Âm Mưu Bất Thành Của Obama

TIN ĐỘNG TRỜI KHÓ TIN NHƯNG BÁO MỸ NEW YORK EVENING ĐĂNG VỀ ÂM MƯU BẤT THÀNH CỦA OBAMA ...!!!    

   Theo tin mới nhứt của New York Evening ngày 9-1-2017: Tổng thống sắp măn nhiệm Barack Obama, tuy nhiên vẫn c̣n tham vọng muốn ngồi lại White House thêm một nhiệm kỳ 3 như tổng thống Roosevelt, trở thành trường hợp thứ hai trong lịch sử. Mặt khác trong suốt 8 năm của Obama, thành quả không bao nhiêu nhưng số nợ kỷ lục lên tới 23 ngàn tỷ Mỹ Kim, những số tiền lớn mất tích bí mật mà dân Mỹ cần biết: bộ ngoại giao mất 6 tỷ, bộ quốc pḥng mất 6,5 tỷ và mới đây phát giác thêm bộ ngân khố cũng mất tích 9 tỷ Mỹ Kimchính quyền Barack Obama được coi là tệ hại nhứt trong lịch sử.

    Mưu sự đưa bà Hillary làm tổng thống để xóa hết những tàn tích bê bối đă hoàn toàn thất bại sau chiến thắng lớn của đối thủ mà đảng Dân Chủ lẫn bà Hillary, truyền thông khuynh tả Tây, Việt Nam…khinh thường là không có kinh nghiệm chính trị. Những kẻ làm sai sợ bị hậu quả, cho nên tổng thống Obama làm mọi cách để vô hiệu hóa kết quả bầu cử tổng thống và đảo ngược t́nh h́nh bằng những thủ đoạn chính trị có khi là vụng về của những bên thua cuộc, hy vọng" chuyển bại thành thắng" hay là" lúc túng làm càn". Thời gian không chờ bất cứ ai, gần ngày rời khỏi White House, thúc dục Obama hành động bừa, nhưng rất nguy hiểm, không phải v́ quyền lợi quốc gia mà v́ cá nhân, bè nhóm mà tổng thống Obama có kế hoạch gây chiến tranh với Nga trong ṿng 20 ngày đầu năm 2017.

Đây là nổ lực sau cùng, cạn tàu ráo máng của tổng thống Barack Obama, lợi dụng thời gian c̣n lại của nhiệm kỳ 2, với quyền hành của một tổng thống và kiêm tổng tư lịnh quân đội, nhằm ngăn chận tân tổng thống Donald Trump tuyên thệ ngày 20-1-2017.

    Kế hoạch thâm độc nầy của Barack Obama là cú XỐC cho tổng thống tân cử Donald Trump, người có chính sách thân thiện với Nga và coi Trung Cộng là kẻ thù. Thái độ hung hăng, hiếu chiến ở Washington D.C nhằm gây cuộc thế chiến thứ 3, trước ngày Donald Trump chính thức nhậm chức tổng thống đă được tung ra vào ngày đầu năm 2017.

Cái cớ để làm bàn đạp cho kế hoạch gây chiến là dựng lên chuyện tin tặc Nga tấn công vô cuộc bầu cử tổng thống, can thiệp vào nội bộ nước Mỹ, gây ảnh hưởng, tuyên truyền để cho ông Donald Trump đắc cử. 

Mặc dù Julian Assange (Wikileaks) xác định là Nga không có dính dáng ǵ tới chuyện tin tặc xâm nhập vô hệ thống điện tử của đảng Dân Chủ, nhưng một số thuộc cấp của Obama như giám đốc CIA John Brennan, thượng nghị sĩ Cộng Ḥa" trở mặt" là John McCain…cố t́nh nói trắng thành đen, chuyện không nói có, tiếp tay cho Obama có cớ tuyên chiến với Nga. Những người nầy cũng làm bản tường tŕnh chung chung, mơ hồ, nên không thể thuyết phục dân Mỹ, thế giới.

     Tổng thống Barack Obama nổi tiếng là x́u x́u ển ển là" commander in chick" suốt 8 năm cầm quyền khi phải đối diện với những vấn đề căn thẳng thế giới như xung đột ở Ukrain, Syria, Biển Đông (rụt rè trước những khiêu khích quá đáng của Trung Cộng như: vẽ đường lưỡi ḅ, xây dựng một số ḥn đảo nhân tạo…) Tuy nhiên lần nầy, vào thời gian cuối nhiệm kỳ, tổng thống Obama làm mạnh, cấm vận Nga và kêu gọi đồng minh hưởng ứng, trục xuất 35 nhà ngoại giao trên đất Mỹ (ra lịnh rời Mỹ trong 72 giờ, y như thủ tướng Vũ Văn Mẫu đuổi cơ quan DAO của Mỹ vào cuối tháng 4 năm 1975).

    Tổng thống Nga Putin thừa hiểu kế hoạch của Obama nhằm ngân chận tân tổng thống Donald Trump nhậm chức, nên tuyên bố là không có bất cứ phản ứng trả đũa nào sau khi bị khiêu khích quá đáng, mà việc trục xuất nhân viên ngoại giao, cấm vận là" tuyên chiến" và c̣n mời một số trẻ em Mỹ qua Moscow dự giáng sinh ở điện Cẩm Linh.

    Ngày 09-1-2017, chính quyền Obama c̣n dùng tay chân bộ hạ như giám đốc CIA John Brennan tiết lộ danh sách mật một số người Mỹ thân Nga mà họ cho là có quan hệ, nhằm lôi kéo Nga vô chiến tranh, là nổ lực sau cùng nếu Nga tức giận phản ứng, tạo điều kiện cho Obama tuyên bố t́nh trạng đất nước có chiến tranh, hủy bỏ ngày nhậm chức của Donald Trump và đương kim tổng thống có thể ngồi lại White House.

      Những âm mưu bất chánh nầy đă bị thất bại ngay từ đầu, v́ Putin không dễ ǵ bị mắc lừa bởi Obama và Putin thừa biết quyền hạn của Obama không c̣n chỉ nằm chờ bàn giao. Những việc làm phá thối nầy không thể làm thay đổi chính sách mới của tân tổng thống Donald Trump với Nga sau ngày 20-1-2017.

   Những ngày cuối cùng qua những thất bại liên tục từ khi bà Hillary thất cử, đảng Dân Chủ lo ngại ông thượng nghị sĩ Jeff Session, người sẽ là bộ trưởng tư pháp, tuyên bố quyết tâm đưa bà Hillary ra công lư, cho nên các chính khách đảng Dân Chủ t́m cách ngăn chận tại quốc hội. Riêng Obama lợi dụng những ngày cuối nhiệm kỳ để khoe những thành tích: giải Nobel Ḥa B́nh, giết Osama Bin laden…nhưng người Mỹ thừa biết những thứ màu mè nầy là lớp sơn hào nhoáng, không thể che dấu những thành tích bệ rạc, bê bối nhứt trong lịch sử Hoa Kỳ từ ngày lập quốc tới nay.

    Âm mưu gây chiến tranh không cần thiết với Nga để nhằm hủy bỏ kết quả bầu cử của Obama đă hoàn toàn thất bại, những khiêu khích, tuyên chiến như đánh vào chân không, v́ Nga vẫn" thanh tâm trường tỉnh bơ" và chờ thời gian không lâu, tổng thống Obama sắp hết thời kỳ vàng son, về hưu và không chừng bị rắc rối qua những quan hệ với Hillary, John Kerry….

Trở lại