Thư của Tổng thống Donald J. Trump gửi Chủ tịch Hạ viện

Thư của Tổng thống Donald J. Trump gửi Chủ tịch Hạ viện
Bà Nancy Pelosi đáng kính,
Chủ tịch Hạ viện
Washington, D.C.

Kính gửi bà

Tôi viết thư này để bày tỏ sự phản kháng mạnh mẽ, mạnh mẽ nhất của tôi chống lại cuộc đàn hặc đảng phái mà đảng Dân chủ theo đuổi tại Hạ viện. Bản luận tội này thể hiện sự lạm quyền chưa từng có và vi hiến của các nhà lập pháp Dân chủ, vô tiền khoáng hậu trong gần hai thế kỷ rưỡi của lịch sử lập pháp Hoa Kỳ.

Các Điều khoản luận tội được đưa ra bởi Ủy ban Tư pháp Hạ viện không được công nhận theo bất kỳ tiêu chuẩn nào về lư thuyết, lư lẽ, hoặc Hiến pháp. Không có trọng tội, không có tội nhẹ, và cũng không có hành vi phạm tội nào. Bà đă hạ thấp tầm quan trọng của từ rất xấu xí, Truất Phế!

Bằng cách tiến hành luận tội không hợp lệ, bà đang vi phạm lời tuyên thệ nhậm chức, bà đang phá vỡ ḷng trung thành với Hiến pháp và bà đang tuyên chiến với nền Dân chủ Hoa Kỳ. Bà táo bạo chống lại các nhà Lập Quốc bởi kế hoạch vô hiệu hóa bầu cử này, nhưng hành động cay độc của bà thể hiện sự khinh miệt đối với việc sáng lập Hoa Kỳ, và hành vi nghiêm trọng của bà đe dọa phá hủy thành quả mà những người sáng lập của chúng ta cam kết dựng xây. Thậm chí c̣n tệ hơn là xúc phạm những người sáng lập, bà đang xúc phạm người Mỹ về đức tin bằng cách liên tục nói ra "Tôi cầu nguyện cho Tổng thống", khi bà thừa biết tuyên bố này là xảo trá, trừ khi nó có ư nghĩa tiêu cực. Đó là một điều khủng khiếp bà đang làm, nhưng bà sẽ phải sống với nó, không phải tôi!

Luận điểm một của bà, "Lạm dụng quyền lực", là một phát biểu hoàn toàn không công bằng, vô căn cứ, chỉ là trí tưởng tượng của bà. Bà biết rằng tôi đă có một cuộc tṛ chuyện hoàn toàn vô tội với Tổng thống Ukraine. Sau đó tôi đă có một cuộc tṛ chuyện thứ hai đă bị trích dẫn sai, bị nhầm lẫn và bị xuyên tạc. May mắn thay, đă có một bản ghi lại cuộc tṛ chuyện (ngay lập tức có sẵn) rằng đoạn văn trong câu hỏi là hoàn hảo. Tôi đă nói với Tổng thống Zelensky: "Tuy nhiên, tôi muốn ngài giúp đỡ chúng tôi, bởi v́ đất nước của chúng tôi đă trải qua rất nhiều và Ukraine biết rất nhiều về nó. Tôi đă nói 'chúng tôi', không phải 'tôi', và đất nước chúng tôi, không phải là một chiến dịch (tranh cử). Sau đó tôi đă đề cập đến Tổng chưởng lư Hoa Kỳ". Mỗi lần nói chuyện với một nhà lănh đạo nước ngoài, tôi đặt lợi ích của nước Mỹ lên hàng đầu, giống như tôi đă làm với Tổng thống Zelensky.

Bà đang biến một sự bất đồng chính sách giữa hai nhánh của chính phủ thành một hành vi phạm tội không thể chối căi, điều đó không hợp pháp Cơ quan hành pháp buộc tội các thành viên của Quốc hội với tội ác v́ thực thi quyền lập pháp.

Bà biết rất rơ rằng Phó Tổng thống Biden đă lạm dụng quyền lực của ḿnh và 1 tỷ đô la tiền viện trợ của Hoa Kỳ để ép buộc Ukraine sa thải công tố viên đang soi mói vào công ty trả cho con trai ông hàng triệu đô la. Bà biết điều này bởi v́ Biden đă khoe khoang trên video. Biden công khai tuyên bố: "Tôi đă nói, ’Tôi nói với ổng rằng, ông không nhận được hàng tỷ đô la, tôi nh́n họ và nói:‘ Tôi sẽ rời đi sau sáu giờ nữa. Nếu công tố viên không bị sa thải, ông sẽ không nhận được tiền. Chà, đồ chó đẻ, hắn đă bị sa thải". Ngay cả Joe Biden đă thừa nhận chỉ vài ngày trước trong một cuộc phỏng vấn với NPR rằng nó có vẻ tồi tệ. Bây giờ bà đang cố gắng luận tội tôi bằng cách cáo buộc tôi làm những ǵ Joe Biden đă thừa nhận ông ta thực sự đă làm.

Tổng thống Zelensky đă nhiều lần tuyên bố rằng tôi không làm ǵ sai và không hề gây áp lực. Ông nhấn mạnh thêm rằng đó là một cuộc gọi điện thoại tốt, tôi không cảm thấy áp lực, và nhấn mạnh rằng không ai ép tôi. Một bộ trưởng Ngoại giao Ucraina tuyên bố rất rơ ràng: Tôi chưa bao giờ thấy một liên hệ trực tiếp nào giữa điều tra và viện trợ. Thượng nghị sĩ Ron Johnson của Wisconsin, một người ủng hộ Ukraine đă gặp riêng với Tổng thống Zelensky, đă nói: Ngay lúc này trong cuộc họp này, Zelensky không đề cập đến hoặc bất kỳ người Ukraine nào mà họ cảm thấy áp lực phải làm bất cứ điều ǵ để đổi lấy viện trợ quân sự. Nhiều cuộc họp đă được tổ chức giữa đại diện của Ukraine và nước ta. Chưa bao giờ Ukraine phàn nàn về áp lực được áp dụng không chỉ một lần! Đại sứ Sondland làm chứng rằng tôi đă nói với anh ta: No quid pro quo. (Không có Ḥn đất ném đi ḥn ch́ ném lại). Tôi không muốn ǵ cả, nhắc lại, tôi không muốn ǵ cả. Tôi muốn Tổng thống Zelensky làm theo lẽ phải, làm những ǵ ông ta đối diện.

Khiếu nại thứ hai, cái gọi là "Sự cản trở Quốc hội", là phi lư và nguy hiểm. Đảng Dân chủ Hạ viện đang cố gắng luận tội Tổng thống được bầu chọn hợp pháp của Hoa Kỳ v́ đă khẳng định các đặc quyền dựa trên Hiến pháp đă được khẳng định trên cơ sở lưỡng đảng bởi chính quyền của cả hai đảng chính trị trong suốt lịch sử Quốc gia của chúng ta. Theo tiêu chuẩn đó, mọi tổng thống Mỹ sẽ bị luận tội nhiều lần. Như giáo sư luật Jonathan Turley đă cảnh báo khi giải quyết vấn đề của đảng Dân chủ Quốc hội: Tôi có thể nhấn mạnh điều này đủ nếu bạn luận tội một tổng thống, nếu bạn phạm tội cao và tội nhẹ khi ra ṭa, đó là một sự lạm quyền. Nó lạm dụng quyền lực của bạn. Bạn có thể làm chính xác những ǵ bạn làm chỉ trích Tổng thống đă làm.

Tất cả mọi người, kể cả bà, biết rất rơ những ǵ đang thực sự xảy ra. Ứng cử viên mà đảng bà đă chọn đă thua cuộc bầu cử vào năm 2016, trong một trận bầu cử long trời lở đất (306-227), và bà và đảng của bà chưa bao giờ hồi phục sau thất bại này. Bà đă tạo ra một h́nh ảnh đầy đủ về những ǵ mà nhiều người trong giới truyền thông gọi là Hội chứng oán ghét Trump, và thật đáng buồn, bà sẽ không bao giờ vượt qua nó! Bà không sẵn ḷng và không thể chấp nhận phán quyết được đưa ra tại thùng phiếu trong cuộc bầu cử vĩ đại năm 2016. V́ vậy, bạn đă mất ba năm liên tục để cố gắng lật ngược ư chí của người dân Mỹ và vô hiệu hóa phiếu bầu của họ. Bà xem dân chủ là kẻ thù của bà!

Đại diện của đảng Dân chủ: Pelosi, bà vừa thừa nhận tuần trước tại một diễn đàn công cộng rằng nỗ lực luận tội đảng của bạn đă diễn ra trong hai năm rưỡi, trước khi bà nghe về một cuộc gọi điện thoại với Ukraine. Mười chín phút sau khi tôi tuyên thệ nhậm chức, tờ Washington Post đă đăng một câu chuyện có tiêu đề, Chiến dịch luận tội Tổng thống Trump đă bắt đầu. Chưa đầy ba tháng sau khi tôi nhậm chức, Đại diện Maxine Waters tuyên bố, tôi sẽ đấu tranh cho đến khi tổng thống bị luận tội. Các nhà Dân chủ tại Hạ Viện đă khởi động luận tội đầu tiên chống lại tôi trong ṿng vài tháng kể từ khi tôi nhậm chức, v́ đơn giản nó là một trong những lựa chọn tốt nhất của đất nước chúng ta, việc James Comey sa thải (xem Báo cáo Tổng Thanh tra) biết là một trong những cảnh sát bẩn nhất mà quốc gia chúng ta từng thấy. Một nữ nghị sĩ cuồng nhiệt và cuồng nộ, Rashida Tlaib, tuyên bố chỉ vài giờ sau khi cô ấy tuyên thệ nhậm chức, chúng tôi sẽ luận tội tổng thống . Đại diện Al Green cho biết vào tháng 5 "Tôi lo ngại rằng nếu chúng tôi không luận tội tổng thống này, ông ấy sẽ được tái đắc cử". Một lần nữa, bà và các đồng minh của bà đă nói, và đă làm, tất cả những điều này từ lâu trước khi bạn nghe về Tổng thống Zelensky hoặc bất cứ điều ǵ liên quan đến Ukraine . Như bà đă biết rất rơ, động cơ luận tội này không liên quan ǵ đến Ukraine, hay cuộc tṛ chuyện hoàn toàn phù hợp mà tôi có với tân tổng thống. Nó chỉ liên quan đến nỗ lực của bà để lật ngược cuộc bầu cử năm 2016 và đánh cắp cuộc bầu cử năm 2020!

Nghị sĩ Adam Schiff đă lừa dối và nói dối cho đến tận hôm nay, thậm chí c̣n đi xa đến mức lừa đảo, hư cấu chứng cứ, cuộc tṛ chuyện của tôi với Tổng thống Zelensky của Ukraine và đọc ngôn ngữ giả tưởng này với Quốc hội ra vẻ nó được nói bởi tôi. Sự dối trá và lừa dối không biết xấu hổ của anh ta, có từ thời Nga sô, là một trong những lư do chính khiến chúng ta có mặt ở đây hôm nay.

Bà và đồng đảng đang tuyệt vọng để đánh lạc hướng khỏi nền kinh tế phi thường của Mỹ, sự bùng nổ việc làm đáng kinh ngạc, thị trường chứng khoán tăng kỷ lục, sự niềm tin tăng vọt và công dân giàu có hơn. Đảng của bà chỉ đơn giản là không thể cạnh tranh với kết quả của chúng tôi: 7 triệu việc làm mới; tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất từ ​​trước đến nay đối với người Mỹ gốc Phi, người Mỹ gốc Tây Ban Nha và người Mỹ gốc Á; tái thiết quân đội; luật chăm sóc Cựu Chiến Binh hoàn toàn cải cách với Sự lựa chọn và Trách nhiệm cho các cựu chiến binh vĩ đại của chúng tôi; hơn 170 thẩm phán liên bang mới và hai Thẩm phán Ṭa án tối cao; cắt giảm thuế cao nhất lịch sử; Việc loại bỏ các nhiệm vụ cá nhân; sự suy giảm giá thuốc theo toa trong nửa thế kỷ; binh chủng mới đầu tiên của Quân đội Hoa Kỳ kể từ năm 1947, Lực lượng Không gian; bảo vệ mạnh mẽ Điều II Hiến Pháp; cải cách tư pháp h́nh sự; ISIS bị đánh bại và giết chết thủ lĩnh khủng bố số một thế giới, al-Baghdadi; thay thế thỏa thuận thương mại NAFTA thảm bại bằng USMCA tuyệt vời (Mexico và Canada); một thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 đột phá với Trung Quốc; các thỏa thuận thương mại mới lớn với Nhật Bản và Hàn Quốc; rút khỏi Thỏa thuận hạt nhân Iran khủng khiếp; hủy bỏ Hiệp định khí hậu Paris không công bằng và tốn kém; trở thành nhà sản xuất năng lượng hàng đầu thế giới công nhận thủ đô của Israel, mở Đại sứ quán Mỹ ở Jerusalem và công nhận chủ quyền của Israel đối với Cao nguyên Golan; một sự giảm thiểu khổng lồ trong các cuộc vượt biên bất hợp pháp, sự kết thúc của Bắt Cóc bỏ dĩa, và việc xây dựng Bức tường nam biên giới, và đó mới chỉ là khởi đầu, c̣n nhiều hơn thế nữa. Bà không thể bảo vệ chính sách cực đoan của ḿnh: Biên giới mở, di cư hàng loạt, tội phạm cao, thuế tê liệt, y tế xă hội hóa, phá hủy năng lượng của Mỹ, phá thai được tài trợ bởi người nộp thuế, xóa bỏ Sửa đổi điều hai của Hiến Pháp, lư thuyết cực đoan về luật pháp và công lư và sự cản trở liên tục của đảng phái về cả lẽ thường và lợi ích chung.

Không có ǵ tôi muốn làm ǵ hơn là ngừng đề cập đến đảng của bạn như là đảng Dân chủ Không làm ǵ. Thật không may, tôi không biết rằng bạn sẽ cho tôi cơ hội để làm điều đó.

Sau ba năm điều tra không công bằng và không chính đáng, 45 triệu đô la đă chi, 18 công tố viên Dân chủ tức giận, toàn bộ lực lượng của FBI, đứng đầu là lănh đạo đă được chứng minh là hoàn toàn bất tài và tham nhũng, bạn đă thấy KHÔNG CÓ G̀. Rất ít người ở vị trí cao có thể chịu đựng hoặc vượt qua cửa ải này. Bạn không biết, bạn cũng không quan tâm, những thiệt hại và tổn thương to lớn mà bạn đă gây ra cho những thành viên tuyệt vời và đáng yêu trong gia đ́nh tôi. Bạn đă tiến hành một cuộc điều tra giả mạo về Tổng thống được bầu cử dân chủ của Hoa Kỳ, và bạn đang làm điều đó một lần nữa.

Không có nhiều người có thể đă phải chịu h́nh phạt gây ra trong thời gian này, và đă làm rất nhiều cho sự thành công của nước Mỹ và công dân của nó. Nhưng thay v́ đặt đất nước chúng ta lên hàng đầu, bạn đă quyết định làm ô nhục đất nước chúng ta hơn nữa. Bạn hoàn toàn thất bại với báo cáo Mueller v́ không có ǵ để t́m, v́ vậy bạn đă quyết định thực hiện tṛ lừa bịp tiếp theo, cuộc gọi điện thoại với Ukraine, mặc dù đó là một cuộc gọi hoàn hảo. Và nhân tiện, khi tôi nói chuyện với nước ngoài, có rất nhiều người, với sự cho phép, lắng nghe cuộc gọi ở cả hai phía của cuộc tṛ chuyện.

Bà là người can thiệp vào cuộc bầu cử ở Mỹ. Bà là những người lật đổ nền dân chủ Mỹ. Bà là người cản trở Công lư. Bà là những người mang lại nỗi đau và đau khổ cho Cộng ḥa của chúng tôi v́ lợi ích cá nhân, chính trị và đảng phái ích kỷ của riêng bà.

Trước cuộc luận tội luận tội, đó là Cuộc săn phù thủy Nga. Chống lại tất cả các bằng chứng, và bất kể sự thật là ǵ, bà và các đại biểu của bà tuyên bố rằng chiến dịch của tôi thông đồng với người Nga là một lời nói dối nghiêm trọng, độc hại và vu khống, một sự giả dối không giống ai. Bà đă buộc Quốc gia của chúng ta phải trải qua bất ổn và dằn vặt về một câu chuyện hoàn toàn bịa đặt, được mua bất hợp pháp từ một điệp viên nước ngoài của Hillary Clinton và DNC để tấn công nền dân chủ của chúng ta. Tuy nhiên, khi lời nói dối quái dị đă được gỡ bỏ và âm mưu của đảng Dân chủ này tan thành cát bụi, bà đă không xin lỗi. Bà không rút kinh nghiệm. Bà đă không xin được tha thứ. Bà tỏ ra không hối hận, không có khả năng tự suy ngẫm. Thay vào đó, bà theo đuổi cuộc thập tự chinh phỉ báng và độc ác tiếp theo của ḿnh, bà đă thiết kế một nỗ lực để lên án và phỉ báng một người vô tội. Tất cả điều này được thúc đẩy bởi tính toán chính trị cá nhân. Phát ngôn viên của bà và nhóm của bà bị bắt làm con tin bởi những đại diện cực đoan và cực đoan nhất của bà của Cánh Tả. Mỗi thành viên đảng của bà sống trong nỗi sợ hăi của một kẻ theo xă hội chủ nghĩa, đây là điều đang thúc đẩy luận tội. Hăy nh́n vào người thách thức Nghị sĩ Nadler. Nh́n vào bản thân và những người khác. Đừng đưa đất nước của chúng ta ch́m dần với đảng của bà.

Nếu bà thực sự quan tâm đến tự do và tự do cho Quốc gia của chúng ta, th́ bà sẽ dành nguồn lực điều tra mạnh mẽ của ḿnh để phơi bày sự thật đầy đủ liên quan đến sự lạm quyền kinh hoàng của FBI trước, trong và sau cuộc bầu cử năm 2016 bao gồm cả việc sử dụng gián điệp chống lại tôi tranh cử, nộp bằng chứng giả cho ṭa án FISA và che giấu bằng chứng ngoại cảm để kế án người vô tội. FBI có những người tuyệt vời và đáng kính trọng, nhưng giới lănh đạo th́ thiếu chín chắn và tham nhũng. Tôi nghĩ rằng cá nhân bà sẽ kinh hoàng trước những tiết lộ này, bởi v́ trong cuộc họp báo của bà vào ngày bà tuyên bố luận tội, bà đă buộc nỗ lực luận tội trực tiếp vào tin tặc Nga hoàn toàn mất uy tín, tuyên bố hai lần rằng mọi đường đều dẫn đến Putin, khi bà biết rằng đó là một lời nói dối. Tôi đă xử ép Nga nhiều hơn so với trong ước mơ của Obama.

Bất kỳ thành viên nào của Quốc hội bỏ phiếu ủng hộ luận tội chống lại mọi sự thật, bằng chứng và nguyên tắc pháp lư, đều cho thấy họ phản bội sâu sắc các cử tri như thế nào và họ thực sự ghê tởm trật tự Hiến pháp của Mỹ như thế nào. Những Nhà Lập Quốc lo sợ sự đấu đá phe đảng của chính trị, và bà đang biến những nỗi sợ hăi tồi tệ nhất của họ thành hiện thực.

Tệ hơn nữa, tôi đă bị tước bỏ Quy tŕnh Hiến pháp cơ bản từ khi bắt đầu vụ luận tội lừa đảo này cho đến hiện tại. Tôi đă bị từ chối các quyền cơ bản nhất mà Hiến pháp dành cho, bao gồm quyền đưa ra bằng chứng, có luật sư riêng của tôi, để đối chất với những người tố cáo, và gọi và kiểm tra chéo các nhân chứng, như người được gọi là người thổi c̣i bắt đầu toàn bộ chơi khăm với một báo cáo sai về cuộc gọi điện thoại không có mối quan hệ với cuộc gọi điện thoại thực tế đă được thực hiện. Khi tôi tŕnh bày cuộc gọi được phiên âm, điều đó đă gây ngạc nhiên và gây sốc cho những kẻ lừa đảo (họ không bao giờ nghĩ rằng bằng chứng đó sẽ được đưa ra), cái gọi là người tố giác và người tố giác thứ hai đă biến mất v́ họ bị bắt, báo cáo của họ là lừa đảo, và họ đă không c̣n có mặt cho chúng tôi. Nói cách khác, một khi cuộc gọi điện thoại được công khai, toàn bộ âm mưu của bà đă bị phá vỡ, nhưng điều đó đă không ngăn bà ngừng lại.

Nhiều thủ tục tố tụng được dành cho những người bị buộc tội kiểu Săn Ma, Bới Lông T́m Vết.

Bà và những người khác trong ủy ban của bà từ lâu đă nói rằng luận tội phải là lưỡng đảng. Bà nói rằng nó rất dễ gây chia rẽ, chắc chắn là như vậy, thậm chí c̣n xa hơn bà từng nghĩ là có thể và nó sẽ chỉ trở nên tồi tệ hơn!

Điều này không ǵ khác hơn là một cuộc đảo chính bất hợp pháp, đảng phái đă cố gắng, dựa trên t́nh cảm gần đây, do thất bại nặng nề tại pḥng bỏ phiếu. Bà không chỉ sau tôi, với tư cách là Tổng thống, sau toàn Đảng Cộng ḥa. Nhưng v́ sự bất công khổng lồ này, đảng của chúng tôi đoàn kết hơn. Lịch sử sẽ phán xét bà gay gắt khi bà tiến hành cuộc diễu hành luận tội này. Di sản của bà sẽ là việc biến Hạ viện từ một cơ quan lập pháp được kính trọng thành một Pḥng của đàn áp đảng phái.

Có lẽ xúc phạm nhất là sự hiển thị sai lầm của bà. Bà rơ ràng có rất ít sự tôn trọng đối với người dân Mỹ đến nỗi bà mong họ tin rằng bà đang tiếp cận bản luận tội này một cách buồn bă, dè dặt và miễn cưỡng. Không có người thông minh tin những ǵ bà đang nói. Kể từ giây phút tôi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử, Đảng Dân chủ đă bị nhóm khao khát luận tội chiếm hữu. Không có sự lưu giữ. Đây không phải là một vấn đề ảm đạm. Bà đang chế nhạo luận tội và bà hầu như không che giấu sự thù hận của bà đối với tôi, với Đảng Cộng ḥa, và hàng chục triệu người Mỹ yêu nước. Các cử tri rất khôn ngoan, và họ đang nh́n ra bộ mặt bà qua tṛ chơi trống rỗng, rỗng tuếch và nguy hiểm này mà bà đang chơi.

Tôi chắc chắn rằng người dân Mỹ sẽ bắt bà và đảng Dân chủ chịu trách nhiệm hoàn toàn trong cuộc bầu cử năm 2020 sắp tới. Họ sẽ không sớm tha thứ cho sự đồi bại của bà về công lư và lạm quyền.

Có quá nhiều việc cần phải làm để cải thiện cuộc sống của công dân chúng ta. Đă đến lúc bà và đảng Dân chủ và đảng phái khác trong Quốc hội phải chấm dứt ngay lập tức luận điệu luận tội này và quay trở lại làm việc cho Nhân dân Hoa Kỳ. Trong khi tôi không mong đợi rằng bà sẽ làm như vậy, tôi viết thư này cho bà v́ mục đích lưu lại sử xanh, và để đưa những suy nghĩ của tôi vào một hồ sơ vĩnh viễn và không thể bôi xóa.

Một trăm năm nữa, khi mọi người nh́n lại câu chuyện này, tôi muốn họ hiểu nó và học hỏi từ nó, để nó không bao giờ có thể xảy ra với một Tổng thống khác.

Trân trọng,

DONALD J. TRUMP
Tổng thống Hoa Kỳ

cc:
Thượng viện Hoa Kỳ
Hạ viện Hoa Kỳ

Trở lại