GIỜ G ĐĂ ĐIỂM, GIAN ĐẢNG OBAMA-JOE BIDEN SẼ SỚM BỊ LÔI RA PHÁP Đ̀NH

Trân Hùng - TheSaigonPost


Mấy tuần nay hồi hộp theo dơi tin tức về phiên điều trần tại Thượng viện do Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Thượng viện là Thượng nghị sĩ Linsey Graham chủ tŕ để làm rơ đại án oan của Trung tướng Mike Flynn mà Tổng thống Trump đặt tên là OBAMAGATE.

Mọi hồi hộp cũng đă được giải tỏa khi ông Linsey Graham cho hay sau phiên điều trần chuyện bà cựu Phó Tổng chưởng lư Sally Yates thời chánh quyền Obama - Joe Biden, là bà này nói với Hội đồng rằng cuộc phỏng vấn của FBI về Cố vấn An ninh Quốc gia lúc đó là Michael Flynn vào tháng 01/2017 đă được thực hiện mà không có sự cho phép của bà ta và bà ta đă rất buồn khi phát hiện ra điều đó.

Đồng thời, tại phiên điều trần này, bà Sally Yates cũng cố gắng chạy tội cho Obama - Joe Biden bằng cách đổ hết tội lên đầu tay Cựu Giám đốc FBI James Comey với lập luận rằng "cựu Tổng thống Barack Obama, cựu Phó Tổng thống Joe Biden hoặc Cố vấn An ninh Quốc gia Susan Rice 'không cố gắng chỉ đạo hoặc gây ảnh hưởng' cho cuộc điều tra về Nga". Trước hành động giả đ̣ ngây ngô của bà Cựu Phó Tổng chưởng lư Yates, Thượng nghị sĩ Linsey Graham đă cười nhạt rằng "Mọi người đang chạy trốn khỏi anh ta (James Comey) như thể anh ta bị bịnh dịch - Cái ǵ đă xảy ra ở đây? Đó là Comey đă ngồi trên một trong những cuộc điều tra tham nhũng nhất, Crossfire Hurricane, trong lịch sử của FBI, và lũ chuột đang nhảy tàu. Một ngày tồi tệ cho Jim Comey".

Đồng quan điểm với ông Linsey Graham, Cựu Phó An ninh Quốc gia Cố vấn KT McFarland đă phản ứng gay gắt trước hành vi chạy tội cho Obama - Joe Biden của bà Yates với câu hỏi đanh thép "Ai đó đă làm ? Chúng tôi có ghi chú, ghi chú viết tay. Chúng tôi có tin nhắn văn bản. Chúng tôi có cuộc hội thoại đă được chuyển xuống nguyên văn. Những cuộc tṛ chuyện đó nói ǵ? ... Đó là họ đă nói về nó [cuộc điều tra] và Phó Tổng thống Joe Biden là người đă đưa ra ư tưởng về các vi phạm Đạo luật Logan".

Trước hành vi chạy tội cho Obama - Joe Biden và đổ hết tội lỗi lên đầu tay James Comey của bà Cựu phó Tổng chưởng lư Yates, lực lượng truyền thông Fake News thân đảng Dân chủ ngậm đầy phân tệ Tàu cộng đă câm họng, ém tin, hành vi này càng làm cho người dân Mỹ thấy rơ thêm những bê bối chánh trị ở mức độ phản quốc của gian đảng Obama - Joe Biden đă được các thế lực chánh trị bẩn thỉu của nước Mỹ bọc kỹ bằng tấm giáp dối trá. Tuy nhiên, càng cố bọc th́ nó càng ḷi ra mạnh mẽ v́ nước Mỹ c̣n rất nhiều người công chính dám chiến đấu đến cùng để hỗ trợ cho Tổng thống Donald Trump tát cạn đầm lầy.

Rơ ràng, chỉ mỗi ḿnh ông Linsey Graham xuất chiêu với những truy vấn siêu hạng, thúc ép bà Yates về việc liệu Joe Biden có đề nghị cố vấn an ninh quốc gia lúc bấy giờ Michael Flynn đă vi phạm Đạo luật Logan liên bang năm 1799 thông qua các cuộc tṛ chuyện qua điện thoại với Đại sứ Nga lúc đó là ông Kis Kislyak hay không, th́ bà Cựu Tổng chưởng lư Yates đă "thà chết không khai ra hai con cá tra nằm trong đầm lầy nước Mỹ" mà theo khẳng định của bà Cựu Phó An ninh Quốc gia Cố vấn KT McFarland th́ "Nếu có bất kỳ ai vi phạm Đạo luật Logan, th́ đó là chánh quyền Obama. Họ đă cố gắng đẩy nó cho Tổng thống Trump".

Dù có thiểu năng chánh trị tới đâu th́ người dân Mỹ cũng đều biết tới "thể thức làm việc" của Cục điều tra liên bang - FBI với Bộ Tư pháp Hoa Kỳ - DOJ, đó là: Bộ Tư pháp có chức năng giám sát một số cơ quan điều tra và thực thi pháp luật. Các cơ quan này bao gồm Cục Điều tra Liên bang, Cơ quan Thực thi Ma túy, Cục Rượu, Thuốc lá, Súng và Chất nổ, Cục Nhà tù. Và trong bất kỳ trường hợp nào, Lănh đạo của mỗi cơ quan này đều phải báo cáo trực tiếp với Tổng chưởng lư và Phó Tổng chưởng lư.

Như vậy, trong bất kỳ t́nh huống nào th́ Giám đốc FBI lúc bấy giờ là James Comey cũng phải báo cáo lên cho bà Phó Tổng chưởng lư Yates về trường hợp của Trung tướng Mike Flynn và sau khi được James Comey báo cáo, Bộ Tư pháp sẽ tổ chức một cuộc họp với sự chủ tŕ của Tổng thống Obama và Phó Tổng thống Joe Biden để xin ư kiến chỉ đạo tiếp theo mà nội dung cuộc họp này đă được giải mật với những bằng chứng "chết cứng lưỡi" mà bà Cựu Phó An ninh Quốc gia Cố vấn KT McFarland đă khẳng định.

Luật pháp và tŕnh độ chánh trị của nước Mỹ không như bên Việt Nam mà đảng Dân chủ muốn biến Cựu giám đốc FBI là James Comey thành con dê tế thần. Đường quan lộ của Joe Biden và đại án OBAMAGATE sẽ bị tan nát, sớm bị lôi ra pháp đ́nh v́ hiện nay bên Bộ An ninh Nội địa, ông chủ tịch của Bộ này đang quyết liệt hơn với đại án tham nhũng của cha con Joe Biden tại Ukraine, phía Công tố viên đặc biệt John Durham th́ đang ráo riết hoàn tất hồ sơ điều tra trong tháng 9 tới đây c̣n ông Tổng Chưởng lư William Barr th́ đang thổi tù và đốc trận.

Việc bà Cựu Phó Tổng chưởng lư Yates đổ thừa cho James Comey để làm lệch vụ án OBAMAGATE cũng đă vô t́nh kích hoạt lại việc điều tra bê bối emails của Hillary Clinton mà năm 2016, gần ngày bầu cử Tổng thống, James Comey đă "mở ra" rồi nhanh chóng "khép lại" mà cá nhơn tui khẳng định đây là tṛ "cứu bồ" cho Hillary Clinton để mụ ta tiếp tục bước vào ṿng chung kết với tỷ phú Donald Trump. Theo bà Cựu Phó Tổng chưởng lư Yates th́ James Comey là kẻ dối trá, lạm quyền và vượt quyền th́ việc khép lại hồ sơ bê bối của Hillary Clinton mà y đă thực hiện cũng chỉ là tṛ chánh trị dối trá theo bản chất "nói láo quen miệng".

Chủ đề OBAMAGATE sẽ là khối thuốc nổ làm nổ tung đường quan lộ của Joe Biden và danh gia vọng tộc của gian đảng Obama. V́ vậy nên đảng Dân chủ đă khuyên Joe Biden chớ nên tranh luận trực tiếp với Donald Trump vào ngày 29/9 và ngày 15 và 22/10 tới đây. Bởi v́ đảng Dân chủ sợ bộ mặt bẩn thỉu của họ bị Donald Trump giải phẫu cho nước Mỹ và Thế giới thưởng lăm trước khi loại Joe Biden khỏi trường đua và giành lại Lưỡng viện về tay Đảng Cộng ḥa để làm nền cho việc truy tố, tống giam lũ phản quốc núp trong đầm lầy nước Mỹ bấy lâu nay.

Hiện nay, mặc dù Tổng thống Trump đang gặp chút khó khăn do kẻ gian chộp lấy hậu quả của đại dịch Kung Flu để tấn công vào ông ta. Tuy nhiên trong rủi có may là hiện nay, theo khảo sát th́ có hơn 74% dân Mỹ khẳng định Tàu cộng là kẻ gây ra đại dịch Kung Flu, điều này hoàn toàn phù hợp với những nhận định ban đầu của Tổng thống Trump và các đảng Cộng ḥa hàng đầu mà bằng chứng là ông Trump gọi coronavirus là Chinese virus, là virus Kung Flu. Ngược lại, mụ Nancy Pelosi và các đảng Dân chủ hàng đầu th́ chỉ trích ông Trump và Đảng Cộng ḥa phân biệt chủng tộc, khốn nạn hơn là mụ Nancy Pelosi gọi virus Kung Flu là virus Donald Trump.

 

Thêm một tin vui nữa từ phía chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump là trong tháng 7 vừa qua, Ông Trump đă nhận được số tiền quyên góp cho chiến dịch tranh cử vượt xa so với Joe Biden. Một lợi thế vượt trội của ông Trump so với Joe Biden là khả năng điều hành nền kinh tế mà bằng chứng là kinh tế Mỹ đă phục hồi theo mô h́nh chữ V bất chấp đại dịch Kung Flu tàn phá nghiêm trọng. Để cạnh tranh với lợi thế điều hành kinh tế của Tổng thống Trump, phía đảng Dân chủ đă ngăn cản gói kích thích hỗ trợ thất nghiệp do Đảng Cộng ḥa đề xuất, điều này sẽ càng làm gia tăng bất măn trong ḷng cử tri nước Mỹ.

Tệ hại hơn, v́ cố cạnh tranh với lợi thế điều hành kinh tế của Donald Trump và lấy ḷng Tàu cộng, Joe Biden vừa mở miệng tuyên bố là nếu ông ta làm tổng thống th́ sẽ xóa bỏ thuế quan lên hàng hóa của Tàu cộng mà Tổng thống Trump đă áp đặt . Đội ngũ của Joe Biden đưa ra những bằng chứng xạo láo rằng… do chánh sách thuế quan của Donald Trump mà dân Mỹ khó khăn, nông dân Mỹ thất thu,... Nhưng Joe Biden đă quên rằng vào ngày 03/9/2019, một cuộc khảo sát của Harvard CAPS / Harris Poll được phát hành riêng cho The Hill cho thấy "hơn hai phần ba cử tri Mỹ muốn Hoa Kỳ đối đầu với Tàu cộng dù họ tin rằng họ đang chịu nhiều thuế quan hơn Tàu cộng qua các chánh sách thương mại của Tổng thống Trump". Chắc chắn cử tri Mỹ sẽ không khó nhận ra và đặt câu hỏi cho Joe Biden rằng "này Joe ngủ gục, trong 8 năm làm Phó Tổng thống và hàng thập kỷ làm Thượng nghị sĩ, Joe ngủ gục đă làm được ǵ ngoài việc giúp cho Tàu cộng gia tăng thâm hụt thương mại và ăn cắp sở hữu trí tuệ của Hoa Kỳ? ". Joe Biden mà trà lời được tui đi đầu xuống đất ngay.

Những ngày tới sẽ rất gây cấn cho cuộc đua song mă Donald Trump - Joe Biden, đặc biệt là sau khi Joe ngủ gục được Hội nghị quốc gia Dân chủ chánh thức đề cử th́ sẽ có nhiều pha gây cấn, kịch tính hơn, mà những vụ như OBAMAGATE, tham nhũng ở Ukraine, hay bê bối t́nh dục của Joe Biden sẽ là những cú đánh làm cho Joe Biden và đảng Dân chủ mất sức để rồi Donald Trump sẽ tung ra cú đấm knock out nhắm thẳng mặt tên huấn luyện viên của Biden là bọn Tàu cộng khi mang bằng chứng đầu độc của chúng ra phơi bày và kêu gọi các quốc gia và tổ chức quốc tế trừng phạt Tàu cộng về tội đầu độc Thế Giới bằng đại dịch Kung Flu.

Hạ gục Joe ngủ gục, giành lại quyền kiểm soát Lưỡng viện, Donald Trump sẽ thẳng tay đánh gục Tàu cộng, xóa sổ chủ nghĩa xă hội quái thai. Đây là một kịch bản không thể đảo ngược với mịnh lịnh của thời đại. Biết vậy nên Tàu cộng và Việt cộng đă chỉ đạo cho lũ Việt gian, Hán nô hùa cùng lũ chánh trị gia bẩn thỉu của đảng Dân chủ gia tăng đánh phá Donald Trump và Đảng Cộng ḥa để "cứu Tàu cộng và tự cứu ḿnh". Nhưng tất cả sẽ bị phá sản v́ không thế lực nào có thể bơi ngược lại ḍng chảy của lịch sử, đi ngược lại mịnh lịnh của thời đại./.

Tran Hung

Trở lại