Cuối cùng đă đắc cử:

Ô. Trump với "chân mạng đế vương" & đ̣n phép "ngoạn mục"?

Biên khảo 

 Ngựi Xứ Bưởi / Trần Nguyên (HH)

             19 Tháng 12, 2016

 

          

Description: A Preview of Trump’s Foreign Policy Towards China

Tổng Thống Trump: Cờ Mỹ phải đứng trước cờ Trung Cộng

Ngày hôm nay có lẽ là ngày quan trọng nhứt trong cuộc đời của ông Trump . Bởi v́ sau 28 năm (1988 – 2016) tuyên bố ra tranh cử Tổng Thống th́ hôm nay đă được Đại Cử Tri Đoàn bỏ phiếu tín nhiệm vào chức vụ lănh đạo nước Mỹ. Nh́n lại quảng đường quá dài đó th́ khó ai từ lúc ban dầu cách nay 28 năm dám tin nổi sẽ có kết quả tốt đẹp bất ngờ như ngày hôm nay.

  

I / Một cái nh́n thiệt VN: Ô. Trump có chân mạng đế vương ?

Ông bà ḿnh thời xưa thường kết luận có "chân mạng đế vương" cho những nhân vật lịch sử vượt qua bao nhiêu gian nan sinh tử để cuối cùng chiếm đoạt được ngai vàng. Điển h́nh nhứt là trường hợp nhân vật lịch sử Nguyễn Ánh (1762 – 1820) rất "độc đáo" không những cho Việt Nam mà cho cả thế giới nữa. Thực vậy ông này bị quân thù Tây Sơn săn đuổi ráo riết từ lúc 13 tuổi. Đến năm 15 tuổi cả gia đ́nh và phần lớn ḍng họ bị giết tuyệt. Một ḿnh đơn côi vẫn dám nuôi giấc mộng phục hồi ngai vàng cho ḍng họ Nguyễn Phúc. Suốt 25 năm vào sinh ra tử gặp biết bao nhiêu may mắn không thể giải thích nổi và đến lúc 40 tuổi thống nhứt được đất nước VN, lên ngai vàng với niên hiệu Gia Long (1802 – 1820). Thú thực nếu không có Trời giúp th́ khó có thường nhân nào có đủ khả năng làm được như vậy (xem Nguồn 1 phía dưới).

a) Tương tự luận bàn về trường hợp bà Clinton thấy rơ ràng không có "chân mạng đế vương". Bởi lẽ bà này có trong tay đầy đủ mọi điều kiện khách quan nhứt hơn mọi đối thủ để "đoạt" chức Tổng Thống Mỹ. Được tốt nghiệp từ đại học Harward lừng danh, lại có ông chồng từng là một Tổng Thống nổi tiếng, nhứt là được thế lực tài phiệt (đa số gốc Do Thái) yểm trợ tối đa về tiền bạc & truyền thông báo chí. Thế mà bà Clinton thua đau đớn không phải một lần mà đến hai lần khi tưởng chừng nắm chắc chiến thắng trong tay. Lần đầu tiên ra tranh cử trong nội bộ Đảng Dân Chủ vào năm 2008, bà Clinton thảm bại trước chính trị gia Obama da đen c̣n "non choẹt" (vừa đắc cử lần đầu vào Thượng Viện). Chuyện xảy ra ai ngờ nổi v́ toàn bộ truyền thông báo chí "ḍng chính" Mỹ đă ra sức bôi nhọ ông Obama biết bao nhiêu "tội trạng". Tương tự lần thứ hai c̣n thua đau đớn hơn nữa v́ 90 % truyền thông báo chí "ḍng chính" Mỹ (đa số gốc Do Thái) đă khẳng định qua thăm ḍ cử tri là bà này sẽ thắng rực rở trước một ông Trump bị chụp mũ xuyên tạc là "ba trợn" & "thiếu khả năng".

b) Riêng về trường hợp ông Trump có lẽ gặp quá nhiều may mắn vượt thoát biết bao chiến dịch xuyên tạc chụp mũ đánh phá không những từ phía phe cánh bà Clinton & Đảng Dân Chủ mà hi hữu nhứt là lần đầu tiên trong lịch sử tranh cử ngay trong nội bộ Đảng Cộng Ḥa có nhiều nhân vật nổi tiếng công khai tuyên bố sẽ không bỏ phiếu cho ông Trump để gián tiếp mong cho bà Clinton thắng cử. Nh́n lại th́ thấy ông Trump có may mắn lớn nhứt là không phải đối đầu tranh cử với ông Sanders, mà theo thăm ḍ cử tri trước đó nếu xảy ra th́ chắc chắn sẽ bị thua. Bởi lẽ ông Sanders không có bị tai tiếng bê bối ma giáo "khủng khiếp" như bà Clinton, cho nên ông Trump khó ḷng tấn công được. Như vậy phải chăng ông Trump có "chân mạng đế vương" thực sự nên đă được Trời giúp đoạt được chức vụ Tổng Thống Mỹ ?

  

II / Thành công nhờ đ̣n phép "ngoạn mục" ?

Bỏ qua vấn đề "chân mạng đế vương" một bên để nh́n kỷ lại thấy phương pháp tranh cử của ông Trump quả thực mới lạ và chỉ thấy lần đầu tiên trong lịch sử Mỹ (xem Nguồn 2).

Ngoài ra độc đáo với những đ̣n phép "ngoạn mục". Chẳng hạn tập trung xoay quanh chuyện "tấn công" hữu hiệu một cách bất ngờ. Có thể tương tự so sánh với đ̣n "vô chiêu thắng hữu chiêu" của sư tổ Phong Thanh Dương "bí truyền" cho Lệnh Hồ Xung để "vô địch thiên hạ" trong tác phẩm Tiếu Ngạo Giang Hồ / Kim Dung

Bởi lẽ trong binh pháp đă có chủ trương "Tấn công là phương thức pḥng thủ hữu hiệu nhứt". Tranh cử với 16 đối thủ trong nội bộ Đảng Cộng Ḥa, ông Trump được ghi nhận là người xử dụng đ̣n phép tấn công "cá nhân" nhiều nhứt khiến đa số 16 đối thủ trong đảng lần lượt "ôm đầu máu" bỏ cuộc nửa chừng (xem Nguồn 2). Bà Clinton cũng bị 2 đ̣n tấn công "cá nhân" hiểm độc có tính cách quyết định cho cuộc bầu cử:

a) Số là trong cuộc tranh cử nội bộ Đảng Dân Chủ, ông Sanders (gốc Do Thái mới ly kỳ!) đă chỉ trích bà Clinton "quá thân cận" với giới tài phiệt Wall Street - mà ai cũng biết là 99 % gốc Do Thái - (xem Nguồn 3). Khi chính thức đối đầu, ông Trupp đă khai thác tối đa chuyện này và đă gửi trên Twitter có tính cách "động trời" như sau:  

Description: http://www.haaretz.com/polopoly_fs/1.728475.1469091910!/image/3746778998.PNG_gen/derivatives/headline_609x343/3746778998.PNG

Screen grab of Donald Trump's tweet of an image of Hillary Clinton 
with the words "Most Corrupt Candidate Ever" on a Star of David-like form. July 2, 2016.

Từ đó về sau bà Clinton có "nhăn hiệu" là vua tham nhũng và tay sai của thế lực tài phiệt gốc Do Thái, khiến cho đa số dân Mỹ da trắng sùng đạo Thiên Chúa Giáo đă quay lưng không thèm bỏ phiếu cho bà này nữa.

b) Bà Clinton đă không xứng đáng lănh đạo v́ quá "cẩu thả" xử dụng gửi eMail không nằm trong hệ thống internet của Bộ Ngoại Giao Mỹ mà "lén" gửi qua hệ thống tư nhân khiến có thể bị rơi vào tay bọn tin tặc. Ông Trump đă liên tiếp tấn công vào lỗi lầm này và đến giờ chót c̣n ra tay "sát thủ" qua chuyện Tổng Giám Đốc FBI đ̣i điều tra lại "x́ căng đan eMail" khiến bà Clinton phải công nhận bị thua phần lớn v́ đ̣n tấn công này (xem Nguồn 4).

  

III / Kết luận 

  

Từ năm 1975, Ô. Kissinger (gốc Do Thái) - đại diện bề mặt cho thế lực tài phiệt gốc Do Thái - đă có chủ trương "ve vuốt" chiều chuộng nhà cầm quyền Trung Cộng, trong đó thực hiện "bán đứng" lần lượt Trung Hoa Quốc Gia / Đài Loan,

Lào, Miên, Việt Nam Cộng Ḥa và gián tiếp nhường hẳn Biển Đông cho Trung Cộng lộng hành.

Mục tiêu của sự bán đứng này bao gồm:

a) Thế lực tài phiệt Mỹ gốc Do Thái được dễ dàng vào Trung Cộng khai thác thị trường khổng lồ này để làm giàu (xem Nguồn 5).

b) Hoa Kỳ rút khỏi vùng Đông Á để "chuyên tâm" yểm trợ cho Do Thái đứng vững và xâm chiếm bất hợp pháp vùng đất láng giềng - mà nhiều lần Liên Hiệp Quốc đă kết án Do Thái -.

Rất may mắn ông Trump lần này đă thắng cử lên làm Tổng Thống với một chính sách hoàn toàn mới rất bất lợi cho Trung Cộng. Những phản ứng cứng rắn của ông Trump trong thời gian vừa qua đối phó với Trung Cộng khiến cho giới lănh đạo Bắc Kinh hoang mang lo sợ. Nếu xảy ra tranh chấp vơ lực th́ ai cũng biết - qua bài học chỉ "" Nhựt Bản - Trung Cộng sẽ thua ngay và tạo cơ hội cho nhân dân Trung Hoa dễ dàng thoát khỏi gông cùm độc tài.

Chờ xem Trung Cộng có dám hành động ngang ngược hoặc khiêu khích gây chiến khi ông Trump chính thức nắm quyền hay lại dở giọng năn nĩ như hồi năm 1979 Đặng Tiểu B́nh qua Mỹ  "cầu viện" xin được đầu tư tài chánh & kỹ thuật.

 

Ngựi Xứ Bưởi / Trần Nguyên (HH)

                   19 Tháng 12, 2016

………..

 

Nguồn 1: Vua Gia Long (1802 – 1820):

https://vi.wikipedia.org/wiki/Gia_Long

 

Nguồn 2: Tấn công chống giai cấp cầm quyền chính trị (political establishment) tại thủ đô Washington bị mang tiếng thối nát tham nhũng:

http://www.ngo-quyen.org/p3590a5689/bien-khao-bi-an-ly-ky-ben-trong-cuoc-bau-cu-tt-my-muu-sau-ke-doc-

 

Nguồn 3: Ông Bernie Sanders đă chỉ trích bà Clinton "quá thân cận" với giới tài phiệt Wall Street:

http://www.politico.com/story/2016/04/sanders-says-clinton-made-more-in-one-speech-than-he-made-last-year-222058

 

Nguồn 4: Thất cử tại v́ FBI giờ chót khai thác vụ eMail:

http://www.bbc.com/news/election-us-2016-37963965

 

Nguồn 5: Thế lực tài phiệt Mỹ gốc Do Thái cấu kết ma giáo với Trung Cộng:

http://danlambaovn.blogspot.com/2016/07/co-khi-nao-nguoi-my-goc-do-thai-se-giup.html

Trở lại