TÔI LO SỢ CỤ BIDEN

Vũ Linh

    Cách đây không lâu, trên emails của cộng đồng tị nạn, đă chuyển tải một bài viết của một cụ tị nạn cuồng chống Trump, tỏ ư vui mừng thấy cụ Biden tuyên thệ nhậm chức TT Mỹ. Kẻ này nhận được, cũng ṭ ṃ đọc thử để xem cụ Biden đă là nhân tài xuất sắc ở điểm nào để có người tâm phục khẩu phục, x́ xụp lạy như tế sao vậy. Nhất là khi bài viết lại được các cụ cuồng chống Trump tuốt tuột bên trời Âu khoác áo thụng vái lạy, tung hô là quá hay, nên quảng bá càng nhiều càng tốt cho dân tị nạn u mê.

    Nhưng kẻ này đă thất vọng tràn trề. V́ trong suốt cả bài, chẳng thấy một chữ nào viết về tài lỗi lạc ‘tu thân, tề gia, trị quốc, b́nh thiên hạ’ nào của cụ Biden để mà chia mừng cùng cụ, mà chỉ toàn là những sỉ vả ông Trump, mừng rỡ v́ ‘thoát nạn’ Trump. Chỉ có đúng một đoạn cuối nói về cụ Biden, nhưng mà lạ lùng thay, chỉ để chê cụ là “bất tài”. 

    Có ǵ lạ trong bài 'ăn mừng' đó?

    Thật ra, chẳng có ǵ lạ. Chỉ là một xác nhận cụ Biden thật sự chỉ là con rối, đắc cử chỉ v́ một số không nhỏ dân Mỹ không thích hay sợ ông thần Trump, chứ cụ già lú lẫn Biden chẳng có ǵ đáng mê hay đáng phục, vặn óc không ra nổi một lời ca tụng, giải thích được tại sao lại “vui mừng” v́ cụ Biden đắc cử. Sự thật ai cũng thấy là một bức tranh tổng thể rất rơ nét:

-        Đối với TT Trump th́ có cả vạn lời ḥ hét sỉ vả đinh tai điếc óc, nhưng toàn là bôi bác những chuyện linh tinh lặt vặt cá nhân cũ rích nhai đi nhai lại v́ nghèo nàn đầu óc. Cái ông thần Trump tuy hết làm tổng thống rồi nhưng vẫn ngồi chồm hổm trong đầu rất nhiều cụ DUT.

-        Đối với cụ Biden th́ không ai thấy có ǵ đáng hănh diện đấm ngực để khoe mà chỉ cố lấm lét biện giải, rằng th́ là mà, uốn lưỡi 49 lần, dùng tự điển Google để mổ xẻ ư nghĩa chữ “them”, bào chữa cho việc cụ Biden không chống việc nhận dân tị nạn Mít vào Mỹ. 

    Dĩ nhiên, mới đây đă có một bài tung hô cụ Biden lên 9 tầng mây, nhưng lại là của một chị Mỹ con gốc Mít tị nạn, viết theo kiểu trả bài những bài học về ‘phải đạo chính trị cấp tiến’ đă học được trong suốt 20 năm từ mẫu giáo tới đại học cải tạo Mỹ, tuyệt nhiên chẳng có ǵ liên quan đến cái xứ ‘con rồng cháu tiên’ mà chắc chị ta cũng chẳng biết là xứ nào, ở đâu. [Ô-kê, cụ nào bị nhột, có giỏi th́ bắt đầu đi t́m tài liệu về những thành quả của Biden để viết đi, kẻ này sẽ đón đọc!]

    Dù sao th́ bài viết vớ vẩn của anh tị nạn DƯT đó cũng đă là ‘nguồn cảm hứng’ cho kẻ này viết bài dưới đây. Để tŕnh làng những lư do tại sao tôi KHÔNG vui, mà lại buồn, nản, lo và sợ, từ ngày cụ Biden tuyên thệ nhậm chức. Xin phép được tŕnh làng những cảm xúc của tôi dưới đây.

VỀ CHUYỆN BẦU CỬ

1.       Tôi đă rất thất vọng khi thấy đa số dân Mỹ, cho dù tôi vẫn tin là dân trí rất cao, lại có thể có tới bẩy tám chục triệu người bị những tuyên truyền láo khoét của đảng DC và nhất là TTDC lừa gạt quá dễ dàng, có thể bỏ phiếu cho một chính khách như cụ Biden.

2.       Tôi buồn nhiều cho cụ Biden, v́ cụ sẽ đi vào lịch sử như tổng thống đầu tiên đắc cử nhờ gian lận đủ kiểu, đủ cách, đủ cấp,… 

3.       Tôi c̣n buồn hơn khi thấy dân Mỹ sẵn sàng chấp nhận một cụ lẩm cẩm, đang trong thời kỳ ‘quá độ’ vào miền đất …alzheimer lên lănh đạo cả nước. Mở miệng là nói nhầm, bước đi là té. Đă vậy, lại là người đă từng lăn lộn cả đời trong chính trường, nửa thế kỷ chứ ít đâu, trong những cái ghế ngất ngưởng cao nhất nước, từ thượng nghị sĩ liên bang tới phó tổng thống, mà lạ lùng thay, dấu ấn để lại là con số không vĩ đại nhất. Tôi thách đố những người ủng hộ cụ có thể đưa ra được một luật, một biểu quyết, một nghị quyết hay một chủ thuyết chính trị nào mang tên Biden, đă đi vào lịch sử Mỹ. Cụ nào giỏi làm đi!

4.       Tôi toát mồ hôi nhớ lại nhận xét của ông bộ trưởng quốc pḥng của hai đời tổng thống Bush con và Obama, là ông Robert Gates, khi ông nói cụ Biden có thành thích rất hy hữu là… suốt đời làm chuyện sai lầm.

5.       Tôi phân vân không biết ai đang thực sự nắm quyền trong Ṭa Bạch Ốc? Bà Kamala? Cụ Sanders? Hay… Obama?  

TÂN CHÍNH QUYỀN

6.       Tôi lo ngại cho tương lai đại cường Mỹ khi mà các quan to lănh đạo cả nước được bổ nhiệm theo màu da, giới tính và ḷng trung thành với ‘phải đạo chịnh trị cấp tiến’ chứ không theo khả năng hay kinh nghiệm ǵ. Một cựu thị trưởng một thành phố nhỏ hơn Kontum, nổi tiếng là đường phố có nhiều ổ gà nhất nước, làm bộ trưởng giao thông quản trị mấy triệu dặm đường xá, cầu cống cả nước, chỉ v́ có tài… đồng tính. Để rồi câu tuyên bố đầu tiên của chị ta là sẽ ‘thiết lập một hệ thống đường xá không kỳ thị màu da”. Một bà dân biểu đại diện cho một bộ lạc da đỏ ít dân hơn khối dân Rhadé ở Ban Mê Thuột bây giờ làm bộ trưởng nội vụ, quản trị mấy trăm triệu mẫu đất, núi sông, hầm mỏ thiên nhiên của Mỹ. Bà nàycũng có thành tích tương tự như bả Hillary: bốn năm khai thuế mà 'quên' khai lợi tức các ṣng bài khu dân da đỏ 'tặng' bà, khi được bổ nhiệm, hấp tấp khai điều chỉnh lại đủ bốn lần y chang bà Hillary khai đều chỉnh thuế Quỹ Clinton Foundation khi ra tranh cử tổng thống năm 2016

7.       Tôi ngỡ ngàng thấy tân tổng thống coi quốc hội như pha, trong hai tuần đầu đă kư ngay hơn 50 sắc lệnh đủ loại về đủ mọi vấn đề. Bằng 2 lần TT Obama trong 8 năm. Tôi hiểu cụ Biden bị mặc cảm v́ cái ‘bí danh’ Sleepy Joe TT Trump đă tặng cụ nên cụ bắt buộc phải chứng minh cụ đang thức, đủ tỉnh ngủ để kư mỏi tay thôi. Cho dù trước đây, chính cụ Biden đă phán “chỉ các tay độc tài mới cai trị bằng sắc lệnh”. Hiển nhiên là cụ lăng trí này quên ḿnh đă nói ǵ rồi.

8.       Tôi dương mắt t́m không ra ông tổng thống tàng h́nh, gần hai tháng sau nhậm chức, vẫn trốn biệt tăm dưới hầm, chưa một lần họp báo, cũng trốn không đọc Báo Cáo T́nh Trạng Liên Bang hàng năm trước quốc hội và quốc dân. Để rồi cuối cùng, khi bắt buộc phải họp báo, đă biểu diễn ngay tài nói nhầm, cà lăm và bối rối.

9.       Tôi bàng hoàng khi nghe cả thế giới hoan hô ông Già Noel Biden tặng quà cả thế giới. Nào là một tỷ để thi hành cái thỏa ước Paris giữ cho địa cầu khỏi cháy tuần tới; nào là nửa tỷ mỗi năm cho các quan chức y tế WHO đi chữa cảm cúm cho vài đứa nhóc Ấn Độ hay Ba Tầu; nào là cả trăm triệu để giúp các bà Phi Châu phá thai v́ không có tiền mua thuốc ngừa thai; nào là … Nhưng rồi sực ‘qua cơn mê’ khi vỡ lẽ là cụ Biden lấy tiền của tôi trả cho những quà cáp của cụ

10.     Tôi hồi hộp chờ ngày sẽ được mời đóng thuế nhiều hơn cho cụ Biden có tiền vứt qua cửa sổ. Nhưng chắc chuyện này sẽ không xẩy ra cho tôi v́ tôi nghỉ hưu lâu rồi, chỉ sống bằng tiền già, đủ mua hai cái áo thun và ba cái quần xà loơn, c̣n ǵ đâu mà đóng thêm thuế nữa. Thật ra tôi hơi lo xa v́ Nhà Nước sẽ đi vay mượn, ghi sổ, thằng cháu đích tôn của tôi sẽ trả, chứ tôi th́ khỏi lo.  

CHUYỆN CHỦNG TỘC

11.     Tôi ngẩn ngơ đọc quyết định đầu tiên của ông tướng da đen tân bộ trưởng Quốc Pḥng. Không phải là quyết định vơ trang quân đội hay tăng cường quốc pḥng ǵ. Mà là quyết định sa thải cả trăm viên chức cao cấp của bộ quốc pḥng v́ "nhu cầu thanh lọc những phần tử cực đoan, kỳ thị màu da". Đó là cách ‘văn hoa’ để mô tả việc đuổi bớt quan chức da trắng, thay thế bằng quan chức da đen. Màu da hiển nhiên đă trở thành tiêu chuẩn mới cho tất cả quan chức tân chính quyền của cụ Biden, trả ơn dân đa đen đă tặng cụ Nhà Trắng. 

12.     Tôi giật ḿnh đọc tin cụ Biden bổ nhiệm bà da đen Kristen Clark lo về nhân quyền trong bộ Tư Pháp. Bà này là loại Mỹ gọi là ‘black activist’, chuyên gia sách động cho chủ trương ‘thượng tôn da đen’, luôn khẳng định người da đen hơn xa dân da trắng, da nâu, da vàng về cả thể xác lẫn tinh thần và trí tuệ. Nghe văng vẳng như tiếng hô hào dân Aryans của … Hitler. Thượng tôn da trắng đáng phỉ nhổ, nhưng thượng tôn da đen trở thành thời thượng. Thượng tôn da vàng th́ … c̣n khuya, các cụ ơi, đừng mơ tưởng hăo.

13.     Tôi hoảng sợ đọc tin cụ Biden lần đầu tiên bổ nhiệm một ông Hồi giáo làm quan ṭa liên bang. Không biết ông này sẽ áp dụng luật Sharia hay không, là luật chặt tay những kẻ trộm cắp, nhưng lại cho phép các ông lấy bốn vợ, chỉ cần vợ trên 12 tuổi là ô-kê. 

14.     Tôi lạnh người nh́n sự bộc phát của pḥng trào chống kỳ thị da vàng, v́ hiển nhiên đây là một sách lược chính trị, không dựa trên thực tế, nhằm hai mục tiêu. Thứ nhất, chuẩn bị cho việc thân thiện lại với Tầu cộng. Thứ nh́, hạ uy tín và cô lập khối da trắng là khối ủng hộ Trump triệt để, để khối này mất uy tín, mất hậu thuẫn khi cố gắng phục hồi lại uy thế của TT Trump.  

CHỐNG COVID

15.     Tôi rùng ḿnh khi nhớ lại cụ Biden đă là người đầu tiên lớn tiếng công kích TT Trump đă có tinh thần bài ngoại cuồng điên khi lấy quyết định cản du khách Tầu cộng vào Mỹ khi dịch Vũ Hán bắt đầu tấn công Tầu. Không hiểu cụ Biden thật sự lờ mờ không nh́n thấy mối nguy của dịch Tầu Cộng, hay là nh́n thấy rất rơ nhưng đă lỡ ch́a tay ra nhận cả trăm triệu của bác Tập nên phải bao che cho Tầu cộng?

16.     Tôi găi đầu không hiểu vi khuẩn COVID này từ đâu ra khi cụ Biden ra lệnh cấm không được đoán ṃ đây là vi khuẩn Tầu. Một ông bác sĩ làm đà điểu vùi đầu dưới cát khi chẩn bệnh, th́ làm sao ông ta chữa bệnh được? 

17.     Tôi cười ruồi khi đọc tin các quan chức y tế cụ Biden mới bổ nhiệm đă biểu diễn những cảnh luộm thuộm tột cùng trong việc phân phối thuốc ngừa. Mất hơn 20 triệu liều thuốc ngừa mà điều tra cả mấy tuần nay vẫn chưa t́m ra. Bất th́nh ĺnh ra lệnh ngu xuẩn chích thuốc ngừa cho đám tù khủng bố Guantanamo, bị chửi quá, phải thu hồi lệnh. Ra lệnh thả di dân lậu mà ‘quên’ không nghĩ đến việc cả trăm, cả ngàn người đó đang bị nhiễm COVID. Để rồi ngồi than văn “khó khăn hơn dự tính”.

18.     Tôi cười như nắc nẻ khi đọc tin cụ Biden tuyên bố cụ chẳng có thể làm ǵ để cản COVID trong những tháng tới. Có ǵ lạ? Chỉ những kẻ phe phái ngu ngơ nhất mới tin chuyện dịch hoành hành là v́ TT Trump bất tài, và khi cụ Biden lên th́ cụ sẽ có tài đuổi vi khuẩn chạy về Vũ Hán hết ngay lập tức.  

NHÂN QUYỀN PHẢI ĐẠO

19.     Tôi ngơ ngác thấy TTDC nhất tề tố cáo TT Trump bất cần biết những chuyện nhân quyền hay dân quyền trên thế giới, để rồi kinh ngạc sực nhớ lại tin cậu ấm Hunter đă từng lập ra công ty cung cấp máy nhận dạng dân biểu t́nh tại Tây Tạng và Duy Ngô Nhĩ giúp công an Trung Cộng bắt đối lập. [Công ty Bohai Harvest RST của cậu Hunter hùn vốn với Alibaba của Jack Ma, đảng viên đảng CSTC, để thành lập công ty Face ++, là công ty cung cấp cho công an TC nhu liệu nhận diện dân biểu t́nh]

20.     Tôi đổ mồ hôi hột lo cho hai con bé cháu ngoại của tôi, c̣n đang học trung học, sẽ phải dùng nhà cầu trong trường chung với bất cứ tên đàn ông nào muốn vào ḍm ngó chơi. Tôi là một cụ già nhà quê chẳng hiểu mô tê ǵ về chuyện chuyển giới, bất kể dưới khía cạnh y khoa hay tâm thần, chỉ biết các cháu gái của tôi có thể gặp nguy cơ lớn mà không ai bảo vệ chúng được. 

21.     Tôi cảm thấy đồng lơa với tội sát sinh khi nghe tin cụ Biden ra lệnh lấy tiền thuế tôi đóng mang đi giúp các bà các nước chậm tiến phá thai thoải mái, qua Cơ Quan Viện Trợ Mỹ, USAID.   

KHỦNG BỐ VÀ DI DÂN

22.     Tôi mất ngủ khi nhớ lại cụ Biden đă từng khuyên can TT Obama đừng nên gửi toán Seal Team đi Pakistan giết Bin Laden. Mai này, các tên đại khủng bố có mọc ra như nấm cũng rất an toàn v́ tính ‘nhân đạo’ thỏ đế của cụ Biden.

23.     Tôi mất hồn khi đọc tin cụ Biden thu hồi luật di dân của TT Trump nhằm cản và thanh lọc kỹ dân Hồi giáo các xứ đại loạn như Somalia, Libya, Palestine,…, là những nơi mà các nhóm cảm tử Hồi giáo quá khích hoành hành. Thế th́ mai này sẽ có bao nhiêu tên cảm tử len lỏi vào Mỹ v́ giấc mơ gặp trinh nữ?

24.     Tôi bàng hoàng đọc tin cụ Biden lấy hàng loạt biện pháp mời gọi dân nhập cư vào Mỹ như a) ân xá cho hơn 11 triệu di dân lậu, b) ân xá ngay cả triệu đứa trẻ DACA bị bố mẹ thuê đám lưu manh chuyên buôn người mang vào Mỹ làm ‘mỏ neo’ để sau này bảo trợ cả họ qua Mỹ, c) cấm trục xuất di dân lậu bị bắt, d) ngưng xây tường biên giới, e) bỏ thỏa thuận với chính phủ Mễ bắt di dân phải sống trong các trại di dân bên Mễ trong khi chờ giấy phép vào Mỹ, f) cho phép cả mấy chục ngàn di dân đang chờ giấy phép di dân qua Mỹ được vào Mỹ sống trong khi chờ đợi, g) hủy thỏa ước TT Trump kư với Honduras, Guatemala, El Salvador, đưa tới hợp tác ngăn chặn di dân Trung Mỹ chạy qua Mỹ,…

25.     Tôi hồi hộp không biết đám di dân lậu sẽ được hưởng tất cả mọi thứ ‘free’ hết không? Như giáo dục, bảo hiểm y tế, medicaid, medicare, đủ loại trợ cấp, tiền thất nghiệp, trợ cấp đông con, phiếu thực phẩm,… Một cái bánh oen-phe không lớn ra mà có thêm cả chục triệu người ăn, phần mỗi người  Mỹ nghèo hay tị nạn nghèo sẽ giảm bao nhiêu?

26.     Tôi găi đầu không hiểu trong khi dân cả thế giới muốn vào Mỹ đều phải có giấy chứng nhận không bị COVID, ngay cả dân Mỹ chính gốc đi đâu cũng phải có ‘thông hành chích ngừa’, th́ cụ Biden lại đầy nhân đạo cho di dân lậu tha hồ tràn qua biên giới, chỉ cần ghi tên tuổi và giơ tay ‘hứa’ sẽ ra tŕnh diện, để rồi được thả vào Mỹ hết, cho dù trong người có cả chục ngàn tỷ vi khuẩn COVID cũng chẳng ai kiểm tra, chẳng ai thử nghiệm, chẳng ai hỏi ‘thông hành’ ǵ ráo.  

THAM NHŨNG

27.     Tôi ngẩn ngơ không hiểu gia tộc Biden bây giờ sao có thể tham nhũng c̣n kinh hồn hơn mấy tay chuyên gia Nigeria nữa. Cả gia tộc cụ Biden, từ cụ ông đến cụ bà, đến em lớn, em nhỏ, đến con trai, con gái,… đều làm ăn lớn với các chính quyền độc tài tham ô từ Ukraine tới Tầu Cộng, bỏ túi cả trăm triệu đô như chơi mà cụ lại đắc cử tổng thống mới oai.

28.     Tôi lấy làm lạ sao cụ Biden qua Ukraine, công khai đ̣i chính quyền sa thải công tố đang điều tra con của cụ, nếu không cụ sẽ không cho một tỷ đô viện trợ Mỹ, mà lại thành công. Chẳng ai thắc mắc có nên đàn hặc hay không mà trái lại, c̣n được TTDC nức nở khen cụ đă dùng chiêu vơ đổi chác quid-pro-quo để… diệt được ông công tố đang lùng tham nhũng tại Ukraine. TT Trump bị tố quid-pro-quo để có lư cớ đàn hặc truật phế. PTT Biden dùng quid-pro-quo để bảo vệ con, lại trở thành người hùng đắc cử tổng thống. Ai hiểu được cái lô-gích này xin giải thích giùm.

29.     Tôi ngao ngán đọc tin cụ Biden bổ nhiệm một luật sư của văn pḥng luật của cậu quư tử Hunter Biden vào bộ Tư Pháp để lo về các vụ án đại h́nh, bảo đảm cậu Hunter và cả hai ông em Frank và Jim sẽ an toàn trên xa lộ, mọi chuyện lem nhem đều được cất vào nhà kho. Những chuyện lộ liễu thô bạo này, ta thường thấy trong các xứ độc tài CS hay cộng ḥa chuối chiên Nam Mỹ, bây giờ đă lây lan qua chính quyền Biden.   

VIỆT NAM

30.     Tôi chán nản đọc một bài của một anh Mỹ nào đó, được một ‘chị’ (?) tị nạn làm vẹt thông dịch, muốn chứng minh TT Trump chống dân Việt tị nạn, bằng cách nhai lại lập luận ông Trump xé bỏ thỏa ước TT Bush kư với VC không cho phép trục xuất dân tị nạn phạm tội về VN lại. Đây là lập luận gian trá đă được chứng minh cả vạn lần là gian trá, nhưng phe ta nghèo nàn trí tưởng tượng, chỉ biết nhai đi nhai lại. Theo mô thức Goebbels, nhai miết sẽ có ngày có người tin thôi.

31.     Tôi đọc tin cụ Biden trục xuất vài anh tị nạn đă đến Mỹ từ 1980 sau khi lang thang trong các trại tị nạn Đông Nam Á mấy năm, rồi đỏ mắt t́m những lên án cụ Biden của các cụ Vũ Văn Lộc, Đinh Quang Anh Thái, Đỗ Dzũng, Nguyễn Tài Ngọc, Trần Văn Tích,… mà chẳng thấy cụ nào lên tiếng, chắc quá bận rửa chén cho các cụ bà trong bếp. Tôi nhắm mắt tưởng tượng TT Trump mà làm việc này th́ thiên hạ sẽ điếc con ráy tới cỡ nào.

32.     Tôi thắc mắc không biết cụ Biden đă làm ǵ cho dân tị nạn và cho dân Việt trong nước sau khi dân Việt tị nạn đă sống ở Mỹ, nhất là trong 8 năm cụ làm PTT cho Obama? Cụ có trả tự do và cấp quyền công dân Mỹ cho khoảng 8.000 người tị nạn phạm tội bị nhốt từ thời Carter không? Hay là trong tương lai, cụ sẽ thỏa thuận với VC, từ từ trục xuất hết về VN?

33.     Tôi lo lắng cho tương lai đám con cháu tị nạn đă bị nhồi sọ sâu đậm, đi đến t́nh trạng muốn quên hẳn cuộc chiến sinh tử của cha chú chúng, thậm chí muốn quên luôn cả cái mảnh đất của ông bà chúng, để hùng hục cổ vơ cho ông nghị sĩ đă nghiến răng t́m cách giết chết miền nam VN, rồi sau đó, t́m mọi cách cản không cho dân Việt vào tị nạn.

34.     Tôi ngỡ ngàng khi thấy các cụ ‘đồ nho thấm nhuần đạo đức Khổng Mạnh’ nhất, cao giọng chửi Trump là dâm đảng, vô đạo đức, nhưng rồi lại tỉnh bơ tung hô cụ Biden, trong khi cụ này là người đă cuỗm vợ bạn, ủng hộ con trai ngủ với chị dâu vừa góa chồng, cũng biểu diễn màn sách nhiễu t́nh dục với bà phụ tá như ai, ăn bạc trăm triệu hối lộ của Tầu cộng.

35.     Tôi mỏi mắt chờ đọc ư kiến của các cụ về việc bà phó tông tông mở đường công danh sự nghiệp bằng cách leo lên giường cụ thị trưởng già đă có vợ con đầy nhà.

36.     Nhưng tôi c̣n nản chí hơn nhiều khi thấy một số không nhỏ các cụ tị nạn, cựu quan úy quan tá VNCH, đă từng giơ tay thề v́ Tổ Quốc, v́ Danh Dự, v́ Trách Nhiệm, nhưng bây giờ, chỉ c̣n v́ miếng cơm trợ cấp hay ba đồng tiền già, sẵn sàng tung hô cụ nghị sĩ đă trói tay cho các cụ thua trận, bị đi tù rục xương, hay vắt chân lên cổ bỏ lính trốn quan, leo trực thăng hay nhẩy xà lan trốn chạy VC. Có rất nhiều cụ ‘rộng lượng’ muốn quên quá khứ, xóa bỏ hận thù, nh́n vào thực tế nhàn hạ sung sướng nhà cao cửa rộng hiện tại và tương lai tươi đẹp của con cháu không bác sĩ cũng kỹ sư, nhớ ơn và tung hô cụ Biden, riêng tôi, thuộc thành phần ‘cuồng chống cộng’ nên rất tiếc không rộng lượng như vậy được và không bao giờ tha thứ cho cụ Biden đă đóng góp vào việc tôi bất đắc dĩ trở thành Mỹ giấy, nghe con cháu hát về VN “…et j’irais là bas…” như đi du lịch… xứ Bhutan.

37.     Tôi thấy thật tội nghiệp cho các đám trên, cho đến bây giờ vẫn loay hoay vặn vẹo trẹo lưng, gẫy quai hàm để t́m cách ngụy biện hộ cho cụ Biden, bào chữa cho quan điểm tế vái Biden của họ.

38.     Tôi ôm đầu khi thấy các anh chị Mỹ con gốc cây Mít cấp tiến đi biểu t́nh ủng hộ cụ Biden mà lại phất cờ vàng. Phất cờ vàng cho một người đă ra tranh cử, đắc cử rồi bỏ ba năm đầu làm thượng nghị sĩ để t́m mọi cách giết và chôn cái cờ vàng đó. Đúng ra, cái đám Mỹ con này phải phất cờ đỏ chứ sao lại cờ vàng, có lộn không? Hay muốn lừa thiên hạ?

39. Kinh hoàng hơn nữa, một cụ DUT tên là Mai Loan ǵ đó, lại dám công khai lên TV hùng hổ phán cụ Biden là người đă "bênh cờ vàng". Bênh? Bằng cách liên tục biểu quyết giết miền Nam VN, trong ba năm làm thượng nghị sĩ trước khi CSBV chiếm miền Nam VN??? (Xem bài đọc thêm ở dưới).

Và cuối cùng,

40. Tôi thấy thật tội nghiệp cho cả đám trí thức Mỹ mà Lê-Nin gọi là ‘useful idiots’ và cái đuôi Vẹt tị nạn của chúng.

----------------  

    Nh́n vào một tổng thống Mỹ như vậy, không ai không … toát mồ hôi hột. Thế nhưng lại có cụ VVL rất thỏa măn, rất happy, hoành tráng viết “Một ông già thật sự già yếu b́nh thường nhưng Hoa Kỳ chỉ cần như thế”! V́ “nước Mỹ không cần vĩ đại”!

    Xin lỗi quư vị, chứ giám đốc một văn pḥng hạt tiêu với một ông giám đốc và hai bà thư kư th́ có thể trao cho một cụ già lẩm cẩm được, chứ lănh đạo đại cường số một trên thế giới mà bất cứ quyết định lớn nhỏ nào cũng có hậu quả trên tài sản và sinh mạng cả trăm triệu người th́ khác rất xa. Như vậy làm sao đối đầu với Putin, Tập, Merkel, Macron, cả trăm lănh đạo thế giới tốt có xấu không thiếu, thậm chí c̣n có thể bị tên nhóc Bắc Hàn bạt tai như chơi, chưa kể cả vạn tay tổ lănh đạo chính trị, kinh doanh, tổ chức, hội đoàn trong nước, thiện có mà ác cũng không thiếu trong cái xứ hùng mạnh nhất thế giới này. Nếu không hiểu rơ tầm mức quan trọng của tổng thống Mỹ th́ tốt nhất đừng bàn chuyện chính trị, lo chơi với con cháu vui hơn nhiều.

        Tính phe đảng là chuyện b́nh thường, nhưng tính phe đảng quả là đă xuống đến vực thẳm của vô lư, vô tri, vô giác khi sẵn sàng chấp nhận bất cứ tay gà mờ lơ mơ lẩm cẩm bất tài lú lẫn nào cũng ô-kê miễn là ‘phe ta’, rồi biện giải v́ “Mỹ chỉ cần như thế” và “chẳng cần vĩ đại”, cứ là một tiểu quốc hèn yếu lẽo đẽo lănh đạo sau lưng Congo cũng đủ vui rồi.   

 

Trở lại