Hiện Tượng của kỷ nguyên thứ 21 

               GS  Lê - Đại -Tường 

         Gần đến ngày bầu cử 6/11/2018, những tranh luận, những lời bàn tán dính tới chuyện chính trị mỗi lúc một sôi động. Chỉ trong một ngày, tôi nhận được không biết bao nhiêu là cái email của cả hai phe đảng dân chủ và cộng hoà để thông tin và xin hỗ trợ lấy phiếu cử tri cho đảng của ḿnh. Nếu chỉ đóng 3 dollars cho một cái email  chắc tôi sẽ phải tiêu sạch cái tiền hưu trí hàng tháng của ḿnh.  

     Quả thật từ khi được nhập tịch làm công dân Hoa Kỳ đă 40 năm, tôi rất ít khi đi bỏ phiếu,mặc dù người ta vẫn thường nói: việc đi bỏ phiếu đó là cái quyền lợi cao của một người công dân. Nhưng đối với tôi, tôi đă đặt cái trọng trách của ḿnh trên lá phiếu: bỏ cho đúng một ứng cử viên xứng đáng th́ yên tâm nhưng nếu là một sự lựa chọn  sai lầm th́ sự hối hận sẽ bứt rứt không nguôi; v́ thế tôi chỉ đi bầu khi nghĩ rằng ḿnh đă có đuợc sự lựa chọn chín chắn. Trong kỳ bầu cử  Tổng Thống  thứ 45 của Hoa Kỳ, tôi đă  đi  bầu cho bà Hillary Clinton.  

       Sở dĩ tôi không ủng hộ ông Trump, v́ tôi đă nghĩ ông chỉ là một doanh gia, chưa có một chút kinh nghiệm về chính trị th́ làm sao có thể điều hành được mọi chuyện của quốc gia có trăm ngh́n chuyện phải đối đầu, phải giải quyết. Trái lại, Bà Clinton vốn là một luật sư tốt nghiệp tại đại học Yale Law university  nổi tiếng nhất nh́ của Hoa Kỳ, bà từng là Đệ nhất phu nhân trong 8 năm, 8 năm làm Thượng Nghị Sĩ  và 4 năm làm  tổng Trưởng Ngoại Giao; với một quá tŕnh dày những kinh nghiệm, nên tôi tin sự lựa chọn của tôi thật là chính xác.  

        Tôi vẫn c̣n nhớ cái cảm xúc của tôi vào lúc 3 giờ sáng ngày 9/11/2016. Sau một thời gian dài  hồi hộp dán mắt trên  TV về  kết quả của từng tiểu bang và cuối cùng  th́ bà Hillary thất cử !  Lúc 3 giờ sáng nằm trên giường tôi vẫn không ngủ được v́ ḷng rất buồn, tức giận không thể nào ngờ được chuyện lại xảy ra như vậy. Lúc ấy tôi đă thông cảm với những cảm xúc giận dữ khi các Fans của bà Clinton đă phải khóc.           

       Vốn bản tính thích t́m hiểu, nên đă kích thích tôi t́m đọc những tin tức,sách báo có liên hệ đến ông Trump để t́m ra cái đáp số: lư do nào mà ông Trump đă đánh bại được các đại cao thủ để đắc cử ? 

      Trong suốt thời gian hơn 22 tháng ngồi vào ghế Tổng Thống của Hoa Kỳ, TT Trump đă không có được cái may mắn như 44 vị TT tiền nhiệm  bởi v́ ngay từ giờ phút đầu tiên, ông đă bị đảng Dân Chủ đánh phá v́ tức tối và hầu như tất cả truyền thông do đuợc tài trợ bởi giới tỷ phú lo sợ bị mất quyền lợi nên đă tung những tin mà TTTrump gọi là fake news để làm cản trở việc điều hành và cố t́nh bôi nhọ bản thân ông với một mục đích duy nhất của phe Dân Chủ là phải lột cái chức vị TT của ông Trump,bởi v́ họ biết sựthành công chiến thắng của ông Trump,đă chứng tỏ ông này có khả năng sẽ gây ra những  mối hoạ cho họ.  

          Ngay trong ngày lễ nhậm chức,TT Trump đă hứa sẽ đưa nước Mỹ trở lại cương vị của một cường quốc ( MAGA) bằng một đường lối lănh đạo phục vụ cho dân tộc và nước Mỹ trên hết. Ông đă chỉ trích v́ sự lănh đạo sai lầm của một số những vị Tổng Thống tiền nhiệm đă đưa quốc gia Hoa Kỳ vào một t́nh trạng suy yếu trước một con rồng TC đang dùng những thủ đoạn để triệt hạ nước Mỹ. Một trong những chủ truơng cuả ông được mô tả là ông sẽ tát cạn cái đống śnh lầy nơi thủ đô tập trung, ở đó chui rúc những bọn con buôn chính trị để triệt hạ đám rác rưởi này.  

            Chuyện ấy ông đă và đang làm mặc dù gặp phải rất nhiều khó khăn v́ sự chống đối của những kẻ biết ḿnh sẽ khó thoát khỏi tay ông. Một cựu TT Obama đă pḥng thủ rất kỹ lưỡng: mua biệt thự cách toà Bạch Ốc không xa để làm bản doanh điều khiển 30,000 người đă được "trồng", huấn luyện vào việc phá  hoại mọi công việc của TT đối thủ; gài những nhân viên trung thành trong FBI để chống phá TT, cho leak những tin tức gây chia rẽ nội bộ hoặc che đậy những hành động tội lỗi của chính quyền Obama: như việc bán Uranium cho Nga, hay vụ Benghazi, vụ hơn 3000 email những hành động mờ ám của bà Clinton.....Những kẻ đă bị TT Trump tát ra khỏi vũng lầy để làm sạch cơ quan FBI th́ đă có: Cựu giám đốc James Comey, phó cựu giám đốc Andrew Mc Cabe, Peter  Strzok, Lisa Page...Một khi đă trong sạch được cơ quan FBI th́ những hồ sơ, tài liệu về những việc làm bất chính của những kẻ khác sẽ dễ dàng bị lôi lên thớt.  

            Trải qua những khó khăn khi phải đối phó từng giờ, từng ngày; nhưng TT Trump đă thực hiện được những thành tích kỷ lục những điều ông đă hứa trong khi ra tranh cử. Những sự việc này đă có rất nhiều những người có tên tuổi,khả năng và uy tín trên các diễn đàn đă tŕnh bày; nhiều người đă khen ngợi, ca tụng ông là một Siêu Nhân; c̣n ông cựu Tổng Trưởng ngoại giao rất nổi tiếng: Henry Ki ssinger, tuy đă bị ông Trump chê là cây cổ thụ đă mục ruỗng, không cần vun tuới chỉ làm mất thời giờ ! Nhưng ông  Kissinger không v́ thế mà ôm mối thù hận; ông vẫn bầy tỏ ḷng kính trọng, khâm phục đối với một người tài giỏi. Ngày 18/12  /2017 trong chương tŕnh Face The Nation trên đài CBS ông đă nói: Trump là một " Hiện Tượng " và  một Tổng Thống nổi bật của nước Mỹ.   

           Trong bài này,tôi không phí th́ giờ để đúc kết những sự việc thành công của ông TT Trump,v́ những điều này trên mọi hệ thống truyền thông cho dù có xuyên tạc tin tức th́ cũng không thể,phủ nhận hoặc lừa dối dư luận được  về những thành quả TTTrump đă và đang làm được. Nơi trang viết này, tôi muốn đuợc chia xẻ với bạn đọc về những chuyện tôi đă t́m hiểu sự thành công của ông Donald Trump như thế nào ?  

             Trước hết cho tôi được ca ngợi cách dùng chữ của ông Kissinger khi ông gọi sự kiện Tổng Thống Trump là một HIỆN TƯỢNG. Hiện tượng là để chỉ đến một sự việc bất thường xẩy ra trong một khoảnh khắc khốn cùng và nguy hiểm và tuyệt vọng,hiện tuợng đuợc hiện ra với phép mầu nhiệm cứu vớt kẻ lâm nạn  ( trong chúng ta đă có nhiều người được nghe chuyện có một con tàu trên đuờng vuợt biên bị sóng biển đánh. Trên tàu mọi nguời hoàn toàn tuyệt vọng chờ chết th́ Đức Mẹ  hiện ra cứu ) Hiện tuợng có thể là những dấu hiệu báo truớc sẽ có một thảm hoạ gieo tới. Tất nhiên chữ Hiện Tượng ông Kisinger có ư ca ngợi TT  Trump th́ phải được hiểu là Tốt.   

             Hiểu theo nghĩa của chữ Hiện Tượng áp dụng vào sự kiện nước Mỹ có ông TT thứ 45 th́ quả thật đó là một điều lạ lùng, bất thường.Bởi v́ khó mà ai lại có thể tin rằng Ông Trump sẽ đắc cử để trở thành TT; không ai có thể tin rằng cái cung cách ăn nói bất nhất,thái độ mạt sát,coi thuờng với những lănh đạo đồng minh,bị tố về những hành vi thiếu đạo đức v́ dâm dục, xé bỏ những hiệp ước v.v....Ông TTTrump bị coi là bất xứng và không có khả năng làm Tổng Thống   

            Về chính sách cải tổ tài chính,kinh tế; ông bất chấp những lời khuyên và răn đe của các Đại Giáo Sư tại các truờng Đại Học nổi tiếng của Mỹ;  các kinh tế gia hàng đầu trong đó có cả người đă đoạt giải thưởng Nobel để thực hiện theo đường lối riêng của Ông.Trong lănh vực ngoại giao,lối ứng xử đôi co với lănh đạo Un của quốc gia độc tài Triều Tiên, dưới con mắt mọi người, ông Trump bị chế diễu như một đứa con nít thích tranh đua tranh căi  !   

               Đường lối lănh đạo của TTTrump bị coi là  có bệnh tâm thần, không có khả năng lănh đạo v.v... không phải chỉ có phía đối lập là Đảng Dân Chủ và phe nhóm Soro, Sander theo  CNXH... mới đả kích,mà ngay cả trong toà Bạch Ốc, một số những viên chức trong nội các và các Đảng viên Cộng Ḥa cũng đă có những lời chê bai ông là kẻ ngu độn,  nên đă có thành viên trong nội các phải bị cách,hay từ chức.   

                Tóm lại mọi việc TT Trump có thể là ông đă làm đi ngược lại mọi quy tắc, mọi quy luật nằm trong sách vở. Ông điều hành theo những kinh nghiệm sống mà suốt cuộc đời của ông đă phải đối diện,trải qua ( Những sự kiện này đều đuợc thấy trong 16 cuốn sách do chính ông viết ) Tất cả mọi chuyện từ kinh tế,quân sự, ngoại giao, mọi người đă thấy rơ là ông đă không thất bại mà ngược lại các nước trong khối NATO đă phải cam kết sẽ đóng góp công bằng để không làm thiệt cho nước Mỹ. Một quốc gia nhỏ trong khối Nato như Ba Lan cũng phải xin được chi ra 2 tỷ dollars; TTTrump đă làm được kỳ tích mà các TT tiền nhiệm không thể nào thực hiện được: đem lại hoà b́nh cho 2 nước Nam và Bắc Hàn, nhận được lại hài cốt của các cựu tử sĩ đă hi  sinh chiến đấu trong thời kỳ chiến tranh Triều Tiên, không phải bỏ tiền ra  để chuộc,các tù nhân bị các quốc gia Triều Tiên, Thổ nhĩ Kỳ giam giữ mới được thả tự do. Về chính sách kinh tế ông đă thực hiện có những con số đạt kỷ lục như hàng triệu người có công việc tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống thấp 3.7%, thị truờng chứng khoán với những con số  kỷ lục gia tăng đă chứng minh những dự đoán của các giáo sư khoa bảng là sai...và những quyết định của ông là đúng. Sự đ̣i hỏi công bằng,không lăng phí bằng những món tiền khổng lồ mà chẳng đem lại lợi ích ǵ cho nuớc Mỹ đă đem về cho quốc gia hàng chục tỷ Mỹ kim. Ông không có bệnh tâm thần như đa số giới truyền thông đă rao !  

             Với những sự kiện tiêu biểu được nêu ra trên,tôi đă nhận thấy chữ Hiện Tượng mà ông Kisinger dùng thật là hay và rất chính xác, bao hàm nhiều ư nghĩa: Bởi Ông Trump đă không như các bậc TT tiền nhiệm đă dùng trong đuờng lối lănh đạo, mà Ông dùng những quái chiêu học đuợc do kinh nghiệm sống đă  đạt đuợc những thành quả tốt trong suốt cuộc đời của ông mà giờ đây ông đem ra ứng dụng. Với những cuốn sách viết về nghệ thuật thương thuyết, những bí quyết thành công trong việc kinh doanh, những nhận định về chính trường trên thế giới nhất là đối với TC, và trải bày cái lư tưởng từng ôm ấp của ông.....  

            Để thực hiện cái lư tưởng ấy, ông đă tự rèn luyện, tham gia học quân sự  để học hỏi về chiến luợc nơi quân trường,bằng những tu luyện trong chốn thương trường,rút ra từ những bài học thực tế qua sự thành công hay thất bại. Trong cuốn sách viết về cái tham vọng của ḿnh về giấc mơ sẽ được làm một lănh tụ của nước Mỹ,ông  sẽ đem hết nhiệt t́nh để xây dựng một nước Hoa Kỳ tốt đẹp và vững mạnh nhất thế giới. Với tham vọng ấy, ông đă chờ đợi thời cơ đúng lúc, khi ấy ông ra hành đạo, công lao của ông mới đuợc nổi bật,tên  tuổi của Ông mới càng được ghi đậm trên trang sử.  

            Thời cơ đă đến với ông đúng lúc: sau hơn 40 năm trừ 8 năm thời kỳ của TT Reagan th́ các vị TT tiền nhiệm đă sai lầm trong đường lối lănh đạo, nhất là 8 năm cầm quyền của cựu TT Obama với chính sách theo đường lối ngoại giao mềm mỏng,nhún nhường, TT  Obama đă đẩy nước Mỹ vào một t́nh trạng mà Tiến Sĩ Navarro  gọi là Mỹ chết dưới tay TC. Dưới con mắt của thế giới, một h́nh ảnh của Chủ Tịch TC Tập Cận B́nh  cao ngạo,thao túng toàn thế giới;các đồng minh lớn Âu Châu của Mỹ cũng v́  qua những sự việc Nga  ngang nguợc coi thường Mỹ để chiếm Crimea của Ukraine, việc quay mặt với đồng minh Phi Luật Tân huỷ hiệp ước quân sự để giúp PLT lấy lại chủ quyền tại những ḥn đảo mà ṭa án quốc tế đă phán quyết ( v́ niềm tin đă mất vào đồng minh Mỹ đây cũng là lư do để những quốc gia trong khối NATO đă không chịu đóng tiền) và nhận thấy nền kinh tế, quân sự của TC đang trỗi dậy quá nhanh truớc những suy thoái mất mát của một nuớc Mỹ vả lại với chủ trương dùng thủ đoạn hối lộ, TC  đă chiêu dụ đuợc thế giới cộng tác với TC để mong hưởng lợi trong việc kinh doanh. Viễn tượng của gíá trị đồng tiền dollars đang bị ảnh hưởng của đồng Nhân Dân Tệ lấn áp; Tập Cận B́nh đă ấn định năm 2025 trên thị trường giao dịch quốc tế, đồng Nhân Dân Tệ sẽ thay thế dồng Dollars!  

           Nước Mỹ đă đến một giai đoạn cần phải  đuợc ngăn chặn kịp thời truớc khi những nguy cơ TC tung hàng trăm ngàn gián điệp dưới các h́nh thức xâm nhập vào trong khắp các cơ quan của Mỹ để ăn cắp những tài liệu mật thiết. Với những tài liệu này, Công nghệ của TC cũng sẽ sản xuất ra được bất cứ những món hàng nào mà Mỹ đă phải mất thời gian và đổ cả hàng tỷ bạc ra để research mới có được những siêu hàng không mẫu hạm, mới có được những THAAD, những vũ khí tối tân, những công nghệ sáng chế và những tài liệu về  vấn đề an ninh......  

           Hiện tượng Trump đă xuất hiện đúng thời điểm, TTTrump đă và đang vực nước Mỹ tránh được cái cơn đại sóng thần âm ỉ  chờ đợi bồng phát. TT Trump đă thực hiện đúng những ǵ ông đă hứa với các cử tri trong kỳ bầu cử: Làm Nước Mỹ Vĩ  Đại Trở Lại. Hiện tượng ông xuất hiện lúc đầu đă khiến toàn thể thế giới phải bàng hoàng v́ qua những phát ngôn bị coi là bừa băi sáng nói một đằng  chiều làm một nẻo; những sự kiện chống phá ông khắp nơi như tung những tin đồn xấu, hoặc xuyên tạc, bẻ quặt ng̣i bút để gây những phản ứng bất măn hay có nhận định không hay về ông; bằng mọi thủ đoạn hạ cấp hơn đem h́nh tượng ông cởi truồng ra đặt ở những nơi thương xá đông người để đổ cho ông cái tiếng là kẻ dâm dục v.v...  

          Từ sự bàng hoàng, thế giới đă chú ư và thấy được cái khả năng, cái tài giỏi tuyệt vời của TTTrump nó nằm ngay trong những sự việc mà mọi người chê, khinh bỉ Ông, chính lại là những yếu tố giúp ông thực hiện thành công trong mọi việc. Mọi dự đoán dựa trên những vị có bằng cấp cao ngất qua những sách vở đă sững sờ khi thấy những dự đoán, điều răn đe của họ đă sai. Mới đây, trong tuần trước, sự tăng trưởng con số trong thị trường chứng khoán đang tăng mạnh, mới nửa ngày mà lên tới 700 điểm, tổng cộng Dow Jones sắp vượt sang con số 27,000 th́ trong nửa ngày c̣n lại  đă rơi tuột giốc xuống gần 2000 điểm ( sự kiện này đă khiến các người chống phá TTTrump rất vui mừng tại sao họ mừng th́ ai cũng hiểu; nhưng với phe dân chủ trong  cộng đồng VN th́ càng mừng lớn hơn; v́ đây là dấu hiệu cuộc chiến tranh thương mại giữa TC với Mỹ ; cho thấy TC sẽ thắng và nước Mỹ rồi sẽ phải gục ngă dưới tay TC đó là việc họ đang cầu khấn  ).Nhưng chỉ cần một cái twitter của TT Trump chê FED Reserves đă tăng lăi xuất cao  khiến t́nh trạng này xảy ra. TT Trump ông cũng đồng ư dấu hiệu Dow Jones tăng nhanh quá cũng không  tốt. Tuy nhiên, FED đă sửa lăi xuất; thị trường chứng khoán đă trở lại b́nh yên  và đang hồi phục. Nêu chuyện này ra đây để mọi người thấy chỉ một cái twitter của ông Trump mà tránh được những sự hỗn loạn, chao đảo  không phải chỉ trên thị trường chứng khoán mà c̣n ảnh hưởng tới những công việc làm ăn buôn bán và không chỉ riêng cho nước Mỹ mà sẽ kéo theo những khủng hoảng, rối loạn trên toàn thế giới.  

            Với thời gian cần có đủ để đánh giá đúng về sự phê phán. Những sự kiện chỉ trích Nato, những quyết định rút ra khỏi những hiệp ước, những cuộc đối thoại với lănh đạo Triều Tiên, những chiến thuật trong cuộc chiến tranh thương mại....,đa số đă nhận ra TT Trump không ngu, không mặt dày, không bệnh tâm thần, là kẻ vô đạo đức như người ta đă nghĩ về ông.

            Tôi mượn lời của ông Kisinger cũng trong buổi nói chuyện trên đài CBC ngày 18/12/2017: "Ông Trump có bản năng khác với bản năng học giả của tôi, điều đó đă giúp ông ta nh́n thấy những vấn đề quan trọng. Tôi nể phục ông ta v́ đă nắm bắt được một khía cạnh của một nước Mỹ, vạch ra một chiến lược, thực hiện nó và chiến thắng. Việc của ông ta bây giờ là áp dụng kỹ năng đó vào t́nh h́nh thế giới."  ( trích bản dịch của tác giả Thanh Liêm đăng trên Ba Cây Trúc ).  

             Tôi không nghĩ một con người có danh vọng, nổi tiếng trên thế giới đă bày tỏ sự nể phục ông Trump về bản năng lănh đạo lại là một tên cuồng Trump như những vị dân chủ trong cộng đồng VN thường lên án những ai bất đồng ư kiến với họ..  

           Đối với cá nhân tôi, Hiện Tượng ông TT Trump xuất hiện như là một vị cứu tinh do sắp đặt của đấng tạo hoá để cứu vớt nước Mỹ và nhân loại , trong đó có nước Việt Nam  mà nguồn cội nơi đó tôi đă được sinh ra. Tôi xin trích bài diễn văn của TT Trump đọc tại Liên Hiệp Quốc trước sự hiện diện đầy đủ các nhà lănh đạo trên thế giới vào ngày  25 / 9 /2018 để giải thích rơ về quan điểm của tôi:  

         "Từ Liên bang Xô Viết đến Cuba, đến Venezunela, nơi nào XHCN hay CNCS được áp dụng, nó đều mang cái sự thống khổ, tàn phá và thất bại. Những ai c̣n rao giảng thứ chủ nghĩa không đáng tin cậy này chỉ kéo dài phần đau khổ cho người dân phải sống dưới chế độ độc tài tàn ác. Nguời Mỹ sẽ cùng sát cánh với mọi nguời dân sống duới chế độ tàn bạo, độc tài đó. Sự tôn trọng chủ quyền cuả chúng ta là lời kêu gọi phải hành động "  

           Tôi phải ghi nhận những lời nói trên của TT Trump rơ ràng mang tính chất của những lời hiệu triệu kêu gọi người dân trong nước của các quốc gia c̣n sống dưới chế độ CỘNG SẢN hay CNXH phải vùng lên Hành Động và TT Trump cam kết người Mỹ sẽ cùng sát cánh với mọi người. Thực là quá rơ rệt không có một phong trào tranh đấu nào mà có thể có được một tác dụng mang một hiệu quả, một động lực mạnh hơn được nữa. Cho dù có những cuộc biểu t́nh, những hàng trăm ngàn lá cờ vàng xuống đường tại thủ dô Hoa Thịnh Đốn hay những bài ca triệu con tim cũng không thể nào có mănh lực so sánh được. v́ đây là lời kêu gọi mọi người dân phải hành động để thoát ra khỏi cái chế độ XHCN  từ cửa miệng của một vị Tổng Thống cường quốc số 1, ông đă đọc ở một địa điểm quan trọng  bậc nhất và trước toàn thể các lănh đạo trên thế giới  để yêu cầu họ sẽ cùng Ông đồng hành đóng góp vào nghĩa vụ này.  

             Dẫn chứng trên tôi muốn giải thích lư do tôi đă gọi TT Trump là một vị cứu tinh của toàn thể thế giới: Hiện Tượng Trump xuất hiện đâu chỉ giúp cho nước Mỹ, đâu chỉ có giúp cho các quốc gia c̣n trong chế độ XHCN, mà đến khắp cả thế giới: nước Úc, Sri Lanka, Mă Lai và ngay cả các quốc gia cường quốc của Âu Châu đă bừng tỉnh ngộ khi nhận ra đang nằm trong cái bẫy  đầy thủ đoạn của TC mà t́m cách thoát ra.  

           Mới đây ông tướng Tổng Trưởng Quốc Pḥng Mattis của Mỹ đến VN để thực hiện những mối liên hệ mật thiết về quân sự giữa Hoa Kỳ và VN; trong dịp này ông đă tuyên bố: nước Mỹ công nhận chủ quyền trên Biển Đông là của VN và tiếp theo là nước Mỹ sẽ đặt máy khoan dầu trên vùng Biển Đông. 1/2 tháng trước đây Mỹ đă đưa chiến hạm Decatur vào ngay trong hải phận Trường Sa,khiến cho TC rất tức giận tính cho tầu đâm phá chiến hạm của Mỹ. Tàu Decatur đă tránh khi tầu của TC sát 41 mét. Mỹ có lời phản kháng  nhưng đây là cơ hội trông chờ để tháng 11 tới sẽ diễn hành sức mạnh của Mỹ trên Biển Đông. Chúng ta hăy đón chờ xem sẽ có nhiều tin vui   

          Trước những niềm hi vọng kêu gọi  toàn dân trong nuớc xuống đường của  những đoàn thể tranh đấu chống Cộng trong và ngoài nuớc đă trở thành nỗi buồn tuyệt vọng; bây giờ lại thêm chuyện quyền hành của ông TBT kiêm CTN của ông Nguyễn phú Trọng, người chủ trương sẽ sống chết với chủ nghĩa CNXH và là đồng minh trung thành của TC. Con đường quốc gia và dân tộc VN sẽ bị diệt vong chắc chắn phải xảy ra nếu không trông đợi nơi vị cứu tinh TT Donald Trump. 

            Trước đây tôi rất mến mộ tinh thần chống Cộng của nhạc sĩ như Trúc Hồ, với những bản nhạc và Show ASIA có đường lối chống CS cuả anh cùng những tiếng hát của các danh ca trong những bản nhạc chống CS; nhưng bây giờ tôi biết các anh, các chị đang cầu nguyện cho vị cứu tinh đất nước VN phải bị chết dưới bàn tay TC, hay ít nhất sẽ bị đàn hặc ( impeachement ) rồi  bị truất phế. Các anh, các chị có nghĩ rằng một khi Tổng Thống Trump, nguồn hi vọng cuối cùng không c̣n quyền hành th́ tương lai VN sẽ đi về đâu ?  

               Mong các anh các chị suy ngẫm.

        Viết tạl Florida ngày 19 tháng 10 năm 2018.

                       GS  Lê - Đại -Tường 

Trở lại