Hăy xem TT Trump làm ǵ khi thấy chiếc mũ của người lính Marines bị gió thổi bay. Đây chính là h́nh tượng tiêu biểu của một tổng thống 

Chris Enloe –The Blaze

President Donald Trump twice retrieves a Marine's uniform dress hat that had been blown off by the wind. (Image source: YouTube)

Trước khi bước lên chiếc trực thăng tại căn cứ không quân Andrews hôm thứ Bảy vừa qua, Tổng Thống Donald Trump đă dừng bước hai lần để lượm chiếc nón quân phục Marines đă bị gió thổi bay.

Việc này đă xảy ra khi ông Trump đến căncứ không quân Andrews sau khi kết thúc chuyến công du nước ngoài đến nhiều nơi gồm thủ đô Warsaw, BaLan, và thành phố cảng Hamburg, Đức Quốc để dự hội nghị thượng đỉnh G20.

Khúc phim Video chiếu cảnh ông Trump đang tiến về chiếc trực thăng Marine One, ông dă khom ḿnh để lượm chiếc nón quân phục của một người lính Marines đang đứng nghiêm chờ đợi ông bước lên trực thăng. Chiếc nón này đă bị gió thổi bay.

Sau khi lượm chiếc nón, ông Trump đă đội nó lại trên đầu của anh lính và vỗ vai anh mấy cái, nhưng luồng gió quá mạnh nên đă thổi bay chiêc nón lại lần nữa ngay sau khi ông Trump vừa đặt xong trên đầu của anh.

Ông Trump chạy đi lượm nó lại lần thứ hai và trao cho người tùy viên của ông, và ông này sau đó trả lại cho người lính.

Dù sự việc xảy ra nhưng người lính Marines vẫn giữ tư thế nghiêm chỉnh bất động suốt thời gian.

Ngành Marines (Thủy Quân Lục Chiến) chuyên trách các phi vụ cũng như bảo tŕ và giữ an ninh cho chiếc trực thăng của tổng thống được gọi là “Marine One”. Đó là một không đoàn với quân số 800 quân nhân với một phi đội mang tên Phi Đội 1 Trực Thăng Marines hoặc kư hiệu là HMX-1.

Ư kiến độc giả :

Trước sự kiện Tổng Thống Trump quan tâm đến quân nhân th́ người ta không quên chuyện xảy ra trước kia, vào những
thập niên năm 2000 khi ôngTrump đang làm chủ hăng máy bay "Trump Shuttle" đă từng cử một chuyến bay miễn phí để di chuyển một số đông quân nhân tham chiến tại Afghanistan về nghỉ phép nhưng bị kẹt tại phi trường xa xôi ở miền Tây Hoa Kỳ v́ trật chuyến bay quân sự. Ông đă phản ứng mau lẹ để giúp các quân nhân này sớm đoàn tự vời gia đ́nh, Ông được biết đến như là người có ḷng ưu ái đến quân nhân đang thi hành nhiệm vụ.

Người ta nói Tổng Thống Trump rất có tư cách làm tổng tư lệnh quân đội Hoa Kỳ chứ không giống như cựu TT Obama là vị tổng thống hay xem thường giới quân nhân.

Người ta đă đưa lên mạng những h́nh ảnh song song để so sánh hai vị tổng thống cựu và tân này.

 Được quân nhân chào đón, Obama miễn cưỡng chào lại với bàn tay vẫn cầm ly cà phê

Kim Hoa Bà Bà  

Trở lại