Tin tức trong tuần
April 17-2021

Vũ Linh

TIN TỨC – 17/4/2021

  CỤ BIDEN THÀNH LẬP ỦY BAN NGHIÊN CỨU TCPV

    Cánh cực tả của đảng DC đang áp lực quốc hội thay thế luật liên quan đến Tối Cao Pháp Viện, nhằm mục đích tăng số thẩm phán từ 9 hiện nay lên tới 13, giúp cụ Biden bổ nhiệm hàng loạt thẩm phán cấp tiến để vượt qua khối thẩm phán bảo thủ đang nắm đa số.

   Cụ Biden năm 1983 đă công khai tuyên bố tăng số thẩm phán TCPV là hành động “bonehead” nhất, một sai lầm kinh khủng. Bonehead nghĩa là đầu không có óc mà chỉ là cục xương, tức là ngu đần, nhưng hiện nay cụ Biden bị khối cực tả khống chế, nên đă chịu lép vế, ra lệnh bổ nhiệm một ủy ban đặc nhiệm nghiên cứu vấn đề. Đây dĩ nhiên là cách tránh lấy quyết định của cụ. Sẽ có dịp bán cái qua cái ủy ban này để lấy quyết định tăng hay không tăng số thẩm phán.

    Một thẩm phán cấp tiến trong Tối Cao Pháp Viện, ông Stephen Breyer do TT Clinton bổ nhiệm, đă tuyên bố ông chống lại việc tăng số thẩm phán, v́ một quyết định như vậy sẽ làm TCPV mất uy tín ngay, biến thành một công cụ chính trị của phe đa số.

    Ngay trong chuyện này, cựu lănh đạo khối DC tại thượng viện, TNS Harry Reid của đảng DC đă cảnh cáo các đồng chí nên cẩn thận v́ đây là việc làm cực nguy hiểm, với nhiều hậu quả khó lường.

    Ông Reid này hiển nhiên nói theo kinh nghiệm bản thân. Trước đây, ông là người đă hủy thủ tục câu giờ filibuster trong việc phê chuẩn nội các, để giúp TT Obama nhanh chóng có đầy đủ nội các bất chấp chống đối của phe CH. Kết quả, việc hủy bỏ này đă giúp phe CH mau mắn phê chuẩn nội các Trump, và nhất là giúp TT Trump bổ nhiệm 3 thẩm phán bảo thủ vào TCPV.

    Bây giờ nếu phe DC thay đổi luật, tăng cường số thẩm phán lên, th́ ai biết được khi phe CH nắm quyền họ sẽ làm ǵ? Tăng thêm lên tới hai ba chục? Hay thu hồi lại để trở về t́nh trạng cũ? Hay sửa lại vai tṛ và trách nhiệm của TCPV, không cho can thiệp vào các vụ tranh chấp chính trị nữa?

    TCPV sẽ mất hoàn toàn uy tín đúng như thẩm phán Breyer đă nhận định, và sẽ chỉ là con rối của đảng nắm quyền. Tam quyền phân lập sẽ chỉ c̣n là song quyền đấm đá. 

    Tin giờ chót: chuyện lạ đáng nói là bà chủ tịch hạ viên Nancy Pelosi đă tuyên bố bà sẽ không cho mang dự luật tăng thẩm phán ra bàn thảo và biểu quyết trước toàn thể hạ viện. Bà Pelosi cho biết đă có một ủy ban đặc nhiệm nghiên cứu về chuyện này, nên chờ xem sao. Vài thượng nghị sĩ DC cũng đă lên tiếng, tỏ vẻ không hồ hởi lắm.

https://www.newsweek.com/joe-biden-once-called-court-packing-bonehead-idea-terrible-
terrible-mistake-1583763

https://www.dailywire.com/news/harry-reid-warns-biden-against-packing-supreme-court-
we-better-be-very-very-careful
 

CỤ BIDEN LẠI NÓI NHẦM HAY TIÊN TRI ĐẠI TÀI?

    Cụ Biden trong một bài diễn văn rao hàng gói 4.000 tỷ đô trùng tu hạ tầng cơ sở đă tuyên bố "trong ṿng một chục năm nữa, các máy bay dân sự chở hành khách sẽ bay tới tốc độ 21.000 dặm một giờ", khiến các chuyên gia hàng không toát mồ hôi.  

    Đó là tốc độ các chuyên gia gọi là Mach 28, nghĩa là nhanh gấp 28 lần tốc độ của tiếng động. Hiện nay, các máy bay dân sự bay chưa tới Mach 1 hay chưa bằng tốc độc của âm thanh, trong khi các hỏa tiễn thử nghiệm tối tân nhất cũng chưa tới Mach 5 hay năm lần tốc độ âm thanh. 

    Máy bay dân sư mà bay tới tốc độ đó th́ tất cả hành khách sẽ phải chịu huấn luyện đặc biệt trong vài năm, rồi mặc áo quần phi hành gia, đội mũ kính đặc biệt hết mới được lên máy bay.

    Có lẽ diễn đàn này phải ra trang đặc biệt mỗi tuần lấy tên là ‘Trang Biden Nói Nhầm

https://www.youtube.com/watch?v=qCe-wyNchcg&ab_channel=TheNextNewsNetwork  

HẠI CỦA TĂNG THUẾ

    Chương tŕnh kinh tế của cụ Biden dựa trên tăng thuế trên lợi nhuận công ty đă bị dội một gáo nước lạnh. 

    Một thăm ḍ của tổ chức Business Roundtable cho thấy gần hết tất cả các CEO kinh doanh Mỹ (98%) cho rằng tăng thuế sẽ giảm khả năng cạnh tranh trong thương trường Mỹ, giúp các đại tập đoàn khống chế kinh tế, tăng giá không ai cản được.

    Ba phần tư (75%) cho rằng tăng thuế sẽ rất tai hại cho việc đầu tư nghiên cứu và sáng tạo.

    Hơn hai phần ba (71%) cho rằng tăng thuế sẽ gây khó khăn lớn cho việc thuê nhân viên, gia tăng tỷ lệ thất nghiệp.

    Gần hai phần ba cho rằng tăng thuế sẽ làm chậm lại việc tăng lương, khiến trị giá của đồng lương giảm dần đi v́ không theo kịp lạm phát.

    Tất cả chỉ cho thấy biện pháp tăng thuế trong khi kinh doanh Mỹ đang vật lộn với COVID hiển nhiên là biện pháp 'bonehead' nhất trên phương diện kinh tế. Nhưng cụ Biden bị áp lực mạnh của cánh thiên tả cực đoan trong đảng DC, bất cần chuyện kinh tế, mà chỉ lo tái phân phối lợi tức và tài sản đúng theo chủ trương xă nghĩa, dĩ nhiên để kiếm phiếu khối đại đa số ‘dân nghèo’.

https://www.yahoo.com/news/poll-98-ceos-bidens-tax-101504718.html  

LẠI GIẾT DA ĐEN RỒI NỔI LOẠN

    Một nữ cảnh sát xô sát với một anh da đen bị chặn v́ vi phạm luật lưu thông. Anh da đen bị bắn chết v́ chống cự. 

    Đúng theo thông lệ, dân da đen tại Minneapolis đă không bỏ qua cơ hội, lại nổi loạn, xuống đường đập phá và đi hôi của. Hơn 1.000 Vệ Binh Quốc Gia đă được huy động và giới nghiêm buổi tối đă được ban bố ngay để kiểm soát vụ nổi loạn.

    Dân thành phố ‘siêu cấp tiến’ Portland đă hậu thuẫn cuộc nổi loạn bằng cách đi đốt một sở cảnh sát Portland.

    Những chuyện này đă trở thành chuyện cơm bữa. Cái lạ là những chuyện cảnh sát bắn chết dân da đen, rồi dân da đen nổi loạn đi cướp bóc chỉ có thể xẩy ra dưới thời tay kỳ thị Trump thôi, chứ sao lại vẫn xẩy ra dưới thời cụ Biden vậy? Mà lại toàn xẩy ra trong các tiểu bang do đảng DC kiểm soát?

https://www.yahoo.com/news/minnesota-police-shoot-kill-man-014849404.html

https://www.foxnews.com/us/live-updates-daunte-wright-police-officer-shooting-national-
guard-minneapolis-chauvin-floyd-trial
 

    Tin mới nhất, viên nữ cảnh sát bắn chết tên da đen bị truy tố ra ṭa về tội ngộ sát và đă bị giam giữ.

    Trong khi đó, tin ṭa án cho biết viên cảnh sát bắn chết một bà da trắng không vơ trang, biểu t́nh ôn ḥa trong ngày 6/1/2021 bao vây quốc hội, sẽ không bị truy tố ǵ hết, v́ “thiếu bằng chứng” (nguyên văn “lack of evidence”). Thiếu bằng chứng ǵ? Bà biểu t́nh bị viên cảnh sát bắn chết trước cả trăm người chụp h́nh và quay phim, nếu không phải là cố sát th́ ít ra cũng phải là ngộ sát.

    Đó là công lư ‘phải đạo chính trị cấp tiến’ hiện nay của đảng DC. Một thứ công lư với hai thước đo. Cảnh sát bắn da đen, bảo đảm không có cách chạy đi đâu cho thoát tội hết. Cảnh sát bắn da trắng, không sao hết v́ tất cả đám da trắng, nhất là đám da trắng ủng hộ Trump đều coi như đă bị kết án tử h́nh hết rồi, bị bắn tại hiện trường hay ngồi ghế điện cũng vậy thôi.

    Dù sao th́ vụ bắn da đen rồi nổi loạn này cũng sẽ khiến anh cảnh sát da trắng đang bị ra ṭa v́ chấn cổ anh George Floyd tới chết sẽ khó thoát nạn. Thời buổi này, các quan ṭa bị chi phối bởi chính trị rất nặng, đọc báo và coi TV kỹ lắm, chứ không c̣n chuyện ‘bà công lư bịt mắt’ nữa đâu.  

LẠI BẮN GIẾT TẬP THỂ

    Tin giờ chót chưa được cập nhật cho biết một vụ bắn tập thể mới lại xẩy ra ở Mỹ.

    Tại Indianapolis thuộc tiểu bang Indiana, một hung thủ đă vác súng bắn loạn đả tại một trung tâm của hăng FedEx, khiến ít nhất 8 người chết và 5 người bị thương. Chưa có tin ǵ hơn.

    Đây là vụ bắn giết tập thể lớn thứ ba trong ba tháng dưới cụ Biden.

    Theo báo The Sun, nội trong một tháng Ba vừa qua, trên cả nước Mỹ đă có 54 vụ bắn giết tấp thể, được định nghĩa như bắn chết 4 người trở lên.  

https://1.bp.blogspot.com/-5jAtuGu4gM8/YHo3aMfDDRI/AAAAAAAAgvo/hX1mdWxhH5UWiZj0HNbXmaE6519tSXslQCLcBGAsYHQ/w476-h408/Screen%2BShot%2B2021-04-16%2Bat%2B8.15.40%2BPM.png


https://www.foxnews.com/us/live-updates-indianapolis-fedex-facility-shooting

MARYLAND NGƯNG BẢO VỆ CẢNH SÁT

    Quốc hội Maryland do DC nắm đa số tuyệt đối, đă biểu quyết một loạt luật mới nhằm thu hồi nhiều luật bảo vệ cảnh sát. Có ba luật được phê chuẩn, bị thống đốc CH Larry Hogan phủ quyết, nhưng cả ba dự luật đều bị phe DC vượt qua phủ quyết để thành luật.

    Các luật này nhằm hủy bỏ luật gọi là Police Bill of Rights: 

-        thu hồi rất nhiều thủ tục bắt bớ và giam cầm nhằm bảo vệ sinh mạng của cảnh sát khi bắt can phạm;

-        tăng tiền phạt cảnh sát viên vi phạm quyền của can phạm như bắt giam trái phép, hành hùng can phạm,… từ 400.000 đô lên tới 890.000 đô, phạt tới 10 năm tù;

-        giới hạn các vụ đột kích lùng bắt can phạm;

-        bắt cảnh sát phải đeo và mở máy camera thu h́nh mỗi khi có đụng độ.

    Những luật mới hiển nhiên sẽ giới hạn khả năng và quyền hạn của cảnh sát rất nhiều, sẽ có những hậu quả tai hại nhất cho an ninh công cộng, nhưng đó là phản ứng nịnh dân da đen của đảng DC. Ta chờ xem hậu quả, không lâu đâu.

https://www.foxnews.com/politics/maryland-to-end-police-bill-of-rights-after-democrats-override-
gop-governors-vetoes
 

KỲ THỊ CHỦNG TỐC: ẢO TƯỞNG?

    Câu chuyện kỳ thị chủng tộc, hay chính xác hơn, kỳ thị màu da đă nổi đ́nh nổi đám từ ít lâu nay, lây lan qua luôn việc kỳ thị dân da vàng và kỳ thị cả dân Việt tị nạn luôn. Vấn đề là thực sự đă có nạn kỳ th́ khủng khiếp ở Mỹ không, hay chỉ là một ảo tưởng do TTDC dàn dựng lên? Đó chính là nội dung một bài phân tích dài của tạp chí Newsweek.

    Anh nhà báo Eric Kaufman đă làm một cuộc nghiên cứu rất công phu, dựa trên rất nhiều thăm ḍ và thống kê, cho thấy kỳ thị chủng tộc đă có từ rất lâu, nhưng hiện nay, nổi đ́nh nổi đám KHÔNG phải v́ trầm trọng hơn trước nhiều, mà chỉ v́ TTDC đă cố t́nh xé ra thật to, tất nhiên có ảnh hưởng tai hại lên quần chúng, phần lớn nghĩ rằng nạn kỳ thị đă trầm trọng hơn nhiều dưới thời Trump. 

    Ta chỉ cần nh́n vào cộng đồng tị nạn Việt bất th́nh ĺnh sóng gió nổi lên với nạn kỳ thị da vàng th́ thấy khối quần chúng và chính khách thời cơ đă bị TTDC chi phối như thế nào. Điển h́nh là cụ NNDụng mấy năm trước đây, khi một ông Việt bị lôi ra khỏi máy bay, không thấy đó là chuyện kỳ thị da vàng, nhưng bây giờ, nhờ TTDC nhắc nhở nên bất th́nh ĺnh 'ngộ' ra đó là chuyện kỳ thị da vàng.

    Việc kỳ thị đă leo thang lên tới mức độ quái lạ là ngay cả những người hô hào ‘nên chấm dứt phân biệt màu da’, hay hô ‘tất cả sinh mạng đều quan trọng’ (All Lives Matter) cũng bị gọi là kỳ thị luôn. Phải tung hô thượng tôn da đen mới thật sự là không kỳ thị!

    Bài viết của Newsweek rất đáng đọc. Quư vị nào không có vấn đề với Anh ngữ cần đọc cho biết. Newsweek là tạp chí cấp tiến đă từng gọi Obama là… GOD!

https://www.msn.com/en-us/news/opinion/the-media-is-creating-a-false-perception-of-rising-
racism-my-new-study-proves-it-opinion/ar-BB1fC4Zz?li=BBnbfcL
 

BỜ LỜ MỜ LÀM GIÀU LỚN

    Thiên hạ ai cũng biết tổ chức Black Lives Matter, viết tắt là BLM, là một tổ chức quá khích cực đoan, gọi là tranh đấu chống việc cảnh sát bắn chết dân da đen quá nhiều. BLM đă quậy tung trời, nhất là trong mùa hè vừa qua, sau vụ tay du thủ du thực George Floyd bị cảnh sát đè cổ chết.

    Tổ chức này do một bà da đen tên là Patrice Khan-Cullors thành lập, và nhận được hậu thuẫn tài chánh lớn, đặc biệt là từ các tài phiệt da đen và tài tử Hồ Ly Vọng.  

https://1.bp.blogspot.com/-nORX-7wuf58/YHm0cfF-SqI/AAAAAAAAgtE/U8OA7Y9eZKkNJjssLX635v-uBCHCbQJywCLcBGAsYHQ/s320/Screen%2BShot%2B2021-04-15%2Bat%2B11.26.07%2BAM.png

 Mới đây, thiên hạ khám phá ra bà Khan-Cullors đă trở thành giàu có rất nhanh, có tới 4 tư gia trị giá trên 3 triệu đô. Qua vài công ty địa ốc, bà này cũng đang t́m mua dinh cơ trên băi biển Bahamas, nơi mà giá nhà không có dưới 5 triệu đô.

    Bị chỉ trích, bà Khan-Cullors đă giải thích bà làm vậy để tranh đấu cho dân da đen (?) trong đó có cả gia đ́nh bà (?) có cuộc sống đầy đủ (!), và bà tố cáo bất cứ ai công kích bà chỉ là v́ kỳ thị màu da của bà. Vâng, dĩ nhiên!

    Bà Khan-Cullors sanh ra trong khu da đen nghèo San Fernando Valley, tiểu bang Cali, phiá bắc Los Angeles, là một nhà văn vô danh, viết sách chẳng mấy người đọc. Bây giờ, sau khi thành lập BLM, xúi dân da đen đi hôi của, cướp bóc, đă thành triệu phú. Bà Khan-Cullors công khai tuyên bố bà là thành phần ‘mác-xít’, chủ trương ‘mác-xít hóa’ cả nước Mỹ. Trong khi chờ đợi th́ bà tạm làm tài phiệt tư bản tích lũy tài sản.

https://newyorklatestnews.com/inside-the-real-estate-purchase-turmoil-of-blm-co-founder-
patrisse-khan-cullors/152491/
 

NỘI CÁC QUỐC PH̉NG MỸ

    Dưới đây là danh sách các quan lớn nhất trong bộ Quốc Pḥng Mỹ:

-        Bộ trưởng: tướng Lloyd Austin; một ông da đen.

-        Thứ trưởng: Kathleen Hicks; một bà da trắng.

-        Bộ trưởng Lục Quân: Christine Wormuth; một bà da trắng.

-        Phụ tá bộ trưởng QP: Gil Cisneros; một ông da nâu (ông này trước đây là dân biểu khu vực gần Los Angeles, mới bị một bà gốc Hàn Quốc đánh bại).

-        Phụ tá bộ trưởng QP: Susanna Blume; một bà da trắng.

    Đó là danh sách chóp bu của bộ QP dưới thời cụ Biden. Quư vị thấy ǵ lạ không? Các ông da trắng xin miễn nộp đơn xin job ở bộ QP Mỹ. Trong khi các ông da trắng chiếm 80% tổng số quân nhân Mỹ. 

    Ngoại trừ tướng Austin, tất cả các vị khác có đúng ZERO kinh nghiệm chiến trường. Thật ra, loại kinh nghiệm này không cần thiết trong bộ QP của cụ Biden dưới tay tướng Austin, v́ đúng như tướng Austin đă tuyên bố, bộ hiện nay có trách nhiệm thanh lọc hàng ngũ, loại trừ những thành phần kỳ thị da đen, kỳ thị nữ giới, kỳ thị đồng tính, kỳ thị chuyển giới. Bảo vệ đất nước là trách nhiệm phụ, không quan trọng lắm, v́ cụ Biden chủ trương dĩ ḥa vi quư, lănh đạo sau lưng tất cả mọi người, chấm dứt chiến tranh với tất cả mọi người, kể cả Taliban và al Qaeda bên Afghanistan, nên Mỹ sẽ không c̣n nhu cầu quốc pḥng ǵ nữa.

    Thế mới đáng gọi là ‘phải đạo chính trị cấp tiến’.

https://thehill.com/policy/defense/547773-biden-to-nominate-first-female-army-secretary  

QUAN CHỨC ĐẦU TIÊN TỪ CHỨC

    Bà Roberta Jacobson, phụ tá đặc biệt của cụ Biden lo về vấn đề di dân Trung Mỹ, đă từ chức sau chưa tới ba tháng làm việc. Bà không cho biết lư do, nhưng chính quyền của cụ Biden giải thích bà có nhiệm vụ duy nhất là phác họa ra một sách lược di dân cho cụ Biden, và bà đă hoàn thành nhiệm vụ, nên ra đi.

    Không có một người nào trên thế giới tin được lời giải thích tiếu lâm này. Không có đại quan nào được ŕnh ràng bổ nhiệm để làm việc có hai tháng thôi. Nh́n vào cách làm việc của các quan lại Mỹ, không có cách nào có thể có người ra được một sách lược quy mô trong hai tháng. Vụ khủng hoảng biên giới chưa được giải quyết, trái lại, đang ngày một trở thành vấn nạn lớn.

    Sự thật là bà Jacobson công khai bất măn việc cụ Biden bổ nhiệm bà PTT Kamala lo toàn bộ vấn đề khủng hoảng biên giới, trên đầu bà Jacobson.

https://www.yahoo.com/now/bidens-border-czar-stepping-down-204146196.html  

CHÍNH QUYỀN BIDEN BỐC PHÉT

    Ông đồng tính, bộ trưởng Giao Thông, Pete Buttigieg đă huênh hoang khoe kế hoạch 2.300 tỷ ‘trùng tu hạ tầng cơ sở’ sẽ tạo ra thêm 19 triệu jobs.

    Bị nhà báo Chris Wallace vặn hỏi, ông đành thú nhận, kinh tế Mỹ sau khi mở cửa lại sẽ tự động tạo ra lại ít nhất 17 triệu jobs và kế hoạch trùng tu hạ tầng cơ sở của chính quyền Biden, sẽ chỉ giúp có thêm hơn hai triệu jobs nữa thôi. Ông Buttigieg, sau khi căi chầy căi cối một hồi với Wallace, th́ cũng phải nh́n nhận “ông nói đúng, đáng lẽ tôi nên nói rơ ràng hơn”.

    Đó chính là h́nh ảnh bốc phét tiêu biểu của chính quyền Biden. Kiểu như cụ Biden đă từng bốc phét “trước khi tôi nắm quyền, không hề có thuốc ngừa COVID”, cho đến khi h́nh ảnh ông đang chích ngừa đầu tháng Giêng, trước khi tuyên thệ bị lộ ra, mới im.

https://www.foxnews.com/politics/buttigieg-exaggerated-job-numbers-biden-spending-plan-chris-wallace  

CBS CHƠI Đ̉N HẠ CẤP VỚI THỐNG ĐỐC FLORIDA

    Tuần rồi, đài TV CBS đă có một chương tŕnh đặc biệt trong chương tŕnh nổi tiếng ’60 Minutes’, là chương tŕnh chuyên công bố tài liệu mật về các tin thời sự quan trọng, hay x́-căng-đan chính trị.

    Chương tŕnh đặc biệt tuần rồi tố cáo thống đốc Florida, Ron deSantis đă đặc biệt dành cho siêu thị Publix quyền được chích ngừa COVID, sau khi ông đă được Publix đấm mơm 100.000  đô.  Publix là chuỗi siêu thị lớn nhất Florida, có cửa hàng trên hấu hết các thành phố lớn nhỏ của tiểu bang.

https://1.bp.blogspot.com/-dV5ezplQN-k/YHm04jkiTwI/AAAAAAAAgtM/zGnybIlGJnIs10b-wzHBoFjA3NEu4g6LgCLcBGAsYHQ/s0/download.jpg

  Cái gian trá của CBS là thống đốc deSantis đă bị tố cáo lâu rồi, và đă trả lời từng điểm, nêu rơ Publix là chuỗi siêu thị có nhiều cửa hàng nhất, giúp cho việc chích ngừa dễ dàng nhất, và Publix cũng không có độc quyền ǵ, mà chỉ là một trong rất nhiều nơi thiên hạ có thể chích ngừa. Ngay cả trong tiểu bang Florida, đă có hai dân biểu tiểu bang, đều thuộc đảng DC, tố cáo CBS nói láo, và khẳng định ư kiến cho Publix chích ngừa là của các dân biểu DC đề nghị chứ không phải là ư kiến của ông thống đốc CH. CBS đă không loan những tin trên.

    Việc CBS đánh ông thống đốc này hiển nhiên nằm trong sách lược chính trị của TTDC cấp tiến Mỹ, đánh phủ đầu, chặn ông CH deSantis từ trong trứng nước, không cho ông này ngoi đầu lên. Ông deSantis, sau khi TT Trump nghỉ làm, đă trở thành ngôi sao sáng giá nhất của đảng CH, được sự ủng hộ mạnh của TT Trump và khối cử tri bảo thủ CH. Ông cũng là thống đốc thành công nhất trong việc chống dịch COVID, mở cửa tiểu bang sớm nhất.

https://www.msn.com/en-us/news/politics/the-media-tried-to-smear-ron-desantis-it-backfired-opinion/ar-BB1fmyBu

https://townhall.com/tipsheet/guybenson/2021/04/06/why-do-they-hate-ron-desantis-so-much-n2587465

CỤ BIDEN TRẢ ƠN CNN

    Cụ Biden đang cố chứng minh cụ là người không vong ơn bội nghĩa, đồng thời cũng biết nh́n xa, cố bảo vệ không để TTDC chỉ trích cụ. Không giống như TT Trump suốt ngày đánh TTDC như đánh kẻ thù.

    Cụ Biden mới đây đă bổ nhiệm bà Ann Milgram làm giám đốc cơ quan kiểm soát ma túy của Mỹ, Drug Enforcement Administration -DEA. Đây là một cơ quan cực lớn, quan trọng và nhiều quyền tại Mỹ, nắm quyền kiểm soát việc sử dụng, buôn bán ma túy, chống bắt các tay buôn ma túy quốc tế hạng nặng, đă từng giúp bắt các tay tổ ma tuư Pablo Escobar và El Pacho.

    Bà Milgram là cựu bộ trưởng Tư Pháp tiểu bang New Jersey, nhưng hiện đang làm chuyên gia b́nh loạn cho CNN.

    Bà Milgram là nhân viên thứ 6 của CNN được cụ Biden mời tham gia nội các, sau phát ngôn viên Jen Psaki, ngoại trưởng Tony Blinken, bộ trưởng Năng Lượng Jennefer Granholm, cô vấn luật cho bộ An Ninh Lănh Thổ Sam Vinograd, và phát ngôn viên bộ Quốc Pḥng John Kirby.

    Quư độc giả thấy ngay cụ Biden thân thiện cỡ nào với CNN, bảo đảm CNN trong những ngày tháng tới sẽ thân thiện lại cỡ nào với cụ Biden. Dân Mỹ gọi chuyện này là chuyện ‘ông găi lưng tôi, tôi găi lưng ông’.

https://www.foxnews.com/media/anne-milgram-cnn-pundit-hired-by-biden-administration

CẬP NHẬT COVID

https://1.bp.blogspot.com/-sgMgK5Fsoa8/YHm1gZS09lI/AAAAAAAAgtU/cEHBfGEmM5EWIm6xHhLQi7N-nSayD7ZxQCLcBGAsYHQ/w128-h188/Screen%2BShot%2B2021-04-16%2Bat%2B10.36.35%2BAM.png

 

https://1.bp.blogspot.com/-snJj5j8YfM0/YHm1l-2u6aI/AAAAAAAAgtY/BEInNSNpqPYy9Ow422NagJwpwaKYG6kowCLcBGAsYHQ/w489-h649/Screen%2BShot%2B2021-04-16%2Bat%2B10.40.00%2BAM.png

 

https://1.bp.blogspot.com/-E48UpHBGSjc/YHm1sL1rG2I/AAAAAAAAgtc/cL8lXFC45RcdYvt8HId1XQoR_7PSRLP6gCLcBGAsYHQ/w284-h427/Screen%2BShot%2B2021-04-16%2Bat%2B10.40.18%2BAM.png

Tóm lược

    Dù TTDC đang hô hoán COVID tấn công mạnh trở lại, những con số thống kê chính thức không phản ảnh t́nh trạng đó.

    Số người bị nhiễm và chết vẫn tăng, nhưng ở mức rất thấp. Trong tuần rồi, số người bị nhiễm tăng 1,6%, trong khi số tử vong tăng 0,9%, thấp nhất từ ngày COVID tấn công Mỹ.

 

MỸ TẠM NGƯNG JJ

    Sau khi hai cơ quan kiểm soát thuốc và thực phẩm FDA, và kiểm dịch CDC loan tin thuốc ngừa Johnson – Johnson có thể có phản ứng phụ là gây nghẽn máu trong ít trường hợp hy hữu, chính phủ Mỹ đă ra lệnh ngưng chích thuốc này để kiểm chứng lại.

    Tướng chỉ huy trưởng Quân Y cho biết chính phủ chưa chắc chắn thuốc gây ra nghẽn máu, nên cần phải xét lại cho kỹ, trong khi chờ đợi, sẽ tạm ngưng dùng thuốc này. Các trung tâm chích ngừa vẫn hoạt động b́nh thường, nhưng sẽ dùng thuốc của Pfizer và Moderna.

    Quư đồng hương nên đi chính cho chắc ăn, không có hại ǵ mà lại có 90% hữu hiệu chống COVID. Đây là vấn đề y khoa, đừng nên để chính trị phe đảng chi phối. Cả ông Trump lẫn cụ Biden đều đă chích rồi.

    JJ là thuốc ngừa COVID đặc biệt, chỉ cần chích một lần, tuy hiệu quả thua xa hai thuốc của Pfizer và Moderna. Những người trẻ, khỏe mạnh, chỉ cần chích JJ, trong khi những người lớn tuổi, có nhiều bệnh trước, nên chích Pfizer hay Moderna, tốt hơn (đây chỉ là ư kiến cá nhân, quư độc giả cần tham khảo bác sĩ)

https://www.cbsnews.com/live-updates/johnson-johnson-covid-vaccine-pause-blood-clots/  

DỊCH COVID TẤN CÔNG MẠNH 

    Báo Washington Post loan tin COVID đă gia tăng mạnh trên 38 tiểu bang Mỹ.

    Tiểu bang Michigan bị nặng nhất, với số tử vong tăng vọt lên tới 46 một ngày tuần rồi, so với 16 một ngày tuần trước.

    Trong khi đó, nhiều thành phố và địa phương gặp nạn dư thừa thuốc chích v́ nhiều người không chịu chích. Ngay trong quân đội, có tin 40% thủy quân lục chiến không chịu chích.

    Thế giới đang bị khan hiếm thuốc ngừa v́ Mỹ và các đại cường Tây Âu đă mua hết thuốc rồi. Cụ Biden bị áp lực chuyển cho các nước khác số thuốc dư thừa của Mỹ nhưng cụ đang rét, không dám lấy quyết định này sợ lỡ dân Mỹ đổi ư muốn chích th́ lại thiếu thuốc.

    Những vị cuồng chống Trump nào lo chửi Trump ích kỷ chỉ lo cho America First, có quyền gửi ư kiến khuyến cáo cụ Biden không nên bắt chước theo hung thần Trump, chia bớt thuốc ngừa cho thế giới.

https://mail.google.com/mail/u/1/#inbox/FMfcgxwLtZnhggWvgLDrVWTGHKmRngCN  

CHÍNH QUYỀN BIDEN NH̀N NHẬN COVID PHÁT TÁC MẠNH V̀ TC

    Ngoại trưởng Mỹ Blinken đă nh́n nhận TC đă không hoàn toàn trong sáng và loan những tin cần thiết và kịp thời về sự ra đời và phát tác của vi khuẩn corona virus hồi đầu năm ngoái, khiến thế giới chậm trễ trong phản ứng và đối phó với dịch, đưa đến việc cả chục triệu người đă chết trên thế giới.

    Ông Blinken không nói ra, nhưng sự thật là ở đây, TC đă được sự tích cực giúp đỡ của Tổ Chức Y tế Quốc Tế WHO, khi tổ chức này liên tục lập lại những công bố láo khoét của TC.

    Ngay tại Mỹ, TC cũng đă được sự tiếp tay của cụ Biden khi tháng Hai 2020, TT Trump ra biện pháp cản du khách Tầu liền bị cụ Biden công kích là ‘bài ngoại cuồng điên’. TC cũng được sự tiếp tay của TTDC Mỹ khi măi đến cuối tháng Hai 2020, tất cả các cơ quan truyền thông lớn của Mỹ đều nhất tề khẳng định COVID chỉ là cúm thường, đừng nên mắc lừa tay độc tài Trump hù dọa v́ muốn chiếm thêm quyền hành. Ấy vậy mà bây giờ cả cụ Biden và TTDC đều đồng loạt viết lại lịch sử, tố Trump đă lơ là và chậm trễ khiến mấy chục triệu dân Mỹ bị nhiễm và nửa triệu người chết. Và tiếu lâm hơn cả, cái đám Vẹt tị nạn cũng răm rắp nhai lại như vẹt thật.

https://www.foxnews.com/politics/blinken-admits-covid-19-got-out-of-hand-faster-because-of-china  

TC NH̀N NHẬN THUỐC NGỪA RỞM

    Báo Washington Post loan tin Trung Cộng, qua giám đốc cơ quan kiểm dịch, chính thức thừa nhận thuốc ngừa COVID do TC chế ra đă không có hiệu quả tốt như TC quảng bá, mà c̣n cần nhiều tiến bộ hơn.

    TC đă bán cả trăm triệu liều thuốc ngừa này cho nhiều xứ đông dân như Indonesia, Ấn Độ, Ba Tây, Ả Rập, nhưng lại từ chối công bố phương thức và kết quả thử nghiệm thuốc.

https://www.washingtonpost.com/world/asia_pacific/china-vaccine-efficacy-not-high-gao/2021/04/11/
dafe3ab6-9a8f-11eb-8f0a-3384cf4fb399_story.html

Trở lại