ĐẠI BÀNG KHÔNG BIẾT BAY

Kiêm Ái

Từ khi Tổng Thống Donald Trump lên cầm quyền nước Mỹ, ông ta có những quyết định "chống lại cả thế giói". Những ǵ cần phải làm để "lănh đạo thế giới", những ǵ cần phải làm để tỏ ra là sen đàm quốc tế, những ǵ giúp nước Mỹ được coi là siêu cường số một thế giới, Donald Trump đều coi thường và tệ hơn nữa là không muốn làm.

Tổng Thống Obama đẻ ra chương tŕnh y tế Obamacare giúp mọi người "có bảo hiểm sức khỏe, Donald Trump thay thế cái khác, TPP do Tổng Thống Oabama  "đẻ ra" để khống chế Trung Cọng, Donald Trump rút lui. NATO là chỗ để Hoa Kỳ cầm đầu các nước Âu Châu, Donald Trump dọa "chỉ giúp nước nào đóng góp chi phí theo điều kiện được qui định", Nay lại rút lui khỏi Hiệp Định Paris về môi trường". Vừa rồi, khi Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng VC được mời qua thăm Mỹ, được TT Hoa Kỳ tiếp ở "Nhà Trắng" vinh dự hơn cả Tập Cận B́nh chỉ cho ở Floria từ lúc qua cho đến lúc về. Trong cuộc hội đàm, hội kiến với Nguyễn Xuân Phúc, Donald Trump không nói lấy một chữ về nhân quyền, điều mà tất cả viên chức Hoa Kỳ mỗi khi đụng đến Việt Nam cũng "đặt ưu tiên hàng đầu" Và mỗi lần như vậy "các vị lănh đạo đỉnh cao trí tuệ VN" đều thề bán mạng là sẽ tôn trọng nhân quyền, sẽ làm đủ thứ để thực hiện lời hứa, rốt cuộc lại là VC cũng làm, nhưng thay v́ tôn trọng nhân quyền chúng lại chà đạp nhân quyền mạnh hơn. Kinh nghiệm những năm trước, mỗi khi VC được gặp Đức Giáo Hoàng khi về nước chúng lại trừng trị dân Công Giáo nhiều hơn, giống như chúng đă được Vatican cấp "lai sân" đàn áp giáo dân!. Một Tổng Thống như thế có người cho là "không biết làm Tổng Thống", không biết lănh đạo thế giới là quang vinh cho Hoa Kỳ, không biết rằng nếu Hoa Kỳ không lănh đạo thế giới th́ Trung Cọng sẽ thay thế lúc đó Hoa Kỳ phải chịu lép vế, TT Trump đă quên mất những ǵ gọi là "Chết Bởi tay Trung Cọng". Thế là mọi người tha hồ chê Donald Trump không biết làm Tổng Thống, không cho lănh đạo thế giới là quan trọng, coi nhân quyền Việt Nam không bằng đồng xu của Mỹ v.v...

Nhưng có ai hỏi xưa nay Hoa Kỳ được lănh đạo thế giới, ở đâu cũng được ăn trên ngồi trước, tổ chức nào Hoa Kỳ cũng có ảnh hưởng rất mạnh v.v... là v́ sao ? V́ Hoa Kỳ đă bỏ ra quá nhiều tiền, mà tiền ở đâu ra? Ở sự đóng thuế của dân Hoa Kỳ chứ ở đâu. Và Donald Trump làm Tổng Thống là phục vụ cho dân chúng Hoa Kỳ chứ ông ta đâu có làm Tổng Thống Thế giới đâu? Làm Tổng Thống trước hết phải lo cho dân, làm Tổng Thống trước hết phải biết đồng tiền xương máu của dân ḿnh phải dùng cho đúng chỗ, phải không cho các quốc gia gắn cho Hoa Kỳ 2 chữ lănh đạo rồi bắt Hoa Kỳ phải è cổ ra "chịu phần lớn chi phí" cho các tổ chức, đến cả Liên Hiệp Quốc Hoa Kỳ cũng đóng nhiều nhứt mà cũng chỉ có một phiếu phủ quyết. Tại sao TT Trump nói lời dại dột rằng nếu các nước trong khối NATO bị rắc rối, bị xâm lăng th́ chính phủ Trump chỉ giúp nước nào có đóng "phí khoản đă qui định - nghĩa là nước nào không đóng tiền th́ không được giúp", Cả thế giới NATO nhao nhao chỉ trích, phản đối, Trump "coi đồng tiền bắng cái nong, cái nốn". Nghe tin Donald Trump quyết định rút ra khỏi Hiệp  Định Paris về khí hậu, Obama lên giọng kẻ cả chê bai Trump, xúi dục dân chúng "đứng lên" làm chuyện thay chính phủ kẻo Địa Cầu nóng lên, báo chí lề đui mù hoan hô Obama quá trời, hoan hô Obama bao nhiêu chê Trump bấy nhiêu.

Những cơ quan truyền thông chê bai Trump đủ điều, binh vực Hilary hết ḿnh, thậm chí c̣n phịa những chuyện Trump không làm ... là v́ sao vậy? Tại v́ họ được Hilary trả tiền. Mấy tháng trước tôi có đọc được một bảng liệt kê có tới 25 cơ quan truyền thông "lớn thuộc hàng lớn nhất trong các cơ quan truyền thông của nước Mỹ" có ăn tiền của bà Hillary! Vô t́nh hay hữu ư họ cùng chí hướng với Donald Trump mà họ cứ nhè Doald Trump mà chửi, mà chê bai là tại sao? Họ biết làm tiền cho chính họ" tại sao Donald Trung không tiêu tiền của dân bừa băi họ lại mắng người ta?

Những tổ chức thế giới hô hào những ai kư tên trong hiệp định này, thỏa hiệp nọ phải làm như thế này, như thế kia và cũng qui định phải đóng tiền theo khả năng, nhưng chỉ có Hoa Kỳ là đóng nhiều nhứt, c̣n các nước kia không đóng. Như vậy những cái "vinh quang" thế giới có nên bỏ tiền ra để nhận hay không? Mua cái hư danh như vậy mà phải trả tiền quá nhiêu, tiền th́ do dân đóng thuế. Để có tiền đóng thuế người dân nước nào cũng phải lo làm mới có , dân Hoa Kỳ cũng vậy. "Có 2 điều mà người Mỹ không tránh được, đó là CHẾT và ĐÓNG THUẾ.

Đúng như Donald Trump đă có khẩu hiệu "Make America Great again", nhưng không phải bỏ tiền ra chi bừa băi cho những tổ chức quốc tế, mà phải tiêu tiền của dân một cách hợp lư, nhứt là làm cho thế giới có thái độ đứng đán hơn, đừng ỉ lại vào Hoa Kỳ.

Đă đến lúc thế giới phải thấy rằng phải chung lưng đấu cật với Hoa Kỳ chứ đừng lợi dụng Hoa Kỳ. Thực hiện bài học này cho thế giới th́ những Truyền Thông Ḍng Chính của Hoa Kỳ lại cho Trump là không biết làm Tổng Thống. Đúng là những con se sẽ mà chê chê Đại Bằng không biết bay.

Kiêm Ái

----------------

Ư kiến độc giả:

Lâu nay chúng ta thấy những người đâm đơn ứng cử tổng thống đều không có thực lưc và tự chủ, họ nghèo, họ chạy theo phe đảng để nhờ cậy sức của đảng, và khi được bầu lên tổng thống, họ bị những quyền lực sau lưng áp chế, họ bị mua chuộc bởi tiền tài khiến họ trở nên những con rối cho quyền lực đó sai khiến, và nếu họ tỏ ư chống đối th́ họ bị ám sát vv.. Sự kiện trên cho thấy khi không có thực lực th́ không thể thi hành kế hoạch của ḿnh đă đưa ra.

Tông thống Trump th́ lại khác. Cách đây 30 năm, ông Trump đă viết sách đưa ra những đường lối lănh đạo cho đất nước, người ta hỏi ông sao không ra ứng cử tổng thống th́ ông nói chưa phải lúc mà phải chờ cho đến khi nào nước Mỹ thực sự cần ông th́ ông mới ra, ông dành thời gian dài để gầy dựng thực lực của riêng ḿnh để khi tranh cử tổng thống có đủ khả năng chống lại mọi cám dổ của tiền tài, để không sợ những quyền lực khác sai khiến. Và nay ông đă trở thành tổng thống và người ta thấy ông xem ra không sợ một ai… dù bị đồng đảng phản phé… dù bị đối lập xum nhau đánh hội đồng… dù bị truyền thông đặt điều bôi lọ, và điều tệ hại nhất là bị các kẻ tiền nhiệm rắp tâm hăm hại thay v́ dẫn dắt theo đúng tinh thần của hiến pháp và truyền thống xây dựng quốc gia của nước Mỹ. Họ xúi người dân tham gia phá hoại và làm loạn để làm cho đất nước rối ren và uy tín của Trump suy yếu. Vậy mà ông vẫn không nao núng !!

Ông Trump có hữu lư hay không khi chủ trương nước My cần phải hùng cường trước khi lâm trận ?? Đúng vậy ! Nước Mỹ phải mạnh khi muốn đánh gục "kẻ thù" Trung Quốc, Mỹ phải mạnh bằng cách loại bỏ ra khỏi thân thể của ḿnh những con đĩa và kư sinh trùng lâu nay bám vào để hút máu. Thiết nghĩ ông Trump rất thực tế. Một khi đă có sức mạnh th́ dù thế giới chống đối ông, họ chưa chắc làm ǵ gây hại được ông v́ ông vững như bàn thạch trong nhiệm vụ làm cho dân và đất nước giàu mạnh !

Ví dụ vụ bồi đáp các đảo nhân tạo ở Biển Đông, ai cũng thấy Trung Quốc làm càn, nhưng anh Tàu này không nao núng v́ anh ta biết thế giới yếu và hèn như con sên nên, đứa nào cũng vừa đủ ăn chứ không dư sức và tiền của để lo chuyện Biển Đông, chắc chắn sẽ không ai dám lên tiếng hoặc hành động chống đối ǵ. Và thực tế đúng như vậy, Mỹ (Obama) trù trừ do dự, Liên Hiệp Quốc im khe. Tại sao ? Tại v́ chẳng ai có thực lực để chống lại Trung Quốc. Obama run sợ và do dự, Đảng Dân Chủ hùng hổ nhưng không dám cho truyền thông khai chiến với Trung Quốc, họ không dám công khai tuyên bố Trung Quốc là "kẻ thù" của nước Mỹ như ông Trump đă bạo dạn tuyên bố ! Obama và Clinton th́ chạy theo o bế thằng Tàu để kiếm chác lợi lộc cho riêng ḿnh mà không nghĩ đến quyền lợi của nước Mỹ. Nếu cứ theo cái đà của Obama quỵ lụy quỳ gối khắp nơi th́ nước Mỹ một mai sẽ là chư hầu của thằng Tàu.

Nước Mỹ cần có một giới lănh đạo mới, mạnh bạo và can đảm, th́ mới đưa nước Mỹ trở lại vị trí hùng cường của trước đây. V́ thế ông Trump đă xuất hiện đúng lúc với phương châm MAKE AMERICA GREAT AGAIN và toàn dân Mỹ đă chọn ông ta làm Tổng thống.

Công dân Mỹ PHẢI ủng hộ chủ trương MAKE AMERICA GREAT AGAIN, nếu không, họ sẽ trở thành phản quốc. Những ǵ làm cho nước Mỹ "xuất huyết" (suy yếu về kinh tế) cần phải chấm dứt ngay. Nước Mỹ hiện tại chưa cần uy danh hăo huyền, không cần phải tỏ ra là đàn anh chi tiền cho bọn đàn em ăn bám mà phải nói lớn rằng : Tụi bây cần phải tự lập để tao mạnh khỏe và giàu có trở lại th́ lúc đó tao sẽ ra tay trợ giúp sau. Tụi bây có chưởi tao giờ này th́ như gió thoảng qua tai, tao đếch sợ. Tao tạm thời bế môn tỏa cảng để xây dựng lại nền móng vững chắc cho pháo đài của tao, vài năm nữa dân tao mạnh, tài sản tao kếch xù th́ tao sẽ trở lại giang hồ, và lúc đó đố thằng nào chống lại được tao, tao sẽ là ĐỘC CÔ CẦU BẠI và thằng Tàu sẽ phải thuần phục không dám chơi xỏ xiên ăn chận hay qua mặt tao.


JB Trường Sơn

Trở lại