BIDEN: KINH TẾ GIA XHCN

Đại-Dương 

 

Tài liệu tham khảo:

Biden Launches Billion-Dollar Plot To Destroy The Meat Industry (Patriot)

Nation averaging 550,000 reported infections per day; Biden tells vaccinated people: 'You are highly protected': COVID updates (USD Today)

 

BIDEN: KINH TẾ GIA XHCN

Đại-Dương

Nhằm biện minh cho sự bất lực sau một năm cầm quyền nên Tổng thống Joe Biden và Đảng Dân Chủ đang cố t́nh đẩy các khó khăn vào tay thuộc cấp.

Thứ nhất, mặc dù số người Mỹ chết hàng ngày v́ biến thể omicron mới nhất vẫn ở mức suưt soát 2,000 nạn nhân/ngày do Biden cho phép người từ Nam Phi, nơi xuất phát omicron, nhập vào liên tục.

Biden cũng từng lớn tiếng chống lại quyết định của Tổng thống Donald Trump cấm hành khách từ Trung Quốc nhập vào Hoa Kỳ là kỳ thị dân tộc, màu da. Biden và giới Lănh đạo Đảng Dân Chủ lại nhắm mắt trước thủ đoạn của Bắc Kinh: tuyệt đối cấm cư dân Vũ Hán đi trong Lục Địa, ngược lại cho phép gần hết số cư dân 11triệu lan tỏa khắp thế giới. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đă đồng lơa với Tập Cận B́nh khi tuyên bố “SARS-CoV-2 không lây từ động vật sang con người.

Tổng thống Trump đă chi 18 tỷ USD để thúc đẩy các dược pḥng bào chế vắc xin chống SARS-CoV-2 và đặt mua 800 triệu liều có trước năm 2021. Có thể, sẽ viện trợ cho đồng minh và đối tác khi cần.

Từ Ứng viên Joe Biden cho tới Chủ tịch Hạ viện, Nancy Pelosi và Đảng Dân Chủ cùng với “dàn đồng ca thiên tả” khắp thế giới đều mạt sát, chế giễu thậm tệ về sự điên rồ của Trump. Ai khôn, ai dại?

Sự thực đă chứng minh Tổng thống Trump đă nh́n xa trông rộng và biết rơ khả năng sáng tạo của con người vô hạn mà một số nhà lănh đạo cũng như chuyên gia y tế thế giới cứ như người mù sờ voi.

Khi Biden lên cầm quyền th́ số người chết v́ Virus Vũ Hán vẫn hoành hành khắp địa cầu bất chấp đă tiêm pḥng 3 mũi vắc xin ngừa SARS-CoV-2 chứng minh sự bất lực của Biden và lột trần sự dối trá khi tranh cử của Biden rằng đă có biện pháp chống Covid-19 hữu hiệu hơn Tổng thống Trump.

Không thế lấp liếm nên Tờ USA Today xuất bản hôm 5 tháng 1 năm 2022 đă ghi nhận lần đầu tiên Hoa Kỳ dẫn đầu mốc “một triệu trường hợp nhiễm coronavirus vào hôm 3 tháng 1) … trung b́nh mỗi tháng có 550,000 trường hợp nhiễm mới. Biden chỉ biết dựa vào vắc xin có được nhờ tính quyết đoán của Trump mà vào lúc đó Biden và phe thiên tả không tiếc lời xỉ vả.

Sau gần một năm dựa vào thành quả vĩ đại của người tiền nhiệm về sản xuất và hệ thống phân phối vắc xin SARS-CoV-2, Tổng thống Biden vẫn như người mù múa kiếm trong cơn Đại dịch toàn cầu nên t́m cách “bán cái” cho các Thống đốc.

Tổng thống có trong tay đầy đủ quyền lực, tài nguyên và phương tiện quốc gia để đương đầu với đại dịch thế giới (nếu Biden tự xưng là nhà lănh đạo quốc tế) chứ không hạn chế về quyền lực của một Thống đốc.

Thứ hai, khi tranh cử chức tổng thống năm 2020, Biden trốn trong hầm nhà, không cần gặp mặt cử tri v́ sợ không trả lời được sự chất vấn của dư luận về đường lối, chính sách tương lai. Lối giao lưu một chiều này khiến cho dư luận không thể đánh giá chính xác về khả năng lănh đạo.

Gần một năm trôi qua, dưới sự lănh đạo của Tổng thống Joe Biden đă bị các cường quốc khinh thường và các nhược tiểu mất tin tưởng vào Hoa Kỳ. Suy trầm kinh tế có chu kỳ thường xuyên xảy ra buộc các vị tổng thống phải giải quyết.

Làm cho kinh tế phát triển hoặc tŕ trệ tuỳ thuộc vào khả năng lănh đạo của từng nguyên thủ quốc gia. Người làm cho ngân khố dồi dào, kẻ khiến cho nợ công nở như bột ḿ. Thời gian tại chức của cặp Barack Obama-Joe Biden đă tạo ra một số “nợ công” gần bằng tổng số nợ công do tất cả các vị tổng thống tiền nhiệm cộng lại mà nền kinh tế vẫn èo uột, lạm phát phi mă, thất nghiệp cao, hàng triệu người rời thị trường nhân dụng nên tỉ lệ thất nghiệp bị “thấp biểu kiến”.

Hoa Kỳ là siêu cường kinh tế số 1 trên thế giới đă bị mối đe dọa từ Trung Quốc mà Obama-Biden không hề quan tâm tới các thủ đoạn kinh tế bất-b́nh-đẳng của Bắc Kinh làm kinh tế Mỹ cứ lệt bệt.

Tổng thống Donald Trump đặt vấn đề phát triển kinh tế lên hàng đầu nên không ngại đối đầu với Trung Quốc, kể cả các đồng minh chỉ nhằm đ̣i lại sự công b́nh cho người Mỹ khi giao dịch quốc tế.

Hăng xưởng Mỹ ở hải ngoại hồi hương, vốn tư bản trở về nước xây dựng lại nền kinh tế bị méo mó, đồng thời cho phép khai thác tài nguyên thiên nhiên để độc lập về nguyên liệu. Do đó, nền kinh tế Hoa Kỳ bước vào một giai đoạn phát triển và phồn thịnh.

Nhằm tiêu diệt các nhà đại tư bản mà Chính quyền Biden đă công bố kế hoạch trị giá một tỷ USD để triệt hạ ngành công nghiệp thịt và gia cầm. Mục đích của Biden là ve văn lá phiếu của phiếu cử tri từ các tiểu bang nông nghiệp bất chấp các nguyên tắc kinh doanh.

Tài liệu này viết “Lĩnh vực chế biến thịt và gia cầm do thiếu cạnh tranh gây tổn hại cho người tiêu dùng, nhà sản xuất và nền kinh tế của chúng ta … bốn công ty đóng gói độc quyền kiểm soát 85% thị trường thịt ḅ đóng gói, 70% thị trường thịt lợn và 54% thị trường gia cầm. Họ có thể tăng lợi nhuận trong khi nông dân kiếm được ít hơn, người tiêu dùng cũng phải trả nhiều hơn”. Chính phủ Biden chi tiêu hoang phí tạo ra t́nh trạng lạm phát mà nay đổ tội cho giới kinh doanh.

Ngành công nghiệp thịt và gia cầm đă có một thời gian dài trưởng thành và phát triển với phương pháp điều hành khoa học tiên tiến, các chuyên gia và thợ lành nghề để bảo đảm phẩm chất sản phẩm ẩm thực đầy đủ chất bổ, hợp vệ sinh, giảm công việc nội trợ. Họ tổ chức dây chuyền sản xuất hiện đại, hệ thống tiếp liệu hữu hiệu và khoa học nên thị trường thịt và gia cầm ổn định. Họ điều chỉnh thường xuyên nhờ bộ phận nghiên cứu nhu cầu của khách hàng một cách chuyên nghiệp.

Để có được một doanh nghiệp chuyên ngành hữu hiệu chẳng phải một sớm một chiều mà ai cũng có thể hoàn tất tốt đẹp.

Nếu giao cho người nông dân th́ thất bại đă thấy trước. Nông thôn có đủ tiền để xây dựng các nhà máy hiện đại, hệ thống quản trị khoa học, các đội chuyên viên giàu kinh nghiệm hay không?

Các chế độ cộng sản từ Châu Âu tới Châu Á và toàn thế giới đă đánh sập Chủ nghĩa Tư bản để dân chúng đói rét, kinh tế sụp đổ vô phương cứu văn bằng Chủ nghĩa Cộng sản. Liên Xô, Đông Âu, Trung Quốc, Việt Nam, Ethiopia, Cambodia, Bắc Triều Tiên … chỉ khá lên khi từ bỏ vai tṛ lănh đạo của giai cấp công nông.

Con đường thịnh vượng của Hoa Kỳ đă được Tổng thống Donald Trump tái tạo sau 8 năm tàn phá một cách vô-trách-nhiệm của Chính quyền Obama-Biden. Biden vẫn chưa biết được một điều căn bản của loài người: ăn ngon, mặt đẹp, sung sướng, hạnh phúc, tự do phát huy tài năng khi quốc gia giàu mạnh, hùng cường và được nhiều nước coi như ngọn hải đăng.

Đại-Dương  

Trở lại