HẠ SÁT TƯỚNG IRAN,

MỸ CHỨNG MINH CHO THẾ GIỚI THẤY ĐẲNG CẤP TÁC CHIẾN CỦA BỘ MÁY CHIẾN TRANH HỦY DIỆT

Tran Hung

Nếu so sánh việc hạ sát trùm khủng bố Osama bin Laden vào tháng 5/2011 và việc hạ sát trùm khủng bố ISIS là Baghdadi vào ngày 26/10/2019 với việc hạ sát Tư lịnh đặc nhiệm Quds thuộc Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran - IRGC là Qassem Soleimani th́ nhiệm vụ hạ sát Qassem Soleimani khó khăn, phức tạp hơn nhiều lần.

 

Bởi v́ Osama bin Laden là mục tiêu cố định và Baghdadi tuy là mục tiêu di động nhưng cả hai tên này đều bị lực lượng đặc biệt của Mỹ bao vây hạ sát và tự sát c̣n Qassem Soleimani là mục tiêu di động và việc tấn công hạ sát Qassem Soleimani là do lực lượng tác chiến điện tử của Mỹ thực hiện thông qua các nguồn tin t́nh báo, chỉ điểm.

 

Bằng cách nào Mỹ biết được Qassem Soleimani bay từ đâu tới phi trường Baghdad ? Qassem Soleimani bay trên chuyến bay nào và hạ cánh xuống phi cảng vào lúc nào ? Rời phi cảng lúc nào và di động bằng phương tiện nào để định vị chính xác và "bắn không trật phát nào"  

Để giải mă những câu hỏi trên chỉ có những người lính Mỹ trực tiếp tham gia chiến dịch loại bỏ rắn độc Qassem Soleimani mới biết. Tuy nhiên để hoàn tất chiến dịch trên một cách vẻ vang th́ chắc chắn phía Mỹ phải có ít nhứt ba cụm tác chiến ở bốn vị trí khác nhau được liên kết, thông báo cho nhau để đi đến quyết định cuối cùng phóng rocket không trượt phát nào làm banh xác rắn độc Qassem Soleimani.  

Cụm tác chiến thứ nhứt đó là Bộ Chỉ huy trung tâm tiếp nhận tin tức t́nh báo của lực lượng đặc biệt đang kề cạnh với Qassem Soleimani để nắm rơ đường đi nước bước của hắn ta. Khi Qassem Soleimani lên máy bay tới phi trường quốc tế Baghdad th́ sẽ có một cụm tác chiến thứ hai phục sẵn tại phi trường này để nhận diện máy bay có chở Qassem Soleimani hạ cánh. Khi Qassem Soleimani bước khỏi máy bay để lên xe hơi rời phi trường Baghdad th́ cụm tác chiến thứ ba đón lơng y và đă gắn định vị lên xe chở hắn đi.   

Ngay khi Qassem Soleimani đáp xuống phi trường quốc tế Baghdad th́ trên bầu trời của phi trường này đă có những con chim sắt mang theo rocket phục sẵn, nhận tín hiệu từ thiết bị định vị gắn vào xe chở Qassem Soleimani đồng thời sẵn sàng phóng rocket trúng mục tiêu khi có lịnh khai hỏa từ Bộ Chỉ huy trung tâm. Với ba cụm tác chiến nhịp nhàng, chính xác này th́ khi xe chở Qassem Soleimani chạy tới vị trí thích hợp, lịnh khai hỏa từ Bộ Chỉ huy trung tâm được nhấn nút và rocket đă giáng xuống 2 chiếc xe chở Qassem Soleimani và các tùy tùng của y, kết liễu tất cả những tên trùm khủng bố đi trên hai chiếc xe này để kết thúc phi vụ hạ sát Qassem Soleimani một cách vẻ vang.  

Như vậy có thể khẳng định khả năng tác chiến của Mỹ trong chiến dịch hạ sát rắn độc Qassem Soleimani là đỉnh cao trong tṛ chơi chiến tranh t́m diệt. Bên cạnh lực lượng tác chiến điện tử siêu đẳng của Mỹ th́ thành công này c̣n có sự đóng góp rất lớn của lực lượng t́nh báo Mỹ và đồng minh Israel. Bởi v́ nếu không có những "đặc t́nh" được cài cắm trong lực lượng đặc nhiệm Quds thuộc Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran - IRGC do Qassem Soleimani làm Tổng Tư lịnh th́ với một mục tiêu di động kia th́ việc phát hiện, định vị chính xác vị trí của Qassem Soleimani là một việc bất khả tưởng.  

Qua việc Donald Trump ra lịnh hạ sát rắn độc Qassem Soleimani một cách chính xác tới từng micrometres cho thấy sức mạnh hủy diệt của Mỹ là không có đối thủ với những thiết bị chiến tranh hiện đại và mạng lưới t́nh báo siêu đẳng dưới thời tổng thống Donald Trump. Đồng thời cái chết của Tư lịnh đặc nhiệm Quds thuộc Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran - IRGC là Qassem Soleimani cũng cho thấy lực lượng này không hề siêu phàm như đồn thổi.  

Đau cho Iran là Quds đă bị Mỹ, Israel cài cắm đặc t́nh mà đường đi nước bước của Qassem Soleimani đă bị Mỹ nắm trong ḷng bàn tay là một minh chứng hùng hồn. Chính v́ Quds của Iran đă bị đặc t́nh Mỹ chui sâu vào nên tổng thống Donald Trump mới tự tin hạ sát rắn độc Qassem Soleimani mà không sợ nhận lấy hậu quả báo thù của Iran./.  

Tran Hung.

Trở lại