TỘI ÁC CHÍNH TRỊ

Đại-Dương

 

Mọi loại tội ác trên Trái Đất này ngày càng nhiều và vô cùng phức tạp, rất khó phân biệt thật/giả, đúng/sai.

V́ thế, kẻ “ác ôn” vẫn tự phong “hiền nhân”. Tên “tiểu nhân” dán nhăn “quân tử”. Quân “giết người” mang danh hiệu “giải phóng”. Bọn “tham quan” tự nhận “cứu người” … Tất cả đều cấu thành “tội ác chống nhân loại”.

Tuy nhiên, có một loại tội ác bao trùm thiên hạ: TỘI ÁC CHÍNH TRỊ được che đậy dưới những mỹ từ mà loài người đă tạo ra.

Hiệp Chúng Quốc Hoa Kỳ (USA) giành độc lập từ Đế quốc Anh Cát Lợi vào năm 1776, là quốc gia đầu tiên trên thế giới thoát khỏi sự cai trị của Đế quốc từ Châu Âu. Nhưng, hai dân tộc đă không coi nhau như kẻ thù mà cùng hợp tác khắng khít để cứu nhân loại thoát khỏi hai trận Đệ nhất và Đệ nhị Thế chiến.

Với ḷng yêu nước nồng nàn, tinh thần mă thượng, thích phiêu lưu mạo hiểm, tính t́nh can đảm, thương người, yêu súc vật, quư thiên nhiên … người Mỹ đă xây dựng từ một quốc gia lạc hậu trở thành Thể chế Cộng Hoà tạo điều kiện cộng sinh dân tộc cùng chung tay phát triển quốc gia.

Kể từ năm 1991, Hoa Kỳ trở thành siêu cường duy nhất trên thế giới với sức mạnh vượt trội về quân sự, kinh tế, kỹ thuật, văn hoá, giáo dục, chính trị mà tương lai gần chưa thấy ai có khả năng thay thế.

Trung Quốc ư? Nga ư? Vẫn c̣n là một dấu hỏi lớn và nỗi lo sợ khủng khiếp của Chủ nghĩa Cộng sản từng giết chết 100 triệu người bằng các biện pháp cổ lỗ sĩ (xa xưa) tới hiện đại. Chiếc bóng ma này vẫn c̣n lởn vởn đó đây.

Tuy nhiên, quốc gia nào cũng có lúc thăng, khi trầm hoàn toàn tuỳ thuộc vào vai tṛ lănh đạo của nhân vật đứng đầu.

V́ thế, chính trị không thể thiếu trong mọi sinh hoạt của từng quốc gia cũng như khắp toàn cầu dù bị lên án, chê trách, dè biểu, nguyền rủa triền miên trong thế giới tiên tiến cũng như lạc hậu.

Có hai loại chính trị luân lưu trong cuộc sống của nhân loại: Chính trị Đúng đắn và Chính trị Hoạt đầu theo cách hiểu thông thường, ít tính chất hàn lâm có thể chấp nhận được.

Tổng quát, “Chính trị Đúng đắn” nhằm mô tả chính sách, đường lối hoạt động mang lại lợi ích cho quốc gia, dân tộc”, phục vụ cho quyền lợi của con người trong xă hội.

Lê Lợi từng nối nghiệp cha giữ một chức quan nhỏ ở Lam Sơn. Khi Nhà Minh đặt nền thống trị đă âm thầm chiêu binh măi mă, trau dồi kinh sử, thao lược đợi thời cơ Khởi nghĩa năm 1418 đánh đuổi quân xâm lăng, giành lại giang sơn nước Việt. Ông lập nên Nhà Lê tồn tại từ 1428 đến 1789.

Nguyễn Huệ cùng anh Nguyễn Nhạc và em Nguyễn Lữ khởi nghĩa năm 1771 để thống nhất đất nước, chấm dứt giai đoạn Trịnh-Nguyễn phân tranh. Ông từng cầm quân lúc 18 tuổi suốt 20 năm liền trải qua hàng chục trận đánh lớn mà không thua trận nào dù đối với Quân Xiêm La ở phía Nam hoặc Quân Tàu ở phía Bắc. Ông là một trong số 14 vị anh hùng tiêu biểu nhất của dân tộc Việt Nam.

Trái lại, “Chính trị Hoạt đầu” chỉ phục vụ cho quyền lợi cá nhân dưới chiêu “bài v́ dân v́ nước”.

Ứng viên Tổng thống Joe Biden chỉ trích đối thủ đă làm chết hơn 200,000 người Mỹ trong Đại dịch Vũ Hán, không xứng đáng làm Tổng thống Hợp Chúng Quốc Hoa Kỳ. Nhưng, với thời gian cầm quyền tương tự, trong bối cảnh 70% người Mỹ đă được tiêm chủng với số người chết trên 370,000 mà Biden và truyền thông tả phái vẫn im thin thít. Thế là thế nào? Tại sao Chủ tịch Quốc hội, Nancy Pelosi không tổ chức đàn hặc Tổng thống Joe Biden như từng áp dụng với Donald Trump? Bè phái!!!

Giá dầu hoả từ 120 USD/thùng xuống c̣n 40 USD do Tổng thống Donald Trump cho phép khai thác dầu hoả và dầu đá phiến để trở thành quốc gia số 1 về khí đốt thiên nhiên nên năm 2020 được Liên Hiệp Quốc khen thưởng là quốc gia có tỉ lệ khí phát thải ít nhất so với Trung Quốc, Ấn Độ, Nga.

Chính sách năng lượng của Tổng thống Biden đă nâng giá dầu hoả lên 83 USD/thùng và phải viết thư năn nỉ Tổ chức Các nước Xuất cảng Dầu hoả (OPEC) tăng sản lượng và bán dầu cho Hoa Kỳ mà bị làm ngơ. Thử nghĩ giá dầu hoả sẽ tăng đến mức nào khi kỹ nghệ quốc tế bắt đầu hồi phục?

Quyết định vội vàng và thiếu chất xám của Biden sẽ không giải quyết được t́nh trạng khan hiếm dầu hỏa trên thế giới mà c̣n kéo theo cuộc khủng hoảng năng lượng khó lường trên thế giới.

Ứng viên Biden và phe cấp tiến toàn cầu chỉ thích kịch liệt quyết định của Tổng thống Donald Trump cấm nhập cảnh từ Trung Quốc trước nguy cơ lây nhiễm Virus Vũ Hán. Chỉ vài ngày sau, cả thế giới đều bế môn tỏa cảng! Quốc tế đang phong tỏa Omicron, phiên bản mới của Virus Vũ Hán.

Tổng thống Bill Clinton và Tổng thống Barack Obama nghèo chỉ cần 8 năm ngồi trong Toà Bạch Ốc đă tạo ra một gia tài trên 100 triệu USD.

Chính quyền Obama-Biden trong 8 năm đă tạo ra một khối nợ công khổng lồ tương đương với số nợ công của tất cả các vị tiền nhiệm lưu lại. Suy thoái kinh tế là một chu kỳ thường xuyên, nhưng, vực dậy với số nợ công khổng lồ do thiếu kiến thức và kinh nghiệm điều hành nền kinh tế đă lưu lại cho người kế nhiệm một gia tài rách nát.

Tổng thống Biden tung ra kế hoạch “Xây dựng Trở lại Tốt hơn, Build Back Better” và cam kết sẽ không lấy tiền của dân mà từ nhà giàu và doanh nghiệp. Biden ngớ ngẩn, gian dối, hay thiếu hiểu biết về cách vận hành nền kinh tế quốc gia? (1) Doanh nghiệp sẽ tăng giá sản phẩm để bù lỗ. (2) Giảm công suất để bớt thiệt hại sẽ tăng giá hàng hoá và thiếu hụt. (3) Dời cơ sở sản xuất ra nước ngoài tạo t́nh trạng thất nghiệp ở Mỹ. (4) Ngân sách Nhà nước thất thu buộc phải in thêm tiền gây lạm phát. (5) Dân nghèo và giới trung lưu chiếm đa số trong xă hội phải lao đao.

Chính sách “Xoay trục sang Á Châu” của Obama-Biden được khua chiêng gióng trống rùm beng mà kết quả ra sao: (1) Trung Quốc cướp Scarborough Shoal của Phi Luật Tân năm 2012. (2) Giàn khoan dầu nước sâu của Trung Quốc HD 981 được hơn 100 tàu đủ loại hộ tống vào hoạt động trong Vùng Đặc quyền Kinh tế (EEZ) của Việt Nam năm 2014 song song với công tác nạo vét, xây dựng 7 đảo nhân tạo tại Spratly Islands (Trường Sa, Nam Sa). (3) Sử dụng quyền Hành pháp để tạo ra Thỏa ước Đối tác Xuyên Thái B́nh Dương (TPP) gây bất lợi cho Hoa Kỳ nên Quốc hội Mỹ không phê chuẩn. (4) Trung Quốc tuần tự tăng cường quyền kiểm soát trên SCS trước sự bất lực của Biden.

Giải Nobel Hoà b́nh năm 2009 được trao cho Tổng thống Barack Obama đă gây xôn xao dư luận. Hồi kư của Thư kư phụ trách giải Nobel Ḥa b́nh, Geir Lundestad (không có quyền bỏ phiếu) nhận xét “đă không đáp ứng được những mong mỏi và kỳ vọng do Uỷ ban đặt ra”.

Từ khi Biden lên cầm quyền, Tập Cận B́nh ban hành các chính sách xác lập chủ quyền trên Biển Nam Trung Hoa buộc tàu bè của quốc tế đi vào phải tuân thủ nghiêm chỉnh quy định của Bắc Kinh nếu không muốn bị trục xuất. Chưa thấy, Hoa Thịnh Đốn có biện pháp đối phó hữu hiệu ngoài các tuyên bố mơ hồ. Tại Hội nghị ảo Tập Cận B́nh đe doạ Joe Biden sẽ tự thiêu nếu dám can thiệp vào cuộc chiến thu hồi Đài Loan.

Gần một năm cầm quyền, Tập đoàn Dân Chủ đă tạo ra một quốc gia thượng tôn pháp luật thành một xă hội phi-luật-pháp, lộn xộn, vô-chính-phủ, ở các thành phố và tiểu bang XANH. Nơi nào do Đảng Dân Chủ kiểm soát cũng đầy rẫy tệ nạn xă hội.

Chưa đầy một năm lănh đạo của Tổng thống Joe Biden đă có 12 thành phố đúc kết nạn giết người: Tính đến cuối tháng 11, Chicago dẫn đầu với 739 vụ giết người, Philadelphia 521 vụ tăng 13% so với 2020, New York 443, Los Angeles 352. Các thành phố lớn khác đă vượt qua hồ sơ giết người hàng năm bao gồm St. Paul, Minnesota; Portland, Oregon; Tucson, Arizona; Toledo, Ohio; Baton Rouge, Louisiana; Austin, Texas; Rochester, New York; và Albuquerque, New Mexico.

Thành phố Oakland, California, chiếc nôi của Black Lives Matter từng cắt giảm kinh phí của cảnh sát, đă bỏ phiếu để thuê thêm sĩ quan do sự gia tăng các vụ giết người và bạo lực súng đạn.

Nạn bạo loạn do Đảng Dân Chủ tạo ra để đặt Joe Biden vào chiếc ghế Tổng thống thứ 46 của Hợp Chúng Quốc Hoa Kỳ đă mang lại đắng cay cho dân tộc.

Tối cao Pháp viện California và Tứ quái Hạ Viện chủ trương “Bail Reform” để tội phạm không đóng hoặc đóng rất ít tiền tại ngoại. Đi xa hơn, một trong 4 tứ quái thao túng Hạ viện hiện nay, Dân biểu Rashida Tlaib tuyên bố “Đến lúc giải tỏa hết nhà tù” nên đă tán thành “Breathe Act” chủ trương dẹp bỏ cảnh sát, bồi thường nô lệ và đóng cửa tất cả nhà tù Liên bang trong ṿng 10 năm!!!

Phó tổng thống Kamal Harris đă kêu gọi đóng góp quỹ tại ngoại để bảo lănh những người biểu t́nh bạo loạn như một lời kêu gọi bạo động để tạo ra một lực lượng bạo lực đường phố làm tay sai cho chính phủ.

Mục tiêu cao nhất của Tổng thống Biden là chống hâm nóng toàn cầu. Nó trở thành niềm hănh diện hảo bất chấp thực tế khoa học.

Nhiều thế kỷ qua, các nhà khoa học trên thế giới đă đo đạc về sự thay đổi nhiệt độ trên Địa cầu hàng năm. Hai xu hướng về thay đổi khí hậu. (1) Sự biến đổi khí hậu là hiện tượng tự nhiên do ảnh hưởng tương tác giữa các v́ sao không phải tại con người. Tiến sĩ vật lư Michael Griffin nhận định: “Cá nhân tôi cho rằng mọi người đă đi quá trong các cuộc thảo luận về biến đổi khí hậu, đến mức mà thảo luận những chủ đề này từ góc độ kỹ thuật đơn giản là bất-hợp-pháp. Nó dường như đă nhận được địa vị của tôn giáo, tôi cảm thấy rằng điều này thật đáng tiếc”. (2) CO2 chiếm chưa đến 0.04% khí quyển Trái Đất th́ làm sao ảnh hưởng đến nhiệt độ? Trong 0.04% nhỏ nhoi CO2 chiếm trong lượng khí nhà kính, chỉ có 3% từ hoạt động của con người, th́ làm sao con người là tác nhân gây biến đổi khí hậu? (3) Giới khoa học gia thế giới đă ghi chép nhiệt độ trên trái đất hàng năm và ghi nhận năm nay lượng băng trên Bắc Cực tăng rất nhanh. Hiện tại, Nga đă phái tàu phá băng chạy bằng năng lượng hạt nhân để cứu 18 chiếc tàu hàng bị kẹt trong băng trên Tuyến Đường Biển Phương Bắc (NSR). (4) năm 2007, Cựu Tổng Phó tổng thống Al Gore và Ủy ban Liên chính phủ về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc đă được trao giải Nobel Ḥa b́nh năm 2007 cho những nỗ lực của họ trong việc nâng cao hiểu biết của công chúng về biến đổi khí hậu do con người gây ra. Các tiên đoán trong bộ phim tài liệu đoạt giải Oscar “An Inconvenient Truth” của Al Gore đă hoàn toàn sai.

Trong các loại tội ác từ thuở khai thiên lập địa, chỉ có “tội ác chính trị” là khủng khiếp và tệ hại nhất do giới lănh đạo có toàn quyền sử dụng mọi phương tiện nào mà họ nghĩ ra được. Nó được áp dụng tức thời trên quy mô rộng lớn, bao trùm.

Chủ nghĩa Đế quốc, Chủ nghĩa Cộng sản, Chủ nghĩa Xă hội Dân chủ đại diện cho xu hướng này.

V́ thế, Thể chế Cộng hoà cần thiết để đoàn kết dân tộc và thân thiện quốc tế. Một giải pháp tối ưu có thể mang lại nền ḥa b́nh vĩnh cửu và thân thiện toàn cầu.

Đại-Dương

 

Trở lại