KỲ THỊ DA VÀNG

Vũ Linh

    Tin tức báo chí gần đây tràn ngập tin dân da vàng bị kỳ thị, trở thành nạn nhân của hàng loạt vụ án như đánh đập, hành hung, cướp bóc, và thậm chí bị giết tập thể.

    Vụ án bắn giết người trong mấy tiệm mát-xa ở Atlanta mới đây, đă được chính quyền Biden và TTDC phe ta khai thác tối đa, coi như bằng chứng cụ thể, rơ ràng nhất về hiện tượng ‘mới lạ’ này. Mới lạ v́ theo TTDC, kỳ thị da vàng là con đẻ của tay tổ kỳ thị Trump, chứ trước đó không có, hay có nhưng không đáng kể. Khi mà TTDC Mỹ khai thác chuyện ǵ th́ tất nhiên, đám con rơi Vẹt tị nạn hồ hởi vỗ tay, hát theo ngay.

    Một số chính khách thời cơ gốc Á và Việt cũng lợi dụng khai thác cơ hội, ồn ào tố kỳ thị và đấm ngực tự xưng đă từng là nạn nhân, cốt đưa tên tuổi ḿnh ra để kiếm phiếu cử tri Á Đông và Việt trong tương lai.

    Có thật là đang có hiện tượng kỳ thị da vàng không?

    Trước hết, ta coi qua tin thời sự. Tạm bỏ qua vài chuyện lẻ tẻ cá nhân hoàn toàn vô nghĩa nhưng lại được thổi phồng như bánh phồng tôm, ta coi lại chuyện thảm sát tại Atlanta trước.

    Ngày 16/3 vừa qua, một anh 21 tuổi tên là Robert Aaron Long, bước vào một tiệm mát-xa ở Atlanta, bắn loạn đả vào 5 người, sau đó, lái xe Hyundai của anh ta qua hai tiệm mát-xa khác và bắn thêm 4, tổng cộng là 9 người bị bắn, 8 người chết, một trọng thương. Trong đó có một gốc Mễ, hai da trắng, và 6 gốc Á trong đó có 4 gốc Hàn, 2 gốc Tầu. 

    Anh ta sau đó bị cảnh sát mau mắn bắt, nh́n nhận mọi tội ngay và giải thích tại sao anh ta đă làm vậy.

    Phe ta, từ cụ Biden đến bà phó gốc Ấn, tất cả chính khách DC, TTDC, và dĩ nhiên, con rơi Vẹt tị nạn, đă nhẩy nhổm lên hô hoán hơn vỡ chợ đây là bằng chứng rơ ràng nhất của nạn kỳ thị dân da vàng, mới phát sinh ra dưới tay ông thần kỳ thị Trump, và bộc phát mạnh khi các đệ tử da trắng thượng tôn nghe theo lời hô hào chống dân da vàng của ông.

    Họ tố cáo TT Trump là người đă đẻ ra cái nạn kỳ thị chống dân da vàng khi ông này gọi vi khuẩn corona là vi khuẩn Tầu, và bệnh dịch COVID là dịch Tầu.

    Cụ Biden đang trốn trong hầm, vội vă chạy ra, lấy máy bay xuống Atlanta ngay để gặp các quan chức tiểu bang và nhất là đại diện các cộng đồng gốc Á, để t́m biện pháp đối phó với cơn đại khủng hoảng kinh hồn này. Cụ hấp tấp đến độ chạy lên cầu thang máy bay vấp té tới ba lần, nhưng vẫn tiếp tục chạy cho nhanh lên cầu thang. Làm như thể chậm một phút là thêm vài ông bà da vàng bị giết nữa vậy. 

    Mà nếu như vụ Atlanta thực sự là một vụ án kỳ thị th́ cũng đáng quan trọng hóa, đằng này nó chẳng liên quan ǵ đến kỳ thị da vàng hay da xanh ǵ ráo.

    Anh thủ phạm đă thú nhận ngay với cảnh sát là đại khái, anh ta cảm thấy hết sức tội lỗi, bị ám ảnh bởi sex, đă phạm tội dâm ô, đă đi mát-xa những nơi này thường xuyên để t́m sex và anh ta quyết định phải thanh toán cái ổ tội lỗi của ḿnh bằng cách đi giết mấy thủ phạm đă giúp anh ta đi vào đường tội lỗi. Hiển nhiên, đây là câu chuyện của một anh mắc bệnh tâm thần nặng. Nhưng thây kệ, nói anh ta bị tâm thần nghe nhàm chán và không có ích lợi ǵ. Nói anh ta đi giết dân Á v́ bị TT Trump nhồi sọ vào đầu cái tính kỳ thị da vàng nghe thứ nhất hấp dẫn câu khách hơn, thứ nh́ là cơ hội bằng vàng tới đúng lúc để phụ họa cho chiến dịch chế tạo ra chuyện kỳ thị da vàng. Không thể nào đúng lúc hơn, làm sao có thể bỏ qua được.

    Đảng DC và đồng minh TTDC khai thác triệt để, thêm mắm thêm muối, trong khi lờ đi nhiều chi tiết quan trọng. Chẳng hạn anh chàng Robert Long này bị tố là loại thượng tôn da trắng kỳ thị dân Á Đông chết bỏ, nhưng lại thích xe Hyundai là xe Hàn Quốc, cũng là khách thường xuyên của mấy cô đấm bóp Á Đông tại ba tiệm mát-xa này từ không biết bao nhiêu năm nay. Hay trong số nạn nhân cũng có một người da nâu và hai người da trắng. Thượng tôn da trắng sao cũng bắn luôn dân da trắng vậy?

    Anh nhà báo cấp tiến cuồng chống Trump, Andrew Sullivan cũng đă phải lên tiếng công kích các đồng chí trong TTDC đă xuyên tạc quá lố chuyện kỳ thị da vàng trong vụ bắn ở Atlanta.

    Theo anh Sullivan, tuyên truyền đă thay thế tin tức thời sự. Nghĩa là các đồng chí cấp tiến của anh ta đă chứng minh rơ ràng cho cả thế giới thấy là các nhà báo Mỹ đă vứt vào thùng rác mọi trung thực trong việc phổ biến tin tức thời sự, và biến thông tin thành công cụ truyền bá một thứ chủ nghĩa ‘công bằng xă hội’ theo định nghĩa và ư muốn của họ. Báo Mỹ đă chuyển hướng, theo gương báo của các chế độ CS, làm công cụ tuyên truyền của đảng. Cái khác biệt là báo CS bị công an bắt buộc trong khi báo Mỹ t́nh nguyện làm công cụ cho đảng DC.

https://andrewsullivan.substack.com/p/when-the-narrative-replaces-the-news-9ea  

    FBI cho biết đang mở cuộc điều tra về vụ bắn tại Atlanta, nhưng cũng cho biết họ đă không thấy có triệu chứng ǵ đây là vụ án được kích động bởi chuyện kỳ thị dân Á Đông. 

    Sự thật câu chuyện của anh Robert Long này khác rất xa sự mô tả của TTDC. Chẳng qua, anh này là một người bị tâm thần, chuyển từ ám ảnh sex qua ám ảnh tôn giáo, cảm thấy ḿnh tội lỗi và tự cho ḿnh trách nhiệm đi tẩy rửa xă hội.

    Theo báo mạng San Francisco Gate -SFGate-, th́ anh này đă được chữa trị tại một bệnh viện tâm thần hai lần trong hai năm qua (2019-2020).

https://www.sfgate.com/news/article/Accused-Atlanta-gunman-was-a-patient-at-16039343.php  

    Đây không phải là lần đầu tiên có hiện tượng khùng điên v́ tôn giáo như vậy.

    Tháng 6 năm 2016, dưới thời Obama, một anh Hồi giáo đă vác súng đến một vũ trường của dân đồng tính ở Orlando, bắn loạn đả, khiến 50 người chết. Chính quyền Obama và TTDC khẳng định đây là một thằng điên, không liên quan ǵ đến khủng bố Hồi giáo hay chống đồng tính hết. Bây giờ, một thằng khác làm chuyện điên th́ chính quyền Biden và TTDC khai thác không phải là chuyện điên quá khích, mà chỉ phản ảnh tính kỳ thị màu da do Trump đẻ ra.

   Nhóm vẹt Tố Sảng biểu diễn sự hiểu biết thông thái của họ, thêm mắm thêm muối vào câu chuyện, tố trong năm 2020, sau khi Trump gọi vi khuẩn corona là “chinese virus” và “kung flu”, th́ các vụ bạo động chống dân Á đông tăng ngay 150%. Tố giác này đă có nhiều xuyên tạc lớn.

1.       Cái mà nhóm vẹt này không biết hay biết nhưng cố ư nói láo là khẩu hiệu "kung flu" là phát minh của chính quyền Obama từ năm 2015 để chống dịch cúm từ Tầu khi đó đang tấn công Mỹ.  

https://1.bp.blogspot.com/-91ZugeVdJHw/YF66oDMKK5I/AAAAAAAAfx8/BnzoWELKUFUIb7lj2e4vyX2LqsFFVcfpQCLcBGAsYHQ/w507-h365/Screen%2BShot%2B2021-03-26%2Bat%2B12.28.46%2BPM.png  

    Khi Obama nói “chinese virus” hay “kung flu” th́ chẳng một ai tố Obama đă cổ vơ cho nạn kỳ thị dân Tầu và dân da vàng, và chẳng ai theo dơi thống kê xem sau đó bao nhiêu dân Á Đông bị ăn đ̣n thù v́ bị TT Obama khích động. Bây giờ, TT Trump gọi dịch corona là “chinese virus” y chang như Obama th́ phe ta diễn giải đó là lời hô hào kỳ thị dân da vàng của đích thân tổng thống, mà như cụ Đinh Quang Anh Thái đă ‘hoành tráng’ nhận định, lời nói của một tổng thống nặng kư kinh hồn, có thể khiến thiên hạ đi giết người ngay. Thật là lạ! Obama nói, chẳng ma nào để ư, Trump nói bị tố là đă khiến thiên hạ đổ xô đi giết người. Ông thần Trump oai hơn Đấng Tiên Tri tới vậy sao?

    Thế mới thấy trong chính trị, diễn giải kiểu ǵ cũng được, tùy theo ḿnh đang đứng phía nào. Lưỡi không xương là vậy.

https://1.bp.blogspot.com/-PDKfLYm2iZg/YF661s8BENI/AAAAAAAAfyA/lYymbHSbhTk2gtBhQUlm2Fy5PSro37-TACLcBGAsYHQ/w417-h224/Screen%2BShot%2B2021-03-21%2Bat%2B10.28.33%2BAM.png

 Khẩu hiệu kung flu năm 2015, dưới thời TT Obama  

https://www.washingtontimes.com/news/2020/jun/24/obama-administration-used-kung-flu-official-campai/  

2.       Con số thống kê tội ác chống dân da vàng tăng 150% là thống kê của Trung Tâm Nghiên Cứu Về Hận Thù và Cực Đoan -Center for the Study of Hate and Extremism-, nghiên cứu về số nạn nhân Á Đông tại 16 thành phố lớn nhất Mỹ, với dân số tổng cộng xấp xỉ 50 triệu người. Tăng 150% nghe thật kinh khiếp, cho đến khi nh́n vào con số th́ thấy đó chỉ là gia tăng từ 49 tới 122 vụ trong một năm trong khối dân số 50 triệu người! Đại khái cứ 1.000.000 người mới có 1 người là nạn nhân, tăng lên tới 2,5 người một năm sau. Quá khiếp đảm?! Xin lỗi, 122 vụ trong 50 triệu dân trong một năm? Tôi cảm thấy an toàn gấp vạn lần ở Hà Nội hay Sàig̣n. Hay Tokyo.

https://www.realclearpolitics.com/articles/2021/03/25/surge_in_asian_hate_crimes_more_
bogeyman_than_fact_145473.html
 

3.       Sự thật là số tội phạm đă tăng vọt khắp nước Mỹ trong năm 2020, hậu quả của dồn nén v́ cấm cung, của đóng cửa kinh tế, của thất nghiệp tăng vọt, và của việc mở lại kinh tế luôn. Là những điều tất cả chuyên gia kinh tế và xă hội đă tiên đoán ngay từ đầu năm. Cũng là thực tế đă xẩy ra trên khắp nước Mỹ, trong tất cả các khối dân da trắng, da đen, da nâu, chứ chẳng phải chỉ gia tăng trong số dân Á Đông v́ nạn kỳ thị dân da vàng bộc phát. Thậm chí chẳng những cướp bóc, hành hung, mà ngay cả tội nặng như giết người đă tăng khủng khiếp. Số người bị giết tăng 50% ở Chicago, 40% ở New York.

    Đó dĩ nhiên là chưa kể một số dân Á Đông cũng đă là nạn nhân của những vụ bạo động của dân da đen Bờ Lờ Mờ và Antifa trong mùa hè 2020. Chẳng hạn như anh Andy Ngô bị Antifa đánh trọng thương. Và cũng chưa kể hậu quả của phong trào trù ẻo cảnh sát, cắt ngân sách cảnh sát, khiến cảnh sát lơ là trong việc giữ an ninh cho dân.

    Nói chuyện thống kê mà không giải thích đầy đủ là có gian ư. Hoặc giả không biết th́ nên dựa cột mà nghe, đừng làm thầy khôn bàn dza bàn dzô vớ vẩn.

    Dưới đây là một cái tựa thấy trong trang Google:

https://1.bp.blogspot.com/-YklNZ-r-xBA/YF67KqMz_LI/AAAAAAAAfyI/lVsKVEQL_UYE9PTV0jsGsOdCXzuBrYlVwCLcBGAsYHQ/w563-h167/Screen%2BShot%2B2021-03-26%2Bat%2B5.47.21%2BPM.png

Tựa đề và câu đầu bài viết của đài TV KHOU-11  

https://www.vox.com/2020/8/3/21334149/murders-crime-shootings-protests-riots-trump-biden  

    Một anh vẹt tị nạn đưa ra một thống kê kinh hồn mà kẻ này đọc xong xém té khỏi ghế v́ mắc cười. Theo anh này, trong một năm qua, đă có tới “gần 3.800 vụ tấn công chống người Á Đông, trong đó có tới 68% là mắng nhiếc”, hay là gần 2.600 vụ đánh vơ miệng (chính xác là 3,795 vụ, đúc kết bởi tổ chức Stop AAPI Hate).

    Thật là kinh khiếp quá! Ối chao ơi, mỗi ngày có tới hàng ngàn ngàn tỷ câu nói mà hơn 330 triệu dân Mỹ mở miệng nói với nhau, mà trong nguyên cả năm có tới 2.600 câu ‘mắng nhiếc’ trong đó, nghĩa là trong cả ngàn ngàn tỷ câu nói của dân Mỹ mỗi ngày, có tới trung b́nh 7 câu ‘mắng nhiếc’ dân Á đông. Tỷ lệ 7 trên cả ngàn ngàn tỷ là bao nhiêu, đố ai tính được. Sao mà kỳ thị kinh khiếp vậy??? Chỉ nội cái nhúm tị nạn cuồng DUT cũng đă sỉ vả Trump cả vạn lần mỗi ngày rồi.

    Lá bài kỳ thị màu da đă trở thành lá bài tẩy sở trường của phe cấp tiến, v́ nó vừa giản dị, dễ hiểu cho những cái đầu ít tóc ở ngoài, ít óc ở trong, vừa cực kỳ nhạy cảm, dễ khích động các snowflakes -hạt tuyết, mà lại chẳng cần bằng chứng rườm rà. Tất cả chuyện ǵ cũng có thể chụp cái mũ kỳ thị lên được. 

    Tân bộ trưởng Giao Thông của cụ Biden, anh đồng tính Buttigieg cho rằng “hệ thống xa lộ của Mỹ mang tính kỳ thị chủng tộc” (nguyên văn: “the US freeway system is racist”). Ai hiểu được xin giơ tay! Có lẽ tại v́ dùng nhựa đường màu đen chăng?

    CNN siêu hơn nhiều, nhận định thủ tục câu giờ filibuster trong thượng viện là thứ đồ cổ rơi rớt lại từ thời kỳ thị chủng tộc (nguyên văn: “What's a filibuster? Democrats may finally ax a relic of our racist past”, Zazhary B. Wolf, CNN 20/3/2021). Filibuster là thủ tục do các Cha Già Lập Quốc nghĩ ra cho thượng viện, để cho phép phe thiểu số có quyền có tiếng nói chống lại một dự luật nào đó mà họ không đồng ư, tránh nạn độc tài của đa số. Thủ tục được sáng chế ra cả 200 năm trước khi có một ông da đen được quyền đi bỏ phiếu, cũng cả 200 năm trước khi có một ông da đen đắc cử vào thượng viện, sao lại là biện pháp ‘kỳ thị da đen’ của thượng viện được?

    Thượng nghị sĩ CH da đen Tim Scott nói rất rơ: “Họ dùng lá bài kỳ thị chủng tộc bất cứ khi nào muốn hù dọa dân chuyện ǵ”.

https://www.foxnews.com/politics/tim-scott-biden-democrats-filibuster-flip-flop-cry-racist  

    Giống như đám dân tị nạn ta, bất cứ chuyện ǵ cũng cứ chụp cái nón cối VC lên đầu là xong.

    Thật ra, nạn kỳ thị dân da vàng không phải là không có ở Mỹ.

    Ngay từ thời lập quốc, dân Tầu đă có mặt ở Mỹ, theo chân đám dân đi t́m mỏ vàng tại Cali. Và họ đă bị kỳ thị tàn nhẫn nhất, phần lớn chỉ có thể t́m việc làm hạ cấp nhất, kiểu như làm phu khuân vác, hay giỏi lắm là làm thợ giặt ủi v́ thời đó, dân Mỹ chưa văn minh, quư phái, chưa biết dùng đũa ăn cơm chiên Tầu đúng phong cách trí thức thời thượng ngày nay, nên dân Tầu chưa mở tiệm ăn được. T́nh thần chống dân da vàng đó cũng lên xuống tùy theo t́nh h́nh thời sự. Chẳng hạn như tăng vọt khi Mỹ đánh nhau với Nhật trong Đệ Nhị Thế Chiến, hay đánh nhau tại VN. Hay khi đại dịch cúm Tầu tấn công Mỹ dưới thời Obama. Và dĩ nhiên khi dịch cúm Vũ Hán giết cả trăm ngàn người Mỹ. Đó là chuyện tâm lư quần chúng, rất b́nh thường.

    Ngoài ra, cũng phải nói dân da vàng tương đối thành công ở Mỹ, tạo ra t́nh trạng ganh ghét thường thấy trong giới da trắng lợi tức thấp, nhưng đặc biệt là t́nh trạng đố kỵ rất cao trong khối dân da đen. Theo các thống kê chính thức, trong 20 vụ tội phạm chống dân da vàng như giết người, cướp của,…  tại New York trong năm 2020, 13 (65%) thủ phạm là dân da đen, 7 là dân da trắng. 

    Báo Washington Examiner cũng nêu lên một chi tiết khá ư nghĩa: những vụ cá nhân tấn công dân da vàng hầu hết xẩy ra tại những thành phố cấp tiến nhất như San Francisco, Oakland, San Jose, hay New York, đều là những thành đồng chống Trump chết bỏ. Ủa, sao lạ dzậy? Dân chống Trump chết bỏ mà lại nghe lời Trump ghét dân da vàng?

https://www.washingtonexaminer.com/opinion/anti-asian-violence-cant-be-blamed-on-trump-supporters  

    Trong những t́nh trạng rối răm như vậy, trách nhiệm của chính quyền và nhất là của truyền thông, là phải t́m cách trấn an, hạ hỏa.  

    Việc đầu tiên phải làm là nhận định cho chính xác trong các vụ tấn công dân Á Đông, bao nhiêu là do ‘kỳ thị da vàng’ hay hận thù mà Mỹ gọi là ‘hate crime’, bao nhiêu là cướp của giết người v́ tiền bạc, v́ trai gái, v́ ma túy, v́ chuyện cá nhân,.... Theo những thống kê chính thức, các vụ tấn công dân da vàng chưa tới 1% các vụ bạo động giết người, trộm cướp ở Mỹ, và trong số các vụ án mà dân Á Đông là nạn nhân, th́ có tới 24% (gần một phần tư) do chính dân Á Đông đă là thủ phạm tấn công dân cùng màu da với ḿnh, chẳng liên hệ xa gần ǵ đến chuyện kỳ thị da vàng.

    Không phải tất cả các vụ tấn công dân Á Đông đều là tấn công v́ kỳ thị chủng tộc. Hồ đồ vơ đũa cả nắm như vậy th́ lư luận mất hết tính thuyết phục, chỉ ḷi ra cái gian ư phe đảng thôi, các cụ ơi.

    Giờ này đây, thay v́ t́m cách hạ hỏa th́ chính quyền Obama và đảng DC đang hồ hởi tưới dầu vào lửa trong khi đám đồng minh TTDC lo phẩy quạt thổi lửa, phóng đại, xuyên tạc đủ kiểu, tung ra những con số thống kê kinh khiếp về gia tăng tội phạm chống dân da vàng, với chủ ư hiển nhiên là khích động dân Mỹ mạnh hơn nữa.

    Đó là những hành động vô trách nhiệm nhất, và chính quyền Biden cũng như TTDC sẽ phải chịu trực tiếp trách nhiệm nếu tội phạm chống dân da vàng tiếp tục tăng vọt.

    Nhưng đáng trách hơn cả là đám vẹt tị nạn vô ư thức cũng đă hồ hởi tiếp tay khua chiêng trống chuyện kỳ thị này, tự tay hại đồng hương của chính ḿnh. Các cụ vẹt lẽo đẽo theo đuôi, đám DC và TTDC Mỹ, đổ nước mắm vào, biến chuyện Trump chống Tầu thành chống dân da vàng, rồi thành kỳ thị dân Việt tị nạn.

    Đám này ‘quên’ mất vài chuyện.

    TT Trump là người thưa kiện các đại học Yale và Harvard đă có chính sách nhận sinh viên ưu đăi cho dân da đen quá mức trong khi kỳ thị dân da trắng và da vàng; cụ Biden vừa nhậm chức hôm trước, hôm sau rút lại vụ kiện ngay. Ai bảo vệ, ai chống sinh viên da vàng?

    Dưới thời TT Trump, có bao nhiêu sĩ quan gốc Việt được vinh thăng lên tá, lên tướng? Ông thần Trump kỳ thị da vàng này có lộn không, sao không giáng chức họ xuống binh nhất hết vậy? 

    TT Trump bổ nhiệm một ông gốc Việt, Tony Phạm làm giám đốc cơ quan kiểm tra di dân ICE, và việc đầu tiên cụ Biden quyết định là cách chức ông này, ai là tổng thống nâng đỡ dân Việt? Khi dân Antifa và Bờ Lờ Mờ biểu t́nh phá rối trước nhà riêng của ông, không thấy cụ vẹt tị nạn nào la hoảng kỳ thị chống dân Việt hết, tại sao?

    Khi anh nhà báo Andy Ngô bị đám Antifa hành hung trọng thương, rồi sau này phải trốn qua Anh sống, các cụ Vẹt tị nạn cũng nín khe, không ai dám hó hé bênh vực anh ta, lên án đám Antifa kỳ thị dân da vàng và dân Việt tị nạn, sao dzậy?

    Trong những năm cuối của chiến tranh VN, ông Trump chẳng biết VN ở đâu, lo làm ăn ở New York. Ông Biden lo ra tranh cử vào thượng viện với lời hứa sẽ chấm dứt việc Mỹ tham chiến tại VN, tặng miền nam cho CSBV càng sớm càng tốt, rồi không chịu biểu quyết tới một xu để giúp dân Việt vào Mỹ tị nạn. Ai chống dân Việt?

    Khi bắt đầu để ư đến VN, th́ ông Trump mê VN tới độ chạy qua VN tổ chức thi Hoa Hậu Hoàn Vũ tại Nha Trang. Kỳ thị dân da vàng kiểu ǵ lạ vậy?

   Vâng, công tâm mà nói th́ hiển nhiên ông Trump là người có đầu óc bài Tầu, chống Tầu mạnh hơn cụ Biden nhiều. Tập Cận B́nh không ngu, đă nh́n thấy rơ ngay từ đầu, ngay từ khi TT Trump bổ nhiệm kinh tế gia chống Tầu cộng mạnh nhất, ông Peter Navarro để lo về mậu dịch với Tầu cộng và bắt đầu tính chuyện cản bớt nhập cảng hàng giả, hàng nhái, hàng độc từ Tầu. Do đó, đă t́m cách chiêu dụ ông Trump, tổ chức đón tiếp TT Trump long trọng nhất trong lịch sử ngoại giao TC. Dĩ nhiên, TT Trump rung đùi ngồi nhâm nhi trà Tầu, c̣n lịch sự đến độ cho cháu gái ra hát một bài tiếng Tầu, nhưng đánh Tầu th́ vẫn đánh.

    Trong khi cụ Biden, từ cha đến con, đều rất thân thiện với Tầu, v́ đă bỏ túi cả trăm triệu Nhân Dân Tệ, làm ăn buôn bán đủ kiểu, đối tác trong cả chục công ty lớn nhỏ. Lại c̣n tiếp tay công an TC bắt dân chống đối từ Tây Tạng qua tới Tân Cương.

    TT Trump là người đă rung chuông báo động mối nguy của Tầu cộng, từ mộng thè lưỡi ḅ ra liếm cả Biển Đông, cho tới âm mưu thuộc địa hóa cả Phi Châu, trong khi bành trướng thế lực kinh tế và chính trị ra khắp thế giới. Cả nước Mỹ, hay chính xác hơn, cả thế giới bất th́nh ĺnh giật ḿnh nh́n thấy cái họa vĩ đại đó. Cha con đồng chí Biden bối rối, ngỡ ngàng, cũng đành phải cuốn theo chiều gió, chống chủ nghĩa bành trướng của tân đế quốc đỏ Tầu cộng. Để rồi phải loay hoay t́m cách ‘cancel’ cái tinh thần bài Tầu cộng đó để đáp lễ lại cả trăm triệu Tập đă ban bố cho.

    Đưa đến việc đặt câu hỏi tại sao lại có phong trào chống kỳ thị dân Tầu nổi lên ầm ầm đúng lúc này như vậy, mà lại không nổi lên ngay từ lúc TT Trump tố chinese virus.

    Ôn ào tố cáo kỳ thị dân da vàng, chống Tầu là chuyện sai lầm cần phải thay đổi, đó chính là bước đầu của cụ Biden trong kế hoạch cải đổi suy tư của dân Mỹ, để chính quyền của cụ từ từ có thể trở lại thân thiện với Tầu cộng hơn. Cũng là để giúp cậu Ấm Hunter, đang gia hạn thông hành chuẩn bị đi tham quan Bắc Kinh, Thượng Hải vài chuyến, tiếp tục các công tác giao tế kiếm tiền mua ma túy và chơi gái, bị bỏ dở dang.

    Đó là chưa kể việc khai thác tinh thần bài ngoại chống Tầu này cũng giúp cho phe ta có thêm tội đổ lên đầu ông Trump. Nhất cử lưỡng tiện.

    Một chuyện cuối cùng cần phải viết ra. Kỳ thị cá nhân là chuyện tất nhiên ở đâu cũng có. Vài anh Mỹ kỳ thị da vàng dĩ nhiên là có, cũng như không thiếu ǵ anh Mít kỳ thị da trắng, da đen hay da nâu, hay cả da vàng mà không phải Mít, như kỳ thị dân Chệt, dân Lèo, dân Cao Man, dân mọi,... Trong cái nồi cháo heo Mỹ vàng thau lẫn lộn này, làm sao tránh được? Vấn đề là nh́n chung một dân tộc, cả nước có kỳ thị hay không. Những cụ tị nạn hô hoán dân da trắng Mỹ kỳ thị chúng ta, là những người vong ơn bội nghĩa, ăn cháo đá bát, quên mất dân da trắng Mỹ đă giang tay đón nhận chúng ta như thế nào khi chúng ta khốn đốn chạy trốn VC. Câu hỏi cho những dân tị nạn trong các trại Camp Pendleton, Fort Chaffee, Indiantown Gap,  Fort Eglin, năm 1975, đă có bao nhiêu gia đ́nh Mỹ trắng đến bảo trợ, mang họ về sống chung?

    Chỉ trừ một cụ Biden nhất quyết không cho một xu để giúp dân Việt vào Mỹ tị nạn, mà bây giờ lại có nhiều cụ mê mẩn mới lạ.

Trở lại