Chuyên gia pḥng thí nghiệm P4 Vũ Hán trốn sang nước ngoài, sự thật nguồn gốc virus sẽ được tiết lộ?

Hoàng Hoa

 

Ngày 24/04, ông Banon nói trong chương tŕnh Situation Room rằng: Một chuyên gia nghiên cứu cao cấp Pḥng thí nghiệm P4 Vũ Hán đă trốn sang nước ngoài, dự kiến trong vài ngày tới sẽ tiết lộ sự thật về virus Corona Vũ Hán. 

Do Bắc Kinh che giấu t́nh h́nh bùng phát dịch bệnh, khiến hơn 200 quốc gia bị lây nhiễm, trở thành thảm họa nhân loại lớn nhất kể từ Thế chiến II. Các nước nghi ngờ virus Corona Vũ Hán là nhân tạo, hơn nữa c̣n đến từ Pḥng thí nghiệm P4 Vũ Hán. Ngày 24/4, cựu Chiến lược gia Nhà trắng, cố vấn cao cấp của tổng thống Donald Trump, ông Steve Banon tiết lộ rằng có một nhân viên nghiên cứu cao cấp của pḥng thí nghiệm này đă trốn sang nước ngoài, dự kiến trong vài ngày tới sẽ tiết lộ sự thật về Virus Corona Vũ Hán.

Ngày 24/4, trong chương tŕnh Situation Room của Đài TVBS, ông Steve Banon đă tiết lộ rằng: Có thể trong vài ngày tới sẽ có một nhân chứng quan trọng tiết lộ một số nội t́nh mà người này biết rơ, liên quan tới Viện nghiên cứu virus Vũ Hán (Pḥng thí nghiệm P4).

Ông nói: “Chúng tôi biết rằng việc virus đến từ Pḥng thí nghiệm Vũ Hán đă được nói tới từ rất lâu rồi, số người có nhận định như vậy không ít. Hiện tại có người biết được t́nh h́nh nội bộ pḥng thí nghiệm xuất hiện, tin rằng rất nhiều người có hứng thú với việc này. Hiện tại đang chờ đợi thời điểm nhân viên nghiên cứu có liên quan đó công bố với mọi người”.

Những ngày gần đây, các quốc gia trên thế giới đang liên tiếp tố cáo chính quyền Trung Quốc che giấu dịch bệnh, xử lư chậm trễ, dẫn tới đại dịch toàn cầu gây tổn thất vô cùng lớn. Ngày 22/4, Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ, ông Mike Pompeo trả lời phỏng vấn về vấn đề liên quan đến truy cứu trách nhiệm, trong đó có nói tới việc Đảng cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) giấu giếm sự thật về “virus lây truyền từ người sang người” vào thời kỳ đầu bùng phát, đồng thời cho tiêu hủy bản mẫu của virus viêm phổi chủng mới.

Các quốc gia đều đang nỗ lực t́m ra nguồn gốc thực sự của virus viêm phổi chủng mới, rất nhiều chuyên gia đều cho rằng đây là virus nhân tạo, hơn nữa rất có khả năng đến từ Viện nghiên cứu virus Vũ Hán. Dù chính quyền Trung Quốc nhiều lần bác bỏ cáo buộc về việc “phát tán virus”, nhưng gần đây, có người thuộc Pḥng họp bí mật dưới ḷng đất của Anh (COBRA) chỉ ra rằng: Quan chức Anh đă nhận được mật báo của Bộ An ninh, căn cứ vào việc virus Corona Vũ Hán có tính chất “bệnh truyền nhiễm của cả người lẫn động vật”, cùng với việc Vũ Hán có pḥng thí nghiệm P4, đều không phải là ngẫu nhiên, không thể xem nhẹ khả năng này.

Vậy Pḥng thí nghiệm P4 Vũ Hán có phải là nơi phát tán virus viêm phổi chủng mới không? 

Marlowe, biên tập viên tờ The Daily Telegraph của Úc cho rằng: “Ngày càng có nhiều chứng cứ cho thấy virus (Corona Vũ Hán)có thể ṛ rỉ từ Pḥng thí nghiệm Vũ Hán. Các điện văn ngoại giao thể hiện rơ sự lo lắng của Quốc vụ viện Mỹ, rằng Pḥng thí nghiệm Vũ Hán không hề tuân thủ đúng các tŕnh tự với tiêu chuẩn nghiêm ngặt nhất, nên có thể xảy ra việc đánh mất cái ǵ đó”.

Những ngày gần đây, truyền thông tại Pháp đưa tin: Ban đầu Pháp và Trung Quốc hợp tác tại Pḥng thí nghiệm P4 Vũ Hán, sau đó phía Pháp dần bị ép buộc phải rút lui khỏi quan hệ hợp tác này.

Bài báo điều tra của tờ Le Figaro (Pháp) cho thấy: ĐCSTQ giấu giếm nguồn gốc của virus, quy mô và số liệu về virus, chỉ trích nước này từng tồn tại nhiều ‘vùng xám’ (vấn đề không có giải pháp và quy tắc rơ ràng), tháng 12 năm ngoái sau khi xuất hiện virus viêm phổi chủng mới ở Vũ Hán, Bắc Kinh một mực không công bố sự thật.

Theo bài báo trên, đầu tháng 2 năm nay, chuyên gia vũ khí sinh học pḥng ngự hàng đầu Trung Quốc, Thiếu tướng Trần Vi (Chen Wei) đă tiếp quản Pḥng thí nghiệm virus P4 Vũ Hán. Ngày 14/02, Chủ tịch Tập Cận B́nh trong khi chủ tŕ khai mạc Hội nghị cải cách sâu rộng toàn diện Ủy ban Trung ương ĐCSTQ đă nói rơ: “Cần đưa an toàn sinh vật vào hệ thống an ninh quốc gia, mau chóng thúc đẩy luật pháp về an toàn sinh vật”. Bài phát biểu này càng làm ngoại giới thêm tin tưởng vào suy đoán Pḥng thí nghiệm Vũ Hán đă phát tán virus viêm phổi chủng mới”.

Hoàng Hoa

Cựu chiến lược gia Nhà Trắng: Một khi người Trung Quốc có tự do, họ sẽ lật đổ ĐCS Trung Quốc

Cựu chiến lược gia Nhà Trắng Bannon đă công kích ĐCSTQ trong một cuộc phỏng vấn với Fox News, cáo buộc ĐCSTQ che giấu những sự thật quan trọng về nguồn gốc của virus Corona Vũ Hán

Cựu chiến lược gia trưởng của Nhà Trắng, ông Steve Bannon cho biết dựa trên những ǵ Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đă làm trong đại dịch, họ sẽ phải đối mặt với hậu quả.

Ông Bannon nói rằng chúng ta phải chuẩn bị cho trận chiến này, đây là một cuộc chiến v́ tự do, và việc lật đổ ĐCSTQ sẽ mang lại sự thịnh vượng và ḥa b́nh cho thế giới.

"Hăy nhớ rằng: Người dân Trung Quốc là nạn nhân vô tội", ông nói.

"Đây là một chính quyền chủ nghĩa cực quyền (chỉ ĐCSTQ), tàn ác và máu lạnh như Đức quốc xă trong những năm 1930".  Ông cho biết thêm rằng Hoa Kỳ hiện đang tiến hành cuộc "chiến tranh thông tin và kinh tế" với ĐCSTQ.

Cựu quan chức Nhà Trắng đă công kích ĐCSTQ, cáo buộc chính quyền ĐCSTQ che giấu những sự thật quan trọng về nguồn gốc của virus Corona Vũ Hán.

Ông Bannon nói: "Vào cuối tháng 12, ĐCSTQ đă biết rằng virus lây lan từ người sang người và đă xảy ra trong cộng đồng. Họ (ĐCSTQ) che giấu sự việc. Họ đă lợi dụng Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) để che giấu, và WHO đă làm những việc rất tồi tệ”.

"Ngày 14/1, WHO đă đăng một tweet: ‘Sau khi tham khảo ư kiến với các quan chức y tế cấp cao của ĐCSTQ và chính quyền Trung quốc, không có việc virus lây truyền từ người sang người’. ĐCSTQ biết điều này (virus lây truyền từ người sang người)”, ông Bannon nói.

 

ĐCSTQ tích trữ vật tư y tế và sử dụng nó như một đ̣n bẩy để gây ảnh hưởng đến các quốc gia khác

Ông Bannon cũng cáo buộc ĐCSTQ tích trữ các thiết bị vật tư y tế (PPE) và sử dụng chúng để xâm nhập và gây ảnh hưởng đến các quốc gia khác trong đại dịch.

Ông nói thêm rằng ĐCSTQ đă phái người trên khắp thế giới lùng sục và thu gom tất cả vật tư y tế, sau đó họ sử dụng các sản phẩm này như một đ̣n bẩy đối phó với một số quốc gia.

Vào ngày 19/4, Cố vấn thương mại của Nhà Trắng, ông Peter Navarro cũng đă tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với Fox News, rằng ĐCSTQ đă lũng đoạn thị trường PPE trong đợt bùng phát đại dịch để kiếm lợi nhuận khổng lồ.

Ông Navarro nói: "Họ (ĐCSTQ) đă ‘khoắng sạch’ các thiết bị vật tư y tế trên thế giới. Chúng tôi (trong những ngày đầu) đă chia sẻ thiết bị bảo vệ cá nhân của chúng tôi với họ (Trung Quốc) v́ lư do nhân đạo, nhưng kết quả là New York, Milan và mọi người ở những nơi khác khi cần thiết bị pḥng hộ cá nhân th́ lại không có, v́ thế mà không được bảo vệ".

Ông nói tiếp: "Bây giờ, điều đáng lo ngại không kém là ĐCSTQ đang lũng đoạn thị trường vật tư y tế và đang kiếm được lợi nhuận khổng lồ".

"Tôi có rất nhiều hộp khẩu trang Trung Quốc trên bàn, chúng được sản xuất với giá 0,50 USD nhưng được bán cho các bệnh viện ở Mỹ với giá 8 USD", cố vấn Navarro nói.

Trung Quốc đă mua 2,2 tỷ khẩu trang từ khắp nơi trên thế giới trong khoảng thời gian từ ngày 24/1 đến cuối tháng 2, tương đương với số lượng nước này sản xuất trong nửa năm 2019.

 

Bannon: Người Trung Quốc sẽ lật đổ ĐCSTQ một khi họ có được tự do

Ông Bannon nói: "Đây là lời kêu gọi đối với vận mệnh của thế hệ này. Chúng ta phải đối mặt với thách thức này và chúng ta phải chiến thắng nó (ĐCSTQ)". Ông ngụ ư rằng đại dịch này là cơ hội đặc biệt để thế giới thoát khỏi chính quyền ĐCSTQ. 

Ông Bannon cũng trích dẫn một cuộc khảo sát của Trung tâm nghiên cứu Pew, cho thấy đại đa số cử tri đảng Cộng ḥa và Dân chủ không hài ḷng với ĐCSTQ.

Ông nói thêm rằng chính quyền Bắc Kinh sẽ thấy người dân Mỹ đoàn kết.

"Đây là một cuộc chiến v́ tự do, v́ tự do của người dân Trung Quốc và phá vỡ tường lửa. Một khi người dân được tự do, họ sẽ lật đổ chế độ độc tài này. Tôi phải nói với bạn rằng đây là điều khiến thế giới đi đến ḥa b́nh và thịnh vượng - chính là lật đổ ĐCSTQ", ông Bannon nói.

Tờ Mediaite đưa tin rằng ông Bannon đă ủng hộ quan điểm của nhiều chính trị gia đảng Cộng ḥa, những người đang kêu gọi Hoa Kỳ cần phải thay đổi chính sách đối với Trung Quốc.

Minh Thanh  

 

Trở lại