Tin tức trong tuần
March 06-2021

Vũ Linh

TIN TUC – 6/3/2021  

TƯƠNG LAI ĐẢNG CỘNG H̉A

    Phe bảo thủ đă rầm rộ tổ chức đại hội tại Orlando, với ngôi sao chính Donald Trump được công kênh như chưa từng thấy trong suốt 4 năm ông làm tổng thống. Chứng minh ảnh hưởng của TT Trump vẫn c̣n hết sức lớn không ai có thể coi thường được.

    TNS McConnell cũng đă khẳng định nếu TT Trump được đề cử ra đại diện đảng CH tranh cử tổng thống năm 2024, ông chắc chắn sẽ hậu thuẫn. Trong khi đó, bà Nikki Haley, cựu đại sứ tại Liên Hiệp Quốc, đă ca tụng bài diễn văn rất mạnh của TT Trump và khẳng định việc đảng DC hy vọng có nội chiến trong đảng CH sẽ không bao giờ xẩy ra. Cách đây không lâu, bà Haley đă lên tiếng chỉ trích TT Trump khá nặng nề trong vụ biểu t́nh 6/1/2021.

    Tương lai đảng CH ra sao? Chẳng ai đoán chắc được dĩ nhiên, kể cả các cụ siêu chuyên gia về tử vi bói toán. Không ai biết đảng CH sinh ra ngày nào, năm nào, mấy giờ, khi sao nào nào đang ở đâu nên lấy số tử vi cho đảng CH hơi khó.

    Tuy nhiên theo vài lănh tụ đảng CH, tương lai đó rất sáng lạn. Quan trọng nhất là việc đúng như Diễn Đàn Trái Chiều đă nhận định, ông Trump khẳng định sẽ không có chuyện ông tách riêng ra lập đảng mới, giúp cho đảng DC thống trị chính trị Mỹ trong vài chục năm tới.

    Theo ông Kevin McCarthy, lănh tụ CH tại hạ viện, đảng CH sẽ dễ dàng chiếm lại thế đa số tại hạ viện năm tới khi hiện nay, DC nắm đa số có khoảng một chục ghế trong khi thông thường, trong cuộc bầu giữa mùa đầu tiên của một tổng thống, đảng nắm quyền mất năm bẩy chục ghế. 

    Trong khi đó, TNS Florida Rick Scott, chủ tịch Ủy Ban Vận Động Thượng Viện của CH, là ủy ban phụ trách việc vận động tranh cử thượng viện của đảng CH, khẳng định năm tới CH sẽ chiếm thêm ít nhất 4 ghế (Georgia, Arizona, New Hampshire và Nevada).

    Chẳng biết những tiên đoán đó sẽ đúng hay không, chỉ biết có một điều chắc chắn nhất: đảng CH đang nằm trọn trong tay ông Trump, như các thăm ḍ dưới đây cho thấy, và sẽ như phượng hoàng, cất cánh bay trở lên lại, cho dù nhiều người yếu bóng vía đă bỏ chạy.

https://thehill.com/homenews/house/540848-mccarthy-i-would-bet-my-house-gop-takes-back-
the-lower-chamber-in-2022
 

THĂM D̉ TẠI ĐẠI HỘI BẢO THỦ

    Đại hội bảo thủ CPAC đă biến thành một thứ đại hội chính thức tấn phong cựu TT Trump lên hàng lănh tụ thực tế của khối bảo thủ và đảng CH. Tất cả các diễn giả đều nức nở ca tụng ông, và xác nhận không có chuyện đảng CH bị phân tán thành hai khối ủng hộ và chống Trump.

    Một thăm ḍ trong danh sách hai chục lănh tụ tên tuổi nhất của đảng CH cho thấy một ḿnh TT Trump đă chiếm tới 55% hậu thuẫn, với nhân vật thứ nh́ là chủ nhà tổ chức đại hội, thống đốc Ron DeSantis của Florida, được 21%, trong khi tất cả các nhân vật khác đều được dưới 5%. Nghĩa là ông Trump vẫn ‘thống trị’ tuyệt đối đảng CH.

    CNN bóp méo trơ trẽn, loan tin thăm ḍ cho thấy ông Trump “chỉ được có hơn một nửa cử tri CH ủng hộ”. Cử tri CH thật ra không cần CNN nhắc họ bao nhiêu người ủng hộ ông Trump.

    Hơn hai phần ba (68%) ủng hộ việc ông Trump ra tranh cử tổng thống năm 2024. 93% cho rằng ông Trump đă thất cử v́ gian lận của phe DC.

    Được hỏi ai trong đảng DC ‘nguy hiểm’ nhất, đang thực sự thống trị đảng DC, 41% cho đó là bà Nancy Pelosi, 22% nghĩ đó là bà Alexander Ocasio-Cortez, cụ Biden bị coi như bù nh́n, chỉ có 19% (chưa tới 1 trong 5 người) tin cụ có thực quyền..

https://www.washingtontimes.com/news/2021/feb/28/trump-wins-washington-times-cpac-straw-poll/  

CỤ BIDEN LẨM CẨM

   Thiên hạ ai cũng biết cụ Biden có nhiều điểm rất đặc biệt, đại cương như là bị bệnh alzheimer, bị lẩm cẩm, ăn nói cà lăm, lại chuyên nói nhầm, nói sai.

    Mới đây nhất, cụ đi Texas thăm dân bị trận băo cóng mới đây. Cụ đọc bài diễn cực độc đáo. Không phải cương kiểu xuất khẩu mà là diễn văn có soạn trước, cho lên máy nhắc tuồng, vậy mà vẫn cà lăm, đọc lộn tên các dân biểu địa phương lung tung. Rồi bối rối lẩm bẩm một ḿnh “Ủa, tôi đang làm ǵ ở đây vậy? Tôi không đọc kịp rồi, ờ ờ…” (nguyên văn “uh… what am I doing here?... I’m going to lose track here, and, uh, um…”) 

    (Cái link dưới đây có một khúc phim video cho thấy cụ Biden lấp bấp, cà lăm rơ ràng, mắt nhắm tịt cố suy nghĩ, nên coi cho biết đây không phải là fake news!)

https://www.breitbart.com/politics/2021/02/28/watch-joe-biden-botches-democrats-names-asks-
what-am-i-doing-here/
 

TỔNG THỐNG TÀNG H̀NH

    Báo chí loan tin cụ Biden là tổng thống rất đặc biệt, vẫn áp dụng chiến lược ‘trốn dưới hầm’, cho đến nay, gần hai tháng, vẫn chưa dám tḥ mặt ra có một cuộc họp báo nào.

    Vui hơn nữa, tin mới nhất cho hay cụ đă tham gia một hội nghị nội bộ của phe DC trong hạ viện qua mạng chứ không đích thân đến tham dự. Cụ Biden đọc một bài diễn văn chào mừng ngắn, rồi mở đầu cuộc họp bằng câu “Bây giờ, tôi rất hân hoan trả lời các câu hỏi của quư vị”.

    Cuộc ‘họp‘ được trực tiếp truyền h́nh cho cả nước coi, nhưng sau khi cụ Biden tuyên bố ‘sẵn sàng trả lời câu hỏi của các dân biểu’, Ṭa Bạch Ốc bất ngờ cắt, chấm dứt chương tŕnh, không truyền h́nh cho ai coi nữa. Không ai rơ cuộc nói chuyện của cụ Biden với các dân biểu tiếp tục nhưng không được công khai hóa v́ sợ trực tiếp truyền h́nh vài câu trả lời hớ của cụ, hay các phụ tá của cụ Biden chấm dứt cuộc nói chuyện luôn v́ không muốn cho cụ tiếp tục, có thể trả lời bậy bạ.

    Khi tranh cử, cụ Biden quảng bá Ṭa Bạch Ốc dưới cụ sẽ trong sáng và cởi mở, thân thiện với báo chí nhất lịch sử Mỹ.

    Vâng, rất thân thiện. Tuần qua, Ṭa Bạch Ốc thông báo tất cả mọi người tham gia cuộc họp báo mỗi ngày của Ṭa Bạch Ốc sẽ bắt buộc phải thử nghiệm COVID trước khi được vào, và phải 170 đô mỗi lần. Các cơ quan truyền thông lớn như CNN hay Fox, mỗi lần tham gia họp báo đều có ít nhất 5 người, nhà báo và các chuyên viên kỹ thuật quay phim, chụp h́nh, phụ tá,…

    Trong khi đó, bà phát ngôn viên Jen Psaki chưa chi đă nổi tiếng trong biệt tài ‘trả lời câu hỏi mà không trả lời ǵ hết’, nghĩa là chỉ trả lời ḷng ṿng chẳng có ǵ chính xác hết.

    Ngoài ra, Ṭa Bạch Ốc thông báo diễn văn Báo Cáo T́nh Trạng Liên Bang -State of the Union Address- thường được tổ chức mỗi năm vào tháng Hai, năm nay bị hoăn vô hạn định. Có tin các phụ tá không nghĩ cụ Biden có thể đứng đọc một diễn văn dài 90 phút.

https://www.newsweek.com/joe-biden-white-house-feed-press-conference-cuts-out-million-times-1573688

 

TUẦN TRĂNG MẬT VỚI CỤ BIDEN BẮT ĐẦU CHẤM DỨT

    Thông thường, các tân tổng thống luôn được hậu thuẫn mạnh ngay sau khi nhậm chức, có thể một vài tuần, một vài tháng.

    Tuần trăng mặt của dân Mỹ với cụ Biden tương đối khá ngắn, chỉ hơn một tháng.

    Thăm ḍ mới nhất của Đại Học Monmouth cho thấy hậu thuẫn của khối cử tri độc lập không đảng nào dành cho cụ Biden đă rớt 18 điểm, từ 48% tháng Giêng xuống 30% hiện nay.

    Nói chung, tỷ lệ hậu thuẫn của cụ Biden trong tất cả các khối cử tri hiện nay là 51%, so 61% khi cụ mới tuyên thệ nhậm chức, giảm một chục điểm trong một tháng.

https://www.foxnews.com/politics/biden-post-inauguration-honeymoon-over-new-poll

 

LUẬT B̀NH ĐẲNG EQUALITY ACT

    Hạ viện đă chính thức thông qua luật B́nh Đảng -Equality Act- nhằm mục đích bảo vệ b́nh quyền cho những người đồng tính, lưỡng tính, chuyển giới. Dĩ nhiên, chỉ mới là bước đầu, sẽ c̣n cần thượng viện thông qua và cụ Biden kư thành luật. Tuy nhiên với việc đảng DC chiếm đa số tại thượng viện và kiểm soát Ṭa Bạch Ốc, có nhiều triển vọng sẽ thành luật nay mai.

    Một cách thực tế, luật này xóa bỏ mọi biên giới giới tính, trai gái, đàn ông đàn bà lẫn lộn, không ai c̣n được phép phân biệt. Các trường học, sở làm, nhà thờ chùa chiền, tranh tài thể thao, pḥng tập thể dục, cầu tiêu công cộng, ngay cả cầu tiêu các trường tiểu, trung, đại học,… tất cả không được quyền phân biệt ǵ nữa. Các cửa tiệm bán quần áo sẽ không được phép có khu riêng bán quần áo cho nam hay nữ, trai hay gái.

    Theo đà này, trong tương lai rất gần, ta sẽ thấy tên Mỹ hoán chuyển lung tung, con gái tên John, con trai tên Mary, đàn ông mặc váy, đàn bà khỏi mặc áo, đàn bà làm phu khuân vác, đàn ông làm nghề thuê may, cho… b́nh đẳng. 

https://thefederalist.com/2021/02/25/blessings-of-liberty-how-the-equality-act-viciously-attacks-
christians-freedom-society-sex-and-you/
 

AI ĐANG NẮM QUYỀN?

    Trong thể chế chính trị đặc biệt của liên bang Mỹ, tổng thống là người có trách nhiệm lớn nhất trong vấn đề đối ngoại, sau đó mới là quốc pḥng, rồi an ninh quốc gia. Các vấn đề khác như giáo dục, y tế, an ninh trật tự, … phần lớn nằm trong trách nhiệm của các tiểu bang.

    Thế nhưng, dưới cụ Biden, đối ngoại dường như đă biến thành đất cùa bà PTT Kamala.

    Bà này sau khi chính quyền mới nhậm chức, đă điện thoại nói chuyện tay đôi với cả chục lănh tụ các cường quốc, đă mở phiên họp tay đôi đầu tiên với Canada, và ngoại trưởng Blinken đă nhận được lệnh phải có phúc tŕnh hàng tuần cho bà. Tất cả đều là việc thuộc quyền hạn tổng thống chứ không phải phó tổng thống.

    Ở đây, các chuyên gia đă lo ngại hai vấn đề lớn: thứ nhất, quyền hạn của bà PTT tới đâu khi mà thực tế, chẳng ai bầu cho bà hết ngoại trừ đúng một người là cụ Biden, là người đă chọn bà làm phó; thứ nh́, kinh nghiệm đối ngoại của bà PTT Kamala là con số không khổng lồ, sao bà lại có thể được trao trách nhiệm lớn vậy?

https://1.bp.blogspot.com/-hwIY0qAbVp0/YEMW6WnxCHI/AAAAAAAAeoo/16g-jDB9ao0R7mK-uFaY73uWRRPG0exNgCLcBGAsYHQ/w430-h320/Screen%2BShot%2B2021-03-04%2Bat%2B11.20.18%2BAM.png


https://www.foxnews.com/media/hannity-kamala-harris-in-charge-foreign-policy

TIN DI DÂN LẬU 

Ø       Bộ An Ninh Lănh Thổ cảnh giác

    Bộ An Ninh Lănh Thổ đă báo cáo cho cụ Biden cho biết họ lo ngại sẽ có ít nhất 117.000 trẻ em Trung và Nam Mỹ không có bố mẹ được đẩy sang Mỹ làm mỏ neo. Theo luật cũ của Obama/Biden, Mỹ không được trục xuất đám trẻ này, chúng sẽ được ở lại, rồi sau một thời gian, được nhập quốc tịch Mỹ và bảo trợ cả họ qua Mỹ sau.

    Dưới thời TT Trump, những đứa trẻ này bị bắt và chở về lại nguyên xứ. Cụ Biden kư sắc lệnh cấm không được trục xuất chúng. Ngay sau đó, cảnh sát biên pḥng cho biết trung b́nh đă có khoảng 2.000 đứa trẻ này được vào Mỹ lậu mỗi tuần.

    Chính quyền Biden ư thức được việc này, đă cho mở cửa lại các trung tâm tạm trú cho đám trẻ này. Đây là các trung tâm nổi tiếng thời Obama khi h́nh chụp cho thấy đám trẻ này bị nhốt trong các cũi sắt. Phát ngôn viên Ṭa Bạch Ốc cho biết các trại tạm trú mới sẽ không có cũi sắt. Tuy nhiên cũng từ chối không cho các phóng viên đến quan sát.

https://www.washingtonexaminer.com/news/dhs-biden-117-000-unaccompanied-migrant-children-border

https://www.dailywire.com/news/biden-admin-will-not-allow-reporters-to-tour-child-migrant-detention-
facilities-cite-covid-19?%3Futm_source=twitter&utm_medium=social&utm_campaign=dwtwitter

Ø       Di dân lậu nhiễm COVID được tự do thả vào Mỹ

    Tin kinh hoàng là phát ngôn viên của thành phố Brownsville -thành phố cực nam của Texas sát biên giới Mễ- đă cho biết có 108 di dân lậu bị bắt, thử nghiệm dương tính COVID, nhưng thành phố đă theo sắc lệnh của cụ Biden không có quyền giữ họ mà phải thả họ ra trên đất Mỹ, dù chưa được chích ngừa hay chữa trị.

https://www.foxnews.com/us/108-migrants-released-border-patrol-texas-positive-coronavirus

Ø       Di dân lậu gặp tai nạn khủng khiếp

    Một xe SUV Suburban trên nguyên tắc chở được 8 người, đă được dùng để nhồi nhét 25 di dân lậu, đă bị xe tải lớn đụng ngang hông, khiến 13 người chết tại chỗ, trong đó có tài xế.

    Xe SUV đă bị tháo gỡ tất cả ghế trừ 2 ghế trước. Tai nạn kinh hồn này xẩy ra 200km phía đông San Diego, cách biên giới Mễ khoảng một chục dặm.

Tin mới cho biết ngoài xe SUV này c̣n một xe SUV Expedition khác chở 19 người đi cùng. Hai xe băng qua hàng rào sắt bị cưa một khúc. Vừa qua hàng rào được một đoạn đường th́ xe Expedition đột nhiên bốc cháy, tất cả 19 người chạy thoát ra khỏi xe nhưng mau mắn bị cảnh sát bắt hết. Xe Suburban tiếp tục chạy bạt mạng, bị xe tải đụng.

 

https://1.bp.blogspot.com/-KTWPIeeAZ9M/YEMXTuoUYUI/AAAAAAAAeow/kgYyODNds0UVuIEnDAe9ScEN2InNgiOxgCLcBGAsYHQ/w554-h196/Screen%2BShot%2B2021-03-04%2Bat%2B12.23.24%2BAM.png


 Từ ngày cụ Biden nhậm chức, thông điệp cho dân Trung và Nam Mỹ là cụ sẽ mở cửa đón mời tất cả di dân lậu, khiến phong trào chạy qua Mỹ bộc phát mạnh, đưa đến thảm trạng này.

 

https://1.bp.blogspot.com/-XKLD29td3Mc/YEMZTUBp-5I/AAAAAAAAepo/DvODFxIyJm0U8CHVq-KA06N0gpBVPZdbgCLcBGAsYHQ/s320/Screen%2BShot%2B2021-03-04%2Bat%2B11.17.56%2BAM.png

  https://apnews.com/article/california-car-crash-border-crossing-human-smuggling-
cee55338e3d4370986283555aaa120e7

WIKIPEDIA THIÊN TẢ

    Sáng lập viên Wikipedia, ông Larry Sanger, cho biết Wikipedia đă bị lèo lái qua phiá tả quá xa, do đó đă quyết định mở ra một trang mạng khác, tương tự nhưng trung thực hơn.

    Wikipedia là một trang mạng giống như một tự điển bách khoa, nhưng là trang mạng ‘mở’, bất cứ ai vào viết ǵ cũng được, chỉ cần ghi danh và được một ban ’kiểm soát’ của Wikipedia kiểm tra sơ sơ là xong. Đám kiểm tra này có trách nhiệm kiểm chứng tính trung thực hay đáng tin, nhưng càng ngày càng bị một nhóm trẻ thiên tả nắm quyền, thanh lọc những tin thiên hữu trong khi phổ biến tối đa tin của các nhóm thiên tả viết.

    Các cụ tị nạn rất thích trích dẫn Wikipedia mà phần lớn không ư thức được đây là một nguồn tin thiên tả không trung thực, đặc biệt là chống đảng CH và TT Trump mạnh.

    Trong vấn đề VN, Wikipedia hoàn toàn đăng tin của VC viết, bóp méo hoàn toàn cuộc chiến VN. Các cụ thích trích dẫn Wikipedia nên cẩn thận.

https://justthenews.com/nation/technology/wikipedia-co-founder-launching-competitor-website-
upset-about-pro-socialism

VẸT DUT TUNG CHIẾN DỊCH CHỐNG KỲ THỊ VIỆT

    Trong thời gian gần đây, bất th́nh ĺnh nở rộ phong trào tố cáo dân Mỹ kỳ thị dân da vàng nói chung và dân Việt tị nạn nói riêng. Chỉ phản ảnh ư muốn tiếp tay cho chính sách hù dọa kỳ thị của cụ Biden để chống Trump. Thật là kỳ lạ khi ông Trump đi rồi mà phe ta vẫn bị ám ảnh, sợ hăi, phải tiếp tục t́m mọi cách để đánh.

    Hệ thống emails của cộng đồng liên tục tung các tin người da vàng nạn nhân một vài tấn công của dân Mỹ trắng. Thật ra, đây chỉ là những tấn công lẻ tẻ của một vài tên khùng điên, tuyệt đối không phản ảnh một tinh thần tập thể kỳ thị da vàng của dân Mỹ. 

    Nói chung, trong một nước với hơn 330 triệu dân, việc có một nhúm người kỳ thị là chuyện tất nhiên không thể tránh được. Khi kẻ này vào Mỹ năm 75, đă được đón chào bằng một nhúm dân Mỹ biểu t́nh với bảng “GO HOME! We dont want you’. Những nhúm người đó không phản ảnh tất cả dân Mỹ nói chung. Một câu hỏi trắc nghiệm cụ thể: quư độc giả tự hỏi chính ḿnh đă là nạn nhân nào chưa? 

    Các cụ tị nạn giải thích đây là lỗi của TT Trump khi ông tố cáo dịch COVID xuất phát từ Tầu, khiến dân Mỹ có ác cảm với dân Á châu. Một giải thích thật ngớ ngẩn.

    Diễn giải theo kiểu này th́ phải nói chính TT Obama là người đă gây ra nạn kỳ thị da đen khi ông cho biết dịch Ebola từ Congo của Phi Châu da đen lan qua Mỹ năm 2014.

    Điều lạ lùng đáng nói mà chưa thấy cụ Vẹt DUT nào nói tới là việc các đại học Yale và Harvard kỳ thị chống dân Á Châu, dành ưu tiên cho dân da đen. TT Trump kiện hai đại học này, Cụ Biden thu hồi lại hai vụ kiện, cho phép các đại học này kỳ thị chống da trắng và da vàng tiếp tục.

  TĐ NEW YORK BỊ TỐ SÁCH NHIỄU LẦN THỨ NH̀ + THỨ BA

    Thống đốc New York, Andrew Cuomo, mới bị một bà phụ tá thứ hai công khai tố ông đă từng sách nhiễu t́nh dục bà khi ông đă công khai đ̣i ‘ngủ’ với bà. Ông Cuomo dĩ nhiên đă bác bỏ tố cáo mới này. Theo ông giải thích, ông có tính ‘thích đùa giỡn’ nên có thể đă nói đùa hơi quá lố, nên ông xin lỗi.

    Chính giới New York, phần lớn thuộc đảng DC, đă nổi sóng, với nhiều người tên tuổi đ̣i mở điều tra, trong đó có bà cựu nghị sĩ Hillary, bà đương kim nghị sĩ Gillibrand, ông thị trưởng New York De Blasio, cả bà Pelosi và bà dân biểu nhí Ocasio-Cortez.

    Trước áp lực quá lớn, ông Cuomo đă bổ nhiệm một quan ṭa mở cuộc điều tra. Bị tố ngay lập tức ông ṭa này là bạn chí thân của một phụ tá của ông Cuomo, khiến ông Cuomo bối rối rút lại bổ nhiệm và đành chấp nhận cho bộ trưởng Tư Pháp tiểu bang New York bổ nhiệm người khác điều tra.

    Cụ Biden sau khi im hơi lặng tiếng cả hai tuần nay, cuối cùng tuyên bố chấp nhận nên có cuộc điều tra. Chỉ khiến kẻ này thắc mắc “thế khi nào th́ có cuộc điều tra bà Tara Reade tố cụ Biden sách nhiễu t́nh dục bà nhỉ?”

    Ngay sau khi những vị này lên tiếng, đă có một bà thứ ba tố TĐ Cuomo đă từng đ̣i hôn bà trong khi hai tay ông ôm dưới hông của bà này, trong một đám cưới một người bạn.

    Anh Chris Cuomo, em ruột TĐ Cuomo, b́nh loạn gia chính của CNN, im re từ đầu, bây giờ bất đắc dĩ phải lên tiếng, đă giải thích anh ta phải im lặng không bàn về ông anh để tránh xung đột quyền lợi -conflict of interest- Nói láo! Trước đây không lâu, mang ông anh lên CNN phỏng vấn, ca tụng ngất trời xanh, bây giờ trốn dưới gầm bàn viện cớ xung đột quyền lợi.

    Bà Kamala trước đây đ̣i đàn hặc thẩm phán Kavanaugh, bây giờ dán keo trên miệng, không nói ra được một lời.

    Đă có nhiều tiếng nói ngay trong đảng DC đ̣i TĐ Cuomo từ chức, nhưng ông Cuomo đă bác bỏ, kêu gọi thiên hạ cần phải chờ kết quả điều tra trước khi kết tội ông. Ủa, khi đảng DC đàn hặc TT Trump hai lần, chẳng lần nào có điều tra ǵ hết, sao bây giờ lại cần điều tra?

    Riêng kẻ này không ủng hộ ư kiến này: dân New York xứng đáng được ông thống đốc này lănh đạo cho chừa cái tật ngây ngô bị lừa lừa.

    Một điều quư độc giả cần lưu ư: câu chuyện sách nhiễu vớ vẩn đă hoàn toàn khỏa lấp đại họa quan trọng hơn gấp bội là việc TĐ Cuomo đă giấu nhẹm việc cả ngàn cụ già đă chết trong các viện dưỡng lăo do sắc lệnh của ông Cuomo.

    Chưa thấy cụ Vẹt cuồng chống Trump nào bị sốc, hay chửi TĐ Cuomo vô đạo đức hết. Thế mới đúng theo sách vở các cụ dạy “củ ấu cũng tṛn, ḥn bi cũng méo”. Chửi Trump rất nhanh, phe ta th́ im thin thít.

https://www.foxnews.com/politics/second-former-aide-accuses-cuomo-of-sexual-harassment-report

https://www.foxnews.com/politics/third-woman-accuses-cuomo

  THỈNH NGUYỆN THƯ TRUẤT PHẾ TĐ NEWSOM

    Thỉnh nguyện thư đ̣i truất phế TĐ Cali Gavin Newsom đă có được 1,9 triệu chữ kư, hơn xa mức 1,5 triệu cần thiết.

https://www.foxnews.com/politics/newsom-recall-effort-surpasses-1-9m-signatures-california

  THỜI ĐẠI CỦA WOKE

    Amazon là công ty bán hàng qua trang mạng lớn nhất thế giới, ai cũng biết. Nhưng cũng là công ty bán sách qua mạng lớn nhất luôn. Chủ nhân ông của Amazon là Jeff Bezos, người giàu nhất hành tinh với gia tài đâu 150 tỷ đô cho dù sau khi đă chia 50 tỷ cho bà vợ khi hai người ly dị nhau. Ông Bezos cũng là chủ Washington Post, một tờ báo nổi tiếng chống Trump chết bỏ.

    Mới đây, Amazon đă thông báo chính sách bán sách mới: sẽ thanh lọc và không bán những sách mà Amazon cho là ‘cổ vơ cho hận thù’, mà thực tế có nghĩa là những sách ‘không thức tỉnh, không phải đạo chính trị’.

 

https://1.bp.blogspot.com/-GLmmfxXV8Hc/YEMX6YtgsFI/AAAAAAAAeo4/KiX_xdzpjf4-VEPK-3P_FTtyWllWMcq2ACLcBGAsYHQ/s320/Screen%2BShot%2B2021-03-04%2Bat%2B11.59.46%2BAM.png


Đây là chuyện mới lạ chứng tỏ rơ ràng hơn tất cả mọi chuyện sách lược kiểm soát tư tưởng quần chúng của xă nghĩa bắt đầu ra tay trong cái thành đồng của tự do tư tưởng rồi. Chỉ là bước đầu trong cuộc chạy đua lao xuống hố cả nước.

    Kẻ này đă tưởng chuyện cấm sách chỉ có dưới thời Tần Thủy Hoàng hay Lê Duẩn. Lầm to!

https://abigailshrier.substack.com/p/book-banning-in-an-age-of-amazon

CỰU TT PHÁP ĐI TÙ

    Cựu TT Pháp Nicolas Sarkozy đă bị tuyên án ba năm tù v́ tội tham nhũng. Ông bị tố hối lộ một quan ṭa, và mua bán ảnh hưởng chính trị ǵ đó. Ông Sarkozi là tổng thống thứ nh́ của Pháp bị tuyên án v́ tội tham nhũng.

    Nh́n vào nước Pháp, dân Mỹ chắc phải cảm thấy hổ thẹn cho nền tư pháp Mỹ.

    TT Pháp tham nhũng sau khi khi hết làm tổng thống vẫn bị truy tố đi tù. Cụ Biden thông đồng với con trai, tham nhũng, ăn hối lộ bạc trăm triệu từ Ukraine và Trung Cộng th́ chẳng những không đi tù mà lại c̣n được bầu làm tổng thống Mỹ. Thế mới oai!

https://www.newsmax.com/world/globaltalk/sarkozy-guilty-corruption-jail/2021/03/01/id/1011927/?ns_
mail_uid=899a15c3-7644-484e-9950-94bbfcf6b307&ns_mail_job=DM195796_03012021&s=
acs&dkt_nbr=010502qu3ykc

CẬP NHẬT COVID

https://1.bp.blogspot.com/-GPTwX-N9k0s/YEMY2grF36I/AAAAAAAAepM/PmHTFliQ0r4Vd3D6ypYovu5l0H1nSkxYQCLcBGAsYHQ/w147-h211/Screen%2BShot%2B2021-03-05%2Bat%2B3.14.50%2BPM.png

  https://1.bp.blogspot.com/-iX1p0wVDIHU/YEMY73DCrCI/AAAAAAAAepU/nlbS-vuijywOMGjhMFRoxsXccNlrXTBUwCLcBGAsYHQ/w624-h747/Screen%2BShot%2B2021-03-05%2Bat%2B3.17.03%2BPM.png

 

https://1.bp.blogspot.com/-4q8WaC9zxdI/YEMZHZo8j6I/AAAAAAAAepc/O4MeUE-DV4kIvipmOCrd2cQTboeBOga7ACLcBGAsYHQ/w300-h461/Screen%2BShot%2B2021-03-05%2Bat%2B3.18.29%2BPM.png

THUỐC NGỪA MỚI JOHNSON & JOHNSON 

Ø       Thuốc ngừa mới Johnson-Johnson được phê chuẩn

    Chính phủ Mỹ đă chính thức phê chuẩn thuốc ngừa COVID thứ ba, là thuốc của hăng bào chế Johnson & Johnson. Người đầu tiên được chích thuốc JJ là một phụ nữ Ohio hôm thứ ba đầu tuần rồi.

    Thuốc này khác thuốc của Pfizer và Moderna v́ chỉ cần chích có một lần, tuy nhiên các thử nghiệm cho thấy thuốc này có thể ít hiệu nghiệm hơn Pfizer và Moderna một chút.

    Cho đến nay, đă có khoảng 52 triệu người đă được chích ngừa.

https://edition.cnn.com/2021/02/27/health/johnson-johnson-covid-19-vaccine-fda-eua/index.html

       Cụ Biden nhận vơ

    Công ty bào chế thuốc Merck cho biết sẽ hợp tác với JJ để sản xuất thuốc ngừa cho nhiều và nhanh hơn.

    Chính quyền Biden đă mau mắn chộp cơ hội đấm ngực khoe công của cụ Biden ngay.

    Trong một cuộc họp báo, phát ngôn viên Ṭa Bạch Ốc bị một nhà báo hỏi như vậy có phải là chính quyền Biden đang ‘nhận vơ’ công của TT Trump hay không v́ việc hai hăng JJ và Merck hợp tác với nhau đă được TT Trump móc nối và hai bên đă thương thuyết với nhau ngay từ dưới thời ông Trump rồi, tuy chưa công bố ǵ v́ thuốc của JJ chưa được phê chuẩn, Merck chưa biết liều lượng cuối cùng của thuốc như thế nào, tốn kém ra sao và được bồi hoàn bao nhiêu.

    Phát ngôn viên Ṭa Bạch Ốc biện giải “quan trọng là ngày hai bên kư hợp đồng hợp tác, là ngày trong tuần qua, dưới thời cụ Biden”.

    Đây là lư luận kiểu một bà mang bầu, ly dị chồng cũ, lấy chồng mới, đập bầu, th́ bố của đứa bé là ông chồng mới cưới. Với điều kiện là đứa bé đó kháu khỉnh tốt lành, nếu như chẳng may là quái thai th́ dĩ nhiên ông chồng cũ là thủ phạm.

https://www.foxnews.com/politics/psaki-biden-trump-johnson-and-johnson-vaccine-merck

CHÍCH NGỪA RỒI VẪN NÊN MANG MẶT NẠ

    Các chuyên gia y khoa cho biết dù đă chích ngừa rồi, cũng vẫn nên đeo mặt nạ v́ hai lư do:

- có khoảng một phần ba dân Mỹ không chịu chích ngừa, và họ có thể bị nhiễm và thở ra vi khuẩn dễ dàng;

- thuốc chích ngừa cản bệnh phát tác, nhưng có thể không giết chết hết vi khuẩn trong người, nên vi khuẩn có thể vẫn sống trong người, và khi nói chuyện hay thở, vẫn có thể phóng ra, gây nhiễm cho người khác.

https://www.breitbart.com/clips/2021/02/28/fauci-those-vaccinated-must-continue-to-wear-
masks-to-protect-others/

TEXAS CHẤM DỨT CÁC BIỆN PHÁP CHỐNG COVID

    Texas trở thành tiểu bang lớn đầu tiên thu hồi tất cả các biện pháp cản dịch COVID.

    Lệnh bắt buộc phải mang mặt nạ nơi công cộng đă được chính thức thu hồi, trong khi kinh doanh được mở cửa lại 100%, kể từ ngày 10 tháng 3, 2021. 

    Tuy nhiên, thống đốc Texas nhắc nhở tiểu bang hủy bỏ lệnh bắt buộc phải mang mặt nạ, nhưng mọi người nên cẩn thận và tiếp tục mang th́ an toàn hơn.

    Texas là tiểu bang có số người bị nhiễm đứng hàng thứ hai trên nước Mỹ, chỉ sau Cali. Tuy nhiên, tỷ lệ người khỏi bệnh cao nhất trong các tiểu bang lớn bị nạn. Trong số 2,66 triệu người bị nhiễm, đă có 2,44 triệu người khỏi, chỉ có 178.000 người c̣n đang điều trị, và con số tương đối nhỏ đó không biện minh được việc đóng cửa kinh tế cả tiểu bang khi Texas có dân số tới gần 30 triệu người.

https://1.bp.blogspot.com/-fBL7hVT-g50/YEMYf2UZ9JI/AAAAAAAAepA/IWvK7uF3DV0iloO-Ll6Oqtgp-xRP7LZTwCLcBGAsYHQ/w552-h205/Screen%2BShot%2B2021-03-02%2Bat%2B4.46.46%2BPM.png

https://abcnews.go.com/Health/wireStory/texas-biggest-us-state-lift-covid-19-mask-76208428  

    Một số tiểu bang khác cũng đă giải tỏa bớt các biện pháp, bỏ lệnh bắt buộc phải mang mặt nạ nơi công cộng như Mississippi, Florida, Alabama, South Dakota, và cho phép kinh doanh mở cửa lại 100%, Louisiana cho phép kinh doanh hoạt động lại tới 75% và Kentucky, Michigan, Pennsylvania, Illinois,  tới 50%. 

    Số bị nhiễm trên cả nước Mỹ đă giảm từ khoảng 250.000 người mỗi ngày hồi tháng Giêng, xuống tới 65.000 người hiện nay.

    Cụ Biden đă rất hoành tráng phán việc cởi mở trên “là suy nghĩ của loại người tiền sử -neanderthal thinking-“, ư muốn nói của những người ngu muội thời ăn lông ở lỗ tiền sử. Đây là câu nhận định của tổng thống đối với các thống đốc đấy. Thử tưởng tượng TT Trump chửi các thống đốc như vậy xem phản ứng của TTDC sẽ như thế nào.

    Không bắt buộc phải đeo mặt nạ là ‘Neanderthal thinking’, thế thả cả trăm di dân bị nhiễm, đe dọa trực tiếp không biết bao nhiêu người khác th́ lại là văn minh tiến bộ?

    Trong đó có ba tiểu bang có thống đốc DC đă bầu cho ông và mở cửa kinh doanh là Michigan, Pennsylvania và Illinois. Dĩ nhiên ai cũng hiểu trong khi dịch đang thoái lui, cụ Biden vẫn cố hù dọa tối đa, để sau này có dịp đấm ngực khoe công đă diệt được COVID là gia tài của Trump để lại.

https://1.bp.blogspot.com/-im-eIUJ0TmE/YEMYqh4IrzI/AAAAAAAAepE/QQ5agM8edWQi0Rg173cL218DfHg7PYh6QCLcBGAsYHQ/w463-h341/Screen%2BShot%2B2021-03-03%2Bat%2B2.49.00%2BPM.png  

 

Trở lại