JOE BIDEN, Ông là AI ?

Đỗ Ngọc Hiển

 

 Một góc nh́n:
JOE BIDEN, Ông là AI ?
Đỗ Ngọc Hiển
Cựu giáo sư Kinh tế trường Vơ Bị Quốc Gia Việt Nam

LỜI MỞ ĐẦU

Kính thưa quư vị độc giả,

Cuộc bầu cử tổng thống 2020 đă đi qua, ai sẽ là người đắc cử chức tổng thống nhiệm kỳ 2021-2025 chưa được quyết định v́ có nhiều chứng cớ gian lận có hệ thống qua máy kiểm phiếu Dominion và nhiều chứng cớ gian lận khác dưới nhiều h́nh thức khắp các tiểu bang, đặc biệt trong các tiểu bang bất định (swing states)

Quyết định thắng thua cuối cùng sẽ được Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ định đoạt một ngày gần đây.  

alt

 Những dữ kiện và tin tức về ông Joe Biden mà người viết tŕnh bày dưới đây được trích dẫn từ cuốn sách Sự gian trá của Joe Biden” (The Biden Deception) của tác giả George Newmayr.

Trong bài này, người viết chỉ có mục đích cho quư vị biết ông Joe Biden là ai ?, thân thế sự nghiệp chính trị quá khứ và chủ trương chính trị, kinh tế trong tương lai như thế nào nếu ông đắc cử tổng thống nhiệm kỳ 2020 và trong mục “Tại sao người viết không bầu cho ông Joe Biden” người viết chỉ đưa ra hai lư do:

1/ Trước hết, Ông Joe Biden đă là thượng nghị sĩ tiểu bang Delaware từ năm 1972. Vào đầu năm 1975, ông đă kư bác bỏ khoản viện trợ quân sự 700 triệu đô la rồi rút xuống 300 triệu đô la cho Việt Nam Cộng Ḥa. Rồi tháng 4, 1975, Joe Biden đă đặt bút kư từ chối không chấp nhận sự có mặt của chúng ta trên đất nước Hoa Kỳ với câu phát biểu “Hoa Kỳ không có trách nhiệm di tản một người chứ đừng nói 100..001 người Việt Nam”.

2/ Joe Biden và đảng Dân chủ đang biến nền chính trị Cộng Ḥa và nền kinh tế tư bản Hoa Kỳ thành một chế độ xă hội chủ nghĩa mà chúng ta đă liều mạng sống để chạy trốn.

Sau đây là một số lư do khác tại sao người viết đă không bầu cho Joe Biden.

A. Tổng quát : Thân thế và bản chất.

Ông Joe Biden sinh tại tiểu bang Delaware thuộc gia đ́nh công nhân. Tổ tiên của ông làm trong các mỏ than vùng đông bắc tiểu bang Pennsylvania, 12 giờ một ngày. Chính là v́ tổ tiên nhà ông không có bề thế để tiến thân, theo như ông cho biết. Ông cho rằng không phải v́ cha mẹ ông thiếu thông minh và không chiụ khó làm việc để tiến thân trong xă hội.. Ông cho biết ông là người duy nhất trong gia đ́nh theo học đại học và bà vợ ông cũng thế. Do đó ông rất tự đắc và tự hào ḿnh là người tự lập (Self-made man) đă đạt được vị trí và danh vọng hiện nay..

1/ Joe Biden là một người “Đạo văn”
(Plagiarist).

Joe Biden chỉ là một người b́nh thường (ordinary Joe) như tác giả cuốn sách trên nhận xét. Ông không mấy thông minh và xuất sắc ở bất cứ lănh vực nào cả. Ông theo học luật tại đại học Syracuse, tiểu bang New York.

Joe Biden ra trường đúng hạng 76 trong 86 sinh viên trong lớp và từng phát biểu đùa giởn rằng ông cảm thấy bối rối nếu những đứa con của ông khám phá ra điểm xếp hạng tồi trong học bạ của ông.

Đă có lần ông đạo văn một đoạn văn trong một bài về luật pháp đăng tải trong tập luật pháp nào đó, ông thầy bắt được nên cho ông điểm “F” (failure) cho lớp học đó và bị khiển trách nghiêm khắc.

Joe Biden là một người “đạo văn liên hoàn(Serial plagiarist). Trích lời tác giả cuốn sách nói trên Joe Biden hứa sẽ hồi phục lại “Sự thật” cho ṭa Bạch Ốc, một lời nói khôi hài của một chính trị gia đă bị vạch mặt là một người nói dối thường xuyên (A chronic liar) và sự nghiệp của ông đă bị ám ảnh bởi nhiều ô nhục đạo văn (Joe Biden promises to restore “Truth” in the White House – a ludicrous claim for a politician who has been exposed a chronic liar and whose career has been haunted by plagiarism scandals)

Sự dối trá có hậu quả xấu nhất là đạo văn của Joe Biden đă buộc ông ta phải bỏ cuộc chạy đua chức tổng thống năm 1988. Joe Biden đă đạo văn bài nói chuyện của ông Neil Kinnock, một người xă hội chủ nghĩa Anh quốc khi ông này nói chuyện tại một hội chợ năm 1987 ở tiểu bang Iowa . Ông này cho biết ông là người duy nhất trong gia đ́nh được đi học đại học và là người tự lập (Self-made man).

Một cuộc nghiên cứu khác cũng chứng minh rằng Joe Biden đă đạo văn từ các bài nói chuyện của Robert Kennedy và Hubert Humphrey.

C̣n rất nhiều trường hợp Joe Biden đă đạo văn từ những người nổi tiếng khác như trường hợp ông đạo văn từ Mao Trạch Đông gần đây nói về vai tṛ của giới phụ nữ.

Tác giả cuốn sách đă đặt câu hỏi ”Joe Biden đă học được bài nào về tội đạo văn không? không, ông không thay đổi mấy tội đạo văn từ năm 1988, khi ra tranh cử tổng thống”.

Nói tóm lại, tác giả nhận định Joe Biden thiếu tự tin và kiến thức của ông có phần nông cạn thiếu chiều sâu, nên hay đạo văn.

2/ Joe Biden sách nhiễu nữ giới
(Creepy Joe)

Dù Joe Biden cho ḿnh là bênh vực giới phụ nữ, nhưng ông có một thành tích dài là xử sự với phụ nữ thiếu nhă nhặn và sàm sở. Trong cuốn sách của ông “The First Family Detail” Ronald Kessler kể lại  “Biden có thói quen bơi trong hồ bơi trần truồng.. Các nhân viên nữ mật vụ bảo vệ cảm thấy rất bị xúc phạm”.

Lucy Flores khi ra tranh cử chức phó thống đốc tiểu bang Nevada đă viết về kinh nghiệm của bà trong một cuộc tranh cử với Joe Biden trong một bài có tựa đề “Một cái hôn kỳ cục đă thay đổi cái nh́n của tôi đối với Joe Biden” (An awkward kiss changed how I saw Joe Biden). Bà nhớ laị trong một lần đi tranh cử với Joe Biden, ông đến đàng sau bà, rồi ôm bà và hôn phía sau cổ bà.

Tháng 3 / 2020 Tara Reade, cựu nhân viên văn pḥng thượng viện của Joe Biden, đă đưa ra một tố cáo nghiêm trọng nhất tới nay đối với Joe Biden. Bà Reade nói chẳng những Joe Biden đă hôn bà mà c̣n đẩy bà vào tường và dùng ngón tay đưa vào vùng kín của bà, không có sự đồng ư của bà. Bà Reade đă nói tôi nghĩ là tôi đă bị hiếp bởi bàn tay của Joe Biden (According to Reade, Biden pressed her up against a wall and digitally penetrated her – put his finger in her vaginal – without her consent). Bà Reade nói tiếp chuyện xảy ra cùng một lúc và rồi tay ông ấy sờ soạn dưới quần áo tôi. Bà vẫn c̣n nhớ ông hỏi bà có muốn đi nơi nào khác không (Do you want to go somewhere else) và khi thoát khỏi ṿng tay Joe Biden ông nói “Ê này, tôi đă nghe cô đă thích tôi” (Come on, man, I heard you liked me)

Tất cả các nhân viên văn pḥng thượng nghị sĩ của ông đều cảm thấy sợ hăi, dè chừng khi ở gần ông. Chính v́ vậy mà Tổng thống Donald Trump gọi ông là “Joe sờ soạn” (Creepy Joe).

Nói tóm lại, có rất nhiều giai thoại Joe Biden suồng sả và quấy nhiễu con gái và đàn bà mà tác giả cuốn sách nói trên đề cập đến nhưng người viết không thể trích dẫn hết trong bài này.

B. Quá tŕnh sự nghiệp chính trị của Joe Biden

1/ Joe Biden Ba phải
(The Flip-Flopper)

Joe Biden là con người ba phải, không có lập trường chính trị cương định như tác giả cuốn sách nói trên nhận định. Biden là một chính trị gia cổ điển không có nguyên tắc, gió thổi chiều nào theo chiều đó. Quan điểm “Ôn ḥa” (Moderation) của ông thay đổi theo thời gian. Khi các đảng viên Dân chủ có chiều hướng bảo thủ hơn th́ ông trở nên bảo thủ hơn. Nhưng khi họ chuyển sang khuynh tả th́ ông lại theo họ. Điều này cho chúng ta thấy ông sẽ là một tổng thống như thế nào – là một tù nhân của quan điểm chung trong đảng Dân chủ. Bất cứ chủ trương chung của đảng Dân chủ như thế nào, ông sẳn sàng nghe theo..

2/ Joe Biden là một phó tổng thống gây nhiều lầm lỗi
(Obama’s Blundering Veep) gây ảnh hưởng bất lợi cho Obama.

Barack Obama bất đắc dĩ phải ủng hộ Joe Biden ra tranh cử tổng thống cho tới khi Bernie Sanders rút khỏi cuộc đua v́ ông c̣n nhớ vai tṛ phó tổng thống của Joe Biden đă gây ra nhiều lỗi lầm, những tố giác tai tiếng về sách nhiểu nữ giới và nhiều lời khuyên bất lợi, thiếu chính xác như khuyên Obama tŕ hoản việc loại trừ trùm khủng bố Bin Laden..

Ngay trong nhiệm kỳ đầu của Obama, Joe Biden đă làm nản ḷng các đồng nghiệp chính trị khi phát biểu “Nếu chúng ta làm mọi thứ đúng, nếu chúng ta làm việc đó tuyệt đối chính xác, nếu chúng ta ở tư thế đó và và thực sự phải làm những quyết định gay go, th́ vẫn có 30% khả năng chúng ta sẽ làm sai”

Làm sai cái ǵ ? Ngay cả Obama cũng không hiểu nổi lời phát biểu của Joe Biden. Obama nói với báo chí “Anh biết đấy, tôi không nhớ rơ thực sự Joe Biden đă đề cập tới việc ǵ (You know, I don’t remember exactly what Joe was referring to.)

3/ Thần thoại: “Biden là người ôn ḥa”
(The myth : Biden is a Moderate).

Theo tác giả cuốn “The Biden Deception” Joe b́nh thường (ordinary Joe) tự coi ḿnh như một nngười ôn ḥa với khả năng đoàn kết nhân dân, nhưng thật ra ông rất nguy hiểm mà người ta không nhận ra. Joe Biden là một người xă hội chủ nghĩa dấu mặt (A Crypto socialist) đội lốt áo trừu (A socialist in sheep’s clothing).

Thực ra, ông đứng về cánh thiên tả trong mọi vấn đề, từ chiến dịch mới thay đổi khí hậu (Green New Deal) xâm phạm những quyền hiến định sở hữu súng và tôn giáo cho tới âm mưu xă hội chủ nghĩa biến Hoa kỳ thành Venezuela.

Tác giả George Newmayr vạch ra khuynh hướng thiên tả cấp tiến qua những lời nói của Joe Biden tại sao nếu Joe Biden thắng cử tổng thống th́ đó là một tai họa lớn cho đất nước Hoa Kỳ.

4/ Thực thể chính trị của Joe Biden
(Biden’s Identity Politics).

Joe Biden vận dụng chính trị như một phương tiện, một căn cước để mưu cầu lợi thế cho bản thân và đảng của ông. Joe Biden tự cho ḿnh là người có khả năng đoàn kết mọi thành phần dân chúng Hoa Kỳ, nhưng thực ra ông là người chia rẽ và phân biệt chủng tộc, khi ông nói, trong một cuộc vận động bầu cử với các công nhân xe hơi của hảng Ford ở Michigan “Anh không bầu cho tôi, anh không phải là người da đen”. Trong cuộc khủng hoảng Coronavirus, Biden đă chỉ tríchTổng thống Donald Trump là bài ngoại (Xenophobia) và cho rằng việc cấm các chuyến máy bay đưa khách du lịch Trung quốc và sau đó từ Âu châu vào Hoa Kỳ là phân biệt chủng tộc. Sau đó, sự cấm đoán đó chứng tỏ là một sự khôn ngoan không thể chối căi của Tổng thống Donald Trump, th́ Joe Biden đă rút lời lại.

5/ Joe Biden và Công giáo giả mạo
(Counterfeit-Catholism).

Joe Biden tự xưng là người Công giáo, nhưng ông đă chống lại các tín lư nền tảng của Giáo hội Công giáo La Mă. Ông ủng hộ phá thai và dùng tiền thuế của dân để tài trợ các trung tâm phá thai.. Có thời gian Joe Biden xem ra ủng hộ một cách miễn cưỡng  nạn phá thai. Ông nói “Tôi chuẩn bị chấp nhận rằng ở thời gian thụ thai có sự sống con người” trong một tờ tạp chí ḍng Tên (Jesuit) Hoa Kỳ “nhưng tôi không chuẩn bị xác quyết điều đó đối với những người sợ Chúa, không sợ Chúa có quan điểm khác “

Joe Biden cũng ủng hộ hôn nhân đồng tính và sự b́nh đẳng trước pháp luật của nhóm này. Ông cũng ủng hộ việc thay đổi giới tính nam nữ..

V́ những quan điểm trên Joe Biden đă bị Tổng Giám mục sở tại từ chối cho rước lễ (Communion) ở tiểu bang Delaware..

6/ Kinh doanh của gia đ́nh Joe Biden : Tham nhũng
(The Biden Family Business : Corruption).

Trong thời gian dài làm thượng nghị sĩ, Joe Biden tỏ ra ḿnh như một “Amtrack Joe” dùng xe lửa đi làm từ nhà ở Delaware tới quận Hoa Thịnh Đốn (Washington, D.C). Ông tạo ra một h́nh ảnh chỉ là một nhà luật pháp (legislator) đơn giản, không bị ảnh hưởng bởi những ảnh hưởng tham nhũng mà các chính trị gia khác đang phải đương đầu.

Thực ra Joe Biden biết những ảnh hưởng này rất rơ. Ông đứng đầu một gia đ́nh gồm những người móc nối hành lang (lobbyists) giàu có và những người hoạt đầu chính trị đă trải qua nhiều thập niên làm ăn dưới danh nghĩa ông.

Trong cuốn sách “Những góc nh́n tham nhũng (Profiles in Corruption) Peter Schweizer chỉ ra rằng sự giàu có của gia đ́nh Biden tùy thuộc vào ảnh hưởng chính trị của Joe Biden và liên quan tới năm thành viên gia đ́nh gồm con trai Hunter Biden, con gái Asley hai anh em trai James và Frank, và người chị Valery. Schweizer viết người chị của Biden là chủ nhân một công ty thông tin, chính trị kêu gọi đóng góp hai triệu rưởi cho quỹ “từ các công dân cho Biden và Biden tiến tới tổng thống”” trong cuộc tranh cử tổng thống 2008.

Trong khi đó, anh em của Biden đă làm giàu nhờ sự phục vụ trong chính quyền của ông bằng những hoạt động móc nối hành lang và những cuộc buôn bán chính trị khác.

Hunter Biden nhận được một việc làm trị giá triệu đô la như một thành viên trong hội đồng quản trị công ty khí đốt thiên nhiên Ukraine mà không có một chút kinh nghiệm nào về lănh vực này. Em trai của Biden là James đă trở thành một giám đốc điều hành một công ty xây cất mặc dầu không có một chút kinh nghiệm nào trong lănh vực xây cất và James tham gia công ty Hillstone khi công ty này bắt đầu thương thảo để thắng một khế ước kếch sù ở Irak bị tàn phá v́ chiến tranh theo lời của Schweizer.

Người em Frank, dù không có kinh nghiệm ǵ về giáo dục, nhờ tên của Joe Biden đă nhận được việc làm trong công ty quản trị học đường đă tham nhũng nhiều triệu đô la từ chương tŕnh trợ cấp liên bang thời Barack Obama.

Gần đây quư vị cũng nghe thấy về hộp cứng trong máy tính của Hunter Biden tiết lộ những vụ tham nhũng động trời ở Nga, Ukraine và Trung quốc mà Hunter Biden là thủ phạm nhờ địa vị của cha như một phó tổng thống thời Obama, và dĩ nhiên, Joe Biden, Ông lớn (Big Guy) được chia 50% tiền tham nhũng như đă thỏa thuận. Chắc quư vị biết rơ về sự kiện này hơn là người viết nên người viết xin miển bàn thêm ở đây.

C. Cương lĩnh chính trị tương lai của Joe Biden
(Joe Biden’s future political platform)

Nếu Joe Biden đắc cử tổng thống, ông sẽ thực hiện cương lĩnh chính trị tổng quát như sau.

• Đặt nhẹ vấn đề trật tự và luật pháp

• Xóa bỏ biên giới quốc gia

• Chủ trương nạn phá thai trên toàn quốc

• Đối xử với Trung quốc như một đồng minh thay v́ như một kẻ thù nguy hiểm

• Tiếp tục các chính sách quốc gia của Obama c̣n bỏ dở như tái kiến tạo nước Mỹ (Remaking America) nhưng đi xa hơn nhiều nghiêng về phía tả.

• Là viên đá lót đường tiến tới quyền lực với đảng Dân chủ thiên tả hơn nữa.

1/ Xóa bỏ sự giảm thuế của Tổng thống Donald Trump.

Chương tŕnh cải tổ thuế vụ (Tax reform) cho người dân Hoa Kỳ chỉ ra rằng nhóm giàu có không bị ảnh hưởng bởi sự gia tăng thuế của Joe Biden, ngược lại giới trung lưu lănh đủ việc tăng thuế.

• Gia đ́nh 4 người với lợi tức trung vị (median) 73,000.00 đô la một năm sẽ phải chịu thêm 2,000.00 đô la.

• Cha hay mẹ đơn độc với một đứa con có lợi tức 41 ngàn đô la một năm sẽ phải trả thuế thêm 1,300.00

• Hàng triệu người có lợi tức thấp hay trung b́nh sẽ không trả nổi thuế cá nhân bắt buộc trong chương tŕnh Obamacaire

Chi phí tiện ích công cộng như điện nước sẽ tăng trong mọi tiểu bang như là kết quả của sự tăng thuế trên doanh lợi.

• Các chủ nhân xí nghiệp nhỏ sẽ bị tăng thuế v́ sự loại bỏ 20% khấu trừ cho các doanh nghiệp nhỏ

• Hoa Kỳ sẽ có thuế suất lợi tức doanh nghiệp cao nhất trong các quốc gia phát triển

• Thuế sẽ tăng trong mọi tiểu bang và các quận hạt liên bang

• Hàng triệu gia đ́nh sẽ nh́n thấy khấu trử tiêu chuẩn (Standard Deduction) sẽ giảm phân nửa

Theo báo New York Times, nhờ sự cắt giảm thuế suất lợi tức cá nhân dưới chính quyền Tổng thống Donald Trump, đại đa số dân Mỹ được hưởng sự giảm thuế cá nhân

2/ Chương tŕnh di dân..

Joe Biden chủ trương một chính sách di dân bất hợp pháp bỏ ngỏ và ông nói nếu đắc cử ”không một ai sẽ bị trục xuất trong 100 ngày đầu nhiệm kỳ” Ông dự trù hợp thức hóa 11 triệu di dân bất hợp pháp hiện đang sinh sống tại Hoa Kỳ.

Để làm hài ḷng nhóm thiên tả nồng cốt của đảng Dân chủ, Joe Biden tiếp tục nghiêng về phía tả đối với nạn di dân bất hợp pháp. Ông chủ trương biến nước Mỹ thành một quốc gia trú ẩn và nuôi dưỡng nhóm di dân bất hợp pháp, và bức tường ngăn chặn di dân lậu đang xây dở chắc sẽ không bao giờ được hoàn thành.

3/ Sản xuất và mua bán vũ khí.

Joe Biden chủ trương kiểm soát chặt chẽ các xí nghiệp sản xuất súng ống sát thương và việc sở hửu súng. Ông nói”Hỡi các nhà sản xuất súng, tôi sẽ tính chuyện với các ông và sẽ đè bẹp các ông” (Gun Manufacturers, I’m going to take you and I’m going to beat you).

Biden tự hào trong việc thúc đẩy mạnh vấn đề kiểm soát vũ khí. Ông nói rằng, ông có một kế hoạch diệt trừ nạn bạo loạn vũ khí (A plan to end our gun violence epidemic). Điều này ngầm hiểu một kế hoạch hủy bỏ việc sở hữu vũ khí tại Hoa Kỳ. Nhưng thử hỏi ông Joe Biden, nếu nhà dân nào bị cướp bóc, hay ai bị ức hiếp và bị ám hại th́ lấy ǵ để tự bảo vệ..

4/ Hệ thống ṭa án.

Một trong các vấn đề hệ trọng mà Hoa Kỳ phải đối đầu năm 2020 là “Ai sẽ kiểm soát ngành tư pháp” Joe Biden sẽ chọn đề cử loại quan ṭa nào ? Ông cho biết hai dấu chỉ. Ông nói ông muốn đề cử một quan ṭa phụ nữ da đen vào Tối Cao Pháp Viện và ông muốn đề cử Barack Obama vào Tối Cao Pháp Viện nếu Obama đồng ư.

Lời phát biểu trên đây của Joe Biden chứng tỏ ông dùng căn cước chính trị (Identity Politics) để chọn và đề cử vị quan ṭa trong Tối Cao Pháp Viện. Ông đă tỏ ra là người phân biệt chủng tộc. Tại sao không chọn và đề cử bất cứ một quan ṭa thuộc bất cứ sắc dân nào có tài đức và nghiêm minh chính đại..

5/ Chương tŕnh y tế Bincare.

Nếu ai ghét chương tŕnh y tế Obamacare th́ hăy chuẩn bị đón nhận một chương tŕnh y tế c̣n tồi tệ hơn. Tại một buổi họp thành phố tháng 2 / 2020 do CNN tổ chức, Joe Biden đă giải thích ông sẽ đưa ra một chương tŕnh y tế toàn dân dựa trên Obamacare. Trước hết, ông sẽ phục hồi lại những cắt bỏ mà Tổng thống Trunmp đă thực hiện trong “Sắc luật y tế khả dụng” (Affordable Care Act). Thứ đến ông sẽ áp dụng thêm một số điều khoản mà Obama và ông muốn. Biden sẽ bành trướng hệ thống trợ giúp (Subsidy Regime) của Obamacare theo ba cách:

• Cắt giảm tỷ lệ chi phí (Premiums) bảo hiểm tối đa từ 9.6% lợi tức xuống dưới 8.5% lợi tức và sự khác biệt được chính quyền liên bang tài trợ

• Băi bỏ giới hạn trợ giúp trong Obamacare đối với các gia đ́nh có lợi tức gấp bốn lần mức lợi tức nghèo (khoảng 103.000 đô la của gia đ́nh gồm 4 người năm 2019) như vậy các gia đ́nh này có thể hưởng trợ cấp.

• Cắt giảm khấu trừ (Deductibles) và đồng chi trả (Co-payments). Theo Sally Pipes những công ty bảo hiểm y tế tư nhân sẽ phá sản và đưa đến sự độc quyền bảo hiểm y tế của chính phủ

6/ Joe Biden sẽ phá nát tự do tôn giáo.
(Biden will crush Religious Freedom)

Chính quyền Biden sẽ áp dụng những chính sách tôn giáo tệ haị nhất của thời Obama. Trong những năm cầm quyền, Obama đă hành xử tồi tệ đối với những người Thiên Chúa giáo. Biden đă ra hiệu hành xử giống như Obama. Quan điểm của ông về quyền phá thai, hôn nhân đồng tính và thay đổi giới tính xác định sự hành xử ác tính đối với tự do tôn giáo.

Biden nói tự do tôn giáo là một giá trị nền tảng Hoa Kỳ, nhưng các tiểu bang đă đưa ra những điều khoản ngoại trừ cho phép các xí nghiệp kinh doanh, các cơ quan cung cấp y tế, các cơ quan dịch vụ xă hội, các chức quyền tiểu bang và địa phương kỳ thị nhóm hôn nhân đồng tính và chuyển giới. Nhưng Joe Biden quên rằng giới hôn nhân đồng tính và chuyển giới sẽ gây ra biết bao tệ đoan xă hội và bệnh hoạn như HIV.

7/ Chương tŕnh mới về thay đổi khí hậu
(Biden’s Green New Deal)

Như quư vị biết Biden chủ trương thay đổi khí hậu qua việc xử dụng hệ thống quạt gió và ánh sáng mặt trời để tạo ra năng lượng sạch sử dụng trong mọi lảnh vực. Ông cực lực chống đối việc khai thác dầu hỏa và khí đốt trên đất liền cũng như ngoài khơi, đặc biệt sử dụng kỷ thuật khai thác dầu hỏa qua phiến đá đen (Slates).

Thực là một chủ trương xa vời và có phần ảo tưởng. Biết đến bao giờ mới có năng lượng do quạt gió và ánh sáng mặt trời đủ để sử dụng trong mọi lănh vực kinh tế, quân sự, y tế, chuyên chở đường hàng không và đường bộ v...v…

Ngoài ra phải chi tiêu biết bao nhiêu tiền thuế của dân, hàng trăm ngàn tỷ, trong khi đó làm mất biết bao nhiêu việc làm liên quan đến các kỷ nghệ dầu hỏa và các ngành sản xuất liên hệ. Dầu hỏa trong các hoạt động kỷ nghệ sản xuất cũng như máu trong thân thể con người. Thật là may mắn Hoa Kỳ hiện nay đă tự túc về dầu hỏa mà c̣n có thể xuất cảng nữa, không c̣n phải mở các cuộc chiến tranh ở Trung đông để bảo đảm nguồn cung cấp và không bị bắt chẹt như trong quá khứ nữa. Đây là công lao lớn lao của chính quyền Donald Trump.

8/ Những điên rồ trong chính sách ngoại giao của Joe Biden
(Biden’s Foreign Policy Follies).

Joe Biden chủ trương một chính sách ngoại giao ḥa dịu, sống chung ḥa b́nh của Tổng thống Jimmy Carter. Và có thể c̣n tệ hơn nữa, ông có thể tiếp nối gót chân của Barack Obama đi khắp nơi cúi đầu xin lổi, và chấp nhận sự nhục nhă bị bắt xuống cửa sau máy bay Air Force One ở Trung Quốc

Joe Biden chỉ trích Tổng thống Ronald Reagan về cuộc chạy đua vũ khí trong chiến tranh lạnh. Trong khi Reagan chủ trương ḥa b́nh qua sức mạnh th́ Biden ôm ấp chính sách ngoại giao ḥa hoăn thất bại. Biden chỉ trích chính sách bành trướng sức mạnh quân sự của Reagan liên quan đến việc phát triển hỏa tiền MX, oanh tạc cơ B-1 và tầu ngầm Trident. Ông chống đối sự phát triển hệ thống hỏa tiển pḥng thủ được gọi là hệ thống pḥng vệ chiến lược (Strategic Defense Initiative). Ngày 13 tháng 12, 2007, Biden tuyên bố chúng ta phải cắt giảm 20 tỷ đô la cho các chương tŕnh quân sự đặc biệt như chiến tranh các v́ sao (Star Wars), vũ khí nguyên tử mới, máy bay chiến đấu F-22 và khu trục ngư lôi hạm (Nimitz-Class Destroyer).

Cũng chính v́ chính sách ngoạin giao ḥa dịu ươn hèn trong chính quyền Obama mà Trung quốc làm mưa làm gió ở Biển đông hiện nay.

9/ Hệ thống giáo dục công sa sút phẩm chất
(A failing Public Education).

Tháng 3 / 2020 Hiệp hội Giáo dục Quốc gia (NEA) đề cử Joe Biden ra tranh cử chức tổng thống. Kế họach giáo dục của Biden nhằm đổ thêm tiền thuế của dân vào hệ thống giáo dục công xuống cấp thê thảm. Ông không chú trọng tới sự nâng cấp tiêu chuẩn khả năng giảng dạy của các nhà giáo, mà ngược lại tăng tiền lương cho nhóm này.

Nền giáo dục công Hoa Kỳ xuống cấp không phải v́ thiếu tiền nhưng v́ thiếu những tiêu chuẩn về khả năng giảng dạy của các nhà giáo. Joe Biden không quan tâm về sự thiếu sót này, nhưng ông coi giáo dục như một phương tiện để khuyến khích quan điểm chính trị cánh tả về phân biệt chủng tộc và sở hữu vũ khí.

Số điểm thi vào đại học trong mấy thập niên qua giảm sút. Các sinh viên Hoa Kỳ thua kém về môn toán học và các khoa học như vật lư, hóa học so với một số quốc gia kỷ nghệ tân tiến như Nhật Bản, Đúc, Singapore, và Đài Loan.

LỜI CUỐI

Thưa quư vị độc giả, tất cả những dữ liệu và tin tức mà người viết tŕnh bày trên đây được trích dẫn trong hai cuốn sách “Sự gian trá của Biden” (The Biden Deception – George Newmayr) và “Những góc cạnh tham nhũng” (The Profiles in Corruption – Peter Schweizer). Người viết chỉ trích dẫn những điểm chính yếu. C̣n rất nhiều các chi tiết khác nữa không thể tŕnh bày trong một bài viết.

Cuộc bầu cử tổng thống 2020 đă đi qua ai thắng hay bại sẽ được Tối Cao Pháp Viện quyết định một ngày gần đây. Trong bài này người viết chỉ có mục đích duy nhất là t́m hiểu cựu phó tổng thống Joe Biden là ai . Trước đây người viết cũng chỉ có một quan điểm mơ hồ về ông và hoàn toàn không có ác cảm với ông.

Qua hai cuốn sách trên đây, người viết mới có khả năng nhận rơ về ông và chỗ đứng của ông trong mọi lănh vực. Nếu Joe Biden thắng cử tổng thống nhiệm kỳ này 2021 – 2025, ông sẽ đưa đất nước Hoa Kỳ và mọi công dân Hoa Kỳ trong đó có chúng ta, những người tỵ nạn Cộng sản Việt Nam sẽ đi về đâu. Câu trả lời xin dành cho quư vị độc giả thân mến.

Kính chào,
Nov/20/2020
Đỗ Ngọc Hiển

Trở lại