Bầu cử Hoa Kỳ: Lưới Trời Lồng Lộng

Hoàng Lan Chi

Cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ coi như  đă “finish” vào ngày 19 tháng 12. Đây là ngày mà 538 electors đến Quốc Hội tiểu bang của họ để bỏ phiếu bầu tổng thống. Cuộc bầu cử này về phương diện A được coi như  là sự thành công của một cuộc cách mạng, nhưng trong năm cùng tháng tận này tôi muốn nói đến khía cạnh B: lưới trời lồng lộng.

Với cá nhân tôi: Hillary là một kẻ tồi tệ, độc ác, gian xảo, tham lam và ti tiện. Thêm vào đó, Bill Clinton, người tổng thống đầu tiên bôi nhọ Ṭa Bạch Ốc bằng việc biến ṭa nhà cao quư này thành nhà thổ. Ngay khởi đầu, dứt khoát tôi không bầu cho Hillary. H́nh ảnh hiện lên trong trí óc tôi rơ nhất mỗi khi nhớ đến Hillary là vụ chết thảm của Đại Sứ Bengazhi. Cá nhân tôi vốn không ưa đường lối của Đảng Dân Chủ và càng không ưa Obama ngay từ khi OBM mới xuât hiện;  và cũng không ưa Hillary, th́ không bao giờ tôi bầu cho họ.

Thời gian đầu, tôi theo dơi Trump để quyết định bỏ phiếu trắng hay bầu cho Trump. Vài fans Dân Chủ đă vô t́nh khiến những người như chúng tôi quyết định chọn Trump khi họ có thái độ sau đây: rất quá khích.  Vài người này từng có gốc là con nhà tử tế, có giáo dục, có học thức cả ở VN lẫn Hoa Kỳ mà họ cư xử như một tín đồ Hồi Giáo. Họ chửi Trump vô tội vạ, kết tội Trump nặng nề chỉ dựa vào những tờ báo lá cải và cả những truyền thông có máu mặt nhưng tôi vẫn gọi đó là thứ “truyền thông thổ tả” bao gồm:

CNN = Clinton News Network
MSNBC = Make Sure Nobody Beats Clinton
NBC = News By Clinton
CBS = Clintons Broadcasting Service 
ABC = Always Back Clinton

Một trong vài người đó  ca sĩ hạng C ở CA: Kevin Khoa. Tốt nghiệp Luật mà Kevin lư luận vầy (Trump là một con buôn THẤT BẠI! Với số tiền kếch xù được thừa hưởng từ cha ḿnh, theo nhận xét của các kinh tế gia, nếu Trump chỉ ngồi yên và không làm ǵ hết, số tiền lời đă lên cao rất nhiều so với hiện nay). Tôi đă trả lời 10 điểm cho Kevin. Nhiều người kể cả một trang web đă copy bài này. Kevin, sau vụ này, suy giảm cả uy tín và chắc chắn có người sẽ không mời Kevin hát hay không xem Kevin nữa.

Một trong vài người đó là một em họ tôi và một bạn cũ Khoa Học của tôi. Quả là buồn cười khi bầu cử tổng thống chỉ là một sinh hoạt trong đời sống hàng ngày mà tại sao phải dùng lời lẽ nặng nề như thế, cư xử trẻ con như thế. Họ đă tự vẽ một vết nhơ nhỏ trong tư cách của họ. Đáng tiếc.

Một nhóm nghệ sĩ cũng có hành động tương tự: Trịnh Hội cùng Lâm Thúy Vân, Kỳ Duyên, Hoài  Lâm…, thực hiện clip cổ động cho Hillary nhưng chửi Trump sai và bị cộng đồng ném đá tơi bời.

Cuối cùng th́ ngày bầu cử tới. Khỏi phải nói chúng tôi hồi hộp thế nào. Trước đó, tôi và nhóm chiến hữu ( nhờ ơn Thượng Đế, đa số bạn hữu/chiến hữu của tôi có cùng suy nghĩ với tôi trong bầu cử) không tin là Trump thắng nhưng cứ bầu cho (bọn khốn nạn tài phiệt biết tay!). Khi Trump liên tiếp thắng, bạn bè tôi tỉnh ngủ. Riêng tôi th́ không cần tỉnh ngủ v́  tôi đang ở Brisabne. Thời gian đó là buổi chiều ở Úc. Thủ Tướng Úc là người chúc mừng Trump rất sớm. Có lẽ đúng vào giây phút Trump vượt ngưỡng cửa “ 270”.

Sau bầu cử, tưởng là êm xuôi th́ không ngờ tài phiệt Do Thái, truyền thông thổ tả, Hillary, Obama và Cộng Ḥa (dấm dớ)tiếp tục cuộc chiến.

Chiêu đầu tiên là biểu t́nh với khẩu hiệu (Not my president).

Ai biểu t́nh? Đó là đám sinh viên, học sinh  bị đầu độc bởi truyền thông thổ tả. Đó là đám giáo sư đại học được Sores và bạn hữu tài trợ. Đó là đám “quân vô loại” được trả tiền.

Chiêu thứ nh́ là tṛ xin recount của Stein, UVC tổng thống thuộc Đảng Xanh. Đây là một sự lố bịch mà Dân Chủ, fans Dân Chủ cố t́nh bịt mắt không nh́n thấy. Một UCV không có thêm thiệt hại hay lợi ích ǵ mà nằng nặc đ̣i recount và giở tṛ quyên góp. Người ngu nhất thế giới cũng biết: đó là tṛ bẩn thỉu, dơ dáy, hạ cấp của Dân Chủ-Hillary-Sores-Obama. Mọi sự khinh bỉ đă được dàn cho Stein.

Chiêu thứ ba là Sores t́m cách ve vuốt các electors Cộng Ḥa. Sự “dụ dỗ” các electors phản bội lại lời thề của họ là một điều tồi tệ, dơ dáy, bẩn thỉu, chưa từng có trong lịch sử Hoa Kỳ. Trước kia electors có thể không bầu đúng lời thề v́ những lư do khác chớ hoàn toàn không phải v́ họ NGANG NHIÊN PHẢN BỘI Ư NGUYỆN CỦA NGƯỜI DÂN TẠI TIỂU BANG. Khi đa số phiếu phổ thông tại tiểu bang A bầu cho Trump th́ các electors phải tôn trọng ư nguyện người dân. Electors chỉ đại diện người dân chớ không phải đại diện cho chính họ. Vậy mà đám Dân chủ công khai xúi dục người dân (electors) vi phạm luật pháp, vi phạm lời thề! Có lẽ chưa bao giờ đạo đức xă hội bị suy đồi như hiện nay, trong thời Obama!

Chiêu thứ tư là Obma đổ thừa cho tin tặc Nga. Trước đó, Obama đă có mộthành động mà không vị TT Hoa Kỳ nào dám làm: bỏ việc nước- đi cổ động cho Hillary. Cận kề ngày 19/12, th́ Obama có hành vi mà tôi nói đó là “sự ngu xuẩn v́ cay cú”: đổ thừa kết quả bầu cử bị sai lạc v́ tin tặc Nga đă xâm nhập mails của cả hai đảng nhưng chỉ phổ biến mail của Hillary và bộ sậu. Sự ngu xuẩn quá rơ rệt mà chỉ có đám VC ngu mới viết theo nhưng bà nữ sĩ Trùng Dương, cựu chủ nhiệm báo Sóng Thần trước 75, th́ vô cùng “hớn hở, hồ hởi, hân hoan” vớ lấy.

Xin hỏi: trách nhiệm bảo vệ an ninh quốc gia thuộc ai? –Thuộc Obama và FBI cùng CIA. Trách nhiệm bảo mật mails thuộc ai? –Thuộc lưỡng đảng. Trách nhiệm bảo mật mails cá nhân thuộc ai?-Thuộc chính cá nhân Obama, Hillary, hay Trump.

Obama la làng lên là mails của các chính đảng, các tai to mặt lớn bị Nga xâm nhập mà Obama không biết xấu hổ. Cái nhà không được rào kỹ để chó chạy vào, th́ lẽ ra Obama phải tự chửi ḿnh trước mới phải.

Ngày 19/12 tới.

Trump thắng cử với 306 phiếu và chỉ mất hai  phiếu do elector Cộng ḥa phản bội lời thề. Hai tên Cộng Ḥa này sẽ phải chịu cái giá sau đây: loại bỏ không được là electors, bị mọi người phỉ nhổ, gia đ́nh vợ con họ cũng bị nhục lây. Hy vọng Cộng Ḥa sẽ sớm công bố danh tính hai tên phản bội này.

Hillary có 232 phiếu và bị năm tên Dân Chủ phản bội, c̣n 227. Cũng hy vọng Dân chủ công bố danh tính 5 tên phản bội lời thề của electors này.

Coi như cuộc bầu cử 2016 có nhiều tên electors đốn mạt, phản bội lời thề nhất trong lịch sử bầu cử Hoa Kỳ từ xưa cho đến 2016.  Trách nhiệm này thuộc về Sores, Obama, Hillary và những tên dân chủ đốn mạt.

Lưới trời lồng lộng phải không?

Gian xảo, độc ác, mưu mô, không có tinh thần quốc gia dân tộc và chỉ bo bo cho lợi cá nhân,  Hillary bị quả báo: hai lần thất cử trước hai UCV mới toanh trong làng chính trị ( Obama tuy là TNS nhưng rất vô danh). Lần thất cử thứ hai trước Trump là vố đau vô cùng tận: sự xấu hổ nhục nhă với bức h́nh Hillary kư tên vào một tạp chí được in sẵn với Hillary là nữ TT đầu tiên của Hoa Kỳ.

Recount th́ lại lộ ra Hillary chỉ được vài phiếu nơi này, mất phiếu nơi kia.

Dụ dỗ electors th́ Trump chỉ mất hai và Hillary mất năm.

Tôi là người duy tâm. Tôi tin vào Trời Phật hay Thượng đế ǵ đó, tùy tín ngưỡng.

Với cá nhân tôi: những kẻ xấu xa, độc ác, sẽ phải đền tội. Đền tội ngay trong đời sống này, trần gian này. Và sẽ đền tội cả khi họ đối diện với Chúa hay Phật.

Hoàng Lan Chi

 

12/2016

Các bài hậu bầu cử

Của Hoàng Lan Chi:

§  Hoàng Lan Chi -Phải chăng quyền lực thế giới trong tương lai thuộc về chủ nhân các mạng xă hội? Dec 10, 2016

4 NGU XUẨN CUỐI NHIỆM KỲ V̀ CAY CÚ CỦA OBAMA-DECE 16, 201 6

§  Hoàng Lan Chi-Nhận xét về “Gánh hát ‘Hamilton’ và ông Phó-đắc Pe nce” ( Trùng Dương-damu.org)

§  Hoàng Lan Chi- Mặt trận bầu cử chưa yên tĩnh- Nov 2016

Bạn Phải Bảo Vệ Quê Hương Thứ Hai- Tại sao Electoral College Vote là quan trọng-Nov 2016

Hoàng Lan Chi -Mùa Thu Đáng Nhớ – Nov 2016

        Hoàng Lan Chi -Vài Suy Nghĩ về Cái Gọi là Đại Quyền L ực- Nov 19, 2016

Cháy bầu cử ra mặt ǵ? Nov 2016

        Bàn tay nhớp nhúa sau bầu cử ( Sv California biểu t́nh chốn g kết quả bầu cử) – Nov 2016

 

Bài người khác tại blog Chúng Tôi Muốn Tự Do của Hoàng Lan Chi :

§  Những Đại Công Ty Hoa Kỳ Làm Ăn Với Russia-Dec 16, 2016

§  Vi Anh- Bầu cử bị tin tặc th́ Obama chịu trách nhiệm-Dec 1 5,2016

§  Trump điện đàm với TT VC-Dec 15, 2016

§  Bill Gates Gặp Trump-Dec 13, 2016

§  Vũ Linh-Trump ra tay- Dec 12,2016

§  OBAMA COULD BE FACING 10 YARS TO lN LIFE IN PRISON-Dec 14, 2016

§  Ngô Nhân Dụng- Bà Thái Anh Văn rất khôn- Dec 10, 2016

§  FORBES- AI ĐƯỢC AI MẤT TRONG NHIỆM KỲ CỦA TRUMP- Dec 10, 2016

§  Trump đảo ngược chỉ trong 10 phút những nỗ lực của Tr ung cộng trong 40 năm-Dec 10, 2016

§  Bloomberg- Trung cộng rối trí với Tướng “Chó điên”- Dec 9-2016

§  Uyên Lê- Trump, nước Mỹ và người Mỹ-Dec 9, 2016

§  Trump muốn Apple chuyển về Mỹ- Dec 5, 2016

§  WOLE ĐĂ ĐI KHỎI MỸ, BAO GIỜ ĐẾN LƯỢT CÁC NGƯỜI TRẺ TỪNG TUYÊNBỐ SẼ BỎ MỸ?-Dec6, 2016

§  Trump cảnh báo các cty về việc chuyển ra nước ngoài sẽ phải chịu thuế 35%-Dec 8, 2016

§  HY VỌNG PETER NAVARO SẼ GIÚP TRUMP ĐẮC LỰC-Dec 8, 2016

§  Bloomberg-Trump đem về cho Mỹ, 50 tỷ Mỹ Kim

§  Obma phản đối TT Nhật gặp Trump- Dec 8, 2016

§  T̉A ÁN LIÊN BANG QUYẾT ĐỊNH VỤ RECOUNT Ở MICHIGAN-Dec 8,20 16

§  Trump tuyên chiến với “liberal media”- Nov 26, 2016

§  Bryan dean Wrighr-Sĩ quan t́nh báo đảng Dân Chủ- Việc Hil lary đ̣i kiểm phiếu làm tôi lo lắng-Dec 1, 2016

§  Melania muốn Barron học xong NK này rồi mới vào WH Nov 2016

§  Liz PeekEmailIn-Di sản đích thực của Obama -Tạo một nước M ỹ chia rẽ

§  Bảo Lâm- Donald Trump tận dụng Facebook để thắng cử như t hế nào-Nov 23, 2016

§  Vũ Linh-Sóng Thần Trump nh́n xa- Nov 26, 2016

§  Kiểm lại phiếu ( recount) theo yêu cầu của Stein, Đảng Xanh- Nov 23, 2016

§  Calexit-Tách CA khỏiliên bang- (HLC: cứ làm đi!) Nov 23, 2016

§  Eric Pianin-Hillary đang chơi với lửa- vụ recount- Nov 23, 2016

§  Kiêm Ái- Hành động tái kiểm phiếu là tự bôi tro vào mặt- Nov 23, 2016

§  Hoàng Độ- Về chuyện tái kiểm phiếu (recount) tại Hoa Kỳ d o Stein khởi xướng- Nov 23, 2016

§  Ezlaw-10 kiến thức căn bản về hiệp định TPP-Nov 22, 2016

§  Mexico, Guatemala, El Salvador and Honduras họp để cứu “k iều bào” của họ !! Nov 24, 2106

§  Nguyễn Kinh Luân- Vài Suy Nghĩ Về Những Cáo Buộc Đối Với Ông Donald Trump-Nov 21, 2016

§  Bằng Phong-ĐVA- Xin tạ ơn trời, xin tạ ơn đời- Nov 2016

§  Sores-Hillary-Obama cần vận động khoảng 42 electors của Cộng Ḥa , phản bội th́ mới đủ 270- Nov 24, 2016

§  Danh sách electors- Có cả những kẻ “phản bội” Nov 24, 2016

§  Nguyễn Xuân Nghĩa- Bầu đi rồi bầu lại?

§  Vũ Linh-Sóng Thần Trump- Nov 2016

§  Đ̣an Trọng Hiếu -Ai tồi hơn ai-Nov 2016

§  Đỗ Trí Vương dịch-Donal Trump- Tôi không chống người nhập cư- No v 20, 2016

§  Hà Tường Cát- California tỏ lập trường dứt khoát với Trump- Nov 2016

§  TX phản ứng tuyệt vời dv những bé vô công rôi nghề, biểu t́nh c hống kết quả bầu cử-Nov 19, 2016

§  Khuôn mặt bà Hillary bây giờ- Nov 19,2016

§  QH Mỹ ra dự luật cấm Obama ra quy định mới vào cuối nhiêm kỳ- Nov 19, 2016

§  Lưu Nguyễn Đạt- Tại sao Trump thắng-Bài viết hay v́ tác giả là l uât sư, tiến sĩ nên được dựa vào luật và kiến thức thật sự để tr ́nh bày-Nov 2016

§  Trump gặp Thủ Tướng Nhật- Nov 2016

§  Thái độ của Obama đối với những người biểu t́nh chống Trump-Nov 2016

§  Đồng Dollar lên cao nhất trong 14 năm qua-Nov 2016

§  Ls Luân Lê- Trả lời các câu hỏi về Trump-Nov 2016

§  Bảo vệ Trump Tower hiện giờ thế nào?

§  Các ngôi sao Hollywood tuyên bố lại, không bỏ Mỹ mà đ i nữa !! Nov 2016

§  Ivana trà lời PV của New York Post-Nov 2016

§  Phỏng vấn Trump-Bản dịch của PĐ ( bạn nice của Hoàng Lan Chi)- Nov 2016

§  Bạn Phải Bảo Vệ Quê Hương Thứ Hai- Tại sao Electoral College Vote là quan trọng-Nov 2016

§  Huỳnh Quốc B́nh- Tại Sao Donald Trump Thắng Cử?

§  Tạp chí Mỹ Newsweek hố khi đưa Hillary lên trang b́a với tít Tổng Thống-Nov 2016

§  Phạm Thiện Giao- Dân chủ, không than khóc-Dân chủ là lao minh vào chứ không bỏ chạy- Bài viết hay- Nov 2016

§  Những Chuyện Trump làm-Nov 2016

§  Donald dạy con ra sao

§  Hăy xem CNN cay cú: How to talk to kids about Donald Trump’s ele ction victory- Nov 2016

§  Đỗ Văn Phúc -Dư Âm Cuộc Bầu Cử -Nov 2016

§  Trần Nhật Phong.-TẠI SAO CHÚNG TÔI ỦNG HỘ ÔNG TRUMP VÀ ÔNG ĐĂ TH ẮNG CỬ.- Nov 2016

§  Cháy bầu cử ra mặt ǵ? Nov 2016

§  CBĐ-HUMAN ABEDIN LÀ AI-Nov 2016

§  Báo Người Việt đăng bài (chủ nghĩa dân túy) để bào chữa cho ai? Nov 2016

§  Thoi su voi Đỗ Văn Phúc -FBI tai dieu tra vụ email-Nguoi than ti n Clinton xin ty nan- Đảng Dân chủ phản ứng-những cái chết mờ ám có dinh líu đến Clinton- Nov 2016

§  GT bài viết rất hay của ‘cựu Trưng Vương’ Vĩnh Tường-Lá Phiếu Qu yết Định Vận Mệnh của Hoa Kỳ-Oct 2016

§  Hillary ca tụng Trump-2013 Trích từ Wikileaks-Oct 2016

§  Huỳnh Quốc B́nh – Donald Trump- Người Bơi Ngược Nướ c! Oct 2016

§  NguyenVMỹ- Tại sao tôi bầu cho đảng Cộng Ḥa-Oct 2016

§  Tranh cử là người ta chửi nhau, vu cáo, ném bùn, bôi gio trát trấu vào đối thủ. Oct 2016

§  Wayne Gruden- Tại Sao Bầu Cho Ông Trump Là Cách Lựa Chọn Tố t Về Đạo Đức?- oCT 12, 2016

§  Huỳnh Quốc B́nh- Donald Trump – Mănh Hổ Địch Quần H ồ! Oct 13, 2016

https://chungtoimuontudo2.wordpress.com/2016/08/08/vinh-tuong-trump-nhung-dieu-can-biet/

§  Vĩnh Tường- Trump: Những Điều Cần Biết

§  Vũ Linh- Trump – Khan – Putin: Sự Thật

§  Vũ Linh-Quyết định của ông Comey là một quyết định bùa phép tiêu biểu ( Vụ Hillary Clinton)

 

Trở lại