Chuyện dài bầu cử Mỹ 2020

Nguyễn Hoàng Dũng

Kính Qúi vị 

H́nh như trong ngụ ngôn ta thường nói : "Ngày 30 th́ chưa phải là Tết". Thế mà Tôi lại làm Lễ Hạ Cờ trước ngày 20 tháng 01 năm 2021, sau khi Quốc hội tuyên bố vào lúc 3:00 giờ sáng ngày 7/1/2021sau khi dàn dựng cho đúng hiến pháp Hoa Kỳ.

Lá cờ này tôi đă treo suốt năm và sau bao cơn mưa gió nó bị rách tả tơi giống như cảnh ông Trump bị đánh hội đồng..

Phim hay vẫn chưa đến hồi END. Xin mời đọc bài viết dưới đây của FB Nguyễn Hoàng Dũng. Trong bài nầy tác giả đă nêu lên rất nhiều nghi vấn mà chưa có giải đáp.

NĐ   

"HOA KỲ VÀO GIỜ G - QUÁI SỰ HOA THỊNH ĐỐN

Không ngoài những dự doán của cộng đồng mạng và cho dù đă có các phản đối về danh sách CTĐ của bang ARIZONA và PENNSYLVANIA, ƯCV Joe Biden cuối cùng đă được QHHK tuyên bố chính thức là tổng thống thứ 46 của Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ, sau một phiên họp kéo dài xuyên đêm từ 6/1 sang 7/1. Nếu không có ǵ thay đổi vào phút chót, ông Joe Biden sẽ tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20/1. Tất cả đều diễn ra đúng kịch bản. Như vậy, mặt trận pháp lư đă thất bại. Hệ thống toà án, kể cả TCPV và hệ thống lập pháp, từ tiểu bang lên tới liên bang, đă bị Thế Lực Ngầm lũng đoạn.   

Tuy nhiên, c̣n đó rất nhiều những nghi vấn không dễ ǵ giải đáp :

- Thứ nhất, tại sao cho tới ngày hôm nay (7/1/2021) mà Giám đốc Cơ quan T́nh báo Quốc gia (DNI) John Ratcliffe vẫn chưa cho công bố bản báo cáo chính thức về sự can thiệp của nước ngoài vào quá tŕnh bầu cử Mỹ 2020 như quy định của Sắc lệnh 13848? Lẽ ra John Ratcliffe đă phải thực hiện việc này vào ngày 18/12/2020. Cho dù không có nước nào tham gia can thiệp vào kết quả bầu cử tổng thống Mỹ cũng phải báo cáo chứ? Ông căi lệnh tổng thống hay là nghe lời tổng thống mà “ém” báo cáo này lại đến phút cuối? Phải “chờ đến bao giờ” mới là phút cuối? Đúng là quái sự!   

- Thứ hai, Ngũ Giác Đài yên ắng đến bất thường. Kể từ 18/11/2020, ngày Lực lượng Đặc biệt được phép nhận lệnh và báo cáo trực tiếp với Tổng trưởng Christopher Miller cho đến nay, họ đă tham gia chiến dịch quan trọng nào ở Đức, Thuỵ Sĩ, Canada và Italia rồi? Trong nước, họ đă câu lưu, quản thúc hay vây bắt những ai? Trong số 15 triệu người đổ về Hoa Thịnh Đốn từ trước 5/1/2021 có lực lượng này không? Nếu có th́ họ ở lại Hoa Thịnh Đốn để làm ǵ? Để dự lễ nhậm chức của Joe Biden sao? Từ hôm 1/1/2021 tới giờ, Christopher Miller bận bịu đến nỗi không thấy xuất hiện luôn. Chỉ 3 tuần nữa là cuối nhiệm kỳ rồi mà ông cống hiến tận lực đến khó tin. Thiệt là kỳ lạ! 

Thứ trưởng phụ trách t́nh báo Ezra Cohen phải nói là người kín tiếng và bí ẩn nhất. Phụ trách tới 8 cơ quan t́nh báo dưới quyền (NSA, DIA, NGA, NRO...), là người phụ trách các chiến dịch t́nh báo trong Hội đồng An ninh Quốc gia, nay kiêm luôn chức Chủ tịch Uỷ ban Giải mật v́ Lợi ích Công chúng, nhưng chưa thấy ông đưa ra bất cứ nhận xét ǵ về sự can dự của “yếu tố nước ngoài” trong cuộc bầu cử năm nay, kể cả cuộc tấn công mạng ngày 13/12/2020 vừa qua khi 5 binh chủng Ngũ Giác Đài đều bị ảnh hưởng. Cũng chưa thấy Cohen cho giải mật một vấn đề ǵ về bọn “Toàn Cầu Hóa” cho công chúng Mỹ rửa tai nghe. Kỳ lạ quá!   

- Thứ ba, Bộ tư pháp (BTP) dưới quyền của tân Tổng chưởng lư Jeffey Rosen và người phó Richard Donoghue đă có những tiến triển ǵ mới về kết quả điều tra âm mưu dựng lên “Tṛ Gian Lận Nga” để đàn hặc TT Donald Trump từ năm 2016 chưa? CTV Đặc biệt John Durham đă điều tra đến đâu các vụ sau: Vụ email rỏ rỉ của Hillary Clinton, vụ Joe Biden nhận hối lộ tiền từ Ukraine và Trung Cộng và vụ “Biến Cố Benghazi” Barack Obama tiếp tay cho phiến quân Lybia giết chết Đại sứ Mỹ Christopher Stevens? BTP đă có thay đổi ǵ chưa đối với Cục Điều tra Liên bang (FBI) dưới quyền sau hàng loạt các bê bối liên quan tới Hunter Biden? Cả BTP cũng chẳng có động tĩnh ǵ. Quá đỗi lạ kỳ!  

- Thứ tư, vẫn chưa thấy Giám đốc Cơ quan T́nh báo Trung ương Mỹ (CIA) Gina Haspel phúc đáp thông báo của Tổng trưởng Miller về quyết định của Ngũ Giác Đài đơn phương chấm dứt hỗ trợ đối với các hoạt động phản gián và bài trừ khủng bố ở nước ngoài cho CIA. Hạn chót 5/1/2021 đă qua mà không thấy thư hồi âm hay bóng dáng của bà Gina. Tương tự như vậy là Giám đốc FBI Christopher Wray. Vụ nổ ở Nasville ngày Giáng sinh lớn như vậy mà cũng không thấy ông ta lên tiếng? Từ sau đêm bầu cử 3/11/2020 liên quan tới công ty LEONARDO, DOMINION và 6 bang chiến trường, họ bỗng dưng im hơi lặng tiếng và biến mất một cách rất khó hiểu. Đừng nói họ đang đi thăm Thứ trưởng Anthony Tata ở GITMO nhé! Kỳ quặc thiệt! 

Thế nhưng, quái sự nhất chính là ở những lời nói và động thái của TT Donald Trump. Ông tweet lời hiệu triệu những người yêu mến ông tới Hoa Thịnh Đốn tuần hành trong ngày 6/1 v́ sẽ có những chuyện lớn xảy ra. Tuy nhiên, sau phiên biểu quyết danh sách CTĐ bang ARIZONA, có nguồn tin cho hay, TT Trump lại kêu gọi họ trở về nhà ḿnh, trước khi tài khoản ông bị Twitter khoá. Thế là thế nào? Nghe nói sau đó ông bay đi Texas. Mà Texas th́ có ǵ đặc biệt? Đừng tưởng Texas chỉ có các chàng cao bồi chánh hiệu miền Tây biên viễn suốt ngày trên lưng ngựa tung vó bụi mù. Texas c̣n có một nơi mà cử tri Mỹ từ rày về sau sẽ rất khó quên: Texas Cryptologic Center! 

Hoá ra, tổng thống nhà ta cũng tung khói lửa bụi mù không kém ǵ các chàng cowboy Texas. Chắc ông đă ghé trung tâm giải mă tín hiệu vệ tinh ở trên, thuộc cơ quan t́nh báo quân đội NSA/CSS đặt tại đây. Nghe nói, trung tâm này đă bắt được tín hiệu chuyển file dữ liệu phiếu bầu từ vệ tinh quân sự của công ty LEONARDO, Italia cho 3 địa chỉ nhận mail rất quan trọng vào sáng 4/11/2020, kể cả các cuộc điện đàm trước đó. Tới đây, có thể thấy, trong nhiều phương án gian lận phiếu bầu, phương án dùng ĐSQ Mỹ ở Rome, thông qua vệ tinh của LEONADO, để gửi dữ liệu phiếu đă chỉnh sửa về lại Mỹ, là một phương án ưu tiên. Người có thể điều khiển cả CIA, FBI, thống đốc các bang và Đại sứ Lewis Eisenberg phải thuộc dạng “trùm cuối” của Thế Lực Ngầm Hoa Thịnh Đốn.  

Mong rằng, trong những ngày tới, sau khi John Ratcliffle cho công bố báo cáo t́nh báo chính thức, Bộ Ngoại giao của Mike Pompeo sẽ có phản ứng ngoại giao tức thời với Italia và Bộ Ngân khố sẽ đưa Italia vào danh sách các nước thao túng tiền tệ như đă làm với Thuỵ Sĩ. Ông Joe Biden trước đó đă thông báo không tổ chức cuộc diễu hành mừng trúng cử tổng thống (cứ như ông biết trước là sẽ không trúng cử vậy). Chưa bao giờ trong lịch sử Mỹ, con đường phiếu bầu tổng thống lại song hành khắng khít với con đường lây nhiễm virus Corona và con đường XHCN như lúc này. Kẻ phác thảo kế hoạch này đă giỏi, người phá được âm mưu cỡ đó lại càng siêu quần hơn. Ngày nào con quái thú to nhất của đầm lầy được tróc lên khỏi mặt nước, th́ đó mới là quái sự lớn nhất của Hoa Thịnh Đốn."

NHD

Trở lại