ANTIFA LÀ G̀?

Thiên Kim

 

Chúng ta đă nghe nhiều về bọn Antifa. Đây là công việc cần kíp và đáng bàn đến nhất.

Cương lĩnh của Antifa 100% y như là cương lĩnh của đảng CS, đúng như là của đảngCộng sản Nga vào năm 1917 khi lật đổ chế độ Nga Hoàng: Lấy của cải, tài sản của tất cả nhà giầu chia cho nhà nghèo.

Có thật thế hay không?Cả thế giới đă thấy chế độ Cộng sản Nga (1917) - Trung cộng (1949) và các chế độCộng sản nhu:  Đông Âu, Bắc Hàn, Việt Nam, Lào, Campuchia, Cuba vv...

Đă làm 100 triệu người dân oan gia bị giết chóc, bị diệt chủng  tàn nhẫn ở những nướcbị cai trị bằng chế độ độc tài Cộng sản này!!!

Và tiền của đảng Cộng sản đă cướp sạch (CS= Cộng Sản!!!) của dân chúng  đă chiachác cho nhau và cho đảng cướp CS của chúng!

Chắc chắn, chúng ta rất sợ hăi khi bọn Antifa đang hoành hành trên đất Mỹ, gâybạo loạn cùng với những thế lực nước ngoài,  cùng những thế lực xấu  trong nướcđang tàn phá nước Mỹ Tự do này!!!

Bao nhiêu vụ cảnh sát Mỹ đă làm chết người tội phạm trước đây! Từ nhiều đời TT cũ,chỉ có những vụ biểu t́nh tại địa phương để lên án những sai lầm cuả cảnh sát đó. 

Nhưng trong vụ người da màu Floyd bị  cảnh sát gh́ cổ, người cảnh sát đă bị bắt và đăbị lên án nặng nề đang được xét xử.

Th́ tại sao?  V́ muốn kiếm phiếu nên những tên đầu cơ chính trị biết

TT Trump đang được đa số dân chúng Mỹ  qúy mến, nên Antifa và  thế lực xấu trongnước Mỹ và nhất là thế lực TC đang t́m cách "vận động ngầm" nên đă gây bạo loạn tạinhiều tiểu bang đất Mỹ làm tiêu tan sự nghiệp của những người dân lương thiện và làm chết những ngườidân lương thiện của Mỹ trong vụ bạo loạn này! 

Nhất là trong thời gian tang thương của dịch Virus Vũ Hán - 19 đang gần chấm dứt,đang trong thời kỳ "Mở cửa lại sinh hoạt của Mỹ" và các nước trên thế giới để cứu nềnkinh tế các Quốc Gia!

Thế mới biết! Ai là người phá hoại nước Mỹ và các nước trên Thế giới hôm nay! TC!!!

Ai là những người phải gánh trách nhiệm này?

Không cần nói nhiều chúng ta NVTNcs và nhân dân thế giới tự do ai cũng đă rơ...!

Kể cả những nước !đă thoát khỏi ách Cộng sản từ 1989 tại Đông Âu, cũng như nhữngvị lănh đạo đảng Cộng sản trước đó đă đồng thanh lên án chế độ Cộng sản là lọc lừagian dối, tàn ác và cần phải diệt trừ tận rễ, không thể sửa chữa được, những người dân Ba Lan đă sợ hăi khi nghĩ  lại những ngày đen tối dướichế độ Cộng sản!!!

Vậy, chính phủ Mỹ và chúng ta đă biết rơ ràng Antifa là Cộng sản và chúng ta đă biết rơràng như thế, th́ càng phải dồn phiếu cho TT Trump kỳ hai này 11/2020 v́ bốn năm chưa đủ!

Cần 8 năm nữa, mới có thể  tiêu diệt được các chế độ Cộng sản c̣n lại trên thế giới đă và đang làm khổ đau nhân loại!

Thiên Kim

 

Đoc thêm:

Tổng chưởng lư Hoa Kỳ: Có chứng cứ rơ ràng Antifa và thế lực nước ngoài đứng đằng sau gây bạo loạn.

Vào ngày 4/6, Tổng chưởng lư Hoa Kỳ William Barr tuyên bố rằng, bằng chứng thu được từ cuộc điều tra cho thấy Antifa và nhiều tổ chức cực đoan mượn cớ cái chết của người Mỹ gốc Phi đă đứng đằng sau thúc đẩy tổ chức và thực hiện nhiều cuộc bạo loạn ở Hoa Kỳ. 

Ông đề cập rằng có cả các thế lực nước ngoài cũng can thiệp vào.

Nguyên nhân của các cuộc bạo loạn dữ dội dẫn tới cướp bóc, đập phá trên khắp nước Mỹ sau sự việc ngày 25/5, khi cảnh sát da trắng Derek Chauvin ở thành phố Minneapolis, bang Minnesota đă thực thi pháp luật quá mức dẫn tới cái chết của George Floyd, một người Mỹ gốc Phi sử dụng tiền giả để mua sắm. Sự việc ban đầu châm ng̣i cho hoạt động “chống phân biệt chủng tộc" của người da đen, và rất nhanh sau đó phát triển thành biểu t́nh bạo lực.

Mặc dù tất cả cảnh sát liên quan tới vụ án đă bị cách chức, bỏ tù và truy tố, nhưng Antifa và các tổ chức cực đoan vẫn lợi dụng sự kiện này để tấn công cảnh sát, cướp bóc hàng hóa, đốt cửa hàng, đốt đồn cảnh sát, phá hủy xe cảnh sát, tấn công vũ trang và các tội ác khác. Hiện tại đă có một số cảnh sát bị những tên côn đồ giết chết trong cuộc bạo loạn.

Tại một cuộc họp báo, tổng chưởng lư Barr đă phát biểu rằng: mặc dù bản thân ông đồng cảm trước cái chết của Floyd, nhưng sau đó, sự phản kháng của người dân đă bị Antifa và các tổ chức cực đoan “đưa đi quá xa”. Sau khi điều tra, Bộ Tư pháp đă chia tất cả những người tham gia cuộc biểu t́nh thành 3 loại. Một là những người biểu t́nh ôn ḥa, hai là kẻ cướp, ba là "những kẻ kích động chủ nghĩa cực đoan" lợi dụng các cuộc biểu t́nh để đạt được các mục tiêu chính trị khác.

Ông Barr cho biết có bằng chứng cho thấy những kẻ cực đoan này bao gồm Antifa, các nhóm chính trị cực đoan khác và "các diễn viên nước ngoài tham gia vào các vai tṛ kích động khác nhau khiến bạo lực trầm trọng thêm". Giám đốc FBI, ông Christopher Wray cho biết nhiệm vụ của những người này là kích động ḷng thù hận và khiến bạo loạn  leo thang.

Vào ngày 3/6, trong một cuộc phỏng vấn với Fox News, các quan chức cấp cao của Bộ Tư pháp cho biết họ đă điều tra ra rằng, đằng sau các cuộc bạo loạn có những "kẻ kích động rất chuyên nghiệp" và "được tổ chức tốt", trong đó một số kẻ xúi giục có liên quan chặt chẽ với tổ chức AntifaÔng Barr cũng nói rơ rằng những người vô chính phủ và một số phần tử cực đoan muốn kích động cuộc nội chiến ở Mỹ cũng trà trộn trong đó.

Ông Barr cho biết Bộ Tư pháp đang sử dụng thông tin t́nh báo và các nguồn lực khác để dập tắt các cuộc bạo loạn, đồng thời sẽ tiếp tục sử dụng các phương pháp pháp lư để "điều tra, bắt giữ và truy tố" đối với những kẻ gây họa. Ông cũng nói rằng chính phủ sẽ thông qua luật để trả lại công bằng cho gia đ́nh của Floyd.

 

Ông Trevor Loudon, một nhà văn người New Zealand chuyên nghiên cứu về phong trào cộng sản quốc tế trong nhiều năm, cũng đă phân tích nhân tố thúc đẩy đằng sau các cuộc bạo loạn gần đây của Mỹ. Phân tích của ông tương đồng cuộc điều tra của Tổng chưởng lư Barr. Ông Loudon cho rằng không c̣n nghi ngờ ǵ, rằng cái chết của Floyd chỉ là một cái cớ, "Đây là một cuộc nổi loạn do các phần tử của chủ nghĩa cộng sản kích động".

Các cuộc biểu t́nh tiếp tục diễn ra ở các thành phố tại Hoa Kỳ sau cái chết của người Mỹ gốc Phi ở thành phố Minneapolis. Lực lượng An ninh Quốc gia đă được triển khai tại Los Angeles và các thành phố lớn khác của Hoa Kỳ để cố gắng ngăn chặn làn sóng bạo lực và bất ổn gia tăng.

Ông Loudon cho biết, ban đầu tại Minneapolis, việc lợi dụng các cuộc biểu t́nh để thúc đẩy các cuộc bạo loạn trên đường phố được tổ chức "Các nhà xă hội Dân chủ Hoa Kỳ (DSA)" và Antifa áp dụng. Hai tổ chức đă phối hợp chặt chẽ với nhau để thành lập một "tổ công tác toàn quốc", chuyên thúc đẩy các cuộc bạo loạn khắp nơi, hỗ trợ các nguồn lực và trợ giúp cho côn đồ, và giúp côn đồ thoát khỏi hiện trường vụ án. Họ thậm chí c̣n gây quỹ để trả tiền bảo lănh và phí luật sư dành riêng cho côn đồ.

 

Liên quan đến các thế lực nước ngoài được ông Barr đề cập tới, ông Loudon nói rằng "Đảng Công nhân Thế giới" với các chi nhánh tại 15 thành phố ở Hoa Kỳ đă tham gia đầy đủ vào cuộc bạo loạn lần này. Đảng này ủng hộ Đảng Cộng sản Trung cộng và Iran, Cuba, Bắc Triều Tiên và các quốc gia cộng sản khác. Vào ngày 28/5, đảng này đă công bố một tuyên bố "tạo phản có lư" chống lại cảnh sát và chống lại chủ nghĩa tư bản nhằm kích động thù hận và thúc đẩy bạo loạn.

Ông Loudon cũng đề cập rằng phái theo “Cách mạng Đảng Cộng sản” thờ phụng Mao Trạch Đông, chủ nghĩa Marx - Lenin, Đảng Xă hội và Giải phóng, tổ chức Con đường giải phóng, Đảng Cộng sản Hoa Kỳ và tổ chức Thay thế xă hội chủ nghĩa đều tham gia vào cuộc bạo loạn.

Andy Ngo, một chuyên gia chuyên nghiên cứu về các tổ chức cực tả như Antifa, đă tweet vào ngày 29/5 rằng không nên đánh giá thấp những lực lượng cực tả này của Mỹ, "Trong mọi hỗn loạn, họ đều có mục đích". Ngo cũng nói: "Ngọn lửa sẽ thiêu hủy nền kinh tế, những kẻ côn đồ sẽ áp đảo cảnh sát và thậm chí cả quân đội, nếu cứ tiếp tục thế này, trật tự xă hội sẽ bị phá hủy".

Ông Loudon cho rằng những cuộc bạo loạn này không liên quan ǵ đến phân biệt chủng tộc. Mục tiêu của những người theo chủ nghĩa cộng sản này muốn cản trở sự phục hồi kinh tế của Hoa Kỳ và ngăn cản Tổng thống Trump tái đắc cử. "Trừ khi áp dụng hành động quyết đoán, nếu không, không khí nóng bỏng này vẫn kéo dài suốt mùa hè, bởi v́ cách mạng cộng sản rất có thể sẽ đến gần với người Mỹ".

 

Trở lại