TỔNG THỐNG DONALD TRUMP ĐỐI PHÓ VỚI KẺ NỘI THÙ

Đại-Dương 

Tài liệu tham khảo:

Swamp Creatures Targeted Trump from Day One (Newsmax)

East European nations grow disillusioned with China (Nikkei)

An American Coup Attempt (Nikkei)

Over 1 Million Mail-In Ballots Will Be Rejected, Study Predicts (Epoch Times)

Not Even CNN Can Sit By and Listen to Democrat Lies About Supreme Court (CNN)

Hunter Biden Under Scrutiny for Business Deals With Chinese Exec With Links to Military (Epoch Times)

Of Hostage Diplomacy and History: China and American Political Polarization (Diplomat)

 

TỔNG THỐNG DONALD TRUMP ĐỐI PHÓ VỚI KẺ NỘI THÙ

Đại-Dương

Dư luận thế giới đă bàn tới nguy cơ từ Trung Cộng đối với cộng đồng nhân loại. Nhưng, sự ràng buộc về quyền lợi giữa giới chính trị gia, tài phiệt quốc tế quá chặt chẽ nên dù biết nguy cơ bị Bắc Kinh thống trị ngày càng tới gần mà chẳng t́m được phương thức đối phó. V́ thế, bọn họ “cũng đành nhắm mắt đưa chân, thử xem Con Tạo xoay vần ra sao?”.

Chủ trương “phát triển kinh tế dẫn tới thay đổi chính trị” của giới tinh hoa quốc tế đă tạo thuận lợi cho Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) thực hiện thành công chính sách ăn cướp, ăn cắp, ăn trộm, lừa đảo, bắt nạt, chèn ép khắp thế giới. Khi biết sai, giới chính trị gia thế giới cũng không t́m được chiến lược chặn đứng tham vọng thống trị toàn cầu của Tập Cận B́nh.

Bổng dưng, Tỉ phú Địa ốc Donald Trump nhảy ra tranh cử chức Tổng thống Hiệp Chúng quốc Hoa Kỳ năm 2016 khiến dư luận ngạc nhiên, bị giới chính trị gia và tài phiệt khinh thường. Trong khi ứng cử viên Hillary Clinton, con cáo già chính trị, cựu Đệ nhất Phu nhân, Thượng nghị sĩ ở Nữu Ước, Ngoại trưởng thời Tổng thống Barack Obama sẽ trở thành Nữ Tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ được Tạp chí Newsweek đăng h́nh b́a “Madam President” đành phải thu hồi 125,000 bản đă phân phối!

Phần lớn giới truyền thông quốc tế đă từ bỏ thiên chức của Đệ tứ Quyền để tập trung nhào nặn chính trị gia, kể cả vị trí tổng thống Mỹ. Họ thêu dệt, bóp méo, cắt xén, bịa đặt, ráp nối tin tức, h́nh ảnh nhằm bôi nhọ Ứng viên Donald Trunp trong khi thổi phồng thành tích, che dấu khuyết điểm, kể cả phạm pháp như Ứng viên Hillary Clinton mà ai cũng biết.

Ứng viên Trump được 306 phiếu Đại cử tri đoàn so với 227 của Hillary Clinton nên trở thành Tổng thống thứ 45 theo đúng quy định của Hiến pháp Hợp Chúng Quốc Hoa Kỳ.

Donald Trump trở thành tổng thống thứ 5 do phiếu Đại cử tri đoàn, sau John Quincy Adams trong năm 1824, Rutherford B. Hayes 1876, Benjamin Harrison 1888, George W. Bush 2000.

Giới truyền thông ham tiền vẫn đi theo vết xe đổ trong cuộc tái cử của Tổng thống Donald Trump bất chấp những thành quả nhiều mặt suốt bốn năm chấp chính.

Khi được tin Trump đắc cử, lập tức có 5,000 người đến trước Trump Tower hô vang “Ném hắn ra ngoài” trong khi ông ta chưa vào Toà Bạch Ốc.

Năm ngày sau, 106 tỉ phú tổ chức cuộc họp mặt với những kẻ theo chủ nghĩa xă hội cực tả tại khách sạn Mandarin Oriental ở Washington, D.C. để vạch kế hoạch ngăn chặn Trump bằng biện pháp kháng chiến.

Vài ngày sau, Hạ viện và các phương tiện truyền thông cánh tả kêu gọi luận tội tổng thống. Họ bổ nhiệm Công tố viên Đặc biệt Robert Mueller điều tra Trump "thông đồng" với Nga dựa trên Steele Dossier được Đảng Dân Chủ trả 10 triệu USD để soạn thảo. Mueller điều tra 500 nhân vật, tiêu 50 triệu USD mà không t́m ra bằng chứng thông đồng và bất-hợp-pháp. Các ủy ban chính của Hạ viện và Thượng viện cũng kết luận như vậy. Hạ màn. (Theo cuốn sách BLITZ).

Ngày nhậm chức của Tổng thống Donald J. Trump 20-01-2017 đă có 70 viên chức Đảng Dân Chủ không tham dự, chưa từng có tiền lệ. Đám đông tụ tập ở Hoa Thịnh Đốn hô vang “Trump không phải tổng thống của chúng tôi” chứng tỏ họ thiếu tinh thần dân chủ và không tôn trọng Hiến pháp.

Cuối năm 2019, Đảng Dân Chủ do Chủ tịch Hạ viện, Nancy Pelosi cầm đầu phát động vụ luận tội Tổng thống Trump mà cũng bị thảm hại tại Thượng viện.

Cái chết ngẫu nhiên của một một người đàn ông da đen, có quá nhiều tiền án kể cả trọng tội, liên quan đến một cảnh sát da trắng bị Đảng Dân Chủ kết tội phân biệt chủng tộc trong thời gian Tổng thống Donald Trump tại chức. Nhóm Black Lives Matter (BLM) chống kỳ thị chủng tộc và phân biệt đối xử tại Hoa Kỳ. Nhưng, 95% cử tri da đen bỏ phiếu cho Barack Obama hai nhiệm kỳ 2009-2017 đă phơi bày tinh thần kỳ thị chủng tộc cuồng nhiệt.

Người da đen chiếm 13% dân số so với 70% da trắng mà đă có một tổng thống da đen hai nhiệm kỳ, các Cố vấn An ninh Quốc gia, Ngoại trưởng, Bộ trưởng Quốc pḥng, Tổng tham mưu trưởng Quân đội Hoa Kỳ?

Tổng thống Trump đă dùng những ḍng tweet ngắn và tức tốc để làm sáng tỏ các tin giả, bịa đặt, cắt xén làm sai lạc nội dung phát biểu khiến cho giới truyền thông ác ư không thể thao túng dư luận. Tổng thống dùng tweet để truyền tải nhanh chóng chính sách, đường lối của Hoa Kỳ trong sinh hoạt quốc tế mà không bị lọc qua mạng lưới truyền thông bất lương.

Chưa phải chính trị gia chuyên nghiệp nên tân tổng thống phải dùng những người cũ để điều hành đất nước. Dụng nhân như dụng mộc. Viên chức chính phủ nào không thích hợp sẽ bị thay thế tức khắc để kịp tiến độ của kế hoạch. Lề lối làm việc của tân chính phủ phải quyết đoán, nhanh nhẹn, chính xác và đặt lợi ích quốc gia và dân tộc lên hàng tối thượng.

Các chính phủ tiền nhiệm thường dán nhăn hiệu “tối mật” nhằm che đậy những khuyết tật điều hành đang được Tổng thống Trump cho phép giải mật như kiểu tát đầm lầy để bắt rắn rết, thuồng luồng từng gây hại cho tổ quốc dân tộc. Ai có công được trọng thưởng. Kẻ có tội phải chịu trừng phạt. Một số viên chức cao cấp bị TT Trump sa thải ngày càng lộ dần nhiều sai phạm khi các tài liệu được giải mật.

Ủy ban An ninh Nội địa Thượng viện cho biết trong 125 ngày sau khi bước vào Toà Bạch Ốc có có 62 vụ ṛ rỉ thông tin có nguy cơ gây hại tới an ninh quốc gia so với 9 thời George W. Bush và 8 thời Barack Obama.

Tiểu bang chịu trách nhiệm bảo vệ an ninh cho dân chúng và an toàn trong xă hội nên Chính phủ Liên bang từ khi lập quốc chỉ có 9 lần Tổng thống phải điều động Quân đội dẹp loạn ở tiểu bang. Sự tự chế của TT Trump buộc các nhà cầm quyền tiểu bang phải chịu trách nhiệm bất lực trước sự an sinh của dân chúng.

Các vị Thống đốc, Thị trưởng do các Đảng viên Dân Chủ lănh đạo đă coi thường mạng sống, tài sản của người dân và quốc gia khi cho phép BLM và ANTIFA đốt phá, giết người vô-tội-vạ, đập phá di tích lịch sử của dân tộc Hiệp Chúng Quốc Hoa Kỳ, kể cả tượng đài Tổng thống Abraham Lincoln. Vị tổng thống thuộc Đảng Cộng đă 2 lần ra Tuyên bố Giải phóng Nô lệ vào năm 1862 và 1863 được Tu chính án số 13 (1865) hoàn tất. Cộng đồng nhân loại lên án Taliban phá tượng Phật, các chế độ Cộng sản huỷ diệt di sản văn hoá dân tộc. BLM và ANTIFA làm hồi sinh các tổ chức phản kháng như “Da trắng Thượng đẳng”, Phong trào Boogaloo (ủng hộ quyền có súng), Nhóm cực hữu Proud Boys.

Biện lư Quận Multnomah của Oregon, Mike Schmidt đă phóng thích gần 1,000 người biểu t́nh bạo động mà không cần đóng tiền phạt như khuyến khích các hành động phá rối trị an.

Tổng thống Trump đă sử dụng thuế quan như công cụ buộc hăng xưởng đa quốc phải rời Trung Cộng để hồi hương hoặc đầu tư vào các quốc gia khác sẽ gây ra các tác động quan trọng: (1) Giảm ảnh hưởng của chuỗi cung ứng toàn cầu xuất phát từ TC trước khi tách rời. (2) Ngăn chặn sự chuyển giao kỹ thuật t́nh nguyện hay bị Bắc Kinh ép buộc. (3) Tạo ra quả bom thất nghiệp ở Hoa Lục như một ng̣i nổ khó cản. (4) Tạo công ăn, việc làm cho người Mỹ và hồi sinh nền công nghiệp chế biến của Hoa Kỳ.

Kinh tế Mỹ đang phát triển mạnh hơn bất cứ thời gian nào, bổng Tổng thống Trump phải dồn nỗ lực đối phó với Coronavirus Vũ Hán mà không tạo ra t́nh trạng hỗn loạn xă hội. Ngay khi biết tin Bắc Kinh cấm cư dân ở Thành phố Vũ Hán và tỉnh Hồ Bắc di chuyển v́ dịch, nhưng, cho phép công dân du lịch và công tác ra nước ngoài nên TT Trump ra lệnh cấm du khách từ Trung Quốc nhập cảnh. Quyết định này bị Bắc Kinh, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Liên Hiệp Châu Âu, Đảng Dân Chủ và truyền thông quốc tế chỉ trích kịch liệt.

Vài ngày sau, các quốc gia trong EU cũng đóng cửa biên giới! Trump sử dụng Đạo luật An ninh Quốc gia buộc các Tập đoàn sản xuất phải chuyển dây chuyền để chế tạo máy trợ thở, mặt nạ y tế, các bộ xét nghiệm tại Mỹ nhằm tránh áp lực từ Bắc Kinh. Chỉ một thời gian ngắn, Hoa Kỳ không những có đủ thiết bị thuốc men pḥng chống virus Vũ Hán mà c̣n giúp cho một vài quốc gia đồng minh và đối tác.

Các báo cáo mới nhất cho thấy bệnh nhân đầu tiên giống như Covid-19 từ tháng 9-2019 và một số bệnh viện ở Vũ Hán đă bị tử vong vào tháng 10-2019 giống Covid-19. Sau khi Bác sĩ Nhăn khoa Lư Văn Lương và đồng nghiệp cảnh báo trên mạng xă hội về một loại virus giống SARS th́ ngày 32-12-2019 Thành phố Vũ Hán mới công khai dạng viêm phổi mới. Cho tới nay, Bắc Kinh vẫn không cho phép các chuyên gia y tế của Mỹ và thế giới đến t́m hiểu nguồn gốc Coronavirus Vũ Hán có thể tại 11 bệnh viện ở Vũ Hán. Bắc Kinh xác nhận bệnh nhân sớm nhất vào ngày 8 tháng 12-2019. Tập Cận B́nh không thể lẫn trách trách nhiệm trong vụ này.

Thành phố Pittsburgh kết nghĩa với Vũ Hán đă vận chuyển hơn 450,000 khẩu trang phẫu thuật và 1,350 bộ quần áo bảo hộ, đồng thời thành lập tài khoản GoFundMe quyên góp được hơn 58,000 USD để cung cấp các thiết bị y tế cho Vũ Hán.

Chính phủ Mỹ, Liên Âu nhanh chóng gửi y cụ, tiền bạc giúp Vũ Hán và tỉnh Hồ Bắc. Nhưng, khi dịch bùng phát tại Hoa Kỳ và Liên Âu th́ Bắc Kinh cấm xuất cảng y cụ hoặc bán giá cắt cổ mà kém phẩm chất, hư hỏng làm tăng số người chết. Hoa Kỳ đă thu giữ hơn một triệu bộ dụng cụ xét nghiệm chưa được phê duyệt và 750,000 khẩu trang bị lỗi đến từ Trung Quốc. Và 70% khẩu trang Trung Quốc được đánh giá “kém hơn đáng kể” so với tiêu chuẩn của Mỹ.

Tổng thống Trump gia tăng biện pháp chống Virus Vũ Hán, đầu tư gần một tỉ USD để sản xuất vắc xin ngừa viêm phổi cấp tính. Hy vọng sẽ bắt đầu chích ngừa vào cuối năm 2020.

Tiến sĩ Martin Kulldorff, Giáo sư Đại học Harvard; Tiến sĩ Sunetra Gupta, Giáo sư Đại học Oxford và Tiến sĩ Jay Bhattacharya, Giáo sư Trường Y Đại học Stanford đă công bố Bản kiến nghị ngày 4 tháng 10 năm 2020 viết “Đến từ khắp nơi trên thế giới, thuộc cả phe cánh tả và cánh hữu, chúng tôi đă cống hiến sự nghiệp của ḿnh để bảo vệ mọi người. Các chính sách phong toả hiện tại đang tạo ra những tác động tàn phá đối với sức khỏe cộng đồng trong cả ngắn hạn và dài hạn”, Tính đến ngày 13-10-2020 đă có 23,000 bác sĩ và 9,000 nhà khoa học sức khoẻ cộng đồng đă kư tên vào kiến nghị.

Bản Kiến nghị khuyến cáo: “Giữ nguyên các biện pháp này cho đến khi có vắc-xin sẽ gây ra những thiệt hại không thể khắc phục được … các quan chức y tế công cộng nên hướng tới việc bảo vệ nhóm dân số dễ bị ảnh hưởng nhất bởi dịch bệnh, trong khi cho phép nhóm người khác được tiếp tục cuộc sống như b́nh thường”.

Một chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới (WTO) mới đây đă thừa nhận chỉ nên phong toả giai đoạn đầu để chuẩn bị phương tiện đối phó với Covid-19, nhưng sau đó không cần thiết.

Khi Tổng thống Trump và Đệ nhất Phu nhân Melania bị phát hiện dương tính do Cố vấn thân cận Hope Hicks truyền. Nhưng, Tổng thống b́nh phục sau 3 ngày vào Quân y viện Walter Reed và cô Hicks xinh đẹp đă tươi cười tại cuộc vận động ngày 16-10-2020 của Trump tại Florida.

Đảng Dân Chủ và giới truyền thông bất lương thường đ̣i hỏi TT Trump phải tuân theo lệnh phong toả xă hội từ một vài chuyên gia sức khoẻ. Vậy, khuyến cáo của đông đảo các học giả và chuyên gia y tế thế giới chắc phải có giá trị hơn chứ?

Một bản tường tŕnh chi tiết về thiệt hại nhân mang kể từ khi Virus Vũ hán hoành hành trên đất Mỹ ghi nhận chỉ hơn 6% trong số 200,000 người chết ở Mỹ được xác nhận do Covid-19.

Ứng viên Biden sợ chết nên trốn biệt trong tầng hầm nhà hơn hai tháng thay v́ đích thân tiếp xúc với cử tri để t́m hiểu nguyện vọng và nỗi khó khăn đang gặp phải chứng tỏ sự hèn nhát của cấp lănh đạo trong khi dân chúng đang vật lộn với nguy cơ. Ngược lại, Tổng thống Trump xông xáo khắp nơi cho đến lúc bị dương tính phải vào Quân y viện Walter Reed ở Bethesda và xuất viện ba ngày sau rồi nối tiếp cuộc vận động tranh cử. Phe Dân Chủ và truyền thông cánh tả đă bị mừng hụt.

Cựu Tổng thống Barack Obama thay mặt Biden đi vận động cử tri bỏ phiếu cho Đảng Dân Chủ trong những tuần lễ cuối. Vợ chồng Obama từng bỏ bê quốc sự để dồn nỗ lực vận động cho Hillary Clinton năm 2016 khiến gia tài của Clinton bị kiệt quệ.

Ngày 20-09-2020, Biden nói số tử vong v́ Covid-19 ở Mỹ là 200 triệu, tương đương với 2/3 dân số Mỹ. Phát biểu về chiến dịch tranh cử từ một căn pḥng trong ngôi nhà ở Delaware hôm 27-09-2020, Ứng viên Joe Biden tuyên bố “đă tham gia Thượng viện cách đây 180 năm” nên Ronny Jackson từng làm bác sĩ cho Toà Bạch Ốc dưới thời Obama và Trump kêu gọi Biden cần được xét nghiệm về năng lực trí tuệ.

Trong bài “Biden Caught in Another Lie in Desperate Bid for Black Votes” ngày 14-10-2020 của Conservatives Journal đă lột trần sự dối trá và bịa đặt về việc Biden đă tham gia phong trào tuần hành nhân quyền năm 1987, nhưng, bị báo chí đặt câu hỏi nên thừa nhận “không phải một nhà hoạt động”. Biden kể đă bị bắt khi cố gắng đến thăm Nelson Mandela ở Nam Phi vào cuối những năm 1970. Đại sứ Liên Hiệp Quốc, Andrew Young đă đi cùng Biden đến Nam Phi, nói với tờ New York Times “Tôi chưa bao giờ bị bắt và Biden cũng vậy”.

Một vài trí thức gốc Việt ở Châu Âu đă quá thiên kiến và thô lỗ với Tổng thống Donald Trump mà thiếu đối chiếu trên thực tế.

Tác giả Trương Nhân Tuấn gửi cho BBC bài “'Tổng kết'” các công việc của Trump sau 4 năm trị v́ ở Nhà Trắng” dựa theo bài viết “En presque quatre ans, Trump a réussi à saboter les services de renseignement américains” trên tờ Le Monde và kêu gọi phản biện.

Tổng thống Trump đă phá hoại thành công Bộ Tư pháp, Bộ Ngoại giao, FBI, Bộ Quốc pḥng và Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân, Hội đồng An ninh Quốc gia, Cơ quan Bưu điện và thậm chí cả NATO.

Bất cứ nhà lănh đạo nào cũng phải cải tổ các guồng máy quốc gia để có một đội ngũ thích ứng với chiến lược mới. Tổng thống Barack Obama, một số chuyên gia kinh tế, kể cả Khôi nguyên Nobel Kinh tế của Mỹ đoan chắc Tổng thống Trump không thể nào làm cho tăng trưởng kinh tế hơn 2% GDP. Nhưng, kinh tế Mỹ đă tăng trưởng quá sự mong đợi, thất nghiệp giảm thấp nhất trong 50 năm, kể cả các sắc tộc da màu. Đó là thành tích chứ không phải con số ma. Biết yêu dân đen trước mới yêu nước.

Ông Trương Nhân Tuấn viết: Trung Quốc không phải là “đối thủ ư thức hệ”, không hề có tham vọng “bành trướng ư thức hệ”.

Thực tế, Điều lệ của Đảng Cộng sản Trung Quốc “tuân theo chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Mao Trạch Đông, chủ nghĩa xă hội đặc sắc Trung Quốc, học thuyết Đặng Tiểu B́nh, ba đại diện, quan điểm phát triển khoa học và tư tưởng Tập Cận B́nh”.

ĐCSTQ cam kết ủng hộ chủ nghĩa cộng sản và tiếp tục tham gia Hội nghị Quốc tế của các Đảng Cộng sản và Công nhân hằng năm. ĐCSTQ đă thiết lập quan hệ với một số đảng không cộng sản, đáng chú ư nhất là với các đảng cầm quyền của các quốc gia độc đảng (bất kể hệ tư tưởng của họ), các đảng thống trị trong các nền dân chủ (bất kể hệ tư tưởng của họ) và các đảng dân chủ xă hội.

Nhờ áp dụng trí tuệ nhân tạo mà hiện nay Bắc Kinh kiểm soát dân chúng c̣n ngặt nghèo hơn thời Đệ tam Quốc tế do Liên Sô lănh đạo.

Bắc Kinh tuyên bố và thực thi chủ quyền trên Biển Nam Trung Hoa, xây đảo nhân tạo ở Nhóm đảo Trường Sa (Spratly Islands, Nam Sa), ngăn cản các quốc gia duyên hải Đông Nam Á khai thác tài nguyên thiên nhiên trong Vùng Đặc quyền Kinh tế (EEZ) bất chấp Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật Biển năm 1982 (UNCLOS) chẳng phải là hành động bành trướng, bá quyền hay sao?

Cuộc khảo sát gần đây nhất của PEW cho thấy 73% người Mỹ có quan điểm “bất lợi” về Trung Quốc so với 12% năm 2012 và 47% năm 2017 chứng tỏ họ muốn đối phó với Trung Quốc quyết liệt hơn.

Trong bối cảnh này, người dân Mỹ có cần một người đại diện từng đi đêm với Bắc Kinh để kiếm tư lợi gây thiệt hại tới h́nh ảnh siêu cường duy nhất và một nền kinh tế tŕ trệ suốt thời gian 2009-2017 mà hiện giờ vẫn lẫn lộn quá khứ, tô vẽ nham nhở với hiện tại, và hèn nhát hay không?

Đại-Dương  

 

Trở lại