Trong lần bầu cử sắp tới, cử tri đếch cần đếm xỉa đến cuộc điều tra của Mueller về việc Trump thông đồng với Nga 

 

https://www.libertyplanet.com/wp-content/uploads/2018/02/robert-mueller-e1519240759998.jpg

Công tố viên Mueller

Trước nỗi phiền muộn của giới chức tại Washington, ngụi dân Mỹ hiện nay đă mất hứng thú với luận điệu cáo buộc được TT Doanld Trump gọi là "săn lùng phù thủy" mà công tố viên Mueller đang đều tra để moi móc bằng chứng xem Nga có nhúng ta vào việc giúp ông Trump thắng cử tổng thống hay không.

Sau khi thất bại ê chề trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016, đám Dân Chủ và cái gọi là chính phủ ngầm đă âm mưu hại vị tân tổng thống bằng cách dựng lên cáo buộc rằng phe của Trump đă thông đồng với Nga để thắng cử, họ mong hủyhoại kết quả đắc cử hợp pháp của ông Trump.

Sau khi đẩy mạnh việc gài bẩy ông Trump bằng cách tạo ra những tài liệu giả tạo, công tố viên đặc biệt Robert Mueller đă đầu quân xung trận tấn công Nhà Trắng. Nhưng sự việc đă nổ ngược vào đám dân chủ khi "tập tài liệu giả tạo" đó lại lộ cho thấy việc làm dối trá của Hội Đồng Quốc Gia của Đảng Dân Chủ và bà Hillary.

Đây chẳng phải là điều tốt lành ǵ cho Đảng Dân Chủ để bàn đến vào lúc này” cựu giám đốc điều hành Robby Mook của cuộc vận động tranh cử cho bà Hillary nói . “Chúng ta chỉ cần để cho ông Mueller làm việc, chứ càng chính trị hóa sự kiện này th́ sẽ chẳng ích ǵ.

Càng thu thập các lời chưởi rủa của đám Dân Chủ th́ dữ kiện càng x́ ra cho thấy các quan chức và nhân viên FBI bị đính sâu vào âm mưu chống lại Tổng Thống qua việc bóp méo chứng cớ và đánh lạc hướng ít nhất vào một vị thẩm phán liên bang. Trong những ngày này, các đỉnh cao của Đảng Dân Chủ không c̣n ǵ để nói về cuộc điều tra thăm ḍ để t́m bắt và tống giam cho được một người Nga hoặc đào cho ra chứng cớ để chứng minh có sự thông đồng. Hiện tượng này đă quá nhàm chán đối với dân Mỹ, họ là những người quan tâm đến sự va chạm trực tiếp vào cuộc sống của họ hơn là vào những vấn đề chính trị của đất nước.

Trong tiểu bang của chúng tôi, có từ 70 đến 80 trại ḅ sửa phải đóng cửa mỗi tháng,” TNS của Wisconsin là ông Tammy Baldwin nói. “Tôi có thể nói cho quư vị biết rằng tại vùng quê của Wisconsin, dân chúng đang hạch hỏi tôi về những chuyện đang gây ảnh hưởng trực tiếp lên cuộc sống của họ hơn là những chuyện khác.

http://mediad.publicbroadcasting.net/p/wxpr/files/styles/x_large/public/201801/tammy_baldwin__official_photo_portrait__color_crop.jpg

TNS Baldwin

Cuộc vận động tranh cử của nữ TNS Baldwin đă tránh đề cập tới cuộc điều tra của Mueller. Dù rằng bà là một chính trị gia trung ḥa so với cấp lănh đạo quốc gia của Đảng Dân Chủ, bà đă luôn kề vai sát cánh với phe cực tả trong các lần bầu phiếu quan trọng. Bà đă bầu phiếu đúng theo đường lối của đảng chống lại đạo luật Giảm Thuế (Tax Cut) và đạo luật về Công Ăn Việc Làm (Jobs Act) là những đạo luật tăng lương cho người dân và góp phần vào sự phục hưng kinh tế cho xứ sở..

Dù bà gia nhập "lực lượng chống đối" khi bỏ phiếu chống lại các sáng kiến quan trọng của Nhà Trắng, bà đă hâm nóng cho quyết định đột phá của Tổng thống Trump trong thỏa ước mới về Tự Do Mậu Dịch Bắc Mỹ (NAFTA) được đổi tên là "Thỏa Ước Mỹ-Mexicô_Canada" (USMCA). Thỏa nước này cải thiện giúp các nông trại sửa ḅ Mỹ bán sản phẩm của họ sang Canada được nhiều hơn.

Thỏa Ước USMCA được xem là một bước tiến quan trọng — tháo gở các rào cản mậu dịch bất công của Canada và gia tăng sự tiếp cận thị truờng của các nông gia sản xuất sửa của chúng ta” TNS Baldwin thừa nhận.

Công tố viên Mueller dường như đang toan tính đưa ḿnh vào ánh đèn sân khấu truyền thông trong khi đất nước đang tập trung vào việc bầu cử. Trong mấytuần vừa qua, các nguồn tin bất luơng x́ ra cho giới truyền thông biết rằng có sự thoả hiệp giữa ông cố vấn đặc biệt Mueller và Nhà Trắng. Toán công tác của Mueller lộ cho biết sẽ công bố một bản báo cáo cuối cùng vào thời điểm bén nhọn của cuộc bầu cử giữa mùa. Dù nổ lực của ông này vẫn c̣n đ́nh đám, nhưng các chính trị gia gạo cội lại đang dẫn dụ cử tri đi vào các mặt trận khác.

Các phóng viên tại Washington sống trong một thế giới khác biệt với dân chúng Mỹ bên ngoài,” TNS tiểu bang Texas, ôngTed Cruz nói. “Đó là điều có thật trong 2 năm qua khi mà giới truyền thông măi ám ảnh với tư tưởng đánh phá liên tục lên tổng thống. Người dân Texas chỉ quan tâm đến công ăn việc làm thôi.

TNS Cruz đă nổi lên đầu giữa đám Dân Chủ đầy thách thức trong mấy tuần qua khi vị thẩm phán bảo thủ Kavanaugh do TT Trump đề cử được chính thức bầu vào Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ, khi tỷ lệ thất nghiệp đă hạ thấp đạt mức kỷ lục. Người dân Texas hy vọng thấy TT Trump được nâng cao khi ông tổ chức cuộc tập hợp ủng hộ bầu cử tại Houston.

Tính b́nh dân của Tổng Thống giữa đám cử tri thuộc giới lao động và dân túy đă khiến ông trở thành đông lực cho các chiến dịch tái cử. Các dân biểu "Dân Chủ của các tiểu bang đ̣" (tiểu bang mà đảng Cọng Ḥa thắng đa số) thậm chí đang mở chiến dịch với chiêu bài "Nước Mỹ trên hết" của ông Trump mà trước đó nhiều người trong họ đă chống đối.

Trong các tiểu bang như Missouri, Indiana, North Dakota, Montana, các dân biểu Dân chủ tung ra quảng cáo rằng họ đang làm việc thân cận với TT Trump ra sao,” TNS Cory Gardner của tiểu bang Colorado phát biểu. “Vậy th́, thật khó cho họ phải nói theo chiều của Mueller trong khi họ đang cố sức trở thành người bạn tốt nhất của tổng thống.

Những dân biểu được gọi là "Dân Chủ của tiểu bang đỏ" có lẽ đang nhọc công với các phiếu bầu "theo đúng đường lối đảng" để chống lại lịch tŕnh làm việc của tổng thống trong khi lịch tŕnh này đă tạo được thắng lợi kỷ luc lên các cử tri gốc Phi Châu, gốc Mễ, thắng lợi trên thị trường chứng khoán, GDP, và sự kiện là tiền lương cỷa công nhân đă gia tăng rơ rệt lần đầu tiên trong gần thập niên qua. Những thắng lợi trước mắt này là một nghịch cảnh với cuộc điều tra mơ hồ không bằng chứng khả dỉ chứng minh rằng nước Nga đă can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2016.

Cho đến nay th́ ông Mueller chỉ là một con quái thú tàn ác đầy gian xảo mà thôi" Ông Larry Sabato thuộc Trung tâm Chính Trị của Đại Học Virginia đă nói như trên.Không ai thực sự biết đưọc ông này đang nghĩ ǵ hoặc cuộc điều tra của ông đă đi tới đâu. Thật khó nắm bắt được ǵ trong sương mù."

Liberty Planet

Điền Phong biên dịch

Trở lại