Những điều khuất tất trong bầu cử TT Mỹ 2020

Đại-Dương

Tài liệu tham khảo:

Following France and Germany, the Netherlands Pivots to the Indo-Pacific (Diplomat)

Japan hopes RCEP deal pushes Biden and U.S. to rejoin trade frameworks (Nikkei)

Japan businesses expect RCEP deal to boost Asia trade and investment (Japan Times)

Why the U.S. Could Be the Big Loser in the Huge RCEP Trade Deal Between China and 14 Other Countries (Times)

Vietnam emerges as sole economic winner in Southeast Asia (Nikkei)

 

Những điều khuất tất trong bầu cử TT Mỹ 2020

Đại-Dương

Kể từ khi lập quốc (1783), Hoa Kỳ đă có 45 tổng thống mà vị đầu tiên là George Washington (1789-1797), và đă xảy ra 4 vụ tranh chấp chức tổng thống. Gần nhất là vụ tranh chấp năm 2000 giữa đương kim Phó tổng thống Al Gore (Dân Chủ) và Ứng viên George W. Bush (Cộng Hoà). Gore hơn phiếu cử tri được giới truyền thông gán nhăn hiệu “Tổng thống đắc cử”. Sau nhiều ṿng kiểm phiếu bằng tay ở Florida, W. Bush hơn Gore 537 phiếu bầu ở Florida được thêm 25 phiếu đại cử tri đoàn nên được Tối cao Pháp viện tuyên bố thắng cử .

https://i2.wp.com/baotgm.net/wp-content/uploads/2020/11/0_biden_trump.jpg?resize=670%2C377&ssl=1

Nhưng, vụ tranh chấp kết quả bầu cử giữa Tổng thống Donald Trump và Ứng viên Joe Biden vô cùng phức tạp trong thời đại tin học. Rất khó kết luận v́ có quá nhiều yếu tố đan xen với nhau liên quan đến gian lận.

The Veterans Today hôm 9 tháng 11 năm 2020 đă đăng bài “It Was A Steal” của Luật sư Michael Shrimpton liệt kê 15 cách để thao túng gian lận bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 bao gồm các biện pháp “tiêu hủy phiếu bầu, ăn cắp phiếu bầu, bỏ phiếu nhiều lần, bỏ phiếu ở hai nơi, người chết đi bỏ phiếu, những người nhập cư bất-hợp-pháp đi bỏ phiếu, đóng giả cử tri bỏ phiếu, điền hộ các phiếu bầu gửi qua bưu điện, nhân viên ở trạm bỏ phiếu điền phiếu không hợp lệ, thao túng phần mềm máy bỏ phiếu điện tử, kiểm đếm phiếu đến muộn, chèn thêm phiếu vào, đe dọa hoặc mua chuộc cử tri để họ bỏ phiếu cho Đảng Dân Chủ”.

Michael Shrimpton từng làm luật sư ở Luân Đôn, Chuyên gia về An ninh Quốc gia và Luật Hiến pháp, T́nh báo Chiến lược và Chống chủ nghĩa khủng bố, Phụ giảng về Nghiên cứu T́nh báo tại American Military University.

Ông cho rằng nhân vật B của CIA đă điều phối hoạt động CIA da đen ở Frankfurt mà các viên chức cao cấp Brussels đều biết, NATO không phản ứng trước cuộc tấn công của Trung Cộng vào Vương quốc Đan Mạch (thành viên NATO) báo hiệu rằng NATO đang trên đà sụp đổ. Đảng Dân Chủ là một tổ chức chính trị tham nhũng nhất ở Tây Phương với một nhà lănh đạo lăo suy. CIA đă in 3.75 triệu lá phiếu có in h́nh ch́m mà có thể số phiếu bầu cho Joe Biden lên tới 2.5 triệu không phải là cử tri. Hàng chục ngàn lá phiếu của quân sự dường như đă biến mất.

Florida Latinos targeted by misinformation and conspiracy theories - CNN Video

Quân đội Mỹ ở Đức đă đột kích và tịch thu máy chủ của Dominion đang được các luật sư của Tổng thống Trump sử dụng làm chứng cứ trên các Toà án. Cho tới nay dư luận chưa biết nhiều chi tiết nên phải chờ. Giám đốc Điều hành của Dominion tuyên bố không có liên quan tới vụ bầu cử và hứa sẽ ra điều trần trước Thượng viện của Tiểu bang Pennsylvania. Cuối cùng chẳng ai tới. Hai trụ sở của Dominion ở Gia Nă Đại và Denver ở Hoa Kỳ đều đóng cửa, nhân viên cũng lặn hết. Tại sao?

Chủ Tịch Ủy Ban Bầu Cử Liên Bang, Trey Trainor tuyên bố: Ban Vận Động Tranh Cử của Trump đưa ra những “Cáo Buộc Hợp Pháp – Legitimate Accusations” về Gian Lận Bầu Cử cho Ṭa Án.

Ông Trainor nói với chương tŕnh truyền h́nh “Just the News AM” rằng “Ṭa án phải xem xét các bằng chứng của nguyên đơn là đúng sự thật và xem liệu bên kia có thể đưa ra một vụ kiện chống lại nó hay không. Số lượng lớn các bản tuyên thệ mà chúng tôi thấy trong những trường hợp này chứng thực đă có gian lận xảy ra. Phía bên kia cần trả lời những câu hỏi này”.

Trả lời trên chuyên đề bầu cử Just the News, Học giả Pháp lư nổi tiếng, Alan Dershowitz nói rằng những thách thức pháp lư trong chiến dịch tranh cử của Trump đối với kết quả bầu cử tổng thống năm 2020 có thể lên tới Ṭa án Tối cao.

Hôm 23-11-2020, The New York Post cho biết Quản trị viên Emily Murphy của Cơ quan Quản trị Dịch vụ Tổng hợp Liên bang (GSA), đă gửi thông báo cho Ứng viên Joe Biden rằng chính quyền Trump đă sẵn sàng khởi động chương tŕnh chuyển giao quyền lực.

Tổng thống Trump tweet “Tôi muốn cảm ơn Emily Murphy tại GSA v́ sự cống hiến bền bỉ và ḷng trung thành đối với Đất nước Hoa Kỳ. Tôi không muốn thấy cô ấy, gia đ́nh, hoặc nhân viên của GSA đă bị quấy rối, đe dọa và lạm dụng. Trường hợp của chúng tôi MẠNH MẼ tiếp tục, chúng tôi sẽ tiếp tục… chiến đấu tốt, và tôi tin rằng chúng tôi sẽ thắng!”

Bà cho biết “tổng cộng 6.3 triệu đô la sẽ được cung cấp cho Biden để chuyển đổi. Quyết định này không hề bị áp lực bất cứ ở đâu dù từ Toà Bạch Ốc. Tuy nhiên, tôi đă nhận được những lời đe dọa trực tuyến, qua điện thoại và qua thư nhằm vào sự an toàn của tôi, gia đ́nh tôi, nhân viên của tôi và thậm chí cả vật nuôi của tôi trong nỗ lực ép buộc tôi thực hiện quyết định này sớm”. Bà Murphy nhấn mạnh: “Người chiến thắng thực sự trong cuộc bầu cử tổng thống sẽ được xác định bởi quy tŕnh bầu cử được nêu chi tiết trong Hiến pháp”.

Cùng đề tài này, The New York Times viết “Một quan chức chủ chốt của GSA đă chỉ định Tổng thống đắc cử Joe Biden là người chiến thắng rơ ràng”. Nhưng, ở phần sau th́ viết “Bức thư của bà Murphy dường như được thiết kế không phải để chống lại ông Trump và những người ủng hộ ông. Trong đó, bà không mô tả ông Biden là ‘tổng thống đắc cử’ ngay cả khi bà nói rằng quá tŕnh chuyển đổi có thể bắt đầu”.

Explained: The GSA's role in US presidential transition process | Explained News,The Indian Express

Công dân Mỹ cần một cuộc bầu cử minh bạch, trong sạch, không bị đe doạ, chẳng bị khủng bố về thể xác lẫn tinh thần. Lá phiếu phải từ người thật trên phương diện pháp lư mới có giá trị.

Người Mỹ từ trẻ tới già cần an toàn ở bất cứ nơi nào để làm ăn, vui chơi, hưởng thụ. Người Mỹ quyết liệt chống các hoạt động, thái độ hung hăng, côn đồ mang từ các quốc gia chậm tiến đến.

Nền chính trị Hoa Kỳ từ khi lập quốc vẫn vững như bàn thạch so với kiểu bấp bênh chết người do các đế quốc thực dân, đế quốc đỏ mang lại cho nhân loại. Tâm lư đế quốc thực dân, Chủ nghĩa Cộng sản không phải chọn lựa của một dân tộc hùng cường và dũng cảm trước mọi loại kẻ thù của nhân loại.

Họ hăy ngừng giảng dạy cho người Mỹ về dân chủ tự do khi chính họ vẫn nằm dưới sự bảo vệ của Hợp chúng Quốc Hoa Kỳ.

Đại-Dương

Trở lại