Tin tức trong tuần
June 12-2021

Vũ Linh

TIN TỨC – 12/6/2021  

TRUNG LƯU NỔI LOẠN CHỐNG CẤP TIẾN

    Tập san Newsweek vừa có bài nhận định dài khá đặc biệt. Đó là bài cảnh giác giới trung lưu có thể sẽ nổi loạn như một phản ứng ngược chống lại những chính sách quá thiên tả quá nhanh của cụ Biden. Chống lại tất cả những ǵ cánh tả của đảng DC đang hô hào, đặc biệt là các phong trào ‘phải đạo chính trị cấp tiến’ quá đáng, kiểu như đ̣i mở lớp dạy về kỳ thị chủng tộc, nhằm mục đích bôi bác dân da trắng.

    Thái độ quá khích, cực đoan không nhân nhượng của cánh cực tả khiến đại đa số dân Mỹ b́nh thường và ôn ḥa bị sốc. Trong khi khối thiên tả cực đoan chỉ có khoảng 8% dân Mỹ thôi, nhưng lại là khối to mồm, ồn ào và quậy mạnh nhất trước sự thụ động của cụ lẩm cẩm Biden. Cỡ 80% dân Mỹ bực ḿnh với những chuyện ‘phải đạo chính trị’ quá lố bịch.

    Việc gói cứu trợ mới đây của cụ Biden dành ưu tiên giúp đỡ giới tiểu thương da đen là việc gây bất măn rất lớn. Chính sách nhắm cổ vơ cho cái gọi là ‘equity’, b́nh đẳng chủng tộc cũng gây bất măn lớn. Chính sách ưu tiên nhận dân da màu vào đại học bị 65% dân gốc La-Tinh, 62% dân da đen và 58% dân da vàng chống đối.

    Chính sách mở toang cửa cho di dân Trung Mỹ không được hoan nghênh mà ngay cả khối dân Mỹ gốc Nam Mỹ cũng không đồng ư.

    Theo Newsweek, đại đa số dân Mỹ ái quốc và hănh diện là dân Mỹ, trong khi khối cấp tiến luôn cố mô tả Mỹ như là địa ngục trần gian, với đủ thói hư tật xấu, từ kỳ thị chủng tộc đến vô nhân đạo với người nghèo, tham nhũng, bắn giết loạn đả, … Phong trào bài cảnh sát đă đi quá xa, ngay cả trong khối cử tri DC khi mà trong ba người đă có hai người chống lại.

    Các chính khách DC nếu coi thường những bực ḿnh này, sẽ phải trả giá cao trong các cuộc bầu cử của những năm tới.

https://www.msn.com/en-us/news/opinion/a-middle-class-rebellion-against-progressives-is-gaining-
steam-opinion/ar-AAKGpvT
 

TNS MANCHIN CHỐNG LUẬT S1

    Khối DC tại thượng viện đang thảo dự luật tên là S1, là luật cải tổ sâu rộng luật lệ bầu cử, với mục đích cuối cùng là đánh phủ đầu các cải tổ luật bầu cử của các tiểu bang CH. Trên căn bản, luật này chính thức hóa những mánh gian lận của đảng DC trong cuộc bầu vừa qua, chẳng hạn như rất dễ dăi trong việc bầu bằng thư, không cần lư do, không cần kiểm chứng chữ kư, hay ngay cả việc đích thân đến pḥng phiếu bầu, như có thể ghi danh đi bầu rồi vào bầu luôn, chẳng ai đ̣i hỏi kiểm tra kiểm chứng ǵ,…

    Luật này, tất cả các thượng nghị sĩ CH chống.

    Mới đây, TNS Joe Manchin của đảng DC tại West Virginia cho biết ông cũng chống luôn. Ông giải thích trong một xứ dân chủ như Mỹ không thể ra những luật chỉ có một đảng đồng ư, trong khi toàn thể đảng đối lập chống. Đó không phải là chuyện của xứ dân chủ mà là chuyện xẩy ra trong các xứ độc tài độc đảng. Nếu ông Manchin chống thật, th́ luật này coi như ch́m xuồng v́ sẽ không đủ ít nhất 50 phiếu.  

https://1.bp.blogspot.com/-R-TMq_iwMok/YMOWSMtOQZI/AAAAAAAAjW0/c0MO0zMs-9Qseikodtgrt0Pu3sd0VZm9gCLcBGAsYHQ/w339-h225/images.jpg

  Ông Manchin cũng là người đă công khai chống lại những nỗ lực của đảng DC hủy bỏ thủ tục ‘câu giờ’ filibuster. TT Trump trước đây, luôn luôn gặp phải một vài nghị sĩ chống đối, bây giờ cụ Biden cũng đang nếm mùi chống đối trong nội bộ.

    Cái nguy cho cụ Biden là hiện nay cán cân trong thượng viện là 50-50, chỉ cần một nghị sĩ DC nhẩy rào hay một cụ nghị sĩ DC nào từ chức, hay 'quy tiên' theo TT Kennedy là đảng DC mất ngay thế đa số và cụ Biden hết nhúc nhích (trong thượng viện, hiện có 6 nghị sĩ DC trên 75 tuổi, trong đó, già nhất là cụ bà Dianne Feinstein, 87 tuổi, và cụ ông Patrick Leahy, 81 tuổi). 

    Hiện nay, hai đề nghị trùng tu hạ tầng cơ sở và cải tiến giáo dục cùng với ngân sách của cả năm 2021 đang bị khựng, và Ṭa Bạch Ốc đang cố điều đ́nh với phe CH.

https://www.foxnews.com/politics/manchin-democrats-senate-for-the-people-act-vote  

CHUYỆN BẦU CỬ TRÊN THẾ GIỚI

    Theo một điều tra của trang mạng Real Clear Politics, cả thế giới đ̣i kiểm tra lư lịch của cử tri trước khi cho họ đi bầu. Theo RCP, trong 47 quốc gia Âu Châu là vùng dân chủ nhất thế giới, th́ tất cả 46 xứ bắt cử tri đi bầu phải có thẻ cử tri do Nhà Nước cấp mới được vào pḥng phiếu. Xứ duy nhất không đ̣i hỏi thẻ cử tri là Anh Quốc, nhưng thủ tướng Boris Johnson đang nộp dự luật đ̣i hỏi thẻ này. Ba phần tư (74%) các quốc gia trên thế giới tuyệt đối cấm bầu bằng thư. Chỉ có một chục quốc gia đặc miễn cho những người đang nằm bệnh viện hay các quân nhân đang đóng xa nhà, có quyền bầu bằng thư, nhưng đ̣i có thị thực chữ kư và nhân chứng đầy đủ.

    Trong 37 quốc gia thuộc Tổ Chức Hợp Tác Phát Triển Kinh Tế Âu Châu -OCDE-, có tới 33 nước đ̣i hỏi thẻ cử tri phải có cả h́nh mới chụp của cử tri. 

    Bên Nhật, mỗi cử tri được phát cho một thẻ đi bầu, không có tên tuổi hay h́nh ảnh ǵ, nhưng lại có ‘bar code’ (‘vạch mă’?) để computer nhận diện được ngay người đi bầu.

    Trong khi đó, tại Mỹ, nhiều tiểu bang cho bầu bằng thư thả giàn, chẳng nhân chứng hay kiểm chứng ǵ mà cũng chẳng cần lư do luôn, đưa đến t́nh trạng đắc cử đầy nghi vấn của cụ Biden. Khi các tiểu bang t́m cách thắt chặt lại th́ phe DC và TTDC nhẩy tưng tưng hô hoán "Mỹ đang trở thành CS, phản dân chủ, cản dân đi bầu". Dĩ nhiên mấy con vẹt tị nạn cũng chẳng biết ǵ hơn là lập lại như … vẹt! 

https://www.realclearinvestigations.com/articles/2021/06/01/the_us_is_a_voter_photo_id_outlier_
theyre_the_rule_in_europe_and_elsewhere_778714.html

CHUYẾN CÔNG DU Ê CÀNG CỦA KAMALA

    Bà PTT Kamala Harris, được cụ Biden bổ nhiệm đặc trách giải quyết vụ di dân tràn vào Mỹ, đă có chuyến công du đầu tiên, đi Guatemala.

    Mới đầu, cụ Biden hùng hổ tuyên bố bà Kamala sẽ đặc trách toàn bộ sách lược giải quyết khủng hoảng di dân, sau đó, bà này nhẩy dựng lên, tuyên bố chỉ lo khía cạnh ngoại giao, thảo luận với các quốc gia liên hệ thôi.

    Chuyến công du đă là một thảm họa ngay từ đầu. Máy bay Air Force 2 chở bà phó, cất cánh từ thủ đô đi được gần nửa giờ đă phải quay về lại v́ trục trặc máy, phải thay máy bay khác.

    Tới thủ đô Guatemala, trên đường về dinh tổng thống, bà Kamala đă được đón rước bằng những biểu ngữ chống đối như “Kamala, Go Home!”, “Kamala, Mind Your Own Business!” (Kamala, hăy lo chuyện của bà đi!), “Guatemala is pro-life” (Guatemala chống phá thai), “Kamala, Trump Won!”. 

https://1.bp.blogspot.com/-2VubtJBcArs/YMOWi8oT89I/AAAAAAAAjW8/ibjnGGVs1Sg6O90mWIO1dVPP72FfqHHbACLcBGAsYHQ/w310-h357/Screen%2BShot%2B2021-06-07%2Bat%2B9.06.32%2BPM.png

TT Guatemala, ông Alejandro Giammattei, đă có bài diễn văn chào mừng thượng khách lạ lùng nhất lịch sử ngoại giao: công kích cụ Biden tàn bạo. TT Guatemala công khai tố cáo cụ Biden phải chịu trách nhiệm về khủng hoảng di dân hiện nay, xác nhận Guatemala và Mỹ không đồng hành trong chính sách di dân (nguyên văn “not on the same side of the coin”). Ông yêu cầu Mỹ nên công bố cho thật rơ ràng chính sách di dân để giúp cản dân Guatemala bỏ xứ chạy qua Mỹ. Khi cụ Biden công bố chính sách đoàn tụ gia đ́nh, không chia ĺa trẻ con khỏi bố mẹ, chỉ một ngày hôm sau là đám buôn di dân lậu đă mau mắn tổ chức nhận chở cả đoàn trẻ con không bố mẹ mang qua Mỹ ngay. TT Guatemala chỉ trích cụ Biden đă giúp gia tăng tội ác tại Guatemala khi các băng đảng buôn người lộng hành lừa dân rồi đánh giết nhau giành khách. Trong khi TT Guatemala đọc diễn văn công kích Mỹ th́ bà phó Kamala đứng bên cạnh nhe răng cười. Chẳng hiểu có chuyện ǵ đáng cười?

    Kẻ này thật t́nh lấy làm lạ trước những tin trên. B́nh thường, trước khi đi công du, các đại quan, nhất là ở cấp PTT và TT đều phải có chuẩn bị trước rất kỹ, để hai bên vui vẻ ôm nhau song ca, chứ sao lại có chuyện PTT đi để rồi chẳng những bị đón rước bằng biểu ngữ của dân chống, mà c̣n bị cả tổng thống công khai chửi vào mặt luôn.

    Thật là mất mặt.

    Để giảm bớt mối giận của các xứ Trung Mỹ, trong cuộc họp báo sau đó, bà phó Kamala đă đành phải lên tiếng kêu gọi dân các xứ này đừng nghĩ đến chuyện đi Mỹ nữa, “Do not come!” và xác nhận những người tràn qua Mỹ bất hợp pháp sẽ bị trục xuất.

    Vấn đề, đúng như TT Guatemala đă nói, Mỹ đă đưa ra những thông điệp trái ngược, nói một đằng làm một nẻo.

    Chưa hết. Chuyến công du đầu tiên của bà phó Kamala đă bị đồng loạt lên án bởi cả hai phe CH và DC. 

    Bên tả, bà dân biểu nhí cựu bán bar Ocasio-Cortez tuyên bố bà hoàn toàn thất vọng. Bên hữu, báo Washington Times đă nhận định vai tṛ phó tổng thống dường như quá xa tầm tay của bà Kamala.

(https://www.washingtonexaminer.com/opinion/kamala-harris-is-in-over-her-head-and-embarrassing-
herself?utm_source=msn&utm_medium=referral&utm_campaign=msn_feed
)
 

https://1.bp.blogspot.com/-7JSm120O0No/YMOWve86DTI/AAAAAAAAjXA/DCnh9HXbI-IAywHST7Lb3BlhDx2K7FnhwCLcBGAsYHQ/s320/Screen%2BShot%2B2021-06-10%2Bat%2B11.43.50%2BAM.png

Bà Kamala Harris và chồng

      Bị CNN hỏi bà là người chịu trách nhiệm vụ di dân, mà tại sao bà chưa đi viếng biên giới, bà đă trả lời “Ừ! Tôi cũng chưa đi Âu Châu mà? Tôi không hiểu ư anh muốn nói ǵ? (nguyên văn “I haven't been to Europe," Harris replied to Holt, with a laugh. "And I mean, I don't -- I don't understand the point that you're making”). Câu trả lời bị công kích ngay là hiển nhiên bà phó Kamala hoàn toàn không ư thức được mức trầm trọng của khủng hoảng biên giới.

    CNN bối rối t́m cách bào chữa “Bà Harris đă có một tuần lễ xấu -bad week-!

https://nypost.com/2021/06/07/guatemala-protesters-tell-kamala-harris-trump-won/

    Sau Guatemala, bà Kamala đă ghé Mexico City để gặp TT Mễ. Chuyến đi Mễ ít gay cấn hơn. Được hỏi bà đă đạt được kết quả ǵ về luật Title 42 th́ bà Kamala cho biết “chúng tôi đă không thảo luận về luật này”.

    Luật Title 42 là luật TT Trump đă điều đ́nh với TT Mễ, theo đó những gia đ́nh di dân tràn vào Mỹ lậu sẽ bị bắt và trục xuất về Mễ và chính quyền Mễ sẽ chở họ về nguyên quán ở Mễ hay ở các quốc gia lận cận như Guatemala, Honduras và El Salvador.

    Đúng một ngày sau khi cụ Biden nhậm chức, chính quyền Mễ thu hồi thỏa thuận này, không nhận di dân lậu do Mỹ trả lại. Cảnh sát di trú Mỹ v́ không đủ chỗ chứa, đă phải thả cả ngàn gia đ́nh đi khắp nước Mỹ. Đây là điều gai góc nhất trong quan hệ giữa Mỹ và Mễ hiện nay. Ai cũng nghĩ Title 42 sẽ là đề tài thương thuyết chính của bà Kamala. Bây giờ, bà tuyên bố không thảo luận về vấn đề này, khiến cả thế giới ngẩn mặt. Thế th́ bà đi Mễ nói chuyện ǵ? Hèn ǵ TT Mễ đă ca tụng bà và cho biết cuộc họp đă diễn ra rất tốt đẹp. Nghĩa là bà Kamala đă không dám ép Mễ nhận lại di dân lậu như TT Trump đă làm.

    Truyền thông Vẹt chỉ đăng lời khen của TT Mễ, im re về chuyến đi Guatemala. Thế mới gọi là truyền thông một chiều.

 https://www.foxnews.com/politics/harris-mexico-refusal-migrant-families

     Báo New York Post có bài nhận định, đặt giả thuyết cụ Biden nếu không phải là cố t́nh đẩy bà Kamala ra cho thiên hạ thấy cái dốt và thiếu kinh nghiệm của bà, với chủ ư để tự bảo vệ chính cụ chống mọi âm mưu  của cánh cực tả muốn đẩy cụ đi để con ngựa ṇi của cánh tả, bà Kamala lên thay thế, th́ cũng đang cố tặng viên thuốc độc khủng hoảng biên giới cho bà phó.

https://nypost.com/2021/06/08/biden-throws-his-clueless-vice-president-under-the-bus/

  Quư độc giả có quyền b́nh tĩnh mà run. Bà lờ mờ Kamala có khá nhiều triển vọng kế nhiệm cụ lẩm cẩm Biden trong một tương lai có thể không xa lắm.

    GOD BLESS AMERICA!

  TEXAS RA LUẬT CHỐNG GIẢM NGÂN SÁCH CẢNH SÁT

    Thống đốc Texas Greg Abbott đă kư sắc lệnh tiểu bang sẽ ngưng tài trợ cho các địa phương, thành phố hay quận hạt nào cắt giảm ngân sách cảnh sát. Tiền thuế nhà, thuế đất của các đơn vị địa phương sẽ bị chính quyền tiểu bang giữ lại. Ngoài ra, bất cứ ai cản xe cảnh sát hay xe cứu thương thi hành phận sự, sẽ bị trừng phạt rất nặng. Mọi tấn công vào cá nhân các cảnh sát sẽ bị coi như tội h́nh sự trừng phạt nặng nhất và sẽ bị đi tù.

    Phong trào bài cảnh sát đă đưa đến nhiều hậu quả cực tai hại, kiểu như rất nhiều cảnh sát từ chức và ngày càng ít người t́nh nguyện tham gia vào cái nghề nguy hiểm này, trong khi t́nh trạng bất an tăng vọt trên khắp các thành phố lớn của Mỹ.

    Phong trào đỏi giảm ngân sách hay thậm chí giải tán cảnh sát, dần dần đang mất hậu thuẫn khi thiên hạ ngày một tỉnh táo hơn, thấy rơ cái tính vô lư đến độ ngu xuẩn của phong trào này.

https://www.foxnews.com/us/evolution-defund-police-movement-changed

  TĐ Abbott cũng cho biết tiểu bang Texas sẽ bỏ tiền ra xây tiếp tường biên giới Mễ được TT Trump khởi công xây nhưng cụ Biden bắt ngưng. Chưa có chi tiết ǵ khác.

https://www.foxnews.com/politics/gov-abbott-texas-border-wall-immigration-crisis

THỰC TẾ HIỆN HỮU CHỨNG MINH TRUMP ĐĂ ĐÚNG VỀ FAUCI

    Trang Mạng Issues & Insights, chuyên về các vấn đề thời sự liên quan đến luật pháp đă có bài nhận định theo đó, những emails mới bị công bố của bác sĩ Fauci cho thấy rơ ràng là TT Trump đă hoàn toàn đúng khi ông tố cáo BS Fauci là vua chao đảo ‘king of flip-flops’, thay đổi lập trường theo hướng gió chính trị.

    Nhắc lại, BS Fauci đă thay đổi quan điểm như chong chóng trong nhiều vấn đề quan trọng như mối nguy của COVID, lúc th́ nguy lắm, lúc th́ không nguy mấy, hay về việc đeo khẩu trang, lúc th́ rất cần thiết, khi th́ đeo mặt nạ chẳng ích lợi bao nhiêu, hay về nguồn gốc của COVID, khi th́ từ dơi, lúc th́ có thể là nhân tạo, hay việc Mỹ tài trợ cho pḥng nghiên cứu vi khuẩn Vũ Hán, khi th́ nhận có tài trợ, lúc th́ chối biến. Nói trắng ra, BS Fauci không c̣n là một khoa học gia nói đúng theo khoa học, mà đă trở thành một chính trị gia uốn lưỡi theo nhu cầu thời cuộc chính trị.

https://1.bp.blogspot.com/-2I6dQaX9p6g/YMOf8EHE3-I/AAAAAAAAjXo/n_usrgYe9cgLEo5nDksAPGHiN_rMA5_yACLcBGAsYHQ/w378-h272/Screen%2BShot%2B2021-06-07%2Bat%2B11.57.46%2BPM.png

https://issuesinsights.com/2021/06/04/looks-like-trump-was-right-about-fauci-after-all/  

TIN T̉A ÁN

Ø       TCPV chống di dân lậu

    Trong quá khứ, nước Mỹ đă nhiều lần ra luật đặc miễn, mở cửa biên giới đón nhận cả chục hay trăm ngàn di dân vào v́ nhiều lư do, như mở cửa cho dân Trung Đông bị ISIS tàn sát, hay dân bị thiên tai, động đất, băo lụt như Haiti, El Salvador, hay ngay cả dân Myanmar hiện nay. Phần lớn những loại dân này được nhận vào tạm trú, kể cả nhiều di dân vào lậu từ trước đó, nhưng được phép ở lại, không bị trục xuất trong thời gian đặc miễn.

    Sau khi hết hạn đặc miễn, hầu hết các di dân vào Mỹ hợp pháp qua các chương tŕnh nhân đạo tạm này, được quyền xin ở lại vĩnh viễn và nhập quốc tịch Mỹ. Nhưng di dân lậu th́ không được ở lại.

   Một cặp vợ chồng gốc El Salvador, Trung Mỹ, trốn vào Mỹ lậu và được ở lại trong một chương tŕnh đặc biệt cho dân El Salvador vào tạm trú sau cơn động đất lớn. Chương tŕnh hết hạn, họ bị bắt phải về nước, không được ở Mỹ. Kiện lên ṭa với lư do khi đó Mỹ đă có chương tŕnh nhận dân El Salvador, nhưng bị thua kiện v́ họ vào lậu.

    Kiện miết lên tới Tối Cao Pháp Viện. Ở đây, một lần nữa TCPV đă lại nhất trí biểu quyết 9-0 không cho phép cặp vợ chồng này ở lại Mỹ, v́ họ vào lậu.

https://www.newsmax.com/newsfront/supremecourt-residency-illegal-migrants/2021/06/07/id/
1024171/?ns_mail_uid=899a15c3-7644-484e-9950-94bbfcf6b307&ns_mail_job=DM226724_
06072021&s=acs&dkt_nbr=010102887mqb
 

Ø       TCPV không tôn trọng ‘phải đạo chính trị’

    Nước Mỹ trước đây có chế độ quân dịch bắt buộc, sau đó TT Nixon hủy bỏ. Trong chế độ quân dịch bắt buộc này, tất cả nam công dân đều phải ghi danh để bị động viên. Sau đó, dù việc động viên bắt buộc bị hủy bỏ, nhưng việc nam công dân ghi danh vẫn được duy tŕ.

    Luật này mới đây bị kiện v́ đi ngược lại chính sách của cụ Biden, vẫn đ̣i nam công dân phải ghi danh trong khi không bắt nữ công dân phải ghi danh, tức là vẫn có chính sách phân biệt nam nữ.

    Kiện lên tới Tối Cao Pháp Viện. Ở đây, TCPV lại nhất trí 9-0 quyết định không thụ lư vụ kiện này, giữ y nguyên quyết định của ṭa dưới là duy tŕ chính sách ghi danh của nam công dân thôi.

    Bà thẩm phán cấp tiến Sotomayor và ông thẩm phán bảo thủ Kavanaugh, cùng viết lời giải thích đây là vấn đề luật quốc pḥng mà quốc hội phải giải quyết qua việc phê chuẩn một luật mới chứ không phải là vấn đề tư pháp thuộc thẩm quyền TCPV.

    Điều cực kỳ lạ lùng mà kẻ này không hiểu là từ trước nay, hầu hết các phán quyết của TCPV thường xê xích nhau một hai phiếu, chia rơ ra hai khối bảo thủ và cấp tiến, nhưng từ vài tuần qua, TCPV đă liên tục biểu quyết 9-0 tới đâu cả 5 lần, toàn là bất lợi cho chính quyền Biden. Có thể nào đây là thông điệp TCPV gửi cụ Biden: không nên lao đầu quá nhanh xuống hố xă nghĩa?

https://www.cnn.com/2021/06/07/politics/supreme-court-military-draft/index.html  

Ø       Bộ Tư Pháp của Biden bênh vực Trump

    Khi ông Trump c̣n làm tổng thống, một bà văn sĩ tên là Jean Carroll đă tố cáo bà đă bị ông Trump hăm hiếp trong một pḥng thử quần áo của một tiệm bán quần áo phụ nữ, cách đây mấy chục năm. TT Trump bác bỏ và tố cáo bà Carroll phịa v́ sắp sửa tung sách của ḿnh ra thị trường, t́m cách tung tin giựt gân phịa để câu độc giả cho sách. Bà Carroll kiện TT Trump về tội phỉ báng, mạ lị ǵ đó. Bộ Tư Pháp của TT Trump phản bác, cho là TT Trump khi đó đang là tổng thống, có bổn phận phải bác bỏ tố cáo của bà Carroll, là tin phịa, có hại cho uy tín tổng thống, và theo luật, không ai có thể kiện một viên chức đang phát ngôn với tư cách một viên chức đang thi hành phận sự, trong đó có phận sự bảo vệ chức vụ.

    Một quan ṭa do TT Clinton bổ nhiệm, phán bà Carroll có quyền kiện v́ TT Trump đang nói về chuyện đời tư của ông cách đây mấy chục năm.

    TT Trump kháng cáo, kéo dài tới nay. Bộ Tư Pháp của cụ Biden tuần qua đă xác nhận phản bác của TT Trump hoàn toàn hợp pháp và chính đáng, và TT Trump khi bác bỏ và tố cáo bà Carroll, đă phát ngôn trong tư cách tổng thống, với mục đích bảo vệ chức vụ này. 

    Đây là lần thứ nh́ trong hai tuần bộ Tư Pháp của cụ Biden đă bênh vực quan điểm của TT Trump. Tuần trước, bộ Tư Pháp của cụ Biden ủng hộ quan điểm của bộ Tư Pháp của Trump, không cho công bố toàn văn bản kư chú nội bộ của bộ Tư Pháp liên quan đến việc không thể truy tố TT Trump dựa trên báo cáo của công tố Mueller về việc thông đồng với Nga.

https://www.politico.com/news/2021/06/07/biden-justice-department-defends-trump-in-suit-
over-rape-denial-492088?cid=apn
 

BỘ NỘI VỤ GIẢI OAN CHO TRUMP

    Trong những ngày lộn xộn ở thủ đô sau ngày bầu cử, có tin dân chúng biểu t́nh gần Ṭa Bạch Ốc, tại công trường LaFayette Square, cảnh sát ra giải tán bằng bom cay, theo lệnh của TT Trump, để ông này có dịp đi bộ ra một nhà thờ gần đó, cầm cuốn Kinh Thánh giơ lên chụp h́nh. TTDC ồn ào công kích dĩ nhiên.

    Bây giờ, đài ABC loan tin tổng thanh tra bộ Nội Vụ của cụ Biden, sau cả mấy tháng điều tra, đă báo cáo cho biết đây là tin xuyên tạc vô căn cứ. Việc cảnh sát giải tán đám biểu t́nh cũng như việc TT Trump sau đó đi bộ ra nhà thờ chụp h́nh có thật, nhưng hai chuyện chẳng liên quan ǵ đến nhau. Cảnh sát không biết TT Trump sẽ đi bộ ra nhà thờ, trong khi TT Trump chẳng biết trước đó dân chúng đă biểu t́nh và bị giải tán.

    Anh nhà báo cuồng chống Trump Jim Acosta của CNN, đă mau mắn bôi bác ông tổng thanh tra có lẽ “đang xin job tổng thanh tra của Mar-a-Lago”, là tư dinh của ông Trump ở Florida.

    Càng ngày th́ những tố cáo lung tung của phe DC và TTDC trước đây chống TT Trump càng lộ ra là tố cáo phịa, vô căn cứ.

    Những loại tin này, truyền thông Vẹt tị nạn không bao giờ dám loan ra, nhất là loại truyền thông phe đảng của SBTN, Người Việt hay Việt Báo.

https://abcnews.go.com/Politics/police-clear-lafayette-park-area-trump-hold-bible/story?id=78171712  

PHẢI ĐẠO CHÍNH TRỊ ĐIÊN VÀ VĂN HÓA XÓA BỎ

    Báo cấp tiến cuồng chống Trump, Washington Post đă có bài viết của một anh nhà báo, lên tiếng báo động là đă có t́nh trạng kỳ thị da đen hết sức nghiêm trọng trong ngành khoa học nghiên cứu về các loại chim!

    Theo báo động của anh này, hiện nay đă có tới cả tá loại chim được đặt tên theo các nhà khoa học kỳ thị da đen nặng. Ngay cả tổ chức chuyên môn bảo vệ chim chóc nổi tiếng National Audubon Society cũng bị tố cáo là mang tên khoa học gia Audubon, là người cách đây 170 năm đă sở hữu vài nô lệ da đen.

    Một chị chuyên gia nghiên cứu về chim, dân Mỹ gốc Tầu, đă khẳng định cái ngành khoa học ‘ngắm chim’ -bird watching- đă bị thống trị bởi những tay kỳ thị da đen của thời các đế quốc Âu Châu đô hộ thế giới, do đó cần phải thanh lọc lại cho kỹ để loại trừ những phần tử ‘đế quốc’ này.

    Ngắm chim cũng có hai loại người: kỳ thị da đen và tôn trọng da đen sao? Mới đây ông đồng tính bộ trưởng Giao Thông Buttigieg đă tuyên bố các xa lộ Mỹ mang tính kỳ thị da đen. Mai này, nghề trồng hoa lan, nghề đầu bếp, nghề họa sĩ, dần dần đến các nghề bác sĩ, nhổ răng,… cũng sẽ bị mổ xẻ kiểu này hết ráo.

    Đây đúng là loại tư tưởng tiêu biểu của các gọi là văn hoá thức tỉnh -woke culture-, đưa đến cái quái thai văn hóa xóa bỏ -cancel culture- nước Mỹ đang hùng hục lao vào dưới thời cụ lẩm cẩm Biden.

https://www.foxnews.com/media/washington-post-report-racist-legacy-different-birds

 

NHÀ BÁO NEW YORK TIMES VÀ CỜ MỸ

    Bà nhà báo da đen Mara Gay, thành viên hội đồng chủ biên của báo thiên tả New York Times đă viết bài than phiền bà đă chứng kiến cảnh nhiều xe cắm nhiều cờ Mỹ, khiến bà thật bực ḿnh.

    Bài viết của bà Gay đă gây sóng gió lớn. Một anh nhà báo cũng da đen, Leo Terrell đă công kích bà Gay lại dùng lá bài mầu da để khích động dân da đen chống… Mỹ! Anh Terrell nhận định cả vạn người đă chết v́ lá cờ đó, để bà Gay có quyền sống và viết bài nhục mạ họ. Anh Terrell đề nghị nếu bà Gay cảm thấy khó chịu v́ cái cờ đó, th́ tốt hơn hết, bà có thể đi qua xứ khác với cái cờ khác để sống.

    Ngay trong cộng đồng tị nạn Việt, cũng có những tên vắt chân lên cổ trốn chạy VC, qua tới đây, lại nhục mạ lá cờ vàng mà cả trăm ngàn thanh niên đă chết để bảo vệ nó, để cho mấy tên đó sống sót, chạy qua Mỹ nói chuyện bố láo, phản phúc. Nếu phục đám VC và mê cờ đỏ của cái Mặt Nạ giải phóng ǵ đó th́ sao chưa về Hà Nội mà lại ở đây viết láo?

https://www.foxnews.com/media/mara-gay-race-card-american-flag

 

CẬP NHẬT COVID 

https://1.bp.blogspot.com/-ZX0FAhuMznc/YMOX139BkSI/AAAAAAAAjXM/5aFhjy3z_L4HlKaMsmlt-GFda0AJpuRSACLcBGAsYHQ/w117-h171/Screen%2BShot%2B2021-06-11%2Bat%2B11.21.40%2BAM.png

 

https://1.bp.blogspot.com/-YxfUQyUpzfg/YMOX7fA5WwI/AAAAAAAAjXQ/qpDKIrG3L9YfKTqBPkW8LuA4uaDRabsDgCLcBGAsYHQ/w595-h370/Screen%2BShot%2B2021-06-11%2Bat%2B11.23.59%2BAM.png

 

https://1.bp.blogspot.com/-20HsvMNJlmQ/YMOYCpIV7OI/AAAAAAAAjXU/AYno4wo9FuMk1mAMn0PgIvgj1EN6lKTCgCLcBGAsYHQ/w336-h390/Screen%2BShot%2B2021-06-11%2Bat%2B11.24.55%2BAM.png

       Tóm lược

-        Dịch COVID đă giảm mạnh trong tuần qua, khi số người bị nhiễm là dưới 94.000 người, so với 180.000 người trong tuần trước, và 1.700.000 hồi đầu tháng Giêng.

-        Số người chết trong tuần qua cũng chỉ là khoảng 2.000, so với cỡ 6.000 tuần trước.

      Cali phát hiện số tử vong cuội

    Quận Alameda của Cali  -giữa thành phố Oakland và San Francisco- đă truy xét lại và giảm số người chết v́ COVID xuống tới 25%, từ 1.634  xuống c̣n 1.223. Theo chính quyền quận, đă có rất nhiều người chết v́ những lư do không liên quan ǵ đến COVID nhưng vẫn được báo cáo là v́ COVID.

    Quận không cho biết chi tiết, nhưng ai cũng biết các bệnh viện và bác sĩ đều được hưởng tiền phụ trội nếu có bệnh nhân chết v́ COVID.

    Lương tâm của các bác sĩ thời đại này như vậy sao?

https://www.foxnews.com/health/california-county-cuts-covid-death-toll

 

Trở lại