Chuyện dài truất phế TT Trump vẫn c̣n dài dài…

Truong Sĩ Lương:

Bà Pelosi sẽ ngâm tôm 2 điều luận tội TT Trump ở Hạ Viện

 

https://i1.wp.com/img.theepochtimes.com/assets/uploads/2019/12/19/house-vote-impeachment-democrats-trump-1200x753.jpg?resize=666%2C418&ssl=1

Hôm nay thứ  Năm, 19/12/2019, người dân Mỹ, (cử tri) ai cũng mong mỏi t́nh h́nh tranh chấp chính trị của lưỡng đảng quốc hội DC/CH Hoa Kỳ sẽ dịu xuống, sau cuộc biểu quyết (bỏ phiếu) ngày hôm qua, thứ Tư 18/12 cho 2 điều khoản mà đảng Dân chủ,  đă t́m cách buộc tội TT Trump, bất chấp lẽ phải, bất chấp công luận phê phán là họ đă quá cực đoan trong suốt 3 năm qua,  bằng cách lật lá bài này không thắng được lại mầm ṃ t́m lá bài khác để đánh… Cứ thế mà họ (DC) say “mê tâm đan)* tỉnh tỉnh mê mê,  đầu óc u tối, không biết dừng lại để người dân (cử tri) thôi bớt lo sợ đất nước tươi đẹp, phồn thịnh này,  đi về đâu khi họ (khối Lập Pháp thuộc phe Dân Chủ ngày càng quá quắt), tạo nên cơn khủng hoảng tâm lư ê chề về chính trị trong ḷng quân chúng, mà họ quên đi công việc chính của một dân cử,  lănh lương no đủ, từ tiền thuế của người dân đóng góp, lẽ ra phải làm việc ngay thẳng, có suy nghĩ phải trái, chứ không phải suốt ngày chỉ đi “vạch lá t́m sâu”t́m cách lật đổ ông Trump theo lệnh trên (?) cho bằng được.

Là cử tri của Cộng Ḥa, Dân Chủ hay Độc Lập và luôn cả những người chưa ghi danh bầu cử,  ai cũng mong nước Mỹ giàu mạnh, người người có công ăn việc làm, xă hội ổn định,  gia đ́nh thoải mái an vui… Điều này, dưới thời TT Trump,  dù bị nhiều áp lực chống phá đắng cay từng ngày, từng giờ nhưng ông vẫn làm việc cật lực khi nhận trọng trách chăm lo cho sự thịnh vượng của đất nước này. Phải công nhận ông đă đạt được rất nhiều thành quả trong suốt 3 năm qua.

Ngược lại với những mong ước chung của người dân, tối hôm qua, sau khi bà Pelosi thỏa măn về những thành tích “bầu bán” của đảng Dân Chủ về 2 điều khoản truất phế TT Trump thành công, bà đă bận bộ đồ màu đen, ngồi trên ghế Chủ Tịch gơ búa đọc kết quả đầu phiếu của lưỡng đảng:

Điều I. Lạm dụng quyền lực – Đảng DC bỏ phiếu thuận = 230 phiếu, 2 DB chống.  Đảng CH có 197 phiếu chống, 0 phiếu thuận.

Điều II. Cản trở Công Lư – Đảng DC = 229, 3 phiếu chống. Đảng CH có 198 phiếu chống, 0 phiếu thuận.

Như vậy ta thấy đảng DC có 5 phiếu chống trong 2 điều khoản luận tội TT Trump, trong khi CH không có ai bỏ phiếu thụân theo đảng DC. Có nghĩa là đảng CH đă đoàn kết 100%.

Thưa quư độc giả, ai cũng tưởng rằng,  thế là xong phần luận tội của Hạ Viện dù TT Trump không hề vi phạm điều nào. Có chăng chỉ v́ đảng DC đă thù ghét ông:

1) ông đă hạ đo ván sếp của họ là bà Hillary Clinton đau như hoạn năm 2016.

2). Truyền thông ḍng Chính, theo phe tả, đă liên kết với đảng DC để hạ ông bằng mọi giá.

3) âm mưu hiểm độc của môt thế lực nằm trong bóng tối tiếp tay, có thể là ngoại bang giàu mạnh, có thể là một khối lớn khoa bảng, bị mua chuộc, gồm cả Cộng ḥa, Dân chủ và giới quư tộc, có ăn chịu,  đă nằm sâu trong cơ chế quyền lực của của Hoa Kỳ hơn ½ thế kỷ qua.

Trời đất! Thế mà chỉ một chàng họ Trump lại “to gan” như Trương  Phi,  đơn thương độc mă, quyết làm anh hùng cho cuộc cách mạng, đă thọc sâu vào sào huyệt của họ, làm cho đám công hầu khanh tướng này mất ăn, mất ngủ.

Đă to gan như vậy, Trump lại c̣n luôn miệng nhục mạ đám TTDC “là “Fake News”, tin dổm, tin phịa, tin vịt, tin ba láp. C̣n gọi đám họ Lừa là bọn nhai lại những lời cáo buộc ảo tưởng, bẩn thỉu vô căn cứ, vô bằng chứng như nghe người ta nói (hearsay.. whistleblowers…) Đúng là đám họ Lừa c̣n mang một nghĩa khác là lừa đảo quân chúng, lừa đảo những người nhẹ dạ,  dễ tin vào những chiếc bánh vẽ để dắt họ theo như bị “bùa mê thuốc lú” mà họ không biết. Cho nên càng ngày ông càng bị đám Lừa này thù ông đến tận xương tủy, v́ họ sẽ mất cả ch́ lần chài trước lá phiếu công đạo của người dân Hoa Kỳ vào năm 2020.

Có phải đó chính là lư do những kẻ thừa hành như tập đoàn thừa sai DC của Hạ Viện đă, đang và sẽ tiếp tục bày mưu, chuốc kế để hạ Trump. Có phải đó cũng là kế sách, c̣n nước c̣n tát,  mà họ phải đu theo cho tới cùng nên chưa kịp ăn mừng mà bà Pelosi đă mặc áo tang màu đen tuyền,  ngồi gơ búa quyền lực,  tối hôm qua và đe dọa rằng “sẽ không đưa 2 điều luận tội qua thượng viện” để xét xử?  Chu cha! Chắc là bà tính âm mưu ǵ nữa đây? Biết là sẽ thua v́ khối đa số CH ở Thượng Viện sẽ lượm lẹ không c̣n một xu, khi bà tŕnh lên họ xét xử cho công bằng mà? Có phải đây là cúa lừa khác để thoát hiểm.

Chắc là tối qua bà đă cầu xin Chúa linh thiêng đoái hoài trước mùa Noen giúp bà lần chót! Bà có chịu làm dấu không đấy? Giờ này chắc bà đă trở thanh một cô bé ngây thơ (cụ). Thiệt là bà không biết hai chữ công bằng là ǵ sao? Xin nói nhỏ để bà nghe thôi nhé “Chúa đâu có đoái thương những loại người mất nhân tính như bà”!!

Bà vẫn chưa nghe TNS McConnell nói ǵ tối hôm qua và sáng nay 19/12 hả? Mời bà vô nghe nè:

Thứ Ba, 17/12,  khi chúng tôi đang tŕnh bày chuyện dài “Truất Phế” TT Trump một cách tổng quát trên làn sóng của đài Radio Việt TV,  th́ khắp nước Mỹ và thế giới,  người dân cũng đang theo dơi cuộc Luận Tội — Truất phế một tổng thống mà có lẽ người dân Hoa Kỳ và các quốc gia dân chủ tự do trên thế giới không khỏi ngạc nhiên.  Và chắc là hàng triệu người đang xem, cũng tự hỏi tại sao một Quốc Gia Hùng Mạnh, văn minh, có một thể chế tam quyền phân lập cao đẹp, trong sáng, mà vẫn xảy ra những chuyện dị kỳ như thế này? Có phải v́ hận thù cá nhân,  hay v́ quyền lợi vật chất mù quáng… mà họ đă liều lĩnh vứt bỏ đạo đức, công lư? Hay là Hoa Kỳ đang bước vào thời điểm mạt vận, và một thế lực mới trổi dậy “bạo ác”,  quái dị đang lên ngôi.

Ủy ban Nội quy (Rules) Hạ viện đă xác định các vấn đề như thời lượng tranh luận và thời điểm biểu quyết luận tội. Việc luận tội được phê chuẩn, Hạ viện chọn các nhà lập pháp, được gọi là người manager (quản trị) để tŕnh bày luận cứ chống lại ông Trump trong phiên xét xử tại Thượng viện. Phe Dân chủ Hạ viện cho biết hầu hết những người “manager” có phần chắc sẽ là thành viên của Ủy ban Tư pháp, có thể là Ủy ban T́nh báo,  vốn đă dẫn đầu cuộc tra luận tội trong thời gian qua. Dự trù chức vụ này sẽ được nhiều người săn đón.

Đây là cuộc biểu quyết luận tội thứ ba trong lịch sử nước Mỹ. Cuộc tranh luận và cuộc biểu quyết đă dựa theo phe đảng trong suốt 3 ngày hôm qua, như đă nói trên. Xong. Vào tháng 1 năm tới th́ cuộc xét xử tại thượng viện sẽ ra sao?

TT Trump sẽ đối đầu với một phiên xét xử tại Thượng viện để xác định xem ông có nên bị kết tội và bị băi nhiệm hay không. Lănh đạo Thượng viện TNS Mitch McConnell sẽ thụ lư sự việc ngay sau khi các nhà lập pháp tái hội họp vào tháng 1/2020. Thượng viện do phe Cộng ḥa kiểm soát, đồng đảng của TT Trump, phần lớn vẫn bênh vực tổng thống. Sẽ cần một đa số hai phần ba Nghị Sĩ hiện diện và biểu quyết (100 TNS) kết tội ông Trump.

Ai ngồi nghế Thấm Phán – TCPV xét xử?

Chánh thẩm phán Ṭa án Tối cao Hoa Kỳ John Roberts sẽ chủ tọa (chánh án) phiên xét xử, những manager của Hạ viện sẽ tŕnh bày luận cứ của họ chống lại ông Trump và đội ngũ pháp lư của tổng thống Trump sẽ phản biện, với các thượng nghị sĩ giữ phía bồi thẩm đoàn. Một phiên xét xử có thể gồm lời khai từ các nhân chứng và một lịch tŕnh làm việc dày đặc, mà trong đó,  các thủ tục tố tụng diễn ra từ sáu ngày tới sáu tuần.

TNS McConnell (CH) (khối đa số TV) nói rằng Thượng viện có thể lựa chọn giải quyết trong khoảng thời gian ngắn hơn, bằng cách biểu quyết về các điều khoản luận tội sau các lập luận mở đầu, bỏ qua lời khai nhân chứng.  Nhưng ông McConnell vẫn đang trao đổi với Ṭa Bạch Ốc về vấn đề này.

Thưa quư thính giả: Chúng tôi đă nhiều lần bàn luận trên truyền h́nh, báo chí về ông Trump, một Tổng Thống tài giỏi và thành công trên nhiều phương diện mà ai cũng biết. Thế nhưng phải nói như cụ Nguyễn Du rằng: “Chữ tài đi với chữ tai một vần”.

Đúng,  suốt 3 năm qua ông không có được một ngày yên ổn, chỉ v́ đảng đối lập DC luôn luôn ŕnh ṃ kiếm chuyện lung tung, vạch lá t́m sâu, bới lông t́m vết để luận tôi ông bằng mọi giá, nhưng họ vẫn không t́m ra một tội nào rơ ràng. Tôi tin giờ phút này, tất cả những ai từng to tiếng tố cáo ông, nặng lời với ông, thậm chí mắng ông, buộc tội ông phi lư, nặng nhất là hành hạ tâm trí ông – nhưng tôi tin từ trong tận đáy ḷng họ — không nhiều th́ it — cũng cảm nhận là Ông Trump đă không làm ǵ nên tội để phải bị luận tội,  truất phế!  Điều cần hỏi là tại sao đảng DC cứ nằng nặc truy sát TT Trump bằng mọi giá? Xin để quư thính giả chiêm nghiệm.

Chúng tôi biết TT Trump sẽ không những chỉ tiếp tục tại vị đến hết nhiệm kỳ này, mà c̣n sẽ đắc cử thêm một nhiệm kỳ nữa. Mục đích của ông là xây dựng một Hoa Kỳ hùng mạnh, tiêu diệt độc tài, khủng bố, cộng sản vô thần như ông đă hứa sẽ mang lại cho nhân loại, nói chung,  một cuộc sống an vui hạnh phúc.

Related image

Ấy vậy mà bà Pelosi và đồng đảng DC đă muốn đánh lừa quần chúng thêm một nữa như thế này đây?

“Congresswoman and Speaker of the House, Nancy Pelosi, is toying with the idea of not sending the Articles of Impeachment to the U.S. Senate!  What does that mean?  It means that those articles can hang over Trump’s administration indefinitely with no resolution, and in the meantime it can facilitate a ground swell of anger on the part of those who hate and/or love Trump.  It could lead to civil war in the streets.  It leaves things unresolved.  Imagine the D.A. charges you with a crime, but no trial is ever set – not a good deal is it?

(tạm dịch) “Bà dân biểu Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, đang đùa giỡn với ư tưởng không gửi các Điều khoản luận tội qua Thượng viện Hoa Kỳ!  Điều đó nghĩa là ǵ? Điều đó có nghĩa là tṛ “treo gị” chính quyền Trump, vô thời hạn mà không có giải pháp.  Đồng thời,  trong khi đó, nó có thể tạo điều kiện cho cơn giận dữ bùng phát từ phía những người ghét/yêu Trump.  Nó có thể dẫn đến cuộc nội chiến trên đường phố. Tṛ chơi này sẽ để lại những điều chưa được giải quyết.  Hăy tưởng tượng ṭa án buộc tội bạn với một trọng tội, nhưng không có phiên ṭa nào đưa ra xử – đó có  phải là một thỏa thuận tốt hay không?”

19/12/2019

Trương Sĩ Lương

Trở lại