Tôi là người da đen và tôi là người dân chủ

VERNON JONES   

VERNON JONES   

Vernon Jones: "Tôi là người da đen và tôi là người đảng Dân chủ. Nhưng tôi không phải là người bỏ phiếu cho Joe Biden vào tháng 11 này."  

"Kể từ tháng Năm khi tôi tuyên bố tôi sẽ ủng hộ Donald Trump làm tổng thống, động cơ của tôi đă bị nghi ngờ, sự chính trực của tôi bị tấn công, thậm chí trí thông minh của tôi bị thách thức. Không sao đâu.

Tôi là một đảng viên Dân chủ trọn đời, nhưng tôi cũng là một người da đen, con trai của một cựu chiến binh Thế chiến II và tự hào là một người Mỹ.

Trong những tuần gần đây, đă có những lời kêu gọi vô lư để giải tán các sở cảnh sát trên khắp đất nước bởi đảng Dân chủ để đáp trả vụ giết George Floyd. Đây là những lời kêu gọi cực đoan sẽ chỉ dẫn đến nhiều nỗi đau và đau khổ hơn trong các cộng đồng dễ bị tổn thương nhất của chúng ta.

Là cựu Giám đốc điều hành của Hạt DeKalb, Georgia, tôi đă phải quản lư một trong những sở cảnh sát lớn nhất trong tiểu bang. Tôi đă có kinh nghiệm đối phó với các vụ nổ súng của cảnh sát và an ủi các gia đ́nh nạn nhân. Nhưng đồng thời, tôi cũng đă có kinh nghiệm từng bị mất hai sĩ quan cảnh sát da đen. Tôi đă phải an ủi gia đ́nh họ vào giữa đêm và an ủi con nhỏ của họ. Tôi biết trước khi những người khác đang chạy trốn khỏi sự hỗn loạn, các sĩ quan cảnh sát đang chạy vào cuộc chiến để bảo vệ và phục vụ.

Tổng thống Trump đă phát mệt v́ cái chết của George Floyd và hoàn toàn cam kết đảm bảo rằng ông ta sẽ không chết trong vô vọng. Tổng thống đă thực hiện một cách tiếp cận hợp lư để chữa lành đất nước chúng ta. Tổng thống Trump nói rơ rằng ông sẽ bảo vệ tất cả người Mỹ, phục vụ như một đồng minh cho những người biểu t́nh ôn ḥa và luôn giữ vững luật pháp và trật tự.

Nhưng những người biểu t́nh đă quyết tâm gieo rắc hỗn loạn và hủy diệt, tất cả đều nhân danh sự b́nh đẳng chủng tộc. Nghe này, trong phiên họp lập pháp đầu tiên của tôi tại Hạ viện Georgia năm 1993, tôi đă đệ tŕnh dự luật đầu tiên trong sự nghiệp của ḿnh để xóa biểu tượng chiến đấu của Liên minh khỏi quốc kỳ. Nhưng tôi cũng hiểu việc bảo tồn lịch sử của chúng ta - tốt và xấu. Và tôi vẫn không khuất phục ai trong cộng đồng ủng hộ cộng đồng da đen.

Nhưng không giống như các chính trị gia khác của Washington, tổng thống này thực sự ủng hộ lời nói của ḿnh bằng hành động. Ông đă kư một Sắc lệnh hành pháp về cải cách cảnh sát - thực hiện các bước để xây dựng một cầu nối tốt hơn giữa đàn ông và phụ nữ thực thi pháp luật và cộng đồng của họ.

Sắc lệnh hành pháp mang tính bước ngoặt khuyến khích cảnh sát thực hiện các biện pháp tốt nhất để bảo vệ những người mà họ phục vụ. Nó đặt ra các tiêu chuẩn chuyên nghiệp cao nhất cho các nhân viên thực thi pháp luật, đồng thời thúc đẩy ḥa b́nh và b́nh đẳng cho tất cả người Mỹ.

Theo lệnh, chính quyền Trump hiện sẽ ưu tiên các khoản tài trợ liên bang từ Bộ Tư pháp cho các sở cảnh sát đáp ứng các tiêu chuẩn cao này. Ngoài ra, lệnh này c̣n thúc đẩy việc tạo ra một cơ sở dữ liệu quốc gia về hành vi sai trái của cảnh sát. Cơ sở dữ liệu này sẽ thoát khỏi cảnh sát xấu và giúp tạo ra trách nhiệm giữa các cơ quan cảnh sát.

Joe Biden và chính quyền trước đây đă 8 năm ở Nhà Trắng về vấn đề này ở đâu? Tôi sẽ nói với bạn. Họ đă vắng mặt trong việc thống nhất đất nước này.

Tỷ lệ thất nghiệp da đen dưới thời Biden và chính quyền Obama trung b́nh là 12,8%. Số người Mỹ da đen trong nghèo đói hầu như không giảm trong thời gian của chính quyền Obama, giảm xuống chỉ c̣n 145.000 trong tám năm.

Để so sánh, hơn gấp đôi con số đó - 350.000 người Mỹ da đen - đă thoát nghèo chỉ trong hai năm đầu tiên của chính quyền Trump.

Ngay cả trước đó, Biden đă ở đâu trong 36 năm tại Thượng viện Hoa Kỳ về vấn đề này? Tôi sẽ nói với bạn. Anh ấy quá bận rộn hét lên những đứa trẻ của tôi sẽ lớn lên trong một khu rừng, khu rừng là một khu rừng chủng tộc. Khu rừng chủng tộc mà anh ta đang đề cập đến bao gồm cả người Mỹ da đen và da nâu như tôi. Ngay bây giờ, Tổng thống Trump đang được giới truyền thông định nghĩa là một kẻ phân biệt chủng tộc, trong khi thực tế Joe Biden là người có máu mặt đại diện đầy đủ.

Đừng tin lời tôi, hăy nghe những lời của Thượng nghị sĩ Joe Biden nói. Sự thật là, mọi dự luật tội phạm lớn kể từ năm 1976 được đưa ra từ Đại hội này, mọi dự luật tội phạm nhỏ, đều có tên của thượng nghị sĩ Dân chủ từ bang Delwar: Joe Biden. Bây giờ, khi ông Biden đang tranh cử tổng thống trong một đảng Dân chủ vào năm 2020, ông đang cố gắng quét sạch di sản phân biệt chủng tộc của ḿnh dưới tấm thảm. Chúng ta không thể để anh ta làm như vậy.

Joe Biden chịu trách nhiệm trực tiếp cho các chính sách giam giữ hàng loạt trong những năm 1980 và 1990, đă tàn phá cộng đồng da đen. Biden là tác giả của dự luật tội phạm năm 1994 trong đó áp dụng các bản án tối thiểu bắt buộc, không tương xứng đưa hàng trăm ngàn thanh niên da đen vào tù.

Tổng thống Trump đă làm việc để tháo gỡ những bất công trong hệ thống tư pháp h́nh sự của chúng tôi. Ông đă kư Đạo luật Bước đầu tiên, cải cách lớn đầu tiên cho hệ thống tư pháp h́nh sự của chúng tôi trong một thập kỷ. Nhờ sự lănh đạo của tổng thống về vấn đề này, hệ thống tư pháp h́nh sự của chúng tôi công bằng hơn và cộng đồng của chúng tôi an toàn hơn.

Là người Mỹ da đen, chúng ta cần nhận thức được sự lựa chọn rơ ràng trước mặt chúng ta. Joe Biden đă phản bội người Mỹ da đen trong suốt sự nghiệp của ḿnh ở Washington. Tổng thống Trump đă dành 3,5 năm chiến đấu tại văn pḥng để cải thiện cuộc sống của người Mỹ da đen.

Chúng ta không thể bị lừa lần nữa. Những người dân chủ như Biden sẽ thuận tiện xuất hiện trong các khu phố của chúng tôi và nuông chiều chúng tôi từ nay đến tháng 11. Tại sao? Bởi v́ họ chỉ quan tâm đến người da đen trong những năm bầu cử.

Sự lănh đạo của Joe Biden và Tổng thống Donald Trump đang được tiết lộ cho tất cả chúng ta thấy. Joe Biden gây chia rẽ và không hiệu quả. Trong khi đó, Tổng thống Trump đang thống nhất, thực dụng và không sợ hăi.

Người mẹ 90 tuổi của tôi đă qua đời vào tháng Tư. Tôi học được quan điểm độc lập của tôi từ mẹ tôi.

Tôi là người da đen và tôi là người đảng Dân chủ. Nhưng tôi không phải là người bỏ phiếu cho Joe Biden vào tháng 11 này.

Về tác giả: Vernon Jones là một Đại diện Đảng Dân chủ tại Ṭa nhà Nhà nước Georgia và là người ủng hộ Tổng thống Donald Trump.

https://dailycaller.com/…/jones-i-am-black-and-i-am-a-demo…/

Trở lại