Lửa cháy lan tới Tử Cấm Thành bởi tṛ chơi impeachment - Luận tội

Trần Hùng  

 

Ta ví tṛ chơi "impeachment - luận tội" mà phe Dân chủ tung ra là một ván bài chặt hẻo th́ rơ ràng phe Dân chủ bị thúi hẻo, sập hầm bởi vua cờ bạc Donald Trump rồi.

Donald Trump biết rơ quanh ông có hằng hà sa số kẻ thù, v́ vậy ổng đâu có ngây thơ đến mức khinh suất đi gọi điện cho ông tân tổng thống Ukraine để ra điều kiện buộc ông Zelensky phải điều tra tham nhũng của cựu phó tổng thống Joe Biden nếu không ổng cắt viện trợ 400 triệu USD để rồi có kẻ giấu mặt tố giác ông lên Ủy ban t́nh báo Hạ viện nơi có vua nói láo Adam Schiff ngự ngai.

Quư vị hẳn c̣n nhớ chuyện xảy ra hồi năm ngoái vào ngày 16/7/2018Helsinki, Phần Lan không? Ông Trump và Putin phải đóng cửa gặp riêng một - một tới 2 giờ đồng hồ khiến sau đó phe Dân chủ phải lồng lộn lên yêu cầu người thông ngôn cho ông Trump phải bạch hóa nội dung cuộc hội đàm. Sở dĩ ông Trump với Putin phải "bế quan đàm tọa" là v́ ông Trump biết có nhiều tai mắt đang nằm trong bầu đoàn của ông. Sau đó, vào ngày 28/2/2019 vừa rồi, khi gặp Kim Jong Un ở Hà Nội cũng vậy, ông Trump phải gặp riêng Kim Jong Un và sau đó t́m cách "cắt đuôi" tai mắt khi cùng với Kim Jong Un vừa đi dạo, vừa thầm th́ chuyện đại sự.

Trước đó, khi tiếp Tập Cận B́nh sang thăm, ông Trump cũng không tiếp ở Pḥng Khánh tiết trong Bạch Cung là Pḥng Bầu dục mà tiếp ở nhà riêng tại khu nghỉ dưỡng Mar a Lago là ở tiểu bang Florida. Tiếp Tập Cận B́nh ở nhà riêng có 2 ư nghĩa, một là Tập Cận B́nh đang giữ cương vị tổng bí thơ đảng cộng sản nên ông Trump không theo vết nhơ của Obama là phá lệ khi tiếp Hán nô Nguyễn Phú Trọng ở Pḥng Bầu dục, hai là ông Trump muốn tránh tai mắt, gian tế đang cấy đầy ở Bạch Cung.

Với tư thế luôn luôn cảnh giác cao độ th́ việc tay nói láo Adam Schiff cho rằng người tố giác khẳng định cuộc gọi điện thoại ngày 25/7/2019 có nội dung ông Trump đe dọa ông Zelensky để điều tra cha con Biden là một lập luận tầm phào, lừa con nít lên ba. V́ vậy khi bà Nancy Pelosy bị Adam Schiff lừa để táp phải miếng mồi của cầu thủ Donald Trump quăng ra, ngay lập tức ông Trump cho công khai giải mật bản ghi âm cuộc gọi theo yêu cầu của đảng Con Lừa, kết cục nội dung cuộc gọi hoàn toàn không có chuyện ông Trump gây áp lực, mặc cả với ông Zelensky mà chỉ có nội dung đề nghị ông Zelensky mở cuộc điều tra nghi án tham nhũng của cha con Joe Biden theo đúng chức năng của một tổng thống Mỹ được quy tại Hiến pháp Mỹ.

Nhận ra ḿnh bị hớ nặng, bị sập bẫy của Donald Trump, phe Dân chủ quay qua viện dẫn rằng ông Trump đă lạm quyền để hạ gục đối thủ chánh trị là ứng viên tổng thống năm 2020 đại diện cho đảng Dân chủ là Joe Biden. Vậy là ông luật sư riêng của ông Trump là ông Giuliani đă xung trận cùng thân chủ. Ông Giuliani trương ra bằng chứng về việc đeo đuổi để được hồi tố đại án tham nhũng của cha con Joe Biden trước khi Joe Biden có ư định ra tranh cử. Sau khi để cho luật sư riêng Giuliani xung trận, ông Trump chơi bài ngửa luôn, ông Trump thông báo sẽ yêu cầu Tàu cộng điều tra nghi án tham nhũng của cha con Joe Biden ngay tại quỹ Đầu tư mà con trai Biden mở tại Tàu cộng.

Việc ông Trump tuyên bố sẽ yêu cầu Tàu cộng điều tra nghi án tham nhũng của cha con Joe Biden ngay tại quỹ Đầu tư mà con trai Biden mở tại Tàu cộng ngay trong lúc nước sôi lửa bỏng này đă làm cho nhiều người thót tim, có người c̣n nói ông Trump dại, tự nhiên ḷi ra hành vi hạ gục đối thủ chánh trị bằng việc lạm quyền khi tuyên bố yêu cầu trên ngay lúc này, họ cho rằng ông Trump đă vô t́nh cung cấp thêm bằng chứng phạm pháp của ḿnh để phe Dân chủ có thêm tính thuyết phục khi luận tội.

Tất cả đều nhầm, tất cả đều đánh giá thấp tŕnh độ chánh trị của Donald Trump, thật ra ông Trump biết rơ những việc ông ta đang làm là hợp pháp, hợp hiến, mà hợp pháp, hợp hiến th́ ngu ǵ không làm để quậy đục cái ao tù Dân chủ làm cho đám cá ḷng tong say bùn, phơi bụng c̣n đám cá trê, cá tràu cắm đầu xuống đáy bùn rồi ta hút cạn đầm lầy mà túm hết bỏ vô gàu. C̣n nhớ, sau khi thợ săn phù thủy Robert Mueller buông súng, ông Trump đă tuyên bố sẽ CHƠI LỚN VỚI TR̉ CHƠI LỚN.

Đứng trước đám con Lừa hung hăn như con ḅ tót Catalonia xứ Catalan, muốn hạ gục nó nhanh nhứt th́ quơ cờ đỏ chọc tức nó để nó xông vào th́ một kiếm cắm thấu tim, chết tươi.

Ái chà, trong lúc chuẩn bị diễn ra ṿng đàm phán thương mại sanh tử Mỹ - Tàu cộng, ông thần Donald Trump lại chơi chiêu khó đỡ cho Tập Cận B́nh là yêu cầu Tập Cận B́nh cho ông Trump tham gia tṛ chơi "SĂN CÁO" do Tập Cận B́nh khởi xướng trong chiến dịch "đả hổ diệt ruồi", hàng loạt những con Cáo mập gốc Tàu cộng đă bị Tập Cận B́nh tróc nă, dẫn độ khi chúng trốn ở các quốc gia ngoài Tàu cộng th́ nay không lư do ǵ Tập Cận B́nh từ chối yêu cầu của ông Trump là săn con Cáo mập Joe Biden ngay trên đất của Tàu cộng.

Với vai tṛ là phó tổng thống, con Cáo mập Joe Biden là một cơ sở kinh tài của lọ nghẹ Obama, túm cổ con Cáo con Hunter sẽ ḷi ra con Cáo cha Joe, đập con Cáo mập Joe Biden ḷi ra con quỷ chúa là lọ nghẹ Obama. Kết cục th́ bao nhiêu lần cúi mặt chịu nhục của lọ nghẹ Obama mà điển h́nh là đi cửa sau máy bay để gặp Tập Cận B́nh nhận tiền áp phe bán nước đă đổ sông đổ biển.

Lúc đầu báo Vẹm chạy tít là Zelensky của Ukraine bị làm khó bởi vụ luận tội tổng thống Donald Trump nhưng kẻ bị làm khó đích thị là Tập Cận B́nh, đáp ứng yêu cầu của ông Trump là sẽ phối hợp với Mỹ điều tra cha con Joe Biden th́ có khác ǵ câu nói bịp bợm của Hán nô Nguyễn Phú Trọng là "đánh tham nhũng khó v́ ta tự đánh ta". Nhưng Tập Cận B́nh không chịu phối hợp với Mỹ để điều tra th́ có khác ǵ Tập tự trét cứt lên mặt ḿnh bởi dân Tàu cộng sẽ nghĩ ǵ về cái chiến dịch đả hổ diệt ruồi, săn Cáo bắt chó của họ Tập?

Đau nhứt là Tập nếu không chịu phối hợp với Mỹ để điều tra cha con Joe Biden th́ không ai bảo đảm cho cái thỏa thuận thương mại kia được kư kết và không ai có thể ngăn cản đ̣n thuế khốc liệt tiếp theo mà ông Trump với tánh khí bất thường, khó đoán sẽ tung ra nếu ổng bực cái ḿnh ./.

Tran Hung.

Trở lại