Các con gái của bà Pelosi bị bắt v́ tội xúi giục bạo loạn ở California

Hồ Thành Thái

Con gái Chiara của Thị trưởng New York Bill de Blasio, bị bắt tại cuộc biểu t́nh ở Manhattan
Larry Celona và Tam Lapin

https://i2.wp.com/bustatroll.org/wp-content/uploads/2020/06/pelosidaughtersrioting.jpg?resize=678%2C381&ssl=1

Pelosi’s Daughters Arrested for Inciting Riots in California

Quả táo không rơi xa khỏi cây
The apple doesn’t fall far from the tree

Táo không rơi xa cây là cụm từ thường được nói liên quan đến những đứa trẻ thể hiện phẩm chất hoặc tài năng tương tự như cha mẹ chúng, tương tự như câu ngạn ngữ MẸ NÀO CON ĐÓ của Việt Nam.

Trong trường hợp của gia đ́nh Pelosi này, cả cây và trái táo rất mục nát không thể quay trở lại, v́ chúng đại diện cho người Mẹ ác nhân Pelosi và 2 đứa con gái xấu xa của bà là Melissa và Daphne, dường như luôn vi phạm pháp luật. Lần này, họ đang kích động bạo loạn Antifa ở California.

► Điều này không có ǵ đáng ngạc nhiên, v́ hai kẻ gây rối mới đây có rất nhiều tin tức đă cướp một cửa hàng rượu, trong số những hành động khác.

► Lần này, bộ đôi ác quỷ đă kích động bạo loạn bằng cách cung cấp những thùng gạch và cung cấp tiền mặt cho bất cứ ai ném chúng (gạch - brick) vào cửa sổ của các doanh nghiệp địa phương. Đây thực sự là một hành động ghê tởm.

► Cặp đôi quỷ dữ đă bị bắt bởi sĩ quan cảnh sát Joe Barron, người có lời phê b́nh về vụ việc như sau :

"Tôi không thể tin được, đó là những kẻ lại gây rối một lần nữa. Tôi vừa bắt họ hai tuần trước. ..Đây là những ǵ xảy ra khi Mẹ Pelosi tiếp tục bảo lănh chúng. Họ cần phải thối đít trong tù một thời gian và suy nghĩ về những ǵ họ đă làm.

Hy vọng rằng, những cáo buộc này có hiệu lực bởi v́ giờ đây họ bị luật pháp buộc tội là những kẻ khủng bố. Tổng thống Trump sẽ chăm sóc họ."

Chúng tôi hy vọng Donald Trump sẽ đưa những kẻ khủng bố Antifa này ra công lư. Họ là một nhóm được tổ chức thuần thục, và nếu họ được phép tiếp tục đường lối hung ác của họ th́ nước Mỹ có thể bị phá hủy. Hăy tưởng tượng mọi người sẽ bị bọn Antifa giết. Chúng ta không thể để cho việc này xảy ra.

Ho Thanh Thai

------------

Con gái Chiara của Thị trưởng New York Bill de Blasio, bị bắt tại cuộc biểu t́nh ở Manhattan
Larry Celona và Tam Lapin

https://nypost.com/wp-content/uploads/sites/2/2020/05/chiara-de-blasio.jpg?quality=90&strip=all&w=642

Cô Chiara de Blasio tại buổi lễ tốt nghiệp College của anh ḿnh vào năm 2019 .

Con gái của Thị trưởng thành phố New York Bill de Blasio đă bị bắt tại một cuộc biểu t́nh ở Manhattan vào tối thứ Bảy, các nguồn thực thi pháp luật nói với The Post hôm Chủ nhật.

Chiara de Blasio, 25 tuổi, bị bắt giam vào khoảng 10:30 tối sau khi cảnh sát tuyên bố cuộc tụ tập tổ chức tại đường 12 và đường Broadway ở Lower Manhattan là bất hợp pháp, các nguồn tin cho biết.

Cô bị cáo buộc đă chặn đường giao thông ở Broadway và bị bắt sau khi từ chối dời đi chỗ khác, nguồn tin cho biết.

Nơi đó là một điểm nóng thực sự, xe cảnh sát đă bị đốt cháy ở đó, mọi người ném đá và la hét, họ chiến đấu với cảnh sát. Có hàng ngàn người ở khu vực bạo loạn vào thời điểm đó, nguồn tin cho biết.

Chiara cư trú ở Đại lộ East End như địa chỉ trên giấy tờ của cô – nơi cô ở c̣n được gọi là Biệt thự Gracie, đó là ngôi nhà ở khu Upper East Side của thị trưởng. Nhưng cô không nói với cảnh sát rằng cô là con gái của thị trưởng.

Vụ bắt giữ diễn ra khoảng một giờ trước khi ngài thị trưởng nói với những người biểu t́nh rằng đă đến lúc phải trở về nhà.

"Chúng tôi đánh giá cao và tôn trọng tất cả các cuộc biểu t́nh ôn ḥa, nhưng giờ là lúc mọi người về nhà," ông De Blasio nói trong cuộc họp báo lúc 11:30 tối tại trụ sở của Ban quản lư khẩn cấp NYC ở Downtown Brooklyn.

"Nếu các bạn ra đi một cách ôn ḥa để nói lên quan điểm về sự cần thiết phải thay đổi, th́ các bạn đă được lắng nghe và sự thay đổi đang đến trong thành phố. Tôi không có nghi ngờ ǵ về điều đó. Đă đến lúc cần trở về nhà để tất cả chúng ta có thể tiến về phía trước."

Vào Chủ nhật, thị trưởng tuyên bố rằng những kẻ kích động vô chính phủ với "một kế hoạch bạo lực rơ ràng" đă xử dụng việc phản đối sự tàn bạo của cảnh sát để phá hoại.

"Đây là một số ít người. Họ được tổ chức chu đáo mặc dù nhiều người trong họ có liên quan đến phong trào vô chính phủ," ông De Blasio nói trong một cuộc họp báo ở Ṭa thị chính về những kẻ cơ hội từ bên ngoài mà ông đổ lỗi đă biến các cuộc biểu t́nh trên toàn quốc thành hỗn loạn.

"Một số người đến từ bên ngoài của các thành phố. Một số là từ trong thành phố. Một số là từ các khu phố nơi các cuộc biểu t́nh diễn ra. Một số th́ không..", ông ấy nói tiếp mà không nêu chi tiết về xuất xứ của những kẻ chen chân vào cuộc biểu t́nh.

Con gái ông, cô Chiara tốt nghiệp Đại học Santa Clara năm 2016 với kế hoạch theo đuổi sự nghiệp làm việc xă hội - đă nhận được giấy hầu ṭa tại New York.

Ṭa thị chính không b́nh luận ngay về vụ bắt giữ cô  

 

Trở lại