AI MỚI THỰC LÀ THỦ PHẠM CHIA RẼ NƯỚC MỸ?

Giang Tien Nguyen chuyển ngữ

Người phụ nữ viết bức thư này sống ở Sedona, Arizona và là một luật sư đă nghỉ hưu. Cô ấy viết bằng ngôn ngữ đơn giản, với tư cách là một cựu đảng viên Đảng Dân chủ viết cho tất cả các đảng viên Đảng Dân chủ khác nói chung.

Sau đây là phần chuyển dịch.

=========

Các bạn Dân Chủ:  

Bây giờ tôi biết các bạn không thích Tổng thống Trump. Cứ là thế đi và chúng ta hăy tiếp tục từ đó.  

Nói thế nào về sự chia rẽ của nước Mỹ nhỉ? Bạn thực sự có đổ lỗi cho ông Trump về điều đó không? Thế lúc KHÔNG CÓ MỘT NGƯỜI NÀO CỦA ĐẢNG DÂN CHỦ xuất hiện trong lễ nhậm chức của ông ấy th́ bạn có nghĩ rằng, điều đó đă bắt đầu sự chia rẽ chưa?  

Thậm chí lúc chưa trở thành tổng thống cũng chỉ có Clinton và Obama xuất hiện để dè bỉu, không một đảng viên Đảng Dân chủ nào khác. Vậy đó là v́ Trump chia rẽ nước Mỹ hay là ai?  

Bạn thử tưởng tượng nếu CỘNG H̉A không có một ai đến dự lễ nhậm chức của Obama v́ họ đă thua th́ chuyện ǵ sẽ xảy ra?  

19 phút ngay sau khi Trump nhậm chức, tờ Washington Post đă tuyên bố CHIẾN DỊCH ĐÀN HẶC ĐĂ BẮT ĐẦU. Đó có phải là Trump chia rẽ nước Mỹ?  

Và thái độ của Nancy Pelosi khi bà xé bỏ tập thông điệp liên bang của Trump ngay trước sự chứng kiến của cả thế giới đă thể hiện sự thiếu tôn trọng đối với Tổng thống Hoa Kỳ. Điều đó có giúp gắn kết hay như thế vẫn là Trump gây chia rẽ nước Mỹ?  

Khi nước Mỹ đă phải chịu đựng 3 năm và chi ra hơn 30 triệu đô la để 17 VIP của DÂN CHỦ cố gắng CHỨNG MINH rằng: Trump thắng v́ THÔNG ĐỒNG VỚI NGA chứ KHÔNG phải người dân Mỹ bỏ phiếu cho ông ấy. Và rốt cuộc kết quả là con số KHÔNG? Đó vẫn là Trump đă chia rẽ nước Mỹ?  

Hăy nhớ rằng, các NHÀ TÀI TRỢ, như Bloomberg đă đưa ra 27 triệu, Tom Steyer đă đưa ra 17 triệu, George Soros người đă cúng 9 triệu, và nhiều người khác nữa đă mang lại hàng chục triệu đô la cho Hillary. Bạn có thực sự nghĩ rằng những người tài trợ hàng chục triệu đô la chỉ bởi v́ họ yêu quí Hillary?  

KHÔNG, đây không phải là quyên góp vận động, mà đây là ĐẦU TƯ vào những ǵ Hillary đă hứa với họ nếu bà ấy trở thành Tổng thống. Họ đă rất chắc chắn rằng bà ấy sẽ thắng và họ sẽ được tưới ngập với những khoản tiền CẢ VỐN LẪN LĂI khổng lồ.  

Điều đó không xảy ra và họ đă MẤT tất. Bởi vậy nên họ đă cùng nhau dồn hết lực để ĐẨY TRUMP ra khỏi NHÀ TRẮNG bằng mọi cách có thể.  

BẠN CÓ BIẾT rằng 90% các phương tiện truyền thông Chính Thống và các tập đoàn được sở hữu hoặc điều hành bởi CÁC NHÀ TÀI TRỢ DÂN CHỦ LỚN? Nếu không tin th́ bạn có thể ngay lập tức xác minh tất cả những điều đó cho chính ḿnh.  

Tôi đă đếm. Kể từ thời điểm Trump chiến thắng, thậm chí trước khi ông ấy nhậm chức, các phương tiện truyền thông chính thống đưa tin với nội dung có tới 92% là tiêu cực về Trump, bạn có biết tại sao không?  

Chính những nhà tài trợ lớn đó đă đánh mất hàng triệu đô la lợi nhuận mà họ được Hillary đă hứa hẹn. Và họ không coi nhẹ sự mất mát đó nên họ cần TRỪNG PHẠT TRUMP và NHỮNG NGƯỜI BẦU ÔNG ẤY VÀO NHÀ TRẮNG.  

Tôi đă nói điều này kể từ đêm ông ấy được bầu: "Bên cánh tả sẽ KHÔNG G̀ MÀ KHÔNG LÀM cốt chỉ để đánh gục Tổng thống của chúng ta, đất nước của chúng ta và chính chúng ta. Họ sẽ không bỏ qua bất cứ mức độ bẩn thỉu nào để lấy lại quyền lực của họ,"

Và đáng buồn thay, chúng ta đă chứng kiến điều này hàng ngày kể từ sau cuộc bầu cử.  

Hăy để tôi hỏi bạn vài điều.  

Bạn đă bao giờ lắng nghe Trump hoặc đánh giá nghiêm túc bất kỳ thành tích hoặc chiến dịch nào mà ông ấy đă hứa và đă giữ lời chưa? Bạn đă bao giờ tham dự một trong các cuộc rally của ông ấy chưa?  

Joe Biden đă làm ǵ cho nước Mỹ trong 47 năm qua, trong khi ông ấy giữ chức vụ rất cao trong chính phủ?

Joe Biden đă từng làm ǵ cho người da đen khi ÔNG TA và Obama tại vị?

Joe Biden đă từng làm ǵ trong suốt cuộc đời ḿnh để tạo ra một vài công việc cho ai đó trong khu vực tư nhân chưa?

Joe Biden đă làm ǵ để giúp đỡ tầng lớp trung lưu Mỹ?  

Hăy để tôi hỏi bạn thêm điều này. Bạn nghĩ tại sao có rất nhiều người Mỹ đă đập phá tượng đài, đốt cờ của chúng ta, đánh đập các sĩ quan cảnh sát, không tôn trọng tiền nhân lập quốc của chúng ta và họ căm thù đất nước của chúng ta? Liệu đó có xuất phát từ việc TRƯỜNG HỌC của chúng ta đă phá bỏ lịch sử của chúng ta không?  

Nếu trong các bạn có một giáo viên nào đó, vui ḷng cho tôi biết những điều sau:  

Bạn có dạy cho học sinh những sự thật rằng: chính các NHÀ DÂN CHỦ là KKK không? Rằng LĂNH ĐẠO TỐT NHẤT của KKK chính là Robert Byrd, người đă từng được bầu vào Quốc hội với tư cách là một người DÂN CHỦ và đă phục vụ đất nước trong nhiều thập kỷ. Và chính Hillary, Bill và Obama đă khen ngợi ông ta trong các bài tán dương của họ không?  

Rằng DÂN CHỦ đă chiến đấu trong cuộc Nội chiến để GIỮ NÔ LỆ?

Rằng các khu ổ chuột trong thành phố được tạo ra bởi DEMOCRATS để giữ quyền kiểm soát nô lệ sau khi họ được trả tự do?  

Rằng Kế hoạch làm cha mẹ nuôi của DÂN CHỦ đă được thực hiện ở các thành phố để KIỂM SOÁT DÂN SỐ ĐEN bạn biết rồi mà?

Vậy có cái nào trong số này có trong sách lịch sử của bạn để dạy cho học sinh không?  

Cho tôi hỏi bạn thêm điều này:

Khi giáo viên nói rằng Trump là một Tổng thống tồi tệ hay hệ thống cử tri đoàn phải bị loại bỏ, th́ sinh viên có thể lên tiếng không? Tôi biết một sinh viên đă thực sự gặp phải. Khi giáo viên nói rằng cử tri đoàn phải bị loại v́ Hillary thua, và cậu học sinh nói lư do cử tri đoàn nên giữ lại. Giáo viên ấy đă mạt sát hs và bắt cả lớp làm bài kiểm tra 5 tiếng đồng hồ. Cô ấy đổ lỗi rằng đó là v́ học sinh ấy ĐĂ KHÔNG đồng ư với cô ta. Điều đó có xảy ra trong trường học của bạn không?

Tôi chỉ đặt câu hỏi. Tôi muốn có câu trả lời của bạn.  

Tổng thống Trump và toàn bộ gia đ́nh của ông đă bị phỉ báng, bị hạ bệ và không được tôn trọng, v́ một lư do và một lư do duy nhất: ÔNG ẤY ĐĂ THẮNG CỬ.  

Bạn có để ư thấy DÂN CHỦ chỉ luôn nổi cơn thịnh nộ và PHẢN ĐỐI mọi thứ Trump làm, và KHÔNG BAO GIỜ DÙ CHỈ MỘT LẦN đứng đằng sau ỦNG HỘ ông ta để biến nước Mỹ trở nên tốt nhất có thể? TẠI SAO? Họ không thể kham nổi cảnh đứng sau lưng yểm trợ ông ấy?  

Nếu ông ta thắng một lần nữa, đảng Dân chủ sẽ bị sụp đổ và họ biết điều đó sẽ ra sao.  

Bạn có biết "NHỮNG CÁI CHUỒNG" mà cánh tả vu cho Trump xây dựng lại chính là do OBAMA đă XÂY DỰNG với mục đích NHỐT TRẺ EM BẤT HỢP PHÁP không? Có những trang tin tức nào thông báo về sự kiện này khi Obama làm điều đó? Tất cả các phương tiện truyền thông đă im lặng!  

Khi Trump giảm xá cho một Roger Stone, ông đă bị bươi móc suốt ngày đêm 24/7, nhưng KHÔNG CÓ LẤY MỘT CHỮ nào khi Obama giảm xá cho 1715 tù nhân, trong đó bao gồm 330 người mà Obama đă kư cấp tốc vào ngày cuối cùng tại vị. CHÚNG TÔI ĐĂ BAO GIỜ ĐƯỢC NGHE MỘT LỜI về sự kiện này không? Những phóng viên nào đă đưa tin về nó? KHÔNG AI CẢ!   

Chỉ cần nh́n vào sự khác biệt trong báo cáo. Nhân tiện, kể từ khi Trump nhậm chức, ông ấy giảm xá được 10 người. So sánh điều đó với Obama, báo cáo đó có công bằng không?  

C̣n khi Biden và Obama cho phép H1N1, CÚM NGỌT, NHIỄM TRIỆU NGƯỜI Mỹ trước khi tuyên bố đây là t́nh trạng khẩn cấp về sức khỏe. Có phải báo chí đă điên tiết mà gọi nó là OBAMA FLU VÀ ĐỔ TỘI OBAMA và BIDEN cho sự lan truyền không? -- IM LẶNG!  

So sánh điều này với PHỦ ĐẦY THÔNG TIN TIÊU CỰC mà Trump nhận được khi ông ngay lập tức tạm dừng việc đi lại từ Trung Quốc. Sau đó, vào tháng Hai, Nancy Pelosi đến Khu Phố Tàu và nói đi xuống, hoặc khi DeBlasio, vào tháng Ba, nói rằng hăy đi tàu điện ngầm và đến Broadway. NHƯNG chính những người đó đang đổ lỗi cho Trump về sự lây lan của coronavirus.  

CÂU HỎI CUỐI CÙNG:

CÁC DÂN CHỦ đă làm ǵ để giúp nước Mỹ trở nên tốt đẹp nhất, có đứng sau một tổng thống làm việc không mệt mỏi để quan tâm đến CHÚNG TA LÀ NGƯỜI thay v́ sử dụng chúng ta như những con tốt chính trị? Các nhà dân chủ đă làm ǵ cho những người da màu NGOẠI TRỪ CHO NGƯỜI NHẬP CƯ BẤT HỢP PHÁP NHIỀU QUYỀN HƠN cho công dân và bắt chúng tôi phải trả giá cho điều đó?  

CHỈ hăy tưởng tượng những ǵ đất nước này có thể đạt được nếu Đảng Dân chủ làm việc với ông ấy về kinh tế, coronavirus, các thành phố nội đô nơi ông ấy tạo ra các vùng cơ hội, đào tạo việc làm, v.v. Khi Trump cố gắng chọn trường cho học sinh nội thành, họ đă loại Betsy Devos! Các nhà dân chủ điều hành những trường học nội thành đó không muốn lựa chọn trường học.  

Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao những thành phố đă được DÂN CHỦ điều hành trong nhiều thập kỷ, nay lại là những nơi có nhiều TỘI LỖI NHẤT, nhiều trường học tồi tệ nhất? TẤT CẢ ĐỀU CHẠY THEO DÂN CHỦ.  

Nếu bạn chưa bắt đầu tự hỏi ḿnh những câu hỏi đó th́ bây giờ là lúc bạn nên bắt đầu. Như tôi đă nói, cả gia đ́nh tôi đều từng là đảng viên Đảng Dân chủ, nhưng KHÔNG AI bỏ phiếu cho đảng viên Dân chủ một lần nữa. Họ tự hỏi ḿnh những câu hỏi giống nhau và câu trả lời rất rơ ràng.  

Giang Tien Nguyen chuyển ngữ  

 

Trở lại