Sao bóng rổ Rodman ‘bật khóc’ khi Tổng thống Trump gặp Kim Jong Un

Tổng thống Trump nên được ghi nhận công lao lớn cho cuộc gặp lịch sử giữa Hoa Kỳ và Triều Tiên, cựu ngôi sao bóng rổ người Mỹ Dennis Rodman xúc động tuyên bố trong nước mắt khi trả lời phỏng vấn của CNN.

Như nhiều người chứng kiến cái bắt tay lịch sử của nhà lănh đạo Hoa Kỳ và Triều Tiên vào sáng nay, ông Rodman thật sự đă chấn động trong niềm vui và nước mắt.

Là một người bạn phương Tây hiếm hoi của lănh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, ngôi sao bóng rổ Rodman đă tặng ông Kim cuốn sách “Nghệ thuật đàm phán” của tỷ phú Donald Trump, nhân dịp sinh nhật ông Kim vào năm 2017. Ông Rodman cho biết sau đó nhà lănh đạo xứ sở Triều Tiên rất thích cuốn sách và bắt đầu t́m hiểu sâu hơn về Tổng thống Trump.

Trong cuộc phỏng vấn với CNN, ông Rodman cho biết ông từng bị chế nhạo và đe dọa sau khi gặp ông Kim vào năm 2014, nhưng ông vẫn tiếp tục hy vọng rằng Triều Tiên sẽ thay đổi. Ông cho biết ông đă cố gắng làm cầu nối với Triều Tiên nhưng cựu Tổng thống Obama đă gạt bỏ đề xuất của ông.

Sao bóng rổ

Trả lời phỏng vấn của CNN về hội nghị Trump – Kim ngày 12/6/2018 (giờ Singapore), ngôi sao bóng rổ Rodman nói trong nước mắt: “Hôm nay là một ngày tuyệt vời” (Ảnh chụp từ video)

“Tôi đă cố gắng làm điều đó với Obama. Obama đă không cho tôi thời gian. Tôi đề nghị ông ấy, tôi nói tôi có điều muốn nói từ Triều Tiên và ông ấy gạt tôi ra. Nhưng điều đó không ngăn cản tôi. Tôi vẫn tiếp tục quay trở lại [Triều Tiên].”

Tuy nhiên, mối quan hệ Mỹ – Triều đă có những thay đổi ngoạn mục dưới chính quyền mới của Tổng thống Donald Trump. Trong cuộc phỏng vấn với CNN, ông Rodman ca ngợi nỗ lực của ông Trump trong mối quan hệ với B́nh Nhưỡng.

Ngôi sao bóng rổ cho rằng ông “Donald Trump nên được ghi nhận công lao lớn” cho cuộc họp ngoại giao giữa hai quốc gia vốn ở trong t́nh trạng căng thẳng suốt nhiều năm.

Ông Rodman nói với người dẫn chương tŕnh Chris Cuomo của CNN rằng ông không cần được ghi nhận về những cố gắng của ḿnh. Sau đó ông cho biết thư kư của Tổng thống Trump đă gọi điện cho ông và nói rằng tổng thống tự hào về những việc mà ông đă làm, theo TMZ.

Mai Liên 

Trở lại