bạn cũng sẽ nhớ thế giới đă phản ứng thế nào bằng cách gửi hàng triệu đô la để giúp đỡ những người bị ảnh hưởng.

 

http://www.nuiansongtra.com/photos/photos/8/14478.jpg

 

Tranh hí họa Ư

 

Nhưng có một luật ở Ư ngăn chặn sự đóng góp tư nhân cho các tổ chức từ thiện của Ư. Tất cả tiền và các khoản đóng góp nhận được phải được chuyển cho một cơ quan chính phủ, để qua họ sẽ phân phối phù hợp với các khoản tiền khi cần thiết. Nhưng cơ quan đó là ổ tham nhũng giống như tất cả những nơi khác.

 

Hầu hết số tiền không bao giờ đến tay một nạn nhân trên núi. Chính phủ Renzi đă chuyển hướng phần lớn số tiền đó để trả cho chi phí nhập cư và tị nạn ngày càng tăng.

 

Khi nền kinh tế trở nên tồi tệ dưới gánh nặng của nhập cư bất hợp pháp, cộng với chi tiêu và sự bất tài của chính phủ, thất nghiệp tăng nhanh chóng, đặc biệt là trong giới trẻ. Tỷ lệ thất nghiệp của nam và nữ dưới 35 tuổi là gần 40%.

 

V́ vậy, nhiều tiền hơn đă được chuyển từ hệ thống chăm sóc sức khỏe và được xử dụng để trả những ǵ được gọi là thu nhập được đảm bảo ở đây. Cho dù bạn làm việc hay không bạn đều được trả tiền ở đây, đặc biệt nếu bạn thuộc về trợ cấp tàn phế (Permanent Disability)! Chính phủ chỉ đơn giản là tăng thuế đối với những người làm việc.

 

Hăy để tôi cho bạn một ví dụ nhanh về sự điên rồ mà thuế Ư đă tăng lên. Nếu bạn sống trong một ṭa nhà có ban công hoặc nhiều ban công th́ bất kỳ ban công nào cũng đổ bóng xuống đất, bạn phải trả thuế “bóng tối công cộng”! Tôi sẽ nói không ngoa đâu!

 

Điểm tôi đang cố gắng đưa ra ở đây là người Trung Quốc không chỉ mang virus đến Ư (và phần c̣n lại của thế giới) mà chính chính trị cực tả và chính sách đă tạo điều kiện thuận lợi cho nó.

 

Điều này hy vọng sẽ là một lời cảnh báo cho người Mỹ rằng trong khi họ nỗ lực để loại bỏ Virus Trung Quốc, họ cũng nên nỗ lực hết sức để loại bỏ bất kỳ chính trị gia nào muốn phá vỡ Hiến pháp và coi thường luật pháp quốc gia. Giản dị và đơn giản.

 

Giacomino Nicolazzo

Nguyễn Thế Thăng lược dịch

 

Giacomino Nicolazzo; một trong những nhà văn Ư được yêu thích nhất. Sinh ra và lớn lên ở miền Trung Pennsylvania Hoa Kỳ, ông sống trong một ngôi làng nhỏ ở vùng Lombardy (Tây Bắc Ư) nơi ông viết sách.

 

ITALY’S COMMUNIST RECIPE FOR DISASTER

Italy's Communist Recipe for Disaster

By Giacomino Nicolazzo

Frontpage

Thu Apr 9, 2020

 

Was it just the Chinese who brought the virus to Italy?

 

http://www.nuiansongtra.com/photos/photos/7/14477.jpg

 

Montecalvo, Lombardy, Italy.

 

As I sit here in my involuntary isolation, it was just reported that overnight 743 more people died and 5.249 new cases have been reported.  This brings the total cases of infection to 69,176 and the body count to 6,820.  We take relief in knowing that 8,326 people have recovered so far.  (Numbers as of 324, 8:30pm in Italy.)

 

Most towns here in Italy, from the upper reaches of the Alps to the ancient shores of Sicilia and Sardenia, while not deserted, are closer to being ghost towns than the bustling centers of tourism, business and daily life they were just a few weeks ago.

 

Stores and shops have been shuttered. Restaurants and coffee shops no longer serve customers.  Schools, universities, sporting arenas…even our museums and theaters…all closed.  Even the Vatican City has closed its gates and armed patrols monitor the 20 foot tall walls that protect it!

 

Streets and roads are now empty for as far as the eye can see.  Normally they would be filled with crazed Italian drivers in tiny cars and scooters (the ones that sound like demonic insects) darting here and there, reaching the limits of centrifugal force on our roundabouts.  In the piazze of our towns and cities, there are now officially more pigeons than people.

 

Many of us know someone who has been infected and recovered.  Some of us know someone who did not recover … now they are dead.  But everyone knows someone who has been affected by this microscopic monster in one way or another.

 

Sixty million of us are in lockdown.  It is like a war zone here.  We are being held prisoner in our own homes by an unseen enemy that sneaked in unnoticed by most of us.  As you will read in just a few more minutes, there were those who knew something like this was coming... or at least they should have.

 

So who is to blame?  With all this craziness swirling like a whirlpool at our feet, I just had to find the blame answer.  And so I have spent my free time (of which I have a lot in these days) digging and researching.  I was literally shocked to discover how this has come to be.

 

I am not going to bore you with talk of Patient ‘0’ who spread it to Patient ‘1’ and how mathematics efficiently explains the rapid expansion of infection.  No, I am going to tell you how (as I see it) the virus came to Italy.

 

It has everything to do with communists.  Allow me to explain.

 

Beginning in about 2014, Matteo Renzi, the imbecile ex-mayor of Firenze (Florence) acting as the leader of the Partito Democratico (synonymous with the Italian Communist party), somehow managed to get himself elected as Italy’s Prime Minister.  To give you a proper frame of reference, Matteo Renzi was so far left, he would make Barack Obama look like Barry Goldwater.

 

At the same time that Renzi was leading Italy into oblivion, strange things were happening in Italy’s economy.  Banks were failing, but not closing.  Retirement ages were being extended.  For some reason the pension funds were dwindling or disappearing.  The national sales tax we call IVA (Value Added Tax) rose from 18% to 20%, then to 21% and again to 22%.

 

And in the midst of all this financial chicanery, the Chinese began furiously buying up Italian real estate and businesses in the North.

 

Now, the reason I mention Renzi and the Chinese together is that strange things were also going on between the governments of Italy and China.  A blind eye was being turned to the way the Chinese were buying businesses in the financial, telecommunication, industrial, and fashion sectors of Italy’s economy, all of which take place in Milano.

 

To be brief, China was getting away with purchases and acquisitions in violation of Italian law and EU Trade Agreements with the US and the UK - and no one in either of those countries (not Obama in the US or Cameron in the UK) said a thing in their country’s defense.  As a matter of fact, much of it was hidden from the public in all three countries.

 

In 2014, China infused the Italian economy with €5 billion through purchases of companies costing less than €100 million each.  By the time Renzi left office (in disgrace) in 2016, Chinese acquisitions had exceeded €52 billion.  When the dust settled, China owned more than 300 companies, representing 27% of the major Italian corporations.

 

The Bank of China now owns five major banks in Italy, all of which had been secretly (and illegally) propped up by Renzi using pilfered pension funds!  Soon after, the China Milano Equity Exchange was opened and much of Italy’s wealth was being funneled back to the Chinese mainland.

 

Chinese state entities own Italy’s major telecommunication corporation (Telecom) as well as its major utilities (ENI and ENEL).  Upon entry into the telecommunication market, Huawei established a facility in Segrate, a suburb of Milano.  It launched is first research center there and worked on the study of microwaves which has resulted in the possibly-dangerous technology we call 5G.

 

China also now owns controlling interest in Fiat-Chrysler, Prysmian and Terna.  You will be surprised to know that when you put a set of Pirelli tires on your car, the profits are going to China.  Yep, the Chinese colossus of ChemChina, a chemical industry titan, bought that company, too!

 

Last but not least is Ferretti yachts, the most prestigious yacht builder in Europe.  Incredibly, it is no longer owned by the Ferretti family.

 

But the sector in which Chinese companies invested most was Italy’s profitable fashion industry.  The Pinco Pallino, Miss Sixty, Sergio Tacchini, Roberta di Camerino and Mariella Burani brands have been acquired by 100%.

 

Designer Salvatore Ferragamo sold 16% and Caruso sold 35%.  The most famous case is Krizia, purchased in 2014 by Shenzhen Marisfrolg Fashion Company, one of the leaders of high-priced, ready-to-wear fashions in Asia.

 

Throughout all of these purchases and acquisitions, Renzi’s government afforded the Chinese unrestricted and unfettered access to Italy and its financial markets, many coming through without customs inspections.

 

Quite literally, tens of thousands of Chinese came in through Milano (illegally) and went back out carrying money, technology, and corporate secrets.

 

Thousands more were allowed to enter and disappeared into shadows of Milano and other manufacturing cities of Lombardy, only to surface in illegal sewing shops, producing knock-off designer clothes and slapping ‘Made In Italy’ labels on them.  All with the tacit approval of the Renzi government.

 

It was not until there was a change in the governing party in Italy that the sweatshops and the illegal entry and departure of Chinese nationals was stopped.  Matteo Salvini, representing the Lega Nord party, closed Italy’s ports to immigrants and systematically began disassembling the sweatshops and deporting those in Italy illegally.

 

But his rise to power was short-lived.  Italy is a communist country.  Socialism is in the national DNA.  Ways were found to remove Salvini, after which the communist party, under the direction of Giuseppe Conte, reopened the ports.  Immediately, thousands of unvetted, undocumented refugees from the Middle East and East Africa began pouring in again.

 

Access was again provided to the Chinese, under the old terms, and as a consequence thousands of Chinese, the majority from Wuhan, began arriving in Milano.

 

In December of last year, the first inklings of a coronavirus were noticed in Lombardy - in the Chinese neighborhoods.  There is no doubt amongst senior medical officials that the virus was brought here from China.

 

By the end of January 2020 cases were being reported left and right.  By mid-February the virus was beginning to seriously overload the Lombardy hospitals and medical clinics.  They are now in a state of collapse.

 

The Far-Left politicians sold out and betrayed the Italian people with open border policies and social justice programs.  One of the reasons the health care system collapsed so quickly is because the Renzi government (and now continued under the Conte government) redirected funds meant to sustain the medical system, to pay for the tens of thousands of immigrants brought in to Italy against the will of the Italian people.

 

If you remember the horrible earthquake that decimated the villages around Amatricia, in the mountains east of Rome in 2015, you would also remember how the world responded by sending millions of dollars to help those affected.

 

But there is a law in Italy that prevents private donations to charitable Italian organizations.  All money and donations received must be turned over to a government agency, who in turn is to appropriate the funds as needed.  But that agency is corrupt, just as are all the others.

 

Most of the money never reached a single victim in the mountains.  The Renzi government redirected the vast majority of those funds to pay for the growing immigrant and refugee costs.

 

As the economy worsened under the burden of illegal immigration, compounded by gross government spending and incompetence, unemployment rose quickly…especially among young people.  The unemployment rate for men and women under age 35 is close to 40%.

 

So more money was diverted from the health care system and used to pay what is known here as guaranteed income.  Whether you work or not you are paid here, especially if you belong to the PD!  The government simply raises taxes on those who do work.

 

Let me give you a quick example of the height of insanity to which Italian taxation has risen.  If you live in a building that has a balcony or balconies - and any of those balconies cast a shadow on the ground, you must pay a public shadow tax!  I will say no more!

 

The point I am trying to make here is that not only did the Chinese bring the virus to Italy (and the rest of the world) it was far-Left politics and policies that facilitated it.

 

This should hopefully be a warning to Americans that while they work to rid themselves of the China Virus, they should just as vehemently endeavor to rid their government of any politician that circumvents the Constitution and ignores the laws of the land... plain and simple.

 

Giacomino Nicolazzo

 

Giacomino Nicolazzo is one of Italy’s most beloved writers. Born and raised in Central Pennsylvania, he lives in a small village in Lombardy where he writes his books.

 

Chú thích về Giuseppe Conte:

 

Giuseppe Conte (sinh ngày 8-8-1964) là một luật gia, giáo sư và chính trị gia người Ư. Ngày 23-5-2018, ông được tổng thống Ư Sergio Mattarella đề cử làm thủ tướng Ư để thành lập một chính phủ của đảng Phong trào 5 sao và Lega Nord. Ông phục vụ với tư cách là thủ tướng thứ 58 và đương nhiệm của Ư kể từ ngày 01-6-2018, và thông báo ư định từ chức ngày 20 tháng 8 năm 2019 (nhưng không từ chức).

 

Theo nhiều nhà báo và nhà b́nh luận chính trị, nội các của Conte là chính phủ dân túy đầu tiên ở Tây Âu. Hơn nữa, ông là người đầu tiên đảm nhận chức thủ tướng mà chưa từng hoạt động trong chính phủ hoặc dịch vụ hành chính công trước đó kể từ thời Silvio Berlusconi vào năm 1994, và là Thủ tướng đầu tiên từ miền Nam Ư kể từ thời nhà chính trị Dân chủ Kitô giáo Ciriaco De Mita vào năm 1989.

 

Quan điểm chính trị: Trong một cuộc phỏng vấn vào năm 2018, Conte tuyên bố ḿnh là cử tri của cánh Tả, trước khi tiếp cận Phong trào Năm Sao trong đầu những năm 2010. Ông ta cũng thêm rằng, ngày nay "các hệ thống ư thức hệ của thế kỷ 20 không c̣n đủ để đại diện cho hệ thống chính trị hiện tại" và nó phải "quan trọng hơn và chính xác hơn để đánh giá công việc của một lực lượng chính trị về vị trí của nó đối với các quyền con người và tự do cơ bản". Conte phản đối mạnh mẽ dự án cải cách giáo dục được chính phủ Matteo Renzi thúc đẩy vào năm 2015, được gọi là "Trường Tốt", mà phải được sửa đổi hoàn toàn. Ông phản đối "sự nở ph́ của luật pháp Ư", ủng hộ việc băi bỏ "những luật vô dụng" và hỗ trợ đơn giản hóa bộ máy quan liêu. (Theo Wikipedia).  

Trở lại