Giải trừ cuộc chiến (Sách lược B-Obama)

LGT: Tác giả bài viết là một cựu SQHQVNCH. Tác giả cũng là cựu sinh viên Đại học Khoa học Sài G̣n trước khi gia nhập vào SQHQNT nên tác giả dùng một vài công thức toán học và hoá học để làm dẫn chứng. Tác giả bỏ dấu thanh trong tiếng Việt theo lối củ. Mời xem tiếp cách bỏ dấu thanh trong tiếng Việt: http://navygermany.gerussa.com . Xin hân hạnh giới thiệu đến quư thân hữu độc giả. 

Chiến tranh hầu như sắp bộc phát tại Biển Đông Việt Nam trong tháng 5/2014. T́nh h́nh Trung Quốc và Việt Nam trở nên căng thẳng từ giàn khoan HD 981 của Trung Quốc sắp đặt tại vùng kinh tế 200 hải lư Việt Nam, cùng sự đồng hành của Hội nghị Shangri La tại Singapore trong cuối tháng này cho chúng ta thấy dă tâm của Trung Quốc âm thầm dàng dựng một cuộc chiến tranh với Việt Nam, qua lời phát biểu của Tham mưu phó QĐND/TQ Vương quán Trung :" Chuck Hagel và Shinzo Abe có những lời tuyên bố không thể chấp nhận được, là một hành động khiêu khích có phối hợp để thách thức Trung Quốc". Họ Vương nói:"Bắc Kinh không bao giờ đi bước đầu tấn công bất kỳ một ai,  nhưng Mỹ và Nhật thực sự có thái độ khiêu khích, trái ngược với tinh thần Hội nghị Shangri La là giải quyết các xung đột bằng con đường đối thoại".

 Nhưng trên thực tế trong tháng 5/2014 tại Biển Đông,  tàu trang bị vũ khí tác chiến Trung Quốc,  trên trăm chiếc có có máy bay yểm trợ, đă nhiều lần đâm thẳng làm hư hại chết người cho tàu cảnh sát biển Việt Nam vào ngày 30/5/2014 đâm ch́m một tàu ngư dân Việt Nam. Rơ ràng Trung Quốc muốn mượn diển đàn Shangri La để bày tỏ thái độ "Phật diện xà tâm" của Trung Quốc, Trung Quốc xúi dục bọn đặc công nằm vùng sách động biểu t́nh gây xáo động trên lănh thổ Việt Nam nhầm tấn công thành phố Chợ Lớn có nhiềU người Hoa sinh sống từ cuối thế kỷ 18, rồi sẽ lấy cớ là bảo vệ người Việt nói tiếng Hoa mà gây chiến tranh xâm lược trên đất nước Việt Nam, như Nga lấy cớ là bảo vệ người Ukraine nói tiếng Nga mà yêu sách trưng cầu dân ư để chiếm đảo Crimée, miền Nam Ukraine. Trong lần tập trận giữa Nga và Trung Quốc trong tháng 4/2014 tại biển Hoa Đông, máy bay vũ trang Nga bay sát gần không phậnTiểu bang đảo Hạ uy Di của Hoa Kỳ, hành động này và việc đặt giàn khoan HD 081 mới đúng thật là Nga và Trung Quốc có kế hoạch "khiêu khích" với Mỹ. Việc Mỹ và Nhật chỉ trích Trung Quốc chỉ là một hành động "cảnh giác" Trung Quốc, "Anh đi qúa xa quyền lợi của anh trong vùng", đây là một cách thức để "Giải trừ cuộc chiến" của Tổng Thống Obama. Cũng trong hội nghị Shangri La, lời phát biểu của Bộ trưởng quốc pḥng VN Phùng quang Thanh, cho các nước tham dự hội nghị thấy CS/VN vẩn c̣n o bế TQ mà không thực ḷng muốn giải quyết tranh chấp trong vùng biển ĐNÁ, nên Nhật đă khéo léo từ chối Thứ trưởng Bộ quốc pḥng Nguyễn chí Vịnh:"Nhật không thể viện trợ cho hải quân VN tăng cường lực lượng pḥng vệ lănh hải trong lúc này, v́ Nhật vẩn cần dùng nó để bảo vệ hải phận Nhật".

 Nếu Nhật viện trợ cho Việt Nam (VN yêu cầu 10 tàu), như viện trợ Philippines (10 tàu) và Indonesia (3 tàu), th́ chẳng khác ǵ Nhật tự giảm 10 tàu của ḿnh không tham gia cuộc pḥng vệ Biển Đông, v́ trong Hội nghị Shangri La "Việt Nam rơ ràng tỏ thái độ giữ ḥa với Trung Quốc một cách qúa hèn hạ, khiến thế giới phải ngờ vực Việt Nam không thật sự bảo vệ quyền lợi Việt Nam mà vẩn là người bạn trung thành với Trung Quốc, rơ ràng đây là kế hoạch của TQ VN toa rập để phỉnh phờ thế giới, cũng như Việt Nam đă từng dâng hiến đảo Gạc Ma cho Trung Quốc để TQ dă man giết chết 66 bộ đội không vũ khí trên tay. Cũng như Nguyễn tấn Dũng đ̣i kiện TQ ra HĐBA/LHQ, chỉ là để che mắt nhân dân VN, v́ biết Nga và TQ sẽ phủ quyết sự vụ. Nên tôi đưa lên ư kiến, nếu Ông Dũng thật ḷng:"Ông Dũng cần ra lệnh : Chiến dịch treo cờ vàng 3 sọc đỏ tại gia, chứng tỏ sự trở về của Việt Nam Cộng Ḥa. Đây là cách duy nhất để "Giải trừ cuộc chiến" từ Trung Quốc, v́ chính Việt Nam Cộng Ḥa đă có sự Liên minh quân sự với Hoa Kỳ, không cần phải đưa Ngọai trưởng Phạm b́nh Minh đến Hoa Kỳ xin liên minh quân sự, nhưng trong tinh thần "Giải trừ cuộc chiến" Mỹ cũng đă viện trợ 18 triệu đô cho thiết bị bảo vệ an toàn cảnh sát biển VN.

 Tại kỳ Hội nghị Shangri La, Nguyễn Chí Vịnh tiết lộ :"Trung Quốc nhiều lần đề nghị:"Việt Nam đừng kiện TQ ra Ṭa án trọng tài Liên hiệp Quốc, tại La Haye Ḥa Lan", v́ Ṭa án này đang thụ lư vụ kiện của Philippines, Ṭa án đă yêu cầu Trung Quốc trưng bằng chứng chủ quyền về Biển Đông trong ṿng 6 tháng kể từ nay cho đến ngày 15/12/2014. Để "Giải trừ cuộc chiến", chúng ta thấy rơ Tổng Thống Barack Obama trong chiến dịch ngăn chận Nga đang mở rộng chiến tranh ở Ukraine.

 Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm thứ Tư (28/5/2014) cảnh báo rằng Mỹ sẵn sàng đáp trả "hành động gây hấn" của Trung Quốc đối với các nước láng giềng trên biển. Trong bài phát biểu Ông đề cập nhiều vấn đề chính sách đối ngoại tại Học viện Quân sự West Point,  Tổng thống Obama nói rằng Mỹ cần phải dứt bỏ chính sách đứng ngoài cuộc và quân đội Mỹ phải chuẩn bị cho những cuộc khủng hoảng.  Ông nói: "Hành động gây hấn trong khu vực   Dù ở miền nam Ukraine hay biển Nam Trung Hoa,  hoặc bất cứ nơi nào khác trên thế giới   cuối cùng cũng sẽ ảnh hưởng đến các đồng minh của chúng ta,  và có thể lôi cuốn quân đội chúng ta can dự " . TT Obama nhấn mạnh cảnh báo về quyết định sử dụng vũ lực trên thế giớí. Th́  "Ảnh hưởng của Hoa Kỳ luôn mạnh hơn,  khi chúng ta đi đầu làm gương. Chúng ta không thể cố gắng giải quyết những vấn đề ở Biển Nam Trung Hoa khi chúng ta không đảm bảo được về "Công ước về Luật Biển" không giúp thăng tiến an ninh quốc gia của chúng ta" mà hành động. Đó không phải là sự lănh đạo, mà là sự thoái lui.  Đó không phải là sức mạnh, mà là sự yếu kém .

 Những lời lẻ trên cho chúng ta thấy TT Obama rất dè dặt và thận trọng trong vấn đề chiến tranh, nhưng rất cương quyết để bảo vệ và ổn định ḥa b́nh của thế giới, đánh thức những phần tử gây rối, chỉ dựa vào sức mạnh mà khinh thường "Công ước quốc tế" gây mầm chiến tranh nên dừng bước. Hành động này nói rơ cho các học viên sĩ quan tốt nghiệp "Học viện Quân sự West Point": Hoa Kỳ chỉ muốn "Giải trừ cuộc chiến" chứ không hề muốn có chiến tranh. Đồng thời TT Obama cũng đề cập đến Myanmar Ông nói:"Với sự dũng cảm của nhân dân Miến Điện, sáng kiến ngoại giao của Hoa Kỳ là một tác nhân cho cải tổ dân chủ tại Miến Điện, là một thành công trong chính sách ngoại giao của Mỹ".

“Giờ đây chúng ta ủng hộ cải cách, điều kiện tối cần thiết của ḥa giải quốc gia cần qua sự trợ giúp đầu tư, cảnh tỉnh và đôi khi công khai chỉ trích.  Khiến những tiến bộ ở đó làm thay đổi t́nh h́nh. Nếu Miến Điện thành công,  chúng ta sẽ có được một đối tác mới mà không phải tốn một viên đạn nào. ”

Những lời lẻ trên khẳng định "Giải trừ cuộc chiến" là mục tiêu hàng đấu của Mỹ, trong ngoại giao vẩn lấy sự ôn nhu làm đầu (như ở Miến Điện) nhưng vẩn có hồi cương quyết cự tuyệt (như vụ Ukraine), không phải chỉ có thỏa thuận giữa đôi bên trong vấn đề ngoại giao, "Giải trừ cuộc chiến" cũng để thức tỉnh thành viên trong HĐBA/LHQ (nay có 6 hội viên) hăy v́ ḥa b́nh thế giới và ôn định an ninh từng khu vực trên hành tinh này mà chận đứng những kẻ mưu đồ xâm lược chiếm đất đai nước khác.

 Gần đây căng thẳng đă nâng cao giữa Trung Quốc và các nước láng giềng về tranh chấp lănh hải. Đối tác chính là Việt Nam, Việt Nam ngày 27/5/2014 cáo buộc Bắc Kinh đâm ch́m một tàu đánh cá  ngư dân VN (ngày 26/5/2014) tại Biển Đông và có Nhật Bản đồng thanh lên tiếng chỉ trích Trung Quốc về hành động có thể leo thang chiến tranh trong khu vực này.

 Tại Diển đàn An ninh khu vực Đông Nam Á Shangri La (Singapore) ngày 31/5/2014, Bộ trưởng quốc pḥng Mỹ, Chuck Hagel phát biểu:"Hoa Kỳ không chấp nhận thái độ gây hấn bất ổn của Trung Quốc và sẽ không điềm nhiên nh́n trật tự thế giới bị đe dọa.  Hoa Kỳ sẽ mạnh mẽ chống lại bất kỳ hành động đe dọa, cưỡng chế, uy hiếp bằng vũ lực để khẳng định yêu sách". Trước đó một ngày, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe kêu gọi:"Mọi quốc gia phải tôn trọng luật pháp", một cách gián tiếp lên án Trung Quốc lấy sức mạnh đè người, mặc dầu Ông Abe chỉ bày tỏ có sự căng thẳng ở Biển Đông và Hoa Đông, làm chạm đến trưởng đoàn Vương quán Trung, Tham mưu phó quân đội nhân dân Trung Quốc, đáp trả một cách giận dữ:"Hai Ông Chuck Hagel và Shinzo Abe có những lời tuyên bố không thể chấp nhận được, là một hành động khiêu khích có phối hợp để thách thức Trung Quốc". (RFI) 

 Với giọng điệu phát xít, chúng ta thấy Trung Quốc thật sự lên tiếng không những đe dọa Mỹ và Nhật mà c̣n có tính cách "biểu dương thế lực lớn mạnh của Trung Quốc ngày nay, bất tôn trọng thành viên trong hội nghị Shangri La, lời phát biểu và thái độ của Ông Vương quán Trung mới thực là "Kiêu kích cả thế giới"biểu lộ rơ tính xâm lược của Trung Quốc trong "Nhận diện pḥng không và chèn lấn xâm chiếm Biển Đông của một đế quốc là hợp pháp".

 Hăng tin Reuters cho biết,  Thứ trưởng quốc pḥng Việt Nam, tướng Nguyễn chí Vịnh nói rằng,  những nhận xét của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Bộ trưởng Quốc pḥng Mỹ Chuck Hagel tại Hội nghị Shangri La về an ninh khu vực là "có giá trị lớn và rất có ư nghĩa".  Các nhận xét này buộc các nước trong ASEAN phải nghĩ lại rằng " vấn đề giàn khoan HD 981 Trung Quốc không chỉ liên quan đến Việt Nam mà c̣n liên quan đến nhiều nước trong vùng". Lời nói này của Nguyễn chí Vịnh chỉ nhầm chứng tỏ cho Nhật thấy Việt Nam cần Nhật viện trợ 10 chiến hạm free cho Việt Nam. Trong diển đàn Shangri La Việt Nam đă lộ ra cái đuôi chồn (hồ) của Nguyễn ái Quốc, tay sai CSQT.  

 Hoa Kỳ là một cường quốc thế giới về kinh tế và quân sự cùng
các quốc gia Phương Tây khác bắt đầu nới lỏng các biện pháp trừng phạt Miến Điện trong lănh vực chính trị, sau khi Miến Điện bắt đầu cải tổ chính trị năm 2011 sau nhiều năm quân đội cầm quyền. Nhưng Mỹ vẩn chưa hài ḷng v́ Miến Điện vẩn chưa hoàn tất một cuộc tổng tuyển cử tự do, đây cũng là một chiến lược "Giải trừ cuộc chiến" trong tương lai đang cải thiện trên đất nước này.

 Miến Điện như là một biểu tượng mô h́nh chính trị để Việt Nam đi theo. Như chúng ta thấy, chế độ quân phiệt Miến Điện thành h́nh trong năm 1962, sau ngày 01/11/1963, t́nh h́nh chính trị Việt Nam thay đổi, quân đội nắm toàn quyền điều hành quốc gia từ Tổng thống xuống tỉnh trưởng, quận trưởng đều do quân đội chấp hành, thoáng nh́n qua như một tập đoàn Quân phiệt, nhưng v́ họ thực sư phục vụ cho Hoa Kỳ trong lệnh đảo chánh ngày 01/11/1963 nên Mỹ cũng không cần để tâm, măi đến sau tết mậu thân năm 1968, quân đội Bắc Việt tổng tấn công các thành phố Miền Nam Việt Nam, Tướng Nguyễn ngọc Loan bỏ trống an ninh Đại sứ quán Hoa Kỳ để Việt cộng chiếm đóng ṭa đại sứ Mỹ, trong khi đó Tổng Tống Nguyễn văn Thiệu đi công tác ủy lạo chiến sĩ ở Cần Thơ trong đêm giao thừa, một sự trùng hợp với lệnh xả trại 50/100 tại các thành phố trong 3 ngày xuân đầu năm, cộng thêm chỉ không đầy 3 năm (ngày 8/3/1965 quân Mỹ đổ bộ lên Đà Nẳng) quân đội Đ̣ng Minh hy sinh trên 50 ngàn người, Hoa Kỳ áp lực Đệ II VNCH phải ngồi bàn hội nghị Paris, v́ nhận thấy bọn nằm vùng dày đặc trong quân đội và trong chính quyền Miền Nam Việt Nam. Tổng Thống Nixon và Ngoại trưởng Kissinger đi bước tiên phong bắt tay với Trung Quốc về mặt ngoại giao, đồng thời tại Việt Nam tiến hành chiến dịch diệt bọn nằm vùng và Việt cộng. Hành quân 719 (ngày 08/2/1971 đến 25/3/1971) là một chiến dịch điển h́nh và trận chiến Snoul Campuchia (ngày 26 29/5/1971 VC tấn công Snoul, QĐT/QĐIII Nguyễn văn Minh và  Cố vấn Quân đoàn III định dùng B52 yểm trợ, bị Tướng Nguyễn văn Hiếu vạch trần nên không thực hiện được). Đây cũng là một trận chiến "Giải trừ cuộc chiến" để quân Mỹ rút khỏi Việt Nam trong danh dự nhưng làm tổn thương nặng nề tới quân đội Việt Nam Cộng Ḥa. Kết qủa "Giải trừ cuộc chiến" này" Hoa Kỳ nhận : Không làm tṛn trách nhiệm với quân đội VNCH. Nhưng 15 năm sau, Hoa Kỳ thành công trong kế hoạch đánh bại Cộng sản quốc tế, Liên bang Xô Viết và các nước Cộng sản Đông Âu bị sụp đổ, Cộng Ḥa Liên Bang Đức thành h́nh nằm trong Liên Minh Bắc Đại Tây Dương (NATO). Từ thời điểm này, Trung Quốc  đă  10 năm phát triển kinh tế trong chiều hướng tự do th́ nước Nga chỉ mới bắt đầu đi lên trong chính thể mới Cộng ḥa Liên Bang Nga.

 Đến nay h́nh thức kinh tế của 2 nước này có phần trội hẳng, đều nằm trong G 8, những nước kinh tế xếp hàng đầu thế giới. Nhưng sau chính biến tại Crimée ở Ukraine, thế giới thấy rơ Nga lợi dụng thể thức "Dân Chủ", tự do phổ thông đầu phiếu xâm lược Crimée, và tiếp tục muốn chiếm toàn vùng phía Đông Ukraine có nhiều dân nói tiếng Nga, trên danh nghĩa là "Bảo vệ người nói tiếng Nga sống ở Ukraine". Phỏng theo cách thức của Nga, Trung Quốc tiếp tục leo thang trong kế hoạch lấn chiếm Biển Đông Việt Nam với giàn khoan HD 918, mục đích cuối cùng là muốn nhân dân Việt Nam tấn công mạnh vào người Việt gốc Hoa ở Chợ Lớn, sách động dễ dàng để Trung Quốc khai chiến với Việt Nam trong lư do "Bảo vệ người nói tiếng Hoa ở VN". Trung Quốc có quyết định này do bởi khi Nga bị đào thải khỏi khối G 8 , nay thành G 7 , kinh tế Nga bị chao đảo nên đă bắt tay với Trung Quốc để giải quyết vấn đề kinh tế của Nga, Nga đành phải bán với giá bán khí đốt rất thấp chưa từng thấy giữa 2 nước đă từng là anh em trong thời CSQT. Nga cho Trung Quốc thấy Mỹ cũng đang trong t́nh trạng khó khăn. Mỹ không thể chống cự cả 2 mặt trận Biển Đông và Ukraine, bằng cách cho chiến đấu cơ Nga trong lần tập trận chung với Trung Quốc ở biển Hoa Đông, bay vào gần không phận Tiểu bang Hạ uy Di của Mỹ, nhưng Mỹ chỉ phản ứng lấy lệ, nên Trung Quốc mạnh dạng đem giàn khoan HD 981 đặt trong vùng kinh tế 200 hải lư Việt Nam cách đảo Lư Sơn VN 119 hải lư, nhằm thăm ḍ phản ứng Hoa Kỳ. T́nh h́nh giữa TQ và Mỹ trở nên căng thẳng thêm trong vấn đề ngoại giao, nhưng trong kế hoạch"Giải trừ cuộc chiến" Mỹ phải làm ǵ trong những ngày sắp tới?

 Như vậy "Giải trừ cuộc chiến" là một chiến lược như thế nào ? Chúng ta cần phải nhận định rơ ngơ hầu vách ra một sách lược ngăn ngừa để kế hoạch tiến hành tốt đẹp, đây là chủ đích của "Giải trừ cuộc chiến".

 

Giải trừ cuộc chiến

 Hoa Kỳ đă đi tiên phong trong chiến lược này, giải trừ chiến tranh trên đất nước Mỹ, nhưng vẩn là cuộc chiến xẫy ra trên đất nước Đồng Minh, những nước Đồng Minh mà quân Mỹ từng đổ bộ lên, đầu tiên là Pháp, kế đến Triều  Tiên, Việt Nam và Afganistan trong thời kỳ Liên Bang Xô Viết chiếm đóng, chúng ta thấy vẩn c̣n có nhiều người câm thù Hoa Kỳ, v́ quân đội Mỹ .

 Tại sao tôi phải nói đến Pháp trong giai đoạn này, v́ mới gần đây (ngày 6/6/2014), kỷ niệm 70 năm ngày quân đội Đồng Minh đổ bộ lên bờ biển Normandy để giải phóng nước Pháp, Tổng Thống Pháp Franncois Holland nhắc đến : "Quân đội Mỹ đă hăm hiếp hàng ngàn phụ nữ Pháp sau cuộc đổ bộ lên bờ biển Normandy ", Tổng thống Pháp biết rơ chính Pháp đă làm ǵ cho Việt cộng để phá vở kế hoạch của Mỹ trong công cuộc xây dựng Việt Nam Cộng Ḥa ?Hoa Kỳ đă dè dạt theo dỏi trong các cuộc điện đàm của người bạn Đồng Minh, cũng chỉ v́ an ninh cho nước Mỹ, như tôi đă nói những người Đông Đức vẩn c̣n tư tưởng theo chân Liên Bang Xô Viết, nên việc dè dạt trong nội bộ Đồng Minh chỉ nằm trong sách lược "Giăi trừ cuộc chiến", không chỉ riêng cho Mỹ, mà luôn cả khối NATO, những người bạn Đồng Minh có hiểu về nguyên tắc này không ?

 Nói về Trung Quốc là chuyện rất dài, không chỉ riêng người Việt Nam chống Trung Quốc mà cả người Hoa cũng chống lại Trung Quốc, họ chống Chính quyền cộng sản Trung Quốc, vấn đề chính ở đây là vấn đề "chính quyền" chứ không phải là vấn đề "dân tộc", nhưng người Việt cứ đưa lên vấn đề "dân tộc" mà đấu tranh, đây là sách lược Trung Quốc và bọn tay sai nằm vùng nhầm tạo xung đột dân tộc để Trung Quốc dễ bờ gây chiến tranh Trung Việt, chính sách Trung Quốc bây giờ là "Thân xa đánh gần", rồi dần dần xâm lược cả vùng Đông Nam Á.

 Chính quyền Trung Quốc ngày nay, thật sự là một đế quốc, "Đế quốc này không thể tiêu diệt được", đó là lời nói của Bà cựu thủ tướng Anh Magaret Thatcher trong ngày giao trả Hong Kong lại cho Trung Quốc năm 1997, v́ sau lưng họ là một khối dân khổng lồ đang bị họ khống chế về cuộc sống cũng như tư tưởng, không phải chỉ bây giờ mà đă hàng ngàn năm trước, một tư tưởng "Trung hiếu" tạo nên "Đế quốc và Độc tài". Nhưng cũng từ năm 1997 thế giới thấy rơ, nổi lo âu nhất của Trung Quốc là sợ những phong trào lớn hơn đảng Cộng sản Trung Quốc, v́ thế Giang trạch Dân mới có chính sách đàn áp thẳng tay Phong trào Pháp luân Cộng, dù đây chỉ là phong trào dân sự chuyên tu thân rèn luyện thể lực. Chính sách bá quyền của CQCS/TQ c̣n khắc khe hợn thời Quân chủ Trung Hoa, họ dựa vào tinh tiến kỷ thuật của thời đại gia tăng sự bắt bớ giam cầm những ai thốt lên những lời lẽ cấm kỵ mà họ đă quy định cấm đoán, CQCS/TQ đă bốc lột triệt để sức lao động nhân dân Trung Quốc, những người từ quê lên tỉnh t́m công ăn việc làm dù rằng sinh sống ở tỉnh rất lâu nhưng vẩn không nhận là nhân dân của thành phố đang ở, không hưởng cùng một phúc lợi xă hội, số dân này có khỏang 400 đến 500 triệu dân, con số lớn hơn 6 lần đảng viên ĐCS/TQ và 60 lần hơn QĐND/TQ. T́nh trạng này sinh động hơn từ sự phát triển kinh tế, sau thời Cộng sản Âu châu sụp đổ, kinh tế Trung Quốc càng tiến mạnh th́ dân trí tự do hơn, người dân Trung Quốc ngày nay không phải là người dân của 65 năm về trước, họ hiểu rành về các triều đại Trung Hoa, trong cuộc sống hiện nay không những chỉ vấn đề ổn định công nhân từ thôn quê đến thành thị, c̣n ảnh hưởng tới vấn đề chính sách một con của Ông Mă diển Sơ (Tiến sĩ từ trường Harvest Mỹ về năm 1951, từ thời cải cách canh tân Trung Quốc của Đặng tiểu B́nh th́ bị bỏ quên, nhưng từ năm 2008 th́ được nhắc đến là Viển trưởng danh dự của Trường đại học Bắc Kinh) sinh ra nạn nam thừa nữ thiếu, đời sống tâm sinh lư nhân dân Trung Quốc bị xáo động, sinh ra nạn măi dâm khắp vùng đất nước, nên có nhiều gái măi dâm bị bắt vào trại lao căi (có gần 4 triệu người trên toàn quốc), sống trong t́nh trạng khắc khe như quân đội và bị hà hiếp đến bản thân, phóng viên RFA phỏng vấn:"Tại sao các chị không tŕnh bày trước công quyền" và câu trả lời "Ai tin được lời của chúng tôi, v́ thực sự chúng tôi đă bán dâm". Ai đă hà hiếp đến bản thân những phụ nữ trong trại lao cải này?Họ sẽ nghĩ đến, thân phận họ như những cô gái thư giản tinh thần cho quân đội Nhật năm xưa. . . Có gần 4 triệu người sẳn sàng để được hà hiếp đến bản thân ḿnh mà phải tự đành cam chịu để phục vụ. . . . chiến sĩ nhân dân, quan quyền. . . địa bá. . với cái nghĩa là phục vụ cho dân tộc để qua cảnh lao lực cùng cực trong trại tù lao cải. Những phụ nữ này là tiếng rỉ ron cho những chiến sĩ yêu nước, yêu dân tộc thấy rơ cái bản tính "Đế quốc" của bọn cầm quyền. Người Trung Hoa vẩn yêu dân tộc Trung Hoa, họ không nở ḷng nào để giết đồng bào của ḿnh, điều này Bộ Chính trị đảng  Cộng sản Trung Quốc biết, nên cuộc đàn áp tại Quảng trường Thiên An Môn Đặng tiểu B́nh điều động Quân đoàn 27 Nội Mông trở về đàn áp v́ những quân nhân này hầu hết là người Mông Cổ, họ cười vui trong tiếng súng bắn thẳng vào những người Hán phản động, sự vụ Thiên an Môn, tiếng sấm thức tỉnh người dân Trung Hoa trong phong trào Tự do Dân chủ, Cộng sảnTrung Quốc đă đánh mất đi đặc tính "Nhân ḥa" trong lănh đạo quốc gia, cũng trong t́nh trạng đất nước kinh tế phát triển, chính quyền cộng sản Trung Quốc không kiểm soát được an toàn hệ sinh thái môi trường xung quanh kỷ nghệ sản xuất, tạo vùng ô nhiễm trầm trọng đến nguồn nước sạch, gây nên nhiều bệnh tậc, điều này nói lên "Địa lợi" bất ổn trong cuộc sống hằng ngày. Điểm quan trọng nhất là "Thiên thời", nếu được mưa thuận gió ḥa là điềm tốt cho vụ mùa thu hoạch đầy đủ, dân gian sung túc, cuộc sống ấm no, nhưng nếu "Thiên thời" bất lợi, thiên tai liên tục, dân t́nh lầm than, chẳng khác ǵ chiến tranh, tôi đoán Trung Quốc sẽ gặp nạn này trong nay mai, như bài đă viết cách đây 2 năm tôi có viết, vào khỏang tháng 5/2014 trong mùa hè nóng nực, Trung Quốc có 3 ngày mây đen phủ đầy trời, sau đó là trận mưa thế kỷ, Trung Quốc nhiều nơi ch́m trong trận hồng thủy làm hư đường xá cầu cống, các công tŕnh kiến trúc, những cảnh này sẽ tạo thêm phẩn nộ của người dân đối với Chính quyền cộng sản Trung Quốc, phải có trận hồng thủy này Cộng sản Trung Quốc mới sụp đổ.

 Chừng nào Đá nổi Long chim.

 Đồng khô Hồ cạn búa liềm ro tro.

 V́ đây là gỉa định nếu nó đến thật trước tháng 8/2014 này, th́ thật sự có giải trừ được chiến tranh khi không c̣n Cộng sản?Chắc chắng là không, v́ cái "Mộng Trung Quốc" của Tập cận B́nh nhằm vào cái túi dầu ở Biển Đông Việt Nam. Ngày 21/05/2014,  tại Hội nghị tương tác và các biện pháp xây dựng ḷng tin ở Châu Á,  được tổ chức tại Thượng Hải,  Ông Tập Cận B́nh đă "cảnh cáo" một số nước Châu Á tăng cường liên minh quân sự chống lại Bắc Kinh. Ông nhấn mạnh :"Tăng cường liên minh quân sự nhằm vào bên thứ ba không giúp ǵ cho việc duy tŕ an ninh chung", đồng thời Ông cam kết giải quyết một cách ḥa b́nh các tranh chấp chủ quyền lănh thổ. Điều này nói lên:"Giải quyết "Ḥa B́nh" ở vùng này phải do Tập cận B́nh, một con người miệng luôn cười mĩm (ḥa để chinh phục, kiểu thực dân) nhưng mắt vẩn cứ lườm lườm nh́n đối phương (chuẩn bị tấn công, kiểu đế quốc). Nhận xét này không qúa đáng, phải chính  ông vua Tập cận B́nh quyết định mới "Giải trừ được cuộc chiến" tại vùng Hoa Đông và Hoa Nam.

 Thế giới phải cho Tập cận B́nh và nhân dân Trung Quốc thấy rơ:"Khai thác dầu mỏ tại Vùng đáy biển Biển Đông là nguyên nhân của những trận hồng thủy tại Trung Quốc", v́ những túi dầu trong ḷng đất là vật cách nhiệt tốt cho sự hâm nóng trái đất, khi túi dầu cạn dần là yếu tố để nhiệt trong ḷng đất thoát nhanh hơn, sự đốt này liên tục không ngừng, tạo sự bốc hơi của đại dương liên tục, chuyển động Brown của hơi nước trong không khí càng nhanh và dồn dập làm nhiệt độ tăng cao đáng kể, dễ tạo hơi nước (mây) kết hợp với khí carbonic thải ra từ kỷ nghệ một cách dễ dàng và tạo thành khối mây khác thường ( 1 thể tích CO2 kết hợp 26 thể tích H2O ), tôi dựa vào công thức bảo ḥa :

 M(a+b)=a+(a b)b

Công thức này tôi suy diển từ sự hiện hữu của không khí gồm 1/5 oxygen và 4/5 nitrogen, được đơn giản theo công thức

 M(oxygen + nitrogen)=32+(32 28)28=O2+4N2.

Vậy M(CO2 + H2O)=44+(44 18)18=CO2+26. H2O

Như năm 2010, những trận mưa chỉ 2 đến 3 tiếng đồng hồ mà trận lụt tạo thành 3 đến 4 tuần đôi khi đến 2 tháng như ở Pakistan, Trung Quốc, Triều Tiên, Úc Châu, Tây ban Nha và Ư đại Lợi. Năm 2011 tại Việt Nam, Quảng ĐôngTrung Quốc, Thái Lan lụt kéo dài hơn cả tháng, hiện tượng lụt lội này xẩy ra hàng năm ở Trung Quốc và Việt Nam, gây nên t́nh trạng sạt lở núi đồi (có thể phủ lấp cả làng mạc), tôi gọi đây là trận mưa thế kỷ 21, bởi những trận mưa này có thể lớn gần 26 lần trận mưa thường, đó là lượng mưa ít nhất có thể thường xẩy ra trong tương lai. Nhưng trong tháng 10/2013. tại thành phố Denver Colorado ở Mỹ. trận mưa chỉ 1/2 đồng hồ thế mà tạo ra cơn lụt gần 2 tuần, truyền thông CNN cho biết trận mưa này lớn gần 50 lần hơn trận mưa thường, vậy th́ sự dự đoán Trung Quốc 3 ngày mây đen phủ kín, th́ trận mưa này có thể gấp 3x26 lượng mưa không? Khối mây bảo ḥa với khí carbonic này (CO2 + 26. H2O) có tính nặng hơn, bay thấp hơn và nhiệt độ thành mưa lạnh hơn (gần 62 65 độ F) so với mây b́nh thường (H2O) 70 độ F, chúng dễ tụ tập tại những vùng núi lưng chừng nơi núi cao hơn 3, 500 m, vùng Tây Bắc Trung Quốc là vùng khả dĩ chận đứng khối mây này, nên hiện tượng cơn mưa lũ thế kỷ dễ xây ra nhất.

 Địa thế vùng Đông Nam Á châu có vịnh sâu nhất là vịnh Mindanao 11, 000 m tại Philippines so với độ cao nhất của dăy Hy mă lập sơn với đỉnh Everest khoảng 8, 880 m, sự chênh lệch bề mặt điạ chất trong vùng cộng thêm sự khai thác dầu hỏa trong ḷng đất làm vơ địa cầu chuyển động dễ dàng tạo nên những trận động đất lớn như tại Đường Sơn năm 1976, tại Tứ Xuyên năm 2008, tại Ngọc Thụ Thanh Hải năm 2010 ở Trung Quốc và ở Việt Nam từ năm 2004 đến nay năm nào cũng có động đất, nếu t́nh trạng động đất tại ḷng đại dương, chúng ta sẽ thấy có hiện tượng sóng thần (sunami), chính hiện t́nh này tôi liên tưởng tới trận mưa sắp đến gần vùng núi cao 3, 500 m ở Trung Quốc, trong 3 đến 4 ngày mây dồn dập trên không trong ngày hè nóng nực, nhiệt độ khí quyển từ 100 độ F có thể xuống đến 62 65 độ F, nhiệt độ thích hợp làm khối mây khổng lồ trút xuống như thác đổ.

 Lư luận này tôi dựa trên sự quan sát: Trong những ngày đầu tháng 11/2011, tại núi Lam Thành Quảng Ngăi gần huyện Tây Trà (xă Trà Quân, Trà Thanh). huyện Trà Bồng (xă Trà Sơn, Trà Lâm, Trà Giang, Trà Hiệp) có hiện tượng sạt lở vùi lấp, trong ḷng núi vang lên những tiếng gầm gừ, đó là hiện tượng báo trước Việt Nam sắp có núi lửa. Hiện tượng này đă xây ra tại Hạ uy Di trong cuối thập niên của thế kỷ trước, sau đó 3 4 năm có núi lửa xẩy ra tại Hạ uy Di. Nếu tính từ thời điểm tháng 11/2011 đến 3 4 năm sau, nên tôi đoán khoảng năm 2015 tại Việt Nam núi lửa sẽ sống trở lại tại núi Hàm Rồng Pleiku làm Biển Hồ cạn nước, đây là năm hạn hán, tạo cảnh đồng khô, trời không có mưa, v́ mưa đă trút hết trong năm 2014, nghĩa là năm 2014 tại dăy núi liên hệ từ Thanh Hải Trung Quốc xuống đến vùng Hoàng liên Sơn Việt Nam sẽ có trận lụt rất lớn.

 Sau trận lụt ở Pakistan năm 2010, tôi để ư đến tháng 11/2011 là khởi động chu kỳ 10 tháng, 10 tháng sau là tháng 9/2012 hiện tượng xẩy ra ở Sông Tranh, từ sự suy diển chu kỳ 10 tháng này nên tôi đoán:Từ tháng 5/2014 có thể có trận mưa thế kỷ này, chỉ trong khỏang cuối tháng 7/2014 là t́nh h́nh có thể nhận được rơ ràng, vùng Tây Bắc Trung Quốc có thể tuận tiện nhất của trận mưa sắp đến.

 Đây chỉ là một quan điểm trong dự đoán để "Giải trừ cuộc chiến" mà tôi đă đưa lên cách đây 2 năm, sự kiện th́ chưa thấy xẩy ra nhưng hiện tượng thời tiết đă cho biết có vụ sạt lở ở Afganistan trong ngày 02/5/2014 vùi lấp một làng làm chết hơn 2, 500 người, đầu tháng 6/2014 huyện B́nh Bá thuộc tỉnh Quế Châu Trung Quốc phố xá tràn đầy bùn bẩn sau trận lụt, thời tiết ác nghiệt trong thế kỷ 21 này là do bở khai thác nguồn dầu hỏa dưới ḷng đại dương, vậy muốn giảm bớt t́nh trạng này Quốc tế phải cảnh báo mối nguy khai thác tài nguyên dưới ḷng biển đương có nhiều quốc gia chung đụng, chẳng hạn như vùng Hoa Đông  và Biển Đông Việt Nam, đương nằm trên một thế đất chênh lệch có hiện tượng cảnh báo về địa chấn.

 Trong t́nh h́nh ngày nay Trung Quốc c̣n quyết định đem thêm 20 giàn khoan cở như HD 981 đến để thăm do, chỉ cần không tới 20 mủi khoan nữa th́ cũng đủ cho vơ đất dưới ḷng đâi dương này nức nẽ (cracking), động đất sẽ đến và sunami theo sau, có thể có một vài đảo của Nhật Bản, Philippines, Indonesia mất hẳn và hiện tượng mưa lũ ở Trung Quốc th́ thường xuyên, có thể là liên tục hàng năm. Vậy "Giải trừ cuộc chiến" ở đây cũng đồng nghĩa với Trung Quốc nên băi bỏ ư định chiếm Biển Đông Việt Nam để khai thác dầu hỏa. Xin nói cho người anh em Trung Quốc biết:"Các anh không thể thành công trong chiến lược đánh chiếm Biển Đông, dù rằng bên cạnh các anh có những tên Việt gian chịu làm tay sai cho các anh, bọn chúng có cơ cấu của một quốc gia thực sự, nhưng quốc gia này không do dân bầu lên, bọn chúng chỉ là Tập đoàn Tay sai của Cộng sản Quốc tế, cũng như các anh lúc trước vẩn là tay sai của Liên Bang Xô Viết, Cộng sản Quốc tế. Ngày nay Trung Quốc các anh trở thành cường quốc kinh tế và quân sự, nhưng thực sự kinh tế nằm trong "Tư bản đỏ", mục tiêu diệt trừ của nhân dân Trung Hoa, các anh có quân sự mạnh nhưng chỉ biểu thị được 50/100 sức mạnh, v́ 3 yếu tố "Thiên thời, Địa lợi, Nhân ḥa"các anh không có, nước của các anh chưa có cuộc tổng tuyển cử qua phổ thông đầu phiếu, thiên tai hạn hán đều do lănh đạo các anh tạo nên, những trận "Bom" nước đó do chính quyền Cộng sản các anh chế tạo, tiền bán dầu th́ "tư bản đỏ" thu lợi, tệ nạn xă hội th́ vẩn tồn tại trong trại lao cải phụ nữ bán dâm, chẳng khác ǵ gái "giải sầu"trong thời Nhật Bản chiếm đóng, người dân sống trong cảnh phập pḥng bất an trong môi trường sinh thái nhiễm độc.

 Tất cả những hiện tượng này Dân tộc Trung Hoa được yên không ?Trách nhiệm thuộc về ai, có phải thuộc về người lănh đạo không ?Vậy chính Tập cận B́nh phải là người hành động, phải giải quyết ḥa b́nh cho đất nước Trung Quốc, không nên đem quân đi xâm lược các nước láng giềng, gây thêm chiến tranh, với một mưu đồ để các dân tộc Măn, Mông, Hồi, Tạng, Việt tiêu diệt lẩn nhau, ư đồ này của CSTQ qúa lạc hậu, ngày xưa CSTQ có thể dùng để thủ tiêu hàng quân Quốc dân đảng Trung Hoa v́ vấn đề chính trị, nhưng ngày nay thủ đoạn này làm nổi bậc tính độc tài quân chủ của ĐCS/TQ. Để "Giải trừ cuộc chiến" này chỉ có Tập cẩn B́nh mới giải quyết ḥa b́nh trong nguyên tắc tôn trọng luật Quốc tế. Đi song song "Sách lược B Obama" tạo niềm tin cho thế giới, trong "Giải trừ cuộc chiến". Trung Quốc phải bỏ ư định xâm chiếm Biển Đông v́ dầu hỏa và phải trả Biển Đông về trạng thái ban đầu sau thế chiến thư hai chấm dứt, tôn trọng Hội nghị San Francisco năm 1951, Hiệp định Genève ngày 20/7/1954 và tất cả các nước trong vùng Đông Nam Á liên hệ không được khai thác dầu hỏa trong thềm lục địa 200 hải lư ṿng ng̣ai của các quốc gia liên hệ chịu ảnh hưởng Thái b́nh Dương. Như Tổng Thống Barac Obama đă nói :"Chúng ta không thể cố gắng giải quyết vấn đề ở Biển Nam Trung Hoa khi chúng ta không đảm bảo về "Công ước về luật biển" không giúp thăng tiến an ninh quốc gia chúng ta mà hành động. Đó không phải là lănh đạo mà là sự tháo lui. Đó không phải là sức mạnh mà là sự yếu kém". Sách lược B Obama đương đi dần đến "Giải trừ mọi cuộc chiến" trong nguyên tắc Ḥa B́nh thế giới.  

Được Lời (LKC) 
Ngày 15/6/2014 (Ngày lễ của Cha)

Trở lại