Cựu Chánh văn pḥng Nhà Trắng hâm mộ ông Trump dù bị mất chức

Tổng thống Mỹ Donald Trump và cựu Chánh văn pḥng Nhà Trắng Reince Priebus (Ảnh: Getty)

Tổng thống Mỹ Donald Trump và cựu Chánh văn pḥng Nhà Trắng Reince Priebus (Ảnh: Getty)  

Mặc dù bị thế chức Chánh văn pḥng Nhà Trắng vào ngày 28/7, ông Reince Priebus cho biết ông vẫn là một người hâm mộ trung thành của Tổng thống Trump.

Ông Priebus cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Fox News ngày 28/7: “Tôi sẽ luôn ở bên đội của ông Trump. Tôi sẽ luôn có mặt để giúp đỡ tổng thống, trợ giúp các mục tiêu của ông ấy, ủng hộ ông ấy, c̣n như một người bạn nữa. Đó là khía cạnh khác của công việc mà mọi người không nhận ra, chúng tôi thực sự trở thành bạn. Khi các bạn trải qua biết bao điều tốt xấu cùng nhau, các bạn sẽ biết người ấy rất rơ. Ông ấy là một người đàn ông tốt và tôi rất vinh dự được phục vụ ông ấy.”

Ngày 28/7, Tổng thống Trump viết trên Twitter rằng ông sẽ thay thế ông Priebus bằng Bộ trưởng An ninh Nội địa John Kelly.

Ông Priebus nói về người tiếp quản chức vụ của ḿnh: “Tôi không thể nghĩ ra bất kỳ ai tốt hơn một vị tướng bốn sao, ông John Kelly.”

Ông Priebus, cựu Chủ tịch của Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng ḥa, cho biết: “Ông Trump có bản năng chính trị tốt nhất. Theo tôi nghĩ, ông ấy biết khi nào mọi thứ cần phải thay đổi. Bằng trực giác, ông ấy xác định rằng đă đến lúc phải thực hiện theo một cách khác, và tôi nghĩ điều đó là đúng. “

Ông Priebus cũng nhấn mạnh rằng ông không bị sa thải, giải thích rằng ông đă nộp đơn từ chức vào ngày 27/7.

Ông nói: “Tôi đă từ chức và ông ấy chấp nhận điều đó. Tôi đă nói chuyện với tổng thống một vài ngày về chuyện này … Tôi nghĩ tổng thống muốn đi theo một hướng khác. Tôi ủng hộ ông ấy về điều đó. Tổng thống có quyền được nhấn nút cài đặt lại.”

Ngày 29/7, Tổng thống Trump cảm ơn ông Priebus trên Twitter: “Tôi xin cảm ơn Reince Priebus về sự phục vụ và cống hiến của anh ấy đối với đất nước. Chúng tôi đă hoàn tất rất nhiều điều cùng nhau và tôi tự hào về anh ấy!”

Mai Lan  

Trở lại