TẬP CẬN B̀NH KHÔNG CẦN ĐÁNH MỸ V̀ ĐĂ CÓ JOE BIDEN LO

Đại-Dương 

Tài liệu tham khảo:

China’s Deep-Sea Motivation for Claiming Sovereignty Over the South China Sea (Diplomat)

Europe’s crusade to fend off Chinese interference falls short (Diplomat)

America and Its Allies are Unprepared for the Next Great War (National Interest)

Biden Directs Education Funding to Community Colleges, a Key Lifeline (NYT)

Biden goes on offensive after attacks over struggling economy (The Center Square)

Biden Pitching $4.1T Spending: 'Snap My Fingers, It Will Happen' (Newsmax)

 

TẬP CẬN B̀NH KHÔNG CẦN ĐÁNH MỸ V̀ ĐĂ CÓ JOE BIDEN LO

Đại-Dương

Chủ tịch Trung Quốc, Tập Cận B́nh từ khi lên cầm quyền năm 2013 đă công khai tham vọng thống trị toàn cầu. Bước đầu là phải hạ bệ siêu cường Hoa Kỳ, viên đá cản đường tham vọng vô bờ của Chủ nghĩa Đại Hán. Kế tiếp, tóm cổ Liên Hiệp Châu Âu dễ như trở bàn tay v́ sẽ được Nga phối hợp. Các quốc gia Đông Nam Á miệng hùm gan sứa muốn gông cổ ngày nào mà chẳng được!

Bắc Kinh khai thác triệt để chính sách “phát triển kinh tế sẽ kéo theo thay đổi chính trị” và “sợ chiến tranh” của Tây Phương mà xây dựng, hoàn chỉnh các phương diện chính trị, quân sự, văn hoá, kinh tế, ngoại giao suốt hơn 40 năm qua.

Lănh tụ Đặng Tiểu B́nh và các Tổng bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc kế tục như Hồ Diệu Bang, Triệu Tử Dương, Giang Trạch Dân, Hồ Cẩm Đào đều hạ ḿnh trước các nhà lănh đạo Tây Phương để moi tim, móc ruột các nước tư bản mà thành con hổ mập ú và hung dữ nhất tiếp tục liếm mép thèm thuồng các kho tàng trên thế giới.

Hoa Kỳ trước nguy cơ sụp đổ do hỗn loạn

Một quốc gia xâu xé nhau, giành giật quyền lực tiền tài, chia rẽ chủng tộc, bất tuân Hiến pháp. Một dân tộc coi Hiến pháp như tờ giấy lộn và cư xử bằng Luật Rừng Xanh” nên ai cũng tưởng “Luật là Ta, Ta là Luật”, vậy Tao đánh giết Mày là đúng mà Mày đánh giết Tao là sai. Một dân tộc thù ghét nhau đến độ không muốn chung sống th́ sao mà dám đồng tâm hiệp lực xả thân v́ Tổ Quốc, Dân Tộc? Bọn xâm lăng chỉ chờ các quốc gia suy yếu là lập tức đặt nền thống trị.

Trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, Đảng Dân Chủ đă chuẩn thuận, bảo trợ cho các tổ chức Black Lives Matter (BLM), mà hai người sáng lập Patrisse Cullors và Alicia Garza công khai thừa nhận họ theo chủ nghĩa Marx, và Antifa cùng với các nhóm vô-chính-phủ xuống đường khủng bố dân chúng, đốt phá, cướp bóc các cửa hàng, siêu thị. Thống đốc Đảng Dân Chủ đồng t́nh và tiếp tay với các hoạt động làm mất an ninh trật tự xă hội.

Tiếp theo, các Thống đốc lấy lư do Virus Vũ hán hoành hành để buộc cử tri phải bỏ phiếu bằng thư mặc dù Hiến pháp quy định việc bỏ phiếu bằng thư phải được cấp phép trong điều kiện vô cùng đặc biệt. Làm sao xác định ai đủ điều kiện bầu cử nếu thẻ căn cước không được tŕnh ra.

Các Tiểu bang Dân Chủ c̣n cho phép lập “Công Xă” với luật pháp riêng trong xă hội. Hiến pháp Hợp Chúng Quốc Hoa Kỳ không có điều nào quy định về việc này.

Dù biện minh bằng cách nào, ai cũng khó bác bỏ cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 diễn ra vô cùng hỗn loạn. Người đắc cử có thuyết phục được cử tri về tính chính danh hay không?

Lực lượng cảnh sát có trách nhiệm duy tŕ an ninh xă hội bằng luật pháp quốc gia mà họ đă được huấn luyện chu đáo tại các Trường Cảnh sát và thực tập thành thạo trước khi hành nghề. Ngược lại, những người thuộc BLM và Antifa cũng như các nhóm vô-chính-phủ hành động theo luật pháp tự đặt ra. Như thế, có công b́nh đối với các thành phần khác trong xă hội không? Hiến pháp Hợp Chúng Quốc Hoa Kỳ chỉ cho phép biểu t́nh bất-bạo-động, cấm áp đặt luật rừng xanh lên xă hội?

Chính sách “hồng hơn chuyên” của Biden-Kamala

Tổng thống Biden đă bổ nhiệm viên chức vào bộ máy Hành pháp, kể cả Đại diện tại Liên Hiệp Quốc dựa theo tiêu chuẩn màu da (thể hiện sự kỳ thị chủng tộc), giới tính (thể hiện phân biệt giới tính). Bộ máy này không theo tiêu chuẩn chuyên nghiệp nên quyết định của họ mang tính chất phe phái càng đẩy mạnh sự chia rẽ trong xă hội.

Quân Đội không tham gia vào hoạt động chính trị, nhưng, Tân Bộ trưởng Quốc pḥng, Lloyd Austin III (22/01/2021- ) đă sa thải hàng loạt các sĩ quan không thể hiện tinh thần cấp tiến. Lần đầu tiên, sự kiện này xảy ra có thể làm mất tinh thần đoàn kết, đồng đội cần thiết trong Quân đội số 1 thế giới.

Những người được bổ nhiệm trên tinh thần cấp tiến, màu da sẽ chịu ảnh hưởng và áp lực rất lớn của cộng đồng sắc tộc hoặc đảng phái chứ không quyết định v́ quyền lợi của Tổ Quốc, Dân Tộc. Hồng hơn chuyên chỉ thịnh hành trong các nước Xă hội Chủ nghĩa tất yếu sẽ dẫn tới độc tài, độc tôn.

Phục hồi kinh tế hậu-virus-Vũ Hán được không?

Nền kinh tế Mỹ suốt 4 năm cầm quyền của Tổng thống Donald Trump đă phát triển toàn diện vô cùng mạnh mẽ trước khi Virus Vũ Hán hoành hành khắp thế giới. Giới khoa học gia quốc tế như người đi trong đêm tối v́ Trung Quốc không cho phép họ tiếp cận nơi xuất phát nên khó đưa ra biện pháp hữu hiệu mà kịp thời chặn đứng Đại dịch Covid-19 (tên do WHO sáng tác để làm vừa ḷng Tập Cận B́nh).

Bắc Kinh phong toả tin tức để SARS-CoV-2 càn quét nhân loại trong khi dùng máy trợ thở, các hộp kiểm nghiệm và mặt nạ y tế mà kiếm tiền hoặc lợi thế ngoại giao. Nhiều quốc gia, kể cả Liên Âu phải chịu khuất phục.

Nhưng, Tổng thống Trump thành lập “Operation Warp Speed” nên chỉ trong vài tháng đă có đủ công cụ cần thiết chống dịch cho người Mỹ và trợ giúp một số bạn bè. Chính quyền Trump chi cho giới khoa học gia 18 tỉ USD để nghiên cứu vắc xin pḥng ngừa SARS-CoV-2 và đặt mua từ 500,000 đến 800,000 liều thuốc chủng của của Pfizer và Moderna để tiêm trước năm 2021.

Tổng thống đắc cử Joe Biden đă tiêm một mũi Pfizer vào ngày 21/12/2020, nhưng, Biden tự thưởng công và bà Gloria Borger nói trên CNN “Operation Warp Speed” do Tổng thống Biden tung ra!

Ngày xưa, Việt Nam có “Công tử Bạc Liêu” đốt tiền như giấy. Bây giờ Mỹ Quốc có Joe Biden đốt tiền do mồ hôi nước mắt của toàn dân làm ra cứ như đốt rác.

Năm 2019, Dân biểu Alexandria Ocasio-Corte tuyên bố “chủ nghĩa tư bản là không thể cải tạo” nên phe tả đă nắm trọn trái tim của Biden”. Nhà báo Stuart Varney ví von “Tổng thống Mỹ thực thụ là Bernie Sanders và Phó Tổng thống là AOC”. Bắc Kinh không cần ra tay cũng có thêm một siêu cường Xă hội Chủ nghĩa!

Chỉ trong 3 tháng, TT Biden đă đưa ra nhiều dự án cứu nguy kinh tế, tổng cộng lên tới 5,950 tỷ USD bao gồm: đợt một là 1,900 tỷ USD (tương đương 10%GDP) về cứu trợ y tế (kể cả 480 tỷ USD tài trợ cho các doanh nghiệp phá thai và luật phá thai); đợt hai là 2,250 tỷ USD cứu trợ thất nghiệp; và đợt 3 là 1,800 tỷ USD về giáo dục.

Biden đang thuyết phục Quốc hội đồng ư cho gói chi tiêu 4.1 ngàn tỷ USD cho kế hoạch cơ sở hạ tầng xanh trị giá 2.3 ngàn tỷ USD cộng với 1.8 ngh́n tỷ USD cho kế-hoạch-hoá gia đ́nh ngưởi Mỹ.

Ông Larry Summers, Cựu Bộ trưởng Tài Chính của TT Clinton, Cựu Chủ tịch Hội Đồng Kinh Tế Quốc Gia của Obama, đă báo động kinh tế Mỹ sẽ bị khủng hoảng trầm trọng v́ những chính sách kinh tế sai lầm và vô trách nhiệm lớn nhất từ hơn 40 năm qua của TT Biden.

Nhằm thu được gần 6 ngàn tỷ dollars để thực hiện những chương tŕnh “miễn phí,” Biden đă đưa ra kế hoạch tăng thuế trong 15 năm: Thuế doanh nghiệp tăng từ 21% tới 28%. Thuế tối thiểu cho doanh nghiệp và những nguồn lợi tức kiếm được từ nước ngoài là 21%. Những người có lợi tức trên 400 ngàn dollars một năm sẽ phải đóng thuế tới 39.6%.

Chính quyền Biden hy vọng với các gói kích thích kinh tế đó sẽ đem lại hơn một triệu công việc vào tháng Tư năm 2021. Nhưng, số liệu do Bộ Lao động công bố hôm đầu tháng Tư cho biết chỉ tạo ra 266,000 việc làm phi-nông-nghiệp trong khi tỷ lệ thất nghiệp lên 6.1%. Chưa biết Quốc hội có thể phê chuẩn hay không!

Matthew Dickerson, một chuyên gia ngân sách tại Heritage Foundation, cho biết: “Các kế hoạch chi tiêu và đánh thuế lớn của Tổng thống Biden sẽ có tác động đáng kể đến ví tiền của mọi người. “Khi chính phủ tăng chi phí kinh doanh bằng cách tăng thuế, các công ty sẽ chuyển các chi phí đó theo. Chi phí của thuế cao hơn được chuyển cho những người lao động được trả lương thấp hơn, người tiêu dùng có giá cao hơn và các cổ đông có giá trị thấp hơn trong tài khoản hưu trí của họ. Một nghiên cứu thậm chí c̣n cho thấy giá tăng sau khi tăng thuế c̣n cao hơn đối với các sản phẩm được mua bởi các hộ gia đ́nh có thu nhập thấp”.

Kinh nghiệm này đă diễn ra tại các Quốc gia Cộng sản và Xă hội chủ nghĩa ai cũng biết ngoại trừ những đầu óc lú lẫn kinh niên.

Đại-Dương  

 

Trở lại