Cuộc Tranh Luận của Democrats và Thành Quả của TT Trump

(Democrats’ Debates and President Trump’s Achievements)

GS. Trần Thủy Tiên

Ở Mỹ, chúng ta sẽ có cuộc bầu cử Tổng Thống (TT) quan trọng vào November 2020, nên cử tri cần biết tổng quát nội dung chính sách của Democrat qua hai cuộc tranh luận (2 debates) từ ṿng một (first round) giữa các ứng cử viên TT của Đảng Democrat  vào hai ngày June 26 và June 27, 2019 vừa qua. Ṿng hai (second round) của các ứng cử viên Dems sẽ vào July 30 and 31. Về phía Republicans, các cử tri đồng ḷng ủng hộ đương kim Tổng Thống  Donald Trump cho việc tái ứng cử TT năm  2020 – They stand behind their president – nên không có việc tranh luận giữa các ứng cử viên Republican để chọn ai ra tranh cử TT, như với đảng Dems

1.    A) Sau đây là các ư kiến xác đáng về cuộc tranh luận ở ṿng 1 của Dems vào cuối Tháng Sáu 2019:

1) Nữ phóng viên Monica Showalter đă có một bài viết giá trị với tựa đề – Which country are Democrats running to be president of? – Các ứng cử viên Democrats đang tranh cử làm TT cho nước nào vậy?Câu trả lời của cô là Honduras, chứ không phải Hoa Kỳ. Robert Francis O’Rourke là người Mỹ da trắng 100% nhưng giả làm dân Hispanic với tên Beto, năm ngoái tranh cử Senator in TX chống lại dân Hispanic thứ thiệt là Senator Ted Cruz và thất cử, nên năm nay ra tranh cử TT. Nay Robert  cùng với Cory Booker và Julian Castro đồng loạt tập nói tiếng Spanish trên truyền h́nh cho cả nước xem (không xấu hổ), để dụ dỗ cử tri Hispanic bầu cho ḿnh, dù nói quá sai kém (poor Spanish speakers) làm các cử tri Spanish bực ḿnh. Họ nói đâu phải họ kém đến độ chỉ biết Spanish và không nghe hiểu được English, mà phải cố nói thứ Spanish sai trật như vậy?

Cô Showalter c̣n nêu lên ba nhận định chính xác khác mà tôi, cùng là di dân hợp pháp như cô, rất đồng ư:

2) English, to immigrants, including my own Polish grandmother, is the language of making it in America, a point of pride for immigrants for mastering. — Đối với các người di dân đến Hoa Kỳ, bao gồm bà ngoại người Ba Lan của tôi, Tiếng Anh là ngôn ngữ tạo nên nước Mỹ, là tiếng nói tự hào mà các di dân cần phải học cho giỏi để sống thành công.

3) Các ứng viên Democrat nhấn mạnh việc cho không các nhu yếu phẩm và dịch vụ cho hằng triệu người bất hợp pháp (illegals) ở nước Mỹ, hứa hẹn: sự khoan hồng (amnesty), vượt biên giới bất hợp pháp là vô tội (decriminalize the criminal action)(?), cho thực phẩm, y tế và giáo dục miễn phí (give out freebies)… Dems đă đề xướng chủ nghĩa xă hội (socialism) theo kiểu Hugo Chavezism và dùng chiến thuật y như ông lănh đạo CS Honduras là Hugo Chavez: Dùng vật chất dụ dỗ để biến người nghèo thành khối dân (có thể làm việc nhưng không làm), sống lệ thuộc vào sự bố thí của bọn cầm quyền đảng Dems, biến họ thành các khối cử tri trung thành, luôn bầu cho Dems từ đời ông bà, cha mẹ, tới con cháu, để tiếp tục được Dems cho freebies… Chu kỳ nghèo khổ và lệ thuộc của họ cứ tiếp diễn… dưới cách “lănh đạo” thâm hiểm như CS của Dems.

4) Cô kết luận: By contrast, they didn’t promise anything to Americans, other than to take away their health care and kill off their corporate jobs. The people they most wanted to hand free stuff to were all non-citizens. — Trái ngược lại, các ứng viên Dems đă không hứa làm bất cứ ǵ cho công dân Mỹ, khác hơn là lấy đi health care của họ và giết chết các việc làm của dân Mỹ ở các hăng tư nhân. Họ chỉ muốn cho không những người bất hợp pháp mọi thứ. Nghĩa là họ không chút quan tâm đến hằng triệu công dân Mỹ, làm việc và đóng thuế nuôi họ.

5) Theo nhà văn Kurt Schlichter: Trên bục là một Dem giả dạng người da đỏ, E. Warren, bà nói những người vượt qua biên giới bất tuân luật pháp Mỹ, không có tội với luật pháp Mỹ. (?) — onstage were a fake Indian, Elizabeth Warren said illegals crossing US borders illegally is not criminal offense. Thực tế, crossing the border illegally of any country is a criminal offense. Thử vào communist China, North Korea, Cuba bất hợp pháp? – Họ bắn chết tại chỗ, không cần hỏi một câu.

6) Theo phóng viên John Binder: Bà Warren (D) nói sẽ nhận ít nhất 700 percent người ngoài vào Mỹ nếu bà sẽ là TT năm 2020, tức là 8 lần nhiều hơn con số 22,000 người tỵ nạn vào Mỹ của TT Trump vào năm ngoái, v́ bà chê là quá ít. With her support for majorly increasing refugee resettlement to the U.S., Warren sides with the business lobby, multinational corporations, and tech conglomerates like Nike, Google, Facebook, Starbucks, and Chobani. Rơ là bà “chính trị gia” này tham nhũng, làm ăn chung với các đại tư bản, giúp họ và bà cùng có lợi, không cần biết việc này sẽ làm hại cho nước Mỹ và dân Mỹ. Các cử tri trước khi bầu TT, cần thấy rơ sự thật “open border” này sẽ làm cạn nguồn sinh sống của dân Mỹ.

7) Ông Schlichter nhận định: Ông Trump phải rất vui mừng v́ những người Dems nầy không thể đánh bại ông với các chính sách phá hoại nước Mỹ của họ — Trump has to be ecstatic. These Democrat people are never going to beat him. Their entire platform consists of forcing  Normal Americans to work so that the liberal elite can give free stuff to Democrat constituents & illegal aliens.

Thực vậy, trước và sau 2 buổi debates cuối Tháng 6, 2019, người ta thấy rơ các sự kiện có thật:

1.    a) Đảng và người của Dems không yêu dân Mỹ và khinh ghét nước Mỹ nên không hề có Lá Cờ Mỹ treo lên cao trong 2 buổi debates của họ; khác với TT Trump và Republicans, lúc nào cũng thấy cờ Mỹ bên cạnh họ. Tương tự với các Cộng Đồng Người Việt Hải Ngoại, trong mọi sinh hoạt đều có Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ; nếu không, sẽ bị chỉ trích là thân Cộng.

2.    b) Các ứng cử viên Dems đă đồng loạt giơ tay đồng ư Free Health Care for Illegals: do tiền thuế đóng góp của hằng trăm triệu công dân Mỹ (là những người thực sự làm việc và đóng thuế cho Dems lănh lương, xài phí) chứ không phải tiền riêng của họ. Của người, phúc ta. Thật là giả đạo đức. Hypocrisy. — Trong khi TT Donald Trump tự nguyện không lănh lương President khi vừa bước vào White House đầu năm 2017, mà hiến tặng tiền lương của ông, khoảng $400,000 một năm, cho Veterans Affairs và các cơ quan từ thiện. Ông chỉ nhận $1 mỗi năm v́ luật lệ bắt buộc — the law requires him to do it.

3.    c) Các ứng viên Dems c̣n đồng ư Cho Phép Phá Thai (Abortion allowed) từ khi là bào thai trong bụng mẹ cho tới khi thành h́nh em bé sau 9 tháng tuổi; mới đây c̣n được Dems cho phép giết luôn, sau khi bé vừa được sinh ra đời, nếu người mẹ muốn.

4.    d) Dems cũng đă biểu quyết thành Luật hồi Tháng Hai 2019, cho phép giết cả các thai nhi may mắn c̣n sống sót v́ lư do nào đó, dù đă bị phá thai. Và khi kư luật sát nhân nầy, mặt họ tỉnh bơ như giết muỗi, ruồi… Kinh hoàng!!! Có lẽ Dems không phải là con người nữa… https://www.usnews.com/news/health-news/articles/2019-02-25/gop-sensing-campaign-issue-pushes-abortion-vote-in-senate

Trong khi TT Trump nhân hậu chỉ đồng ư phá thai trong 3 trường hợp: Có vấn đề bệnh tật của thai nhi, sức khỏe hay sinh mạng của người mẹ bị tổn hại do bào thai, người mẹ bị hăm hiếp. Vào Tháng 2, 2019, dù đang bận rộn ở Việt Nam xa tít với Bắc Hàn summit, TT Trump đă lên tiếng kêu than cho các em bé bị thảm sát. In Feb 2019, President Donald Trump reacted to the vote while en route to his summit in Vietnam with North Korean leader Kim Jong Un, tweeting: “This will be remembered as one of the most shocking votes in the history of Congress. If there is one thing we should all agree on, it’s protecting the lives of innocent babies.”

Vậy th́ ai có chút suy nghĩ với lương tâm, làm sao có thể bầu cho ứng viên Democrat làm Tổng Thống???

Đây c̣n là một chứng minh rơ ràng TT Trump không phải là “người độc tài” — “dictator”, như bọn báo chí phe tả Mỹ, Việt luôn nói oan sai cho ông:

– Nếu ông Trump độc tài, làm sao họ có thể vui hưởng an lạc, tự do trên đất Mỹ, để sinh ra vong ân (ungrateful refugees), tạo dựng các việc không thành có, bóp méo sự thật, chỉ trích TT của họ và nước Mỹ suốt ngày đêm, hơn 3 năm qua, mà không bị tù tội như ở các nước độc tài đă đành, cũng không biết sợ Khẩu Nghiệp cho ḿnh về sau? – Do tam quyền phân lập, TT Trump thuộc Hành Pháp, không thể can thiệp, cứu hài nhi hay em bé đă ra đời, như ư muốn. Đó là quyền ban hành luật của Lập Pháp. Các đại diện dân Dems rủ nhau quyết định kư luật sát nhân này, trong khi các đại diện Reps hoặc hèn nhát im lặng (sợ bọn mob Dems, không dám chống lại cái ÁC), hoặc tham nhũng (được cho tiền) để im miệng, nên Luật Ác đó được thông qua. Có thể Nhân Quả là do bị chết oan, các linh hồn trẻ sơ sinh kia có thể tạo ra xă hội bạo động hoặc tai ách thiên nhiên với động đất tuần rồi ở CA…

Cần hiểu rơ, đảng Democrat ngày nay không c̣n là đảng tử tế (decent Dems) như trước nữa. V́ Tham Lam (greedy), họ đă tiến tới bờ vực phía ÁC (phía Tả) trong sân hận (angry) và si mê (blindness) cho quyền lực (power) và tiền (money) chất đầy, quên mất là không thể mang tiền của sang thế giới bên kia, sau khi chết. Nhà văn tiền bối Bằng Phong  đă viết, làm người phải biết Sợ tội lỗi, th́ mới không dám tạo tội. Tôi xin thêm ư kiến, cũng phải nghĩ đến Cái Chết hằng ngày, đến việc đối mặt với Gương Chiếu và Hậu Quả ở kiếp sau, về những ǵ ḿnh đă làm ở kiếp này, th́ mới không dám gian ác, nói láo, ỷ mạnh hiếp yếu, hoặc rủ nhau gây oan ức cho người khác, không hề có chứng cớ xác thực, cứ nói miệng hoặc dựa vào tin giả.

Nhiều cử tri Dems hồi tâm, gồm cả người da đen, đă ra khỏi đảng, với #Walk Away. Dems cần “cử tri mới” bầu cho họ nắm quyền (keep power), nên chủ trương mở cửa biên giới cho illegals vào, bất kể tai hại cho dân Mỹ. Ông Robert Johnson, the founder of Black Entertainment Television (BET), which probably reaches more blacks than any other black-oriented outlet, đă lên tiếng, là Dems đă đi quá xa về Phía Trái – “too far to the Left”. Ông đă ủng hộ Hillary năm 2016, nhưng sau khi Ông Trump đắc cử TT, Ông tỷ phú Johnson thay đổi, bầy tỏ sự khen ngợi các chính sách của TT Trump, nhất là về kinh tế  Mỹ thịnh vượng. Đáng khen ông ở chỗ biết suy nghĩ, bỏ thành kiến cũ, nhận ra các ưu điểm của President Trump trong việc làm lợi ích cho nước và dân. Trái lại, trừ khi đă nhận tiền để nói, viết bậy, theo lệnh order, nhiều người bị nhiễm tuyên truyền của phe tả từ đầu, thù ghét oan sai về Ông Trump, dần dần trở nên cố chấp, không chịu quay lại, dù biết ḿnh đă sai lầm. Họ xỉ vả TT Trump suốt năm này qua năm khác, vô bằng cớ, hy vọng cứ nói láo riết sẽ thành sự thật, y như  kiểu CS tuyên truyền. Thật đáng thương cho hậu vận của họ về sau…

6) Theo b́nh luận viên Kurt Schlichter và nhiều người khác: Cuộc debate tệ hại cuối Tháng 6, 2019 của cả chục ứng cử viên Democrats, cùng ghét dân Mỹ, thương illegals, chỉ lo lợi cá nhân và cho đảng họ, muốn tăng thuế, ban hành luật Phá Thai đến mức tàn nhẫn, đă tự giao phần thắng cho Ông Trump, trước khi nói tới các thành tựu của Tổng Thống Trump cho tới nay.

1.    B) Briefly About President Trump’s Achievements:

Theo kư giả Dave Ball:

1) Vào ngày 18.6.2019, Tổng Thống Trump đă chính thức xác nhận ông sẽ tái tranh cử TT, trước hơn 20,000 dân ủng hộ ông, bao gồm dân Hispanics, nam và nữ, nhiều hơn trước, đứng chật cứng trong một thính đường ở Orlando, Florida. Một số khác phải đứng ngoài, v́ không c̣n chỗ bên trong nữa, và trước đó, có độ 120, 000 người đă gọi hỏi về vé vào cửa. Đây là dấu hiệu không tốt cho Dems. V́ Hillary, Biden, và các ứng cử viên Dems khác, chưa có được số dân ủng hộ nồng nhiệt như vậy trong các buổi vận động tranh cử, từ năm 2016.

2) Với chủ đề tranh cử “Keep America Great”, chính sách của TT Trump tỏ ra hữu hiệu. Trong khi Dems chủ trương kiểu CS: dân yếu kém, ít quyền, để chính phủ kiểm soát dân qua kinh tế, thương mại, y tế, giáo dục… th́ TT Trump muốn giảm bớt quyền lực của chính phủ, để các tiểu bang và địa phương tự chọn cách giáo dục con em thích hợp, bỏ bớt các luật lệ khó khăn cho các tiểu thương mại (small businesses) dễ phát triển và kinh tế phồn thịnh. For business to grow does not require intervention from the government; it does not require huge market-distorting subsidies; it is not helped by the government forcing social policy on business. It simply requires the government to stay out of the way. The free market works.

3) In the end, the Democrats will place before the American people a candidate and a platform that promise a lot of free stuff that really isn’t free, big government control over people and business, massive uncontrolled immigration, oppressive regulation and high taxes. That is not exciting, particularly when fewer and fewer people require all the freebies because they are now working.

—  Thực vậy, theo các báo cáo khác:

4) Kinh Tế Mỹ phát đạt với thêm 224,000 jobs in June 2019, about double the number economists predicted. Nhờ có nhiều việc làm, số dân Mỹ sống lệ thuộc vào Food Stamp đă giảm xuống thấp nhất sau 10 năm qua. Ten years ago in July 2009, which was six months into former President Obama’s first full year in office, 35,602,939 individuals remained on the food stamp dole, according to the USDA data. On July 11, 2019, as noted by President Trump, the DOW Jones “hit 27,000 for first time EVER!”, i.e., stock market sets new record again.

5) President Donald Trump raised a staggering $24.8 million in 24 hours on the day he officially announced he was running for re-election, June 18, 2019. Joe Biden made headlines for raising $6.3 million on his first day, Robert O’Rourke raised $6.1 million on his first day. Sen. Sanders brought $5.9 million. About 2 weeks later, on July 2, 2019, President Trump cùng với Republican National Committee, đă có được số tiền rất lớn $105 triệu (for the 2nd quarter) cho việc vận động tranh cử, trong khi Mayor Pete Buttigieg (D) chỉ có 23 triệu.

6) Good news: On July 10, 2019, President Donald Trump đă kư lệnh xét lại cách giúp đỡ các bệnh nhân về thận. He will direct Medicare to ensure more people whose kidneys fail – to have a chance at early transplants and home dialysis, along with better prevention so patients avoid illness, according to Bloomberg.

7) Thượng Viện xác nhận thêm một quan ṭa do TT Trump chỉ định: Senate confirmed  Attorney Daniel Bress, to the 9th Circuit Court of Appeals on Tuesday, July 9, bringing the number of President Trump’s appointees on the court to seven. The votes 53-45 came after strong objections from CA’s Democrat Sens. Feinstein & Harris.

8) Sửa Đổi Chính Sách Tù Tội: được TT Trump ban hành để giúp các tù nhân (công dân Mỹ) có cơ hội cải hóa, huấn nghiệp với việc làm, xây dựng lại bản thân và gia đ́nh, cùng ḥa nhập cuộc sống mới vào cộng đồng, xă hội. Đây là một việc làm nhân đạo và hữu ích của TT Trump, giúp dân Mỹ lỡ phạm pháp, có thể hoàn lương.

1.    C) Kết Luận: Sức mạnh nồng nhiệt của hằng chục triệu dân yêu nước (patriots) ủng hộ TT Trump không hề lay chuyển, trước các chiến thuật ly gián của leftist Dems: bôi nhọ TT Trump oan trái, không nói đúng và hết sự thật những ǵ ông nói, sửa đổi hoặc rút ngắn để gây hiểu lầm, rồi tuyên truyền rộng ra các việc sai láo (fake news); đe dọa Trump’s supporters với bạo lực, gây sự với họ trong tiệm ăn, đánh đập họ nơi công cộng; phá hủy tài sản của các cơ sở thương mại trong khi làm loạn (riots). Nhưng thành công rơ nhất của TT Trump sau 3 năm qua, là đă tạo nhiều cơ hội cho phe tả Democrats phải tự phơi bầy ra hết những xấu xa, tệ hại của họ được che đậy từ bao lâu nay, especially their extreme abortion and out of control immigration policies. Chính họ và đám truyền thông tả phái, thân Cộng, muốn gây tổn hại cho toàn dân yêu nước, tiêu diệt văn hóa Tây Phương từ thời lập quốc, và hủy diệt nền văn minh, dân chủ, tự do của nước Mỹ. Patriots said they must stand up and fight back for their great country: Keep America Great.

Ngày 12.7.2019 — GS Trần Thủy Tiên

………………………………..

Sources:

https://www.americanthinker.com/blog/2019/06/which_country_are_democrats_running_to_be_president_of.html

https://townhall.com/tipsheet/leahbarkoukis/2019/02/26/senate-dems-block-born-alive-bill-n2542212

https://www.americanthinker.com/blog/2019/07/bet_founder_criticizes_democratic_party_as_too_far_to_the_left_and_praises_trump.html

www.breitbart.com/politics/2019/07/11/warren-promises-to-import-at-least-700-percent-more-refugees-to-u-s/

https://townhall.com/columnists/kurtschlichter/2019/07/01/well-trump-just-won-in-2020-n2549219

https://www.americanthinker.com/blog/2019/06/why_president_trump_wins_in_2020.html

https://www.breitbart.com/politics/2019/06/19/donald-trump-2020-fundraising-record-24-million-10692942/

https://www.breitbart.com/politics/2019/07/02/donald-trump-announces-massive-105-million-second-quarter-fundraising-haul/

https://dailycaller.com/2019/07/05/june-jobs-report-daily_caller&utm_campaign=push

https://www.breitbart.com/economy/2019/07/08/food-stamp-participation-lowest-10-years/

https://www.breitbart.com/politics/2019/07/10/watch-live-president-trump-signs-executive-order-on-kidney-treatment-transplants/

https://townhall.com/tipsheet/leahbarkoukis/2019/07/10/senate-confirms-ninth-circuit-appointment-n2549832

https://www.usatoday.com/story/news/politics/elections/2019/06/18/donald-trumps-orlando-rally-fans-arrive-early-reelection-kickoff/1485193001/

 

Trở lại