Tin tức trong tuần
March 27-2021

Vũ Linh

TIN GIAN LẬN BẦU CỬ

► Các tiểu bang then chốt ‘khám phá’ ra gian lận bầu cử

Một quan ṭa tại Michigan, một tiểu bang then chốt đă mang lại chiến thắng khít nút cho cụ Biden, đă phán việc bộ trưởng Nội Vụ tiểu bang, một quan chức đảng DC, ra sắc lệnh xí xóa chuyện kiểm chứng chữ kư trên các phiếu bầu bằng thư hoàn toàn bất hợp pháp, vi phạm luật bầu cử của chính tiểu bang Michigan.

Tại Wisconsin, Tối Cao Pháp Viện tiểu bang vừa phán việc các quan chức tiểu bang cho phép tất cả mọi người quyền không đích thân đi bầu mà có thể ngồi nhà gửi phiếu bầu bằng thư mà không cần kiểm tra lư lịch cử tri là sai lầm, và hoàn toàn vi phạm luật bầu cử tiểu bang. Việc viện dẫn mối đe dọa lây lan của dịch COVID không có đầy đủ chứng cớ biện minh cho quyết định.

Tại Virginia, một tiểu bang then chốt khác đă bầu cho cụ Biden, một quan ṭa cũng đă phán việc nhận các phiếu bầu bằng thư sau ngày bầu cử là vi phạm luật bầu cử của tiểu bang.

Những tin trên thật khó hiểu khi ta nghĩ lại, TT Trump đă đâm đơn kiện tại những tiểu bang này và đều thua hết, nhưng bây giờ, các quan ṭa tại chính những tiểu bang này lại đồng ư với TT Trump là tất cả những thay đổi thủ tục bầu cử trên đều vi phạm luật. Thế th́ đâu là luật?

Kẻ này có cảm tưởng như các quan ṭa, sau khi chấp nhận gian lận để giúp cụ Biden thắng, đă vội vă siết chặt lại thủ tục bầu bán, cả lô luật lệ bị siết chặt chẽ lại, bảo đảm phe CH trong các kỳ bầu cử tới, không cóp lại kỹ thuật gian lận và khai thác được những mánh khóe gian lận này để thắng cử trở lại.

https://justthenews.com/politics-policy/elections/thumonths-after-trump-complaints-some-
courts-are-finding-illegalities

► Arizona đếm lại phiếu

Thượng viện tiểu bang Arizona do phe CH kiểm soát đă ra lệnh đếm lại bằng tay tất cả 2,1 triệu phiếu bầu tổng thống của Maricopa county.

Maricopa county là quận đông dân nhất Arizona, bao gồm thủ phủ Phoenix, phần lớn đă bỏ phiếu cho cụ Biden. Cụ Biden đă thắng khít nút trên cả tiểu bang với hơn 10.000 phiếu.

Quyết định này được lấy sau nhiều vụ tranh tụng của phe CH trước ṭa án, và bây giờ mới được phép cho đếm lại. Tuy nhiên, dù muốn hay không cũng đă quá muộn để đếm phiếu lại. Nếu như đếm lại mà thấy TT Trump thắng th́ sao? Làm ǵ?

https://www.theepochtimes.com/arizona-state-senate-ordering-hand-recount-of-2-1-million-
ballots-for-2020-presidential-election_3742329.html?&utm_source=newsnoe&utm_medium=
email&email=
vulinh11@gmail.com&utm_campaign=breaking-2021-03-20-3

► Tới phiên phe DC tố gian lận phiếu

Chính trị Mỹ như tṛ ú tim con nít chơi vậy.

Trong cuộc bầu tổng thống vừa qua, TT Trump và phe CH hô hoán gian lận, đ̣i đếm lại phiếu, thưa kiện, tứ tung, phe DC tố cáo CH không chấp nhận và chà đạp tiếng nói của cử tri.

Bây giờ, tin báo chí cho biết một bà dân biểu CH, Mariannette Miller-Meeks thắng khít nút tại tiểu bang Iowa. Phe DC tố gian lận, đ̣i đếm phiếu lại, đ̣i coi lại thủ tục bầu bán. Phe CH tố DC không chấp nhận và chà đạp tiếng nói của cử tri.

https://www.washingtonpost.com/politics/republicans-iowa-race/2021/03/21/5697b2b2-8a71-
11eb-aff6-4f720ca2d479_story.html?utm_campaign=wp_politics_am&utm_medium=email&utm_
source=newsletter&wpisrc=nl_politics

BÁO ĐỘNG KINH TẾ

Ông Larry Summers, cựu bộ trưởng Tài Chánh của TT Clinton cũng là cựu chủ tịch Hội Đồng Kinh Tế Quốc Gia của TT Obama đă lên tiếng báo động kinh tế sẽ bị khủng hoảng trầm trọng v́ những chính sách kinh tế sai lầm và vô trách nhiệm lớn nhất từ hơn 40 năm qua.

Ông Summers đổ lỗi cho cánh cực tả của đảng DC khi họ áp lực chính quyền Biden phải ra một gói cứu trợ quá lớn, trong khi khối cực hữu của đảng CH lại áp lực Ngân Hàng Dự Trữ Trung Ương có một chính sách tiền tệ thả lỏng.

Hậu quả tất nhiên là kinh tế sẽ trực diện t́nh trạng ‘stagflation’ trong tương lai gần. ‘Stagflation’ là t́nh trạng trong đó lạm phát bộc phát với giá cả mọi thứ tăng mạnh trong khi kinh tế tŕ trệ, không sản xuất và thất nghiệp tràn lan.

Các cụ cuồng mê Biden nên chuẩn bị để dành thêm tiền khi đi chợ nhé. Nếu phiếu thực phẩm hay tiền già không tăng theo kịp th́ sẽ mua được ít đồ ăn hơn thôi. Già rồi, ăn ít đi cũng tốt thôi.

https://finance.yahoo.com/news/summers-says-u-facing-worst-114227209.html

KHỦNG HOẢNG DI DÂN

► Job mới của bà Kamala

Cụ Biden đă trao cho bà phó Kamala trách nhiệm lo vụ khủng hoảng di dân. Bà Kamala sẽ lo việc đàm phán với Mexico và các quốc gia Trung Mỹ để t́m giải pháp ngăn chặn làn sóng di dân đang ào ạt chạy vào Mỹ, tiếp theo thông điệp mở toang cửa biên giới của cụ Biden. Bà Kamala đă nhẩy qua đầu bộ trưởng An Ninh Lănh Thổ và cả ngoại trưởng luôn. Dĩ nhiên, cả bà cố vấn đặc trách biên thùy Roberta Jacobson cũng bị cho ngáp gió. Vậy mà chính quyền Biden vẫn khư khư khẳng định chẳng có khủng hoảng ǵ ở biên giới. Không khủng hoảng sao phải bổ nhiệm phó tổng thống đặc trách lo cấp kỳ?

Tin liên quan: Ṭa Bạch Ốc ra chỉ thị guồng máy chính quyền cũng như TTDC kể từ nay không được dùng danh từ ‘chính quyền Biden’ nữa, mà phải nói là ‘chính quyền Biden-Harris’. Công khai nh́n nhận thể chế ‘nhị đầu’ co-president của chính quyền này. Chuyện này ai cũng biết. Tuy chuyện chưa được xác nhận rơ ràng, ai vai vế cao hơn ai và có thực quyền hơn ai. Cụ Biden với tư cách tổng thống, chắc là đang lănh đạo, nhưng là... ‘lănh đạo từ sau lưng’ bà Kamala.

https://www.cnbc.com/2021/03/24/vice-president-harris-to-oversee-effort-to-resolve-
problems-at-us-mexico-border.html

► Biden cấm cung truyền thông

Chính quyền Biden mới đây thông báo sẽ mở lại các trại tạm trú để tạm giữ các trẻ em bị bắt tại biên giới. Họ khẳng định sẽ không giống như các cũi sắt vô nhân đạo của thời Trump đâu, nhưng lạ lùng thay, lại không cho phép báo chí hay các dân biểu, nghị sĩ CH đến thăm viếng, mà chỉ cho phép một số ít dân biểu phe ta, thuộc đảng DC đến thôi.

Trong số đó, có dân biểu phe ta, thuộc đảng DC, ông Henry Cuellar.

Ông này đă chụp hàng loạt h́nh và chuyển cho truyền thông. Như một bức h́nh tiêu biểu ta nh́n thấy dưới đây, t́nh trạng giam giữ trong các cũi sắt khổng lồ, cho một miếng aluminium mỏng làm mền đắp, trông không khác ǵ những h́nh ảnh thê thảm của thời Obama-Biden trước đây. Ông Cuellar là dân biểu DC của Texas, công khai chỉ trích chính sách di dân mở toang cửa của cụ Biden.

https://1.bp.blogspot.com/-5-fp4AvmP3w/YF40ATVeqjI/AAAAAAAAfuk/7RvE9meqeFY_Y-ATX5dB8DcNPnest96bgCLcBGAsYHQ/w466-h353/Screen%2BShot%2B2021-03-22%2Bat%2B2.12.34%2BPM.png

https://1.bp.blogspot.com/-FE8Tp7ifVCs/YF6Mi1a8NpI/AAAAAAAAfxI/oeoZRdA0iuAHjz9aSSLTZUyLQkiA-87GACLcBGAsYHQ/w368-h421/Screen%2BShot%2B2021-03-26%2Bat%2B8.36.09%2BPM.pngH́nh mới do dân biểu DC Henry Cuellar cung cấp. Không phải h́nh chụp dưới thời hung thần kỳ thị Trump đâu.

https://www.foxnews.com/media/photojournalist-biden-media-access-border-patrol-operations

► WaPo cả gan dám chê Biden

Báo Washington Post đă có bài b́nh luận dài chỉ trích nặng chính quyền Biden về khủng hoảng di dân tại biên giới Mễ.

Theo WaPo, chính quyền Biden ngay từ khi chưa nhậm chức, đă được các quan chức biên giới, là những quan chức chuyên nghiệp, không phải loại phe đảng do chính quyền Trump bổ nhiệm, cảnh giác cụ Biden đang gửi một thông điệp cực kỳ tai hại cho di dân. Dù vậy, cụ Biden vẫn không thay đổi cách làm việc, vẫn nhất quyết xé bỏ chính sách di dân của TT Trump qua hàng loạt biện pháp. Tất cả đă được di dân Trung Mỹ hiểu cụ Biden sẽ mở toang cửa biên giới.

Vẫn theo WaPo, Mỹ có thể phải đối diện với khoảng hai triệu di dân tập trung sát biên giới từ giờ đến cuối năm nay, và sẽ tiếp tục gia tăng mạnh năm tới nếu chính quyền Biden không có biện pháp hữu hiệu ngăn cản.

Theo WaPo, cụ Biden đă bị áp lực nặng của cánh tả của đảng DC, muốn mở cửa biên giới, lật ngược tất cả mọi biện pháp của TT Trump, nhưng khi cụ làm theo ư cánh tả, th́ lại là đang gửi thông điệp đón chào di dân.

WaPo kết luận cụ Biden hiểu rơ mối đe dọa tại biên giới nhưng đă không sẵn sàng để đối phó v́ thật sự vẫn chưa biết phải đối phó như thế nào.

Chính quyền Biden đang bị phe CH và luôn cả một số dân biểu DC vùng biên giới công kích rất mạnh, và hiển nhiên, ưu tư của chính quyền Biden chính là làm sao chống đỡ những tấn công này chứ không phải là lo giải quyết khủng hoảng.

https://www.washingtonpost.com/politics/biden-border-surge/2021/03/20/21824e94-8818-
11eb-8a8b-5cf82c3dffe4_story.html

► Khủng hoảng cố ư?

Cựu giám đốc cơ quan kiểm tra di trú ICE, ông Tom Homan, đă nhận định cuộc khủng hoảng di dân hiện đang thấy không phải là hậu quả của việc cụ Biden bất tài, không biết phải làm ǵ, mà thật sự có là sách lược cố t́nh, có tính toán của cụ Biden.

Theo ông Homan, cụ Biden cố t́nh tạo ra khủng hoảng, để có dịp thứ nhất đổ tội lên đầu TT Trump đă đẻ ra một chính sách cũng như những luật lệ di dân sai lầm, để rồi sau đó, lợi dụng cơ hội, thảo ra một bộ luật di dân mới, thân thiện với di dân, hợp pháp cũng như bất hợp pháp.

Ông Homan cũng huỵch tẹt “người nào nói biên giới ta an toàn và đóng kín chỉ là nói láo”.

https://www.foxnews.com/politics/biden-border-crisis-response-not-incompetence-tom-homan

► Trang mạng xă hội tiếp tay

Tin Fox news cho biết các trang mạng xă hội như Facebook, Instagram,… đă tiếp tay các tay buôn lậu di dân bằng cách phổ biến lại các quảng cáo chuyên chở di dân lậu. Như trên Facebook, các tay chuyên nghề chở di dân lậu qua Mỹ công khai đăng quảng cáo của chúng, với giá công khai ghi là 3.500 đô một đầu người.

Trong khi đó th́ các trang mạng xă hội này lại lo cấm hay đục bỏ các trương mục của TT Trump và các chính khách hay tổ chức bảo thủ khác.

https://www.foxnews.com/us/migrant-smugglers-social-media

► Bagdad Bob!

Bộ trưởng An Ninh Lănh Thổ Alejandro Mayorkas tiếp tục gân cổ khẳng định là tuyệt đối không có khủng hoảng di dân nào ở biên giới hết, bất chấp t́nh trạng số di dân tràn qua bất hợp pháp và bị bắt đă tăng lên mức cao nhất từ hơn 20 năm nay, theo như thống kê chính thức của chính quyền Biden công bố.

Việc làm trơ trẽn và vô lư này đă khiến ông Mayorkas được truyền thông tặng cho tên mới là Bagdad Bob.

https://1.bp.blogspot.com/-vhBz8wosh_U/YF4094asZKI/AAAAAAAAfu0/XCFoBPv6fMEqMqMDkA3NEMkGEGExfBdQQCLcBGAsYHQ/s320/Screen%2BShot%2B2021-03-26%2Bat%2B2.23.13%2BPM.png

Bagdad Bob

Bagdad Bob là biệt danh báo Mỹ tặng cho ngoại trưởng và phát ngôn viên của Saddam Hussein, Muhammad Saeed al-Sahhaf khi ông này khăng khăng quả quyết không có một tên lính Mỹ nào đánh và thâm nhập vào đất Iraq được v́ quân ta đă anh dũng đánh bại và đuổi chúng đi hết rồi. Trong khi ông này hùng hổ khẳng định th́ TV trực tiếp thu h́nh ông nói chuyện tại thủ đô Bagdad cho thấy phiá sau, xe tăng Mỹ đang ào ào chạy tới. Vài phút sau, ông phát ngôn viên bị lính Mỹ bắt tại trận.

https://www.realclearpolitics.com/articles/2021/03/22/baghdad_bob_at_the_southern_
border_145448.html

THẢM BẠI VỚI TRUNG CỘNG

Chính quyền Biden lần đầu tiên chính thức thảo luận với chính quyền Trung Cộng. Một cuộc họp giữa ngoại trưởng Mỹ Anthony Blinken với một viên chức ngoại giao TC, Yang Jiechi (Dương Khiết Tŕ) đă được tổ chức tại Anchorage, thù phủ tiểu bang Alaska.

Hai bên đồng ư sẽ mở đầu bằng một buổi họp công khai có hiện diện của báo chí, trong đó mỗi bên sẽ chính thức đọc diễn văn trong 2 phút, rồi sau đó hai bên sẽ họp kín.

Ngoại trưởng Blinken chủ nhà mở đầu với bài diễn văn lịch sự chào đón, kéo dài đúng 2 phút. Đại diện TC đáp lễ, tát ngay vào mặt ông Blinken bằng một bài diễn văn kéo dài tới 17 phút, mạt sát thậm tệ Mỹ. Ngoại trưởng Blinken và phái đoàn Mỹ mặt nghệt ngồi chịu trận.

Theo báo chí Tây Âu, cuộc họp đă là một thất bại trọn vẹn cho phía Mỹ, chẳng những hai bên không đạt được bất cứ thỏa thuận nào, mà TC lại c̣n lợi dụng cuộc họp để công kích Mỹ về đủ mọi chuyện. TC tố Mỹ giả dối khi tố cáo TC đàn áp dân Tân Cương, nhưng ngay trên đất Mỹ, cảnh sát đă giết hàng loạt dân da đen, và thẳng tay đàn áp phong trào Black Lives Matter.

Chuyện cuộc họp thất bại không chối căi được, nhưng thái độ ‘hung hăng’ của cả hai bên là điều đáng nghi ngờ. Cụ Biden nổi tiếng là ‘thân thiện’ với TC, nhất là khi cha con của cụ đă nuốt cả trăm triệu của Tập, do đó, kẻ này nghi ngờ có khi cuộc họp thất bại chỉ là màn kịch mở đầu để sau này cụ Biden dễ làm ăn thân thiện với TC hơn thôi.

https://www.powerlineblog.com/archives/2021/03/fiasco-in-anchorage.php

BẮC HÀN THÁCH THỨC

Gần đây, có tin cụ Biden qua trung gian nhiều chính khách quốc tế và cả cựu quan chức của TT Trump, t́m cách móc nối, nói chuyện với cậu Ấm Ủn, bị cậu phủi đít quay mặt, không thèm trả lời cụ. Trái lại, đă ra chiêu thách thức, nắn gân cụ Biden bằng cách cho bắn ngay một loạt hỏa tiễn tầm ngắn. Đây là lần đầu tiên Bắc Hàn bắn thử hỏa tiễn kể từ năm 2017, là năm TT Trump nhậm chức.

Tin này một mặt, nghe thật thú vị, v́ ta sẽ có dịp coi cụ lẩm cẩm bị cậu nhóc Ủn vỗ đầu chơi. Mặt khác, đây là tin không vui chút nào, mà trái lại, đáng lo khi nghĩ chiến tranh nguyên tử có thể nổ ra tại đông Á, không biết sẽ ảnh hưởng như thế nào đến quê hương chúng ta, và cả thế giới nói chung.

Lịch sử cả vạn lần đă chứng minh chiến tranh thường xẩy ra khi một tay độc tài tham quyền coi thường đối thủ, như Hitler đă coi thường Anh và Pháp, Kim Chánh Nhựt đă coi thường TT Truman, Hồ Chí Minh coi thường Kennedy,…

https://www.washingtonpost.com/national-security/north-korea-missile-launch-

BẮN GIẾT TẬP THÊ TẠI COLORADO

Một siêu thị tại thành phố Boulder, tiểu bang Colorado, đă là nơi một tên vác súng đi bắn loạn đả, khiến 10 người chết.

Thủ phạm có tên là Ahmad Al Aliwi Alissa, 21 tuổi. Nghe tên th́ biết là dân gốc Ả Rập Hồi giáo. FBI cho biết tên này đă có trong danh sách những tên đáng lưu ư v́ đă từng ngông nghênh hô hào giết dân da trắng Mỹ. Vấn đề là không hiểu tại sao FBI chỉ lưu ư mà chẳng làm ǵ, để tên này có dịp thong thả đi mua súng giết cả chục mạng.

https://1.bp.blogspot.com/-2bHRUC1CaNs/YF41eK7Z6WI/AAAAAAAAfvA/TJ17V8T5hi0akMfxGn2iGd_GeDdXqZ4_QCLcBGAsYHQ/w409-h235/Screen%2BShot%2B2021-03-23%2Bat%2B4.23.07%2BPM.pngDĩ nhiên, TTDC không cần đợi điều tra ǵ, đă mau mắn nói ngay tên này là khùng điên, không phải là khủng bố Hồi giáo quá khích kỳ thị da trắng ǵ hết.

Trong khi tại Atlanta, TTDC cũng mau chóng phán đây là hành vi kỳ thị dân da vàng, chứ không phải khùng điên ǵ hết, mà cũng chẳng cần điều tra ǵ luôn.

Cũng may là tại Boulder, tất cả nạn nhân la da trắng hết, không có ai là da vàng, chứ nếu không, TTDC và vài con vẹt tị nạn đă lại hô hoán như vỡ chợ ‘kỳ thị dân da vàng’ rồi.

Không khác ǵ tất cả những vụ bắn chết người tập thể, phe ta nhất loạt hô hào kiểm soát súng ngay. Thật ra, cái súng là vật vô tri vô giác, không quan trọng, việc cần làm không phải là kiểm soát súng mà kiểm soát những thằng khùng, thằng ngu, thằng bệnh hoạn.

https://www.foxnews.com/us/colorado-boulder-mass-shooting-suspect-identified-charged

Cháu gái gọi bà PTT Kamala là cô, dân gốc Ấn, ngay sau vụ bắn đă tuưt ngay “da trắng thượng tôn là mối nguy khủng bố lớn nhất cho đất nước này”. Đă vội vă xóa cái tuưt sau khi biết tên bắn người là dân hồi giáo gốc Syria.

Nhưng vui hơn nữa là ngay cả Đấng cựu Tiên Tri Obama cũng đă mau mắn tuưt lên án vụ thảm sát là hậu quả của bất măn, kỳ thị chủng tộc, hiển nhiên ư muốn ám chỉ tay kỳ thị Trump. Tin buồn cho Obama là cảnh sát mới cho biết tay hung thủ này ủng hộ ISIS, kỳ thị dân da trắng, và cực kỳ thù ghét Trump. Mất dịp chửi Trump, đáng buồn!

https://republicanwire.org/obama-blames-boulder-shooting-on-racism-after-shooter-is-
revealed-as-trump-hater/

Đây là vụ bắn giết tập thể thứ 7 trong 7 tuần dưới triều đại cụ Biden.

https://edition.cnn.com/2021/03/23/us/7-mass-shootings-7-days-trnd/index.html

CỤ BIDEN HỌP BÁO ĐỂ… BIỂU DIỄN NÓI NHẦM

Sau hơn hai tháng ngậm tăm, cuối cùng th́ cụ Biden đă đành phải xuất hiện để họp báo, trong khi các phụ tá run hơn cầy sấy. Và đúng như họ đă lo sợ, cụ Biden đă ‘nói nhầm’ ngay.

Thứ nhất, cụ vỗ ngực khoe đă vào thượng viện cách đây… 120 năm !!!

Sau đó cụ nhầm tổng thống Afghanistan với một ông tướng Pakistan. Gọi TT Afghanistan là TT Kayani, trong khi tên này là tên của viên tướng Pakistan. Tên TT Afghanistan là Ghani.

Mai mốt, cụ ra lệnh cho thủy quân lục chiến đổ bộ, đánh nhầm Đức thay v́ đánh Congo th́ không có ǵ là lạ.

https://www.foxnews.com/politics/white-house-biden-gaffe-transcript-afghan-president

https://www.snopes.com/fact-check/biden-120-years/

Trang mạng Breitbart đă chọc quê cụ Biden qua việc nêu lên 5 lần cụ Biden bối rối, cà lăm. Các cụ cuồng mê Biden nào gan to mật lớn, đọc bài dưới đây cho vui.

https://www.breitbart.com/politics/2021/03/25/joe-bidens-5-most-awkward-moments-during-
press-conference-oh-god-i-miss-donald-trump/

Giới truyền thông đă lắc đầu ngao ngán khi thấy cụ Biden mỗi lần trả lời câu hỏi, đều phải cúi đầu đọc trên một trang giấy, nhiều khi câu trả lời không ăn nhập ǵ đến câu hỏi. Có vẻ như các phụ tá đă chuẩn bị, viết sẵn một số câu trả lời cho cụ đọc thôi.

Sau đó khám phá ra cụ Biden có hai tờ giấy: một là danh sách và h́nh các nhà báo thân thiện để cụ cho phép đặt câu hỏi dễ dàng (kư giả của Fox News, NewsMax và Breitbart bị loại, không cho hỏi), và một là trang viết sẵn những câu trả lời.

https://1.bp.blogspot.com/-oh7ErqqQd2Y/YF5d1Z1bhUI/AAAAAAAAfwc/a2YUTAQhRHU56v8mbf2Lo1Ohtij0ebxXgCLcBGAsYHQ/w476-h170/Screen%2BShot%2B2021-03-26%2Bat%2B5.17.57%2BPM.png

https://www.foxnews.com/politics/biden-scripted-answers-press-conference-fleischer

Nghiêm chỉnh hơn, cuộc họp báo đă là một thất bại lớn cho cụ Biden khi các cử tri độc lập không đảng phái cho cụ điểm D. Họ trách cụ Biden đă phản lại thông điệp đoàn kết mà cụ hô hào trong bài diễn văn nhậm chức, khi cụ bỏ phần lớn thời giờ họp báo ra công kích TT Trump và đảng CH.

https://www.foxnews.com/politics/biden-press-conference-trump-2024-torched-message-unity

CỰU QUAN CHỨC OBAMA TRỞ THÀNH ĐẠI TRIỆU PHÚ

Một nghiên cứu mới của ABC cho thấy các quan chức cũ của TT Obama, sau khi nghỉ xả hơi mấy năm dưới thời Trump, đă trở lại chính quyền Biden, giàu gấp mấy lần khi c̣n làm cho Obama.

Trên căn bản, các viên chức cao cấp trước khi nhậm chức đều phải khai báo tài sản, nhưng khai một cách rất tổng quát. Dù rất tổng quát và lờ mờ, nhưng cũng đủ để cho thấy đám quan chức này đă giàu khẩm sau khi hết làm quan chức.

Đặc biệt bà Susan Rice, cựu cố vấn An Ninh Quốc Gia của TT Obama. Khi mới vào làm cho Obama, bà Rice khai tài sản có tổng cộng khoảng từ 13,6 triệu tới 40,4 triệu; bây giờ, có từ 36 triệu tới 149 triệu, tăng gấp 3-4 lần. Phần lớn gia tăng đó được thực hiện qua các hợp tác với các đại tập đoàn qua h́nh thức ‘cố vấn’ với mức lương trên trời dù chẳng làm ǵ, hay qua các bài diễn văn được trả tiền cả chục hay trăm ngàn đô mỗi lần. Trên thực chất, tất cả chỉ là tiền đấm mơm v́ hai lư do: thứ nhất lợi dụng ‘quan hệ’ của bà với các quan chức khác trong hệ thống Nhà Nước ngầm vẫn c̣n rất nhiều quyền uy; và thứ nh́, hy vọng bà sẽ trở lại chính quyền như nhiều quan chức khác trong thể chế dân chủ quay ṿng, với hai chính đảng thay nhau nắm quyền.

ABC cũng cho biết nhiều đại quan chức khác cũng ở trong t́nh trạng tương tự, với gia tài tăng vọt gấp mấy lần như ông Ron Klain, chánh văn pḥng cho cụ Biden, giám đốc Hội Đồng Kinh Tế Quốc Gia Brian Deese,…

https://abcnews.go.com/US/obama-era-officials-return-white-house-worth-millions/story?id=
76582015&cid=clicksource_4380645_3_heads_hero_live_hero_hed

TTDC MẤT KHÁCH

Đúng như Diễn Đàn Trái Chiều này đă viết từ lâu, ông thần Trump biến khỏi chính trường, truyền thông Mỹ sẽ gặp đại nạn. Họ ngớ ngẩn t́m cách triệt con gà đẻ trứng vàng cho họ. Các thống kê mới nhất cho thấy chỉ trong ṿng một tháng, từ tháng Giêng vừa qua tới tháng Hai, tất cả các đài TV và báo lớn của TTDC đă mất khách hàng loạt. TT Trump giă từ vũ khí cuối tháng Giêng.

Báo mạng của Washington Post mất 26% số người mua, New York Times mất 17%, CNN mất 45% người coi, MSNBC mất 26%. Riêng Fox News tương đối ổn định, mất có 6%.

Những con số này tương phản với những kỷ lục khi TT Trump mới nhậm chức. Khi đó, New York Time chẳng hạn tăng số người mua báo mạng từ 3 triệu lên tới hơn gấp đôi, 7,5 triệu người.

https://www.msn.com/en-us/news/politics/trump-predicted-news-ratings-would-e2-80-98tank-if-i-
e2-80-99m-not-there-e2-80-99-he-wasn-e2-80-99t-wrong/ar-BB1eQdd0

X̀-CĂNG-ĐAN MỚI CỦA CUOMO VÀ CNN

Tin mới nhất được x́ ra về thống đốc New York là ông này đă ra lệnh cho bộ Y Tế tiểu bang New York phải dành ưu tiên cho ông Cuomo và gia đ́nh, bà con, họ hàng nhà ông, trong đó có ông em Chris Cuomo, được ưu tiên thử nghiệm COVID khi dịch mới bắt đầu tấn công New York hồi tháng Ba năm ngoái.

Nhờ ưu tiên này nên thân nhân ông Cuomo phát hiện ra dịch rất sớm và chữa trị ngay. Cụ thể là em ruột ông thống đốc, anh Chris Cuomo, b́nh loạn gia của đài CNN, đă phát hiện ra bị nhiễm COVID và được ưu tiên chữa trị ngay tại New York, nên khỏi bệnh rất nhanh, không thua ǵ tổng thống Mỹ. Hăy thử tưởng tượng TT Trump ra lệnh ưu tiên thử nghiệm cho gia đ́nh Trump xem phản ứng của TTDC và truyền thông Vẹt sẽ như thế nào.

https://www.foxnews.com/media/cnn-reaction-chris-cuomo-benefited-priority-covid-tests-
andrew-cuomo

DÂN BIỂU DC TẶNG TIỀN

Bà dân biểu cấp tiến trong khối ‘Tứ Quái’ Rashida Tlaib, đă có sáng kiến mới: tặng cho mỗi người dân trong số hơn 330 triệu dân Mỹ, kể cả hơn mười mấy triệu di dân lậu, tổng cộng gần 350 triệu người, mỗi người 2.000 đô một tháng, cho tới khi dịch COVID hoàn toàn biến mất khỏi trái đất. Vị chi chỉ tốn có 700 tỷ mỗi tháng cho tới … tết Congo.

Có tin bà Tlaib đă đặt mua tất cả tiền mă trong tất cả các chợ Tầu trên xứ Mỹ này rồi. Sau khi phát tiền cho dân, một tô phở sẽ chỉ tốn có… 10 tỷ đô thôi, rẻ hơn ở Zimbabwe v́ ở đó, giá tô phở tới 20 tỷ đô.

https://1.bp.blogspot.com/-7aSmEyQrrPI/YF42Obi-RbI/AAAAAAAAfvI/MjTYZTW2qzw45F-RQjK1yrXuMmdDHydOgCLcBGAsYHQ/s0/download.jpg

ĐẢNG DÂN CHỦ KHINH THƯỜNG PHỤ NỮ

Đảng DC sẽ tổ chức một hội thảo về đề tài ‘củng cố quyền lực của phụ nữ’ -Women Empowerment-, dưới sự chủ tọa của cựu TT Clinton và bà phó Kamala.

Nhiều chuyên gia đă lấy làm ngạc nhiên sao đảng DC lại có thể mặt trơ trán bóng đến vậy.

TT Clinton nổi tiếng là người coi phụ nữ như công cụ sex, đă dính dáng đến cả chục vụ sách nhiễu t́nh dục, kể cả hiếp dâm, lại c̣n bị đàn hặc về vụ lạm dụng sex với cô bé Monica. Trong khi bà Kamala th́ nổi tiếng là bắt đầu sự nghiệp bằng cách leo lên giường làm đào nhí của cụ già thị trưởng San Francisco. Hai vị này chủ tŕ cuộc hội thảo về bênh vực và cổ vơ cho nữ quyền, c̣n ǵ miả mai hơn?


https://1.bp.blogspot.com/-1lhenF77ebQ/YF42fPT0PQI/AAAAAAAAfvQ/1LasuT1GwhcTFOjU7m0B1wzrJk9Re9RtgCLcBGAsYHQ/w296-h369/Screen%2BShot%2B2021-03-24%2Bat%2B3.43.49%2BPM.pnghttps://www.foxnews.com/politics/kamala-harris-bill-clinton-empowering-women

CẬP NHẬT COVID

https://1.bp.blogspot.com/-ANbPt7OxVpQ/YF42tJZopII/AAAAAAAAfvU/o1Alwhi9AiUFXhpGOnz-9z7GgtWW1QkkQCLcBGAsYHQ/w143-h205/Screen%2BShot%2B2021-03-26%2Bat%2B2.03.44%2BPM.png

https://1.bp.blogspot.com/-ghIzJykI3_U/YF42zBA-4TI/AAAAAAAAfvc/re394TtgndQl4_0EWtsnrc2lYbonummdgCLcBGAsYHQ/w495-h628/Screen%2BShot%2B2021-03-26%2Bat%2B2.07.13%2BPM.pnghttps://1.bp.blogspot.com/-eWTkz9fF20U/YF4299E-MsI/AAAAAAAAfvk/83D_9MKHnfkHch_anDH4g4VjihG8bHykwCLcBGAsYHQ/w293-h461/Screen%2BShot%2B2021-03-26%2Bat%2B2.07.45%2BPM.png

► Tóm lược

Trong khi Âu Châu bị tấn công mạnh, Mỹ dường như chưa tới độ đó.

Tỷ lệ bị nhiễm vẫn đứng nguyên ở mức tăng 1,4% trong tuần qua, trong khi tỷ lệ tử vong giảm từ 1,6% tuần trước xuống 1,4% tuần rồi.

Tỷ lệ khỏi bệnh đă lên tới 23,2 triệu người hay hơn 75%, ba phần tư số người bị nhiễm.

KẾ HOẠCH PHÂN PHỐI THUỐC NGỪA CỦA BIDEN LÀ KẾ HOẠCH CỦA TRUMP

Bác sĩ Moncef Slaoui, cố vấn trong chiến dịch Operation Warp Speed là chiến dịch xúc tiến việc nghiên cứu, sáng chế và phân phối thuốc ngừa COVID của TT Trump, đă cho biết kế hoạch chống COVID qua phân phối thuốc ngừa mà cụ Biden đang thực hiện, 90% là chương tŕnh đă có, do chính quyền Trump thảo ra. Trái với tố giác của cụ Biden là chính quyền Trump chẳng có kế hoạch hay sách lược ǵ chống dịch hết. BS Slaoui cho biết chính quyền Trump đă mua trực tiếp 100 triệu liều thuốc ngay, và kư hợp đồng dành quyền mua thêm nữa. Theo cơ quan kiểm tra của quốc hội GAO, chính quyền Trump đă đặt mua tổng cộng 800 triệu liều thuốc, và tất cả thuốc đang xài và sẽ xài trong tương lai mấy tháng tới, đều do TT Trump đă đặt mua từ trước, chứ không phải do cụ Biden đặt mua như cụ tung tin phịa.

BS Slaoui cũng cho biết chính quyền Trump trước đây đă nói chuyện và giàn xếp với hăng thuốc Merck để họ hợp tác sản xuất thuốc ngừa với Johnson-Johnson, do đó việc hai hăng hợp tác với nhau chẳng hề là ‘công khó’ của cụ Biden.

Bác sĩ Fauci, cũng đă lên tiếng bác bỏ báo cáo của CNN theo đó, cụ Biden đă phải bắt đầu từ con số không.

https://www.foxnews.com/politics/operation-warp-speed-doc-90-of-biden-vaccine-rollout-plan-
was-same-as-trumps

ÂU CHÂU TIẾP TỤC BỊ TẤN CÔNG MẠNH

Các thống kê chính thức cho thấy Âu Châu đang bị COVID tấn công mạnh, đợt thứ ba. Các xứ Pháp, Ư,… đă ban hành lệnh cấm cung rất gắt.

Mới đây, Đức cũng làm theo, đóng cửa tất cả kinh doanh trong bốn ngày lễ Phục Sinh, cấm tụ họp quá 5 người lớn sau khi đă có tới gần 7.500 người bị nhiễm và hơn 250 người chết trong một ngày.

Chưa thấy các cụ tị nạn Tây Âu lên tiếng sỉ vả Macron, Merkel, … bất tài, ngu xuẩn để cả chục ngàn dân chết.

Âu Châu vẫn chưa có thuốc chích ngừa. Thuốc AstraZeneca do Anh sáng chế đă bị nhiều nước gián đoạn không cho sử dụng, thuốc của Pháp sáng chế bị thu hồi vĩnh viễn, trong khi các thuốc của Pfizer, Moderna và Johnson-Johnson đă bị TT Trump đặt mua phần lớn cho Mỹ rồi, thêm một lư do dân Âu Châu thù ghét ‘tên vô nhân đạo’ Trump chỉ biết lo cho American first.

https://edition.cnn.com/2021/03/23/europe/germany-coronavirus-easter-lockdown-intl/index.html

THỤY SĨ CHỐNG CẤM CUNG

Khoảng 8.000 dân Thụy Sĩ trong một tỉnh nhỏ, Liestal, gần Basel sát vùng tam biên Pháp-Đức-Thụy Sĩ, đă ào ào xuống đường biểu t́nh chống các biện pháp cấm cung cũng như chống thuốc ngừa. Một cuộc biểu t́nh lớn hơn tại thủ đô Bern đă bị cảnh sát ngăn chặn.

https://1.bp.blogspot.com/-dtUZ2Jcy7n8/YF43QuDk1ZI/AAAAAAAAfvs/qvAMxfNnihsaVVvXBVaqTNgiMq6WTdf6ACLcBGAsYHQ/w454-h243/Screen%2BShot%2B2021-03-20%2Bat%2B5.19.40%2BPM.png

Âu Châu đang bị COVID tấn công đợt ba trong khi thuốc ngừa AstraZeneca được xài rộng răi bên Âu Châu đă sinh ra nhiều biến chứng lớn khiến cả hai chục nước đă tạm gián đoạn việc sử dụng thuốc này để nghiên cứu lại.

COVID XUẤT PHÁT TỪ VŨ HÁN

Bác sĩ Robert Redfield, cựu giám đốc cơ quan kiểm dịch Mỹ -CDC- cho biết ông tin rằng vi khuẩn corona -COVID 19- đă thoát ra v́ tai nạn từ một pḥng thí nghiệm ở Vũ Hán, và có thể đả gây dịch rất sớm, từ tháng Chín 2019 chứ không phải tháng Chạp như chính quyền TC loan tin.

Trước đó, cựu ngoại trưởng Pompeo của TT Trump đă có ư nghĩ tương tợ.

Cả hai tất nhiên đă sở hữu những tài liệu tối mật mà không phải ai cũng có. Do đó, nhận định của họ tuy chưa được chính thức xác định, không thể coi thường được.

https://www.theepochtimes.com/mkt_breakingnews/former-cdc-director-covid-19-escaped-from-
wuhan-virology-lab_3750784.html?&utm_source=newsnoe&utm_medium=email&utm_campaign=
breaking-2021-03-26-3&mktids=0140208b2afc12b4ee7bf1699ef17185

 

Trở lại