ẢO GIÁC VỀ BIDEN

Vũ Linh

    Nếu quư độc giả theo dơi tin tức thời sự qua TTDC Mỹ, sẽ thấy nước Mỹ đang có những thay đổi vĩ đại với một tân tổng thống mới.

    Trong nước, dịch COVID đă bị đánh bại, kinh tế đang mở cửa lại khắp nơi, và cuộc sống đang trở lại b́nh thường. Ngoài nước, uy tín của nước Mỹ vọt lên 9 từng mây. 

    Tổng thống mới quá siêu! Wá đả!

    Bài này sẽ duyệt lại xem thực hư ra sao.

    Cảnh báo: quư độc giả cuồng mê cụ Biden xin miễn đọc, sẽ khó thở, có thể bị đột qụy không chừng. Tác giả không chịu trách nhiệm.

    Sự thật về cụ Biden qua TTDC có thể tóm lược qua hai điểm, thổi phồng và ém nhẹm.  

THỔI PHỒNG

    Vài tháng sau khi ông Trump nhậm chức, đă có một nghiên cứu của Đại Học Harvard, cho thấy trên 90% những bản tin và bài b́nh luận của TTDC Mỹ đă bất lợi cho TT Trump. TTDC đây bao gồm những tên tuổi lớn nhất của truyền thông Mỹ như các đài truyền h́nh CNN, ABC, CBS, NBC, MSNBC, các tạp chí lớn như TIME và NEWSWEEK, và các báo lớn như New York Times, Washington Post, USA Today,… Fox News bị coi là ‘phe đảng với Trump nhất’ v́ chỉ có khoảng 60% bất lợi cho Trump.

    Khi đó, TTDC bào chữa bằng cách khẳng định họ chỉ là những nhà báo chuyên nghiệp, loan tin trung thực nhất, và khi TT Trump làm sai th́ phải nói là sai thôi.

    Bây giờ, gần 5 tháng sau khi cụ Biden nhậm chức, kẻ này theo dơi truyền thông Mỹ rất kỹ, vẫn chưa đọc được tới một bài báo nào hay nghe được một bản tin nào bất lợi cho cụ Biden hết, ngoài Fox News dĩ nhiên. Cụ Biden đă làm nhiều chuyện hớ, đă nói sai nhiều chuyện, thỉnh thoảng TTDC cũng loan tin, nhưng vừa loan tin vừa t́m cách biện hộ, ‘rằng th́ là mà’ giùm cụ. Vụ khủng hoảng di dân lớn nhất lịch sử Mỹ là chuyện sai lầm vĩ đại của cú Biden mà ai cũng thấy, ngoại trừ cụ Biden, bà Kamala, và TTDC. Nếu TTDC đánh TT Trump tới hơn 90%, th́ cũng cái TTDC đó đă tung hô cụ Biden tới hơn 90%.

    Trong thực tế đời sống chính trị Mỹ, kẻ này không thể nào tin một tổng thống có thể làm sai tới 90% và ông kế nhiệm có thể làm đúng tới 90%. Ai muốn tin là quyền của họ, kẻ này không tin.

    Chẳng những tung hô không mà thậm chí c̣n thổi phồng, xuyên tạc đến độ ngớ ngẩn nhất, coi thường thiên hạ nhất.

    Có hai chuyện tiêu biểu đang được bàn tán rất ồn ào, đáng nói: cụ Biden đă phục hồi uy tín của Mỹ trên thế giới, và cụ Biden đă thành công chặn được COVID.

    Mới đây nhất, TTDC phủ phục tung hô việc một thăm ḍ dư luận Âu Châu cho thấy cụ Biden đă được dân Âu Châu mê mẩn như điếu đổ và uy tín của Mỹ nói chung đă vọt lên lại tới mức của thời Obama.

    Trước hết, tính chính xác của các thăm ḍ đă được phô trương cho cả thế giới thấy một cách rơ ràng nhất khi đọc những thăm ḍ về kết quả bầu tổng thống năm 2016 trước khi ông Trump đắc cử tổng thống. Dĩ nhiên, không có nghĩa là tất cả thăm ḍ đều thuộc loại cuội hết, mà chỉ có nghĩa là cần phải thận trọng khi đọc các thăm ḍ.

    Cứ cho là thăm ḍ mới này thật chính xác, việc cụ Biden được ủng hộ khá mạnh bên Âu Châu là chuyện không có ǵ lạ, kẻ này không cần thăm ḍ nào cũng đă biết rồi.

    Dân Âu Châu nói chung, có khuynh hướng thiên tả hơn xa dân Mỹ, từ đó, luôn luôn ủng hộ những tổng thống cấp tiến DC trong khi coi thường hay ghét những tổng thống bảo thủ CH. Đặc biệt dân Âu Châu tôn thờ Kennedy, Clinton và Obama, trong khi thù ghét Nixon, Reagan và Trump tàn tệ.

   Biểu đồ dưới đây cho thấy rơ, hậu thuẫn của tông thống Mỹ thấp tè dưới Bush con, tăng mạnh với Obama, để rồi rớt như sung rụng dưới thời Trump, mang ông Trump về lại ngang mức của ông Bush con, và tăng vọt lại dưới thời cụ Biden. Mai này, nếu có ông CH nào kế nhiệm cụ Biden th́ bất kể là ai, sự ủng hộ của dân Âu Châu sẽ lại rớt thê thảm thôi.  

https://1.bp.blogspot.com/-LKOBB7PMz48/YM2IouA-zsI/AAAAAAAAjwo/nZnIiHPWUY01aqxapZ8fAuLHJDkV-bBAwCLcBGAsYHQ/w439-h277/Screen%2BShot%2B2021-06-12%2Bat%2B11.27.53%2BAM.png

https://www.pewresearch.org/global/2021/06/10/americas-image-abroad-rebounds-with-transition-from-trump-to-biden/

  Quan điểm của dân Âu Châu chẳng những cấp tiến hơn, hợp với các tổng thống DC hơn, mà cái ông thần Trump lại c̣n là người thật đáng ghét trong cái nh́n của dân Âu Châu. Trong khi TT Obama hoan hỷ chấp nhận ‘lănh đạo từ sau lưng’ tất cả thế giới, kể cả Congo, khiến các ông Tây Âu rất hể hả, th́ ông thần Trump lại hùng hổ đấm ngực America First ầm ầm, coi cả Âu Châu của mấy ngàn năm văn hiến tây phương như ruồi. Không bực sao được? Đă vậy, lại c̣n dọa không che dù quốc pḥng cho Âu Châu nữa, không cho thanh niên Mỹ đi lính chết để cứu Âu Châu nữa, bắt Âu Châu bỏ tiền vào việc quốc pḥng, khiến các chính quyền Âu Châu phải cắt giảm bớt tiền trợ cấp, tiền quà cáp miễn phí đủ loại cho dân Âu Châu. Không ghét Trump mới là lạ!

    Đến thời cụ Biden, cụ này mau mắn tuyên bố ngay “We’re back!”. Back where? Trở về đâu? Hiển nhiên, trở về sau lưng tất cả. Chẳng những vậy mà chẳng ai nghe cụ Biden đ̣i Âu Châu chi thêm tiền quốc pḥng ǵ nữa. Không vui sao được? Không ủng hộ sao được?

    Một điểm quan trọng khác: dân Âu Châu biết tiếng Anh th́ đọc International Herald Tribune -là con của New York Times-, hay TIME hay Newsweek, và nghe CNN. Không biết tiếng Anh th́ đọc báo Le Monde, Der Spiegel,... Tất cả đều có quan điểm thiên tả hết. Không chống Trump và ủng hộ Biden sao được?

    Dù sao, chuyện này cũng không thô bỉ bằng việc khua chiêng trống tung hô cụ Biden đă ‘thành công’ chặn được COVID khi dịch đă bớt hoành hành trông thấy tại Mỹ.

    Hiển nhiên, đă có hai yếu tố giúp chặn dịch. 

    Thứ nhất, dịch đă hoành hành hơn một năm nay rồi, dân Mỹ, chính quyền Mỹ, và nhất là giới y khoa Mỹ đă hiểu rơ hơn mối nguy của dịch, biết cách đề pḥng hữu hiệu hơn những năm tháng đầu khi mà ít ai hiểu được con vi khuẩn tàn ác này. Cứ nh́n vào phản ứng chao đảo của BS Fauci, là người đứng đầu chiến tuyến chống dịch của TT Trump th́ thấy ngay ông và giới y khoa đă bối rối và lúng túng như thế nào.

    Quan trọng hơn xa là dân Mỹ đă được chích thuốc ngừa gần cả nửa năm rồi. Cho đến nay, hơn 150 triệu người đă được chích ngừa. Có thể nói đó là hơn hai phần ba dân Mỹ cao niên và trung niên, là những nạn nhân hàng đầu của vi khuẩn.

    Câu hỏi mà đám cuồng mê cụ Biden trốn chạy, không bao giờ dám trực diện là “thuốc ở đâu ra?”.

    Cụ Biden đă nói láo một cách thô bạo nhất khi cụ hùng hổ tuyên bố “khi cụ nhậm chức, chưa có thuốc ngừa ǵ hết”. Cho đến khi người ta trưng h́nh cụ đang săn tay áo chích ngừa hồi tháng Chạp năm ngoái, hơn một tháng trước khi cụ tuyên thệ th́ cụ mới im. Đố quư vị biết lưỡi cụ Biden có bao nhiêu khúc xương? Trả lời giùm: không có khúc nào hết v́ lưỡi cụ Biden không xương.

    Lịch sử sẽ ghi nhận công của TT Trump đă ngay từ giữa năm ngoái khi COVID c̣n đang tung hoành, bỏ 18 tỷ đô ra để trước hết giúp sáng chế ra thuốc ngừa trong một thời gian kỷ lục chưa từng thấy trong lịch sử y khoa thế giới, rồi sau đó, đặt mua 800 triệu liệu thuốc ngừa của Pfizer và Moderna. Tất cả các liều thuốc ngừa quư vị đang được chích, mà cụ Biden đấm ngực khoe công, đều là thuốc TT Trump đă đặt mua. Kẻ này vẫn lắng tai mà chưa nghe cụ cuồng chống Trump nào có một câu ‘cám ơn’. Chắc các cụ đều đi VN hơi nhiều lúc sau này nên đă học được của VC cách xóa bỏ tiếng ‘cám ơn’ trong ngôn ngữ Việt.

    Nhiều người v́ phe đảng đui mù đang công kênh cụ Biden về chuyện thuốc ngừa này, nhưng lịch sử sẽ sáng suốt và công tâm hơn.

    Dù sao th́ có một điều hết sức quan trọng mà TTDC cố t́nh xuyên tạc, để rồi vài con vẹt tị nạn lum khum nhai lại như … vẹt thật. Đó là việc TTDC và đảng DC dĩ nhiên đă tận t́nh xuyên tạc việc TT Trump đối phó với dịch COVID. Xuyên tạc bằng hai cách: thổi phồng vai tṛ của tổng thống trong cuộc chiến chống dịch này, trong khi lại bóp méo những biện pháp chống dịch của ông.

    Nếu hiểu rơ vai tṛ của tổng thống liên bang th́ sẽ hiểu y tế là một khu vực hoàn toàn thuộc thẩm quyền tiểu bang, và liên bang chỉ đóng vai phụ, trợ giúp và hướng dẫn chung thôi. Những người sỉ vả Trump bất tài, không biết làm ǵ, phản ứng chậm chạp, thủ phạm giết nửa triệu người chỉ là những người ngớ ngẩn thích chửi bới dù không hiểu chuyện, hay phe đảng mù quáng.

    TT liên bang không có quyền ra biện pháp ǵ hết, kể cả những biện pháp như cách lư, cấm cung, đeo khẩu trang, cung cấp máy thở cho các bệnh viện,… Đó là những việc thuộc thẩm quyền thống đốc tiểu bang. Dù vậy, TT Trump cũng đă là người đầu tiên lấy những biện pháp liên bang chống dịch, ngay từ khi cụ Biden, đảng DC và tất cả TTDC vẫn c̣n đang vùi đầu trong hỏa mù đàn hặc cuội, chưa nh́n thấy con vi khuẩn nào hết.

    Tháng 2/2020, khi TT Trump ra lệnh cấm khách du lịch từ Tầu vào Mỹ (ra hay vào nước Mỹ thuộc thẩm quyền chính quyền liên bang), cụ Biden đă tố cáo ngay đó là biện pháp “bài ngoại cuồng điên”.

    Tháng 3/2020, khi TT Trump đề nghị các tiểu bang nên cấm cung, cách ly,… th́ thống đốc New York, ông Cuomo, hùng hổ công kích “Trump không có quyền ra lệnh ǵ cho tôi hết, nếu có làm và ép tôi phải tuân lời, th́ tôi sẽ kiện lên tới Tối Cao Pháp Viện”.

    Tháng 4/2020, TT Trump giúp New York bằng cách gửi cả ngàn máy thở, để rồi sau đó khám phá ra phần lớn các máy thở đó bị thống đốc Cuomo ra lệnh cất vào kho, không xài v́ theo ông Cuomo, chưa đến t́nh trạng nguy kịch cần thiết. Sau đó, New York đạt kỷ lục về số người chết cao nhất nước với hơn 53.000 người, mà TĐ Cuomo mau mắn đổ thừa là do thiếu trợ giúp của liên bang.

    Tháng 6/2020, TT Trump bàn đại cương “Tôi nh́n thấy các thuốc tẩy trùng, có hiệu nghiệm khử trùng ngay tức khắc. Không biết có cách nào chúng ta có thể làm ǵ, nhưng sẽ rất đáng lưu ư để coi lại việc này qua tham khảo với các bác sĩ, nhưng đối với tôi, đây là ư kiến đáng quan tâm”. Nghĩa là chỉ nêu lên một ư kiến để các bác sĩ nghiên cứu cách trị COVID.

    Thế nhưng phe cấp tiến và TTDC mau mắn xuyên tạc ngay. Chính cụ Biden hùng hổ tuyên bố “Trump nói có thể quư vị uống nước tẩy mà có thể chẳng sao” (nguyên văn của Biden “On COVID-19, Donald Trump said that “maybe if you drank bleach you may be okay”; nên ghi nhận danh từ TT Trump dùng là “desinfectant” là thuốc khử trùng, không bao giờ nói “bleach” là thuốc dùng để tẩy trắng quần áo giặt), dù TT Trump chưa bao giờ tuyên bố hay gợi ư dân chúng tu thuốc bleach hết. Xuyên tạc này đă gây hiểu lầm lớn và đă có người liều mạng, uống bleach để rồi lăn ra chết. Ai phải chịu trách nhiệm?  

ÉM NHẸM

    Ngoài việc xuyên tạc, bóp méo, tung fake news, để thổi phồng và tung hô cụ Biden, TTDC c̣n phạm một tội nặng không thua ǵ: đó là ém nhẹm những tin ‘không tốt’ về cụ Biden.

    Với Trump, những chi tiết lặt vặt về những chuyên xa xưa nhất, vô nghĩa nhất cũng bị lôi ra khai thác triệt để, khua chiêng trống đinh tai nhức óc luôn. Từ chuyện Trump nham nhở, bốc phét về phụ nữ, đến việc bị vài bà ở đâu ra không biết truy tố sách nhiễu t́nh dục cách đây mấy chục năm, đến chuyện trốn thuế mặc dù chẳng có trốn một xu thuế nào,… Cho đến những chuyện lớn như thông đồng với Nga, đổi chác với Ukraine,… Nhiều chuyện lắm, chuyện nào cũng được thêm mắm muối, tương chao, x́ dầu cho đậm đà, bất cần sự thật.

    Nhưng với cụ Biden th́ TTDC bất th́nh ĺnh đóng vai luật sư biện hộ cho nạn nhân tối đa, đến độ giấu nhẹm tin không vui, không đăng, không bàn, hay cùng lắm, bất đắc dĩ phải nh́n nhận th́ lại t́m cách biện giải, giải thích để xóa tội giùm.

    Đạo đức cá nhân: bao nhiêu bài báo đă dám bàn về việc cụ góa vợ Biden cuỗm vợ của bạn ḿnh? TTDC im re, chẳng dám nhắc lại.

    Đạo đức gia đ́nh: con cả bị ung  thư qua đời; con trai thứ đến ’an ủi’ chị dâu, ngủ luôn với chị dâu cho bà đỡ buồn. Ông bố thản nhiên “I’m happy for them”.

    Sách nhiễu t́nh dục: vụ bà cựu phụ tá Tara Reade tố cụ Biden tấn công t́nh dục, ai biết được đă đi đến đâu rồi? Có báo nào dám bàn? Bà Kamala, khi câu chuyện bị đổ bể, là người đầu tiên tuyên bố “Tôi tin bà Reade và cần phải điều tra cho kỹ”, bây giờ nhận lời làm phó cho cụ Biden, quên mất bà Reade là ai rồi. TTDC im re, chẳng dám nhắc lại.

    Tham nhũng: câu chuyện cậu ấm Hunter Biden tham nhũng lồ lộ, nhận bạc tỷ đô của Trung Cộng và Ukraine, đă có cơ quan TTDC nào dám điều tra? Cụ Biden bổ nhiệm một luật sư trong văn pḥng luật của Hunter làm giám đốc phụ trách truy tố các vụ án h́nh sự trong bộ Tư Pháp th́ c̣n ai truy tố cậu nữa? TTDC im re, chẳng dám nhắc lại.

    Ở đây, xin mở ngoặc viết vài chữ hơi ngoài lề. Cụ b́nh loạn gia trứ danh Đinh Quang Anh Thái đă rất ‘hoành tráng’ phán “cụ Biden họp với NATO, thúc dục cứng rắn với TC”. Cha con cụ Biden làm ăn với TC từ thời Obama, nuốt của TC cả tỷ đô, mà bây giờ cụ Biden lại hô hào ‘cứng rắn’ với TC? Nói thế th́ quả nhiên danh bất hư truyền, đúng là b́nh loạn gia thật! Xin đọc lại:

https://diendantraichieu.blogspot.com/2019/05/bai-74-hanh-trang-cua-cu-biden.html  

    Kỳ thị da đen bố: cụ Biden trước đây chống lại busing là việc ép các học sinh tiểu và trung học đi xe buưt vàng của Nhà Nước đi học để xóa bớt kỳ thị da đen. Bà Kamala hùng hổ tố giác chuyện này khi ra tranh cử, bây giờ làm phó cho cụ, cũng quên béng mất luôn rồi. TTDC im re, chẳng dám nhắc lại.

    Kỳ thị da đen con: hồi kư xem được trong laptop cậu ấm Hunter đầy rẫy những chuyện về dân đa đen bị cậu ấm gọi là ‘nigger’, là một cách gọi dân da đen kiểu phỉ báng nặng nhất, chỉ có đám KKK mới dùng. Bất cứ nhân vật tai to mặt lớn nào lỡ miệng nói danh từ này là phải xin lỗi chối chết và mất job ngay. TTDC không dám viết một chữ về cậu ấm Hunter dùng ngôn ngữ này.

    Đăng trí: khi ông Trump mới ra tranh cử, TTDC đă ồn ào tố ông này bị bệnh tâm thần. Trong số những người tố cáo có cả một anh bác sĩ tị nạn chuyên chữa bệnh cảm cúm sổ mũi, chưa học về bệnh thâm thần nửa ngày, cũng chưa bao giờ lại gần ông Trump tới dưới 3.000 dặm, cũng xum xoe viết bài chẩn bệnh ông Trump đúng là bệnh tâm thần.

   Bây giờ, cụ Biden nói trước quên sau, nói nhầm, nói lộn, nhớ sai, nghĩ loạn, th́ chẳng một bác sĩ nào hay TTDC nào dám nghi ngờ cụ bị bệnh alzheimer hết.  

TẠI SAO?

    Chắc chắn sẽ có người cho rằng tố cáo TTDC phe đảng với cụ Biden chỉ là quan điểm có thành kiến phe đảng nặng thôi, chứ truyền thông Mỹ có uy tín và nghiêm chỉnh lắm, không thể một chiều thô bạo giống như báo Nhân Dân của đảng ta được.

    Coi dzậy mà hổng phải dzậy đâu, quư cụ ơi! Có hai chuyển biến quan trọng ta cần nh́n cho kỹ.

    1)  Trước hết, truyền thông Mỹ đă mất hết uy tín và công tâm v́ đă hết c̣n là những cơ quan thông tin thuần túy từ lâu lắm rồi. Truyền thông Mỹ cũng không khác ǵ truyền thông cộng sản, đă khoác lên người cái áo ‘thanh niên xung phong’, tuyến đầu của lực lượng cấp tiến thiên tả, tự cho ḿnh trách nhiệm cách mạng, thay đổi nước Mỹ.

    Đây là hậu quả trực tiếp của việc thay đổi cấu trúc nhân sự của truyền thông Mỹ.

    Khi xưa, những nhà báo Mỹ thường là những ‘ông cụ’ trung niên trở lên, phần lớn có khuynh hướng bảo thủ, tự cho ḿnh một thứ trách nhiệm thiêng liêng của người cầm bút làm thông tin, là lấy trung thực làm nền tảng nghề nghiệp. Chủ ư là giúp người dân nh́n rơ t́nh h́nh đất nước, gọi là mở mang dân trí.

    Vai tṛ đó chấm dứt từ lâu rồi, và thế hệ nhà báo mới của Mỹ là một đám thanh niên thanh nữ trẻ, học cao về ngành thông tin báo chí, có tư tưởng cấp tiến và, với sự hăng say của tuổi trẻ, muốn ‘làm một cái ǵ’, muốn có tiếng nói và có ảnh hưởng, chứ không thụ động làm thông tin trung thực nhạt hơn nước lă. Và họ đă khuynh đảo toàn diện ngành báo chí Mỹ, chuyển hướng truyền thông Mỹ qua hẳn về phiá tả. 

    Thưa quư độc giả, đó không phải là ư kiến của kẻ tầm thường này đâu, mà là nhận định của bà cựu chủ bút của báo New York Times, bà Jill Abramson đó.

    Nh́n một cách chung chung, cuộc ‘cách mạng’ của đám nhà báo trẻ đó thực sự bắt đầu trong cuộc chiến tại VN. Khi đó, những nhà báo trẻ của Mỹ, đă tung hoành và thay đổi chẳng những ngành báo chí Mỹ, mà c̣n thay đổi luôn cả chính trị Mỹ, đưa đến thảm họa mất nước của chúng ta. Những nhà báo trẻ như Peter Arnett, David Halberstam, Neil Sheehan,… đă xây dựng sự nghiệp ḿnh trên những bài báo tấn công chính quyền Johnson và nhất là chính quyền VNCH.

    Khi cuộc chiến VN chập chững ra đời, thời cuối trào Eisenhower và đầu trào Kennedy, có thể nói TTDC Mỹ ủng hộ sự can thiệp của Mỹ rất mạnh, đặc biệt là qua các tạp chí TIME và LIFE. Qua đến thời Johnson, hậu thuẫn của việc can thiệp đă chỉ c̣n chắc chưa tới một nửa truyền thông Mỹ. Qua tới thời Nixon th́ tỷ lệ chống đối của TTDC có lẽ đă hơn xa 90%.

    Bắt đầu từ cuối thời Johnson, tất cả các bản tin và b́nh luận về cuộc chiến VN đă khét lẹt mùi tuyên truyền bôi bác. Hầu hết đều chúi mũi vào những cái mà đám nhà báo trẻ gọi là những  ‘nói láo’ của chính quyền Johnson, đưa đến khủng hoảng niềm tin, dân Mỹ không c̣n tin tưởng những ǵ TT Johnson nói nữa, và công khai chất vấn sự can thiệp của Mỹ. Chính khách Mỹ của cả hai đảng, đếm phiếu cử tri rất giỏi, đă dần dần chuyển hướng, đi đến chống việc Mỹ can thiệp. Tới thời Nixon, th́ chống đối đă chuyển từ chống bằng miệng tới chống bằng biểu quyết của hạ viện và nhất là thượng viện, trói tay Nixon, cất giảm đủ loại viện trợ kinh tế và nhất là quân sự.

    Khuynh hướng cấp tiến hóa tiếp tục cho đến ngày nay. Chẳng những vậy mà c̣n ngày càng đi sâu vào con đường thiên tả.

    2)  Sau đó, là hiện tượng truyền thông ngủ chung giường với đảng DC, và một số cơ quan truyền thông c̣n đi xa đến độ gần như đă trở thành cơ quan ngôn luận bán chính thức đảng DC. Khi mà tạp chí Newsweek công khai gọi Obama là “GOD” th́ ai c̣n dám nói TTDC trung thực nữa? TTDC tung hô đảng DC và các tổng thống DC, trong khi chống báng đảng CH và các chính khách CH nói riêng hay bảo thủ nói chung một cách công khai lộ liễu nhất, chẳng thèm che dấu ǵ.

    Ngày nay, dưới cụ Biden, liên minh DC-TTDC đă thành một sức mạnh khuynh đảo chính trị Mỹ. Mà điều đáng nói là liên minh này đă hiển hiện công khai, chẳng cần che dấu hay đóng tuồng ǵ nữa.

    Trong nội các của cụ Biden hiện nay, đă có tới 7 người trước đây đă là nhân viên hay đă hợp tác với CNN: phát ngôn viên Jen Psaki, ngoại trưởng Tony Blinken, bộ trưởng Năng Lượng Jennefer Granholm, cố vấn luật cho bộ An Ninh Lănh Thổ Sam Vinograd, phát ngôn viên bộ Quốc Pḥng John Kirby, và giám đốc Ann Milgram của DEA, là cơ quan Drug Enforcement Administration, chuyên đi lùng bắt ma túy. Như vậy chưa phải là ngủ chung giường th́ khi nào mới là chung giường? Mà đă ngủ chung giường th́ làm sao c̣n có thể vỗ ngực tự cho là vẫn trung thực, công tâm?

    Một lời nhắn cuối cùng cho các cụ vẹt: quư cụ khỏi cần trích dẫn và gửi lung tung các bản tin tung hô cụ Biden của TTDC, ngoài các cụ ra th́ chẳng ai tin đâu, các cụ ơi.

Trở lại