TẠI SAO OBAMA PHẢI TRIỆT HẠ TƯỚNG MICHAEL FLYNN ?

Tôn Nữ Hoàng Hoa

Tin vừa được nghe là Thẫm Phán  Emmet Sullivan, người chủ tŕ vụ án của Tướng Michael  Flynn, đă từ chối việc tha bỗng Tướng Flynn. Trong khi đó, Luật sư của Flynn đă nộp đơn kháng án và yêu cầu toà án thay thế thẫm phán Emmet Sullivan bằng một vị thẫm phán khác để xử vụ án của tướng Flynn.

https://www.emptywheel.net/wp-content/uploads/2020/05/Screen-Shot-2020-05-07-at-3.10.49-PM-805x1030.png

Emmet Sullivan

Hành vi này của Thẫm phán Sullivan đă cho thấy quyền lực của Obama vẫn c̣n lấp lánh trên con đường quyền lực phi lư chứ không phải là Công lư tại Hoa Kỳ.

Từ đó người dân Hoa Kỳ vẫn c̣n mang tâm trạng hoang mang giữa ngă ba đường đối với một tướng lănh đă bỏ cả cuộc đời giữ vững an nguy cho đất nước.

Họ không biết giữa ngă ba đường đó, có bên phải và có bên trái của con đường chính trị, và bên nào cũng thấp thoáng bóng dáng đồng hành. C̣n con đường công lư th́ vắng ngắt đ́u hiu không một ai thấp thoáng.

Tướng Michael Thomas Flynn sinh ngày 24 tháng 12 năm 1958  là một tướng lănh oai dũng của quân lực Hoa Kỳ đă nghỉ hưu. Ông đă  từng là Cố Vấn An Ninh Quốc Gia cho Tổng thống Donald Trump.

Trong những năm tháng phục vụ trong quân ngũ ông đă nắm những vai tṛ quan trọng, trong việc ngăn chận khủng bố tại Hoa Kỳ và triệt phá các mạng lưới nỗi dậy ở Afghanistan và Iraq. Tướng Flynn cũng đă có nhiều vai tṛ quan trọng trong t́nh báo. Đặc biệt có, thông thường có.

Ông đă từng là Giám đốc thứ 18 của Cơ Quan T́nh Báo Quốc Pḥng, phục vụ từ tháng 7 năm 2012 cho đến khi ông  bị bắt buộc phải nghỉ hưu vào tháng 8 năm 2014 dưới thời Obama.

Ông trở thành cố vấn cao cấp cho ông Trump trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016 . Khi chính phủ Trump thành lập ông đă từng là Cố Vấn An Ninh Quốc Gia từ ngày 23 tháng 1  đến ngày 13 tháng 2 năm 2017.  Ông đă từ chức sau khi bị dàn dựng vở tuồng ông đă lừa dối FBI và Phó Tổng thống Mike Pence về nội dung liên lạc của ông với Đại sứ Nga tại Hoa Kỳ, ông Kis Kislyak.  Nhiệm kỳ của Flynn chỉ trong 24 ngày là ngắn nhất trong lịch sử của văn pḥng.

Tại sao Obama bắt buộc Tướng Flynn phải từ chức dưới nhiệm kỳ của ông??

Trong một cuộc phỏng vấn với nhà báo Mehdi Hasan vào tháng 8 năm 2015 . Mehdi Hasan là một nhà báo, nhà b́nh luận chính trị người Anh từng đoạt giải thưởng. Ông là người điều khiễn chương tŕnh UpFront (được quay tại Washington DC) và Head to Head (quay tại Liên Minh Oxford).

Cựu Tổng Cục Trưởng Cơ Quan T́nh Báo Quốc Pḥng và Trung Tướng Quân đội Michael Flynn đă có một tiết lộ đă làm cho mọi người sững sờ khi ông cho rằng tất cả những hành vi khủng bố ISIS, chính quyền Obama đă biết đồng thời cựu Tổng thống Obama cũng đă biết ISIS đang phát triển -

TT Obama đă không những phải đưa ra những quyết định đối phó với quân khủng bố ISIS th́ Obama đă đưa ra những  quyết định có chủ ư bảo vệ  cho nhóm khủng bố cực đoan phát triển và thậm chí c̣n  cung cấp vũ khí đến bọn ISIS. (qua Kế hoạch Timber Sycamore [1] )

Điều này nghe ra rất phi lư khi một Tổng Thống đă không bảo vệ cho dân chúng nước ḿnh lại đi tiếp tay cho khủng bố sát hại người dân vô tội?

Tướng  Flynn là nhân vật cao cấp trong cơ quan t́nh báo của Hoa Kỳ . Ông đă được mật báo cho biết Mỹ (nhiệm kỳ Obama) đang tài trợ cho phiến quân Al-Qaeda do Syria lănh đạo bằng vũ khí và và cả hành vi hỗ trợ chính trị.

Trên tư cách là người đứng đầu Cơ Quan T́nh Báo Quốc Pḥng, Tướng Flynn nhận thức được sự sai lầm của Obama khi trao quyền cho  Iran về việc thiết lập quyền bá chủ trên khắp Trung Đông.

Việc khuyến khích của Obama khi trao quyền cho  Iran về việc thiết lập quyền bá chủ trên khắp Trung Đông đă không làm Iran ngạc nhiên.

 Vào tháng 8 năm 2016, Michael Ledeen, cựu cố vấn của Hội đồng An Ninh Quốc Gia và Bộ Quốc Pḥng Hoa Kỳ, đă viết một cột báo tại PJ Media nói rằng Obama đă mở một trang mạng truyền thông hậu thuẫn cho Iran trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2008 của ông.

Chiến lược của Obama là thành lập một tổ chức  liên minh đầy đủ với Iran trên toàn cơi Trung Đông và Bắc Phi.

Với những sự việc như thế này một người yêu nước như Tướng Flynn đă phải âm thầm theo dơi . Trong khi đó ISIS phát triễn thành  một nhóm khủng bố và đă trở thành một mối đe doạ khủng bố trên toàn thế giới.

Vào tháng 1 năm 2018, tờ báo Politico đă báo cáo về sự việc chính quyền Obama đă ngăn chặn cuộc điều tra về các hoạt động tội phạm quốc tế của Hezbollah do Iran hậu thuẫn và Bộ Ngoại Giao nhiệm kỳ Obama đă từ chối những kế hoạch nhữ mồi cho các tay buôn lậu từ những quốc gia khác lọt vào ṿng lưới của Cassandra.

Hezbollah là một tổ chức của Lebanon Shia Twelver. Sau khi thế giới không đuổi được Israel ra khỏi phần đất phía nam của Lebanon. V́ vậy người Lebanon đă thành lập tổ chức Hezbollah . Tổ chức này chỉ quy tụ người Lebanon và chỉ đóng vai tṛ ngăn chận cuộc xâm lược của Israel.

Israel và dân quân của Israel đă chiếm phần c̣n lại của Lebanon và cắt khu vực này thuộc về Israel .

Sau một thời gian hoạt động tổ chức của Hezbollah càng ngày càng lụn bại một phần do sự yếu kém của chính phủ Lebanon một phần khác là Hezbollah đă không có sự hổ trợ của các chế độ Ả Rập khác . V́ thế Iran đă tái tổ chức lại Hezbollah.

Từ khi được tái lập và được sự tài trợ của Iran, Hezbollah đă trở thành một tổ chức chính trị và quân sự tập trung tại Trung Đông . Dần dần Hezbollah đă trở thành một tổ chức tội phạm trên khắp toàn cầu.

Giữa năm 2008, các nhân viên làm việc tại cơ sở DEA (Drug Enforcement Administration) thuộc  (US Department of Justice) đă xử dụng máy nghe lén cùng những hoạt động bí mật đă t́m thấy các mạng bất hợp pháp của Hezbollah cùng với sự giúp đở của trên 30 cơ quan an ninh nước ngoài và Hoa Kỳ. Các mât vụ theo dơi các chuyến hàng cocaine đi từ Mỹ La Tinh đến Tây Phi, rồi từ Tây Phi qua Âu Châu qua Trung Đông. C̣n một con đường khác đi từ Venezuela và Mexico đến Hoa Kỳ

Khi những ḍng tiền nhơ bẩn của Hezbollah được xử dụng. Các mật vụ cũng đă t́m ra một số nhân chứng hợp tác cùng những dấu vết của Hezbollah đă được tài trợ từ Iran.

Sau khi cục DEA (Drug Enforcement Administration)  có những bằng cớ buôn lậu ma tuư của Hezbollah họ đă thành lập một dự án có tên là  Cassandra do một uỷ ban đặc nhiệm của DEA thi hành nhưng họ đă bị chính quyền Obama cản trở cho rằng đó là một sự nhượng bộ của Hoa kỳ để đạt được sự thoả thuận về Hạt Nhân của Iran. Có nghĩa là Obama vẫn để cho tổ chức buôn lậu và đàn áp khủng bố của Hezbollah tung hoành trong nội địa của Hoa Kỳ.

Khi kế hoạch  Cassandra đă đạt được nhiều thành quả th́ chính quyền Obama đă ra lệnh cấm không cho xâm nhập vào những hành động của Hezbollah và ra lệnh ngăn cản về việc xâm nhập vào tổ chức buôn ma tuư của Hezbollah . Thậm chí là khi Uỷ Ban Đặc Nhiệm của DEA cần một sự hổ tương trong việc điều tra, truy tố, bắt giữ và trừng phạt th́ các nhân viên cao cấp ở Bộ Tư Pháp và cơ quan Ngân Khố đă tŕ hoăn, cản trở hoặc từ chối sự yêu cầu của Uỷ Ban Đặc Nhiệm Thanh Trừng Ma Tuư.

V́ thế, dưới nhiệm kỳ của Obama những tay tổ buôn lậu đều được Obama thả ra tù hay những người buôn bán ma tuư hay nghiện ngập đều không bị vi phạm luật pháp.

Trong khi đó, Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ dưới thời Obama đă từ chối tất cả kế hoạch của Cassandra như khởi tố một số đặc phái viên của Hezbollah đến từ Iran. Khởi tố một ngân hàng Lebanon xử dụng hàng tỷ đô la trong các khoản buôn bán ma tuư của Hezbollah,và Bộ Ngoại Giao đă từ chối những kế hoạch nhữ mồi cho các tay buôn lậu tù những quốc gia khác lọt vào ṿng lưới của Cassandra.

Đồng thời Ngũ Giác Đài qua ông David Asher (nhiệm kỳ Obama) đă gởi đến kế hoạch Cassandra một công văn từ chối tất cả sự tấn công vào các doanh nghiệp của tổ chức buôn bán ma tuư và khủng bố giết người Hezbollah . Họ đă xé toang tất cả những báo cáo mà Cassandra đă điều tra về tội phạm của Hezbollah.

Dự án Cassandra là tạo dựng một Uỷ Ban Đặc Nhiệm do Cục Điều Hướng  Thực Thi Ma túy (DEA) đứng đầu sau khi có bằng chứng cho thấy Hezbollah đă tự biến ḿnh từ một tổ chức chính trị và quân sự tập trung ở Trung Đông thành một tổ chức tội phạm toàn cầu. Chính quyền Obama ở cấp cao nhất đă cản trở cuộc điều tra như một sự nhượng bộ với chính phủ Iran để giành được thỏa thuận hạt nhân Iran không sáng suốt.

Một người yêu nước như Tướng Michael Flynn với trên hàng chục năm vào sinh ra tử để bảo vệ cho sự b́nh an của quê hương ông ta. Liệu ông có thể để chính quyền Obama tung hoành trên những sự việc đem đến bất an cho dân tộc Mỹ?

Là một tướng T́nh báo biết rất nhiều về tất cả hành vi ở Trung Đông. Sau khi bị Obama cho về vườn năm 2014 Tướng Flynn đă có những hoạt động hành lang ở Thổ Nhĩ Kỳ và Trung Đông trong vùng Lybia.

TT Obama đă biết Tướng Flynn nắm rất nhiều tin tức bí mật ở Trung Đông như sào huyệt của ISIS nằm trong khu vực Syria cùng những ổ buôn bán ma tuư Hezbollah khổng lồ trên thế giới. V́ lẽ đó chính quyền Obama rất sợ có một ngày nào Tướng Flynn sẽ bạch hoá trước công chúng Hoa Kỳ với đầy đủ nhân chứng và vật chứng.

Cái lo lắng lớn nhất của Obama là sợ Tướng Flynn bạch hoá trước công chúng về sự bảo bọc buôn bán ma tuư của tổ chức khủng bố Hezbollah cũng như để Iran tung hoành trong nước Mỹ. Cho nên muốn bịt miệng tướng Michael Flynn chỉ có một cách duy nhất là vu oan giá họa cho ông ta để nhốt ông ta vào tù.

Chúng ta cũng không ngạc nhiên khi TT Trump đă cho bắn tung sào huyệt cuối cùng của ISIS tại Syria mà chẳng sợ quyền lực của Iran. Chúng ta cũng không ngạc nhiên khi TT Trump chấm dứt những thoả thuận thảm khốc của Obama với Iran. Nhất là vụ không kích đích xác chuyến xe của Tướng Qassem Soleimani ở gần sân bay Baghdad Iraq

Qassem Soleimani, sinh ngày 11/3/1957 và chết ngày 3 tháng 1 năm 2020. Soleimani là Tư Lệnh của Quds Force . Quds Force là một Lực Lượng Vệ Binh Cách Mạng Hồi Giáo (IRGC) thuộc Iran . Lực Lượng này chuyên về chiến tranh và hoạt động t́nh báo quân sự nước ngoài. Lực Lượng Quds hổ trợ cho các hoạt động ngoài lănh thổ như Hezbollah,Hamas, Hồi Giáo Palestine ơ dăy Gaza, Bờ Tây Yemen Houthis, dân quân Shia ở Iraq, Syria và Syria Afghanistan.

 Soleimani trên đường đến Baghdad để điều khiển vụ nỗi loạn ở Banghdad chống Mỹ như năm nào vụ Benghazi nỗi loạn đă giết chết 4 nhân viên cao cấp trong ṭa đại sứ Mỹ dưới thời Obama . Đến nay Obama vẫn không trả lời được tại sao cả bà Hillary Clinton và Obama lại  có sự chậm trễ tiếp ứng của bộ ngoại giao và tổng thống Obama trên cuộc nỗi loạn tại Benghazi .Có phải chăng v́  đó là lệnh của Iran?.?? hay là sợ tổn thương cái Thoả Thuận Giữa Iran với TT Obama???

Khi TT Trump cho phép không kích tướng Soleimani th́ đảng Dân Chủ phản đối hay Obama ra lệnh phản đối? Who Knows?

 Cho rằng giết tướng Soleimani sẽ làm Iran tarzan nỗi giận gây ra chiến tranh giữa Iran và Mỹ. Nhưng TT Trump đă cắt đứt cái huyền thoại về Iran của Obama và cho biết  nếu những nhà đánh cá của Iran trên biển có thái độ khiêu khích th́ BẮN ngay. Thật đúng với tinh thần của cái nhăn MAKE AMERICA GREAT AGIAN

Cho đến nay quyền lực của Obama và những tay phù thuỷ của ông ta vẫn c̣n trôi nỗi trong nhiệm kỳ của TT Trump.

Ngoài ra,  dân chúng Hoa Kỳ cũng không thể nào quên h́nh ảnh của một Tổng Thống Hoa kỳ lại đi cúi rập ḿnh gần tới bàn chân của lănh tụ Iran. Tuy rằng nhiệm kỳ của Obama đă qua rồi nhưng những dấu vết đó, khó mà phai mờ trong tâm khảm của người dân.

Nhất là những lời tuyên bố giữ ǵn đất nước Mỹ b́nh an trước sự tấn công hung bạo của quân khủng bố ISIS. Nhưng có ai ngờ cái gọi là quân khủng bố  đó, đă được bao che và tiếp ứng vũ trang của một chính quyền để chúng tự tung tự tác trong nội địa Hoa Kỳ.

Tôn Nữ Hoàng Hoa

20/5/2020

-----------

[1] - Hàng loạt vũ khí giết người thông qua sáng kiến của Obama là kế hoạch "Timber Sycamore" đă được bọn trung gian chuyển vào tay bọn khủng bố ISIS để từ đó gần 1 triệu người chết ở Syria trong đó có cả binh sĩ Mỹ. (Tham chiếu bài TRÍ KHÔN CỦA TT TRUMP QUA QUYẾT ĐỊNH RÚT QUÂN KHỎI SYRIA ) 

 

Trở lại