Tin tức trong tuần
March 20-2021

Vũ Linh

TIN TUC – 20/3/2021  

CHÍNH QUYỀN BIDEN TRỤC XUẤT DÂN VIỆT

    Chính quyền Biden đă trục xuất 33 người Việt tị nạn về VN. 

    Cụ Biden vừa tuyên thệ xong đă ra lệnh cấm trục xuất di dân hay dân tị nạn trong ṿng 100 ngày, nhưng hiển nhiên, sắc lệnh này chỉ áp dụng cho di dân gốc Nam hay Trung Mỹ v́ khối dân này bầu cho đảng DC, chứ dân tị nạn Việt, phần lớn bầu cho CH th́ trục xuất càng nhiều càng tốt.

    Trong số những người bị trục xuất, có ít nhất hai người qua Mỹ TRƯỚC 1995, mà theo thỏa ước kư bởi các TT Clinton và Bush, không bị trục xuất về VN được v́ VC không nhận. Đây là lần đầu tiên dân tị nạn qua Mỹ trước 1995 bị trục xuất về VN.

    Truyền thông Vẹt tị nạn trước đây đă rất ồn ào sỉ vả Trump kỳ thị muốn trục xuất dân tị nạn Việt, bây giờ trơ mắt ếch, ngẩn ngơ nh́n cụ Biden, mới cầm quyền chưa được hai tháng đă ‘phóng tay’ làm chuyện mà TT Trump không làm trong bốn năm. Có anh c̣n cho rằng chuyện dân tị nạn Việt bị trục xuất về VN là chuyện b́nh thường mà tất cả các tổng thống Mỹ sau này đều làm. Đúng là ngụy biện ngớ ngẩn.

    Các cụ Vẹt sao chưa lên tiếng vậy? Các cụ Vũ Văn Lộc, Đinh Quang Anh Thái, Đỗ Dzũng, PIVOT đâu hết rồi? Hay là cụ Biden là ‘phe ta’ nên làm ǵ cũng ô-kê?

https://www.latimes.com/socal/daily-pilot/entertainment/story/2021-03-18/o-c-organizers-urge-biden-
administration-to-stop-deportation-of-vietnamese-refugees
 

PHONG TRÀO KỲ THỊ DÂN Á CHÂU

    TTDC đang hồ hởi tung ra tin bất th́nh ĺnh cả năm nay đă xuất hiện cái họ gọi là phong trào kỳ thị dân Á Đông. Nội vụ mới đây được khua chiêng trống rầm rộ khi có một tên điên khùng v́ chống sex đă vào một cơ sở mát-xa Hàn ở Atlanta, bắn loạn cào cào, khiến nửa tá bà Á Châu bị chết.

    Theo TTDC, dĩ nhiên, đây là gia tài Trump để lại, v́ chính TT Trump là người tố vi khuẩn corona từ Tầu ra, tạo nên một sự thù ghét người Á Đông trong dân Mỹ. Và cũng dĩ nhiên không kém, lập luận đă được không ít cụ Vẹt nhai lại ngay.

    Thực tế, dân Á hay bất cứ dân da trắng, da nâu, da vàng,  da đỏ, da đen,… tất cả vẫn là nạn nhân của các vụ cướp bóc, giết người, xẩy ra như cơm bữa tại xứ Mỹ này. Nhưng trước đây, TTDC không để ư, không loan tin, bây giờ th́ vồ lấy bất cứ tin nào, rồi bắc loa hô hoán ầm ĩ.

    Mục đích hiển nhiên là thứ nhất giúp xóa bỏ chính sách chống Tầu cộng của TT Trump, giúp cổ vơ chính sách thân thiện với Tầu hơn của chính quyền Biden, chối bỏ chuyện hiển nhiên nhất là vi khuẩn corona phát xuất từ Vũ Hán, và thứ nh́, vẫn t́m cách moi cho ra tội của Trump để tận diệt ông ta. Sợ ông Thần Trump đến thế th́ thôi. 

    Phe cấp tiến suốt ngày ra rả sỉ vả, chửi bới, nhục mạ từ TT Trump cho tới tất cả những người ủng hộ ông, rồi quay qua tố ông Trump tung ra thông điệp hận thù –hate message-. Cái này các cụ ta gọi là vừa ăn cướp vừa la làng. Và dĩ nhiên, đám Vẹt cũng … làm vẹt nhái theo. Tội nghiệp thay.

    Với cái tin cụ Biden trục xuất dân Việt tị nạn, hiển nhiên người đầu tiên kỳ thị dân da vàng ta là… cụ Biden th́ phải!  

TT TRUMP ĐƯỢC TÔN VINH    

https://1.bp.blogspot.com/-jFivyqQPEYU/YFT49gs0h0I/AAAAAAAAfZU/P6LABT44MAkhKGhJRFT-YYJJnvSDNnNPACLcBGAsYHQ/w425-h239/Alabama1a.jpg


    Đảng CH tiểu bang Alabama đă ra quyết nghị tôn vinh ‘TT Trump là một trong những ‘tổng thống vĩ đại và hữu hiệu nhất lịch sử Mỹ’. Quyết nghị này liệt kê những ‘đại công' của ông, rồi được đóng khung và mang xuống tận tư dinh ở Palm Beach để tặng ông Trump.

https://www.foxnews.com/politics/alabama-gop-trump-resolution-greatest-presidents-in-history

 

NGHỊ QUYẾT CHỐNG NGHỊ SĨ CHỐNG TRUMP

    Đảng CH của tiểu bang Alaska đă thông qua một nghị quyết lên án nghị sĩ Lisa Murkowski, là nghị sĩ luôn luôn biểu quyết chống TT Trump, đặc biệt là một trong 7 nghị sĩ CH nhẩy rào biểu quyết truất phế TT Trump trong vụ đàn hặc lần thứ nh́.

    Nghị quyết cũng cho biết sẽ t́m người ra tranh cử chống bà Murkowski nếu bà ra tái tranh cử năm tới.

    TT Trump cho biết ông sẽ đích thân vận động chống bà Murkowski nếu bà ra tranh cử năm tới.

https://www.foxnews.com/politics/alaska-gop-censures-murkowski-primary-challenger

 

KHỦNG HOẢNG DI DÂN

    Cụ Biden tiếp tục vùi đầu dưới cát, bác bỏ việc biên giới Mỹ-Mễ đang gặp đại khủng hoảng, nhưng trên thực tế, đă vẫn phải nh́n nhận bằng cách lấy những biện pháp mạnh để đối phó.

    Một mặt, cụ ra lệnh xây khẩn cấp các trại tạm trú lớn để giam giữ hàng chục ngàn trẻ em không có bố mẹ được đám ‘coyotes’, tức là đám chuyên môn dẫn di dân lậu vào Mỹ bằng những đường hẻo lánh bí mật mà chỉ có chúng mới biết; mặt khác ra lệnh FEMA, là cơ quan đặc trách đối phó với các khủng hoảng lớn do thiên tai gây ra như đại băo, đại lụt,… phải khẩn cấp xuống Texas thiết lập văn pḥng đặc biệt lo cứu giúp di dân tràn qua biên giới.

   Chính quyền Biden đă nh́n nhận số lượng dân đang và sẽ tràn qua biên giới được ước lượng lớn nhất từ hơn 20 năm qua, nhưng vẫn khẳng định không hề có khủng hoảng.

    Cụ Biden vừa nhậm chức, đă lo lật ngược chính sách di dân của TT Trump, a) cho phép cả chục ngàn di dân đang sống trong các trại tạm trú trên đất Mễ được qua Mỹ sống trong các trại tạm trú trên đất Mỹ chờ ngày được chính thức nhận vào Mỹ, có thể vài tháng hay cả vài năm; b) thu hồi các biện pháp cản các đoàn xe di dân từ các xứ Honduras, San Salvador và Guatemala bằng đường bộ qua Mễ để tới biên giới Mỹ; c) ra lệnh ngưng việc xây tường biên giới; d) tái áp dụng sách lược ‘catch and release’ của thời Obama, tức là bắt di dân vượt biên giới rồi thả ra ngay, và e) hứa hẹn sẽ ân xá và cấp quyền công dân cho hơn cả chục triệu di dân lậu, và cả triệu trẻ em DACA, là đám trẻ con được đẩy qua Mỹ mà không có bố mẹ, với chủ ư làm ‘mỏ neo’ ở đây cho tới khi có quốc tịch Mỹ là có thể xin cả họ được qua đoàn tụ gia đ́nh.

    Tất cả các việc làm của cụ Biden được dân Trung Mỹ hiểu là cụ chấp nhận mở cửa biên giới cho họ tràn vào. Và dĩ nhiên là họ đang tràn vào thật. Ngay đây, cũng phải nói cho rơ, trong đám di dân đang tràn vào, chẳng phải chỉ có dân Trung Mỹ, mà c̣n có cả dân Nam Mỹ, Phi Châu, Trung Đông và cả Đông Âu và Á Châu (Tầu và Bangladesh) len lỏi vào theo.

    Ngay cả báo phe ta Washington Post cũng đă nh́n nhận cụ Biden đang gửi một thông điệp quá rơ khiến dân Trung Mỹ và Nam Mỹ hiểu lầm (nguyên văn của WaPO: “Biden is sending the wrong signals on the border”).

 

https://1.bp.blogspot.com/-ZAN1YMbV4os/YFT5ecKEu6I/AAAAAAAAfZc/mjnlDF2z9c0qtBalQjM8Ng0JwEpaSfyDwCLcBGAsYHQ/w376-h250/download.jpg

Ai cũng hiểu rất rơ chủ ư của phe DC là kiếm di dân thay thế số cử tri da trắng họ đang bị mất vào tay đảng CH, nhưng ít ai hiểu rơ hậu quả sẽ như thế nào trên phương diện kinh tế, xă hội và văn hóa.

    Chính sách đă đưa đến khủng hoảng biên giới như ta đang thấy, một khủng hoảng ngày càng nổ lớn hơn.

    Ấy vậy mà cả bà Pelosi lẫn bà phát ngôn Ṭa Bạch Ốc lại nhất quyết đây chính là gia tài lớn Trump đă để lại cho cụ Biden. Ai hiểu được, xin giải thích giùm.

https://www.realclearpolitics.com/articles/2021/03/15/open_borders_an_assault_on_common_sense_
145399.html#2

https://www.washingtonpost.com/politics/biden-immigration-political-threat/2021/03/15/bee8c83c-85a9-
11eb-bfdf-4d36dab83a6d_story.html?utm_campaign=wp_todays_headlines&utm_medium=email&utm_
source=newsletter&wpisrc=nl_headlines

TIN VỀ CỤ BIDEN

Ø       Chuẩn bị tăng thuế

    Tin mừng cho các cụ bầu cho Biden, cụ này đang chuẩn bị công bố kế hoạch tăng thuế.

    Đây sẽ là cuộc tăng thuế lớn nhất từ 1993, gần 30 năm trước đây của TT Clinton. Việc làm bắt buộc để chi trả cho các kế hoạch vĩ đại tung tiền ra mua phiếu cử tri như gói cứu trợ mới nhất, chương tŕnh trùng tu hạ tầng cơ sở, chương tŕnh hợp thức hóa di dân lậu sẽ giúp cho cả triệu người lănh trợ cấp, hưởng Medicare, Medicaid, kế hoạch xóa nợ của sinh viên, …

    Dĩ nhiên, chính quyền Biden đă lại khẳng định chỉ tăng thuế ‘nhà giàu’ thôi. Những người nào tin việc này cần đi khám bác sĩ thần kinh càng sớm càng tốt.

    Thế giới kinh tế ngày nay không phải là loại kinh tế có ngăn, có hộp, chuyện ǵ xẩy ra cho khối dân này không ảnh hưởng ǵ tới các khối dân khác. Nhà giàu đóng thêm thuế là chuyện của nhà giàu , không liên quan g̣ đến dân nghèo. Cứ tin đi và mở mắt cho to xem chuyện ǵ sẽ xẩy ra. 

    Chính sách kinh tế của khối cấp tiến sẽ đưa vật giá leo thang mệt nghỉ. Cứ nh́n vào giá xăng hiện nay th́ biết, chưa ngưng đâu, quư vị ơi. Cái đáng nói là giá xăng có tăng một vài đô vẫn chỉ là muỗi đốt gỗ đối với mấy trự ‘nhà giàu’, nhưng đối với dân lao động cùng đinh th́ là đại họa. 

    Theo các chuyên gia, hậu quả cụ thể đầu tiên của việc tăng thuế các công ty là thị trường chứng khoán sẽ rớt rất nhanh v́ lợi nhuận công ty sẽ giảm mạnh.

    Nhiều cụ tị nạn cuồng chống Trump không hiểu rơ chuyện tài chánh Mỹ, đă hô hoán thị trường cổ phiếu là chuyện của bọn nhà giàu chứ dân nghèo chẳng dính dáng ǵ. Những cụ đó quên mất tiền hưu trí công ty các cụ có thể lănh hầu hết đều được đầu tư vào thị trường đó, và khi thị trường xuống giá th́ có nghĩa là các cụ đă mất đi ít tiền hưu rồi. Thị trường đó cũng tài trợ việc phát triển của các công ty, thị trường xuống, các công ty khó phát triển hơn, khó mở thêm hăng xưởng, mua thêm máy móc, thuê thêm nhân viên, và trả lương nhân viên cao hơn.

https://www.bloomberg.com/news/articles/2021-03-15/biden-eyes-first-major-tax-hike-since-1993-in-
next-economic-plan?utm_campaign=pol&utm_medium=bd&utm_source=applenews

Ø       Cụ Biden ‘nịnh’ cậu ấm Ủn

    Tin CNN cho biết cụ Biden, qua nhiều trung gian trong đó có vài cựu viên chức cao cấp của TT Trump, t́m cách móc nối để nói chuyện với cậu Ấm Ủn của Bắc Hàn. Cụ Biden đă thất bại hoàn toàn khi cậu Ấm không thèm trả lời một tiếng nào. Khác xa với việc câu Ấm sẵn sàng đi Singapore và Hà Nội để gặp TT Trump, và ngay cả tại Bàn Môn Điếm để đích thân mời TT Trump chính thức bước vào lănh thổ Bắc Hàn, tổng thống Mỹ duy nhất được Bắc Hàn nể trọng như vậy.

https://edition.cnn.com/2021/03/13/politics/north-korea-biden-administration-outreach/index.html

Ø       Lại nói nhầm

    Cụ Biden lại nói nhầm’ nữa, gọi bà phó là “President Harris” !!! 

https://www.breitbart.com/politics/2021/03/18/joe-biden-mistakenly-refers-to-vp-kamala-as-president-
harris/?utm_source=newsletter&utm_medium=email&utm_term=daily&utm_campaign=20210318


    Cũng trong tuần rồi, cụ Biden đă đấm ngực khoe năm 2014, cụ đă thu xếp để viện trợ 800 tỷ đô cho các xứ Trung Mỹ. Sự thật, năm đó, chính quyền Obama -không phải Biden- đă viện trợ cho các xứ này tổng cộng có 750 triệu đô thôi.

Ø       Rồi đi không vững

    H́nh ảnh mới nhất cho thấy cụ Biden lên cầu thang máy bay Air force One đă vấp té ba lần liền, may chưa té lăn xuống thang luôn.

    Ṭa Bạch Ốc giải thích khi đó có gió to, nên cụ bị té. Thật tội nghiệp cho cụ Biden, chỉ một cơn gió mạnh thổi tới là cụ đă lăn ra té tới ba lần.

    Cách đây không lâu, TT Trump đi xuống hành lang, có vẻ chập chững v́ hành làng dốc, cụ Biden không bỏ qua cơ hội, tuưt để miệt thị ngay, như dưới đây. Quả báo?

https://1.bp.blogspot.com/-BSjPOOkSezY/YFU5LKUTrfI/AAAAAAAAfa4/sOX2HCES5Kg29D5BWTQi-oE2m8Lb7EbPwCLcBGAsYHQ/w387-h348/Screen%2BShot%2B2021-03-19%2Bat%2B6.51.07%2BPM.png

https://www.toddstarnes.com/politics/breaking-news-biden-takes-big-tumble-on-air-force-one-stairs/

Ø       Trốn Putin

    Cụ Biden, vật lộn chống biệt danh ‘Sleepy Joe’ được TT Trump thân tặng, đang cố đóng vai người hùng cứng cựa, tố TT Putin là “tay giết người” -killer. Ngay sau đó, TT Putin đă lên tiếng thách thức cụ Biden công khai tranh luận trực tiếp trên TV về vấn đề này. Cụ Biden dĩ nhiên, đă trả lời “đang bận quá nhiều chuyện quan trọng” nên không có thời giờ. Đố dám!

https://abcnews.go.com/International/putin-challenges-biden-debate-president-calls-killer/story?id=76539031

AI QUYẾT ĐỊNH TRONG T̉A BẠCH ỐC?

    Câu hỏi có vẻ lạ lùng? Trong Ṭa Bạch Ốc, dĩ nhiên phải là tổng thống chứ ǵ? Thưa vâng, trên lư thuyết th́ phải vậy, trên thực tế th́ khác.

    Theo một thăm ḍ của cơ quan Rasmussen, gần một nửa dân Mỹ hay 47%, cho rằng trong Ṭa Bạch Ốc có nhiều người khác lấy quyết định ‘giùm’ cụ lú lẫn Biden.

    Không cần nói th́ ai cũng hiểu, trong số nhiều người lấy quyết ‘giùm’ cụ Biden, bà Kamala chính là người quan trọng nhất, ‘hy sinh lấy quyết định’ giùm cụ Biden nhiều nhất.

https://www.breitbart.com/politics/2021/03/17/poll-47-say-others-making-decisions-joe-biden-white-
house/?utm_source=newsletter&utm_medium=email&utm_term=daily&utm_campaign=20210317
 

Ban chủ biên báo Issues & Insights đă có bài xă luận đặt vấn đề ai thực sự đang là tổng thống Mỹ. Quư độc giả nên đọc … cho vui:

https://issuesinsights.com/2021/03/19/have-we-ever-had-a-president-like-this-before/

QUAN T̉A CẢNH GIÁC TRUYỀN THÔNG

    Một ông ṭa liên bang của District of Columbia -thủ đô Washington- đă ra một tuyên cáo mạnh mẽ chỉ trích tính phe đảng quá đáng của TTDC mà ông ṭa coi như là một đe dọa trực tiếp cho thể chế dân chủ của Mỹ.

    Ông ṭa nêu đích danh hai tờ New York Times và Washington Post mà ông gọi là “tiếng nói của đảng DC” (nguyên văn: “The New York Times and The Washington Post, are virtually Democratic Party broadsheets”). Ông cũng nêu lên các tờ báo đi theo đường lối của NYT và WaPo là Wall Street Journal, Los Angeles Times, Miami Herald và Boston Globe. Tất cả các đài TV lớn và cả đài National Public Radio của Nhà Nước tài trợ cũng là loa của đảng DC. Ông cũng tố giác luôn các trang mạng xă hội từ Silicon Valley như Facebook, Twitter,… cũng giúp thanh lọc tin cho đảng DC.

    Ông kêu gọi Tối Cao Pháp Viện phải xét lại luật tự do ngôn luận ở Mỹ để giảm nạn phe đảng quá đáng này.

    Chuyện TTDC phe đảng, diễn đàn này đă hô hoán từ lâu rồi, nhưng đây là lần đầu tiên một quan ṭa liên bang lên án TTDC mạnh như vậy.

    Các con vẹt tị nạn c̣n ca tụng TTDC Mỹ nữa không?

https://www.foxnews.com/media/federal-judge-laurence-silberman  

GIÁ XĂNG LEO THANG

    Giá xăng tiếp tục leo thang mạnh.

    Theo các chuyên gia, khuynh hướng này sẽ tiếp ít nhất cho tới cuối năm nay.

    Giá dầu thô trên thị trường quốc tế hiện nay khoảng 65 đô một thùng, có thể sẽ leo thang lên tới 100 đô cuối năm nay, tức là tăng xấp xỉ 40%. Theo đà này, dân Cali cuối năm sẽ tốn ít nhất 7 đô một ga-lông xăng thường, và 9 đô một ga-lông xăng super, xấp xỉ ngang với giá xăng bên Âu Châu.

    Cách đây vài năm, xăng Âu Châu đắt gấp ba lần xăng Mỹ. Cách đây ba tháng dưới thời TT Trump, xăng Mỹ vẫn rẻ bằng nửa xăng Âu Châu.

   Các cụ nào bỏ phiếu cho cụ Biden chắc sẽ rất vui khi thấy Mỹ đang chạy bá thở theo xă nghĩa Tây Âu và gần bắt kịp rồi. Có thể sẽ vượt qua luôn rất sớm. Mừng cho quư cụ đă toại nguyện. Quư cụ sẽ có dịp đóng thuế cao hơn, trực diện với vật giá leo thang, đời sống khó khăn hơn, đi xe nhỏ hơn, ở nhà nhỏ hơn và ít tiện nghi hơn, tiền chợ đắt hơn, mọi trợ cấp ít hơn để chia sẻ với cả mấy chục triệu di dân lậu,…

https://www.cnbc.com/2021/03/13/crude-to-100-trader-makes-the-case-for-a-spike-in-oil-prices.html  

ĐỨC GIÁO HOÀNG KHÔNG CHO PHÉP HÔN NHÂN ĐỒNG TÍNH

    Ṭa Thánh Vatican đă chính thức ra ‘tuyên cáo’ được công bố bằng 7 ngôn ngữ, không cho phép các linh mục được chủ tŕ hôn nhân đồng tính, v́ theo Vatican, hôn nhân đồng tính là điều không có trong kế hoạch của Đấng Tạo Hóa (nguyên văn “not ordered to the Creator's plan”), và Chúa không thể phù hộ tội lỗi (nguyên văn “God does not and cannot bless sin”)

   Đức Giáo Hoàng Francis là một trong những giáo hoàng ‘cấp tiến’ nhất đă từng nh́n nhận hiện tượng đồng tính, khiến nhiều người hy vọng ông sẽ chính thức cho phép hôn nhân đồng tính.

https://www.foxnews.com/world/vatican-catholic-priests-ministers-cant-bless-same-sex-unions  

ĐỦ CHỮ KƯ CHỐNG TĐ NEWSOM

    Tin mới nhất cho biết đă có hơn hai triệu chữ kư trong thỉnh nguyện thư đ̣i truất phế thống đốc Cali Gavin Newsom, trong khi con số cần thiết chỉ là 1,5 triệu chữ kư.

    TĐ Newsom đang chống đỡ mệt nghỉ. Một mặt ông tố cáo đây chỉ là âm mưu của đám cuồng mê Trump, chống các biện pháp ngừa dịch, và cả đám thượng tôn da trắng, mặt khác tung ra gói cứu trợ riêng của Cali, cho mỗi người đang sống ở Cali 600 đô, kể cả đám di dân lậu. Ông có tiền v́ Cali thặng dư ngân sách tới 13 tỷ, lại c̣n được cụ Biden tặng hơn 40 tỷ trong gói cứu trợ 1.900 tỷ mới đây.

    Nếu có đủ 1,5 triệu chữ kư được xác nhận, Cali sẽ phải tổ chức trưng cầu dân ư xem TĐ Newsom có bị truất phế hay không. Có nhiều triển vọng những nỗ lực truất phế khó thành công v́ dù sao, hơn 60% dân Cali vẫn sống chết với đảng DC.

https://www.foxnews.com/politics/california-gavin-newsom-recall-petition-signature-count  

WAPO CẢI CHÍNH FAKE NEWS

    Hôm thứ Hai đầu tuần, báo Washington Post đă viết bài khá dài, tự đính chính một fake news mà báo này đă tung ra. Chỉ đính chính, gọi là “correction” thôi, chứ không xin lỗi v́ ngụy biện “nội dung nói chung vẫn chính xác”.

    Khi cuộc tranh căi kết quả bầu cử c̣n thật ồn ào, WaPo x́ tin tối mật, cho biết TT Trump đă điện thoại nói chuyện với một bà trong văn pḥng của bộ trưởng Tư Pháp tiểu bang Georgia, áp lực bà này phải cố t́m cho ra đủ số phiếu gian lận để lật ngược kết quả bầu cử và bảo đảm bà sẽ trở thành người hùng quốc gia -national hero- nếu bà làm được chuyện này. Câu chuyện được WaPo cho biết do một nguồn bí mật đă x́ ra và tuyệt đối đáng tin tưởng. Rồi cũng được tất cả các cơ quan lớn của TTDC như CNN, NYT, CBS, NBC,… xác nhận lại là nguồn tin của họ cũng y chang như vậy. Khi TT Trump bị đàn hặc lần thứ hai, một công tố dân biểu DC đă dùng tin này để tố TT Trump can thiệp vào chuyện bầu cử của tiểu bang.

   Bây giờ, nguyên văn cuộc điện đàm đó được công khai hóa, tất cả mọi người được nghe nguyên văn cuộc nói chuyện, và khám phá ra TT Trump tuyệt đối không hề nói những chuyện như vậy. Nghĩa là toàn bộ câu chuyện của WaPo tung ra, được TTDC xác nhận là hoàn toàn phịa. Đưa đến việc WaPo đính chính.

    Theo báo The Epoch Times, người x́ tin mật này chính là bà Jordan Fuchs, phụ tá bộ trưởng Tư Pháp của Georgia, tuy bà này không phải người đă nói chuyện trực tiếp với TT Trump, mà chỉ nghe qua một người khác kể lại. Chỉ có đúng một người duy nhất kể lại câu chuyện nghe qua một người khác kể lại, mà đó là nguồn tin “đáng tin tưởng” của WaPo và TTDC, và được đảng DC trong hạ viện dùng làm bằng chứng để đàn hặc TT Trump đấy.

    Câu chuyện phơi bày cái lỗ hổng khổng lồ của truyền thông Mỹ: đă dựa trên những tin bí mật được vài người giấu tên x́ ra mà không kiểm chứng chắc được. Chẳng phải chỉ có câu chuyện này không, mà hầu như toàn bộ những tố cáo về Trump thông đồng với Nga và đổi chác với Ukraine cũng dựa trên những x́ hơi tin phịa kiểu này.

    Ai c̣n muốn tin TTDC , xin tùy tiện.

https://thefederalist.com/2021/03/16/washington-post-accuses-trump-of-a-crime-based-
on-fabricated-quotes/#.YFClqPFbsxA.twitter

  NHỮNG XỨ ‘HẠNH PHÚC’ NHẤT

    Cơ quan thăm ḍ Gallup đă cho biết danh sách các xứ hạnh phúc nhất thế giới. Dưới đây là danh sách 10 xứ hàng đầu:

1. Finland – PhầnLan

2. Iceland

3. Denmark - Đan Mạch

4. Switzerland – Thụy Sĩ

5. Netherlands – Ḥa Lan

6. Sweden – Thụy Điển

7. Germany – Đức

8. Norway – Na Uy

9. New Zealand – Tân Tây Lan

10. Austria - Áo

    Và đây là danh sách 3 xứ … hạng chót trên thế giới: Zimbabwe, Rwanda and Botswana.

    Quư vị coi kỹ sẽ thấy những xứ top đều… trắng như vôi, toàn là dân da trắng thuần nhất, lác đác vài anh da đen, da nâu, da vàng. C̣n những xứ đội sổ đều thuần nhất da đen, lác đác vài anh da trắng, da nâu và da vàng.

    Tuy nhiên, thăm ḍ này bá láp v́ xếp hạng Tầu cộng thứ 19, trên cả Pháp. Chắc cái anh làm thăm ḍ đă bay qua Thượng Hải, làm thăm ḍ trong đám các đại gia đỏ Tầu cộng.

https://www.cnn.com/travel/article/worlds-happiest-countries-2021/index.html  

DÂN MIẾN ĐIỆN CAN ĐẢM VÀ SÁNG TẠO

    Từ sau khi các tướng lănh bắt nhốt bà Aung San Suu Kyi và nội các, dân Miến rất hiền lành, nhút nhát đă đổ xô xuống đường biểu t́nh chống đối đ̣i lại tự do dân chủ mỗi ngày, trên khắp nước, từ thủ đô đến các thành phố nhỏ nhất. Ngay cả các vị sư cũng vác cờ Phật giáo xuống đường phản đối, đă có ít nhất một vị sư bị bắn chết và nhiều vị khác bị thương. Cho đến nay đă có gần 100 người bị bắn chết, cả mấy trăm người bị thương, cả mấy ngàn người bị bắt.

    Những tin mới nhất từ Miến cho thấy dân chẳng những can đảm, mà c̣n rất sáng tạo, chế ra nhiều cách phản đối rất lạ, tiếu lâm mà cực kỳ hữu hiệu. Họ chống đối bằng những phương thức ‘hợp pháp’ khiến cảnh sát không có lư do để đàn áp hay bắt họ.

    Tại ngă tư lớn nhất Yangon, cả trăm người đă nối đuôi nhau băng qua cả bốn đường, cứ đi ḷng ṿng quanh ngă tư không ngừng. Tại những ngă tư nhỏ hơn, vài chục người nối đuôi nhau băng qua đường rồi quay đầu băng qua đường ngược lại, cứ vậy băng qua băng lại cả tiếng đồng hồ. Trên những cây cầu lớn, họ cho xe chạy đến giữa cầu, ngưng lại, mở nắp máy xe làm như xe bị hư không chạy được nữa. Trên một số đoạn đường, họ cho xe chạy cỡ 5 miles một giờ.

    Cách khôi hài nhất là một số ngă tư lớn, cả trăm người băng qua các đại lộ lớn, đến giữa đường, bất th́nh ĺnh cả trăm người đều ngồi xuống, cột lại giây giày.

Tất cả đều nhằm mục đích gây tắc nghẽn lưu thông, một h́nh thức phản đối bất bạo động, đồng thời cũng giúp chặn xe lính và xe cảnh sát không đi đâu được.

    Tại vài chỗ, các vị sư hay ngay cả bà phước công giáo đă đến trước mặt dàn lính, qùy gối xuống cầu nguyện, và lạ lùng thay, đă có một số lính, bỏ súng, rồi quỳ xuống theo.

    Cả thế giới đang theo dơi và t́m cách giúp dân Miến đang được cả thế giới nể phục.

    Dân Miến cực kỳ can đảm, theo gương bà lănh đạo Aung San Suu Kyi cực kỳ can đảm, nhất quyết ở lại nước cùng dân tranh đấu cho tự do dân chủ của cả nước, cho dù bị tù gần 20 năm.

    Ở VN, dân ta không thắc mắc chuyện không có tự do dân chủ, mà rất bận lo “một hai ba dzô”, hay nhẩy lên xe gắn máy, cắm cờ đỏ chạy như một lũ khùng điên mất trí trong cả nước

, ăn mừng đội bóng đá VN thắng Congo 1-0. Các ‘nhà tranh đấu’ th́ sau khi được công an cấp giấy cho phép đi Mỹ, chỉ cần 15 phút để nhẩy lên máy bay đi ngay trước khi công an đổi ư. Qua tới Mỹ, sau vài tuần được long trọng đón rước, tuyên bố vài câu, đeo khăn vàng đi du lịch miễn phí khắp nước, th́ đều trở thành tàng h́nh á khẩu hết. Khi c̣n ở VN, họ có tranh đấu đ̣i tự do thật, nhưng mà là tranh đấu cho tự do cá nhân họ, tranh đấu để có hộ chiếu đi Mỹ, chứ không như bà Aung San Suu Kyi, chịu ở lại trong tù để tranh đấu cho tự do của cả dân tộc của bà. Thế mới hiểu tại sao dân Miến tôn thờ bà như Phật sống.

https://observers.france24.com/en/asia-pacific/20210224-myanmar-protests-creative-civil-disobedience  

H́nh ảnh Myanmar:

https://www.reuters.com/news/picture/myanmar-protests-continue-despite-milita-idUSRTXALR8N  

CẬP NHẬT COVID

https://1.bp.blogspot.com/-sfZkdGQnUZs/YFT68-cXUoI/AAAAAAAAfZk/jml96F1E-0YrrG0QCPrpMDh9iFdqNjjtwCLcBGAsYHQ/w135-h203/Screen%2BShot%2B2021-03-19%2Bat%2B10.39.14%2BAM.png

https://1.bp.blogspot.com/-vI_WnpLL0y4/YFT7CZM1ZWI/AAAAAAAAfZo/-CwXClSRMJw1OUVDr2y95OXHowhONHRywCLcBGAsYHQ/w543-h676/Screen%2BShot%2B2021-03-19%2Bat%2B10.43.00%2BAM.png

  https://1.bp.blogspot.com/-c541CkGAcLQ/YFT7KPWicMI/AAAAAAAAfZs/C1mB9Otvy8YwT8INgeiK8UhWQhzDqDakQCLcBGAsYHQ/w245-h403/Screen%2BShot%2B2021-03-19%2Bat%2B10.43.25%2BAM.png


Ø       TT Trump kêu gọi chích ngừa

    Cựu TT Trump đă lên tiếng kêu gọi dân Mỹ nên chích ngừa v́ rất an toàn. Ông cho biết vài ngày trước khi rời Ṭa Bạch Ốc, cả ông và bà Melania đều đă chính ngừa, 90 ngày sau khi uống thuốc chữa trị COVID trong bệnh viện.

    Trong thời gian qua, TTDC và truyền thông Vẹt tị nạn đă tung fake news là TT Trump chống lại việc chích ngừa, trong khi theo gương cụ Biden, lờ đi việc TT Trump chính là người đă chi ra tới 18 tỷ đô để giúp sáng chế ra, mua và phổ biến cả 800 triệu liều thuốc ngừa dịch.

Nhân đây, xin lưu ư quư độc giả: TẤT CẢ quư vị nào đang chích thuốc ngừa, bất kể thuốc nào, chích ở đâu, đều là đang chích thuốc do TT Trump giúp sáng chế và đặt mau đấy. Ai cuồng chống Trump có quyền tầy chay, không đi chích ngừa.

https://www.marketwatch.com/story/trump-says-he-recommends-covid-19-vaccine-its-a-great-vaccine-
and-its-a-safe-vaccine-11615942271

Ø       Âu Châu bị tấn công mạnh lại

    Âu Châu đang bị dịch COVID tấn công mạnh đến độ nhiều người lo ngại đây là đợt tấn công thứ ba của dịch. Nhiều quốc gia đă phải tái lập lại luật giới nghiêm, cấm cung cả nước hay cả vùng, như Ư, Pháp, Đức,… Như Paris mới ra lệnh cấm cung toàn diện trong một tháng.

https://apnews.com/article/pandemics-europe-mario-draghi-italy-paris-65f7e53fb48d8719754e0e4b020902ed  

Vài tựa đề tin COVID Âu Châu:

https://1.bp.blogspot.com/-lJvbnLDbGps/YFT7g3XhkaI/AAAAAAAAfaA/uESxeAqsNsI_gDT98HtFIlUo5uyg_YPUQCLcBGAsYHQ/w593-h113/Screen%2BShot%2B2021-03-14%2Bat%2B11.53.05%2BAM.png

       Đức ngưng thuốc ngừa AstraZeneca

    Chính quyền Đức đă ra lệnh ngưng chích thuốc ngừa COVID tên là AstraZebeca v́ thuốc này có hậu quả phụ là khiến nghẽn máu. Đồng thời TT Pháp Macron cũng đă ra lệnh tạm ngưng thuốc này vài ngày để các bác sĩ Pháp cứu xét lại. Ư và Tây Ban Nha cũng đă thu hồi thuốc này. Cho đến nay, tổng cộng đă có tới 20 quốc gia tạm gián đoạn ngưng chích thuốc này. 

https://1.bp.blogspot.com/-r3pAIwZuWF4/YFT7xzVnjuI/AAAAAAAAfaM/JNzb8-6KiiwbMx2iBEP6fjviZmMtQuaWwCLcBGAsYHQ/w436-h371/Screen%2BShot%2B2021-03-15%2Bat%2B12.09.36%2BPM.png

Thuốc AstraZeneca là thuốc do một hăng bào chế Anh phát minh, được sử dụng rộng răi bên Âu Châu, nhưng chưa được giấy phép sử dụng bên Mỹ. Bên Âu Châu chưa xài Pfizer hay Moderna hay Johnson-Johnson nhiều, v́ phần lớn những thuốc này đă bị Mỹ từ thời TT Trump đặt mua hết rồi.

    Tin lạ khó hiểu là Tổ Chức Y Tế Quốc Tế WHO đă ra thông báo cho biết kế hoạch phổ biến thuốc AstraZeneca trên thế giới của WHO vẫn không thay đổi. Thế nghĩa là ǵ? WHO vẫn cổ vơ cho thuốc này?

https://mail.google.com/mail/u/1/#inbox/FMfcgxwLswJPvcQnnCttzhDvSfBSWmQg

Trở lại