GIỠN MẶT CHÍNH QUYỀN” NGUYỄN THANH TÚ BỊ T̉A CẤM CỬA!

Vũ Tiền Phong

 

 GIỠN MẶT CHÍNH QUYỀN” NGUYỄN THANH TÚ BỊ T̉A CẤM CỬA!  

Sau khi chính thức xuất đầu lộ diện là kẻ bưng bô cho Việt Cộng và xuất hiện công khai trên các hệ thống truyền thông của nhà nước và đảng CSVN. Trở về Hoa Kỳ, Nguyễn Thanh Tú đă không c̣n được bất cứ đài, báo nào kể cả các kênh YouTube vẫn thường khai thác Tú để câu view, giờ cũng tránh xa. Các diễn đàn mạng, những người quốc gia từng lên tiếng bênh vực Tú v́ hành động “tim công lư cho cha”, giờ cũng không ai muốn dính vào một kẻ được liệt vào loại người “lừa thầy, phản bạn”.

 

Khi NTTú lên truyền h́nh An Ninh TV cũng như Báo Nhân Dân ở Hà Nội, với khuôn mặt hớn hở, tươi cười ca tụng Công An CSVN “hiền lành và thân thiện” với dân. Gọi những nhà đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền ở trong nước là “tù nhân vô lương tâm”. Cho những người biểu t́nh chống đối nhà nước là v́ ham tiền, và cảnh công an đàn áp dân là do phía “thù nghịch” dàn dựng. Nhưng có lẽ cái tát mạnh nhất mà Tú vả vào mặt giới truyền thông hải ngoại khi Tú nói rằng: TRUYỀN THÔNG HẢI NGOẠI ĐĂ KHÔNG CHUYÊN NGHIỆP và ĐẠO ĐỨC BẰNG TRUYỀN THÔNG Ở TRONG NƯỚC! Có lẽ đây chính là hành động phản thùng bẩn thỉu nhất của một người từng được một số nhà báo tại hải ngoại bảo vệ và giúp đỡ, và cũng có thể v́ lư do đó mà NTTú đă bị họ cấm cửa?

 

THẾ NHƯNG CÓ MỘT ĐIỀU ÍT AI BIẾT NGUYỄN THANH TÚ CŨNG ĐĂ BỊ TOÀ ÁN HOA KỲ CẤM CỬA!

 

Tin này đă được NTTú giấu như mèo giấu phân! Đây là một biện pháp được xử dụng trong các hệ thống ṭa án dân sự để trừng trị những kẻ lợi dụng, sách nhiễu hệ thống tư pháp, toà án, t́m cách quấy rối người khác bằng cách nộp các đơn kiện vô căn cứ.

Những kẻ này thường có đặc điểm chung. Xuất phát từ các động cơ thù hận cá nhân hoặc mục đích chính trị…họ cứ khởi kiện bừa băi vô căn cứ bất chấp các phán quyết bất lợi và thất bại về thủ tục. Họ có thể dùng đến nhiều thủ tục tố tụng lặp đi, lặp lại để tấn công cùng một kẻ thù. Họ thường khởi động các thủ tục tố tụng tại ṭa án bất chấp các chi phí pháp luật tốn kém. Họ có xu hướng kiên tŕ, lạm dụng tiến tŕnh tố tụng cho các mục tiêu ích kỷ và độc ác của riêng ḿnh nhằm mục đích làm suy yếu đối thủ thông qua một trận chiến tiêu hao về pháp lư. Đặc biệt, họ thường tự ḿnh đại diện khi khởi kiện (để tránh chi phí cho ḿnh và chỉ nhằm triệt hạ đối thủ bằng một tŕnh tự pháp lư lâu dài và tốn kém…)

 

Để đối phó với vấn nạn này, một khi có cơ sở để xác định kẻ lợi dụng quấy nhiễu pháp luật, các Ṭa án ở Bắc Mỹ sẽ áp dụng thủ tục khắt khe hơn, để hạn chế các khiếu nại có vẻ là phù phiếm, hay nói cách khác là lạm dụng quy tŕnh. Thậm chí, khi cần thiết, sẽ công bố đương sự là một dạng sách nhiễu pháp luật (vexatious litigant) áp đặt các hạn chế tiếp cận ṭa án đối với họ, có thể bao gồm các hạn chế như cá nhân ấy phải được đại diện bởi một luật sư trong bất kỳ thủ tục tố tụng nào trong tương lai và họ phải làm đơn gửi Chánh án hoặc Trợ lư Chánh án trước khi được phép khởi kiện ai.

 

Đó chính là đặc điểm của Nguyễn Thanh Tú, kẻ từng một ḿnh khởi kiện rất nhiều cá nhân tổ chức suốt từ 2015 đến nay kể cả các cuộc thưa kiện một số ngân hàng cho vay nợ nhà trên những căn nhà mà đương sự làm chủ. Hậu quả dẫn đến cho Tú là Toà buộc phải đưa ra phán quyết số 17-CV-0790, nội dung công bố Nguyễn Thanh Tú là một dạng sách nhiễu pháp luật, (declaring plaintiff Tu Nguyen a Vexatious Litigant), ban hành lệnh cấm không cho đương sự tiếp tục thưa kiện bất cứ ai nữa nếu không được phép của thẩm phán hành chính địa phương (kư bởi Thẩm phán cư trú ngày 4 tháng 10 năm 2017) tiếp theo là Thông báo của Văn pḥng Quản lư Ṭa án (Notice by Office of Court Administration on List of Vexatious Litigants) kư ngày 2 tháng 4 năm 2019: 
(
https://www.txcourts.gov/media/1439039/ty-nguyen.pdf).

 

Chính từ hậu quả này mà từ năm 2017 đến nay, sau khi thua trận pháp lư (ngày 28 tháng 6 năm 2018), bị Chánh án Miller ra án lệnh bắt phải trả tiền lệ phí luật sư tổng cộng $325.918.00 Mỹ kim cùng với tiền lời cho đài Á Châu Tự Do, đảng Việt Tân cùng 8 đảng viên của họ, Nguyễn Thanh Tú không c̣n cơ hội lợi dụng luật pháp để tiếp tục thưa kiện, huỷ hoại cá nhân, tổ chức nào nữa.

 

Tuy nhiên, cơn điên cuồng, ảo tưởng của Tú đă xoay chuyển sang hướng trả thù khác. Một trong những chiêu mới là lôi kéo các đài truyền thông phương Tây vào cái gọi là “cuộc điều tra về những vụ buôn người”. Dù CBC News, một trong các cơ quan truyền thông có trách nhiệm này ở Canada, đă không thể đi đến kết luận ǵ trước những vu cáo vô căn cứ của Tú, nhưng chỉ riêng việc họ thực hiện một phóng sự điều tra cũng tạo được một cái cớ cho Tú nâng các vu cáo của ḿnh lên một nấc cao hơn và cũng khiến thiều số ủng hộ Tú có cơ hội reo ḥ thích thú !!! 

 

Toà Án Hoà Kỳ đă xem Tú là một kẻ quấy nhiễu, truyền thông Việt Ngữ từng làm ngơ không chuyên chở đưa tin những vu cáo ác ư vô căn cứ của Tú, chẳng sớm th́ muộn, những đài truyền thông ḍng chính cũng sẽ nhận ra và tránh xa kẻ thần kinh hoang tưởng này thôi! 

 

Đáng tiếc là, trước khi thời gian giúp mọi chuyện mở ra sự thật, trước khi công chúng người Việt nhận chân ra kẻ phá hoại này, không ít cá nhân, tổ chức đă phải chịu đựng những tổn thất không nhỏ từ các hành động độc ác của Tú. Phải chăng đó là cách báo oán mà cha của Tú đă mách bảo dẫn dắt để đương sự trả thù lên cộng đồng người Việt chống Cộng ở hải ngoại ? 

 

Vũ Tiền Phong

(tháng 2/2020)  

____________________________

B́nh Luận :

- Ông Tú biết tâm lư để khai thác duy tâm( ngược lại là duy lư ) người Việt.
Cha ổng chết, cha ḿnh cũng chết vào thời ấy đầy bí ẩn sao ḿnh không khóc được như ông nhỉ? Chuyện quá xưa làm sao tôi khóc được hay cứ bố bố con con như đứa con nít.
Thời ấy người Việt mới từ đảo qua Tây đụng một cái là chém chém giết giết và chống Cộng kinh khủng nên bố ổng viết báo ngược vớt ḷng người th́ ai mà không ghét.( chết v́ tội nhiều chuyện ? Những người viết báo tỷ lệ chết rất cao )

- Ông Tú thường nhắc đi nhắc lại là không rành tiếng Việt nhưng lại biết dùng từ ngữ rất kêu cho thấy ổng giỏi tiếng Việt hơn ḿnh rất nhiều ( biết lấy t́nh cảm ! )

- H́nh ảnh ở trên là Video họp báo của ông Tú, ông đă phơi bày chiến lược và mưu lược để truyền thông nhảy vào cuộc làm ḿnh phát khiếp.

- Ông Tú cho biết ông có một Hăng An Ninh Mạng, một người làm nghề này th́ không đơn giản chút nào.

- Ông Tú tự cho ḿnh là Nhà Điều Tra. Có ai thấy Nhà Điều Tra nào mà cứ lên mạng bao giờ không? Mà sao ông Tú không cho ai điều tra về đời tư ḿnh nhỉ? Chơi khôn thật?

- Ông Tú nói Truyền Thông Hải Ngọai dở! Đúng và rất chính xác v́ ổng chỉ dùng vài chiêu là câu được nhiều con cá cắn câu. Thiệu đọc báo nổi tiếng Der Spiegel của Đức, gặp phải trường hợp tương tự họ phải dùng tới khỏang 10 nhà báo chuyên nghiệp thâm niên và t́m hiểu ít nhất vài tháng mà viết chỉ được có hai trang giấy mà thôi.

Sau cùng Thiệu muốn biết các truyền thông và các nhà viết làm mưa làm gió trong những năm qua gây thiệt hại rất nhiều về tiền bạc, thời giờ, uy tín, văn hóa đồi trụy nghi ngờ nhau... Họ có can đảm xin lỗi và sửa lỗi không nhỉ? Họ có can đảm xin lỗi và sửa lỗi không nhỉ?

Một chút kiến thức chung chung cho mọi vấn đề để sau này cảnh giác cẩn thận, khi mắt chưa thấy tai chưa nghe th́ đừng vội lên tiếng kẻo tự mang họa vào thân.

Chào thân mến

Đinh Văn Thiệu

Trở lại