TỔNG THỐNG TRUMP CÓ ĐŨA THẦN HAY KHÔNG?

Hoàng Xuân An 23.01.2018


T
ôi bất b́nh là truyền thông của người VN a dua tấn công ông Trump bất kể đúng sai nên tôi viết chứ tôi không làm chính trị hoặc đảng viên của một đảng chính trị nào. Và tôi mong ông Trump thành công dẹp được Tàu Khựa th́ nước Việt sẽ không bị nô lệ và VN thoát được họa cộng sản. Các công ty của Mỹ mà về lại Mỹ th́ kinh tế của Tàu sẽ sập. Đó là điều tôi mong mỏi nhất.

Khi Foxconn xây hăng tại Hoa Kỳ th́ Apple cũng sẽ sản xuất những sản phẩm của họ ở đây thay v́ ở Trung Cộng. Vài tổng thống tiền nhiệm cũng muốn đem hăng xưởng về lại Hoa Kỳ nhưng họ không có cách nào làm được mà nhất là TT Obama đă lớn lối thách thức ứng cử viên TT Donald Trump về việc di dời này. Ông Obama đă tưởng rằng ai cũng như ông bất tài không giải quyết được những rắc rối khó khăn mà Hoa Kỳ phải đối diện điển h́nh là giải quyết bọn khủng bố nhà nước Hồi Giáo ISIS, di dời công ty về lại Hoa Kỳ, phát triển kinh tế bị tŕ trệ.

Bây giờ hy vọng ông sẽ sáng mắt là TT Trump đă, đang làm và sẽ làm được nhất là chính sách thuế của ông giảm cho doanh nghiệp từ 35% xuống 21%. Hơn thế nữa số tiền kinh doanh ở nước ngoài đem về lại Hoa Kỳ sẽ đánh thuế thấp hơn trước kia khá nhiều. Ai cũng nghĩ là lương công nhân tại Hoa Kỳ quá cao cộng thêm công ty phải cung cấp cho công nhân nhiều phúc lợi rất tốm kém như bảo hiểm sức khoẻ, nghỉ hè, nghỉ bệnh... th́ giá thành sản phẩm sẽ rất cao khiến lợi nhuận sẽ xuống thấp th́ việc di dời công ty về lại Hoa Kỳ là bất khả thi. Họ không thấy được bề trái của việc sản xuất hàng hóa ở nước ngoài mà chỉ được lợi do nhân công rẽ nhất là ở Trung Cộng.

Vừa mới đây Trung Cộng đă làm khó dễ các công ty nước ngoài phải giao cho họ những kỹ thuật hiện đại theo tin năm ngoái, xin tạm phỏng dịch một câu " Trước đó Trung Cộng đă mở rộng ṿng tay chào đón công ty nước ngoài, nhưng bây giờ các công ty nước ngoài đang than phiền là chính phủ đă xem môi trường kinh doanh của họ là thù địch khiến mối quan tâm tăng lên do sự bảo hộ mậu dịch, ép buộc trao lại kỹ thuật và thắt chặt sự kiểm duyệt" (Once, China welcomed them with open arms,but now overseas firms are complaining about the country’s increasingly hostile business environment as concerns rise over protectionism, forced technology transfers and tightening censorship). Rơ ràng có vài hăng đă lần lược di chuyển nhà máy của họ về lại Hoa Kỳ như hăng Chrysler di chuyển hăng từ Mexico về lại Michigan để lắp ráp xe "Ramp heavy pick-up truck" tại Detroit, Michigan tạo 2,500 công việc và hơn 1 tỷ USD thu nhập cho Michigan và hăng Toyota đang đầu tư với số tiền rất lớn khoảng hơn 100 tỷ USD để sản xuất thêm khá lớn xe Toyota tại Hoa Kỳ.

Thêm vào đó TT Obama c̣n cho rằng ông Trump không có cách nào ngăn chận hăng Carrier di chuyển qua Mexico. Nếu ông Trump có phép lạ mới có thể làm được. Không ngờ ông Trump có phép lạ thật v́ ông đă vận động để hăng Carrier quyết định không chuyển qua Mexico nữa.

Đúng là ông Trump làm được nhờ ông Obama khích tướng chứ ông Trump không có "tài cán" ǵ và ông Trump chỉ thô lỗ ăn nói "không chính trị chính em" ǵ cả làm cả thế giới coi thường. Có lẽ họ ghét ông thêm v́ ông Trump quan niệm "American First" nên ông phải thắt chặt hầu bao không phung phí tiền bạc như Obama làm nước Mỹ từ nợ từ khoảng dưới 10 ngàn tỷ USD lên gần 20 ngàn tỷ USD. Từ UN, NATO, đến vụ thoả ước Paris... mà Hoa Kỳ đă vung tiền rất nhiều mà các tổ chức ấy hoạt động không biết kết quả, có xứng đáng cho tiền thuế của dân Hoa Kỳ đóng góp không? Chắc chắn là không, v́ vừa qua theo theo tin tức của truyền thông th́ LHQ bị cáo buộc là buôn bán t́nh dục, nhũng lạm khủng khiếp...

http://www.foxnews.com/world/2016/01/29/6-reports-sexual-misconduct-in-peacekeeping-in-2015.html

https://www.thenewamerican.com/world-news/europe/item/23708-amid-tsunami-of-scandals-un-ignores-massive-corruption

Chuyện cáo buộc xấu xa của LHQ đầy rẫy trên truyền thông mà link ở trên chỉ là tiêu biểu. Nếu muốn biết thêm th́ t́m qua google sẽ rơ.

Có lẽ ông Trump không phải nhà chính trị gia nên ông làm TT không giống ai mà h́nh như cái ǵ ông làm cũng thành công và ngoạn mục cả. Điển h́nh là thị trường chứng khoán tăng chưa từng có trong lịch sử, nhất là chỉ 7 ngày vừa qua tăng 1000 điểm. Thế mà nhiều chuyên gia gạo cội rất tiếng tăm với những giải thưởng rất lớn tiên đoán là nếu ông Trump thắng cử th́ thị trường chứng khoán sẽ lao dốc không phanh. Và họ hùng hồn tuyên bố "Trump’s policies would curtail imports and slam the brakes on the U.S. economy".

Thế th́ chừng nào ông Obama và đảng Dân Chủ sáng mắt th́ người dân Hoa Kỳ theo cánh tả phái Cấp Tiến mới bớt chống Trump, nhất là……. truyền thông người Việt ở California bớt a dua theo để chống ông ta. Quư vị chắc chắn nhớ truyền thông ở California giật tin cuốn sách tào lao " Lửa và Cuồng Nộ (Fire And Fury)" là "bom tấn" sau ngày cuốn sách đ̣i lật đổ TT Trump đó xuất bản.

Xin mời xem video YouTude ở dưới mà TT Obama thách thức ứng cử viên TT Trump đem hăng xưởng trở về lại Hoa Kỳ và nếu đem về được th́ ông Trump chắc có đũa thần (Magic Wand).

Chắc chắn ông Trump làm việc không ngưng nghỉ và dĩ nhiên ông có kinh nghiệm về kinh đoanh, có tài về đàm phán thương thảo với các đối tác, thêm vào đó không ít th́ nhiều th́ ông cũng có kinh nghiệm về quân sự v́ ông đổ thủ khoa khóa quân sự Thiếu Sinh Quân năm ông 17 tuổi sau bốn năm theo học trường quân sự ở New York, và nhất là ông ta là một người yêu nước. Ngược lại ông Obama chỉ là một tổ chức cộng đồng (community organizer) không có thực tài về kinh tế và hoàn toàn không biết chút ǵ về quân sự ngoài tài ăn nói hùng biện (hoặc ngụy biện giông giống như các lănh tụ CSVN) và có lẽ ông không thật ḷng yêu Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ như ông Trump mà ông chỉ muốn toàn cầu hóa theo kiểu thế giới đại đồng mà chế độ Cộng Sản ca tụng và tiến tới.

Cũng may cho chúng ta là có Tổng Thống Ronald Reagan dẹp tan thế giới đại đồng không tưởng đó và giờ đây Tổng Thông Donald Trump đă không chủ trương việc toàn cầu hóa mà bà Hillary Clinton muốn tiếp tục thực hiện theo kiểu của Tổng Thống Barack Obama.

Xin mở link để theo dơi ông Obama nói ǵ?

https://i.ytimg.com/vi/hk6YMk2J-5k/maxresdefault.jpg

Trump's Magic Wand Brought Jobs Back To America (Best of 2017)

Những ǵ ông Obama nói ba hoa là thật nhưng một số đảng Dân Chủ cho là “fake”. Thật lạ lùng!  

Trở lại