TẠI SAO VẪN CÓ NGƯỜI TIẾP TỤC TẤN CÔNG TT TRUMP?

Tôn Nữ Hoàng Hoa

Tại sao? hai chữ tại sao thường lăng văng trong đầu óc tôi vào những ngày c̣n đi học. Những lần nghe hai chữ tại sao th́ nghĩ miên man v́ một vụ ǵ đó hay v́ một ai đó đă gây ra một chuyện ǵ hay cũng có thể không v́ ǵ, và cũng không v́ ai cả.

Khi lớn lên th́ hai chữ tại sao lại càng rộng mở. Con người muốn khước từ những năm tháng đều đặn để mơ đến những chân trời vô định rộng lớn cũng thường hay thắc mắc tại sao cuộc đời ḿnh không được may mắn như những người khác?

Trong cái bối cảnh chính trị hôm nay trên đất nước tạm dung dưới nhiệm kỳ của TT Donald J. Trump , tôi lại thắc mắc tại sao vẫn có một số người tiếp tục tấn công chống lại TT Trump mà một khi họ đă biết rơ ràng rằng những đánh phá chống đối của họ không  ảnh hưởng đến quan điểm của mọi người đă bỏ phiếu cho ông trong cuộc bầu cử qua.

Bỏ đi những cơ quan truyền thông thiên tả của Hoa Kỳ đă tỏ ra không công bằng với TT Trump là bởi họ đang được support dưới những tên tài phiệt thiên tả muốn biến đất nước tự do này thành một xă hội chủ nghĩa với kế hoạch quốc hữu hoá để biến đất nước giàu có này thành những túi tiền cho những tên thủ lănh cầm đầu như đất nước VN của chúng ta mà con dân đă phải sống trên sự cách biệt vô vàn giữa những kẽ cầm đầu giàu sang cùng ḍng họ chúng trong khi người dân vẫn lang thang kiếm ăn trên những vĩa hè hiu quạnh.

Những cảnh bạo động của cái gọi là BLACK LIVE MATTER, xuống đường đốt cờ nước Mỹ, đập phá những di tích lịch sử của đất nước Hoa Kỳ để dọn dep đường phố hầu đón rước xă hội chủ nghĩa vào. Cho đến bây giờ ai ai cũng biết Tổ chức Black Live Matter là do Đảng Cộng Sản Cách mạng Hoa Kỳ thành lập như một chính phủ Giải Phóng Lâm Thời của bọn Cộng Sản Hà Nội tạo ra năm nào để dối trá dư luận trong việc gây bất ổn cho xă hội miền Nam Việt Nam. 

Ấy thế mà cái Tổ Chức Black Live Matter này đă từng được cựu TT Barak Obama tiếp đón tại White House và thỉnh thoảng được mời vào pḥng bầu dục để đàm đạo.

Nói như vậy để cho những người tự nhân danh ḿnh là người tỵ nạn chống CS, thông thái t́nh h́nh chính trị tai đất nước tạm dung này hiểu rằng hành vi phù trợ cựu TT Obama và sự tiếp tục tấn công của qúi vị vào TT Trump hôm nay đă cho thấy cái bản chất của qúi vị là ai? V́ thế, qúi vị có rêu rao chống phá TT Trump th́ cũng không ảnh hưởng ǵ đến những những người chống Cộng Sản chân chính.

Mới đây trong một phiên họp giữa những vị Thượng Nghị Sĩ cao cấp trong vấn đề Di Trú , Những nhân viên cao cấp của Đảng Cộng Hoà đă nghiêm nhặt trả lời về sự cáo buột của Thượng Nghị Sĩ Đảng Dân Chủ là ông Dick Durbin khiển trách  ngôn ngữ của TT Trump dùng chữ "shithole countries" để ám chỉ hai quốc gia Haiti và africa trên đài truyền thông Thiên tả CNN và sau đó cơ quan báo chí Thiên Tả Washington Post đă truyền đi lời phát biểu của ông Dick Durbin như sau:" Ông Durbin cho rằng ông đă bị sốc khi nghe những lời của TT Trump mà theo ông không thể tin rằng  trong lịch sử của Nhà Trắng, trong Văn pḥng h́nh bầu dục, cho dù bất kỳ tổng thống nào đă từng nói những lời mà chính tôi đă nghe cũng không làm tôi sốc như lời nói của TT Trump".

Hai Thượng Nghị Sĩ cao cấp cùa Đảng Cộng Hoà cũng đă có mặt trong buổi họp đó là TNS Georgia ông David Perdue và Thượng Nghị Sĩ Arkansa là ông Tom Cotton đă lên tiếng cáo buột ông Durbin khi khiển trách TT Trump đă dùng chữ Shithole là một sự xuyên tạc bóp méo chữ nghĩa của TT Trump:  

https://constitution.com/senators-perdue-cotton-say-shhole-comment-lie/  

Trong khi đó, TT Trump đă từ chối không có nói như vậy theo website:  

http://time.com/5102973/donald-trump-racist-shithole-countries/  

President Trump Says 'I Am Not a Racist' After Backlash Over 'Shithole Countries' Comment.  

Đương nhiên là những con Kên Kên của Đảng Dân chủ như Chuck Schumer hay John Lewis nhảy vào binh cho Durbin. Nói rằng tuy họ không có mặt trong đó nhưng họ tin ông Durbin nói đúng.  

Không có mặt, không nghe mà tin là đúng th́ đó chính là cái cảnh huyện binh huyện, phủ binh phủ.

Chuyện chỉ vậy mà báo chí thiên tả người Việt tại đây lại hùa vào chửi bới Trump. Cơ quan báo chí là nơi hưởng dẫn dư luận quần chúng . V́ lẽ đó, có một số người theo dơi truyền thanh tại các đài thiên tả này th́ chỉ biết lập lại những ǵ ba cái đài thiên tả này nói để tỏ ra ḿnh cũng là những nhà chính trị phụ bản mà thôi.  

Tôi không buồn cho những người dân khi lập lại tin tức của các đài thiên tả đó. Mà tôi chỉ buồn khi nghĩ rằng những người đó đă hơn một lần bỏ cha, bỏ mẹ, bỏ gia đ́nh vợ con , đồng đội chạy bán mạng để trồn tránh VC. Tại sao bây giờ lại đi ủng hộ cho những chính sách thiên đàng mù?  

Như vậy theo đó, th́ không lẽ  họ tấn công TT Trump v́ Tiền chứ v́ chủ nghĩa th́ VC đă ḷi ra cái mặt giả nhân giả nghĩa trong việc xâm chiếm miền Nam.  

Như vậy tiền có thể mua cái chính khí cái ngă của họ.

Khi cái bản ngă của ḿnh đă bị mất hay đă lạc lỏng ở một xó xỉnh nào th́ họ nên đi t́m lại ḿnh trong cái bản ngă đó c̣n hơn lưu xú ngàn năm để làm con cái tủi nhục cho kẽ vong ân bội nghiă.  

Tại sao qúi vị cho cái chủ nghĩa CS tốt  lại không ở VN mà hưởng cái lư thuyết đại đồng trong khi đó th́ lại ngửa tay nhận tiền bố thí ở xứ lạ quê người ?  

Trong khi đó, TT Trump đă làm được ǵ cho đất nước này:  

1.Ông Trump là một nhà lănh đạo có đầy đủ đăm lược để đương đầu với các cơ quan truyền thông thiên tả tại Hoa Kỳ  

2. Ông là một người quản trị xí nghiệp xuất sắc với lợi nhuận $20 tỷ một năm và có trên 20.000 nhân viên  

3. Ông đă là một đơn kiếm diệt quần ma trong việc thắng cử năm 2016  

4. Ông có một hồ sơ chứng minh được là một nhà đàm phán thành công cao, như việc đàm phán với Iran cùng tất cả lănh tụ của Hồi Giáo

5. Ông đă có thành tích trong việc tạo công ăn , việc làm. Ông đă thuê, thăng cấp và trả nhiều hơn cho phụ nữ, dân tộc thiểu số, sinh viên đại học và cao đẳng mà không có một Tổng Thống nào trước đây cua Hoa Kỳ đă làm.  

6. Ông có thể thực hiện  thành công các dự án xây dựng khổng lồ  

7. Về quân đội TT Trump đă tái xây dựng lại quân đội  và chăm sóc các cựu chiến binh của Hoa Kỳ.  

8. TT Trump đă được chứng minh về việc cai quản tài sản, tiền bạc làm giảm nợ để nước Mỹ khỏi bị sự thiếu hụt tài chánh tàn phá.  

9. Điều quan trọng nhất của TT Trump là cái khí phách của người một người lănh đạo của một đại cường quốc, không hề tỏ ra sợ hăi hay cúi ḿnh trước bất cứ một quyền lực nào đă làm các quốc gia khác phải nể mặt thần phục chứ không có thái độ khinh rẽ nước Mỹ như nhiệm kỳ qua.  

Trong chương tŕnh Fox and Friend sáng nay, ngày 15 tháng 1 năm 2018. ông Bryan co-host của chương tŕnh đă hỏi bà Alvada King là cháu của ông Martin Luther King Jr về thái độ và hành động không có thiện cảm với TT Trump của ông Dân Biểu đảng Dân Chủ John Lewis khi ông Lewis gọi TT Trump là người phân biệt chủng tộc (racist)

Bà Alvada King đă gởi một thông điệp đến cho ông Dân Biểu Dân Chủ John Lewis qua lời nói của Dr. Martin Luther King Jr rằng “… I am convinced that men hate each other because they fear each other. They fear each other because they don’t know each other, and they don’t know each other because they don’t communicate with each other, and they don’t communicate with each other because they are separated from each other.” tạm dịch là :..Tôi tin rằng người ta ghét nhau bởi v́ họ sợ nhau. Họ sợ nhau v́ họ không biết nhau, và họ không biết nhau bởi v́ họ không liên lạc với nhau, và họ không liên lạc với nhau bởi v́ họ sống tách biệt với nhau. "  

Trong ngày lễ của Dr. Martin Luther King Jr. Tôi xin phép mượn cái quan điễm này của ông ta  để tặng cho những ai v́ sợ, v́ không biết nhau, v́ không liên lạc với nhau và xa lánh nhau mà ghét người ta, tiếp tục đánh phá tấn công người ta th́ nên nghĩ lại.

Tôn Nữ Hoàng Hoa

Jan 15. 2018

Trở lại