Tin tức trong tuần
June 05-2021

Vũ Linh

TIN TỨC – 5/6/2021  

CÁC TIỂU BANG SỬA LUẬT BẦU CỬ

    Sau cuộc bầu cử tràn ngập gian lận ‘hợp pháp’ của năm ngoái, nhiều tiểu bang đă cố gắng xiết chặt lại thủ tục bầu cử đặc biệt là bầu bằng thư, để tránh xẩy ra t́nh trạng gian lận công khai và ‘hợp pháp’ thô bạo của các tiểu bang then chốt như Pennsylvania, Michigan, Wisconsin,… đă làm, đưa đến chiến thắng không chính danh của cụ Biden.

    Cho đến nay, 14 tiểu bang hầu hết đa số theo CH đă ra cả trăm luật lớn nhỏ mới về bầu cử bằng thư. Ngoài ra, c̣n có trên 60 dự luật khác đă được thảo nhưng chưa được quốc hội tiểu bang thông qua trên 18 tiểu bang khác nhằm cùng mục đích. Trên cả nước Mỹ, đă có 48 tiểu bang đă, đang hay sắp thông qua luật bầu cử mới, ngoại trừ hai tiểu bang Vermont của cụ xă nghĩa Bernie Sanders, và Delaware của cụ Biden.

    Trên căn bản, những luật mới sẽ khiến việc bầu bằng thư khó khăn hơn, cần nhiều kiểm chứng hơn, dĩ nhiên để tránh gian lận. Chẳng hạn như muốn bầu bằng thư phải xin phép trước, phải làm đơn xin được nhận phiếu gửi bằng thư, với lư do chính đáng, lá phiếu bầu bằng thư phải có nhân chứng, phải có thị thực chữ kư, và phải được gửi tới muộn nhất là ngày bầu cử,… Điều rơ hơn ban ngày là những siết chặt thủ tục có mục đích trong sạch hóa lá phiếu, chẳng hạn không cho phép một người bầu hai ba lần v́ chẳng cần kiểm tra chữ kư, chẳng cần nhân chứng, hay một người phịa nào đó, lănh lương ngồi điền cả chục hay cả trăm phiếu gửi bằng thư, ... như đă từng thấy trong kỳ bầu cử vừa qua tại các tiểu bang then chốt nêu trên.  

https://1.bp.blogspot.com/-eoN14ywiBLI/YLqORiSKK6I/AAAAAAAAjAE/iGTbB45FVuwTuuVCDs0nakYHeGZBihELgCLcBGAsYHQ/w374-h322/Screen%2BShot%2B2021-05-30%2Bat%2B12.34.56%2BPM.png

https://www.cnn.com/2021/05/28/politics/voter-suppression-restrictive-voting-bills/index.html  

    TTDC và đám con nuôi Vẹt tị nạn đă hô hoán, xuyên tạc và công kích việc các tiểu bang sửa đổi luật bầu cử. Theo đám này, đảng CH đang hành xử như một đảng độc tài, t́m cách ra luật cản không cho dân đi bầu để có thể ăn cắp và chiếm giữ quyền như độc tài CS.

    Đây là một tố cáo ngớ ngẩn đến độ tiếu lâm. Làm sao siết chặt luật lệ bầu cử lại là chuyện giúp đảng CH ăn cắp bầu cử dễ dàng hơn? Làm sao khóa cửa nhà kỹ hơn lại là cách giúp kẻ trộm ăn cắp dễ hơn được? Cái lô-gíc này, kẻ này hoàn toàn u mê, mù tịt, cụ cuồng điên mê Biden nào sáng suốt xin vui ḷng chỉ dạy giùm, đa tạ.

    Đảng CH là đảng ngoài lề, không phải là đảng nắm quyền, sao lại có thể làm chuyện ngu xuẩn là làm luật để giúp giữ quyền? Giúp cho đảng DC giữ quyền sao?  

TEXAS CẮT LƯƠNG DÂN BIỂU DÂN CHỦ?

    Quốc hội tiểu bang Texas, họp biểu quyết về luật bầu cử mới, trong đó việc bầu bằng thư sẽ bị xiết chặt, đ̣i hỏi nhiều điều kiện khắt khe. Phe DC thiểu số phản đối, cho đó là cách ngăn cản cử tri da đen đi bầu. Cả khối dân biểu DC tẩy chay, kéo nhau ra khỏi pḥng họp, khiến cuộc họp phải hủy bỏ v́ không đủ túc số.

    Thống đốc Texas, ông CH Greg Abbott ngay sau đó đă đe dọa nếu các dân biểu DC không chịu đi họp, ông sẽ cắt lương họ bằng cách phủ quyết ngân sách cho quốc hội. Không có ngân sách, các dân biểu sẽ không có lương.

    Không ai biết thống đốc có làm thật không và hậu quả sẽ như thế nào, các dân biểu DC sẽ phản ứng ra sao.

https://www.foxnews.com/politics/texas-gov-abbott-veto-funding-state-legislature-election-bill  

ANDY NGÔ BỊ HÀNH HUNG NỮA

    Anh kư giả gốc Việt Andy Ngô đă cho biết anh trở về Portland để tiếp tục làm nghề kư giả, làm phóng sự về t́nh trạng hiện nay của Portland là tỉnh anh cư ngụ trước đây, trước khi bị Antifa đánh đập và phải trốn qua Anh sống.

    Và một lần nữa, anh đă lại bị đánh, phải trốn chạy vào một khách sạn.

    Chuyện lạ đáng nói là các cụ tị nạn, tất cả đều im re, không có tới một người nào, kể cả các ‘nhà báo’ Đỗ Dzũng, Đinh Quang Anh Thái, Ngô Nhân Dụng, Nguyễn Tài Ngọc,… lên tiếng chỉ trích hay phàn nàn việc đánh anh gốc Việt, hay việc kỳ thị chống dân da vàng hết.

    SBTN, Người Việt, Việt Báo,… đều ngậm tăm hết. 

    Chắc tại Antifa là đồng minh của họ nên họ không lên tiếng?

https://www.breitbart.com/politics/2021/06/03/andy-ngo-confirms-he-victim-again-antifa-mob-
violence-portland/?utm_source=newsletter&utm_medium=email&utm_term=daily&utm_campaign=20210603
 

TIN T̉A ÁN

Ø       Thẩm phán Tối Cao Pháp Viện chỉ trích đảng dân chủ

    Thẩm phán Tối Cao Pháp Viện, ông Stephen Breyer, một thẩm phán cấp tiến do TT Clinton bổ nhiệm, đă chính thức lên tiếng than phiền đảng DC đang phá hoại nên dân chủ Mỹ, t́m cách thay đổi chế độ tam quyền phân lập là nền tảng của thể chế dân chủ của Mỹ, muốn biến TCPV thành một công cụ chính trị của một đảng.

    TP Breyer nêu lên hai việc cụ thể của đảng DC là 1) t́m cách gia tăng số thẩm phán trong TCPV để có dịp nhồi nhét các thẩm phán cấp tiến vào, và 2) t́m cách áp lực ông năm nay 82 tuổi, phải từ chức để cụ Biden có dịp bổ nhiệm một thẩm phán cấp tiến hơn và trẻ hơn để có thể ngồi trong TCPV lâu hơn.

    Đây là lời kết án nặng nề nhất, lại đến từ một thẩm phán cấp tiến, khiến phe DC hết sức bối rối.  

https://1.bp.blogspot.com/-8dg2ck5sRnQ/YLqOrvAywGI/AAAAAAAAjAM/3cDTTDh8krwFG8JCCsaUkgwMBsdh_VZGwCLcBGAsYHQ/w244-h248/Screen%2BShot%2B2021-05-29%2Bat%2B12.09.50%2BPM.png

https://www.vox.com/22454648/justice-stephen-breyer-supreme-court-retirement-book-harvard-
court-packing-voting-democracy
 

Ø       Tối Cao Pháp Viện hạ cụ Biden

    TCPV bác đơn khiếu nại của một công dân Tầu xin tị nạn tại Mỹ. Anh Ming Dai là khách du lịch từ Trung Cộng qua Mỹ, rồi xin ở lại với tư cách tị nạn chính trị, muốn tránh bị công an TC hành hạ. Anh ta cho biết bà vợ có bầu lần thứ hai, bị công an TC bắt đi phá thai năm 2009 theo chính sách mỗi gia đ́nh chỉ được có một con. Anh ta chống cự, bị công an bắt, đánh đập, tra tấn. Do đó, có dịp qua Mỹ là xin ở lại tị nạn để tránh bị công an TC bắt và tra tấn nữa.

    Ṭa di trú bác đơn xin tị nạn của anh ta. Anh này kháng án lên ṭa kháng án Khu Vực 9, vùng Tây nước Mỹ -Cali, Oregon, Washington State,…- là ṭa kháng án cấp tiến nhất Mỹ, và thắng kiện, được ở lại. Chính quyền Trump kháng cáo lên TCPV, đến nay mới được thụ lư.

    Ở đây, tất cả các thẩm phán, 9-0, nghĩa là kể luôn ba thẩm phán cấp tiến nhất, đă phán quyết anh ta thua kiện. Lư do là việc anh khai bị tra tấn và lo sợ bị tra tấn nữa, không có cơ sở đáng tin. Thứ nhất, cách đây không lâu, vợ và con anh đă đi du lịch Mỹ và trở về, chẳng có chuyện ǵ hết. Thứ nh́, anh ta được cấp chiếu khán du lịch đi Mỹ, chứng tỏ chẳng phải là tội phạm ǵ của TC. Thứ ba, anh ta đă không đưa ra được bất cứ bằng chứng nào đă từng bị công an TC bắt và tra tấn, hay khi anh về Tầu lại sẽ bị bắt và tra tấn nữa.

    Điều đáng nói là đây là phán quyết thứ 5 của TCPV, bất lợi cho chính quyền Biden với tỷ số 9-0 trong ṿng ba tuần liền.

    Theo GS luật Jonathan Turley, đây có thể là thông điệp của TCPV gửi cho chính quyền Biden, là nên thận trọng trong việc lôi cả nước xuống hố xă nghĩa, v́ TCPV, kể cả các thẩm phán cấp tiến nhất, cũng sẽ không cho phép.

https://www.theepochtimes.com/mkt_breakingnews/supreme-court-reverses-9th-circuit-in-
chinese-asylum-case_3839831.html?utm_source=newsnoe&utm_medium=email&utm_campaign=
breaking-2021-06-01-2&mktids=615fa4b23da588c54320529f13700f54&est=
DpOzMEazdiOAJy51u0ibx89vqM530yPXu3glLaGs%2FDwujzq4rKifIZCBOR04nQ%3D%3D
 

Ø       Ṭa kháng án bác chính sách thiên vị màu da và giới tính của Biden

    Quan ṭa Amul Thapar của Ṭa Kháng Án khu vực 6 -bắc Mỹ- tại Cincinnati, tiểu bang Ohio, đă phán điều khoản dành ưu tiên việc cứu trợ các chủ kinh doanh nhỏ của dân da màu hay nữ giới trong gói cứu trợ COVID 1.900 tỷ mới đây của cụ Biden, hoàn toàn vi phạm Hiến Pháp và không thể được thi hành.

    Trong gói cứu trợ đó, có 29 tỷ được dành cho các tiệm ăn mà chủ sở hữu ít nhất 51% phải  là dân thiểu số da màu hay phụ nữ.

    Theo ông ṭa do TT Bush con bổ nhiệm, Hiến Pháp không hề cho phép phân loại dân được cứu trợ thành khối ưu tiên da màu ǵ, hay giới tính ǵ, mà đây là t́nh trạng kỳ thị lộ liễu mà Hiến Pháp không cho phép.

    Vụ kiện đă được khởi tố bởi một cặp vợ chồng chủ một tiệm ăn nhỏ. Ông chồng là Mỹ trắng, bà vợ là gốc Mễ, cả hai vợ chồng đồng làm chủ với 50-50 cổ phần. Theo luật của gói cứu trợ, nếu bà vợ gốc Mễ có 51% th́ đă được giúp, nhưng v́ bà chỉ có 50% nên không được giúp. 

    Cặp vợ chồng này đă kiện Cơ Quan Quản Trị Tiểu Thương -Small Business Administration- khi họ từ chối không giúp cặp vợ chồng này. Một ṭa dưới xử họ thua kiện. Lên ṭa kháng án, ở đây họ thắng kiện với tỷ lệ 2-1.

https://greenwald.substack.com/p/appellate-court-strikes-down-racial  

EMAIL CỦA FAUCI BỊ CÔNG BỐ

    Tổ chức truyền thông Buzz Feeds đă kiện và thắng, bắt buộc BS Fauci phải công bố cả ngàn emails của ông. Theo luật, các trao đổi chính thức của các quan chức cao cấp đều là ‘tài sản quốc gia’ cần giữ để làm tài liệu chính thức, nên các tác giả không có quyền tự ư xóa. Bà Hillary trước đây đă tự ư xóa cả 30.000 emails, mà vẫn được bộ Tư Pháp và FBI của Obama xù, thành vô tội.  

https://1.bp.blogspot.com/-Bxi-xkt-NyY/YLqSSEGG8-I/AAAAAAAAjBQ/9r1a8JGl264ngxy3iIB-H2PQfAx25-c_QCLcBGAsYHQ/w369-h268/Screen%2BShot%2B2021-06-04%2Bat%2B11.21.42%2BAM.png

    Hầu hết các emails được Buzz Feeds và báo Washington Post phổ biến công khai liên quan đến những thảo luận của BS Fauci với các viên chức y tế Mỹ, Trung Cộng và WHO, cho thấy BS Fauci thật sự chẳng nắm vững vấn đề ǵ, bối rối muốn t́m hiểu sự thật, đồng thời cũng muốn bao che cho Trung Cộng, xác nhận vi khuẩn không thể là nhân tạo, nhưng rồi lại nói rất có thể, hay khuyến không cần đeo mặt nạ v́ vô ích, không bảo vệ được ǵ, rồi lại khuyên cáo đeo rồi lại không nên đeo. Những chao đảo lập trường trên cho thấy rơ BS Fauci đă không hành xử như một nhà khoa học thuần tuư, mà giống như một chính trị gia, cân nhắc quyền lợi của Mỹ, của TC, của WHO, luôn cả hậu quả đối với chính ḿnh.

    Quan trọng nhất là những tiết lộ về việc Mỹ từ thời TT Obama đă tích cực yểm trợ tài chánh đâu 600.000 đô (có thể nhiều hơn nữa) cho trung tâm vi khuẩn học Vũ Hán. Khi đó, Mỹ cũng biết trung tâm này đang nghiên cứu cái gọi là ‘gain of functions’, tức là việc nghiên cứu biến đổi các vi khuẩn hay các bệnh, dĩ nhiên để t́m cách diệt chúng, nhưng đồng thời cũng là những nghiên cứu cực kỳ nguy hiểm v́ chúng có thể đẻ ra những cái ǵ nguy hiểm nhất mà khoa học không tiên đoán trước được nên cũng chưa biết cách trị hay kiểm soát, nhất là khi những biến thể bất ngờ đó có thể thất thoát ra ngoài. 

    Khi đó, BS Fauci tuyên bố việc nghiên cứu này quan trọng, đáng để chấp nhận những rủi ro có thể xẩy ra.  

    Cái rủi ro đó, thưa quư độc giả, tất cả đă nh́n thấy qua những đại họa của COVID, mà BS Fauci gọi là "đáng phải trả".

https://www.foxnews.com/politics/fauci-emails-backlash

 BẮN GIẾT TẬP THỂ TIẾP TỤC DƯỚI CỤ BIDEN

    Tuần qua, lại có một vụ bắn giết tập thể nữa. Tại Miami, ba hung thủ đă xả súng bắn loạn đả vào một bữa tiệc lớn, khiến 2 người chết tại chỗ và ít nhất 25 người bị thương. Cả ba hung thủ đă tẩu chạy trên một chiếc xe Nissan trắng. Chiếc xe các hung thủ đă ăn cắp, sau đó đă vứt bỏ lề đường và cảnh sát đă t́m thấy lại.

    Chưa có tin ǵ khác trong khi cảnh sát đang lùng bất các hung thủ.

https://www.foxnews.com/us/florida-shooting-at-miami-area-banquet-hall-leaves-at-least-2-
dead-about-25-wounded-reports

 TỶ LỆ BẮN GIẾT TĂNG VỌT DƯỚI CỤ BIDEN 

    Báo USA Today đă có bài viết nghiên cứu về chuyện bắn giết. Theo USAT, sau ngày George Floyd bị chết, đưa đến pḥng trào chống cảnh sát, thống kê cho năm 2020 cho thấy:

    -    New York đă giam giữ ngày càng ít người, giảm 38%, trong khi các vụ giết người tăng mạnh tới 58%;

    -    Chicago cũng vậy, số bị giam giảm 53% trong khi số giết người tăng 65%;

    -    Philadelphia giảm 50% số người bị bắt v́ ma tuư và súng ống, giảm 72% số xe bị chặn khám xét, mà số người bị giết vọt lên hơn 500 trong năm 2020, cao nhất trong 30 năm qua;

    -    Saint Louis có tỷ lệ giết người là 87 trong 100.000 dân, cao gấp 3 lần tỷ lệ của các xứ bắn giết loạn đả Mexico và Trung Mỹ;

    -    Milwaukee của tiểu bang Wisconsin sa thải 120 cảnh sát, tỷ lệ giết người gia tăng gấp đôi (+98%) ngay sau đó.

    Hầu hết các thành phố lớn đều có thống kê tương tự.

   Năm ngoái 2020, trên cả nước Mỹ, đă có trên 20.000 người bị giết, con số kỷ lục cao nhất từ thời TT cấp tiến Bill Clinton năm 1995, 27 năm trước. So với năm trước 2019, con số gia tăng là 25%, cao nhất từ 1960, hay 52 năm trước.

    Nh́n vào bản đồ dưới đây, sẽ thấy ngay những nơi có bắn giết nhiều nhất là những nơi đông dân da đen nhất như tại các thành phố lớn New York, Chicago, Detroit, San Francisco, Los Angeles, và tại các tiểu bang vùng tây nam như North Carolina, South Carolina, Georgia, Alabama, Mississippi, Louisiana và vùng tây Texas.

    Tuyệt đại đa số là nạn nhân là dân da đen. Có nghĩa là dân da đen chống cảnh sát chính là những nạn nhận lớn nhất của pḥng trào chống cảnh sát.  

https://1.bp.blogspot.com/-ui7r4tkmQxs/YLqPQbnplhI/AAAAAAAAjAU/aNNqJgOZ1h4vuFjSgRSTNBcUmDEzo9dFACLcBGAsYHQ/w404-h288/Screen%2BShot%2B2021-05-30%2Bat%2B11.43.30%2BAM.png

    Không cần phải là nhà thông thái ǵ, ai cũng thấy t́nh trạng gia tăng giết người đă là hậu quả trực tiếp của phong trào của đám cực tả và da đen đ̣i giảm ngân sách cảnh sát, thậm chí có người c̣n đ̣i giải tán luôn cảnh sát để thay thế bằng những tổ chức ‘dân sự thiện nguyện’ giữ an ninh trật tự. Cái lạ là những tư tưởng quái chiêu ngớ ngẩn không tưởng đó lại đang được cánh tả của đảng DC, kể cả một số quan chức địa phương hay dân biểu cổ vơ.  

https://1.bp.blogspot.com/-Mx8-iN7nXOY/YLqPjVzzp1I/AAAAAAAAjAc/ArfT1lFNl_E_9FgJftR7Rdta-7CtXz7kgCLcBGAsYHQ/w365-h192/images.jpg

     Quan trọng hơn nữa, đó là t́nh trạng cảnh sát hoặc đă bị trói tay thực sự, hoặc đă tự ư trói tay ḿnh, đâm ra nhát gan, không dám đụng mạnh với dân da đen, hay cũng có thể cố t́nh lơ là, để khỏi bị trừng phạt như anh cảnh sát Derek Chauvin. 

https://www.usatoday.com/story/opinion/policing/2021/04/09/violent-crime-surged-across-
america-after-police-retreated-column/7137565002/

https://en.wikipedia.org/wiki/List_of_mass_shootings_in_the_United_States_in_2021

     Thăm ḍ mới nhất của Yahoo News cho biết 49% dân Mỹ cho biết t́nh trạng phạm pháp đă trở thành mối ưu tư lớn nhất, trong khi nạn dịch COVID chỉ xếp hạng 5, với 32% dân Mỹ lo ngại. Mùa hè vừa qua, lo sợ COVID là ưu tư hàng đầu của 61%.  

https://1.bp.blogspot.com/-HwkTOA5uMaM/YLqPuILjehI/AAAAAAAAjAg/eyN0geYcdIo51q4fpt1Sox43q5OKH91dgCLcBGAsYHQ/w451-h347/Screen%2BShot%2B2021-05-30%2Bat%2B8.56.20%2BPM.png

https://news.yahoo.com/poll-more-americans-now-say-violent-crime-is-a-very-big-problem-
than-say-the-same-about-covid-19-123231518.html

 BIDEN DỌN ĐƯỜNG CHO TRUMP TRỞ VỀ?

    Báo Des Moines Register của tiểu bang then chốt Iowa đă có bài viết đáng lưu ư.    

   Theo báo này, cụ Biden dường như đang vô t́nh dọn đường cho TT Trump trở về Bạch Cung lại, qua những sai lầm khổng lồ trong bốn tháng đầu nắm quyền.

   Tai hại nhất là chính sách di dân đă gây ra khủng hoảng lớn tại biên giới, mà cụ Biden đă chứng tỏ hoàn toàn bất lực không biết ngăn chặn ra sao, hay cố t́nh để cửa ngỏ cho di dân tràn vào, giúp đảng DC kiếm thêm cử tri.

    Ngoài ra c̣n việc hủy dự án xây đường dẫn dầu Keystone  XL đă thiêu hủy cả vạn job. 

    Báo Des Moines Register cũng nhận định dân Mỹ không muốn những chuyện vô lư như giải tán cảnh sát, và họ cũng cần quan ṭa đứng về phiá nạn nhân chứ không phải đứng về phiá hung thủ v́ phải đạo chính trị. Dân Mỹ cũng muốn cấp lănh đạo của họ ư thức được Trung Cộng là kẻ thù chứ không phải bạn. Và cuối cùng, dân Mỹ đang xanh mặt v́ số tiền cụ Biden đang vung qua cửa sổ.

    Theo báo này, ông Trump coi vậy mà dường như đă là một tổng thống với những chính sách mà nước Mỹ rất cần.

    Báo nhắc lại cụ Biden chỉ thắng nhờ vài chục ngàn phiếu khác biệt. Đúng như Diễn Đàn Trái Chiều đă phân tích, chỉ cần khoảng 40.000 cử tri đổi ư tại các tiểu bang ven Đại Hồ là TT Trump đă tái đắc cử rồi. Theo Des Moines Register, những việc làm của cụ Biden sẽ rất dễ dàng khiến cho rất nhiều người thất vọng và chuyển ư, đủ để TT Trump trở về Ṭa Bạch Ốc lại.

    Iowa là tiểu bang nhỏ nhưng then chốt v́ là tiểu bang đầu tiên có bầu tổng thống sơ bộ trong cả hai đảng, ứng cử viên thắng tại đây thường có trớn đi rất xa, chẳng hạn như Obama là chính khách vô danh, nhưng thắng tại đây, sẵn trớn sau đó hạ luôn bà Hillary trở thành tổng thống.

https://www.desmoinesregister.com/story/opinion/columnists/iowa-view/2021/05/30/joe-biden-
paves-way-donald-trump-win-again/7467173002/
 

PHẢI ĐẠO CHÍNH TRỊ TRONG GIÁO DỤC

    Ngành giáo dục Mỹ càng ngày càng… điên. Dưới đây là vài mẫu tin quái lạ nhất.

Ø       Thi rớt vẫn lên lớp

    Hội đồng học chánh thành phố Baltimore cho biết v́ khủng hoảng và xáo trộn gây ra bởi COVID, năm nay, các học sinh thi rớt cuối năm hay có điểm xấu, vẫn được lên lớp hết.

    Hệ thống điểm sẽ được thay đổi, như điểm U tức là Unsatisfactory, sẽ được đổi qua thành NC, nghĩa là Not Complete; điểm F là Fail, sẽ thành NC, No Credit.

    Hội đồng cũng cho biết hầu hết các học sinh rớt hay điểm xấu là da đen, nhà nghèo, không có phương tiện internet để học tại gia qua mạng trong năm qua.

    Các học sinh được lên lớp nhưng qua năm tới, sẽ phải học bù lại những môn của năm trước. Không rơ ‘học bù’ nghĩa là học thêm hay cả lớp sẽ học lùi lại một năm, kiểu như lớp 9 học lại chương tŕnh lớp 8.

https://www.foxnews.com/us/baltimore-students-fail-classes-still-pass

 Ø       Dạy thủ dâm cho lớp nhất

    Một trường tiểu học tên là The Dalton School, một trường tư thục rất đắt tiền -50.000 đô một năm- của thành phố New York, đă mở lớp dạy về sex cho trẻ con lớp nhất -first grade-, cỡ 6 tuổi. Cái ‘tuyệt chiêu’ của trường là đă dạy chúng… tự thủ dâm! Cả hai cách, cho con trai và cho con gái. Có kèm theo phim video tả chân nhất. Cũng dạy luôn về các loại sex như ‘giao du’ bằng miệng, bằng ‘cửa sau’, sinh hoạt ‘hội đồng’, giao du với bố ghẻ, mẹ ghẻ,…  Lớp học cũng dạy trẻ con cách tự t́m biết thật sự thuộc giới tính nào bất kể thể xác ra sao.

    Bà giáo là một bà Mỹ gốc Tầu tên là Justine Ang Fonte.

    Nhiều bậc phụ huynh đă bực ḿnh, khiếu nại với ban giám đốc trường, và ông giám đốc đă email xin lỗi, nhưng không viết ǵ về việc tiếp tục hay ngưng lớp học này.

https://nypost.com/2021/05/29/dalton-parents-enraged-over-masturbation-videos-for-1st-graders/

 CẬP NHẬT COVID

https://1.bp.blogspot.com/-bVOe9mXLhIQ/YLqRsxdD4hI/AAAAAAAAjA4/_XhIaLNkvEs1K9Vj6c0_kQp7spFbsXWywCLcBGAsYHQ/w156-h215/Screen%2BShot%2B2021-06-04%2Bat%2B3.03.42%2BPM.png

 

https://1.bp.blogspot.com/-opNSITgVDRc/YLqRzKJw7kI/AAAAAAAAjA8/rEiOurpsteQ4zAABEyEdvgundPdFTkz3gCLcBGAsYHQ/w632-h385/Screen%2BShot%2B2021-06-04%2Bat%2B3.06.05%2BPM.png


https://1.bp.blogspot.com/-GWF-ivTvR18/YLqR6d0XYpI/AAAAAAAAjBA/GknSagsJY6c8jSNvUQfVD1mWQbK7FB6cgCLcBGAsYHQ/w384-h429/Screen%2BShot%2B2021-06-04%2Bat%2B3.07.28%2BPM.png


Ø       Tóm lược

    T́nh h́nh không thay đổi ǵ trong tuần qua. Các tỷ lệ gia tăng vẫn như tuần trước, không tăng nhưng cũng không giảm. Số người mới bị nhiễm lên tới gần 20.000 người trong khi số tử vong trong tuần là hơn 4.000 người.

    Trong khi đó th́ TTDC trong mục đích ca tụng công đức của Biden, lại hô hoán ầm ĩ số người bị nhiễm cũng như chết đă giảm xuống những mức thấp nhất.

    Theo TTDC, đă có tới khoảng 180 triệu người được chích ngừa, vậy sao con số bị nhiễm và chết vẫn cao vậy? Hiển nhiên, trong các thống kê chính thức, đă có những con số không thật.

 Ø       TTDC nh́n nhận bác bỏ COVID nhân tạo v́ chống Trump

    B́nh loạn gia của ABC, anh Jonathan Karl, đă nh́n nhận TTDC trước đây đă vội vă bác bỏ thuyết vi khuẩn COVID thoát ra từ pḥng thí nghiệm của Vũ Hán, chỉ v́ đó là ư kiến của Trump và phe CH. V́ họ đều hống Trump nên đồng loạt bác bỏ không cần điều tra ǵ thêm.

    Nhắc lại, phe DC cà TTDC khi đó luôn tố cáo đây là loại thuyết âm mưu có tính kỳ thị chủng tộc của Trump. Nhưng bây giờ, những dấu hiệu và bằng chứng của thuyết này ngày càng nhiều và lộ liễu, khiến việc bác bỏ trở thành khó khăn hơn. Đến độ cụ Biden cũng đành phải ra lệnh t́nh báo Mỹ điều tra lại. Điều tra sẽ có kết quả như thế nào, chưa ai biết, chỉ biết những tố giác của TT Trump, sau khi ông đă bị đánh bại, ngày càng trở thành… sự thật đáng buồn cho đảng DC.

https://www.foxnews.com/media/reporters-admit-dismissing-wuhan-lab-theory-republicans

 Ø       Dân Mỹ và nguồn gốc COVID

    Một thăm ḍ mới nhất của tổ chước TIPP cho biết có tới 44% dân Mỹ tin vi khuẩn COVID là nhân tạo, trong đó hơn một nửa (54%) nghĩ COVID thoát ra là do Trung Cộng cố ư, và một phần ba (32%) cho rằng đó là một tai nạn.

    Nhiều cử tri CH, 63%, tin COVID là nhân tạo hơn cử tri DC với 32%.

https://www.newsmax.com/us/coronavirus-human-made-manmade/2021/06/01/id/1023451/?ns_
mail_uid=899a15c3-7644-484e-9950-94bbfcf6b307&ns_mail_job=DM223758_06012021&s=
acs&dkt_nbr=010502alirun

 Ø       Việt Nam bị tấn công mạnh

    VN đang bị COVID tấn công rất mạnh. Chính quyền VC cho biết vi khuẩn đang tấn công là một biến thể của COVID 19, là một loạt 8 loại vi khuẩn mới, lai Anh và Ấn Độ, mới xâm nhập vào VN. Những loại vi khuẩn mới này không rơ giết người mạnh tới đâu và ứng biến như thế nào với thuốc AstraZeneca là thuốc ngừa dùng tại VN, nhưng có đặc tính hết sức dễ lây và phát tác rất nhanh.

    Nhà cầm quyền VC đă ra lệnh cấm cung và cách ly gắt gao tại Sàig̣n, nhất là tại G̣ Vấp. Tất cả dân chúng lại bị cấm ra đường nếu không có lư do khẩn cấp chính đáng, cấm tụ họp trên 10 người. Đường phố Sàig̣n lại vắng tanh trở lại.

  https://1.bp.blogspot.com/-qFR1kFuTvvk/YLqQi-cca_I/AAAAAAAAjAs/e5d5VyeDiDsGKR_KOOAzPt_1Ik9GuQixQCLcBGAsYHQ/w397-h266/Screen%2BShot%2B2021-05-30%2Bat%2B1.07.23%2BPM.png

Xa lộ ngay trong Sàig̣n

     Hiện nay, nhiều tổ chức du lịch VN đă có những chương tŕnh du lịch Mỹ, trong đó bao luôn việc qua Mỹ chích ngừa một lần với thuốc Johnson-Johnson. Tuy nhiên, chưa ai rơ Mỹ có chấp nhận du khách từ VN vào hay không, hay ngay cả khi được vào, họ có bị cấm cung không được đi đâu hết hay không. Quư độc giả có thân nhân ở VN muốn tham gia chương tŕnh du lịch này nên khuyến cáo họ hỏi thăm ṭa đại sứ hay lănh sự Mỹ cho chắc ăn, đừng để mấy tay gian thương lừa gạt, dù chỉ là mất tiền đặt cọc. Cần nhắc cho họ biết, các biện pháp ngừa dịch ở Mỹ đối với người từ ngoài Mỹ vẫn c̣n rất gắt, kể cả các tiểu bang Cali, Texas,… và tùy thuộc từng tiểu bang.

    Một vấn đề quan trọng cần lưu ư là sau khi đi Mỹ về, có bị chính quyền VC nhốt hay không. Cho đến nay, dù đă chích ngừa đầy đủ, dân Việt hay gốc Việt từ Mỹ tới VN đều bị nhốt ba tuần trong khách sạn và một tuần tại gia sau đó.

  https://1.bp.blogspot.com/-Y0oFbS0oR4A/YLqQuGm0TlI/AAAAAAAAjAw/9tJvIWqWtoAmlujCFyAuFFHtjrnDJqVdQCLcBGAsYHQ/w460-h148/Screen%2BShot%2B2021-05-29%2Bat%2B12.06.52%2BPM.png

Khu ‘Tây ba-lô’ tiêu điều  

https://www.dw.com/en/coronavirus-digest-vietnam-detects-new-hybrid-variant-amid-covid-surge/a-57710642  

Ø       Ấn Độ bớt họa

    T́nh trạng nguy kịch ở Ấn Độ có vè đă giảm bớt khi mỗi ngày bây giờ chỉ c̣n dưới 200.000 bị nhiễm so với tháng trước đă có tới hơn 350.000 người bị nhiễm mỗi ngày. Cho tới nay đă có hơn 320.000 người bị chết.

    Vi khuẩn COVID tại Ấn Độ là loại biến thể, lây lan rất dễ và phát tác rất nhanh. Theo tin chính quyền VC, loại biến thể này đă tràn qua VN và các xứ đông nam Á khác.

https://www.reuters.com/world/india/india-posts-lowest-daily-rise-covid-19-cases-45-days-2021-05-29/  

Ø       Cựu gíám đốc CIA và ngoại trưởng nói về Vũ Hán

    Ông Mike Pompeo, giám đốc CIA sau đó chuyển qua làm Ngoại Trưởng cho TT Trump đă cho biết trung tâm nghiên cứu vi khuẩn Vũ Hán là một trung tâm nghiên cứu khoa học, nhưng đồng thời cũng là trung tâm nghiên cứu vũ khí sinh học cho Hồng Quân Trung Cộng.

https://www.foxnews.com/politics/pompeo-wuhan-lab-military-activity-alongside-civilian-research  

 

Trở lại