Những ảo ảnh của Đảng Dân Chủ

Roger Anghis 

Cánh tả (phe Dân Chủ) đă hoàn toàn bị xáo trộn kể từ khi Donald Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2016. Tôi không nghĩ rằng bất kỳ ai trong chúng ta đă từng thấy một phản ứng chống đối dữ dội như vậy đối với một cuộc bầu cử ở Mỹ. Hăy nhớ rằng Hillary tuyên bố sự dữ dội của họ là được phép xử dụng quyền bạo lực và mong đợi chúng ta bạo loạn khi chúng ta thua cuộc. Tôi không chắc là bà ấy đă nghĩ rằng phe Cọng Ḥa chúng tôi cũng phải dùng bạo lực khi chúng tôi thua cuộc bầu cử vào những năm 2008 và 2012, nhưng chúng tôi đă không đốt bất kỳ chiếc xe hay lục soát bất kỳ doanh nghiệp nào. Chúng tôi chấp nhận thua, mặc dù sự thua cuộc này là do gian lận lớn về lá phiếu cử tri, và chúng tôi vẫn tiếp tục con đường ngay chính của chúng tôi như những người trưởng thành.

Vâng, những ǵ đă xảy ra với đảng Dân Chủ trong cuộc bầu cử vừa qua là đảo ngược lại với ư thức trưởng thành đó. Đảng Dân chủ đă thua và họ phát khùng một cách tuyệt đối! Tôi tin rằng khối thù hận đó đă bắt nguồn từ quyết định ngu ngốc vào cuối những năm 1980, đó là quyết định để gạt bỏ cảnh người thắng kẻ thua khi sự cạnh tranh xảy ra ở các trường học. đó là dù thua hay thắng th́ mọi người đều nhận được một giải chiến thắng cho sự tham gia của ḿnh. Họ đă quyết định như vậy bởi v́ họ không muốn làm tổn thương ḷng tự trọng của một học sinh nào nếu em này thua cuộc. Họ dường như đă quên rằng trong cuộc sống thực ở đời th́ phải có cảnh người thắng và kẻ thua. Các trường học của chúng ta đáng ra phải có nhiệm vụ dạy cho trẻ em cách xử lư cuộc sống theo đúng thực tế. Nhưng họ đă hướng dẫn những đứa trẻ của chúng ta một cách thảm hại.

Trong việc luận tội Donald Trump lần này, chúng tôi thấy đảng Dân chủ đă làm mọi cách có thể để loại bỏ một tổng thống đang tại vị. Họ không quan tâm liệu những ǵ họ làm có hợp pháp hay không. Họ chẳng cần biết rằng có những thủ tục phải tuân theo, những luật lệ phải được giữ đúng và những quyền không thể bị vi phạm. Tất cả những điều này đă bị đảng Dân chủ cố t́nh làm ngơ. Luật pháp của chúng ta có cái gọi là "tiến tŕnh buộc phải thi hành". Các nhà Lập Quốc trước đây đă cho chúng ta điều luật này bởi v́ dưới sự cai trị của chính quyền Anh Quốc thời đó, không bao giờ biết được luật nào là áp dụng đúng chỗ.

Trong vụ luận tội này, Đảng Dân chủ đưa vào mười bảy nhân chứng. Nhưng Trump th́ không được phép đưa ra nhân chứng nào cả! Đội ngũ pháp lư của Trump đă không được phép tham gia trong quá tŕnh tố tụng. Đội ngũ pháp lư của Trump không bao giờ có cơ hội hạch hỏi chi tiết bất kỳ nhân chứng nào của phe dân chủ. Hành động này không phải là "tiến tŕnh buộc phải thi hành", mà là sự độc tài, và Adam Schiff là một nhà độc tài. Ông đă tạo ra các quy tắc của riêng ḿnh và thậm chí ông đă mạo dựng lên một cuộc đàm thoại và cho đó là cuộc tṛ chuyện mà TT Trump đă nói với Tổng thống Ukraine Zelensky: Adam Schiff nói rằng ông không hối hận khi tô phết ngụy tạo lên cuộc gọi giữa Tổng thống Trump và TT Ukraine trong những ngày đầu của cuộc điều tra luận tội.

Schiff, 49 tuổi, trước đây thừa nhận ḿnh đă ngụy tạo thêm vẻ bi thảm và trầm trọng cho cuộc gọi giữa Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và TT Trump, và cho rằng cách ngụy tạo đó là "có ư nhại lại , ít ra là được phần nào đó" cho giống cuộc điện đàm của TT Trump. [1]

Tôi tin rằng ông Schiff không bao giờ ngờ trước rằng TT Trump sẽ phổ biến bản văn ghi lại cuộc tṛ chuyện thật sự của ḿnh với TT Zelensky với quyết tâm tŕnh bày sự thật như một bổn phận phải thực hiên. Chỉ sau đó, khi thấy TT phổ biến bản văn ghi lại cuộc tṛ chuyện th́ ông Adam Schiff mới đưa ra lời tự bào chữa rằng ông tạo câu chuyện là để nhại lại một phần nào đó thôi. Ngay cả Nancy Pelosi cũng tuyên bố rằng sẽ không có một bản luận tội nào đưa ra ngoại trừ khi đă có sự đồng ư của lưỡng đảng. Và việc xảy ra là không một đảng viên Cộng ḥa nào bỏ phiếu thuận cho việc luận tội do bà Pelosi đề xướng cả. Và cho đến nay theo nguyên tắc đ̣i hỏi th́ Quốc Hội phải bỏ phiếu để xem họ có khởi động cuộc điều tra luận tội hay không. Và cũng chẳng có ai bỏ phiếu thuận cho cuộc điều tra cả. Bà Pelosi chỉ đơn giản thông báo rằng họ đang khởi động cuộc điều tra. Hành động đó, nếu xảy ra trong một ṭa án thực sự của pháp luật, sẽ khiến cho bất kỳ kết luận nào từ cuộc điều tra trở thành vi hiến.

Họ đă thúc đẩy mạnh để thông qua cuộc điều tra, v́ đối với họ, đó là điều tuyệt đỉnh nếu Trump bị loại bỏ càng sớm càng tốt v́ lư do an ninh quốc gia. Thậm chí c̣n có một điều khoản trong việc luận tội của họ là ước mong rằng ông Trump sẽ không được ghi tên vào lá phiếu của bất kỳ tiểu bang nào trong tháng 11 này! Bạn phải đặt câu hỏi: Tại sao họ lại quá sợ điều đó đến nỗi họ mong phải loại bỏ cho được ông Trump càng sớm càng tốt ? Tôi tin rằng họ sợ ông Trump, nếu tái đắc cử sẽ vạch trần mọi tội lỗi của họ, trước tiên là tội của các đảng viên Dân Chủ, và sau đó là một số đảng viên Cọng Ḥa đă lấm tay vào tệ nạn tham nhũng.

Ukraine dường như là một nơi dành cho rất nhiều âm mưu chia chác gian lận dưới gầm bàn cho các thành viên của cả hai đảng. Romney, Kerry, Biden, McCain, Pelosi, Schiff, Mueller, Soros, Brennan, McMaster, Obama và Clinton đều dính líu với các thỏa thuận làm ăn bất lương với Ukraine. Do dó, không có ǵ ngạc nhiên khi họ muốn luận tội Tổng thống Trump!

Cố vấn hàng đầu của Mitt Romney, ông Joseph Cofer Black, là người đă tham gia trong hội đồng quản trị của công ty năng lượng Burisma của Ukraine, trong khi Hunter Biden cũng là người đang phục vụ trong hội đồng quản trị Burisma này. Hunter Biden đă nhận mức lương 50.000 đô la mỗi tháng từ Burisma, và đồng thời có mối quan hệ với con trai riêng của John Kerry, Chris Heinz, và cháu trai của Whitester Bulger, trong một công ty cổ phần tư nhân, được cho là đang rửa tiền ngoại tệ hàng triệu đô la từ Trung Quốc & Ukraine, qua Latvia và quay lại Mỹ.

Dường như Romney, Kerry, Biden, McCain, Pelosi, Clinton, Mueller và Schiff đều có quan hệ làm ăn với các công ty Ukraine. Ông Joe Biden (hồi đó đang là Phó tổng thống Mỹ) khoe khoang trên truyền h́nh rằng ông đă thừa sức buộc cựu Tổng thống Ukraine sa thải một công tố viên đang điều tra anh Hunter con trai của ông, bằng cách đe dọa sẽ giữ lại 1 tỷ đô la Mỹ không cho Ukraine vay - tất cả sự đe dọa và chèn ép này đều được TT Obama chấp thuận!

Một nhân viên của Bộ Ngoại giao dưới thời của Obama cũng làm chứng rằng ông ta đă than phiền về chuyện làm ăn bê bối của Hunter Biden ở Ukraine vào năm 2015 và sau đó bộ nhân sự của ông Joe Biden đă "thổi ông ta bay" (đuổi) khỏi chức vụ.

Trong khi Trung Cộng đă tuồn 1,5 tỷ đô la thông qua công ty cổ phần tư nhân Biden / Heinz để mua các công ty Mỹ có dính dáng đến quân sự, th́ John Kerry, với tư cách là Ngoại trưởng, đă chấp thuận cho các vụ mua bán đáng nghi này, đây là việc gây đe dọa cho an ninh quốc gia, nhưng lại làm giàu cho gia đ́nh và bạn bè của ông. Đối tác kinh doanh người Tàu của Hunter Biden đă đánh cắp công nghệ hạt nhân của Mỹ và bị bắt, ông này chấp nhận một thỏa thuận để khỏi bị truy tố 2 tuần trước khi ông Trump nhậm chức! Hunter Biden đă nhận được 700.000 đô la từ một công ty nắm giữ 20% cổ phần của một công ty tư nhân khác của Trung Quốc có quan hệ chặt chẽ với Ngân hàng Trung Quốc.

Kurt Volker, người từng là Đại sứ Hoa Kỳ tại NATO dưới thời Obama, và vừa bị ông Trump sa thải khỏi Nhà Trắng với tư cách đặc phái viên tại Ukraine, lại là giám đốc điều hành của Viện John McCain. Vợ McCain nói rằng việc ông Trump thắc mắc về sự tham nhũng của gia đ́nh Biden ở Trung Quốc & Ukraina th́ thật là bần tiện : “Tôi nghĩ rằng Joe Biden là một người dễ thương” bà nói. Kurt Volker đă khai rằng Adam Schiff đă kín đáo xúi dục ông buộc tội Trump nhưng ông đă từ chối làm điều đó . [2]

Tôi nghĩ rằng những ǵ chúng ta đang thấy ở Ukraine chỉ là một phần nổi nhỏ của tảng băng ch́m khổng lồ liên quan đến những tham nhũng mà ông Trump muốn vạch trần. Rơ ràng là các chuyện này đều hướng mọi nghi ngờ vào Obama v́ ông này đă ra lệnh cho phép theo dơi ông Trump một cách bất hợp pháp. Nếu chúng ta không ngăn chặn được nạn tham nhũng đó th́ phe cánh tả sẽ làm mọi thứ có thể để lấy lại quyền lực cho họ. Hiện nay bạn đă thấy được những ǵ họ đang làm để mong hại tổng thống th́ hăy thử tưởng tượng họ sẽ làm ra những chuyện quái gở ǵ với người dân khi họ nắm quyền lănh đạo ? Hăy nh́n vào hành động của chính phủ do đảng Dân chủ điều hành ở Virginia, họ tịch thu súng ống và họ sẵn sàng cắt điện, cắt internet và hơn thế nữa để cho tạo quyền lực cho ông thống đốc, họ tịch thu súng của dân: Thống đốc Virginia (Dân Chủ) bị cáo buộc đă ra lệnh cho một đội ngũ cán bộ nhỏ khởi động quyết định cắt điện, điện thoại / FAXES, điện thoại di động VÀ DỮ LIỆU MÁY TÍNH, cũng như Internet, tại các khu vực nơi ông dự định gửi Quân đội Vệ binh Quốc gia Virginia đến để tước súng ống của dân khi cơ quan lập pháp của đảng Dân chủ triệu tập vào tháng 1 !

Lệnh này được cho là đă được trao cho một nhóm nhân viên rất nhỏ và đáng tin cậy, nhưng một số người trong số họ hóa ra (hoàn toàn) không đồng ư với ư tưởng này. [3]

Phe cánh tả (Dân Chủ) thực sự đang săn đuổi các bạn, việc họ chống Trump chỉ là một đường lối song hành thôi. Cùng lúc, Trump đă tuyên bố rằng sẽ KHÔNG CÓ việc tịch thu súng trong khi ông là tổng thống. Hăy nhớ những chuyện này khi đi bầu vào tháng 11 nhé !.

Điền Phong biên dịch

***

[1] Schiff says he has no regrets embellishing Trump phone call with Ukraine(Trở về bài)

[2] Romney Kerry Biden McCain Pelosi Schiff Mueller Clinton are tied to sketchy Ukraine deals (Trở về bài)

[3] Virginia governor reportedly orders plans to cut electric phones internet for gun confiscations (Trở về bài)

Trở lại