GIỮ IRAQ, THẢ SYRIA & AFGANISTAN - TUYỆT KẾ ÉP TRUNG CỘNG "TỨ BỀ THỌ ĐỊCH" CỦA DONALD TRUMP

Tran Hung.

Hôm trước có nhận định việc Trump quyết rút quân khỏi Trung Đông để dồn lực về Thái B́nh Dương, nay qua việc Trump đột ngột đến ủy lạo binh sỹ tại Iraq nhân mùa Giáng Sinh và tuyên bố sẽ lấy Iraq là "CỨ ĐIỂM" để giám sát Trung Đông nhưng vẫn quyết rút quân khỏi Syria và Afganistan. Một quyết sách cao siêu buộc giới chiến lược gia phải ngă mũ bái phục Trump nếu họ là những người không có ḷng GATO. 

Nh́n vào cục diện Syria không khó nhận ra tử địa này là vũng śnh để "ngao c̣ tranh ăn" c̣n Trung cộng thủ vai "ngư ông đắc lợi". Ngao c̣ ở đây là Mỹ - Anh - Pháp - Thổ - Nga và Iran với sự hậu thuẫn của quan thầy Trung cộng. Trung cộng vờ như vô can ở Syria để mặc cho Mỹ, Nga,.... tự tiêu hao sinh lực và đến thời điểm thuận lợi họ nhảy vào với chiêu bài "tái thiết Syria".

Với Afganistan, một tâm điểm được xem là con tàu há mồm nuốt hàng tấn đô la của Mỹ. Chẳng những Mỹ phải ném tiền của xương máu một cách trực tiếp vào Afganistan mà bao lâu nay Mỹ c̣n bị "đồng minh hai mặt" là Pakistan tống tiền trắng trợn trong cái gọi là "giúp Mỹ chống khủng bố" nhưng kỳ thật Pakistan lại là nơi trú ẩn an toàn cho trùm khủng bố Binladen mà Obama phải bí mật cử biệt đội SEAL đột kích tiêu diệt, không báo trước cho Pakistan bởi CIA biết rằng nếu Mỹ báo trước cho Pakistan để phối hợp hành sự th́ thiên thu không diệt được Binladen. 

Thật không may cho "đồng minh hai mặt" Pakistan khi Trump được dân Mỹ chọn làm tổng thống. Với trí tuệ và ánh mắt của một con Đại bàng chúa, bọn Se Sẻ sao qua mắt được Donald Trump. Đó là lư do tại sao Trump ngưng cấp viện trợ cho Pakistan và tuyên bố sẽ rút quân khỏi Afganistan. Bởi không khó nhận ra việc Pakistan vừa nhận đô la Mỹ nhưng không giúp Mỹ diệt khủng bố như đă cam kết. Ngược lại c̣n đi nhận tệ Tàu, biến ḿnh thành con nợ của Trung cộng, dung dưỡng bọn khủng bố chống Mỹ nhưng giúp Trung cộng triệt hạ lực lượng đối lập với Trung cộng là những người hùng của dân tộc Nội Mông, Tân Cương, những sắc tộc sát biên giới với Pakistan bị Trung cộng đàn áp.   

Nói cụ thể hơn th́ Trump đă nhận diện ra kẻ đứng sau lưng khủng bố là Trung cộng thông qua việc mua chuộc Iran, Pakistan,... biến những nước này thành công cụ để làm suy yếu, tiêu hao sinh lực Mỹ và Đồng minh. Trump đă từng tiết lộ rằng ông biết trước sẽ có việc nước Mỹ bị khủng bố đó là cuộc khủng bố ngày 11/9/2001 nhưng không rơ địa điểm và thời gian cụ thể. Thật trùng hợp thay, trước ngày 11/9/2001, dù trước đó Trung cộng được tổng thống Bill Clinton t́m cách thuyết phục Lưỡng viện Mỹ thông qua việc gia nhập WTO của Trung cộng nhưng v́ cái đại án Thiên An Môn cũng như những hành vi khác nên Lưỡng viện Hoa Kỳ gạch sổ đề xuất của Bill Clinton. Đến thời Bush con cũng vậy. Nhưng sau đại thảm họa ngày 11/9/2001, Giang Trạch Dân đă nhanh nhảu điện chia buồn với Bush con trước tiên rồi lăng xăng giúp Mỹ khôi phục thảm họa nên sau đó Bush con và Lưỡng viện Mỹ đă mở cửa WTO cho con sói Trung cộng bước vào. Vậy khủng bố ngày 11/9 với việc Mỹ mở cửa cho Trung cộng bước vào WTO có can hệ ǵ nhau không ? Có và không loại trừ đây là 02 kịch bản có chung một tác giả với cùng một mục đích. Tác giả không ai khác chính là Trung cộng với khát vọng thôn tính toàn cầu.   

Muốn nước Mỹ vĩ đại trở lại th́ Trump phải diệt con rồng quái vật Trung cộng. Điều này Trump đă xác quyết qua hành động là vũ khí thuế quan và đánh vào thói ăn cắp sở hữu trí tuệ; tấn công gián điệp Trung cộng; trừng phạt Iran, Venezuela, Bắc Hàn; trừng phạt ZTE, Huawei; trừng phạt các tùy viên quân sự của quân đội Trung cộng do vi phạm Đạo luật Đạo luật chống đối thủ của Mỹ thông qua biện pháp trừng phạt - CAATSA do Trung cộng mua vũ khí Nga,... thông qua lời kêu gọi cộng đồng quốc tế chung tay XÓA SỔ chủ nghĩa xă hội.   

Để đánh sập Trung cộng, thành tŕ của cnxh, ngoài việc làm suy yếu nền kinh tế của nó là chưa dứt được nọc bởi Trung cộng đă thành con rồng quái vật, khi bị đánh nó sẽ phân thân. V́ vậy ngoài vũ khí thương mại cùng các biện pháp trừng phạt ra, Mỹ phải ép Trung cộng chạy đua địa chính trị và vũ trang bằng giải pháp CỨNG lẫn MỀM để làm kiệt sức con rồng quái vật này.   

Về chạy đua địa chính trị CỨNG th́ Mỹ đă đưa ra thông điệp thông qua cam kết của phó tổng Mike Pence khi đến dự thượng đỉnh Đông Á tại Singapore và APEC 2018 tại Papua New Guinea rằng Mỹ sẽ cạnh tranh quyết liệt nhưng không gài bẫy nợ trên con đường tơ lụa thủy - bộ. Về chạy đua địa chính trị MỀM th́ đích thân tổng thống Trump tuyên bố rút quân khỏi Syria, Afganistan. Bởi khi Mỹ rời đi khỏi khu vực này th́ Trung cộng khó ḷng cưỡng chế ḷng tham, sẽ t́m cách nhảy vào. Muốn nhảy vào phải vung tiền ra, tức phải đầu tư hao tiền, tốn của, nội lực sẽ giảm đáng kể.   

Về chạy đua vũ trang CỨNG, Mỹ sẽ t́m cách phế bỏ hai vệ sỹ của Trung cộng là Bắc Hàn và Iran, đồng thời sẽ tăng cường hiện diện ở Biển Đông; cung cấp vũ khí cho Đài Loan và Tứ giác kim cương trong dải Ấn Độ - Thái B́nh Dương buộc Trung cộng phải tăng chi tiêu quốc pḥng. Đồng thời Trump tuyên bố rút khỏi INF ép Trung cộng hoặc ngồi vào bàn kư Hiệp ước mới hoặc chạy đua trường giang với Mỹ, Nga. Về chạy đua vũ trang MỀM, Mỹ rút quân khỏi Syria và Afganistan sẽ thôi thúc Trung cộng hiện diện quân sự tại đây hoặc chí ít cũng tăng bơm tiền cho Iran, Pakistan.  

Nhưng sâu xa hơn đó là khi Trung cộng bị tuột dốc về kinh tế, nội bộ sẽ rối loạn và thường th́ khi nội bộ rối loạn th́ Trung cộng sẽ xuất khẩu nội loạn ra bên ngoài mà Biển Đông, Đài Loan, Đông Bắc Á và cả Ấn Độ - Thái B́nh Dương sẽ là những thị trường lư tưởng cho Trung cộng xuất khẩu nội loạn theo cách "chó ỷ gần nhà gà cậy gần chuồng". V́ vậy Trump sẽ t́m cách phân tán lực lượng Trung cộng ở Biển Đông, Đài Loan và trên toàn dải Ấn Độ - Thái B́nh Dương bằng việc tuyên bố rút quân khỏi Syria, Afgsnistan để nhử Trung cộng.   

Độc đáo hơn là khi Trung cộng lộ mặt ở Trung Đông th́ sẽ kích hoạt mâu thuẫn nội tại với Nga. Điều này dẫn đến việc Nga sẽ "xét lại" các hợp đồng cung cấp vũ khí cho Trung cộng, ngược lại, phía Trung cộng cũng né bớt các giao dịch với Nga để lấy ḷng Trump trong đàm phán thương mại. Lúc này kế hoạch Nga - Trung liên kết chống Mỹ chẳng những bị phá sản, dự tính loại bỏ đồng USD trong giao dịch Nga - Trung bị phá sản mà tệ hại hơn là Trung cộng từ thế "NGƯ ÔNG ĐẮC LỢI" ở Trung Đông chuyển thành Ngao - C̣ cùng tranh ăn với Nga ở vũng śnh này c̣n Mỹ lại trở thành "NGƯ ÔNG ĐẮC LỢI".  

Sẽ có nhiều ư kiến cho rằng không lẽ Tập Cận B́nh không biết sách lược của Trump sao ? Biết chứ nhưng v́ đă lâm thế triệt buộc của Trump nên Tập muốn thoát ra cũng không thể bởi sau lưng Tập là đám công hầu, khanh tướng "phổi ḅ", thừa ngông cuồng, thiếu khôn ngoan, lúc nào cũng xem Trung cộng là "vô địch" thiên hạ, quyết đánh cho Mỹ cút. V́ vậy chúng sẽ ép Tập Cận B́nh phải đưa quân thế chỗ Mỹ ở Syria, Afganistan và dốc sức chạy đua vũ trang với Mỹ mà không thèm quan tâm việc sa vào tử lộ do Donald Trump giăng ra.   

 Giờ đă phát lộ việc Trump GIỮ IRAQ, THẢ SYRIA & AFGANISTAN là tuyệt kế ÉP TRUNG CỘNG TỨ BỀ THỌ ĐỊCH mà giăn quân ra để tự suy yếu nội lực ở Biển Đông, Đài Loan, Đông Bắc Á và dải Ấn Độ - Thái B́nh Dương./.

Tran Hung.  

 

CÓ NÊN TỰ HÀO NẾU ĐƯỢC GỌI "CUỒNG TRUMP" ? 

Tran Hung.

Là con dân nước Việt, chắc chắn không ai mong muốn đất nước rơi vào tay Trung cộng. Khát vọng "thoát Trung" chắc chắn là khát vọng thường trực trong huyết quản của dân tộc Việt nam.   

Làm thế nào để "thoát Trung" khi tà quyền cộng sản đă cam tâm rước voi Tàu giày nước Việt và đất nước Việt Nam sẽ ra sao khi Trung cộng ngày một mạnh, giàu ? Dĩ nhiên không ai lo cho ḿnh, không ai thương ḿnh bằng chính ḿnh. Dĩ nhiên mỗi dân tộc muốn thoát xiềng nô lệ, thoát họa diệt vong cũng phải tự đứng trên đôi chân của ḿnh. Nhưng thực tế hiện nay, thù trong là tà quyền cộng sản t́m mọi cách làm "liệt kháng" dân tộc, giặc ngoài là Trung cộng th́ diệu vơ, giương oai, khoe cơ bắp bởi chúng đông dân, đông tiền. V́ vậy nếu chỉ đứng trên đôi chân dân tộc th́ có khác ǵ lấy trứng chọi đá, chưa kể đến thực tế đau ḷng là dân Việt nam đa phần thờ ơ trước thời cuộc, mỗi khi có những trai hùng, anh thư dám cất lên tiếng nói chính nghĩa th́ ngay lập tức bị tà quyền cộng sản chụp cho cái tội "phản động". Hai từ "phản động" mà tà quyền cộng sản vinh danh nó như vi trùng cốc làm cho bạn thân, ḍng họ phải tránh xa v́ sợ lây bịnh.   

Làm thế nào để dân tộc Việt nam tự cường "diệt cộng - thoát Trung" khi nhan nhản loài "cuồng cộng - phản quốc" lại là những kẻ "giá áo túi cơm" làm tôi mọi cho tà quyền cộng sản, là cánh tay nối dài của tà quyền cộng sản, ẩn thân vào các hội, nhóm từ trong nước ra cả nước ngoài để giúp tà quyền cộng sản làm "liệt kháng" dân tộc bằng đủ mưu thâm, kế độc do tà quyền cộng sản chỉ đạo. Thật ḷng mà nói với hiện t́nh đất nước hiện nay, với sự lớn mạnh từng ngày của Trung cộng th́ cái ngày dân tộc Việt nam cùng chung số phận của dân tộc Tây Tạng, Tân Cương, Nội Mông,... sẽ không c̣n xa vời.   

May thay cho dân tộc Việt nam nói riêng và các dân tộc đang bị Trung cộng áp bức nói chung là nước Mỹ đă ra tay ngăn chặn sự lớn mạnh của Trung cộng với sự xuất hiện đúng lúc của Donald Trump. Chẳng những ngăn chặn Trung cộng lớn mạnh mà Trump c̣n thề sẽ xóa sổ chủ nghĩa xă hội. Nói là làm, Trump đă tấn công trực diện vào Trung cộng trên khắp chiến trường, trên mọi lănh vực làm cho Trung cộng phải khựng lại, kinh tế tụt dốc không phanh, khát vọng vĩ cuồng "Made in China 2025" phải gác vào xó bếp,... Vậy tại sao những kẻ thân là người Việt nam lại suốt ngày chửi bới Trump, bới móc, lục tung như bới rác t́m gịi để tấn công ông ta, ra rả bỉ bôi những ai quư Trump là "cuồng Trump". Thật đáng khinh bỉ.   

Chắc chắn những kẻ đó là loại "phản bội dân tộc", là loại rác rưởi của dân tộc. Chúng t́m mọi lư do để tấn công Trump với mục đích làm ch́m "cái phao hy vọng" của dân tộc Việt nam. Chúng dùng lư lẽ để biện minh rằng Trump chỉ v́ nước Mỹ, v́ dân Mỹ chứ có can chi tới dân tộc Việt nam mà cuồng. Thậm chí chúng c̣n xoáy vào vết đau miền Nam khi chỉ vào việc Trump rút quân khỏi Syria, Afganistan rồi mang cái việc Mỹ rời Đông Dương ra để đánh đồng khái niệm và xỉa xói rằng Mỹ luôn là kẻ phản bội đồng minh.   

Nếu tội của tà quyền cộng sản lớn đến mức nước Đông Hải không rửa sạch th́ tội của những kẻ đánh ch́m "cái phao hy vọng" kia cũng một chín một mười với tội của tà quyền cộng sản. Loại rác rưởi này phải cần quét sạch nó khi phát hiện ra nó, đây cũng là việc làm thể hiện ḷng yêu nước, yêu dân tộc Việt nam của mỗi con dân nước Việt.   

Trở lại tiêu đề CÓ NÊN TỰ HÀO NẾU ĐƯỢC GỌI "CUỒNG TRUMP" ? RẤT TỰ HÀO v́ thực tế Trump chỉ đánh thuế lên lượng hàng hóa giá trị 250 tỷ USD mà đă XÓA SẠCH 2,4 NGÀN TỶ ĐÔ LA TRÊN SÀN CHỨNG KHOÁN CỦA Trung cộng. Vậy SAO KHÔNG CUỒNG TRUMP ? Hăy thử h́nh dung nếu không có Trump th́ 2,4 ngàn tỷ đô la kia mà nó chạy sang Việt nam theo lời kêu gọi của bọn tà quyền cộng sản th́ chẳng những 03 cái đặt khu kia mà Sài g̣n, Hà nội,... có thoát khỏi tay của Trung cộng trong chiến dịch xâm lược mềm bằng đô la của Trung cộng không ?   

Với dân tộc Việt nam rơ ràng Trump hiện thân là một "ân nhân gián tiếp" vậy sao lắm kẻ c̣n lấy oán báo ân ? Phải chăng Trump đă gây ra huyết hải thâm thù với chúng ? Cướp của, cướp nhà, cướp vợ con chúng nên chúng thù Trump ? Cũng có thể chúng ghét Trump v́ Trump dám đ̣i xóa sổ cnxh, đánh cho bạn vàng của chúng tơi tả nhưng điều này chỉ đúng với đám tà quyền cộng sản. Riêng với đám người Việt hải ngoại, những kẻ ly hương v́ cộng sản th́ chẳng hiểu tại sao chúng suốt ngày chửi bới Trump, chúng là ai ? Chắc chắn chúng là cánh tay nối dài của tà quyền cộng sản. Hăy tự hào khi được gọi là CUỒNG TRUMP./.

Tran Hung.

Trở lại